อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 

เฝ้าระวังบิ๊กตู่-บิ๊กหนุ่ย หลัง'ม็อบนางเลิ้ง'จุดติด '

วันอังคารที่ 30 ตุลาคม 2012 เวลา 13:48 น.  
เฝ้าระวังบิ๊กตู่-บิ๊กหนุ่ย หลัง'ม็อบนางเลิ้ง'จุดติด 'ตู่'ขอนำทัพแดงป้อง'ปู' เชื่อหวังปิดเกมให้เร็ว!!


"ตู่" เจอ "มนต์ปู" บอกปรับครม.จบแล้ว หลังนายกฯโทรเคลียร์จนเข้าใจ แต่ขอไม่รับเก้าอี้ "ที่ปรึกษามท.1" ขอเล่นบทข้างถนนต่อ โดยขันอาสานำเสื้อแดงเป็นเกราะป้องกันรัฐบาลต่อ ปูด "ม็อบ
นางเลิ้ง" หวังปิดเกมเร็ว เหมือนยุคสมชาย ด้าน "ไทกร" แฉ "แม้ว-ปู" ผวามีปฏิวัติ สั่งข่าวกรอง-สันติบาลเกาะติด "ประยุทธ์-ดาว์พงษ์-ไพบูลย์"

วันที่ 30 ต.ค. 2555 ที่พรรคเพื่อไทย นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และสมาชิกพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมประชุมใหญ่
วิสามัญพรรคเพื่อไทย ต่อกรณีที่มีคนเสื้อแดงบางส่วนเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีทำความเข้าใจต่อที่ประชุมกรณีนายจตุพรไม่ได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีว่า นายกรัฐมนตรีไม่ต้องชี้แจงเพราะได้พูดคุย
กันแล้ว ตนได้แจ้งความประสงค์ว่าจะทำหน้าที่ร่วมกับคนเสื้อแดงต่อไป ไม่ขอรับตำแหน่งที่ปรึกษารมว.มหาดไทย เพราะสถานการณ์การเมืองขณะนี้มีความเคลื่อนไหวผิดปกติ จากขบวนการที่
ต้องการล้มรัฐบาล หากตนไปรับตำแหน่งทางการเมืองก็จะทอนน้ำหนักในการเข้าร่วมกับพี่น้องประชาชน

นายจตุพร กล่าวว่า จากการพูดคุย นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยต่อสถานการณ์ทั้งตามปรากฏให้เห็นและได้รับแจ้งความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ ส่วนตัวขอรัฐบาลอย่าประมาท โดยเฉพาะการประเมิน
สถานการณ์ที่ไม่ตรงกับความเป็นจริงจะทำให้เกิดปัญหากับรัฐบาลเช่นในอดีต การชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยามที่สนามม้านางเลิ้ง ตนบอกแต่แรกว่าจะมีคนมานร่วมจำนวนมาก และการชุมนุม
ครั้งต่อไปจะมีวิวัฒนาการคนมาชุมนุมมากกว่าครั้งแรก เพราะข้อมูลที่เราได้มาเขาต้องการปิดเกมเร็วภายในเวลาเดือนเศษ เป็นห้วงเวลาไม่ต่างจากรัฐบาลนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ องคาพยพเป็นคน
กลุ่มเดิมหน้าเดิม ดังนั้นจะนัดหมายประชุมแกนนำคนเสื้อแดงทั้งหมดรวมถึงผู้ที่มีตำแหน่งทางการเมืองเพื่อให้รับรู้ข้อมูลและสถานการณ์ที่ตรงกัน

“ผมจะไม่ทำตัวเป็นอุปสรรคใดๆ เพราะการปรับครม.จบลงแล้ว วันนี้ผมก็มาแสดงตัวว่าการอยู่ข้างนอกร่วมกับพี่น้องประชาชนในสถานการณ์เช่นนี้สบายใจมากกว่า และจะไม่มีปัญหาความ
สัมพันธ์ของคนเสื้อแดงกับพรรคเพื่อไทยและรัฐบาลแต่อย่างใด เราผ่านความเป็นความตายกันมาแล้ว ต้องคิดข้ามเรื่องส่วนตัว ผมจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อเตรียมรับมือ โดยยืนยันจะ
ยืนหยัดข้างประชาชนข้างรัฐบาลและพรรคเพื่อไทย”นายจตุพรกล่าว

“ณัฐวุฒิ” ปลุกประชาชนต้านม็อบ “เสธ.อ้าย” ปูดได้กลิ่นรัฐประหาร 

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์และแกนนำ นปช. แถลงถึงการชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม นำโดย พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือ "เสธ.อ้าย" เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า การที่กลุ่มคนจำนวนหนึ่งซึ่งเคยร่วมกันโค่นล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งทั้งรัฐบาลพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายสมัคร สุนทรเวช และรัฐบาลนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ออกมาแสดงท่าทีดีใจที่มีคนมาร่วมชุมนุมกับ
กลุ่มของ เสธ.อ้าย จำนวนมากนั้น สาระสำคัญไม่ได้อยู่ที่คนที่มาชุมนุมแต่อยากให้มองว่าเป็นการส่งสัญญาณบางอย่างเพื่อต้องการโค่นล้มและทำลายกระบวนการประชาธิปไตยอีกครั้ง เห็นได้จาก
บุคคลที่ปรากฏตัวบนเวทีและที่ยังไม่ปรากฏตัวเป็นขบวนการเดิมที่สร้างเส้นทางนำไปสู่การรัฐประหารและโค่นล้มนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้งด้วยการเปิดเกมรุกเข้าใส่รัฐบาล ทั้งการไปยื่น
เรื่องให้หน่วยงานต่างๆตรวจสอบรัฐบาลเพื่อรอจังวะเข้าฮอร์สเล่นงานรัฐบาล

“จึงขอสื่อสารไปยังประชาชน และผู้ที่มีจุดยืนที่เป็นกลางทางการเมืองทั้งหลาย ให้ปฏิเสธการเคลื่อนไหวของคนกลุ่มนี้ เพื่อปกป้องกระบวนการประชาธิปไตยของประเทศให้เดินหน้าต่อไปได้ อย่าปล่อยให้มีการพูดสะสมความเท็จจริงจนเข้าใจว่ากลายเป็นความจริง เพราะเราเคยมีประสบการณ์จากเรื่องการทำบุญวัดที่พระแก้วและปฏิญญาฟินแลนด์มาแล้ว สุดท้ายกลายเป็นระเบิดเวลามา
ทำลายความน่าเชื่อถือของรัฐบาล ดังนั้นหากรัฐมนตรีหรือบุคคลท่านใดที่พบว่ามีการกล่าวร้ายเพื่อหวังให้เป็นเท็จจริง ก็ควรใช้กระบวนการกฎหมายอย่างเด็ดขาด สำหรับตนถ้าพบว่ามีอะไรที่เป็น
ความเท็จจริงจะใช้ช่องทางกฎหมายทุกช่องทางดำเนินการเอาผิดต่อไป”นายณัฐวุฒิ กล่าว

ผวาม็อบจุดติด "แม้ว-ปู" สั่งข่าวกรอง-สันติบาลเกาะติด "ประยุทธ์-ดาว์พงษ์-ไพบูลย์"

อีกด้านหนึ่ง นายไทกร พลสุวรรณ แกนนำอีสานกู้ชาติ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊คของตัวเอง โดยอ้างการเปิดเผยจากข้าราชการสำนักข่าวกรองแห่งชาติที่รักชาติ ถึงความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ
ของพ.ต.ท.ทักษิณ ชิณวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่า หลังจากทั้ง 2 คน ได้รับทราบรายงานสรุปด้านการข่าวจากกองบัญชาการตำรวจสันติบาล และสำนักข่าวกรองแห่งชาติว่า 

1.การชุมนุมไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์จุดติดแล้ว 

2.ผู้มาชุมนุมเกือบ 3 หมื่นคน

3.การชุมนุมมีโอกาสล้มรัฐบาลได้

ดังนั้นจึงมีคำสั่งให้หน่วยการข่าวของรัฐบาล ติดตามการเคลื่อนไหวของบุคคลดังต่อไปนี้ 

1.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

2.พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ

3.พล.ท.ไพบูลย์ คุ้มฉายา

พร้อมกับให้เริ่มดำเนินการปิดล้อมด้านภารกิจต่อบุคคลทั้งสามทันที

"แดงโคราช" อัด"ม็อบพิทักษ์สยาม" นำสู่การปฏิวัติ ลั่นเสื้อแดงไม่ยอม

นายเขื่อนเพ็ชร โพนรัมย์ ที่ปรึกษาสมาพันธ์เกษตรกรรายย่อยแห่งประเทศไทย และแกนนำคนเสื้อแดงโคราช กล่าวถึงกรณีที่ม็อบพิทักษ์สยามได้จัดชุมนุมโจมตีรัฐบาลบริหารประเทศชาติล้มเหลว 

เกิดการทุจริตคอร์รัปชั่นและขับไล่รัฐบาลออกจากตำแหน่ง พร้อมเรียกร้องให้ทหารปฏิวัติรัฐประหารว่า การที่ม็อบพิทักษ์สยามกล่าวหารัฐบาลบริหารบ้านเมืองล้มเหลว และมีการทุจริตคอร์รัปชั่น

เกิดขึ้นนั้น จะต้องชี้แจงให้ชัดเจนว่าล้มเหลวเรื่องใด ทุจริตเรื่องไหน มีหลักฐานอะไรยืนยัน ไม่ใช่พูดลอยๆเพื่อต้องการปลุกระดมประชาชนเท่านั้น อยากถามว่าทำไมต้องเรียกร้องให้ทหารออกมา

ปฏิวัติ ทำไมไม่หวนรำลึกนึกถึงความแตกแยกของสังคมที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันเกิดจากอะไร คำตอบก็คือผลพวงจากการทำปฏิวัติรัฐประหารเมื่อ 19 กันยายน 2549 ซึ่งภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับ

ปัจจุบันคนของพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน และเพื่อไทยในขณะนี้ไม่ได้มีส่วนร่วมหรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับการร่างแม้แต่คนเดียว มีแต่คนที่ออกมาเคลื่อนไหวล้มรัฐบาล"ยิ่งลักษณ์" ใน

เวลานี้เท่านั้นที่ทำกันแล้วทำไมไม่เคารพกติกาที่ตนเองเขียนขึ้นมาเองกับมือ

"ที่ผ่านมาพวกเราถูกตรึงกางเขนเอาไว้ แต่ผลการเลือกตั้งภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับนี้พรรคเพื่อไทยก็ได้รับชัยชนะจากการเลือกตั้งของประชาชนมาอย่างท่วมท้น แต่วันดีคืนดีคนเพียงกลุ่มเดียวที่ไป

เช่าสนามม้านางเลิ้งก็ออกมาขับไล่รัฐบาล แล้วเรียกร้องให้ทหารออกมาทำการยึดอำนาจของประชาชน ทำกันอย่างนี้ผมอยากถามว่ากฏเกณฑ์ กติกา อยู่ตรงไหน รัฐธรรมนูญที่พวกคุณเขียนกันขึ้นมา

เอาไปไว้ที่ได การที่จะล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนได้ พวกคุณจะต้องหาคนให้ได้อย่างน้อยร้อยละ 60 ของประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเท่านั้น ที่ผมออกมาพูดอย่างนี้ไม่ใช่ไม่

ให้ราคากับเสธ.อ้ายและม๊อบพิทักษ์สยาม แต่มองได้ทางเดียวคือนี่เป็นบันไดสู่การทำรัฐประหาร ฉะนั้นพี่น้องชาวเสื้อแดงทั่วโลกจะไม่มีวันยอมให้เหตุการณ์เช่นนั้นเกิดขึ้นอีกอย่างเด็ดขาดเพราะ

ประเทศชาติเจ็บปวดมามากพอแล้ว"แกนนำเสื้อแดงกล่าว

นายเขื่อนเพ็ชร กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายยอมรับกติกาประชาธิปไตยด้วยการหันหน้ามาปรองดองและร่วมกันแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตยอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้ประเทศชาติเดิน

หน้าต่อไปได้และทั่วโลกก็ให้การยอมรับ แต่ถ้ากลุ่มพิทักษ์สยามยังยืนยันจะชุมนุมขับไล่รัฐบาลต่ออย่างยืดเยื้อก็ถือเป็นสิทธิสามารถทำได้ แต่คนเสื้อแดงก็จะไม่นิ่งเฉยอีกต่อไปเพราะการทำปฏิวัติ

รัฐประหารส่งผลให้ชาติบ้านเมืองล่มจมและถอยหลังไปอีกหลายสิบปี

"พวกผมและคนไทยทั้งชาติจะไม่มีวันยอมให้เหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นอีกอย่างเด็ดขาด ขอให้พี่น้องคนไทยผนึกกำลังกันและทำทุกวิถีทางเพื่อต่อต้านการทำปฏิวัติรัฐประหารให้ถึงที่สุด"นายเขื่อน

เพ็ชรกล่าว
 

Create Date : 30 ตุลาคม 2555
0 comments
Last Update : 30 ตุลาคม 2555 17:40:33 น.
Counter : 1772 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.