อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2555
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
9 พฤศจิกายน 2555
 
All Blogs
 

องค์กรพิทักษสยาม


นายทหารรุ่นใหญ่ขยับตั้งองค์กรพิทักษ์สยาม บิ๊กอ้าย เตือนนักการเมือง..อย่าชั่วไปกว่านี้!
9 มิ.ย. 2012, 17:00:04

พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ประธานมูลนิธิ รร.เตรียมทหาร เตือนให้นักการเมืองอย่าทำชั่วไปมากกว่านี้ ระวังคนดู และทหารจะทนไม่ไหว แม้ยังไม่ถึงเวลาปฏิวัติ แต่เชื่อว่า ไม่มีทางออกอื่น ทหารก็ทนไม่ไหว พร้อมเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. รักษารูปมวยเพื่อเป็นกำลังสำคัญในการดูแลชาติ พร้อมฝากถึง พล.อ.สนธิ ให้รักษาเกียรติของ พลเอก และ อดีตผบ.ทบ.ให้มาก หลังลดน้อยลง เมื่อเสนอพรบ.ปรองดอง

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.บุญเลิศ หรือ บิ๊กอ้าย ที่สวมหมวกหลายใบ อาทิ เลขาธิการราชตฤณมัยสมาคมฯ ประธานมูลนิธิ รร.เตรียมทหาร ประธานเตรียมทหารรุ่น1 รุ่นแรก ได้เปิดเผยผ่านรายการลับลวงพราง อสมท.100.5 ด้วยว่า เมื่อ2วันก่อนได้รับการติดต่อจาก กลุ่มของ นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ และ พล.ร.อ.ชัย สุวรรณภาพ อดีตรองผบ.สส. และอีกหลายคน ให้มาร่วมตั้งองค์กรพิทักษ์สยามด้วยกัน เพื่อที่จะปกป้องสถาบัน และพร้อมจะเคลื่อนไหวเมื่อถึงเวลา

พลเอก บุญเลิศ กล่าวว่า องค์กรพิทักษ์สยาม นี้จะเปิดตัวในกิจกรรมแรก คือ การทำบุญประเทศครั้งใหญ่ ที่ท้องสนามหลวง 16 มิ.ย. นี้ ที่จะมีการทำพิธี โยงจากหลายจุดทั้งศาลหลักเมือง ที่จะมีพิธีพร้อมกันที่ศาลหลักเมือง ทั่วประเทศ พระสยามเทวาธิราช พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง และศาลเจ้าพ่อหอกลอง เพื่อที่จะสร้างบารมีให้ในหลวง ตอนนี้ท่านหายประชวร ดีขึ้นมากแล้ว ก็อยากช่วยกันทำบุญช่วยให้พระองค์ท่านหายประชวร และแข็งแรงตามเดิม

เมื่อถามว่า มองสถานการณ์การเมืองตอนนี้อย่างไร พล.อ.บุญเลิศ กล่าวว่า ก็ยังไม่น่ามีอะไร แต่ก็มีทั้งม็อบเหลือง ม็อบแดง แต่เท่าที่รู้ ม็อบเหลือง ไม่ค่อยมีข้าวกิน เรื่องปฏิวัติ คงยังไม่ถึงเวลา แต่ถ้านักการเมืองยังทำชั่วยังใช้อำนาจในทางไม่ถูกต้อง ก็ระวัง คนดูเขาจะทนไม่ไหว ทหารก็จะทนไม่ไหวด้วย เพราะทหารก็เฝ้าดูอยู่ ตนฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ด้วยว่า ต้องรักษารูปมวยเอาไว้ เพราะท่านจะต้องเป็นกำลังสำคัญของชาติบ้านเมือง เมื่อเกิดปัญหา

เมื่อถามว่า จะฝากอะไรไปถึง บิ๊กบัง พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตประธาน คมช. และหัวหน้าพรรคมาตุภูมิผู้เสนอ พรบ.ปรองดอง หรือไม่ พล.อ.บุญเลิศ กล่าวว่า ตนไม่อยากพูดอะไรมาก แต่บอกว่า ทำอะไรขอให้ช่วยรักษาเกียรติของพลเอก และอดีต ผบ.ทบ. ไว้ เพราะตอนนี้ มันลดน้อยลงเยอะ เอาเป็นว่า จากพี่ไปถึงน้องแล้วกัน
___

พิทักษ์สยามทำบุญประเทศ-บูชาศาลหลักเมือง รวมพลังป้องสถาบัน
16มิ.ย.2555

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน2555 ที่ท้องสนามหลวง กลุ่มองค์กรพิทักษ์สยาม นำโดย พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ประธานมูลนิธิโรงเรียนเตรียมทหาร ได้เป็นประธานจัดทำบุญประเทศครั้งใหญ่ ภายใต้ชื่อ รวมพลังพิทักษ์สยาม” มีประชาชนมาร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งการจัดงานครั้งนี้เป็นการจัดงานพร้อมกันทั้งประเทศ 77 จังหวัด โดยแต่ละจังหวัดจะจัดที่ศาลหลักเมือง สำหรับการจัดทำบุญประเทศครั้งนี้นั้นได้จัดทำทั้งพิธีพราหมณ์ และพิธีทางพุทธ หลังจากเสร็จงานแล้ว ยังมีการแจก พระสยามเทวาธิราช จำนวน 3 หมื่นองค์ ให้กับประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานด้วยพระสยามเทวาธิราช

พล.อ.บุญเลิศกล่าวว่า การจัดงานเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงหายจากพระประชวรและเพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลบารมีถวายแด่พระองคท่าน องค์การพิทักษ์สยาม (อพส) จึงได้จัดงานทำบุญประเทศขึ้น ซึ่งเป็นการร่วมพลังของประชาชน ที่พร้อมใจกันทำบุญประเทศครั้งใหญ่ ซึ่งเป็นการประกอบพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ ด้วยการบวงสรวงเทพยดา พระสยามเทวาธิราช พระหลักเมือง พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง เจ้าหอกลอง เจ้าเจตคุปต์ และพระกาฬไชยศรี

พล.อ.บุญเลิศกล่าวอีกด้วยว่า ในการจัดงานครั้งนี้เป็นการดำเนินงานของภาคประชาชน ที่รวมตัวกันร่วมจิตร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว ด้วยความบริสุทธิ์ใจเป็นที่ตั้ง และเพื่อต้องการความสันติสุขให้เกิดขึ้นในประเทศชาติ และขอให้คนที่ไม่ดีแพ้ภัยและขอให้คนดีแคล้วคลาดจากภัยอันตรวจทั้งปวง ทั้งนี้ไม่มีการเมืองเข้ามาแทรกแซงแต่อย่างใด
////
"องค์การพิทักษ์สยาม" สุดคึกคัก! ไล่นักการเมืองและปกป้องสถาบันฯ มาแค่ 20 คน
6ต.ค.2555
Go6TV (6 ตุลาคม 2555)  พลเอกบุญเลิศ แก้วประสิทธ์ ประธานองค์การพิทักษ์สยามและภาคีเครือข่าย ได้จัดการสัมมนาประกาสปฏิญญา “ร่วมสร้างชาติ ขจัดความขัดแย้ง ต้านคอรับชั่น” โดยในงานดังกล่าวได้ออกประกาศเจตนารมณ์สำคัญ 3 ข้อคือ 1. การต่อต้านการหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ทุกรุปแบบ 2.การต่อต้านนักการเมืองเลวโกงกิน  3.การต่อต้านการคอรัปชั่นทุกรูปแบบ โดยมีโดยมีผู้เข้าร่วมชุมนุมประมาณ 20 คน โดยมีคำประกาศดังต่อไปนี้

ประกาศเจตนารมณ์องค์การพิทักษ์สยาม

นับตั้งแต่รัฐบาลบริหารประเทศมาเป็นเวลาปีเศษ ได้ก่อเกิดวิกฤตใหญ๋ของประเทศอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน องค์การพิทักษษ์สยามได้รับฟังความตชคิดเห็นจากประชาชน นักธุรกิจ ข้าราชการทหารตำรวจ เป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีบุคคล กลุ่มบุคคลจำนวนไม่น้อย ได้เข้ามาระบายความอึดอัดให้ฟังอย่างต่อเนื่อง

เรื่องหลักใหญ่ๆ 3 เรื่องที่ประชานหลากหลายอาชีพทุกวงการทนไม่ได้คือ

1. สถาบันหลักของชาติที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชน ถูกบ่อนทำลายและจาบจ้วงมาอย่างต่อเนื่อง โดยบางฝ่าย และบางส่วนมีความเกี่ยวข้องกับรํฐบาล โดยที่รัฐบาลไม่ดำเนินการจัดการอย่างจริงจัง และมีแนวโน้มทวีมากยิ่งขึ้นทุกวัน

2. นักการเมืองที่เข้ามาบริหารประเทศ นอกจากไม่สามารถแก้ไขปัญหาหลักของชาติได้ แล้วยังกลับอาศัยอำนาจของฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติสร้างอำนาจและความร่ำรวยเพิ่มขึ้น บนความเดือกร้อนทุกข์ยากของประชาชน และสร้างวิกฤตให้กับประเทศชาติถึงขั้นใกล้วิบัติล่มจม

3. เกิดการทุจริตคอรัปชั่นทุกระดับในรัฐบาล โดยเฉพาะรัฐมนตรีและบุคคลที่เป็นเครือญาติของนายกรัฐมนตรีและพี่ชาย โดยเฉพาะอภิมหาโครงการณ์ ในการแก้ปัญหาน้ำท่วม และโครงการรับจำนำข้าวจากนโญบายประชานิยม ที่ใช้งบประมาณหลายแสนล้านบาท

นอกจากประชนอึดแัด จนถึงขั้นทนไม่ได้แล้ว บรรดาข้าราชการพลเรือน ทหาร ตำรวจ ต่างเอือมระอากับพฤติกรรมการแทรกแซงข้าราชการของนักการเมืองบ้าอำนาจ โดยมีลักษณะเหยีดหยามและหมิ่นศักดิ์ศรีของข้าราชการอย่างหนัก

จากสภาพดังกล่าว ทางองค์การพิทักษ์สยามในฐานะตัวแทนของประชาชนทุกวงการที่ต้องพิทักษ์ผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศ โดยเฉพาะการปกป้องรักษาการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข จึงต้องออกมาแสดงเจตนารมณ์ให้กับประชนทั่งประเทศให้รับทราบ เราจึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาใหญ่ทั้ง 3 โดยด่วน ทางองการพิทักษ์สยบาม จะเฝ้าติดตามการดำเนินการของรัฐบาลอย่างใกล้ชิด และจะมีการชุมนุมใหญ่ ในวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2555 เวลา 10.00 น ณ ราชตฤณนามัยสมาคม (สนามม้านางเลิ้ง) เพื่อแสดงท่าทีที่ชัดเจนต่อไป โดยในระหว่างนี้ ทางองค์การพิทักษ์สยามได้จัดเวทีรับฟังความคิดเห็นจากประชานวงการต่างๆ พร้อมทั้งและเปลี่ยนความคิดเห็นกัลองค์การและหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้ได้เกิดความคิดเห็นที่เป็นเอกภาพ โดยขอมติจากที่ประชุมใหญ่

ทางองค์การพิทักษ์สยามมีความเห็นร่วมกันว่า

1 ภารกิจดังกล่าวเป็นภารกิจร่วมกันของประชาชนผู้รักชาติ ศาสน์กษัตริย์ และ
2. การที่จะแก้ไขปัญหาวิกฤตของประเทศชาติได้อย่างแท้จริงนั้น จำเป็นต้งออาศัยพลังสามัคคีของทุกฝ่ายอันกว้างใหญ่ไพศาลที่เป็นเอกภาพ องค์การณ์พิทักษ์สยาม จึงขอประกาศเจตนารมณ์ มาให้ทราบทั่วกัน

ด้วยรักและห่วงใยในแผ่นดิน
พลเอกบุญเลิศ แก้วประสิทธ์
ประธานองค์การพิทักษ์สยาม
วันที่ 6 ตุลาคม 2555
 

Create Date : 09 พฤศจิกายน 2555
2 comments
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2555 10:51:22 น.
Counter : 2645 Pageviews.

 

ขอบคุณมากๆ เลยครั.. ^^

 

โดย: KAI (nookookai8 ) 9 พฤศจิกายน 2555 12:03:43 น.  

 

กลุ่มสยามสามัคคี

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=webmaster&month=27-09-2007&group=1&gblog=19

 

โดย: Sun (สุริยาอัสดง ) 17 พฤศจิกายน 2555 12:32:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.