อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
8 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
จับ๒แกนนำนปก.บาน/"บิ๊กบัง"รุก/บึ้มลพบุรีทหารแตก/ซ้อมรปภ.เขตราชฐาน/ระวังรธน.๕๐

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานสถานการณ์ความเคลื่อนไหวทางการเมือง-การทหารว่า ในช่วงระยะหลังจากวันที่ ๖ ก.ค.เป็นต้นมา สถานการณ์ถูกกำหนดให้เดินไปสู่ภาวะ"สุกงอม"โดยเฉพาะเหตุการณ์การจับแกนนำ"สมบัติ บุงามอนงค์"หรือ"บก.ลายจุด"แกนนำ"กลุ่ม๑๙ก.ย.ต้านรัฐประหาร"ที่ บขส. จ.เชียงราย ขณะกำลังไฮปาร์คโจมตี"พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร"ผช.ผบ.ทบ.(๖ก.ค.)ต่อหน้าประชาชนจำนวนมาก พร้อมควบคุมตัวไปที่ค่ายพญาเม็งราย ท่ามกลางการชุมนุมประท้วงของกลุ่มญาติและมีการส่งข่าวไปตามเน็ตเวปบอร์ดเพื่อให้มีการไปชุมนุมกดดันทหารที่หน้าค่ายพญาเม็งราย ซึ่งปรากฎการณ์ดังกล่าวติดตามด้วยด้วยการออกแถลงการณ์ของ"กลุ่ม๑๙ก.ย."และติดตามมาด้วยการเคลื่อนไหวเป็นวงกว้างของแนวร่วมต้านรัฐประหาร โดยเฉพาะ"ยุทธการดาวกระจาย"ที่มีการส่งข่าวต่อเชื่อมแต่ละเวทีการปราศรัยทั้งที่ท้องสนามหลวง และตามหัวเมืองจังหวัดทางภาคอีสานและเหนือ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สถานการณ์การจับกุม"บก.ลายจุด"ได้ก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวของหลายส่วนใน นปก. ที่ส่งสัญญาน"ความรุนแรง"ทีจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้กับฝ่ายเจ้าหน้าที่บ้านเมือง โดยเฉพาะ"ทหาร" ทั้งนี้"นายทหารระดับ"สูงมีการวิเคราะห์ปรากฎการณ์เมื่อวันเสาร์(๗ ก.ค.)ที่"สุชาติ นาคบางไซ"แกนนำ"กลุ่มคนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ"บุกเดี่ยวเข้าไปใน บก.ทบ.และถูกทหาร สห.ชาร์ทจับกุมตัวส่งตำรวจดำเนินคดีฐานบุกรุกสถานที่ราชการว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมี"นัยยะสำคัญ"ที่"พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน"ผบ.ทบ.ประธานคมช.ต้องการส่งสัญญานถึง"ผู้ใหญ่"ท่านที่"หน่วยข่าวลับ"เคยรายงานไปก่อนหน้านี้ ว่า เข้ามามีส่วนสำคัญในการจัดองค์ประกอบกำลังในกองทัพ
ที่ทำให้เกิดการเคลื่อนไหวกำลังอาวุธยุทโธปกรณ์ของทหารแต่ละหน่วยนอกกรมกอง(เช่นการเคลื่อนรถถังจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งให้ประชาชนเห็นหลายครั้ง) อย่างเห็นได้ชัด ในระยะ ๒ เดือนที่แล้วผ่าน"พล.อ.อนุพงศ์ เผ่า
จินดา"
ผช.ผบ.ทบ. ขณะที่"พล.อ.สพรั่ง"เองก็มีความเคลื่อนไหวกำลังของตนในพื้นที่ กองทัพภาคที่๓ ที่ทำให้เกิดกระแสข่าว"ปฏิวัติซ้อน-ซ้ำ"ในคราวเดียวกัน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สถานการณ์การดุลกำลังในกองทัพ ขณะนี้ แตกต่างจากเมื่อ ๒ เดือนก่อน เพราะ"พล.อ.สนธิ"มีการเข้าไปคุมอย่างใกล้ชิดทุกรายละเอียด ทุกความเคลื่อนไหว ซึ่งมีการวิเคราะห์จากภายในหน่วยของบก.ทบ.ในชั้นนายทหารระดับสูง ว่า เหตุการณ์ระเบิดทีเอ็นที.ที่หน้า"ศูนย์สงครามพิเศษ"จ.ลพบุรี สัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่"พล.อ.สนธิ"เดินทางไปพบปะกับผู้นำหน่วยเป็น"การลับ"ที่นั่น ก็มี"นัยยะแฝง"จาก"ฝ่ายปฏิปักษ์"ของ"คมช."และ"พล.อ.สนธิ"เช่นกัน และเหตุการณ์นี้ มีการวิเคราะห์กันว่า อาจเกี่ยวข้องกับมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้นในกองทัพ โดยเฉพาะในเรื่องของการ"จับตา"ผู้บังคับหน่วยที่มีทีท่า"ตรงกันข้าม"กับ"พล.อ.สนธิ"และคมช.

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ตลอดระยะเวลา ๒ เดือนที่ผ่านมาในกองทัพ มีการโยกย้ายผู้บังคับหน่วยในระดับ"นายพัน"หลายต่อหลายครั้ง หลายส่วน ซึ่งเป็นการย้ายโดยที่ไม่มีข่าวออกมาให้เป็นที่ทราบในสาธารณะ และย้ายทันทีที่หากว่า"ผู้บังคับหน่วย"นั้นๆมีพฤติกรรมที่เอื้อหรือเป็นประโยชน์ หรือมีท่าทีที่ส่งผลกระทบกับ"อำนาจ"ของกองทัพ ในการดูแลความเรียบร้อยของบ้านเมือง เพราะ"พล.อ.สนธิ"ได้รบรายงานจาก"หน่วยข่าวทหาร"และทีมกุน
ซือ ว่า มีความเคลื่อนไหวในกองทัพอย่างผิดปกติในการ"เชื่อมโยง"กับ ตท.๑๐ ที่พยายาม"โลว์โบไฟร์"บทบาทในกองทัพ และในทุกสัปดาห์มีการไปตั้งวอร์รูมในต่างจังหวัด เพื่อวิเคราะห์สถานการณ์ และกำหนดยุทธศาสตร์การเคลื่อนไหวบางอย่าง มาเป็นเวลาอย่างน้อย ๓-๔เดือนแล้ว

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ในส่วนที่"พล.อ.สนธิ"กังวล และเป็นที่มาของการ"ตอบโต้"ด้วยยุทธการสับเปลี่ยนกำลังตลอดเวลารวมไปถึงการ"เอาจริง"กับ"ผู้บังคับหน่วย"ในหลายส่วน เป็นเพราะการเคลื่อนไหวของ"ผู้ใหญ่"ที่ในห้วง ๑ เดือนที่ผ่านมาเปิด"เกมรุก"หลายระลอกเข้าใส่คมช.และ"พล.อ.เปรม"ผ่านม็อบ นปก. ซึ่งการที่"พล.อ.สนธิ"ให้ คตส.ออกข่าวติดตามเงินอีก ๒ หมื่นล้านบาทของ"ทักษิณ"ที่หายไปนั้น ส่วนหนึ่งก็เพื่อส่ง"สัญญาน"ถึง"ผู้ใหญ่"คนดังกล่าว ที่จากการข่าวทหาร และการติดตามเส้นทางการเงิน เชื่อว่า จะมีส่วนในการนำเงินดังกล่าวมาใช้เตรียมการในการปฏิบัติการบางอย่างผ่าน"กองกำลังแฝงในอำนาจรัฐ"(กองทัพ)


@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า"ผู้ใหญ่"คนดังกล่าวถูกจับตาความเคลื่อนไหวเข้าออกนอกประเทศไปยังอังกฤษและหลายสถานที่ ไต้หวัน จีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น ทั้งที่ข่าวออกมาว่าไปอีกประเทศทางยุโรป โดย"หน่วยข่าวทหาร"ได้รายงานเรื่องนี้กับฝ่าย คมช.ซึ่งเชื่อว่า"ผู้ใหญ่"ท่านนี้ มีการไปพบปะกับ"พ.ต.ท.ทักษิณ"ในหลายสถานที่ ซึ่งความเคลื่อนไหวเหล่านี้สัมพันธ์กับความเป็นไปของ ม็อบนปก.และการเคลื่อนไหวของ"กลุ่มคนวันเสาร์"ที่ทราบกันดีอยู่ในระดับ
แกนนำว่ามี"ผู้ใหญ่"ท่านนี้ให้การสนับสนุน และมักมีการส่งกำลังทหารเข้ามาดูแลม็อบ ที่ทำให้"พล.อ.สพรั่ง"หรือเจ้าหน้าที่รัฐ รวมไปถึงกำลังของกองทัพภาคที่๑ของ"พล.ท.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ไม่กล้าผลีผลามเข้าจัดการม็อบนี้ ทั้งที่มีการโจมตี"พล.อ.เปรม"อย่างหนักหน่วง และถึงขนาดบุกไปที่บ้านสี่เสาเทเวศน์หลายครั้ง ...ที่ในขณะเดียวกันการใช้"การ์ด"ที่เป็นทหารนอกเครื่องแบบเข้ามาปะปน ก็ทำให้เกิดปัญหากระทบกระทั่งกับ"สื่อมวลชน"(ดังที่"หน่วยข่าวลับ"รายงานไปแล้วครั้งก่อน) ที่นอกจากนั้นยังกะทบกระเทือนต่อ"ยุทธศาสตร์"การขับเคลื่อนของ"ม็อบนปก."เองด้วยเพราะ"ผู้ใหญ่"ต้องการให้ชูประเด็นโจมตี"พล.อ.เปรม"และ"พล.อ.สนธิ"รวมถึง"พล.อ.สุรยุทธ์"เป็นประเด็นหลักในทุกครั้งทุกวัน แต่แกนนำหลายส่วนกลับเห็นว่า ควรโจมตีโดยเน้นเนื้อหาเกี่ยวกับ"รัฐธรรมนูญ"และการตรวจสอบจับผิดการยึดอำนาจ รวมไปถึงพฤติกรรมพฤติการของนายทหารในคมช.ในห้วง๘-๙ เดือนที่ผ่านมาซึ่งความขัดแย้งนี้ได้นำไปสู่การ"แยกวง"ของนปก.บางส่วน และทำให้กลุ่มของ"อ.นิธิ เอียวศรีวงศ์"ไม่เข้ามาร่วมกับ นปก.ในการรณรงค์ไม่เอารัฐธรรมนูญ ๕๐

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สถานการณ์ระเบิดที่ค่ายทหาร จ.ลพบุรี นั้น ในวันเกิดเหตุระเบิดที่หน้าประตูค่าย"พล.อ.สนธิ"ยังอยู่ในค่ายทหาร และกำลังจะเดินทางกลับ ซึ่งทำให้ต้องเลื่อนเวลาเดินทางกลับ หลังจากให้"หน่วยเก็บกู้"ออกมาตรวจสอบ และถ่ายภาพหลักฐาน ซึ่ง"พล.อ.สนธิ"ก็ไม่ได้เข้าไปดูที่เกิดเหตุเพราะเกรงว่าจะมีการซุ่มโจมตี ซึ่งต่อมาได้มีการวิเคราะห์ในหมู่ทหารชั้นสูง ว่าสถานการณ์ดังกล่าวน่าจะเกี่ยวข้องกับทหารในกองทัพที่ไม่พอใจ สถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นกับกองทัพ และอาจเกี่ยวข้องกับท่าทีความเคลื่อนไหวของ"ผู้ใหญ่"ในระยะหลัง ซึ่งข้อวิเคราะห์นี้ตามมาด้วยข้อสรุปของ"พล.อ.สนธิ"๒ประเด็นของผู้อยู่เบื้องหลังคือ ๑.เกี่ยวข้องกับ"ทักษิณ" และ ๒.เป็นการทำของทหารของ"ผู้ใหญ่"ท่านนี้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าสถานการณ์ระเบิดดังกล่าว ถูกวิเคราะห์จากทหารว่าอาจเชื่อมโยงกับความไม่พอใจที่เกิดขึ้นต่อกรณีการฝึกซ้อมทางอากาศการให้การอารักขาในเขตพระราชฐานในระยะนี้ ซึ่งข่าวนี้มีความสอดคล้อง
กับการเพิ่มกำลังการอารักขาความปลอดภัยเป็น ๓ ชั้น โดยชั้นนอกเป็นกำลังของ"พล.อ.สนธิ"ส่วนชั้นที่ ๒ เป็นของ"พล.อ.เปรม"ซึ่งความเคลื่อนไหวนี้สอดคล้องกับ"การข่าวทหาร"ที่รายงาน"พล.อ.สนธิ"ก่อนหน้านี้ว่าม็อบพยายามเคลื่อนตัวไปที่ลานพระบรมรูปทรงม้าเพื่อยึดกุมสภาพบริเวณนั้นตามแผนของ"ผู้ใหญ่"ที่ต่อมาภายหลัง จึงมีคำสั่งให้สกัดกั้นและห้ามใช้ลานพระบรมรูปเป็นที่ชุมนุม

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า รายงานชิ้นนี้ สอดรับกับรายงานจากกองทัพเรือที่ส่งนายทหารระดับสูงไปในพื้นที่ จ.ประจวบ บริเวณจุดสำคัญร่องเรือน้ำลึกหลายแห่งเพื่อสำรวจและวางกำลังในพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ ต.แม่
รำพึง อ.บางสะพาน เมื่อสัปดาห์ทีผ่านมาด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานด้วยว่า สาเหตุส่วนหนึ่งที่มีการจับแกนนำม็อบทั้งกลุ่มคนวันเสาร์ และ กลุ่ม๑๙ก.ย. เพราะขณะนี้ม็อบดาวกระจาย ได้ส่งผลกระทบกับ"กองทัพ"โดยเฉพาะจากรายงานที่"พล.อ.สนธิ"ได้รับจากหน่วยข่าว กอ.รมน.ในพื้นที่ ภาคอีสาน และภาคเหนือ ทั้งในพื้นที่ที่ไม่มีการประกาศกฎอัยการศึก และพื้นที่จังหวัดที่มีการประกาศกฎอัยการศึก มีการเคลื่อนไหวกันอย่างคึกคักของแกนนำ ที่มีการระดมมวลชนเคลื่อนไหว ซึ่งจากภาพที่ปรากฎของ"มวลชน"ราว ๕ หมื่นคน ในจ.กาฬสินธุ์ และ จ.ยโสธร ที่เดินเท้าฝ่าแนวกั้นของทหาร ไปยังจุดชุมนุม ทำให้หลายฝ่ายในคมช.หนักใจ โดยฉพาะกับแผนการเคลื่อนไหวของม็อบ นปก.ที่กำลังจะชุมนุมที่ จ.พะเยา ต่อไปเร็วๆนี้ และมีการแจกจ่ายซีดี เปิดเผยข้อเท็จจริงการรัฐประหารไปทั่ว โดยป้าหมายในระยะอันใกล้ นปก.จะลงพื้นที่ภาคใต้ ที่มีฐานของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ให้การสนับสนุน คมช.โดยประเด็นม็อบที่"นิพิษฎ์"แห่งปชป.นำม็อบบุกล้อมบ้าน"วีระ มุกสิกพงศ์"กำลังจะถูกขยายผลต่อการเชื่อมโยงพรรคประชาธิปัตย์เข้าไปเกี่ยวข้องกับ"มวลชน"ของคมช.ผ่าน กอ.รมน.ในแต่ละพื้นที่ด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ขณะนี้หลายฝ่ายกำลังจับตาประเด็นเนื้อหาของ รัฐธรรมนูญ๕๐ ในหมวดพระมหากษัตริย์ที่มีการเปลี่ยนแปลงในรายละเอียดบางส่วน ในบางมาตรา ที่แตกต่างจากรัฐธรรมนูญ ๔๐ ว่าอาจจะเป็น
ประเด็นที่นำมาซึ่งการออกมาเคลื่อนไหวของม็อบอีกส่วนหนึ่ง โดยผู้ที่จะจุดปะเด็นข้อสังเกตุเหล่านี้ คือฝ่ายม็อบ นปก.ซึ่งในเรื่องนี้ ฝ่ายทหารก็กำลังจับตาอยู่เช่นกัน
Create Date : 08 กรกฎาคม 2550
Last Update : 8 กรกฎาคม 2550 10:30:10 น. 17 comments
Counter : 377 Pageviews.

 
แวะมาอ่านคนแรกเลย


โดย: justkitty (justkitty ) วันที่: 8 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:30:37 น.  

 
มาติดตามทุกอาทิตครับ


โดย: ภัท IP: 58.136.94.250 วันที่: 8 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:42:59 น.  

 
ติดตามทุกอาทิตย์เหมือนกันครับ


โดย: ท่าทราย IP: 222.123.164.31 วันที่: 8 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:04:06 น.  

 
งงงงงงงงงงงงง


โดย: งง IP: 203.113.80.137 วันที่: 8 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:32:42 น.  

 


โดย: บรรณาธิกี้ IP: 124.120.10.57 วันที่: 8 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:24:00 น.  

 
เขียนได้ห่วยแตก สร้างความแตกแยกชัดๆ


โดย: คนรักชาติ IP: 203.144.232.90 วันที่: 9 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:25:29 น.  

 
หน่วยข่าวลับ(ปจว.)ที่ว่านี้

คือหน่วยข่าวของทหาร ที่ต่อต้านประชาธิปไตย เป็นหน่วยข่าวลับที่เป็นกลไกเครื่องมือรับใช้เผด็จการ

มิน่าล่ะ ข่าวลับถึงได้ปัญญาอ่อนไร้กึ๊นจนชาติเกือบเจ๊งรอบสอง


โดย: เกลียดทหารเผด้จการ IP: 203.113.57.105 วันที่: 9 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:53:52 น.  

 
พล.อ.สนธิ ตุลาคมนี้ แต่งตั้ง ท่านสพรั่ง เป็น ผบ.ทบ.ไปเลย ระวัง พล.อ.อนุพงศ์ นะ รากฐานของ ทักษิณมัน เตรียมรุ่น ๑๐ อีก ล้างบางให้หมด มันไม่ใช่ทหารของในหลวง มันเป็นทหารสุนัขรับใชทักษิณ


โดย: รักแผ่นดินไทย IP: 58.181.140.1 วันที่: 9 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:37:27 น.  

 
จับได้มั่งก็ดีวุ่นวายนักไอ้พวกนี้ อยู่สงบๆไม่ชอบ


โดย: โยชน์ หนองบัว IP: 203.113.45.36 วันที่: 9 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:38:59 น.  

 
ข่าวมันเป็นจริงรึ ไปเปิดดู หนังพระนเรศวรกู้ชาติไปดูสะ จะได้สะใจ เขียนไปได้เห็นชัดๆ เรื่อง ระเบิดที่ค่ายทหาร จ.ลพบุรี จะไปรู้อะไร สร้างความแตกแยกไปวัน วัน แน่จริงไปสมัครทหารรับใช้ชาติดิ เอาม่ะ เอาม่ะ จะได้รู้ข่าวจริง


โดย: อยากบอก IP: 203.170.170.122 วันที่: 9 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:42:49 น.  

 
"รู้ไว้ใช่ว่า ใส่บ่าแบกหาม"
พวกที่เข้ามาอ่านแล้วยังมาบ่นว่าอย่างโง้นอย่างงี้เนี่ย เราไม่เข้าใจจริง ๆ ว่าเข้ามาอ่านให้กวนใจพวกท่านทำไม?โดย: spur IP: 124.157.204.233 วันที่: 10 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:46:55 น.  

 
ขอให้เดินหน้าต่อไป
มีประโยชน์มากสำหรับประชาฃนในปัจจุบัน
ในยุคที่ข่าวสารถูกตัดทอน ปกปิด และบิดเบือน
ในยุคที่หนังสือพิมพ์ ทีวี วิทยุ ถูกบังคับควบคุมให้เสนอข่าวสารด้านเดียว


โดย: '65 IP: 210.246.64.5 วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:26:52 น.  

 


โดย: sua IP: 124.120.222.20 วันที่: 12 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:25:35 น.  

 
หน่วยข่าวลับ ทำหน้าที่ได้ดีมาก ฮับ


โดย: drunkcat (drunkcat ) วันที่: 12 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:39:58 น.  

 
มาให้กำลังใจนะ


โดย: หอมกร วันที่: 13 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:25:12 น.  

 

Come ...ON ...DUDDE


โดย: spur IP: 124.157.204.35 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:45:01 น.  

 
มารอรับ lecture บทใหม่ จาก คุณสุริยาอัสดงหลายวันแล้วค่ะ


โดย: ลูกศิษย์ IP: 58.8.117.182 วันที่: 22 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:44:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.