อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
5 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
จับตาหลัง๖ก.ค./ระวังจปร.๗/"อดีตขุนศึก"ขยายผล/เขาพระวิหารบาน/พันธมิตรกรอบ


@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานความเคลื่อนไหวการเมืองการทหาร..กรณีปัญหาเขาพระวิหาร..ว่าประเด็นดังกล่าวจะถูกขยายผลเพื่อนำไปสู่"เงื่อนไข"การขับไล่รัฐบาล"สมัคร สุนทรเวช"อย่างมีพลัง..และนำไปสู่เงื่อนไขที่ถูกตั้งและผูกโยงไว้สำหรับรองรับรูปแบบ"การเมืองใหม่"(๗๐:๓๐)โดยพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) โดยเฉพาะหากในเวทียูเนสโกที่แคนาดามีข้อสรุปการให้เขาพระวิหารเป็นมรดกโลก..โดยกัมพูชาเป็นเจ้าของโดยสมบูรณ์..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ประเด็นเขาพระวิหารเป็นประเด็นจุดติดที่"อดีตขุนศึก"ทราบดีว่า"ผู้ใหญ่"ที่ไม่เคยเห็นด้วยและสนับสนุน..จะร่วมมือ..โดยเฉพาะกับความต้องการของ"ผู้ใหญ่"ที่ต้องการให้ดินแดนเขาพระวิหาร..กลับมาเป็นของประเทศไทย..เพื่อลบล้างความรู้สึกผิด ที่หลังจากการัดสินคดีความดังกล่าวเมื่อ ๕๐ ปีที่แล้ว ฝ่ายไทยไม่ได้มีการแสดงออกและดำเนินการอย่างจริงจังว่าเขาพระวิหารเป็นของไทย..นอกจากอาศัยจังหวะโอกาสบางครั้งผ่านรัฐบาลทหาร..โดยเฉพาะสิ่งที่เป็นประเด็นสำคัญคือ"ประวัติศาสตร์"ที่ถูกขัดขวางไม่ให้ย้อนหลังไปกว่า ๗๐๐ ปี เพราะมีผลกระทบกับสถาบันฯที่ทำให้ประเทศไทย"เสียเปรียบ"และรัฐบาลที่ผ่านมาไม่สามารถจัดการได้ในเชิงการอ้างอิงข้อมูลทางประวัติศาสตร์ของสหราชอาณาจักรในดินแดนแถบนี้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า "อดีตขุนศึก"ที่ยังไม่ยอมพ่ายแพ้จนกว่าตัวจะตาย..ยังคงบัญชาการอยู่เบื้องหลังของสถานการณ์ และยิ่งมั่นใจมากขึ้นเมื่อ"ผู้ใหญ่"ท่านที่เคยเป็น"ปฏิปักษ์"กับตนไม่อยู่ในประเทศ..อีกทั้ง"ผู้ใหญ่"ที่เคยไม่เห็นด้วย ก็หันกลับมาเห็นด้วยตามข้อเสนอของ"อดีตขุนศึก"ที่จะให้"ผู้ใหญ่"อีกท่านหนึ่งได้รับความไว้วางใจดูแลกิจการต่างๆแทน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ท่าทีของ"ผู้ใหญ่"ดังกล่าวทำให้ "อดีตขุนศึก"เดินหน้าสิ่งต่างๆเต็มที่มากขึ้น..โดยเฉพาะในการเชื่อมโยงกับ "พันธมิตรฯ"และกลุ่มอดีตนายทหาร-นักวิชาการ สายของ"พล.ต.จำลอง ศรีเมือง"และอดีตนายทหารยังเติร์ก จปร.๗ ที่มีรายงานว่า ยังคงมีกองกำลังแฝง ที่เป็นอดีตนายทหาร ซึ่งให้สนับสนุนอดีตทหารยังเติร์กในรูปแบบที่กระจายตัวไปในอาชีพต่างๆ เช่นยาม รปภ. ฯลฯมากกว่า ๒ หมื่นคน ที่พร้อมสำหรับการสร้างสถานการณ์แบบเดียวกับที่เคยเกิดเมื่อปีพ.ศ.๒๕๓๕ ..ซึ่งกองกำลังส่วนนี้กำลังถูกจับตาความเคลื่อนไหวจาก"พล.อ.อนุพงศ์ เผ่นจินดา"ผบ.ทบ.ตามคำสั่งของ"ผู้ใหญ่"ท่านหนึ่งที่ทราบว่า"อดีตขุนศึก"อยู่เบื้องหลังการสั่งเตรียมครั้งนี้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า กำหนดการที่แกนนำพันธมิตรท่านหนึ่งเคยเดินทางไปที่จ.เพชรบูรณ์ และได้รับคำแนะนำจากหมอดูที่เชื่อถือว่า วันที่ ๖ ก.ค.๕๑ จะเป็นวันที่"ดวงเมือง"มีความผันแปรและจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก..ในระดับพลิกแพ้เป็นชนะ..ดังนั้นกำหนดวันดังกล่าว จึงเป็นเสมือน"วันดีเดย์"ในปฏิบัติการบางอย่าง..ของฝ่ายตรงข้าม"อำนาจรัฐ"ปัจจุบัน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานกรณี"ไชยวัฒน์ สินสุวงศ์"หนึ่งในแกนนำพันธมิตรฯที่ใกล้ชิด"พล.ต.จำลอง"ออกมาระบุว่ารัฐบาลจะปฏิวัติตัวเอง(๕ก.ค.๕๑)นั้น..มีความเกี่ยวโยงกับการออกมาปูดข้อมูลของ"สมัคร สุนทรเวช"ขณะอยู่ที่ประเทศจีน(๔ก.ค.)ว่าจะมีการจับตัวเขาที่สนามบิน..ซึ่งข้อมูลดังกล่าวมีการส่งสัญญานจาก"ฝ่ายข่าวทหาร"ไปยัง"สมัคร"ถึงความเคลื่อน
ไหวของนายทหารระดับ"พล.อ."ท่านหนึ่งที่เคยร่วมใน คมช. ซึ่งกุมสภาพพื้นที่..เตรียมการที่จะปฎิบัติการบางอย่าง..ตามคำสั่งที่ได้รับจาก"อดีตขุนศึก"..แต่ความเคลื่อนไหวนี้ ได้มีสายของ"ผู้ใหญ่"รายงานให้กับ"สมัคร"ทราบ..จึงมีการสั่ง"บล็อก"สกัดความเคลื่อนไหวของกองกำลังที่เตรียมการในรูปแบบคล้ายกับสมัย"ทักษิณ"ที่เกือบโดนปฏิบัติการ"ทุ่งสังหารดอนเมือง"โดยฝีมือของกลุ่มเดียวกัน ก่อนจะติดตามมาด้วยการออกมา"ให้ข่าว"ของ"สมัคร"ในเชิงปรามฝ่ายตรงข้าม

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความเคลื่อนไหวอย่างเข้มข้นทางด้านกำลัง ขณะนี้มีความเชื่อมโยงถึงปรากฎการณ์"ตุลาการภิวัฒน์"และเชื่อมโยงกับคำสั่งไม่อนุญาตให้"ทักษิณ"เดินทางออกนอกประเทศ..ซึ่ง"ทักษิณ"ทราบดีถึงความไปสู่ข้อสรุป ในการดำเนินคดีกับเขาในระดับให้ต้องถูกลงโทษจำคุกที่ มีผู้อยู่เบื้องหลังการผลักดันเชื่อมโยงไปถึง"ผู้ใหญ่"ท่านหนึ่งที่"สนธิ ลิ้มทองกุล"เคยพูดถึงว่าเป็นผู้เชื่อมโยงไปถึง"ผู้ใหญ่"อีกท่าน..ในการให้การสนับสนุนเขาเพื่อเคลื่อนไหวขับไล่"ทักษิณ"เมื่อปี ๒๕๔๘

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า "ผู้ใหญ่"อีกท่านหนึ่ง ยังคงให้การสนับสนุน"ทักษิณ"โดยเฉพาะในด้านกองกำลัง..ซึ่งขณะนี้ในกองทัพถูกแบ่งเป็น ๒-๓ ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งมีจำนวนมากสุดที่มีการระบุว่าอยู่ภายใต้การกุมสภาพของ"พล.อ.อนุพงศ์" ฝ่ายหนึ่ง ถูกระบุว่ามีการดูแลโดย"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา"มทภ.๑ และอีกส่วนหนึ่งเป็น"ทหารหนุ่ม"ที่ไม่เห็นด้วยกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและยังไม่ตัดสินใจที่จะสนับสนุนฝ่ายใด..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า "ทักษิณ"พยายามที่จะดิ้นสู้กับความพยายามของ"อดีตขุนศึก"ที่ต้องการ"ปิดเกมส์"นี้โดยจัดการกับ"ทักษิณ"อย่างเด็ดขาด...

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ที่ผ่านมามีความเคลื่อนไหวของกลุ่มตรงข้ามกับ"อำนาจรัฐ"ในการยึดอำนาจหลายครั้ง แต่ยังไม่กล้ากระทำอย่างเด็ดขาดเพราะเงื่อนไขที่ยังไม่สุกงอม..ประกอบกับยังมี"แรงต้าน"ที่ได้รับผลจากปฏิกริยาหลังการรัฐประหาร ๑๙ก.ย.๔๙ รวมไปถึงแรงต้านที่บั่นทอนความน่าเชื่อถือของม็อบพันธมิตร จากกรณี ศาลแพ่งคุ้มครองชั่วคราวไม่ให้พันธมิตรส่งเสียงรบกวน ครู-นักเรียน โรงเรียนราชวินิต และพันธมิตรได้โจมตีครูนักเรียน และร้องต่อศาลรวมถึงให้ตีความคำสั่งศาลแพ่ง..และรวมถึงสถานการณ์ที่บานปลายในหลายกรณีจากพันธมิตร .. ดังนั้น เหตุผลที่จะเป็นเงื่อนไขสู่ความสุกงอม คือประเด็นข้อสรุป"เขาพระวิหาร"...ที่จะทำให้ฝ่ายเคลื่อนไหวคัดค้าน"รัฐบาลสมัคร"ได้รับความชอบธรรม..หากมีข้อสรุปไม่ว่าบวกหรือลบกับประเทศไทย..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าความเคลื่อนไหวของกองกำลังตามแนวชายแดนำไทย-กัมพูชา ทั้งในส่วนของกัมพูชา ที่ส่งทหารเพิ่มเข้าตรึงกำลังจำนวนมากไม่ต่ำกว่า ๔กองร้อย และฝ่ายไทย ที่กองกำลังจากค่ายสุรนารี ได้เสริมกำลังเข้าเตรียมพร้อมนั้นเพราะขณะนี้มีกระแสข่าวลือทั้งผ่านจากราษฎรตามแนวชายแดนและจากชาวกัมพูชาที่เดินทางเข้ามาในเขตไทยรวมถึงจากสื่อมวลชนกัมพูชา ว่า กำลังมีการเคลื่อนไหวของกลุ่ม"ชาตินิยม"ในกัมพูชา แสดงปฏิกริยากับเรื่องเขาพระวิหาร...ซึ่งปฏิกริยาดังกล่าวทำให้สถานฑูตไทยในกรุงพนมเปญ อยู่ในภาวะตึกเครียดอีกครั้งหลังจากเคยเผชิญสถานการณ์การก่อจราจลของชาวกัมพูชาที่ไม่พอใจการแสดงความเห็นของดาราสาวชาวไทย"กบ สุวนันท์ คงยิ่ง"ที่มีการเผาผลาญสถานทูตไทยในกรุงพนมเปญ โรงแรมของคนไทยอย่าง รอยัล พนมเปญ, รีเจ้นท์ ปาร์ค และจูเลียน่า ไปจนถึงอาคารของ สามารถ เทเลคอม, ซีพี และชินวัตร เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาในช่วง"รัฐบาลทักษิณ"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มีความเคลื่อนไหวที่เชื่อมโยงกับความเคลื่อนไหวของกลุ่ม"อดีตขุนศึก"ต่อสถานการณ์ดังกล่าว โดยเฉพาะหลังจากผลข้อสรุปปรากฎผ่านเวทีที่แคนาดาที่"นพดล ปัทมะ"เดินทางไปร่วม(๕ก.ค.)..โดยมีรายงานความเคลื่อนไหวของทหารหน่วย"รบพิเศษ"ของ"พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์"ชุดที่เคยร่วมปฏิบัติตามแผน"โปเชนตง๑"การช่วยเหลือคนไทยในกัมพูชา ที่มีการร่วมมือระหว่างกองทัพบก-เรือ-อากาศ ขณะนั้น...("พล.อ.สุรยุทธ์" ได้เลือกให้หน่วยพร้อมรบเคลื่อนที่เร็ว (RDF-rapid deployment forces)ซึ่งเป็น "ทหารรบพิเศษหมวกแดง"ของ ร.31 รอ.ลพบุรี นำโดย"พ.อ.กัมปนาท รุดดิษฐ์" ผบ.ร.31 รอ.นำกำลังหน่วยรบพิเศษแทรกซึม จำนวน 30 คน และรถลาดตระเวน ฮัมวี่ 4 คัน และรถมอเตอร์ไซค์ยุทธวิธี 2 คัน ...แฝงเข้าไปปฏิบัติการในกัมพูชา...และสามารถปฏิบัติการช่วยเหลือคนไทยกลับบ้านได้สำเร็จ)..ซึ่งเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการส่งกำลังของ"รบพิเศษ"หน่วยนี้เข้าไปเคลื่อนไหวตามแนวชายแดนร่วมกับกองกำลังสุรนารี..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การเคลื่อนไหวของหน่วยรบดังกล่าว..ถูกระบุว่าอาจเชื่อมโยงกับคำสั่งการของ"อดีตขุนศึก"ที่ต้องการให้เกิดสถานการณ์การเผชิญหน้าและการปะทะเกิดขึ้นเพื่อทำลายความชอบธรรมของ"อำนาจรัฐ"..โดยเฉพาะความเคลื่อนไหวนี้ต่อเชื่อมกับความเคลื่อนไหวของกลุ่ม"ธรรมยาตรา"ที่นำโดย"สมาน ศรีงาม"กลุ่มประชาธิปไตยคลื่น
๙๒.๒๕ ที่เคยเคลื่อนไหวร่วมกับ"พันธมิตร"..นักธุรกิจ..และแกนนำพรรคการเมืองใหญ่ โค่นล้ม"ทักษิณ"..ซึ่งล่าสุดยังคงปักหลักอยู่บริเวณใกล้เคียงเขาพระวิหาร..โดยกลุ่มนี้เดินหน้าสร้างแรงกดดัน สร้างเงื่อนไขในประเด็นเขาพระวิหาร..ในเชิง"ชาตินิยม"ให้ตึงเครียด ด้วยการขับไล่ชาวกัมพูชาที่เข้ามาอาศัยอยู่ในเขตแดนประเทศไทยออกจากพื้นที่...

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความเคลื่อนไหวของ"ผู้ใหญ่"ท่านหนึ่งที่ "สนธิ ลิ้มทองกุล"เคยอ้างยังไม่หยุด..โดยยังคงต่อเชื่อมกับ"อดีตขุนศึก"ในการเคลื่อนตัวทั้งในประเด็นสถาบันเบื้องสูง และสถาบันชาติ..โดยล่าสุด มีการเชื่อมโยงผ่านเข้าไปยังสถาบันไทยคดี..ที่ต่อเชื่อมกับนักประวัติศาสตร์ นักวิชาการฝ่ายขวา..ทำการเคลื่อนไหวเรื่องนี้กับกลุ่มชนชั้นสูงหลาย
ส่วน...โดยพยายามกดดันนักประวัติศาสตร์โบราณคดี หลายสำนัก รวมทั้งในส่วนของ"สื่อ"ให้ออกมาเคลื่อนไหวในประเด็นเขาพระวิหารในทิศทางเดียวกัน..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานสถานการณ์ความเคลื่อนไหวของม็อบพันธมิตร ว่า กำลังอยู่ในภาวะต้องตัดสินใจกับสถานการณ์ตั้งแต่วันที่ ๖ ก.ค. ในการเคลื่อนไหวอย่างเด็ดขาด...เพราะ..ขณะนี้สถานการณ์ใน"ปัจจัยงบประมาณ"ที่ถูกส่งเข้าไปช่วยเหลือจาก"ทุนใหญ่"อยู่ในสภาพน่าเป็นห่วง หลังจากที่ต้องลากยาวสถานการณ์มาเป็นเวลากว่า ๑ เดือน โดยล่าสุด..งบประมาณที่ได้รับจากกลุ่ม"๕เสือ"ที่เกี่ยวข้องกับภาคการส่งออกสินค้าเกษตร..ถูกชะลอการให้การสนับสนุน หลังเกิดแรงบีบเข้าไปยังธนาคารใหญ่แห่งหนึ่ง..โดยการเข้าจัดการของ"อดีตขุนศึก"..โดยสภาพกานี้เริ่มปรากฎผ่านอาการกระท่อนกระแท่นของเม็ดเงินที่ใช้จ่ายในม็อบและการดูแลผู้เกี่ยวข้อง..โดยมีรายงานว่า ขณะนี้..ประสบปัญหาไม่สามารถจ่ายค่าเช่าโรงแรมรัตนโกสินทร์ที่ใช้เป็นที่พักของแกนนำ และ ผู้เกี่ยวข้องหลายคน ได้..
Create Date : 05 กรกฎาคม 2551
Last Update : 5 กรกฎาคม 2551 15:22:43 น. 73 comments
Counter : 498 Pageviews.

 
อ่านมาตั้งนานไม่มีเงินจ่ายนี่เอง
แล้วจะมีปัญญาไปทำไรได้ว่ะ

ทักกี้จ่ายค่าถ่ายเอกสารทีละ2ล้าน
แมร่งคนละสภาพเลยโดย: 555 IP: 124.157.205.194 วันที่: 5 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:07:46 น.  

 
มันจะทำลายชาติไปถึงไหน ไอ้แก่ และ อีแก่ 2-3 ตัวนั่น


โดย: ptaii IP: 124.121.27.211 วันที่: 5 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:16:17 น.  

 
มันจะทำลายชาติไปถึงไหน ไอ้แก่ และ อีแก่ 2-3 ตัวนั่น


โดย: ptaii IP: 124.121.27.211 วันที่: 5 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:16:28 น.  

 
ยังงัยตัวเองใกล้ตาย ไอ้ อีไม่ตายเดี่ยว ลากชาติไปด้วย


โดย: น้าเองนะ IP: 124.121.159.145 วันที่: 5 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:33:23 น.  

 
ขอให้ธรณีสูบไอ้ อี พวกนั้นจงให้ไปจากแผ่นดิน พวกทำลายชาติ


โดย: ทำลายชาติ IP: 124.120.72.248 วันที่: 5 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:43:08 น.  

 
จับอ้ายแก่สีม่วง ไปลงแขกให้เอดส์แดก
ประเทศชาติจะได้สงบสุขซะที


โดย: ตูละเบื่อ IP: 58.8.101.65 วันที่: 5 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:44:01 น.  

 
โ คตรมั่วเลย ว่าแล้วต้องรีบมากลบข่าว-
เรื่องอ้ายแก่หน้าหมูเลี้ยงแกะเรื่องจับกุมที่สนามบินและเรื่องเขาพระวิหาร


โดย: ข่าวไม่เนียน IP: 64.62.138.106 วันที่: 5 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:14:11 น.  

 
นึกแล้วว่ามันต้องคิดปฏิวัติ ดีที่ท่านสมัครโพล่งออกมาก่อน จบเลย อิอิ


โดย: ข่าวเนียน IP: 58.9.75.27 วันที่: 5 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:36:58 น.  

 
กว่าจะมาได้ แทบขาดใจ ...


โดย: 999. IP: 125.26.163.91 วันที่: 5 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:54:32 น.  

 
ผู้ใหญ่ที่ถูกกล่าวถึงเป็นใครบ้าง สงสัยจัง รู้แต่ อดีตขุนศึกคนเดียว ผู้ใหญ่คนอื่น ๆ เป็นใครบ้างใครรู้ช่วยบอกทีเถอะ..


โดย: b007 IP: 125.26.121.107 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:20:12 น.  

 
อดีตขุนศึก = พล.อ. ป.
ผู้ใหญ่"ที่ไม่เคยเห็นด้วยและสนับสนุนอดีตขุนศึก = น.ล.
"ผู้ใหญ่"ท่านที่เป็น"ปฏิปักษ์"กับตนไม่อยู่ในประเทศ = ฟ.ช.
"ผู้ใหญ่"อีกท่านหนึ่งได้รับความไว้วางใจดูแลกิจการต่างๆแทน = ร.ช.น.
"พล.อ.อนุพงศ์ เผ่นจินดา"ผบ.ทบ.ตามคำสั่งของ"ผู้ใหญ่"ท่านหนึ่งที่ทราบว่า"อดีตขุนศึก"อยู่เบื้องหลัง = ฟ.ช.
สายของ"ผู้ใหญ่"รายงานให้กับ"สมัคร"ทราบ = ฟ.ช.
"ผู้ใหญ่"ท่านหนึ่งที่"สนธิ ลิ้มทองกุล"เคยพูดถึงว่าเป็นผู้เชื่อมโยงไปถึง"ผู้ใหญ่"อีกท่าน..ในการให้ การสนับสนุนเขาเพื่อเคลื่อนไหวขับไล่"ทักษิณ"เมื่อปี ๒๕๔๘ = 1.น้องสาว ร.ช.น. = 2.ร.ช.น.
"ผู้ใหญ่"อีกท่านหนึ่ง ยังคงให้การสนับสนุน"ทักษิณ"โดยเฉพาะในด้านกองกำลัง = ฟ.ช.
ความเคลื่อนไหวของ"ผู้ใหญ่"ท่านหนึ่งที่ "สนธิ ลิ้มทองกุล"เคยอ้างยังไม่หยุด น้องสาว = ร.ช.น.

ชัดเจนมะ?

น่าอนาถประเทศไทยจริงๆ เห็นด้วยกับข้างบน เมื่อไรพวกทำลายบ้านเมืองพวกนี้จะโดนธรณีสูบไปซะที แผ่นดินจะได้สูงขึ้นมาบ้าง


โดย: กำนันอีกท่านหนึ่ง IP: 209.11.242.250 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:05:29 น.  

 
อีกไม่นานพวกเราคนไทย ก็อาจได้ยินเสียง
โปรดฟังอีกครั้ง โปรดฟังอีกครั้ง ไหมนี่
แต่ยังไงก็แล้วแต่ ขอให้สิ่งศักดิ์ทั้งหลาย
ได้โปรดให้การคุ้มครองประเทศไทยได้
ผ่านสิ่งเลวร้ายเหล่านี้ได้ด้วยดีแล้วกัน


โดย: ตามี IP: 58.8.197.205 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:37:05 น.  

 
ชัดมากท่านกำนัน

ยืนยันตามนั้นโดย: คอนเฟิร์ม IP: 116.80.219.163 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:29:35 น.  

 
เฮียเล้งกับเจ้หงแน่ๆงานนี้


โดย: นาแซง IP: 118.172.230.138 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:52:07 น.  

 
ยังยืนยันว่าจะติดตามต่อไป แม้จะให้รอนาน.......มากก็ตาม


โดย: ok IP: 117.47.233.222 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:49:53 น.  

 
ชัดมากท่านกำนัน ขอบคุณครับ นี่เราหลงศรัทธาไอ้พวกนี้ตั้งนาน คนที่มีจิตใจมุ่งร้ายที่จะทำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต ไม่ใช่คนดีแน่นอน เหลือเชื่อ....ทักษิณรอดได้ยังไง โดนลอบสังหารถึง 5 ครั้ง ปลงเถอะครับพี่น้อง "มันเป็นเช่นนั้นเอง" เพื่อประเทศชาติ เพื่อคนไทย


โดย: ชาวบ้าน IP: 125.26.115.29 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:24:39 น.  

 
เราจะชวนชาวไทยให้เลิกอุดหนุนธุรกิจของกลุ่มห้าหอยเอ้ยขอโทษกลุ่มห้าเสือโดยเด็ดขาดถ้ายังไม่หยุดการอุดหนุน........


โดย: เลิกกันแล้ว IP: 124.157.165.216 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:12:56:00 น.  

 
ลองไปอ่าน The King Never Smiles ดู แล้วจะเข้าใจ บทบาทของตัวละคร แรงจูงใจต่างๆ แล้วจะพูดว่า เหนือชั้นจริงๆ ยิ่งกว่าเซียนเหยียบ หรือ บริหารโดยไม่บริหาร


โดย: ลุงนพ IP: 57.73.7.100 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:52:54 น.  

 
ทักษิณ เลวจะตายตัวทำลายชาติตัวจริง ตายไปก็ดีจะได้หมดตัวปัญหา อ่านแล้วคิดบ้างถ้าคุณคิดเป็น


โดย: วงในกว่า IP: 124.120.167.17 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:36:20 น.  

 
ถ้าดูเหตุการณ์ต่างๆ แล้ววิเคราะห์จะรู้นะว่าประเทศไทยที่ยุ่งแบบนี้
เพราะเหลี่ยมบ้าอำนาจ ไม่รู้จักพอ และคนอยู่หลังมันบ้าเงินผลประโยชน์เต็มๆ แต่ทำไมคนถึงด่าผิดคนไปด่าคนที่ต่อต้านไอ้เหลี่ยมได้ไง คิดไม่เป็นเลย หัดดูและอ่านให้ขาดนะ.......

โดย: insider IP: 124.120.167.83 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:41:25 น.  

 
ด่าคนแพ้ แล้วไม่ยอมแพ้ ต่างหาก ไม่มีน้ำใจนักกีฬา ทำให้บ้านเมื่อวุ่นวาย / ผมขออยู่ข้างเสียงข้างมาก เสียงข้างน้อย ควรเคารพเสียงส่วนใหญ่ ซีครับ / คนแพ้แล้วไม่ยอมแพ้ หาเหตุผล ตะแบงไปเรื่อยเปื่อย เขาตอบได้ ข้อหนึ่ง ก็หาข้อสอง ไปเรื่อยๆ เซ็งงง


โดย: guu IP: 203.144.209.170 วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:48:38 น.  

 
ไอ้พวกบ้ามันเอาประเทศชาติเป็นเดิมพัน เพียงแค่ไม่ชอบคนๆเดียว ประเทศจะชิบหายยังไงก็ไม่สน มันจะอยู่ถึง 2 ปี หรือเป่ล่า แก่ๆทั้งนั้น


โดย: บ้าอำนาจ IP: 125.26.136.173 วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:10:45 น.  

 
อาเฮีย มันอำมหิต ยิงพี่ชายตายห่ามาแล้ว แล้วก็ฆ่าคนบริสุทธิ์อีก 3


โดย: aries IP: 219.114.21.51 วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:14:01 น.  

 
ก็ไอ้คนๆเดียว แม่งเลวขนาดนี้ คิดดูเพราะคนๆเดียวทำให้ประชาชนทุกแห่ง ทุกครอบครัว ทุกที่โรงเรียน ที่ทำงาน
สังคมแตกแยก เป็นผู้นำบ้าอะไร ไม่สร้างความปรองดอง สร้างแต่ความแตกแยก ใครคิดต่างเลวหมด ผลประโยชน์ไม่เคยพอ ใช้แต่เงินฟาดหัว หลอกคนที่เห้นแก่เงิน ให้ชาวบ้านเป็นหนี้ แล้วปล่อยให้กู้ ชาวบ้านก็เสือกรักคิดว่าพ่อพระมาโปรด ที่แท้ใช้เงินฟาด ตั้งแต่ระดับบน..ถึงรากหญ้า ยิ่งตอนนี้ระดับ..มีปัญหาเรื่องเงินต้องใช้เงินเยอะด้วย.....


โดย: ลับ IP: 124.120.253.5 วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:39:50 น.  

 
นึกแล้วว่ามันทำแน่ มันทำจริงๆๆ .....


โดย: เลิกกันแล้ว IP: 124.157.165.81 วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:12:54 น.  

 
ผู้ปกครองสู้กันเล่ห์แพรวพราวจริงๆ ประเทศชาติวอดวายกันพอดี เมื่อไหร่การเมืองบ้านเราจะเป็นของประชาชนโดยทั่วไป มีความเสมอภาคกันต่อหน้ากฎหมายเสียที...เซ็ง


โดย: sarntee วันที่: 10 กรกฎาคม 2551 เวลา:7:29:18 น.  

 
ดีใจจังพระคุ้มครองให้บ้านเมืองสงบ
ไม่เกิดเรื่องเลวร้ายในวันที่ 6 จนถึงวันนี้แล้ว


โดย: หอมกร วันที่: 10 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:22:51 น.  

 
ไม่ชอบนอมินี ไม่ชอบคนโกงชาติ
ไม่ชอบคนจาบจ้วงเบื้องสูงที่ทำเป็นทีม ไม่ชอบคนที่เอาสมบัติของชาติไปขาย ไม่ชอบพวกนรกป่วนกรุงที่ชอบไปก่อกวนผู้อื่นโดยใช้กำลังแบบป่าเถื่อน ประชาชนอย่างฉันมีสิทธิ์สามารถมีเสรีภาพ ที่จะไปฟังฝ่ายไหนก็ใด้ ยิ่งปิดกั้นฉันยิ่งก็อยากรู้ ให้เห็นกับตา ไหนจะต้องกลัว
ฉันแยกแยะใด้เอง ยิ่งก่อกวนฉันยิ่งอยากไปฟังให้รู้ ฉันอยากรู้ แต่ที่รู้ๆฉันจะไม่ใส่เสื้อแดงไปเที่ยวป่วนใครแบบสุดเถื่อนอย่างที่เห็น ฉันอยากใส่เสื้อเหลืองที่มีคำว่าเราจะสู้เพื่อในหลวง ใครผิดใครถูกฉันตัดสินใจใด้เอง ฉันเชื่อในสิ่งที่ฉันเห็น ฉันฟังและเชื่อในสิ่งที่ฉันฟังอย่างมีเหตุผล ด้วยตัวฉันเอง


โดย: แมว IP: 125.25.36.182 วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:13:55 น.  

 
เราก้อไม่ชอบแมว เรามีความคิดตรงข้ามกับแมวเลยละเพราะเผด็จการกับพันธมารบาปหนาที่ทำร้ายประเทศชาติและประชาชนระวังนะธรณีจะสูบเหมือนพรรคปชป.ที่พระแม่ธรณียังไม่ทรงเมตตาเลยตัวเองเห็นไหมผู้ใหญ่บางคนที่ไปร่วมกับเผด็จการและพันธมารนะนอนหวาดผวา นรก มาไหวๆๆทำบาปทำกรรมให้กับปชช. ต้องทุข์ทรมานทั้งกายและใจนะจ๊ะยังพอมีเวลาแก้ตัวนะท่านกลับตัวกลับใจซะ สาธุ


โดย: เหมียว IP: 125.25.118.118 วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:35:54 น.  

 
ผมขอชื่นชมคนไทยทุกคนที่ต่อต้านเผด็จการและพันธมารที่แสดงการต่อต้านและขับไล่ขอคารวะด้วยดวงใจ และขอทรงพระเจริญยิ่งยืนนานที่ผู้ใหญ่บางท่านไม่เห็นด้วยกับกบฎ19กย49และพันธมาร ขอทรงอยู่ข้างปชช.และช่วยเหลือปชช.อย่าให้ผู้ใหญ่บางคนที่ใจร้าย หูเบา ช่วยเหลือพันธมารให้ทำร้ายปชช. วันใดที่เราหมดความอดทนวันนั้นท่านจะได้รับผลกรรมและปชช. จะไม่ให้อภัยท่าน อย่าทำร้ายประเทศชาติ ปชช.อีกเลย ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน


โดย: รักคนไทย IP: 125.25.118.118 วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:04:00 น.  

 
แต่ละฝ่าย ต่างมีความเชื่อว่าตัวเองถูกที่สุด และ พยายามทำทุกสิ่งที่ตัวเองคิด ไม่ว่าจะวิธีไหน บ้างก็เพื่อปกป้องธุรกิจตัวเอง บ้างก็ทำไปเพราะแค้นส่วนตัว บ้างก็เพื่ออำนาจในอนาคตหากทำสำเร็จ บ้างก็ว่าทำเพื่อชาติ แล้วพยายามดึงเอาสถาบันต่างๆมาใช้เป็นข้อชี้ชวนให้ผู้อื่นคล้อยตาม จึงเป็นเหตุแห่ง ความหายนะของชาติ และประชาชน แต่จะมีใครคิดบ้างไหมว่า สิ่งที่ตัวเองคิดต่างนั้นวันนี้อาจไม่ใช่คำตอบว่าดีที่สุด เพราะแต่ละเหตุการณ์ เหมาะกับช่วงเวลาหนึ่งๆ ซึ่งถ้าเวลาใหม่ ความคิดที่กล่าวหาว่าไม่ดีนั้นอาจดีที่สุดก็ได้ อย่างเช่นฝนตก ถ้าไปตกในหน้าทำนาไถหว่านก็ว่าดี แต่ไปตกในหน้าเกี่ยวข้าวก็ว่าไม่ดี หรือ รัฐธรรมนูญ ปี 2540 ไม่ดี ปี 2550 ดีกว่า สิ่งที่ว่าดีนั้นหากมองไปหลายๆมุมจะพบว่าบางอย่างไม่ดีก็มี ดังนั้น คำว่า ดีที่สุด และไม่ดีที่สุด จึงไม่มี แต่ จะมีว่าดีในเวลานี้ ต่อไปข้างหน้าให้แก้ไขตามสภาพที่ควรจะเป็น หากปล่อยให้เป็นไปตามวิถีแห่งประชาธิปไตย และรัฐธรรมนูญ เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความจริง ของดีก็จะถูกจารึก ของไม่ดีก็จะถูกลืม ใครเลยจะคิกว่าเด็กน้อยความคิดแปลก ไม่เหมือนคนอื่น จนครูว่าบ๊อง โตไปเขาคือ ไอสไตร์.
มนุษย์เกิดมาหน้าตา ความคิด ยังไม่เหมือนกัน ทำไมต้องมาแตกแยกกันเพียงเพื่อกิเลส แห่งตัวตน ถือตัวกู ของกู อยู่ร่ำไป จะทำร้ายชาติไปถึงไหน
ประวัติศาสตร์ก็มีให้เรียน สยามเสียกรุงเพราะคนไทยแตกแยกกันเอง ฤ ประเทศไทยจะซ้ำประวัติอีกสักครั้ง ..................


โดย: ยามสาม IP: 125.24.45.44 วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:05:13 น.  

 
คำว่าฺ"สัญญาณ" ไม่ใช่เขียนว่า "สัญญาน"นะครับ


โดย: อิคนาตอน IP: 125.24.5.204 วันที่: 16 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:14:01 น.  

 
;วันนี้ทุกกระทู้เยี่ยมครับ


โดย: 16 IP: 117.47.230.230 วันที่: 16 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:58:46 น.  

 
ขอบคุณพันธมารที่ทำให้ผมเกลียดพวากอมาตยา 2 สนธิ ปชป. 4เสา ทหารที่ทำการปฏวัติทุกคน และขอให้พระแม่ธรณีได้โปรดสูบพวกที่คิดร้ายต่อประเทศชาติ ต่อคนยากจนที่ต้องหากินลำบาก โดยเฉพาะพันธมาร ปชป. ทหารและอมาตยาที่ทำร้ายปชช. พันธมารนายแน่มากที่ทำให้ความสัมพันธ์กับเขมรตึงเครียดสมควรแล้วละที่พวกนายต้องถูกลงโทษ ฟ้าเปิดแล้ว


โดย: 14ตค IP: 125.25.128.130 วันที่: 16 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:32:35 น.  

 
ทำไมผู้ดูแลประเทศนี้ ถึงคิดแบบนี้ ไม่สงสารประเทศบ้างหรอ ระวังบรรณพบุรุษจะสาปแช่งเอานะ แก่ๆกันทั้งนั้น


โดย: ประชาน IP: 58.88.36.210 วันที่: 16 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:32:59 น.  

 
พวกเรารากหญ้าและไพร่ เตรียมตัวให้พร้อมช่วง2-3เดือนนี้ จัดหน่วยจรยุทธ์เพื่อทำลาย พวกกฎบตามที่พักต่างๆ
กวาดมันราบ อีสานพร้อม เหนือพร้อม ภาคกลางกทม.ลุย


โดย: รักประชาธิปไตย IP: 125.25.8.180 วันที่: 16 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:00:13 น.  

 
ผึ้งทำรังที่หน้าสานหมายความว่าจะโดนพลังเงียบของปชช.ต่อยทำร้ายแน่นอนในฐานะที่ตัดสินอย่างคนรับใช้เผด็จการทำร้ายประเทศชาติมา2ปี คนไทยทุกคนเป็นเจ้าของประเทศ สานทำร้ายประเทศของเขาแน่นอน ฟ้าเปิดแล้วเตรียมตัวรับกรรมจากพิษของผึ้งคือปชช.นั่นเอง เราคนหนึ่งละที่ไม่ให้อภัย กบฏและสานเตี้ย แน่ๆ
ขอทรงพระเจริญที่ได้ทรงเมตตาคนไทยที่รักประชาธิปไตย และปกป้องไม่ให้พวกเผด็จการทำร้ายคนไทยขอทรงเป็นที่พึ่งของคนไทย ตลอดไป ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน


โดย: ฟ้าเปิดแล้ว IP: 125.25.155.161 วันที่: 17 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:16:15 น.  

 
ประเทศชาติยุ่งทุกวันนี้ ต้องกำจัดสนธิ ลิ้มทองกุล และจำลอง ศรีเมือง แล้วประเทศชาติอาจจะสงบได้


โดย: คนไทย IP: 222.123.178.36 วันที่: 19 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:13:01 น.  

 
เมื่อสถานะสุกง่อม ชิงลงมือรบแตกหักอย่ายืดเยื้อ อย่ากลัวอย่ารวนเร จะอยู่อย่างทาสหรือจะอยู่อย่างมีโอกาสที่ดีกว่า โอกาสเดียวที่จะกำจัดศัตรูประชาชนให้สิ้นชาติ พลังประชาชนที่พร้อมรุกต้องสยมทุกสิ่งอย่าง ขอให้ประชาชนประชาธิปไตยจงสำเร็จผลดังปรารถนา


โดย: รักประชาธิปไตย IP: 202.12.118.61 วันที่: 21 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:07:41 น.  

 
รบให้ขาด ถอนรากถอนโคนมันซะที ยิ่งปล่อยไว้นานบ้านเมืองและประชาชนจะยิ่งลำบาก เอาใจช่วยรัฐบาล


โดย: นักรบรากหญ้า IP: 58.10.170.97 วันที่: 21 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:01:44 น.  

 
โกหกไม่แนบเนียนเลยนะ มีพิรุจหลายจุด อย่างนี้แนวร่วมจะเพิ่มได้ไง


โดย: น้อง IP: 124.120.90.84 วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:39:09 น.  

 
ผ่านมาอ่านและเข้าใจอะไรๆได้ดีขึ้น-ขอให้ฟ้าดินลงโทษด้วย


โดย: พี่เอง IP: 202.149.25.241 วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:37:00 น.  

 
บ้านเมืองเรา คนไทยตีกันเองให้ฝร่งมันหัวเราะ เศร้าใจจริงๆ


โดย: toor36 วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:53:27 น.  

 
ประกาศจับตายชายไทยวัย50กว่ามากเมีย ชอบเสี้ยมให้ปชช.แตกแยกพร่งนี้จะไม่มอบตัวจะหนีออกนอกประเทศขอให้จับตายได้เพื่อแผ่นดินจะได้สงบสุข ชายผู้นั้นมีนามว่าแ ปะ ลิ้มดอกทอง รางวัลมารับได้ที่ประชาชนที่รักแผ่นดินร่วมหลายล้านบาท ไชโย ไม่หนักแผ่นดินแล้ว


โดย: แจ้งจับ IP: 125.25.160.45 วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:44:12 น.  

 
ขอให้ประเทศจีนช่วยส่งผู้ร้ายข้ามแดนมารับโทษที่มันทำไว้กับแผ่นดินไทยด้วย ชื่อธิลิ้ม เตือน มิฉะนั้นจะทำให้คนจีนแตกแยก อย่างไรก็ฝังในฮวงซุ้ยก็ได้นะคะจะกราบเท้าผู้ที่จัดการลิ้ม ขอบคุณครับ


โดย: ขอ IP: 125.25.160.45 วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:16:14 น.  

 
ขอบคุณชาวอุดร เชียงใหม่ ศรีสะเกษและจว.อื่นที่ต่อต้านพธ.มารจากหัวใจคนรักสงบในเมืองไทย เราไปธนาคารหลายคนต่อต้านสนธิทั้งนั้นเพราะทำให้เศรษฐกิจพังแต่ละคนสาปแช่งทั้งนั้นพวกพธม.คงตายอย่างทรมานนะขออวยพรและปรบมือให้ตร.ที่ปล่อยไอ้ธินะท่านทำถูกแล้วไม่ต้องเอามันมาเพื่อปลุกระดมควายเหล่านั้นที่จะเผาประทศชาติให้มันสะสมกรรมไปเรื่อยๆครอบครัวมันจะต้องหมดตัว ทรมาน


โดย: ยาม0ตายยิ่งกว่าหมาขี้เรื้อนที่ไม่มีคุณค่า IP: 125.25.93.241 วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:31:03 น.  

 
ชาวอุดรธานี สุดยอด ไล่พันธมารกระเจิง


โดย: 999. IP: 125.26.170.54 วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:12:43:32 น.  

 
อยากให้ทุกจังหวัดทำเหมือนอุดร


โดย: ส IP: 203.144.133.8 วันที่: 26 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:35:59 น.  

 
คิดเป็นเปล่า ที่สาธารณะไอ้พวก นปก. เป็นใครถึงห้ามใครจัดชุมนุม
ต่างคนต่างมีสิทธิจัด ต่างตนต่างอยู่ นี้อะไรยกพวกมาทำลายเวทีอีกฝ่าย ชั้นต่ำจริงๆ พวกรากหญ้าของแท้ใช้แต่กำลัง
เหม็นรากหญ้าว่ะ


โดย: ทำไมแค่นี้ดูไม่ออก IP: 61.90.65.5 วันที่: 26 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:13:10 น.  

 
เหม็นสะตอเน่าๆแถวนี้วะ


โดย: กูเอง IP: 202.149.24.161 วันที่: 27 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:19:08 น.  

 

ชาวบ้านเค้าเลือกรัฐบาลกันมาแล้ว เสือกมาไล่รัฐบาลทำไมวะ


โดย: 999. IP: 125.26.165.220 วันที่: 27 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:33:12 น.  

 
อย่าไปว่ารากหญ้าเลย พวกนี้คิดวิเคราะห์ไม่เป็น ถูกจูงจมูกง่าย


โดย: เหม็นพวกรากหญ้า IP: 124.120.163.59 วันที่: 27 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:57:00 น.  

 
ขอทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน เป็นที่พึ่งของคนไทยที่รักปชต.ขอทรงอย่าให้พวกปฏิวัติอยู่ในเมืองไทยมารังแกปชช.
ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ
คนไทยที่จงรักภักดีต่อราชวงศ์จักรี


โดย: ไท IP: 125.25.98.113 วันที่: 27 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:36:37 น.  

 
ประเทศชาติวุ่นวายเพราะไอ้พวกคิดวิเคราะห์เป็นแต่ไม่เคารพกฎหมายและกติกาของสังคม บ้านเมืองถึงได้วุ่นอยู่จนถึงทุกวันนี้ ถ้าคิดวิเคราะห์เป็นจริงทำไมคุณหาทางแก้ไขปัญหาที่ต้นตอ อย่ามาหาว่าเสียงต่างหวัด หรือเสียงรากหญ้าไม่มีคุณภาพ คุณจบจบสูงขนาดไหนก็เลือกได้ 1 เสียงเหมือนกัน คนที่คิดวิเคราะห์เป็นนั่นแหละควรทำเป็นตัวอย่างที่ดี ไม่ใช่คิดวิเคราะห์แล้วว่าไม่ดี ก็ไม่ทำตาม แต่อย่าลืม สังคมอยู่กันได้เพราะกฎกติกา เราชาวรากหญ้าวิเคราะห์ไม่เป็นหรอก แต่รู้ว่ากฎกติกาบ้านเมืองมีไว้ให้ปฏิบัติตาม หากจะแก้ไขอะไรควรไปแก้ไขจากกฎกติกาแล้วค่อยนำมาปฏิบัติให้เหมือนกัน ความจริงคนรากหญ้าเขาคิดและวิเคราะห์ได้แล้วว่า ไครทำเพื่อเราชาวรากหญ้า หลังเลือกตั้งใหม่พวกคุณก็ออกมาบอกว่า คนต่างเลือกรัฐบาล คนกรุงเทพล้มรัฐบาล แถมดูถูกเสียงของคนต่างจังหวัดว่าเป็นเสียงไม่มีคุณภาพ ถามพวกที่อ้างตนเองว่าเป็นพวกที่คิดวิเคราะห์เป็นหน่อยว่า พอคุณวิเคราะห์ได้แล้วคุณก็เลยไม่เคารพำฏกติกา รากหญ้าเขาก็คิดวิเคราะห์ได้แต่เขาเคารพกติกา ผมบอกได้เลยตราบใดที่คุณดูถูกรากหย้า คุณก็อย่าหวังว่าจะได้มาเป็น รบ.ตลอดไป ระวังหากพวกรากหย้าหมดความอดทนไม่ยอมรับพวกคุณเหมือนที่หลายจังเริ่มมีปฏิกิริยา พวกคุณจะหาที่อยู่ไม่ได้ หรือคุณต้องการอย่างนั้นเพื่อให้เกิดความวุ่นวายเพื่อให้เกิดการปฏิวัติ


โดย: ส IP: 125.25.184.180 วันที่: 28 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:01:59 น.  

 
//www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P6833569/P6833569-26.jpg


โดย: f IP: 124.157.208.181 วันที่: 28 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:17:14 น.  

 
กระบือรัก อุดร ไม่รู้จักสิทธิมนุษยชน


โดย: Unesco IP: 211.7.66.230 วันที่: 28 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:23:15 น.  

 
กระบือรัก อุดร ไม่รู้จักสิทธิมนุษยชน

เหม็นสะตอเน่าๆแถวนี้วะ
เหม็นสะตอเน่าๆแถวนี้วะ
เหม็นสะตอเน่าๆแถวนี้วะ
เหม็นสะตอเน่าๆแถวนี้วะ
เหม็นสะตอเน่าๆแถวนี้วะ
เหม็นสะตอเน่าๆแถวนี้วะ
เหม็นสะตอเน่าๆแถวนี้วะ
เหม็นสะตอเน่าๆแถวนี้วะเหม็นสะตอเน่าๆแถวนี้วะ


โดย: กูเอง IP: 202.149.25.234 วันที่: 28 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:04:10 น.  

 
มีคนกระซิบมาว่านับจากนี้ไปอีกไม่เกิน 15 วัน จะมีปฏิวัติแล้ว!!!!


โดย: โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง IP: 210.203.179.65 วันที่: 28 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:05:13 น.  

 
ความคิดที่แตกต่าง คนเมือง และ ชนบท
คนที่ต่อต้านรัฐ หรือ ต้องการล้มรัฐ ในทุกรัฐบาลที่ผ่านมา อ้างว่า รัฐได้รับเลือกมาจากซื้อเสียง นักวิชาการหลายรายก็ว่าเช่นกัน หาได้เห็นใจคนในชนบทไม่ว่าเขามีความคิดอย่างไร จะขายเสียงหรือไม่ และทำไมเลือกอย่างนั้น หากเอาใจเขามาใส่ใจเรา และเรามีฐานะอย่างเขา คนที่ว่าเขา อาจจะทำอย่างเขาก็ได้ บ้างก็ว่าเขามีการศึกษาต่ำ ต้องเพิ่มการศึกษาให้เขามากๆ แต่เราคงลืมไปแล้วว่ามนุษย์เราไม่ว่าชนชั้นใด ต่างก็มีความคิดต่างกันทั้งนั้น คนชนบทเขามีความเป็นอยู่อย่างที่เป็น การออกเสียงเลือกตั้งก็จะออกมาอย่างที่เห็นทุกครั้งไป วิถีชีวิตต้องมีความแตกต่าง หากทุกคนมีการศึกษา เรียน ป.ตรีทุกคน แล้วจะเอาแรงงานมาจากไหน ใครจะปลูกข้าว ทุกคนเป็นนักธุรกิจหมด อย่างนั้นหรือ ดังนั้น คนที่ต่อต้านเสียงส่วนใหญ่จึงเป็นการไม่ยอมรับสิทธิของแต่ละคน หากเมื่อไม่ยอมรับเสียงชาวนา ก็ไม่ควรกินข้าวที่ชาวนาผลิตออกมา หากไม่ยอมรับเสียงคนมีการศึกษาน้อย ก็อย่าได้มีลูกน้อง หรือลูกจ้าง อย่านั่งแท๊กซี่ อย่านั่งรถเมล์ อย่าใช้ของที่คนโรงงานผลิตให้ หากทำได้ ก็ต่อต้านเสียงส่วนใหญ่ได้ อาจจะพูดเกินไปหน่อยแต่เพื่อให้ได้คิดว่า ระบบเราสร้างกันมา แถมมาจากนักวิชาการ ทุกวิชาชีพ ก็ต้องให้เป็นไป จะชอบหรือไม่ชอบก็ให้แก้กันไปตามช่องทางที่มีอยู่
ปัญหาใช่ว่าจะแก้ได้เพียงพลิกฝ่ามือ..... ปัจจุบัน ประเทศไทยกำลังเดินเข้ายุคเผด็จการอีกครั้ง......แล้วใครจะรับผิดชอบ........ชนชั้นสูงหรือจะเดือดร้อน คนชั้นล่างหนีไปไหนไม่ได้ก็ต้องรอรับสิ่งที่คนอื่นเขาก่อไว้ให้.
คนไทยนั้น ชาวต่างชาติวิจาร์ณว่า เป็นคนลืมง่าย มันจริงอย่างเขาว่าไม๊....


โดย: ยามสาม IP: 125.24.6.47 วันที่: 28 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:05:35 น.  

 
รากหญ้า ไม่ใช่จนเงิน แต่มัน จนความคิด


โดย: - IP: 124.120.167.99 วันที่: 28 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:18:18 น.  

 
จำเลยทั้งสามเป็นผู้มีฐานะทางเศรษฐกิจและสังคมสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งขณะกระทำผิดฐานให้ถ้อยคำอันเป็นเท็จเพื่อหลีกเลี่ยงภาษีอากร จำเลยที่ 2 เป็นกริยาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองระดับผู้บริหารประเทศ จำเลยทั้งสามจึงนอกจากมีหน้าที่ต้องปฏิบัติตนเยี่ยงพลเมืองดีทั่วๆ ไปแล้ว ยังควรดำรงตนให้เป็นตัวอย่างที่ดีสมฐานะทางเศรษฐกิจ และสังคมด้วย แต่จำเลยทั้งสามกลับร่วมกันกระทำการหลีกเลี่ยงการเสียภาษีอากร อันเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ไม่เป็นธรรมต่อสังคมและระบบภาษี ทั้งๆ ที่จำนวนภาษีอากรที่จำเลยที่ 1 จะต้องชำระตามกฎหมายและจำเลยที่ 2 จะเป็นผู้ชำระแทนในที่สุดนั้น เทียบไม่ได้กับจำนวนทรัพย์สินที่จำเลยที่ 2 และครอบครัวมีอยู่ในขณะนั้น การที่จำเลยที่ 1 จะชำระภาษีอากรไปตามกฎหมายเช่นพลเมืองดีทุกคน จึงมิได้มีผลกระทำต่อฐานะของจำเลยที่ 2 แต่อย่างใด การกระทำความผิดของจำเลยทั้งสามจึงร้ายแรง

พิพากษาว่า จำเลยทั้งสาม มีความผิดตามประมวลรัษฎากร มาตรา 37(2) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 และจำเลยที่ 1 และที่ 2 มีความผิดตามประมวลรัษฎากร มาตรา 37(1) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 38 การกระทำของจำเลยที่ 1 และที่ 2 เป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้เรียงกระทงลงโทษตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 91 ฐานร่วมกันโดยความเท็จ โดยฉ้อโกง หรืออุบาย หรือโดยวิธีการอื่นใดทำนองเดียวกัน หลีกเลี่ยงการเสียภาษีอากร จำคุกจำเลยทั้งสามคนละ 2 ปี ฐานโดยรู้อยู่แล้วหรือโดยจงใจ ร่วมกันแจ้งข้อความอันเป็นเท็จ หรือให้ถ้อยคำเท็จ หรือตอบคำถามด้วยถ้อยคำอันเป็นเท็จ หรือนำพยานหลักฐานเท็จมาแสดง เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียภาษีอากร จำคุกจำเลยที่ 1 และที่ 2 คนละ 1 ปี รวมจำคุกจำเลยที่ 1 และที่ 2 คนละ 3 ปี สำหรับคำขอให้นับโทษจำเลยที่ 2 ต่อจากโทษที่จำเลยที่ 2 ในคดีหมายเลขดำที่ อม.1/2551 ของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนั้น ไม่ปรากฎว่าคดีดังกล่าวศาลมีคำพิพากษาแล้วหรือไม่อย่างไร จึงไม่อาจนับโทษจำเลยที่ 2 ต่อตามที่ขอได้ ให้ยกคำขอส่วนนี้


โดย: ไชโย IP: 117.47.109.236 วันที่: 31 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:11:38 น.  

 
ศาล หมดความชอบธรรมตั้งแต่ยุบพรรคไทยรักไทยแล้ว


โดย: ไท IP: 125.26.69.130 วันที่: 1 สิงหาคม 2551 เวลา:9:11:37 น.  

 
ถ้าไม่เชื่อศาลแล้วจะเชื่อใคร หรือเชื่อแต่ไอ้โกงชาติท่านพ่อหน้าเหลี่ยม


โดย: ถ้าคุณมีสมองคิดเป็น IP: 124.121.226.225 วันที่: 1 สิงหาคม 2551 เวลา:23:37:27 น.  

 
I hope that the Coup don't fall into the trap of the street gang this time! I really feel sorry for our country to let some people misbehave and misunderstand that they love Thailand more than others and that their outlaw game is right for the ruling of this country!

It was our country ignorance to let the hidden agenda of the street politics went on too long and too freely to infringe the rights of others...

and most important to set up destructive demonstration to insult and d i v i d e Thai people to chaos...

with their outlaw accusations and propaganda and finally...

inviting the coup to tear the people constitution 2540 and took the power from the legal Democratic govt....

by misunderstanding that they themselves are the law and turned the country downfall for the last two years since Sept. 19,2549!

We've learned all the mistakes and now it's time to r e u n i t e to give our country a chance to go ahead to the right direction of Democracy!!โดย: punyachon IP: 124.120.6.185 วันที่: 2 สิงหาคม 2551 เวลา:4:16:13 น.  

 
The only and most painful to the street leaders 5+1 is the SIGNAL from their back up SPONSORS to STOP all their SUPPORTS and return the UNITY back to HIS MAJESTY & His people!!!

No Demonstration = No Money"

So sad for them but so peaceful to Thai people to come back to use our normal life again!


โดย: punyachon IP: 124.120.6.185 วันที่: 2 สิงหาคม 2551 เวลา:4:18:23 น.  

 
To tear the constitution again?

It's obvious the street politics use the mass of people for their excuses to take over the power from the official government to their side and their NOMINEE!

But how? What's law in the constitution allow them to do so?? Do they ever respect the rule of law???

The anti-government gang take street demonstration as their business, but unfortunately this time the coup don't seem to follow the outside politics!

They can't find the proper solution for whatever model they try to set up!! You know why?

Because the outlaw play can never go along with the Democracy which comes from the majority of the people in the country!!!


โดย: punyachon IP: 124.120.6.185 วันที่: 2 สิงหาคม 2551 เวลา:4:20:47 น.  

 
Finally the street politics 5+1 have revealed their hidden agenda of their NOMINEE to make use of their savog demonstration...

saying bad to our official government just to make a "Political Change" to their side!

Whatever their excuses are,it's called "A SPOIL SYSTEM" only for their benefits!

Who could guarantee the 5+1 of them are directly or indirectly free from appointing their own people...

to share the Big Cakes more than half to 70%! Why do Thai people have their choices to elect their own representatives only to 30%!!

What about the CHECK & BALANCE System of our country? They want the history to endorse their names as "The TROUBLE MAKERS? " and to be THAILAND Official DICTATORS to use their New Model??


โดย: punyachon IP: 124.120.6.185 วันที่: 2 สิงหาคม 2551 เวลา:4:23:37 น.  

 
The chicken godfather to set our country on fire if...
Sonthi Lim has insulted HIS MAJESTY so many times and in many cases, but he acts like a godfather and after his freed on bail last time, he showed his arrogant to his savogs at the same day by saying that if he was arrested, the land would be set to fire!

Any one can tell about the double standard that happens over and over to many justice organizations of Thailand including this case. They say the Invisible Hand had backed up this guy again and sent his people to interfere with the police decision??โดย: punyachon IP: 124.120.6.185 วันที่: 2 สิงหาคม 2551 เวลา:4:42:24 น.  

 
Round figure/day

The round figure cited by the street co-ordinator is 1,000,000 (one million) Bht./day for the expenses of the street politics!

That's why they only care for their NOMINEE and SPONSORS who are behind their demonstration and going on to divide Thai people to take side and breaking up our country!


โดย: punyachon IP: 124.120.6.185 วันที่: 2 สิงหาคม 2551 เวลา:4:44:10 น.  

 
อยากถามว่าถ้าคนไม่ผิดศาลจะสั่งจำคุกเหรอ
มีสมองเปล่าหรือมีสมองแค่ว่าวันนี้จะได้เงินไป
ป่วน ไปทำลาย ไปไล่ตี กี่บาทว่ะอย่างงี้เหรอ
โดนแต่ข่าวฟรีทีวีล้างสมองดูไอ้พวกที่โดนตำรวจ
ออกหมายจับและมีมามอบตัวดูดิมัยยังรับสารภาพ
เลยว่าได้ค่าจ้างมาคนละ200บาทเลยเห็นแก่เงินไอ้ฟาย


โดย: คนจริง IP: 58.8.105.12 วันที่: 3 สิงหาคม 2551 เวลา:11:50:56 น.  

 
ไอ้ข้อความของกำนันอีกท่านนึงเกือบเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงนะเนี่ย


โดย: คน IP: 58.8.105.12 วันที่: 3 สิงหาคม 2551 เวลา:12:53:13 น.  

 
คนที่


โดย: ททหาร IP: 58.9.211.134 วันที่: 4 กันยายน 2551 เวลา:21:14:46 น.  

 
อยากรู้ว่าไอ้พวกที่ไม่รักในหลวง เนี่ยเพราะอะไร
แล้วที่บอกว่า ฆ่าได้แม้กะทั่งพี่ คนเขียนเกิดมาทันหรืออยู่ในเหตุการณ์หรือเปล่าถึงได้รู้
เหรียญยังมี2 ด้าน คนเรามีทั่งดีและไม่ดี ไม่มีใครดีได้ทุกคน ขึ้นอยู่กับว่า จะดีมาก ดีน้อย เลวมากเลวน้อย
ตั้งแต่เราเกิดมา ไม่มีวันไหนที่เรารู้จักในหลวงแล้วไม่รักในหลวง พระองค์ท่านทำอะไรให้พวกเราตั้งมากมายถึงพวกเราจะไม่ได้รับโดยตรงแต่ก็ได้รับโดยอ้อมตลอดมา โครงการของในหลวงกี่โครงการที่ทำให้พวกเราได้สบายคนไทยมี 60กว่าล้านคน 60 กว่าล้านความคิดความต้องการจะให้ท่านทำให้ทุกคนพอใจทั้ง60 กว่าล้านคนไม่ได้หรอก แต่ท่านทำในวงกว้าง พระองค์ก็ถือว่าเป็นคนไทยคนหนึ่งเราเชื่อว่าทุกพระองค์รักประเทศรักบ้านเมือง รักประชาชยของพระองค์ ทุก ๆ คน คนที่ไม่รักในหลวงเราว่าเขาไม่น่าจะเกิดเป็นคนไทยเสียด้วยซ้ำ ขนาดชาวต่างชาติยังรักในหลวงเลย

เราเชื่อว่าสถาบันพระมหากษัตริย์จะอยู่คู่คนไทยไปชั่วโลกสลาย

ขอพรให้พระองค์ทรงพระเจริญเป็นหมื่นๆปี


โดย: คนรักในหลวง IP: 58.136.58.34 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:12:20:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.