อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2555
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 

ตั๊กสละโสดหมั้นเจ้าสัวบุญชัย19พ.ย.นี้

ตั๊กสละโสดหมั้นเจ้าสัวบุญชัย19พ.ย.นี้
29 ตุลาคม 2555 เวลา 10:30 น. |เปิดอ่าน 13,090 | ความคิดเห็น 8

"ตั๊ก-บงกช"โพสต์อินสตราแกรมหมั้นเจ้าสัว"บุญชัย เบญจรงคกุล"19พ.ย.นี้ แม่เผยประทับใจว่าที่ลูกเขยสุดแมนมาขอลูกสาวเองถึงบ้าน

ภาพจากอินสตราแกรม

"ตั๊ก-บงกช คงมาลัย"นางเอกสาว ประกาศผ่าน อินสตาแกรมว่า กำลังเตรียมตัวเข้าพิธีหมั้นกับนายบุญชัย เบญจรงคกุล วัย58ปี อดีตเจ้าของดีแทคมหาเศรษฐีติดอันดับฟอร์บสของเมืองไทย ในวันที่ 19พ.ย.นี้ หลังซุ่มคบหาดูใจกับหนุ่มใหญ่ได้ไม่นาน สาวตั๊กก็ได้ประกาศข่าวดีผ่าน พร้อมโพสต์ภาพถ่ายสุดสวีทลงอินสตาแกรมด้วย

"อ้วน รีเทิร์น"อนันต์ เสมาทอง คนสนิทของตั๊ก เปิดเผยว่า ความรักของตั๊ก บงกช กับเจ้าสัวบุญชัยเกิดขึ้นมาได้ซักระยะหนึ่งแล้ว มีการเข้าตามตรอกออกตามประตูอย่างถูกต้อง และแม่ของตั๊กก็มีการสอบถามเรื่องพันธะแล้ว ชัดเจนว่าเจ้าสัวตอนนี้เป็นโสดแม่ของตั๊กจึงอนุญาตยกลูกสาวให้ ทั้งคู่พบรักกันที่พิพิธภัณฑ์ของเจ้าสัว และถูกคอกันเรื่องธรรมมะ โดยฝ่ายชายประทับใจที่ตั๊กเป็นคนกตัญญูดูแลแม่ที่เจ็บป่วย

ส่วนเรื่องสินสอดตั๊กไม่ได้เรียกเลยแม้แต่สลึงเดียว แต่ว่าตอนนี้เขาก็ทำเรือนหอที่จะอยู่ด้วยกันมูลค่าเท่าไหร่เราก็ไม่รู้นะแต่รู้แค่ว่าเนื้อที่ประมาณ 30 กว่าไร่ เขาก็เลยจะหมั้นและจดทะเบียนไว้ก่อน ส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณบุญชัยเขาชอบตั๊กก็เป็นเพราะเรื่องแม่ เพราะตั๊กเป็นคนที่กตัญญูมีเท่าไหร่ให้แม่หมด

ตอนนี้แม่ตั๊กป่วยใช้เงินเยอะมากๆ ในแต่ละเดือน เอาแค่ค่าคนดูแลประกบตลอดนี่ก็เท่าไหร่ เขาทำบายพาสหัวใจมาด้วย เบาหวานด้วย บางวันตาบอดก็ต้องฉีดยาเข้าไปในตา ซึ่งทั้งหมดที่ต้องดูแลตั๊กพูดเลยว่า จะทำให้ดีที่สุด เงินทองมีเท่าไหร่เอาไปรักษาแม่หมด เงินทองหมดช่างมันเดี๋ยวหาใหม่ได้ แต่ตรงไหนมันดีทำให้แม่อยู่กับหนูนานๆ ได้ทำทุกอย่างแพงเท่าไหร่ก็ช่าง ตรงนี้มันเป็นอานิสงฆ์ของตั๊กนะ บางคนนี่แบบเอาประหยัดเอาถูกหน่อยเก็บเงินไว้แต่งตัวแต่ตั๊กมันไม่เลย กินก๋วยเตี๋ยวส้มตำข้างทางมันก็กิน พี่อ้วนขอตังค์ 500 ไม่มีตังค์ติดตัวให้แม่ไปหมดแล้วมันน่ารักมากอ่ะ ก็สมควรแล้วที่เขาจะได้ดี"

"แต่ถึงจะหมั้นไปแล้วใช้ชีวิตคู่ไปแล้ว หลายๆ คนอาจจะบอกว่าสบายไปแล้ว แต่เราคุยกันไว้แล้วว่า จะไม่มีวันที่ตั๊กไม่ทำงาน จะไปนั่งๆ นอนไม่ได้ ตั๊กจะทำหนังกับเราก่อนจะทำหนังเรื่องที่สองที่สามต่อ"

แม่ตั๊กเผยประทับใจว่าที่ลูกเขยมาสู่ขอเอง

ขณะที่ "ธนาภา คงมาลัย" มารดาของ ตั๊ก ให้สัมภาษณ์ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ว่า รู้สึกประทับใจ บุญชัยที่เป็นคนติดดิน และกล้าพูดกล้าแสดงออก โดยเป็นเดินทางมาขอตั๊กที่บ้านด้วยตัวเอง

"ตั๊กไม่ได้บอกเรื่องคบกันเลย รู้แต่ว่าติดต่อกัน พึ่งมารู้ตอนเขา (บุญชัย) เข้ามาสู่ขอ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขามาคนเดียว มาที่บ้าน เขาแมนมาก เขากล้าพูดกล้าแสดงออก เขาก็รู้ว่าดิฉันเป็นคนดุ เขาบอกว่า คุณแม่ครับ ผมมีเรื่องจะคุยด้วย วันนั้นตั๊กยังไม่มา เขามาคนเดียว เขาก็มาสวัสดี ความคิดของฉันคือว่า ลูกทำความเดือดร้อนให้หรือเปล่า ไม่คิดว่าจะมาสู่ขอ จากนั้นเขาก็มาเล่าเรื่องประวัติทุกอย่างของเขาให้ฟัง เขาเล่าเรื่องชีวิตที่ผ่านมาให้ฟังหมดเลยจากปากเขาเอง

"ดิฉันคิดว่าเขาเป็นลูกผู้ชาย ถูกใจ เขาเล่าทุกอย่างให้ฟังจนหมด ฉันไม่ได้ชอบที่ความรวย แต่ชอบว่าเป็นลูกผู้ชาย และเท่ห์มาก เขาเล่าถึงจุดด้อยให้เราฟังทั้งหมดแล้ว จากนั้นก็เลยบอกไปว่าให้ไปคุยกับตั๊ก ตั๊กเจอคนจริงและคนดี เรื่องอายุเป็นเพียงตัวเลข ฉันมองที่จิตใจ และสมองมากกว่า"

มารดาของตั๊กยังระบุอีกว่า ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้จัก บุญชัยมาก่อน และพึ่งมาทราบจากสื่อมวลชนว่าเป็นมหาเศรษฐี โดยที่ผ่านมารู้เพียงว่าคบกันมาระยะหนึ่ง โดยตั๊กเรียกบุญชัยว่าพี่ใหญ่ ทั้งสองพบรักกันครั้งแรกที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย และไปทำบุญกันด้วยกันเพราะนับถือหลวงพ่อวัดปากน้ำเหมือนกัน

"เรื่องสินสอดแม่ไม่ได้เรียกอะไร เพราะไม่รู้จะเรียกทำไม ประทับใจที่เขาก็ดูแลเป็นอย่างดี เวลาตั๊กไปถ่ายหนัง เขาก็มาพาฉันไปหาหมอ ทั้งหมอตา และหมอสุขภาพ เวลาไปรับประทานอาหาร เขาก็มักจะพาไปด้วยเสมอ จะชวนทุกครั้ง คอยโทรมาถาม ซึ่งเรื่องเรือนหอเขาก็บอกว่าจะพาแม่ไปอยู่ด้วย เขาให้อยู่ 1 หลังที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน"ธนาภาระบุ

"ตั๊ก" ไม่หวั่นเป็นเมียคนที่ 6 "เจ้าสัวบุญชัย" เผยฝ่ายชายถูกจริตเพราะเรื่องทำบุญและช่วยเหลือแม่

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 ตุลาคม 2555 14:17 น.

เผย "ตั๊ก บงกช" พบรักกับ "เจ้าสัวบุญชัย" เศรษฐีหมื่นล้านเพราะชอบทำบุญเหมือนกัน ฝ่ายชายชอบที่ตั๊กกตัญญูดูแลแม่ ด้าน "แม่ของตั๊ก บงกช" สอบประวัติยิบว่าเลิกกับภรรยาหรือยังโสดหรือไม่ก่อนจะอนุมัติยกลูกสาวให้ ขณะนี้กำลังเตรียมเรือนหอเนื้อที่ 30 ไร่ ด้านตั๊ก บงกช ไม่หวั่นเป็นภรรยาคนที่ 6 เพราะทุกคนต้องมีอดีต

กลายเป็นเรื่องทอล์คออฟเดอะทาวน์เลยทีเดียวเมื่อมีข่าวสะพัดไปทั่วว่า "ตั๊ก บงกช คงมาลัย" ดาราสาวสุดเซ็กซี่จะเข้าพิธีหมั้นกับ "เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล" เศรษฐีหมื่นล้านผู้ก่อตั้งบริษัทดีแทค โดยจะเข้าพิธีหมั้นในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย MOCA ของเจ้าสัวบุญชัย ซึ่งนับว่าตั๊กจะก้าวเข้ามาเป็นภรรยาคนที่ 6 ของเจ้าสัวบุญชัย หลังจากที่เคยมีภรรยามาแล้วถึง 5 คน มีลูกจากภรรยาทั้งหมด 3 คน แต่ภรรยา 2 คนคือ "ปู สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์" กับ "แก้ว เบญจา บารมีย์" ไม่มีลูกด้วยกัน

โดยเฉพาะแก้ว เบญจา ว่ากันว่าเคยเป็นภรรยาที่เจ้าสัวบุญชัยรักมาก และใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันมาถึง 10 ปีสร้างคฤหาสน์มูลค่ามหาศาลด้วยกันหวังจะฝากผีฝากไข้ด้วยกัน แต่แล้วแก้ว เบญจา ก็ขอไปใช้ชีวิตอย่างอิสระทิ้งคฤหาสน์หลังใหญ่ ทิ้งเงินทอง เอารถซูเปอร์คาร์มาคืนและย้ายออกจากคฤหาสน์หลังใหญ่ไป ในขณะเดียวกันก็มีข่าวว่า แก้ว เบญจา ไปคบกับ "เต๊ะ ศตวรรษ เศรษฐกร" นักร้องไทยที่ไปดังในไต้หวัน ตอนนั้นเจ้าสัวบุญชัยถึงกับเสียใจอย่างหนักตามง้องอนแก้ว เบญจาอยู่นานก็ไม่เป็นผล แต่แล้วเมื่อปีที่แล้วก็เห็นทั้งคู่มาปรากฏตัวร่วมกันในงานเปิดตัวค่ายเพลง "บีบี เรคคอร์ด" ทำเอาหลายๆ คนคิดว่า ทั้งคู่คืนดีกันแล้ว และนี่คือบทพิสูจน์ว่า แก้ว เบญจา คือผู้หญิงที่เจ้าสัวลืมไม่ลงจริงๆ

แต่แล้ววันนี้ก็เกิดเหตุหมั้นสายฟ้าแลบของตั๊ก บงกช กับ เจ้าสัวบุญชัย ซึ่งเรื่อง "อ้วน รีเทิร์น" อนันต์ เสมาทอง คนที่ตั๊กรักเหมือนแม่และเป็นรุ่นพี่ที่สนิทสนมกันในวงการมากที่สุด ก็ได้เปิดเผยถึงความรักของตั๊ก บงกช กับ เจ้าสัวบุญชัย ว่าเกิดขึ้นมาได้ซักระยะหนึ่งแล้ว และมีการเข้าตามตรอกออกตามประตูอย่างถูกต้อง และแม่ของตั๊กก็มีการสอบถามเรื่องพันธะแล้ว ชัดเจนว่าเจ้าสัวตอนนี้เป็นโสดแม่ของตั๊กจึงอนุญาตยกลูกสาวให้ โดยทั้งคู่พบรักกันที่พิพิธภัณฑ์ของเจ้าสัว และถูกคอกันเรื่องธรรมมะ โดยฝ่ายชายประทับใจที่ตั๊กเป็นคนกตัญญูดูแลแม่ที่เจ็บป่วย

"ตั๊กกับคุณบุญชัยเขามีโอกาสได้เจอกันที่พิพิธภัณฑ์ของคุณบุญชัย และสองคนนี้จะเป็นคนที่ชอบเรื่องธรรมมะเหมือนกัน ตั๊กจะนับถือหลวงพ่อสดคุณบุญชัยก็เหมือนกันก็ไปด้วยกัน พี่เขาก็ชอบที่ตั๊กเขาเป็นคนที่ทำงานเลี้ยงพ่อแม่เต็มที่ เขาชอบที่ตั๊กเป็นคนทำงานเต็มที่ทุ่มเทกับงานล้านเปอร์เซ็นต์ และเงินทุกบาททุกสตางค์จะไม่ใช้ฟุ่มเฟือยเก็บไว้ให้แม่รักษาตัว"

"ตั๊กเป็นผู้หญิงที่ดูไม่ยากไม่มีเล่ห์เหลี่ยมเป็นคนพูดตรงชัดเจนมากมันก็คงไปถูกจริตของพี่เขาน่ะนะ คือใครซักคนหนึ่งเนี่ยที่มันตั้งใจทำงานดูแลครอบครัวก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีและเป็นคนไม่พูดจาโกหกคนก็คงจะเป็นอะไรที่ทำให้เขาถูกใจกัน ถ้าได้รู้จักตัวตนจริงๆ ของตั๊กจะรู้เลยว่า ไอ้ภาพความแรงในหนังมันคือสัมมาอาชีพของเขา แต่ตั๊กตัวตนจริงๆ ถ้าไม่ได้ทำงานจะไม่แต่งตัวโป๊จะใส่กางเกงยีนส์ใส่กระโปรงปิดมิดชิดแต่งตัวธรรมดาไม่ใช่ของแบรนด์เนมฟุ่มเฟือย นี่คือตัวตรงเลยว่างเมื่อไหร่จะไปนั่งสมาธิกับแม่ตลอด"

"หลังจากนั้นเขาก็คุยกันมาได้ระยะหนึ่ง พี่เขาก็เข้าตามตรอกออกตามประตูกับทางบ้านของตั๊กชัดเจน เราก็รับรู้มาตลอดเพราะจะรักกันเหมือนแม่ลูกตั๊กจะเรียกเราว่าม่าม้าตลอด ก็จะมีการคุยกันให้คำปรึกษากัน ก็ดีใจกับเขาที่เขาจะแต่งงานแล้วดีใจที่เขาได้คนดีๆ พี่เขาเป็นคนดีนะ มันเป็นเรื่องของบุพเพสันนิวาสที่ทำให้เขาคลิกกันใช่เลยเหมือนรักแรกพบ"

"คุณบุญชัยเขาเข้ามาสู่ขอตามประเพณีนะ เข้ามาหามาคุยกับแม่ตั๊กทำทุกอย่างถูกต้องไม่ได้ทำอะไรที่เสียหายเลย เขามาสู่ขอ 10 กว่าวันแล้วก็เลยไปพากันไปฤกษ์กับพระที่ทั้งคู่นับถือกัน ก็ได้ฤกษ์มาเป็นวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งกว่าแม่ของตั๊กจะอนุญาตเขาก็มีการดูพฤติกรรมต่างๆ มาหมดแล้ว เขาก็ดูว่าพี่เขาก็เข้าตามตรอกออกตามประตูและดูว่ามีพันธะไหม มีอะไรต่ออะไรต่ออะไรหรือเปล่า แม่ของตั๊กถามหมด คือถ้ามีครอบครัวแล้วตั๊กไม่เอาไม่มีทาง"

ยืนยันว่าตอนนี้ "เจ้าสัวบุญชัย" ไม่มีใคร "แก้ว เบญจา บารมีย์" อดีตภรรยาที่ว่ากันว่าเจ้าสัวรักมากก็เลิกกันไปเรียบร้อยแล้ว
"ไม่มีใครไม่มีแฟน เขาเลิกไปหมดแล้ว ถ้าไม่เลิกกันเขาจะมาหมั้นได้เหรอ แม่ของตั๊กคุยหมดแล้ว คือการที่จะมาคบกับตั๊ก บงกชอย่างเปิดเผยแบบนี้ ถ้าเขามีพันธะพี่ผู้ชายคงไม่กล้าเพราะยังไงก็ต้องเป็นข่าวดัง และเขาก็มาเปิดเผยคุยกับแม่เลยว่า คบนะ รักนะ และจะให้ทำอะไรก็ได้จะให้มาขออะไรมาอะไรก็ได้หมด คือเขาแสดงถึงความจริงใจที่จะคบกับตั๊ก"

"ตั๊กเขาก็ประทับใจพี่เขาตรงที่ว่า คบกันไม่เคยมีเรื่องชู้สาวเข้ามาเลยนะ จะเข้ามาเรื่องการทำบุญทำงานอะไรมากกว่า และเรากล้าพูดเลยว่า คนอย่างตั๊กเนี่ยมันมีคนที่จะเข้ามามากมายหลายคน บางคนจะให้เรา 1 ล้านเพื่อติดต่อให้พาตั๊กไปกินข้าวด้วยแต่ตั๊กไม่เอานะ ตั๊กเป็นคนที่รักใครรักจริงและรักเดียว ถามว่าเรื่องอายุห่างกันมีผลไหม ไม่มีผลหรอกขอให้เป็นคนที่รักเขาคนเดียวและอยู่ด้วยอบอุ่นตั๊กเขาโอเค ส่วนพี่เขาเองเขาคบกับตั๊กมาก็ต้องรู้ว่าตั๊กเป็นยังไง ตั๊กเป็นผู้ใหญ่และถ้าอยู่ด้วยกันแล้วไม่มีความสุขแล้วเขาก็คงไม่กล้ามาสู่ขอ"

เรื่องสินสอด
"เรื่องสินสอดทางตั๊กไม่ได้เรียกเลยแม้แต่สลึงเดียว แต่ว่าตอนนี้เขาก็ทำเรือนหอที่จะอยู่ด้วยกันมูลค่าเท่าไหร่เราก็ไม่รู้นะแต่รู้แค่ว่าเนื้อที่ประมาณ 30 กว่าไร่ เขาก็เลยจะหมั้นและจดทะเบียนไว้ก่อน"

ไม่กังวลถึงจะเป็นภรรยาคนที่ 6 ของ "เจ้าสัวบุญชัย" เพราะอดีตก็ควรปล่อยให้เป็นเรื่องของอดีต
"ตั๊กมีอะไรจะปรึกษาเราตลอด สำหรับเรื่องนี้ตั๊กก็มาปรึกษาเหมือนกัน แต่คำตอบที่ได้ก็คือ ทุกคนมีอดีตกันหมดเราต้องมองกันที่ปัจจุบันดีกว่า และการที่เขามาสู่ขอขนาดนี้มันก็เป็นการแสดงความจริงใจนะ และการที่เขามีแฟนเยอะขนาดนี้มาและเขามาหยุดที่เรามาหมั้นที่เรามาจดทะเบียนแต่งงานกับเราก็น่าจะมองกันที่ปัจจุบัน ผู้ชายเนี่ยถามหน่อยมีใครที่ไม่เคยรักใครมาก่อน มีใครที่ไม่เคยมีอดีตมั่งมันมีน้อยมาก ถ้าปัจจุบันเขาหยุดที่เราก็น่าจะจบ และคิดว่าอายุขนาดนั้นเขาก็น่าจะหยุดนะเพราะตั๊กมันก็ยังเด็กอยู่นะ ตั๊กพึ่ง 20 กว่าๆ เอง ฉะนั้นถ้าเรารักและทุ่มเทชีวิตจิตใจให้เขาแล้ว เขาก็น่าจะรักและทุ่มเทชีวิตจิตใจให้เราเหมือนกัน"

"แต่ในเบื้องต้นที่เราได้คุยได้สัมผัสผู้ชายเป็นคนดีมาก เป็นคนที่ให้เกียรติผู้หญิงมาก พูดตรงๆ นะอย่างพี่เขาเนี่ยเขาจะเลือกผู้หญิงแบบไหนก็ได้ จะเลือกดีกว่าตั๊กก็ได้ มีผู้หญิงหลายคนที่อยากได้เขาเป็นแฟน แต่ว่าเขาเลือกตั๊ก และถ้าเขาเลือกตั๊กเสร็จปุ๊บทุกอย่างต้องจบ ตั๊กก็ต้องจบหัวใจไว้ที่เขาคนเดียว"

"พอมีข่าวว่าตั๊กจะแต่งกับพี่เขาหลายๆ คนก็บอกโอ้โห.....แต่รู้ไหมว่าทำไม เพราะตั้งแต่เราคบกับตั๊ก บงกชเนี่ย สถานที่เจอกับเขาคือสถานที่ทำบุญนะ และตั้งแต่คบกันมาเราก็สร้างหนังให้เด็กคนนี้ลงทุนไป 20-30 ล้าน ถ้าเด็กคนนี้ไม่ดีจริงๆ เราไม่กล้าลงทุนให้ขนาดนี้นะ ใครจะเอาเงินให้เยอะขนาดนั้นกับเด็กที่มีภาพลักษณ์ความแรงมากมาย แต่พอคบกันแล้วเราถึงได้เห็นเนื้อในเขาว่าเขาเป็นคนดีมาก เราก็เลยรักเขามากรักเหมือนลูกเลย แม่เขายังเคยคุยกับเราไว้เลยว่า ถ้าฉันเป็นอะไรก็ฝากลูกฉันไว้ด้วยนะอย่าทิ้งลูกฉันนะ เพราะแม่เขาก็ไม่ค่อยแข็งแรง"

"ส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณบุญชัยเขาชอบตั๊กก็เป็นเพราะเรื่องแม่ด้วย เพราะตั๊กเป็นคนที่กตัญญูมีเท่าไหร่ให้แม่หมด ตอนนี้แม่ตั๊กป่วยใช้เงินเยอะมากๆ ในแต่ละเดือน เอาแค่ค่าคนดูแลประกบตลอดนี่ก็เท่าไหร่ เขาทำบายพาสหัวใจมาด้วย เบาหวานด้วย บางวันตาบอดก็ต้องฉีดยาเข้าไปในตา ซึ่งทั้งหมดที่ต้องดูแลตั๊กพูดเลยว่า จะทำให้ดีที่สุด เงินทองมีเท่าไหร่เอาไปรักษาแม่หมด เงินทองหมดช่างมันเดี๋ยวหาใหม่ได้ แต่ตรงไหนมันดีทำให้แม่อยู่กับหนูนานๆ ได้ทำทุกอย่างแพงเท่าไหร่ก็ช่าง ตรงนี้มันเป็นอานิสงฆ์ของตั๊กนะ บางคนนี่แบบเอาประหยัดเอาถูกหน่อยเก็บเงินไว้แต่งตัวแต่ตั๊กมันไม่เลย กินก๋วยเตี๋ยวส้มตำข้างทางมันก็กิน พี่อ้วนขอตังค์ 500 ไม่มีตังค์ติดตัวให้แม่ไปหมดแล้วมันน่ารักมากอ่ะ ก็สมควรแล้วที่เขาจะได้ดี"

"แต่ถึงจะหมั้นไปแล้วใช้ชีวิตคู่ไปแล้ว หลายๆ คนอาจจะบอกว่าสบายไปแล้ว แต่เราคุยกันไว้แล้วว่า จะไม่มีวันที่ตั๊กไม่ทำงาน จะไปนั่งๆ นอนไม่ได้ ตั๊กจะทำหนังกับเราก่อนจะทำหนังเรื่องที่สองที่สามต่อ"
////////////
ตั๊ก - บงกช บนจานสี เจ้าสัว บุญชัย เบญจรงคกุล
ASTVผู้จัดการออนไลน์
22 ตุลาคม 2555 23:10 น.

บงกช 1, Oil on wood, 29x39 cm., 2012

ART EYE VIEW---โอ้..ว้าว ไม่บ่อยครั้งนักที่จะได้เห็นฝีมือการวาดภาพของ อดีตเจ้าพ่อดีแทค บุญชัย เบญจรงคกุล นักสะสมงานศิลปะชื่อดังคนหนึ่งของเมืองไทย แม้จะเคยร่ำเรียนศิลปะมากับเขาเหมือนกัน

ล่าสุด ในฐานะผู้ก่อตั้ง พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย(Thai Contemporary Art Museum) หรือ MOCA BANGKOK เจ้าสัวหัวใจติสต์ ได้จับพู่กันวาดภาพสาวเซ็กซี่นางหนึ่ง สวมบิกินี่สีแดง โดยมีฉากหลังเป็นจานสี

แต่หาใช่ภาพอดีตนางอันเป็นที่รัก(มาก)นามว่า "เบญจา" ที่คนทั้งบ้านทั้งเมืองเคยรู้จักกันดี ทว่าเป็นภาพนักแสดงสาว ตั๊ก - บงกช คงมาลัย

ด้านสาวตั๊ก เมื่อทราบว่าท่านเจ้าสัว และเหล่าศิลปินจะนำรายได้ ไปมอบให้ มูลนิธิพัฒนาเด็กและเยาวชน จึงไม่รีรอเป็นผู้เริ่มต้นประมูล ที่ราคา 25,000 บาท

สาวตั๊กคงหวังใจว่า ผลบุญที่ทำครั้งนี้ คงจะช่วย "ลดช่องว่างระหว่างวัย" ของเธอกับเจ้าสัว ว่าที่ "สามี" ในอนาคต ที่มีอายุห่างคราวพ่อ คนนี้ด้วย เนื่องจากว่าทั้งคู่กำลังจะหมั้นหมายกันอย่างเป็นทางการ วันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 นี้

แต่ดูๆ แล้ว หลายคนบอกว่าใบหน้าของสาวในภาพ หน้าเหมือนอดีตสุดที่รักของเจ้าสัว มากกว่านักแสดงสาวทรงโต

อย่างไรก็ตามมีภาพของสาวตั๊กที่ถ่ายแบบให้นิตยสารบางเล่ม มาเป็นหลักฐานยืนยัน ว่าอย่างไรซะ ภาพบนจานสีของเจ้าสัว ต้องเป็นเธอแน่นอน

ผู้ใดสนใจอยากชมภาพชิ้นจริง และประมูลผลงานของศิลปินชั้นแนวหน้าอีกราว 60 ท่าน พบกันที่ นิทรรศการ ศิลปะจานสี ในงานศิลปกรรมเพื่อเด็กและเยาวชน และกิจกรรมประมูลผลงานของเจ้าสัว อย่างเป็นทางการ วันที่ 30 พฤศจิกายน ณ MOCA BANGKOK ถ.วิภาวดีรังสิต (ข้าง อาคารเบญจจินดา) แหล่งโชว์คอลเลกชั่นงานศิลปะที่เจ้าสัวมีครอบครอง นั่นเอง

ส่วนใครที่อยากได้ผลงานของเจ้าสัว ที่เขียนภาพภรรยาคราวลูกไปครอบครอง งานนี้ต้องสู้ราคาสูงหน่อย เพราะยามนี้ทั้งเพื่อนนักธุรกิจที่มีรสนิยมสะสมงานศิลป์เหมือนกัน และศิลปินดังที่บุญชัยเคยอุดหนุนซื้อผลงาน ต่างร่วมประมูลผ่านโลกออนไลน์ไปล่วงหน้าอย่างคับคั่ง

ทำให้ภาพชิ้นมีราคาถีบตัวสูงขึ้นไปจากราคาเริ่มต้นไปอยู่ที่ 55,000 บาท แล้ว โดยผู้ที่ให้ราคานี้คือ พงษ์ชัย จินดาสุข เจ้าของธุรกิจผลิตก๊อกน้ำและอุปกรณ์แบรนด์ "ซันวา" และ อาร์เดลเธิร์ดเพลส แกลเลอรี่

สุริยา นามวงศ์ ภัณฑารักษ์ ของ MOCA BANGKOK ผู้ที่นำผลงานของเจ้าสัวมาเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ครั้งแรก เปิดเผยว่า ความจริงแล้วเจ้านายของตนนั้นไม่อยากเขียนภาพเท่าไหร่ เนื่องจากร้างมือมานาน และยิ่งได้เห็นผลงานของศิลปินแต่ละท่าน ที่ล้วนแต่ฝีมือฉกาจฉกรรจ์ทั้งนั้น ก็ยิ่งไม่อยากเขียนเลย

แต่ที่สุดคนรอบข้างก็เกลี้ยกล่อมให้บุญชัยเขียนออกมาจนได้ โดยเอาแรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่ใกล้ตัวและใกล้ใจที่สุด ณ เวลานี้ นั่นก็คือ "ความรัก"

ภาพด้านล่าง(จากซ้ายไปขวา) ภาพถ่ายแบบ ของ ตั๊ก ในนิตยสาร ต่อด้วย ผลงานของ จรูญ บุญสวน,ประหยัด พงษ์ดำ,กมล ทัศนาญชลี,ไพรวัลย์ ดาเกลี้ยง,ประทีป คชบัว,จินตนา เปี่ยมศิริ,ช่วง มูลพินิจ,ทรงเดช ทิพย์ทอง,ธงชัย ศรีสุขประเสิรฐ,แนบ โสตถิพันธ์ และ มาโนช กงกะนันท์
///////////

เจ้าสัวนักรัก "บุญชัย เบญจรงคกุล"
กับรักใหม่คนที่ 6 "ตั้ก บงกช"!!

ชั่วโมงนี้ ใครๆ ก็พูดถึงรักใหม่ของ "บุญชัย เบญจรงคกุล" อดีตเจ้าของ "ดีแทค" เจ้าสัวร่ำรวยอันดับ 15 ของประเทศ มีทรัพย์สิน 13,500 ล้านบาท

"บุญชัย" ออกมายอมรับกับสื่อว่าจะหมั้นกับดาราสาวโนตมคนดัง "ตั๊ก" บงกช คงมาลัย ในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้

แต่ถ้าย้อนดู "เรื่องรัก" ของเจ้าสัวคนนี้ เคยผ่านการมีชีวิตมาแล้ว 5 ครั้ง ดังนี้

1. "วาสนา" คู่ชีวิตคนแรก มีลูกด้วยกันคือ "หนึ่ง" ศุภรัตน์ ซึ่งตอนนี้เมียคนแรกก็ไปมีครอบครัวใหม่นานแล้ว

2."วรรณา" คู่ชีวิตคนที่สอง มีลูกด้วยกันคือ "เพชร" บุญญาภาณิ์และ"คิด" คณชัย ซึ่งเสี่ยบุญชัยยังดูแลและให้ใช้นามสกุลด้วย

3."เบญจมาศ" มีลูกด้วยกันคือ แก้ว-กัลยาและเบ็น-เบญจามิน ขณะนี้เบญจมาศอยู่ออสเตรเลีย

4."สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์" ดาราและรองนางสาวไทยปี 2529 (ไม่มีลูกด้วยกัน)

5. "เบญจา บารมีย์" อดีตนางเอกสาวเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว เจ้าสัวบุญชัยเพิ่งเลิกราเมื่อต้นปีนี้2555

และรักใหม่คนที่ 6 กับ "ตั๊ก" บงกช นางเอกหนัง ทรงโนตม วัย 27 ปี กับเจ้าสัวบุญชัย วัย 58 ปี.. จะเป็นรักสุดท้ายหรือไม่
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2555
0 comments
Last Update : 29 ตุลาคม 2555 22:05:08 น.
Counter : 2211 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.