อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
5 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
ผวาแดงนองเลือดสงกรานต์/ป๋าชิ่งโคราช/ฑูตมะกันขู่/ศึกเขมรลึกลาม/เปลี่ยนCIAไทย-มาเลย์

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานสถานการณ์ความเคลื่อนไหวการเมืองการทหารและมวลชน...ว่า สถานการณ์"ดีเดย์"วันที่ ๘ เม.ย.๕๒ ของ "กลุ่มคนเสื้อแดง"นั้นหนนี้"ไม่ธรรมดา"และมีผลในทางลึกกับฝ่าย"อำนาจรัฐ"และอำนาจที่เหนือกว่าอำนาจรัฐและมีแนวโน้มไปสู่สถานการณ์ความรุนแรงในระดับที่สังคมไทยไม่เคยสัมผัสมาก่อน(แรงและลึกในระดับการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างมากกว่า ตุลา ๒๕๑๖-๑๙ และ พ.ค.๒๕๓๕ และอาจมากกว่า การ
เปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ.๒๔๗๕) ทั้งในกระบวนการขับเคลื่อนของทั้ง ๒ ฝ่ายคู่"ปฏิปักษ์"ทางการเมือง...โดยเฉพาะในด้าน"ยุทธการ"ยุทธวิธี ทั้งทางเปิดและปิด..ทุกมิติไม่ว่าจะเป็นด้าน"มวลชน".."ข่าวสาร","ทุน","กอง
กำลัง"และ"อำนาจรัฐ"ทั้งนี้โดยมีแนวทางยุทธวิธีการขับเคลื่อนในรูปแบบเดียวกับที่"พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย"ปฏิบัติการเมื่อปี ๒๕๔๘-๕๑

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การประกาศ"ปฏิวัติประชาชน"ระดมมวลชนนับแสนคนมาขับไล่รัฐบาลโดย"พ.ต.ท.ทักษิณ" ชินวัตร"นั้น ส่งสัญญาณตรงถึง"คำตอบ"ในท่าทีการ"แตกหัก"กับฝ่ายตรงข้าม...ขณะเดียวกันก็เป็นการ"ส่งสัญญาณ"เหมือนเป็นการ"ยืนยัน"ให้มั่นใจ ไปยัง"แนวร่วม"ภายใน"กลุ่มเสื้อแดง"(ที่ไม่ใช่กลุ่มคนรักทักษิณที่เป็นมวลชนจัดตั้งทางการเมืองของพรรคพลังประชาชนหรือพรรคไทยรักไทยเดิม)ที่ล่าสุดมีการยืนยันเป็นการ"ภายใน"ของฝ่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.)และรวมถึงฝ่ายรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ แล้วว่า "แนวร่วม"ที่เกิดขึ้นภายใน"ม็อบเสื้อแดง"ครั้งนี้"จริงจัง"ใน"เป้าหมาย"ในเชิงอุดมการณ์ที่เป็น"ปฏิปักษ์"กับ"สถาบันฯ"ที่พวกเขาสรุปมานานแล้วว่าเป็น"อุปสรรค"ต่อกระบวนการประชาธิปไตยและการพัฒนาประเทศทุกมิติ การเมือง เศรษฐกิจ สังคม ดังที่"จักรภพ เพ็ญแข"พยายามย้ำตลอดบนเวทีเสื้อแดงโดยใช้รัฐธรรมนูญ ๒๕๔๐ เป็น"รูปธรรมตัวอย่าง"ของการเรียกร้องทวง"สิทธิเสรีภาพ" และ"ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์"จากฝ่ายตรงข้ามที่เขากำลังต่อสู้และใช้สรรพนามแทนฝ่าย"ฝ่ายอำมาตยาธิปไตย"ที่เขาพยายามอธิบายให้ชนชั้นล่างและชนชั้นกลางที่เข้ารวมเข้าใจว่าหมายถึง"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์"ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษและพวก

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า"สัญญาณแตกหัก"ของ"ทักษิณ"ก่อนหน้านี้ยังไม่เป็นที่ไว้วางใจจาก"แนวร่วม"กระทั่งเข้าเปิดแนวรบตรงกับ"พล.อ.เปรม"ในฐานะ"ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ"และการให้"พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี"เป็น"พยานปากสำคัญ"ในการแฉเบื้องลึกเบื้องหลังการนัดประชุมหารือกันที่บ้านของ"ปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา"ของ"พล.อ.สุรยุทธ์ จลานนท์"และบุคคลระดับสูงในแวดวงตุลาการอย่าง"อัคราทร จุฬาลักษณ์"ฯลฯเพื่อตอกย้ำกับ"ข้อมูล"ที่เขาเคยระบุว่าถูก"ลอบสังหาร"ในห้วงเป็นนายกรัฐมนตรีหลายต่อหลายครั้ง..ที่ไม่เคยมีใครเชื่อ..โดยครั้งนี้เขาได้ขยายความทันทีว่า จากบ้านของ"ปีย์" เกิดกระบวนการหลายอย่าง ที่เกี่ยวข้องกับ"การลอบสังหาร"ตน ตั้งแต่การเดินทางไปเชียงใหม่ และที่สนามหลวง ที่มีการตั้งปืนที่ธรรมศาสตร์ และ เรื่องคาร์บอมบ์ ที่ดักแยกซังฮี้ ในที่สุดจับผู้ต้องหาได้ ซึ่งคนที่อยู่เบื้องหลังสั่งการชื่อ"นายบัง" (พล.อ.สนธิ)..ทั้งนี้"ข้อมูลนี้"สอดรับกับปากคำของ"พล.อ.พัลลภ"ที่ระบุว่า"นายปีย์"เคยเปรยกับตัวเองว่าให้"จัดการกับทักษิณ"อย่างใดอย่างหนึ่ง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ผลจากการเปิดเบื้องหลังการพูดคุยกันที่บ้านของ"นายปีย์"และบุคคลในวงสนทนาต่างออกมายอมรับว่ามีการคุยกันจริงแต่ปฏิเสธว่าเป็นการวางแผนยึดนาจ"ทักษิณ"ทำให้ส่งผลสะเทือนอย่างรุนแรงกับความเชื่อถือของ"ชนชั้นกลาง"ที่สะท้อนผ่านภาพการมี"คนชั้นกลาง"เข้าไปร่วมกับ"ม็อบคนเสื้อแดง"มากขึ้นเรื่อยๆโดย"สนธิ ลิ้มทองกุล"ได้พยายามเตือนเรื่องนี้ผ่านASTVของเขาไปยังรัฐบาลมานานแล้วว่าให้ระมัดระวังการเข้าร่วมของ"ชนชั้นกลาง"ที่จะเป็น"ตัวตัดสิน"ว่าฝ่ายใดจะเป็นฝ่ายชนะ..ทั้งนี้มีการสรุปกันใน"วอร์รูม"หลายคณะแล้วว่า ประเด็นดังกล่าวเป็นประเด็น"จุดติด"ที่ทำให้สถานการณ์นำไปสู่ปฏิบัติการ"ปฏิวัติประชาชน"ดังที่"ทักษิณ"ประกาศมีความเป็นไปได้สูงมากยิ่งขึ้น

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า"สัญญาณ"แตกหักที่มีแนวโน้มความรุนแรงไปสู่การนองเลือด ดังกล่าวเป็นที่ไม่สบายใจของ"ผู้ใหญ่"..โดยเฉพาะความไม่สบายใจที่การแตกหักดังกล่าวจะนำไปสู่ผลสะเทือนครั้งใหญ่กับ"สถาบันฯ"
ซึ่งมีผู้ให้คำแนะนำกับ"ผู้ใหญ่"ท่านนี้ถึงการจัดการปัญหานี้ด้วย"การเจรจา"กับ"ทักษิณ"ซึ่งเป็นที่มาของการออกมาให้ข่าวจาก"ชัย ชิดชอบ"ประธานรัฐสภาบิดาของ"เนวิน ชิดชอบ"แกนนำ"พรรคภูมิใจไทย" และท่าทีของ"สุเทพ เทือกสุบรรณ"รองนายกฯด้านความมั่นคงในห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ดูเหมือนจะพร้อมเปิดทางเจรรจา แต่ตั้งเงื่อนไขห้ามนิรโทษกรรม ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่สน"ทักษิณ" แต่กลับมีการตั้ง"วอร์รูม สื่อ"และทำ การบล๊อกสัญญาณดาวเทียม ของ"ทักษิณ"ทางดีทีวี. - รวมไปถึงความเคลื่อนไหวของ"เนวิน"ที่เข้าพบ"ป๋าเหนาะ"ในงานวันเกิดที่มีการระบุว่าเป็นการขอให้ช่วยคุมสถานการณ์บางจุดที่ทางกลุ่มของเขาไม่สามารถควบคุมแต่"ป๋าเหนาะ"ที่ยังคงมีจุดยืนในเรื่อง"รัฐบาลแห่งชาติ"ปฏิเสธ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าสถานการณ์ความเคลื่อนไหวของ"ม็อบเสื้อแดง"ที่ในทางการข่าวของฝ่ายความมั่นคง รวมถึงในทางการวางยุทธศาสตร์ม็อบสรุปตรงกันว่า"จุดติด"นั้น ได้ตีคู่ขนานไปกับการเคลื่อนตัวของม็อบเสื้อ
แดงตามต่างจังหวัดกว่า ๔๐ จังหวัดทั่วประเทศ ที่ทำให้"สุเทพ"และรวมถึงทีมงาน"บ้านป๋า"ต้องกลับมาประเมินอีกครั้งจากที่เตรียมใช้วิธีการ"แข็งกร้าว"จากกำลังทหารที่ใช้โดย"อำนาจรัฐ"..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า"สัญญาณ"ที่แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มข้างต้นได้เกิดขึ้นในห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่การย้ายที่พำนักจากบ้านสี่เสาเทเวศน์ไปยัง"บ้านไร้กังวล"ในกองทัพภาคที่๒ ที่จ.นครราชสีมาและการพยายามปลุกกระแสมวลชนในหลายพื้นที่หลายกลุ่มสังคมเพื่อให้กำลังใจ(ศิษย์เก่ามหาวิชิราวุธ,ศิษย์เก่าสวนกุหลาบ(นำโดยวิเชียร,วีระ),สมาคม อปท,อบต.ของพรรคปชป.,สมาคมคนใต้,สงขลาฯลฯ) รวมไปถึงการออกมาปฏิเสธว่าเป็น"ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ"และบงการการรัฐประหาร ของ"พล.อ.เปรม"และการออกมาแสดงความเห็นทางการเมืองผ่านสื่อมวลชนของ"องคมนตรี"หลายท่าน อาทิ "พล.อ.พิจิตร"(บิ๊กเสือ)ที่ถือเป็น"มือขวา"ของ"พล.อ.เปรม"ตั้งแต่ยุคในอดีต และ "นายอำพล เสนาณรงค์"รวมถึงความเคลื่อนไหวออกมาชี้แจงของ"พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์"องคมนตรี และ"นายปีย์"และรวมถึง"ตัวละคร"ในตุลาการอย่าง"อัคราทร"ก่อนหน้านี้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความเคลื่อนไหวและท่าทีนี้สอดรับกับการเคลื่อนไหว เมื่อห้วงปลายสัปดาห์(ปลายเดือนมี.ค.๕๒)มีรายงานทางลับ ว่า มีการพูดคุยกันระหว่าง"ลูกป๋า"ในระดับแกนนำพันธมิตรที่เป็น"นายทหาร"ยศ
นายพล ที่เคยมีบทบาทอย่างสูงใน"การนำ"ในเหตุการณ์"จลาจล"ที่มีผู้บาดเจ็บล้มตายจำนวนมากในเหตุการณ์เดือนพฤษภาคม ๒๕๓๕ กับ "ลูกป๋า"ในบ้านสี่เสาฯถึงทางออกในการใช้"มวลชนสู้มวลชน"โดย"ทหารลูกป๋า" ที่มี
บทบาทในบ้าน ได้เตรียมประสานเชื่อมโยงระหว่าง"สุเทพ"กับ"สนธิ ลิ้มทองกุล"ในการใช้นำมวลชนของ"พรรคประชาธิปัตย์"และ"พันธมิตร"ที่มีอยู่มาใช้ในแผนการนี้ ที่ทำให้มีการประเมินจากฝ่าย"เสื้อแดง"ว่า"ป๋าเปรม"ได้เข้า
เล่นกับสถานการณ์นี้แล้วอย่างตั้งใจ ซึ่งยิ่งทำให้ประเด็นนี้ถูกขยายผลไปถึงสถานการณ์ในอดีตที่"อดีตนายทหารยศพลตรี"รายนี้เข้าไปมีส่วนสำคัญในฐานะ"ลูกป๋า"ที่มีความใกล้ชิดและมีเพื่อนเป็น"ยังเติร์ก"ในกองทัพเป็นกำลัง
สำคัญในการปฏิบัติการตั้งแต่ กรณีเหตุการณ์เดือนตุลาคม ๒๕๑๖-๑๙ จนถึง พ.ค.๒๕๓๕ และยิ่งเป็นการ"จุดชนวน"ให้"แอคตี้วิทต์"จำนวนหลายคนที่เคยเข้าร่วมวางแผนการขับไล่ล้มอำนาจ"ทักษิณ"หันมาเข้าร่วมกับฝ่าย"เสื้อ
แดง"พร้อมกับมีการชักชวน"ชนชั้นกลาง"ที่เคยเป็นกำลังสำคัญให้พันธมิตรฯมาเข้าร่วมด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าสถานการณ์ที่ลุกลามและมีแนวโน้มที่จะเป็นอันตรายกับพรรคประชาธิปัตย์ที่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างชัดเจนในหลายประเด็นที่เกิดขึ้นทำให้"ชวน หลีกภัย"ต้องออกมาเตือน"สุเทพ"และ"อภิสิทธิ์"อย่าง
แรงเป็นครั้งแรกว่า มีการไปทำอะไรโดยไม่มีการหารือ"ผู้ใหญ่"ของพรรค ทำให้พรรคเสียหาย ซึ่งเรื่องนี้"บัญญัติ บรรทัดฐาน"เองก็เคยมีการหารือกันในวงหารือระดับผู้ใหญ่ของพรรคแล้วว่า สถานการณ์นี้อันตรายกับพรรคประ
ชาธิปัตย์ และไม่เห็นด้วยกับวิธีการของ"สุเทพ"ที่นำพรรคถลำเข้าไปลึกกับการร่วมเกมเป็น"รัฐบาล"ต่อจาก"รัฐบาลสมชาย"โดย"หักดิบ"และไม่สง่างาม

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การออกมาพูดแรงของ"พล.อ.พิจิตร"โดยเฉพาะในประเด็น"เกาะเคย์แมน"ซึ่งพาดพิงระบุถึง"ลาฟวอยส์"ฑูตสหรัฐคนเก่าว่าเป็นคนเปิดข้อมูลว่า มีการนำเงินไปซุกที่"เคแมน"ของ"ทักษิณ"และ"ผู้นำอิตาลี" นั้นมีความเชื่อมโยงกับ กรณีการเข้าพบ"ป๋าเปรม"ของ"ฑูตสหรัฐ"คนใหม่(ที่ทำให้ป๋าเปรมต้องยอมเลิกหมายนัดกับศิษย์เก่าสวนกุหลาบ)โดยประเด็นการคุยกันมี ๒ ข้อ ข้อหนึ่งเกี่ยวข้องกับสถานการณ์การเมืองในประเทศไทยที่ถูกระบุว่าป๋าและกองทัพมีความเกี่ยวข้องกับสถานการณ์รวมไปถึงการรัฐประหาร ๑๙ก.ย. และรวมถึงการให้ขอให้ไทยคลี่คลายปัญหานี้โดยไม่ใช้วิธีการรุนแรง ขณะเดียวกันก็มีการแจ้งถึงความเปลี่ยนแปลงในเชิงโครงสร้างขององค์กรสืบราชการลับของสหรัฐในประเทศไทย CIA ที่มีการเปลี่ยนแปลงในระดับ"หัวหน้า"ระหว่าง มาเลเซียกับไทย ซึ่งข่าวนี้สร้างความไม่สบายใจให้กับ"ผู้ใหญ่"ด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สถานการณ์ชายแดนไทยกัมพูชาขณะนี้มีเบื้องหลังที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์การปะทะกันระหว่างอำนาจภายในประเทศไทย และมีแนวโน้มที่จะรุนแรงในระดับเสียเลือดเนื้อระยะยาว..โดยจะมีความสัมพันธ์กับสถานการณ์ภายในประเทศไทย..ตั้งแต่เรื่อง"กษิต ภิรมณ์"ไปจนถึงสถานการณ์ความขัดแย้งภายใน"องคมนตรี"ทั้งนี้จาก"การข่าว"มีการเตือนจากฝั่งเขมรถึงเพื่อน-ญาติของพวกเขาว่า สถานการณ์จะรุนแรง และครั้งนี้ทหารเขมรเอาจริงตามคำสั่งของ"ฮุนเซน"นายกฯของพวกเขา โดยมีการสั่งการให้ชุดกองกำลัง"มือหนึ่ง"ที่เคยปราบ"นายพลตาม็อก"และเคยรบกับไทยที่"ช่องบก"เข้ามาตรึงกำลังบริเวณเขาพระวิหารด้วย ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวมีการประเมินจาก"หน่วยข่าว"ว่าอาจเกี่ยวข้องกับ"ทักษิณ"และอาจเกี่ยวข้องกับแผนการดึงความสนใจของกองทัพ โดยภาค ๑ ของ"พล.อ.ประยุทธ"นั้นถูกทิ้งไว้ที่ส่วนกลางและจะเผชิญกับ"มวลชน"ภาค๔ เผชิญกับสถานการณ์ ใต้ ภาค ๓ ถูกกลืนกับฝ่ายแดง ส่วนภาค๒ ที่"ป๋าเปรม"เข้าไปหลบในที่กำบังนั้นจะถูกล่อให้รบกับเขมรจนไม่สามารถแบ่งกำลังเข้าไปช่วยส่วนกลางได้..ซึ่งการประเมินดังกล่าวเป็นที่มาของการปล่อยข่าวว่า"ทักษิณ"อยู่ในเขมรที่บ้านของ"ฮุนเซน"ของ"สนธิ ลิ้มทองกุล"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าการประเมินของ"หน่วยข่าว"มีการระบุว่าหลังวันที่ ๙ เม.ย.ไปจนถึงช่วงสงกรานต์(ที่มีรายงานเบื้องต้นว่าด้วยสถานการณ์ที่จุดติดเสื้อดงจะไม่หยุดวันสงกรานต์เหมือนพันธมิตร)สถานการณ์จะชัดเจน
ว่าการเจรจาระหว่าง ๒ ขั้วอำนาจ จะ"จบลง"อย่างไร(ซึ่งมีรายงานทางลับว่า"ผู้ใหญ่"กำลังตัดสินใจกับการคงไว้ซึ่งบทบาทของคณะองคมนตรีชุดปัจจุบัน) โดยเฉพาะการ"ยกระดับ"ของความรุนแรง ที่มีลักษณะ"ตัวเปิด"และ"ตัวปิด"ที่จะมีการกระจายไปในหลายจุดในลักษณะก่อความวุ่นวาย..โดยมีอดีตผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย.
Create Date : 05 เมษายน 2552
Last Update : 5 เมษายน 2552 11:05:11 น. 114 comments
Counter : 823 Pageviews.

 
สมควร


โดย: สง IP: 58.8.153.173 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:11:39:27 น.  

 
ถูกต้อง และเชื่อแน่ว่าจะมีการเปิดเผยข้อมูลที่ทำให้ชาวเสื้อแดงโกรธแค้น ..และจะทำลาย ..เผา...โออันตรายมาก ๆ


โดย: เปรมผกา IP: 118.172.76.18 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:12:04:56 น.  

 
อืม


โดย: ป IP: 202.28.7.82 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:12:06:46 น.  

 
ขอรางวัลให้คนไทย ในวันสงกรานต์เถอะ ผ่านมาหลายเดือน ผลงานมันยังไม่ทำอะไรเลย


โดย: ปลดปล่อยอิสระภาพให้แก่คนไทย IP: 125.27.166.60 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:12:21:36 น.  

 
ถ้า พลเอก ป. ทำจริง อยุ่เบี้องหลังอย่างว่า
ก็สมควรแล้ว....

แต่ถ้าไม่ได้ทำ ก็เป็นกรรมของบ้านเมือง

ก็อย่างว่า

ไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่....


โดย: peeradol33189 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:12:25:58 น.  

 จริง ๆ นะ


โดย: วศิน IP: 58.8.134.89 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:13:30:35 น.  

 
รับทราบข้อมูล ครับ


โดย: คนทำยาง IP: 125.25.34.122 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:14:24:23 น.  

 
ว 2 เปลี่ยน


โดย: ตั้งเล้งก๊ก IP: 115.67.103.11 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:14:40:19 น.  

 
ไม่อยากให้ประเทศต้องมีชะตากรรมอย่างนี้เลย แต่ถ้ามันจะเกิด และเป็นการลงทุน ที่จะทำให้เกิด New order ก็ต้องกลั้นใจยอมรับมัน ยังไงก็ต้องให้เสียหายน้อยที่สุด เฮ้อ! เครียดจังเลยเรา


โดย: ก็เบาๆหน่อยก็แล้วกัน IP: 124.120.50.252 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:16:44:22 น.  

 
ใครคือ "ผู้ใหญ่" แล้วเพราะเหตุใดถึงปล่อยให้ เรื่องราวเกิดบานปลายจนกลายเป็นไฟลามทุ่งไปทั่วประเทศแบบนี้ น่าจะตัดไฟตั้งแต่ต้นลมไปตั้งนานแล้ว

ปล่อยให้ผู้ใหญ่รังแกเด็ก ทำอะไร ต่ออะไร ขัดแย้ง ความถูกต้องไปหมด

คนไทยอ่านหนังสือน้อย และไม่ค่อยจะคิดและวิเคราะห์ เหตุและผล กันมากนัก ส่วนใหญ่ จะเชื่อแต่คนเขาเล่าให้ฟังพูดให้ฟัง ยิ่งเป็นพวกสื่อชักจูงยิ่งไปกันใหญ่ ยิ่งคนผูกเรื่องเป็นตัวพ่อสื่อ คือนายปรีย์ และตัวใหญ่ ๆ ตามสถาบันหลัก ๆ ของประเทศ อะไร ๆ มันถึงได้ทำให้สับสน วุ่นวาย

แล้วจะคอยดูว่าถ้ามีเหตุการณ์รุนแรง เหมือน 2-3 ครั้งที่ผ่าน มาแล้ว จะเป็น ท่านผู้ใหญ่ ท่านไหนที่ออกมาห้าม

ข่าวลับที่นำมาเปิดเผย หลายหนแล้ว ส่วนใหญ่ค่อนข้างที่จะเกิดขึ้นจริงเสียด้วย


โดย: เกิด2493 IP: 64.136.26.235 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:21:31:34 น.  

 
นองเลือด ไทย ฆ่า ไทย......
เหตุการณ์จะเกิดขึ้นอีกครั้งในชาติไทย เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หลวง เป็นการพลิกหน้าประเทศไทย แบบสะเทือนสนั่นลั่นโลก บางสถาบันที่อยู่คู่ไทยจะสะเทือนอาจอยู่ไม่ได้ จะหลีกเลี่ยงอย่าใดได้เล่า
ผลมันมาจากเหตุ....
เหตุมันเกิดจากความเกลียดชัง ของคนๆเดียว
เหตุมันเกิดจากกิเลสมารของคนคนเดียว
เหตุมันเกิดจากคนไม่รู้จักพอ
เหตุมันเกิดแก่คน ไม่รู้จัก...อภัยทาน

มาร จึงจูงเอาแนวร่วมที่ตัวเองจะทำได้ทุกวิถีทางเข้าร่วมทำลายคู่ต่อสู้
แนวร่วมที่ควรเป็นกลางก็ไม่ทำตัวเป็นกลางอย่างแท้จริง พัวพันจนถอนยาก จะถอยก็ลำบาก
สถาบันตำรวจ ทหาร ศาล ถูกวิจารณ์อย่างมาก
ความไม่เชื่อมั่นเกิดขึ้น....ความเสื่อมเริ่มเกิดขึ้นทันทีทันใดตามมา
.......จนมาถึงวันนี้และวันนองเลือด.........
มันเป็นกรรมของประเทศไทยจริงๆ.......................
คุณผู้อ่านจะว่าอย่างไร จะแก้กันอย่างไร จะวางตัวอย่างไร
ทุกวันนี้เราก็ได้แต่ ภาวนา.....ภาวนา.....ภาวนา.....

ที่มา
เห็นหนอ...เห็นหนอ...เห็นหนอ...เห็นหนอ...เห็นหนอ...

สรรพสิ่งล้วนเป็นอนิจจัง เกิดขึ้น....คงอยู่....และดับไป


โดย: ยามสาม IP: 125.25.202.100 วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:18:40:29 น.  

 
ถ้าเป็นจริงคงต้องเตรียมรับมือกับสถาณการร์วุ่นวายที่จะเกิดขึ้น
อย่าลืมว่าจะต้องเจอปัญหาเศรษฐกิจอีก
หลังสงกรานต์อาจมีโรงงานปิดเป็นจำนวนมาก เพราะไม่มีออเดอร์
คนตกงานจะเพิ่มขึ้น


โดย: kira7 IP: 58.137.97.178 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:11:08:05 น.  

 
ก็ดีเหมือนกันนะเรามาช่วยกันทะลวงจุดให้สู่จุดมุ่งหมายคำว่าว่าประชาธิปไตยเสียทีบ้านนี้เมืองนี้จะได้เจริญรุ่งเรืองเสียที ช่วยกันล้างความสกปรกคราบไครผู้รากมากดีที่คอยสูบเลือดจากรากหญ้าให้หมดไป ทุกวันนี้บ้านเมืองเป็นหนี้สินเพราะเหล่าอำมาตย์มันสร้างขึ้นเพื่อความร่ำรวยของมัน คนใช้หนี้ให้มันก็คือเราชาวรากหญ้า ภาษีเอย ของราคาแพงเอย จีปาถะ นี่แหละที่มันผลักภาระให้รากหญ้า แล้วพวกมันแหกปากบอกว่าเสียภาษีให้คนจน ที่แท้ แม่งไม่เสียสักสลึงเดียว


โดย: อาบัง IP: 118.172.66.37 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:19:12:46 น.  

 
แล้วใครจะหาทางออกให้ประเทศไทยได้สงบสุขเสียทีละ
อยากให้คนไทยรักกัน และหันหน้ามาพัฒนาประเทศดีกว่า


โดย: rattana IP: 125.27.247.239 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:20:48:43 น.  

 
ตอนนี้ใครกล้ายืนยันบ้างล่ะว่าเหลืองหรือแดง ใครกันแน่ที่คิดดีทำดี ทำเพื่อประเทศชาติ
สู้กันเพราะโลภะ โทสะ และโมหะ
เป็นการรบของอสูรกับอสูร
นี่แหละคือสึนามิบนฝั่งอ่าวไทยของแท้ คงไม่แคล้วที่คนไทยจะตายเป็นเบือถ้ายังไม่หยุดคิด ยังไม่ยอมลดราวาศอก
สมแล้วที่ครูบาอาจารย์ท่านว่า คนดีจะอยู่รอด คนชั่วจะตายหมด

ในฐานะคนดู
ป. นั่นแหละ จอมอสูร...


โดย: อมยิ้ม IP: 124.121.52.8 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:22:11:44 น.  

 
ถึงขนาดนี้แล้วถ้าคิดได้ก็จะรู้ว่า หน้าเหลี่ยมมันทำทุกอย่างเพื่อมันเอง ประเทศชาติเป็นยังไงมันไม่สนหรอก อ้างแต่ประชาธิปไตย แต่ตัวมันเสือกเป็นเผด็จการ เลวจริงๆ ไอ้เหลี่ยม


โดย: ถ้าคุณมีสมองคิดเป็น IP: 124.122.150.224 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:22:35:24 น.  

 
เมื่อความจริงถูกเปิดเผย ความชั่วร้ายก็ถึงจุดจบ
ของจริงย่อมแกร่งกว่าเพชร คือ ประชาธปไตยของผู้ชนะ


โดย: ตามดูจิต IP: 115.67.242.242 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:1:11:52 น.  

 
คุณก็คงจะได้รู้ว่ามีอำมาตย์แทรกแซงกัดกินประเทศไทย
มีจริง ทั้งระบบ
คนไทยที่เคยมีสมองข้างเดียว สมองอีกข้างก็เริ่มงอกออกมาบ้างแล้ว อำมาตย์ก็เริ่มอกสั่นขวัญหาย ประชาธิปไตยที่แท้จริงจะได้เกิดเสียที


โดย: ถ้าคุณไม่มีสมองอยู่ข้างเดียว IP: 114.128.225.181 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:18:57:40 น.  

 
ตอน พค 35 ใครหล่ะดับวิกฤต พาเข้าเฝ้า ถ้าไม่มีองคมนตรีตอนนั้นจะเป็นอย่างไร ที่เขาพูดถุกหมดแต่ลิ้วล้อรับไม่ได้ จี้ใจดำ เขาด่าคนโกงชาติ ขายชาติ แล้วใครร้อนตัวหล่ะ ยังไม่ได้เอ๋ยชื่อแต่มันจี้ใจดำ จนทนไม่ได้


โดย: เกียจ แม้วหน้าตัว ม. จริงๆ IP: 124.122.149.217 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:20:13:11 น.  

 
ถึงวันนี้การณ์ดูเหมือนจะเป็นไปอย่างว่าทุกอย่างเลยหละ


โดย: หอมกร วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:8:01:33 น.  

 
ให้รัฐบาล พิจารณา อย่าปล่อยให้กลุ่มเสื้อแดงมากไปกว่านี้ บ้านเมืองเสียหาย ไม่เชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ หรืออย่างไร มีแผ่นดินให้ได้อยู่ทุกวันนี้ไม่ใช้สถาบันพระมหากษัตริย์หรือ ให้กลับไปคิดเสียใหม่
- ไม่มีสถาบันนี้แล้วท่านจะรู้สึก
- ไปเชื้อคนผิด/นักโทษ เก่งจริงมาต่อสู้ในไทย ไม่ต้องดี
แต่ปาก
- คนลืมบุญคุณแผ่นดิน ใช้ไม่ได้
- คนไม่มีความพอดี หลงอำนาจ ผลสุดท้ายจะไม่มีที่อยู่


โดย: s.sr. IP: 117.47.87.185 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:10:04:45 น.  

 
คนขายชาติ ตัวจริงทำให้คนไทยแตกแยก ไอ้ทักษิณ จันไร ชาติชั่วจริงๆ


โดย: 9 IP: 124.121.225.136 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:12:03:24 น.  

 
คนหน้าเหลี่ยมมันเหลี่ยมจัดต้องเข้าหน่อยพวกเราเกิดมาบนแผ่นดินไทยดีแค่ใหนแล้ว


โดย: กล้วยดิบ วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:18:49:38 น.  

 
ปากบอกว่าประท้วงเพื่อประชาธิปไตย แต่เสือกใช้กฏหมู่มาปิดการจราจร อ้างแต่ประชาธิปไตย แต่ทำทุกอย่างเพื่อตัวเอง โดยมีรากหญ้าและพวกแบมือขอเงินมาสร้างความฉิบหายของคนไทยด้วยกัน ไปตายซะ อย่ากลับมาเหยียบเมืองไทยอีกเลย ไอ้ตระกูลขายชาติ... ชิน


โดย: เกียจพวกคิดไม่เป็น IP: 124.120.159.172 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:19:37:50 น.  

 
ที่อ่านมา ก็คนธรรมดากันทั้งนั้น แต่เอาสถาบันมาอ้าง หลงอำนาจกันหมด แล้วจะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง ?


โดย: ลูกผู้ชาย ตัวจริง !!! IP: 117.47.44.164 วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:7:38:56 น.  

 
ประเทศไทย...


โดย: toor36 วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:10:56:23 น.  

 
ใครนั่งหัวเราะในความพินาศของไทย มันไม่ใช่คนไทย ไอ้นักโทษหนีคดี


โดย: กลับมาไทยแต่ศพนะ IP: 124.120.161.37 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:18:55:41 น.  

 
ไอ้รัฐบาลโจร หน้าด้านวะ ลาออกเหอะ มนอายไม่เป็นหรือไงวะ


โดย: คนไท IP: 118.174.206.138 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:23:47:29 น.  

 
ถึงขนาดนี้แล้ว ใครดูไม่ออกก็แย่แล้ว อ้างประชาธิปไตย เพื่อปกป้องตัวเอง ทักษิณเอ๋ย ชาตินี้คงไม่ได้กลับไทย ยกเว้น กระดูก


โดย: มีแต่พวกคิดไม่เป็นที่ยังกินหญ้าอยู่ IP: 124.120.252.76 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:0:25:02 น.  

 
ให้ประชาชนมองเห็นความเป็นธรรมจากตุลาการ ด้วยครับ
ขนาดพวกท่านนักการเมืองยังเป็นอย่างนี้ แล้วพวกกระผมคนธรรมดา จะเหลืออะไรครับ จะไปเรียกร้องความยุติธรรมจากใครครับ


โดย: คนไทยอายุ 51 ปี IP: 125.25.40.34 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:9:37:31 น.  

 
มีสื่อควายๆอย่างนี้นี่เองไอ้พวกควายแดงถึงได้โง่นัก


โดย: Abhisit IP: 222.123.160.167 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:16:06:04 น.  

 
สงสารคนต่างจังหวัดถูกหลอกมาประท้วง แล้วยังเชื่อง่ายๆ อีก ไม่ได้ว่านะ แต่ดูแล้วคนการศึกษาน้อยคิดไม่เป็นจริงๆบอกอะไรเชื่อหมด มิน่าคนนอกเมืองอีสาน เหนือ ถึงได้รักทักษิณ แต่คนในเมืองถึงเกียจคนเลวทักษิณ...


โดย: ...ไอ้เลวทักษิณ IP: 124.120.161.84 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:17:53:46 น.  

 
^
^
คุณนั่นแหละที่โง่ดักด่าน เชื่อไอ้แป๊ะลิ้ม หุหุหุ

หัดดูตัวเองซะก่อนเถอะ ชาวบ้าน คนต่างจังหวัดเค้าหูตาสว่างหมดแล้ว ว่าใครที่เป็นหัวหน้าโจร คอยปล้น คอยล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ...


โดย: 99999 IP: 125.26.175.60 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:1:40:38 น.  

 
ประชาธิปไตย แบบดักทำร้ายคน ปิดการจราจร ปัญญาอ่อนว่ะ รัฐบาลมันก็มาจาก สส. ชุดเดิมเหมือนสมชาย แล้ว เสือกมาอ้างประชาธิปไตย ไอ้ควายถูกหลอกจนโงหัวไม่ขึ้น หรือหญ้าตามสี่แยกหมดแล้ว กลับเข้าคอกไป


โดย: 555555555555555555555 IP: 124.120.161.84 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:1:49:39 น.  

 
ผมดุที่ทักษิณ และนายกสัมภาษณ์cnn ,bbc แล้วอายแทนเสื้อแดงจริงๆ ที่ถูกยุยงให้ออกมา อ้างแต่ประชาธิปไตย แก้ตัวต่างๆ สุดท้ายเข้าตัวเอง นักข่าว bbcกล้าถามได้ตรงดี แบบไม่มีสคริป สงสารทักษิณตอบแบบโกหกไม่เนียนเลยตอบตะกุกตะกัน นักข่าวbbcยังรู้เลยว่าไหลไปเรื่อย ไม่น่าเชื่อถือ ลองอ่านข่าวที่ไทม์วิเคราะห์ซิ
//www.timesonline.co.uk/tol/news/world/asia/article6087899.ece
//www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1239712642&grpid=00&catid=01


โดย: เห็นแล้วสงสาร IP: 124.120.164.247 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:2:00:16 น.  

 
การไปออก CNN , BBC ของทักษิณเป็นการประจานตัวเองต่อชาวโลกมากกว่าครับ

ให้ได้เห็นธาตุแท้ของคนที่บอกว่ารักชาติ แต่เป็นคนอยู่เบื้องหลังคอยบงการให้ชื่อเสียงของชาติย่อยยับ โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นหลัก

ถ้าใครได้ดูทั้งหมดทั้งการให้สัมภาษณ์ CNN 2 รอบ และ BBC 1 รอบ จะรู้ว่า นักข่าว ถามคำถามตบหน้าทักษิณไปหลายครั้ง เชือดนิ่มๆออกอากาศ ประจานให้คนทั้งโลกได้เห็น

นับจากวันนี้ คิดว่าเส้นทางที่ทักษิณจะเลือกเดิน ไม่ง่ายแล้วครับ เมื่อนานาชาติก็ต่างได้เห็นด้วยตัวเอง และคงจับตามองการเคลื่อนไหวทุกฝีก้าว

ในสายตาชาวโลก ต่อจากนี้ ทักษิณก็คงไม่ต่างจาก อาชญากรข้ามชาติ ที่คงไม่มีชาติใดต้อนรับ ยกเว้น ประเทศที่มีชื่อเสียงในทางเสื่อมเสียในด้านต่าง ๆ ( ยาเสพติด , มาเฟีย , โสเภณี , ฟอกเงิน )

นี่แหละครับ จุดจบของทรราชย์


โดย: เอ IP: 124.120.162.186 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:2:38:34 น.  

 
พี่น้องครับหากมีการสลายการชุมนุม ผมจะกลับมาร่วมเป็นร่วมตายกับพี่น้อง


โดย: ทักษิณตอแหลนะ IP: 124.120.160.188 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:3:04:25 น.  

 
ไอ้พวกเสื้อแดงนี่มันบ้าหรือโง่กันแน่วะ
ใครไม่เห็นด้วยกะพวกมัน แม้เพียงบางประเด็น
มันคิดว่าเป็นสาวกแป๊ะลิ้มเสื้อเหลืองไปหมด

ไอ้ห่าเอ้ย พวกเสื้อเหลืองน่ะ ทั้งประเทศมีไม่เกินหนึ่งล้านคน
แล้วพวกเสื้อแดง ทั้งประเทศ ยังไงก็ไม่เกิน สองล้านคน

แต่ประชากรคนไทย มี 60 กว่าล้าน
แสดงว่า ไอ้ 60 ล้านคน ไม่ได้เป็นสีไหนเลย

พวกเสื้อแดง แทนที่จะพยายามหาแนวร่วมเพิ่ม
กลับผลักคนกลางๆ ให้ไปเป็นคนละฝ่ายกับตัวเองหมด
โง่ ship หาย

เพราะคิดแบบนี้ กลยุทธแบบนี้ ถึงได้แพ้แบบทุเรศเลย
ยังไม่ยอมเรียนรู้อีก

แพ้กำลังทหาร ยังพอแพ้ได้
แต่เสือกทำให้ แพ้ ใจ ประชาชน

แล้วจะมีอะไรเหลือวะ


โดย: ตามนั้น IP: 58.8.156.232 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:4:41:40 น.  

 

หุหุหุ ใช้ IP เดียวกันทั้งนั้น พวกสาวกแป๊ะลิ้ม ....โดย: 99999 IP: 125.26.163.40 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:11:17:20 น.  

 
พวกเสื้อแดงมักไม่กล้าตอบเหตุผล อ้างแต่เป็นสาวกเสื้อเหลือง คนด่าทั้งเมืองยังไม่รู้ตัวอีก ตัวป่วนเมือง บ้าคลั่ง คิดไม่เป็น มิน่าคนในเมืองไม่เอาพวกนี้แล้ว มีแต่นอกเมืองที่การศึกษาน้อย ถูกชักจูง และคิดไม่เป็น กลับเข้าคอกได้แล้ว...ไป ชิวชิว..มอมอ 555555555555555555555555555


โดย: มีสมองไหม... IP: 124.120.162.204 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:13:14:26 น.  

 
เข้าคราวนี้ เควี้ย วิ่งเต็มเลย
โดนแป๊ะล้างสมองมากจน
ปิดหูปิดตาหมดยังมาเที่ยวแสดงความโง่โชว์อีก
ตื่นตื่นตื่นตื่น............................
หมดเวลา ฮันนีมูนแล้ว อำมาตย์ เอ๋ย*****


โดย: กองหนุน9999999 IP: 124.120.1.66 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:17:07:12 น.  

 
อย่าเถียงกันเลย ตอนนี้เสื้อแดงดิ้นพล่านแพ้ราบคาบ
พ่อมันไม่มีแผ่นดินอยู่ ไม่มีใครเอาด้วน มีแต่ควายๆๆ เท่านั้น ที่ง่ดักดาน สะใจว่ะ


โดย: ++ IP: 124.120.161.214 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:17:57:36 น.  

 
ทักษิณจะวนเวียนอยู่กับคำไม่กี่คำ

"ประชาธิปไตย"

"ชุมนุมโดยปราศจากอาวุธ"

"ทหารยิง,ฆ่าประชาชน"

คำที่ทักษิณจะไม่พูดถึง++++++++

"คุณธรรม จริยธรรม"

"ซื่อสัตย์ สุจริต"

"ความดี ความชั่ว"


โดย: ก็มันชั่วไง IP: 124.121.224.121 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:18:14:01 น.  

 
ผมว่าระยะหลังนี้ "ทักษิณ" เริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้
"ทักษิณ" เผลอหลุดออกมาเป็นระยะ
ทำให้สังคม...มีใบเสร็จจับผิดได้เกือบทุกกรณี

วันนี้ ทักษิณ" บอกว่า...เขาขาดเงินเพื่อจะกลับมาเล่นการเมือง
เป็นการยอมรับว่า ที่ผ่านมา เส้นทางการเมือง และการขึ้นสู่อำนาจของ "ทักษิณ" ซื้อแหลก แจกแถม

พี่น้องประชาชนคนไทย ที่เคารพ
ทุกท่านที่รักและศรัทธา "ทักษิณ" ไม่ใช่เรื่องแปลก
อาจเป็นเพราะเมื่อก่อน "ทักษิณ" ตีบทแตกกระจุย
สร้างความหวัง เล่าความเท็จไม่เว้นวัน

ถึงตอนนี้... "ทักษิณ" ลืมบท เผลอเผยตัวตนไม่เว้นวัน
"ผมรักประชาชนของผม" ......แต่ผมพาโคตรเหง้า ไปอยู่ที่ปลอดภัย
ปล่อยให้พี่น้องประชาชนที่ผมรัก เสี่ยงตาย เพื่อเงินและอำนาจของผม
"ผมต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย"..... แต่ตอนที่ผมอยู่ในอำนาจ ผมนี่หละ...เผด็จการตัว...เอ้
"ผมต่อสู้เพื่อความเสมอภาค" ..... แต่ที่ผ่านมาผมต้องเหนือกว่าคนอื่น
"ผมต่อสู้เพื่อให้สังคม มีมาตรฐานเดียวกัน" ...มาตรฐานที่ผมทำอะไร ต้องไม่ผิด

หากยังเผลอหลับไหล...อยู่กับคนขายฝัน ที่ชื่อ "ทักษิณ" ตื่นเถอะพี่น้องที่รัก
คนที่บอกรักท่านคนไหน...กล้าเอาชีวิตของท่านไปเสี่ยงกับแก๊ส เป็น 10 ตัน
คนที่ปากบอกรักชาติรักแผ่นดิน(ถึงขนาดก้มกราบแผ่นดิน ..ต่อหน้าสื่อ) คนไหน...กล้าเผาบ้านเผาเมือง

พี่น้องคนไทยที่รัก...ตั้งสติ หลับตา...
ทบทวนข้อมูล แล้ววิเคราะห์ "ทักษิณ" ด้วยสติ..ท่านพบว่า...
สิ่งที่"ทักษิณ" รักและโหยหา....คือ "ตัวเอง อำนาจ และเงินตรา"
หาใช่ "รากหญ้า" ที่ "ทักษิณ" เชื่อว่าเงินซื้อได้..อย่างพวกท่านไม่


โดย: ...... IP: 124.120.172.134 วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:23:40:10 น.  

 
พลเอก ป เป็นถึงประธานองคมนตรี ทำไมลงมายุ่งเกี่ยวกับการเมือง ใครจะได้ตำแหน่งอะไรในรัฐบาล หดดยเฉพาะกลาโหมมันต้องอนุญาตก่อน มันเป็นใครวะ อยู่บ้านฟรี แต่แม่งเป็นเจ้าของโรงเรียนนานาชาติเปรม ติณสุลลานนท์ที่เชียงใหม่ มันเอาเงินมาจากไหนวะ แล้วบ้านไร้กังวลของมันเป็นที่ของทหาร มันมีสิทธ์อะไรวะ กู มันไปไหนชอบให้คนกราบ เป็นเจ้าที่ไหนวะ บ้านสี่เสาบ้านกูเรียกหอดจ้าที่เขาให้ผีบ้านผีเรือนอยู่ หยุดได้แล้ว คนต่างจว.ไม่โง่นะเว้ย เขาดูเนต อ่านเนต อ่านหนังสือเป็นนะโว้ย อย่าคิดว่าเป็นพลเมืองชั้นสอง ม๊อบเสื้อแดงไม่ได้ถูกจ้างเหมือนเสื้อเหลืองนะจะบอกให้ หยุดพฤติกรรมที่อิงสถาบันเบื้องสูงได้แล้ว


โดย: ที IP: 222.123.86.25 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:10:29:59 น.  

 
555 รากหญ้า ดิ้นพล่าน เบี่ยงเบนประเด็น เสื้อแดงที่มาจาก ตจว ทั้งนั้น และส่วนใหญ่ถูกจ้างมาด้วยยืนยัน
อ้างนู้นนี้ สุดท้ายเจอหลอก เสือกไม่รู้ตัว องคมนตรี สถาบัน มีมาตั้งนาน ทำไมมาโวยวายช่วงนี้ กลับเข้าคอกตามที่เขาบอกได้แล้ว โง่ดักดาน คนอื่นตาสว่างหมดแล้ว


โดย: 999 IP: 124.121.226.239 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:12:03:27 น.  

 
คนไทยฆ่าคนไทยมากี่ยุคกี่สมัยคนที่เป็นมือสังหารก็คือทหารที่ได้รับคำสั่งจากพวกบ้าอำนาจ
ตราบใดที่มีคนบ้าอำนาจ ไร้ความยุติธรรมแม้แต่ผู้ที่กำกฎหมายไว้ในมือ โลกคงไม่สงบ ปิดDTV แต่ ASTV ยังคงอยู่ โลกไม่สงบแน่นอน ถ้าปิด ASTV ก็คงลดกระแสความรุนแรงทางอารมณ์ของฝ่ายเสื้อแดงได้


โดย: คนไทยที่รักไทยมาก ๆ IP: 61.19.148.36 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:12:08:11 น.  

 
ความยุติธรรมไม่มีจริงสำหรับ พวกที่ไม่มีความยุติธรรม
ก็เหมือนกับคนที่โง่ ฟังอะไรมาก็คิดไม่เป็น เลยโง่ซ้ำซาก
แยกความดี-เลว ถูก-ผิดไม่เป็น


โดย: เบื่อพวกควายแดง โง่ไม่หายอย่างที่เขาว่าจริงๆ IP: 124.120.168.109 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:12:21:12 น.  

 
ผมเชื่อว่า ทักษิณ พยายมดิ้นรนหาวิธีการฟอกเงินที่ซุกซ่อนไว้ตั้งนานแล้ว เริ่มตั้งแต่ให้ข่าวว่าจะทำธุรกิจด้านพลังงานที่กัมพูชาหลังขายหุ้นชินคอร์ปได้ไม่นาน ( ก่อนเหตุการณ์ปฏิวัติ ก.ย.2549 ) โดยแลกกับการประเคนสิทธิอะไรหลายอย่างให้กับกัมพูชา ซึ่งเกือบทั้งหมดคือดินแดนของประเทศไทย ตามมาด้วยบ่อนกาสิโนที่เมืองแมนเชสเตอร์ อังกฤษ แต่ก็ไม่สมหวัง เพราะนายกฯอังกฤษไม่เล่นด้วย แล้วก็โดนอายัดทรัพย์เป็นของแถมแสนกว่าล้านบาท ตามมาด้วยการกุเรื่องว่ามีเหมืองทองแสนล้านที่แอฟริกา ทั้งที่ไม่เคยมีข่าวว่าทักษิณบินไปแอฟริกาเลย (ธุรกิจมูลค่าแสนล้านนะ...ปล่อยทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ หรือให้นอมินีดูแลแทนได้ยังไง...ไม่มีทางหรอกครับท่านสำหรับคนคนนี้) แล้วคุณรู้กันหรือไม่ว่า ขาใหญ่ที่คอยควบคุมทรัพยากรจำพวกสินแร่มีค่าในทวีปแอฟริกาน่ะ ส่วนใหญ่ก็คือ ประเทศแถบยุโรปที่เป็นอดีตเจ้าอาณานิคมเดิมของทวีปแอฟริกาต่างหาก แล้วเขาก็มีเครือข่ายของเขาที่ ไอ้หน้าแปลก ๆ หน้าใหม่ หรือแม้กระทั่งหน้าเหลี่ยม แทรกเข้าไปได้ยาก (อันนี้ก็ทำเป็นกุเรื่องมั่วซั่ว..หลอกคนโง่ ๆ พอได้อยู่) สุดท้ายที่น่าสนใจมาก ก็คือ การออกข่าวว่าจะไปลงทุนทำธุรกิจโทรคมนาคมที่ประเทศแถบอเมริกากลาง (เพื่อหาวิธีเอาเงินสกปรกที่ซุกไว้ไปฟอกให้สะอาด) โดยพยายามเน้นที่ประเทศนิคารากัว (ที่โด่งดังมากเรื่องกองโจรติดอาวุธต่อต้ารัฐบาลในอดีตที่ผ่านมาไม่นานนัก) แล้วก็ยังมีประเทศฮอนดูรัส และคอสตาริกา ว่าจะเป็น Package เดียวกันกับนิคารากัว ไม่รู้ว่าบินไปเที่ยวก่อนมีการเสนอข้อตกลงด้านผลประโยชน์ ลับ ๆ อะไรให้กับประธานาธิบดีนิคารากัวบ้าง รึปล่าว (เอาผลประโยชน์เข้าล่ออย่างที่ถนัด) เพื่อแลกกับการฟอกเงินสกปรกเหล่านั้นให้กลายเป็นเงินสะอาด ( แต่ยังไงก็เป็นเงินร้อนอยู่ดี ) นี่ก็คงกำลังเล็งหาที่ฟอกเงินแห่งใหม่อยู่ หากล้มเหลวที่นิคารากัวอีก นี่แหละน๊า…ที่เขาเรียกว่าเงินร้อน เงินสกปรก ที่กินเข้าไปแล้วก็สกปรกทั้งกายและใจ


โดย: คุยด้วยเหตุผล IP: 124.121.225.154 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:12:27:09 น.  

 
ผมเชื่อว่า....เหตุผลของผม


โดย: คุยด้วยเหตุผล IP: 222.123.10.63 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:14:58:48 น.  

 
คนเราถ้าไม่มีเหตุผล ก็คือ ไม่รู้จะตอบยังไงจนด้วยปัญญา
สงสัยคงยอมรับว่าตัวเองรากหญ้าจริงๆ หาเหตุผลที่ทำให้คนอื่นยอมรับไม่ได้ 55555


โดย: ตามนั้นด้วยคน สะใจ+++ IP: 124.120.159.164 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:15:57:42 น.  

 
อภิสิทธิ์ ทรราชย์
ขอให้ครอบครัวคุณจงได้รับผลกรรมโดยฉับพลัน
อภิสิทธิ์ ทรราชย์ สั่งฆ่าประชาชน


โดย: ปราบทรราชย์ IP: 203.156.26.69 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:0:25:47 น.  

 
ตกลงใครตายหรือครับ ญาติคุณหรือทางบ้านคุณตายเปล่า เห็นดิ้นพล่าน ดีใจด้วยที่คิดอย่างนี้ขอให้ตายจริงๆนะ
และจงดิ้นพล่านต่อไปพลเมืองสมองชั้น2...


โดย: a IP: 124.120.159.238 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:2:29:22 น.  

 
ถึงเวลานี้เหล่าสมุน ทรราชอภิสิทธิ์ ดิ้นพลาดยังกะถูกน้ำร้อน
โชว์สมองชนชั้นสวะสังคมปกป้องทรราช ... !!!


โดย: m16 IP: 67.159.44.138 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:9:35:46 น.  

 
ใครดิ้นพล่าน แค่นี้ยังดูไม่ออกหรือครับ อนาจจัง


โดย: *** IP: 124.120.168.52 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:1:40:01 น.  

 
อำมาตย์กำลังหาทางลงเพื่อชัยชนะ กำจัดผู้ที่หมดประโยชน์จนดิ้นพลาดๆไป 1 ตัว แต่ยังมีคนวิสัยทัศน์หลังเขาที่มองไม่ออกอนาถแล้วประเทศไทย มีนายกก็เป็นนายกทรราช
ซุปเปอร์ทรราชอภิสิทธิ์โดย: *** IP: 67.159.44.138 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:11:51:45 น.  

 
ควายแดงก็คือควายแดง ความหมายตรงๆ 555


โดย: หรือเปล่า IP: 124.120.165.142 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:15:43:46 น.  

 
...ควายเกลียดสีแดง ควายไม่ชอบสีแดง ความหมายชัดเจนไม่ต้องแปล 55555 อยากขำ....ก๊ากกกกกกกกกกกก


โดย: ใช่เลย IP: 67.159.44.138 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:17:05:05 น.  

 
อปิ๊สิดใช้เงินกู้ต่างชาติจ้างทำสื่อโฆษณาชวนเชื่อเท่าไหร่
คับ


โดย: ชวนเชื่อ IP: 67.225.142.180 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:17:19:57 น.  

 
สงสัยมีควายอย่างที่เขาว่า67.159.44.138 เฝ้าหน้าเว็บนี้คอย แก้ต่างให้ควายหน้าเหลี่ยมด้วยกัน


โดย: 55555555555555555 IP: 124.122.149.108 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:17:37:22 น.  

 
เรื่องทุกอย่างเกิดเพราะผู้ใหญ่บ้าอำนาจแล้วทำไมไม่ยอมรับตนเองหล่ะว่าเป็นชนวนให้เกิดความแตกแยก คนที่เรียกตนเองว่าผู้ใหญ่ขี้ขลาดเม่กล้ารับความจริง


โดย: คนใต้ IP: 125.24.127.138 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:18:45:52 น.  

 
IP: 124.122.149.108 เข้าคอกกินหญ้าเจ๊กกบถได้แว้ว


โดย: a IP: 209.20.66.205 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:19:06:59 น.  

 
ผมคอยเฝ้าติดตามข่าวสารความเป็นไปภายในบ้านเมือง
ไม่เคยคิดมาก่อนเลย ว่าประเทศของเราจะมีวันนี้
น่าใจหายเหลือเกิน......
แผ่นดินบ้านเกิดเมืองนอนของเรากำลังจะวายวอด
ผืนดินที่แลกมาด้วยหยาดเลือดของเหล่าบรรพบุรุษ
บัดนี้ได้ถูกปลวกและหนอนแบ่งกันกัดกินอย่างเอร็ดอร่อย
แผนที่ประเทศของเราไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว
ผมอายเหลือเกินที่จะต้องมานั่งตอบลูกหลานในวันข้างหน้า
ว่ามันเกิดอะไรขึ้น........
และในเวลานั้นเรามั่วนั่งทำอะไรกันอยู่
เรากำลังต่อสู้ ฆ่าฟันกันเอง.....อนาถใจเป็นที่สุด
"ประเทศไทย รวมเลือดเนื้อเป็นชาติเชื้อไทย"
บัดนี้ไม่ใช่อีกแล้ว....
"ด้วยไทยล้วนหมาย...รัก สามัคคี"
นี่คือท่อนหนึ่งในเนื้อเพลงชาติ ที่ปัจจุบันเรายังคงได้ยินทางวิทยุหรือโทรทัศน์ทุกเช้า และเย็น
มันมีความหมายอะไร ทำไมเราต้องฟังเพลงนี้ทุกเช้าและเย็น
หลายครั้ง ที่ผมได้เห็นพฤติกรรมของผู้คนทั่วไปที่นั่งดูรายการทีวี
บางคนจะเปลี่ยนช่องหนีไปดูรายการอื่นเมื่อได้ยินท่อนเริ่มของเพลง
และจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆจนกว่าจะเจอช่องที่มีรายการปกติ
เห็นแล้วน้ำตาจะไหลครับ
เพลงชาติของเรามันน่าเกลียดน่ากลัวขนาดนั้นเลยหรอครับ
ที่ซ้ำร้ายไปกว่านั้น หลายคนอายที่จะยืนตรงเคารพธงชาติ
ทุกครั้งที่เพลงดังขึ้น บางคนจะทำเป็นไม่ได้ยิน แล้วก็แสร้งเป็นทำกิจวัตรประจำวันต่อไป
บางคนมีอาการลังเลไม่แน่ใจ ต้องเหลียวซ้ายแลขวา เพื่อดูว่าจะมีใครบ้างที่จะยืนตรงเป็นเพื่อน
มันเป็นการกระทำที่กระดากใจมากเลยเหรอครับ....ผมรู้สึกเศร้าเสียใจจริงๆ
ความรักชาติ ความสามัคคี ความเสียสละ ไม่มีอีกแล้วครับ
ขณะนี้ คนไทยส่วนใหญ่กำลังหมกมุ่นครุ่นคิดอยู่กับเรื่องส่วนตัวหรือปัญหาในชีวิต
ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ การถูกเลิกจ้าง กำลังจะล้มละลาย บ้านและรถจะถูกยึด
ค่าเทอมลูก หนี้บัตรเครดิต ฯลฯ
รู้ไหมครับ เมือถึงเวลาที่คุณไม่มีแม้แผ่นดินจะให้ซุกหัวนอน
มีรถเป็นสิบคันก็ไร้ความหมายครับ
ขอร้องเถอะครับ อย่าให้ความเห็นแก่ได้ ความโลภ ความอยาก และความต้องการเอาชนะ
มาทำให้คุณต้องกลายเป็นส่วนหนึ่งที่ทำลายชาติบ้านเมืองของเราเลยครับ
เงินแค่ไม่กี่พันกี่หมื่น หรือต่อให้เป็นล้านเป็นแสน
มันก็ไม่คุ้มกันหรอกครับ กับอนาคตของประเทศชาติบ้านเมือง
เลิกเห็นแก่ตัว เลิกเห็นแก่พวกพ้อง แล้วหันมามองดูประเทศกันบ้างเถอะ
ชัยชนะบนซากปรักหักพังมันไม่มีความหมายอะไรเลย
เมื่อคุณชนะ คุณจะได้ความรู้สึกที่ชื่นบาน สะใจ
แต่ความรู้สึกนั้นมันทำประโยชน์อะไรได้บ้างเหรอครับ
เอาแผ่นดินแม่ของเราที่เสียไปคืนมาได้ไหม
แล้วเลือดเนื้อของเหล่าทหารหาญที่พลีชีพในพื้นที่3จังหวัดนั้นเพื่ออะไร เพื่อใคร
เพื่อให้เรามานั่งฆ่าฟันกันเองเหรอ
เขาพลีชีพไปกี่ร้อยกี่พันศพแล้วคุณรู้กันบ้างไหม
แค่ชื่อทหารหรือตำรวจซักคนที่ตายในหน้าที่คุณจำได้บ้างหรือเปล่า
เขาก็มีลูก มีเมีย ต้องผ่อนบ้าน ต้องส่งรถ มีภาระอยู่บนบ่า
ไม่ต่างอะไรกับคุณเลย
บัดนี้ เมียเขาต้องเป็นหม้าย ลูกก็กำพร้าพ่อ
บางคนก็เป็นก็เป็นเสาหลักให้กับพ่อแม่และคนทางบ้าน
เขาทำไปเพื่ออะไร.....บางคนบอกว่ามันคือหน้าที่ ยังไงก็ต้องทำ
แต่รู้ไหมครับ เขาจะลาออกก็ได้
ไปปลูกผักเลี้ยงปลา อยู่กับลูกกับเมียไม่สบายกว่าเหรอ
จิตสำนึกน่ะมีบ้างไหมครับ
บนหน้าหนังสื่อพิมพ์คุณสนใจกันแต่เรื่องตีหัวหมาด่าแม่เจ๊ก ซุบซิบดารา
เลิกเห็นแก่ได้ เลิกทะเลาะกัน แล้วหันกลับมามองประเทศชาติบ้างเถอะครับ
จะไม่มีแผ่นดินให้ซุกหัวนอนกันอยู่แล้ว
ความเป็นชาตินิยมไม่มี ความสามัคคีก็กลายเป็นเพียงแค่คำ3พยางค์
ประเทศชาติกำลังถูกกลืนกินไปทุกๆวันคุณรู้กันบ้างไหม
ลองมองไปรอบๆตัว คุณเห็นกันบ้างหรือเปล่า
ในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ตอนนี้ โลตัส คาร์ฟู บิ๊กซี แย่งกันผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด
ของต่างชาติทั้งนั้น พื้นที่ปลูกข้าวกินแทบจะไม่มีเหลือแล้ว
ของแบบนี้มันเข้ามาได้ไม่ใช่เพราะความเห็นแก่ได้เห็นแก่ตัวของคนบางคนหรอกเหรอครับ
แล้วนี่ยังมีธุรกิจและสัมปทานอีกไม่รู้เท่าไรที่เป็นชื่อของต่างชาติ
พอซะทีเถอะครับ หยุดซะทีเถอะ หันหน้ามาร่วมมือกันพัฒนาชาติบ้านเมืองจะดีกว่าไหมครับ
พวกท่านคงเคยได้เห็นภาพนักเรียนอาชีวะยกพวกตีกันมาแล้ว
มันเป็นภาพที่ดูแล้วทำให้รู้สึกสะท้อนใจเป็นอย่างมาก
และเราก็เที่ยวได้ไปติเตียน
ประณามการกระทำของพวกเหล่าจิกโก๋วัยรุ่นเลือดร้อนทั้งหลาย
บ้า ไร้การศึกษา ไม่มีสามัญสำนึก ฯลฯ
ท่านละอายใจกันบ้างหรือเปล่าครับ
สิ่งนั้นที่เราติเตียนมันไม่ต่างอะไรกับสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบันเลย
ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมลดราวาศอก อีโก้สูงกันทั้งนั้น
ถ้าใครว่างๆ มีลูกมีหลานที่เรียนประถมอยู่ ลองไปขอให้เขาร้องเพลง "เราสู้" ให้ฟังนะครับ
ฟังแล้วก็ขอฝากให้ช่วยคิดตามกันด้วย
กว่าจะมาเป็นชาติไทยได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ
ได้โปรดหันกลับมามองดูแผ่นดินแม่ของเราสักหน่อยเถอะครับ
************************************


โดย: Thailand IP: 124.120.160.169 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:20:30:47 น.  

 
อภิสิทธิ์ได้เป็นนายกด้วยวิธีใด คนรู้ดีคือเทพเมือก อยากถามภูมิใจมากมั้ยมาร์ก มาตาม "ระบอบประชาตาย" เลยนะ และตอนนี้มาร์กก็อยากเป็นซุปเปอร์แมงอีกแล้ว เอ้าแปลงกาย
ลูกแม่เก่งจางเยยยยยยยยยยยโดย: 123 IP: 216.245.218.52 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:20:41:16 น.  

 
"เอเชีย ไทม์ส ออนไลน์" (เอทีโอแอล) นิตยสารวิเคราะห์ข่าวในเอเชียบนอินเตอร์เน็ต นำเสนอบทวิเคราะห์ของ ชอว์น คริสพิน เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา เปิดเผยเบื้องหลังสิ่งที่เอทีโอแอลเรียกว่า "คำกล่าวอ้างจอมปลอม" ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ในการให้สัมภาษณ์โทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น และบีบีซี ว่า มีผู้เสียชีวิตระหว่างการปราบปรามเหตุรุนแรงในกรุงเทพฯที่ผ่านมา โดยระบุว่า ข้อกล่าวอ้างดังกล่าว เป็นผลงานจากความพยายามในการบิดเบือนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในเมืองไทย จากทีมงานระดับอินเตอร์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งหนึ่งในจำนวนนั้นคือ แซมมวล มูน ที่ปรึกษาด้านสื่อมวลชนของ พ.ต.ท.ทักษิณที่มีสำนักงานอยู่ในฮ่องกง และเป็นผู้บริหารจัดการเว็บไซต์มูลนิธิ บิลดิ้ง อะ เบทเทอร์ ฟิวเจอร์ ของ พ.ต.ท.ทักษิณอยู่ในเวลานี้


เอทีโอแอลเปิดเผยด้วยว่า เพราะเคยทำหน้าที่ผู้สื่อข่าวให้กับสื่อมวลชนระดับอินเตอร์หลายฉบับ รวมทั้ง ดิ อีโคโนมิสต์, ดาว โจนส์ และ บิสสิเนส วีก ทำให้สื่อต่างๆ เหล่านี้วิพากษ์วิจารณ์ในเชิงเข้าข้างเห็นอกเห็นใจ พ.ต.ท.ทักษิณมาโดยตลอด นอกจากนั้นเอทีโอแอลยังอ้างด้วยว่าได้รับการเปิดเผยจากคนวงในกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เองว่า นายแซมมวล มูน เป็นผู้เขียนบทความโจมตีสถาบันในไทย ที่ตีพิมพ์เป็นเรื่องขึ้นปก ดิ อีโคโนมิสต์ เมื่อไม่นานมานี้ จนเป็นเหตุให้มีการแบนนิตยสารฉบับดังกล่าวในประเทศไทย แหล่งข่าวรายเดียวกันนี้บอกกับเอทีโอแอลด้วยว่า เคนเป็นผู้ประสานงานกับสื่อโทรทัศน์ต่างประเทศในไทย ซึ่งรวมถึงอัลจาซีร่า และเอทีโอแอลเองอีกด้วย


ผู้เขียนบทวิเคราะห์ดังกล่าวระบุว่า พิจารณาจากข้ออ้างของ พ.ต.ท.ทักษิณในซีเอ็นเอ็นและบีบีซีแล้วน่าเชื่อว่า ยุทธวิธีที่ พ.ต.ท.ทักษิณเน้นเป็นพิเศษให้กลุ่มคนเสื้อแดงดำเนินการก็คือ ต้องสร้างสถานการณ์ผิดปกติให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อดึงให้ทหารออกมาปฏิบัติการรุนแรงต่อผู้ประท้วง เป็นการช็อคประชาคมนานาชาติ กระตุ้นให้หันมาสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณผู้เขียนชี้ว่า การที่บุคคลในครอบครัวของ พ.ต.ท.ทักษิณเดินทางออกนอกประเทศก่อนหน้าที่เหตุการณ์รุนแรงจะถึงขีดสุด แสดงให้เห็นว่าข้ออ้างของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ว่า เหตุจลาจลที่เกิดขึ้นเป็นเพราะไม่สามารถควบคุมฝูงชนได้นั้นไม่เป็นความจริง


โดย: ตื่นได้แล้ว IP: 124.120.162.66 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:20:41:20 น.  

 
ข้าก็ขอยืนยันว่า ตราบใดที่แดงถ่อยยังป่วนเมืองอยู่ไม่รู้จักเลิกรา ข้าก็จะปลุกพลังเงียบขึ้นต่อต้านเอ็งตลอดไป เชื่อไหมว่า หากพวกเอ็งไม่สลายตัวไปก่อนเพียงสองสามวันหลังจากนั้น จะมีพลังเงียบออกมาเป็นแสนมากระทืบพวกเอ็งให้จมดินฐานทรยศต่อแผ่นดินเกิด พลังเงียบเริ่มต้นแล้วใน กทม กำลังรวมตัวกันก็พอดีพวกเอ็งวิ่งหนีหางจุกตูดไปก่อน น่าเสียดายยิ่งนัก ฮา ฮา


โดย: 69 IP: 124.122.150.220 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:20:55:45 น.  

 
ตราบใดใช้สองมาตรฐาน ตราบนั้นความสงบสุขมิได้มี
ตราบใดไม่มีประชาธิปไตย ตราบนั้น ต้องออกมาเดินถนน
ตราบใดไม่ละอาฆาตทำลายล้าง ตราบนั้นย่อมก่อเวร
เปรมถอยเถอะ
สถาบัน อย่ามาถือหางเหลือง
เรื่องก็จบ


โดย: teppayuth IP: 58.8.54.177 วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:9:39:11 น.  

 
ศาสดาลิ้ม อย่าตาย......รออยู่ดูความชิบหายของสมุนและครอบลิ้มโกเต็กด้วย..


โดย: sd IP: 114.128.49.95 วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:13:02:48 น.  

 
ไปนิการากัวกันดีกว่า โคตรเจริญเลย555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555


โดย: ประเทศเผด็จการทหาร IP: 124.120.252.118 วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:17:20:58 น.  

 
อยากรู้ตอนต่อไปใครจะเป็นอะไง


โดย: ขอเพิ่ม IP: 65.49.2.66 วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:20:31:20 น.  

 
ผมดุที่ทักษิณ และนายกสัมภาษณ์cnn ,bbc แล้วอายแทนเสื้อแดงจริงๆ ที่ถูกยุยงให้ออกมา อ้างแต่ประชาธิปไตย แก้ตัวต่างๆ สุดท้ายเข้าตัวเอง นักข่าว bbcกล้าถามได้ตรงดี แบบไม่มีสคริป สงสารทักษิณตอบแบบโกหกไม่เนียนเลยตอบตะกุกตะกัน นักข่าวbbcยังรู้เลยว่าไหลไปเรื่อย ไม่น่าเชื่อถือ ลองอ่านข่าวที่ไทม์วิเคราะห์ซิ
//www.timesonline.co.uk/tol/news/world/asia/article6087899.ece
//www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1239712642&grpid=00&catid=01


โดย: .. IP: 124.122.97.253 วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:21:16:17 น.  

 
@จากเหตุการณ์น่าอับอายที่พัทยา มาร์กขายหน้าถึงขั้นถอดใจจะลาออก แต่มีบัญชาจากผู้ปกครอง (เทพเมือก) ห้ามลาออก

@พรรคประชาตายธิปัตย์ยื่นข้อเสนอพรรคร่วม… นิรโทษกรรม 111 แลกเปลี่ยนพรรคร่วมอยู่ร่วม… เทพเมือกมีโอกาสทำสิ่งที่อยากจะทำ มาร์กมีโอกาส bark ได้อีกหลายเดือน


โดย: ข่าวไม่ลับ IP: 65.49.2.72 วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:21:27:50 น.  

 
คนที่เผาบ้านตัวเอง โครต เลวเลย ไอ้หน้าเหลี่ยมชิงหมาเกิด มิน่าไม่มีแผ่นดินอยู่ มันร้อนรุ่มนี้เอง


โดย: +ทักษิณแม่ง เลวโคตร IP: 124.120.164.66 วันที่: 21 เมษายน 2552 เวลา:1:16:10 น.  

 
***จะมีใครปรามาสว่าเป็น “ม็อบทุนหมด” หรือบรรดาแกนนำมีปัญหาแตกคอกัน จนทำให้ นปช. และคนเสื้อแดงต้องยุติการชุมนุม ไปโดยที่ไม่มีใครคาดคิด แต่ผมอยากจะเชื่อว่าผู้ที่เกี่ยวข้องในการจัดการชุมนุมครั้งนี้ พอจะอ่านความรู้สึกของคนส่วนใหญ่ในสังคมได้ว่าคิดอย่างไรกับความเคลื่อนไหวตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา

***คำถามง่าย ๆ แต่ไม่รู้ว่าบรรดาแกนนำ นปช. จะหาคำตอบยากหรือไม่ “เมื่อต้องการประชาธิปไตย ทำไมคนเสื้อแดงต้องไปเผาและทำลายทรัพย์สินของทางราชการ” หรือแม้กระทั่งไปปิดเส้นทาง การจราจรจนทำให้ประชาชนจำนวนไม่ใช่น้อยได้รับความเดือดร้อนจาก พฤติกรรมป่วนบ้านป่วนเมือง

**แต่การกระทำที่ยิ่งรับไม่ได้ของพวกอ้างประชาธิปไตยแต่กลับใช้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมายคือ ใช้ชีวิตประชาชนมาเป็นเครื่องต่อรอง คงหนีไม่พ้นการนำ “รถบรรจุถังแก๊ส” ไปจอดบริเวณที่พักอาศัยของประชาชนจนชาวบ้านต้องลุกขึ้นมาแสดงออก

***กระแสต่อต้านคนเสื้อแดง จึงเหมือนไฟลามทุ่ง ผมยังหวั่นว่า ถ้าหากแกนนำ นปช. ไม่รีบตัดสินใจสลายการชุมนุม ชาวบ้านซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำของพวกบ้าป่วนเมือง จะจับมือกับ เจ้าหน้าที่รัฐ ร่วมกันเข้าไปสลายการชุมนุมของคนเสื้อแดงในทำเนียบรัฐบาล ถ้าหากภาพออกมาปรากฏในลักษณะอย่างนี้แล้วก็ไม่ต้องบอกว่ามวลชนคนเสื้อแดงจะเสียแนวร่วมมากแค่ไหน

***ผมเชื่อว่าบรรดาแกนนำ นปช. บางคน คงยังหวังจะมีอนาคตทางการเมือง ถ้าหากยอมสลายการชุมนุมโดยประชาชนไม่เสียเลือดเนื้อ พอจะนำไปอ้างเพื่อใช้เป็นเครดิตให้กับตนเองได้บ้าง หาก อยากปลุกคนเข้าร่วมชุมนุมครั้งต่อไป หรือถ้าคิดจะเล่นการเมือง จะ ได้นำเรื่องนี้มาหาคะแนนเสียงให้กับตนเองได้บ้าง แต่ถ้าหากรอให้เจ้าหน้าที่เข้ามาสลายการชุมนุม จากบทพระเอก ก็อาจกลายเป็น “ผู้ร้าย” ได้ทันที

***แต่ผมว่าวันนี้ แกนนำ นปช. และคนเสื้อแดงคงจะได้รู้ซึ้งถึงจิตใจที่แท้จริงของ “พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร” บ้างแล้ว เคยประกาศว่า เมื่อไหร่ก็ตามมีเสียงปืนดัง และทหารออกมาจะขอเดินทางกลับมาประเทศนำทัพขึ้นต่อสู้ทันที แต่วันนี้นอกจากจะให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศกล่าวหา เจ้าหน้าที่รัฐทำร้ายประชาชน จนมีคนบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก

**ยังมีคนไปเห็นครอบครัวของ “นายใหญ่” ไปเดินชอปปิงห้างสรรพสินค้าใหญ่ แถวเมืองดูไบด้วยความสบายใจ วันนี้อดีตนายกฯ ทักษิณคงสมหวังแล้วนะครับ สมาชิกตระกูล “ชินวัตร” ได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง เพราะผมไม่แน่ใจว่า ทั้งอดีตภรรยาและลูก ๆ จะเดินทางกลับมาเมืองไทยอีกหรือไม่ เพราะเดินทางออกไปนอกประเทศในช่วง “ม็อบเสื้อแดง” กำลังสร้างประเด็นในการเคลื่อนไหวพอดี

**แต่งานนี้มีคนตั้งข้อสังเกตว่าหนังเรื่องนี้ไม่จบง่าย ๆ น่าจะมีปริศนาอะไรซ่อนอยู่ เพราะภาพยนตร์เรื่อง “นปช. ล้อมทำเนียบรัฐบาล” เรารู้อยู่แล้วใครเป็นผู้อำนวยการสร้าง แต่หลายคนคงรอลุ้นใครเป็นผู้กำกับฯ เพราะผมไม่อยากให้เรื่องนี้จบลงไปโดยคนทำผิดกฎหมายไม่ถูกลงโทษ

**แถมทางพรรคฝ่ายค้านยังระบุว่ามีหลักฐานช่วง ทหารเข้าไปสลายการชุมนุม ของคนเสื้อแดงบริเวณสามแยกดินแดง ที่อ้างว่าจะรอเปิดเผยในสภา และมีคนไปปล่อยข่าวชาวบ้านล้มตายเป็นจำนวนมาก

**หรือแม้กระทั่งความรับผิดชอบทางการเมืองหลังจากการประชุมอาเซียนซัมมิทต้องล้มไป มีข่าวว่า “นายสุเทพ เทือกสุบรรณ”บอกกับนายกฯ ว่า จะลาออกจากตำแหน่งในฐานะดูแลงานด้านความมั่นคง ด้วยเหตุผลทำให้คนไทยต้องขายหน้าไปทั่วโลก

***ในขณะที่ “พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ” ก็ปรารภกับคนใกล้ชิดว่า จะขอลาออกจากตำแหน่ง ผบ.ตร. เพราะดันปล่อยคนเสื้อแดงเข้าไปยังสถานที่ประชุมระดับนานาชาติ

**จึงน่าจะเป็นโอกาสดีที่ “นายกฯ อภิสิทธิ์” จะปรับปรุงการทำงานของรัฐบาล ถ้าหากวันนี้ยังติด “ลูกเกรงใจ” ผมกลัวว่าบ้านเมืองจะไปไม่รอด.


โดย: มันไม่มีที่ซุกหัวนอนแล้ว555 IP: 124.120.178.46 วันที่: 21 เมษายน 2552 เวลา:18:59:44 น.  

 
...ผมรู้สึกเช่นนั้นตั้งแต่ได้ข่าวการปิดอนุสาวรีย์ และเริ่มรู้สึกทะแม่งๆหลังจากไปดู phone in มาด้วย (ผมเป็นคนกรุงแต่มาทำงานอยู่ต่างจังหวัด)เหตุผลที่ทำให้รู้สึกเช่นนั้นก็เพราะ ในช่วงนี้ผมคิดว่าประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่ได้รับผลกระทบจากนโยบายหรือผลงานการบริหารปร
ะเทศที่แย่ของปชป.หรือว่าอำมาตย์ อย่างชัดเจน ถึงขั้นที่จะออกมาเป็นจำนวนมากจนกระแสการต่อสู้นั้นสูงพอ ดังนั้นไม่ควรตั้งเป้าไว้สูงนักในยกนี้ แค่กดดันรัฐบาลของอภิสิทธิ์ระดับหนึ่งก็น่าจะพอแล้ว และรอดูสถานการณ์ไปก่อน เรียกว่า wait and see

...การเปิดยุทธการรุกหนักโดยมีทักกี้เป็นคนเชิญชวนชาวเสื้อแดงออกมาเหมือนเป็นแม่ทัพใหญ
่ที่สั่งการอยู่นอกประเทศนั้นทำให้ คนที่กลางๆหรือแดงอ่อนๆ (ประมาณไม่ได้ชอบทักกี้ แต่สู้เพื่อความยุติธรรมและประชาธิปไตยจริงๆ) รู้สึกว่าเป็นศึกทวงอำนาจของทักกี้เสียมากกว่าความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงจริงๆ แม้จะได้อานิสงค์จากการที่ตัวทักกี้เปิดประเด็นโจมตีที่ปรึกษาใหญ่โดยที่ไม่มีใครกล้
าทำมาก่อน และมีคนขานรับ

...การเปิดศึกโดยเริ่มก่อนสงกรานต์ทำให้เสียเปรียบยิ่งขึ้น ไม่สามารถต่อสู้ได้ต่อเนื่องเด็ดขาด การขาดตอนเป็นช่องว่างให้ฝ่าย...ฉกฉวยโอกาสเผด็จศึกช่วงวันหยุดสงกรานต์ได้สบายๆ

...การที่ฝูงชนเสื้อแดงบางส่วนก่อความเดือดร้อนให้กับชาวกรุงฯ ทั้งปิดถนน ทั้งเรื่องรถแก๊สแม้จะน่าเห็นใจในแง่ที่เป็นเสียงส่วนใหญ่ที่ถูกกระทืบ ไม่ได้รับความยุติธรรม แต่ยังไงก็ผิดอยู่ดี และเป็นการสร้างความชอบธรรมให้กับการล้อมปราบอย่างเลี่ยงไม่ได้

...แกนนำจะรับผิดชอบยังไงกับมวลชนที่ถูกขวาพิฆาตในครั้งนี้

...ผมว่าได้ไม่คุ้มเสียจริงๆนะครับ


โดย: เปลี่ยนชื่อพรรคเป็นพรรคเพื่อตัวเอง มั้ง IP: 124.120.173.236 วันที่: 21 เมษายน 2552 เวลา:20:25:17 น.  

 
ทำไมคนส่วนใหญ่ชอบกล่าวหา คุณอภิสิทธิ์ ที่มีอายุในวัยกลางคน อีกไม่กี่ปีจะ 50 ว่าเป็นเด็กเวรบ้าง เด็กเปรตบ้าง ทรราชฟันน้ำนมบ้าง ฯลฯ อยากรู้คุณอภิสิทธิ์เป็นเด็กที่ตรงไหน ?
มี IQ : Intelligence Quotient เป็นเด็กหรือ ก็ไม่น่าใช่เพราะอย่างน้อยก็เรียนจบ จะม.ไหนก็ช่างเถอะ และที่สำคัญคือมีปัญญาหลีกเลี่ยงการเกณฑ์ทหารก็แล้วกัน
มี EQ : Emotional Quotient เป็นเด็กหรือ ก็ไม่น่าใช่เพราะออก TV แต่ละตรั้งก็ยังคุมอารมณ์นั่งถ่างขา มือประสานเหมือนถูกมัด หัวโยกงึกๆงักๆเหมือนหุ่นถูกชัก ได้ทุกครั้งไป รักษาอารมณ์ได้ดีจริงๆ
มี CQ : Creativity Quotient พอๆกับเด็กหรือ ก็ไม่น่าใช่เพราะอย่างน้อยก็ลอกนโยบายพรรคไทยรักไทยได้ และถ้าเป็นเด็กก็คงเป็นเด็กกันทั้งพรรค ปชป นั่นแหละ
มี MQ : Moral Quotient เท่าเด็กๆหรือ ก็ไม่น่าใช่เพราะปราบปรามประชาชนแล้วก็บอกว่าไม่มีคนตาย แสดงว่ามีคุณธรรม
มี PQ : Play Quotient เป็นเด็กหรือ ก็ไม่น่าใช่เพราะเหตุการณ์ที่พัทยามีใครวิ่งสู้คุณอภิสิทธิ์ได้บ้าง แสดงว่ามีศักยภาพดวามเป็นผู้นำสูงมาก
มี AQ : Adversity Quotient เป็นเด็กหรือ ก็ไม่น่าใช่เพราะรู้จักแก้ปัญหา โดยเทพเทือกจัดให้
แล้วยังจะกล่าวหา คุณอภิสิทธิ์ เป็นเด็กได้อีกหรือโดย: สงสัย IP: 65.49.14.132 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:0:28:40 น.  

 
Afresh เอเฟรช


โดย: mlmboy วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:4:19:48 น.  

 
+++ทักษิณ- ทหารชั่ว- ตำรวจเลว- ข้าราชการไร้ยางอาย- นักการเมืองไร้จิตสำนึก- นักวิชาการสีขาวขายตัว
คือสาเหตุทั้งหมดของปัญหาที่แท้จริงของประเทศไทยทั้งในอดีต และปัจจุบัน ทำให้ชาติไทยจะล่มจม...


โดย: รวยเพราะขายชาติ IP: 124.120.177.161 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:19:08:45 น.  

 
เสื้อแดง ออกมาเผา บ้าน เผา เมือง ออก TV ต่อหน้า นักข่าว ไทย เทศ เถื่อนสุดๆทำลายชาติ ขนาดไหน ชื่อเสียงประเทสเสียหายขนาดไหน ทำลายความเชื่อถือของประเทศต่อต่างชาติ และทำลายเศรษฐกิจ ของไทยไปเท่าไร รวมทั้งป่วน จะเผาบ้านเผาเมืองขนาดไหน นี่หรือเรียกร้องประชาธิปไตย
....เป็นเวรกรรมของประเทศไทย ที่มีคนคิดไม่เป็น
(รู้นะว่าจะมีพวกกระบือ...มาตอบแบบแก้ตัวแบบคนไม่มีความคิดหรือที่เรียกว่ากระบือก็คือ ทำไมเสื้อเหลืองปิดสนามบินได้หล่ะ555)


โดย: ............ IP: 221.214.213.37 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:19:37:20 น.  

 
ทำใจของเราให้เป็นกลาง มองโลกอย่างเข้าใจ เมื่อนั้นเราจะพบความสุขและความสบายใจ...
หากอยากเอาชนะทุกๆคนได้ สมปราถนาทุกๆอย่าง แต่ใจร้อนรน กระวนกระวาย ไม่มีวันสิ้นสุด ก็ไม่ต่างอะไรกับการตกนรกทั้งเป็นเหมือนไอ้เหลี่ยม


โดย: ขอซัดเหลี่ยมจัดด้วยคน IP: 67.69.254.243 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:19:46:43 น.  

 
ผลงานการสร้างความแตกแยกของ "นช.ทักษิณ"...
1. ประเทศไทย = ทักษิณ ได้สร้างความแตกแยกคนในชาติอย่างรุนแรง ถึงขั้นปลุกคนในชาติที่เคยรักสามัคคีให้ออกมาฆ่าฟันกันเอง ท้ายสุด ทักษิณหนีหัวซุกหัวซุนออกนอกประเทศ
2. ประเทศอังกฤษ = ทักษิณ ได้สร้างความแตกแยกคนในชาติอังกฤษ ด้วยการนำเงินสกปรกไปซื้อสโมสรฟุตบอล ทำให้แฟนบอลและคนอังกฤษแตกแยกทะเลาะกัน ท้ายสุด รบ.อังกฤษประกาศห้ามทักษิณเข้าประเทศถาวร
3. ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรต (ดูไบ) = ทักษิณ ได้สร้างความแตกแยกระหว่างนักธุรกิจกับนักศาสนาในดูไบ ความแตกแยกได้ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น เพราะได้รับการร้องเรียนและเปิดโปงกรณีทักษิณอยู่เบื้องหลังการฆ่าพี่น้องมุสลิม และทำลายมัสยิด ท้ายที่สุด ทักษิณถูกทางการดูไบขอร้องให้ออกนอกประเทศ
4. ประเทศนิการากัว = ทักษิณ ได้สร้างความแตกแยกให้กับสภาฯของนิการากัวอย่างหนัก รวมถึงสื่อมวลชนของประเทศต่างต่อต้านมากมาย
... คำถามคือ...
ทักษิณ คือ ตัวอะไร ?
ตัวเสนียด กด 1
ตัวกาลี กด 2
ตัวจัuไร กด 3
ตัวอั-ปรีย์ กด 4
ตัวเห๊ กด 5
ถูกทุกข้อ คลิก โหวต คห. นี้ (ช่วยกันโหวตนะครับ)


โดย: ขอซัดเหลี่ยมจัดด้วยคน IP: 67.69.254.245 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:19:51:50 น.  

 
หลังกินหญ้าเวลาเย็นควายเหลืองสมุนเจ็กกบถ และเหล่าสมุนทรราชย์ทำงานต่ออีกแล้ว อย่าลืมเอาหลักฐานไปรับเงินด้วย เตือนแล้วนะ


โดย: อย่าลืมหลักฐาน IP: 65.49.2.72 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:20:12:12 น.  

 
ในสภาวะที่ประเทศตกต่ำสาเหตุเริ่มจากโจรเสื้อเหลืองป่วนเมือง จนกระทั่ง โจรทรราชอภิสิทธิ์ และแก๊งได้เป็นรัฐบาล คนไทยอย่าถามเลยว่ารัฐบาลโจรจะอยู่ได้กี่วัน ถึงเวลานี้คนไทยต้องคิดแล้วว่าประเทศไทยจะอยู่ได้กี่วันที่มีแก๊งโจรทรราชเป็นรัฐบาล


โดย: สู้เพื่อเอกราช IP: 67.225.142.180 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:20:54:01 น.  

 
มีใครสังเกตบ้างบรรดาคนเสื้อเหลืองที่เข้ามาอวดภูมิปัญญาในนี้มันโคลนนิ่งขี้ปากสนธิทั้งนั้น คิดเองไม่เป็นและคิดว่าตัวเองฉลาดรู้เท่าทันคนละเมอว่าเป็นคนมีความรู้ ที่แท้ขยายขี้เท่อไปวันๆ ปัญญากุด


โดย: สังเกต IP: 65.49.2.59 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:21:39:40 น.  

 
กด ข้อ 1 ข้อ 2 ข้อ 3 ข้อ 4 ข้อ 5 กดมัน 5 ข้อเลยครับ
อย่าลืมมาเฉลยน555 นะ (สงสัยหางแดงเฝ้าเว็บบางคน คงสอบตกข้อนี้นะ เพราะไม่มี ... จริงๆ555)


โดย: ร่วมโหวด IP: 124.120.254.39 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:22:01:05 น.  

 
IP: 65.49.2.72 ไม่นอนเลยหรือ หรืออยู่ร้านเน็ต แต่สงสัยเป็นอีแอบหาproxyมาใช้กลัวคนอื่นรู้ เพราะเห็นเฝ้าเว็บมาเป็นวันๆแล้ว ผมลองอ่านความเห้นคุณเก่าๆ ไม่หลับไม่นอนหรือครับ โฮก โฮก 555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555


โดย: ...โคลนนิ่งเป็นอีแอบด้วยคน.... IP: 124.120.254.39 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:22:06:49 น.  

 
IP: 65.49.2.72 ไม่นอนเลยหรือ หรืออยู่ร้านเน็ต แต่สงสัยเป็นอีแอบหาproxyมาใช้กลัวคนอื่นรู้ เพราะเห็นเฝ้าเว็บมาเป็นวันๆแล้ว ผมลองอ่านความเห้นคุณเก่าๆ ไม่หลับไม่นอนหรือครับ โฮก โฮก 555

โดย: ...โคลนนิ่งเป็นอีแอบด้วยคน.... IP: 124.120.254.39 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:22:08:29 น.  

 
ควรที่จะรับฟัง แบบไม่เกิดอารมณ์ แล้วก็นำมาวิเคราะห์ดูว่าจริงตามนั้น เพราะบางทีเราก็อดเข้าข้างตัวเองไม่ได้ ว่าสิ่งที่เราเขียน หรือ คิด มันถูกเสมอ
คนอื่นผิดหมด ควรรับฟังเหตุและผล และต้องคิดด้วย ไม่ใช่ด่าแต่ฝั่งตรงข้าม ควรต้องมีข้อมูลเหตุผลบอกล่าวด้วย...


โดย: ตั้งแต่ปี2544-2549 ประชาชนพลเมืองของประเทศไทยขาดการรับรู้ในสิ่งที่ดี นิยมในกิเลสตัณหาเหมือนกับผู้นำในขณะนั้น นี่คือกรรม IP: 124.120.165.128 วันที่: 23 เมษายน 2552 เวลา:19:55:13 น.  

 
ชวนดูหนัง
คำเตือน พวกมิจฉาทิฐิห้ามดู!!!!!!!!!
//www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P7784340/P7784340.html#1
//www.prachataiwebboard.com/webboard/wbtopic2.php?id=798046โดย: G IP: 216.245.204.121 วันที่: 23 เมษายน 2552 เวลา:20:20:36 น.  

 
โดย: ตั้งแต่ปี2544-2549 ประชาชนพลเมืองของประเทศไทยขาดการรับรู้ในสิ่งที่ดี นิยมในกิเลสตัณหาเหมือนกับผู้นำในขณะนั้น นี่คือกรรม IP: 124.120.165.128 วันที่: 23 เมษายน 2552 เวลา:19:55:13 น.

สะ สา ธุ เฮียเหลือง


โดย: G IP: 216.245.204.121 วันที่: 23 เมษายน 2552 เวลา:20:32:44 น.  

 
ความยุติธรรมไม่มี สามัคคีไม่เกิด


โดย: มะโหนก 2009 IP: 202.6.107.51 วันที่: 27 เมษายน 2552 เวลา:11:33:27 น.  

 
ความสบายใจของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก ที่ถูกกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยออกมาวิพากษ์วิจารณ์ย่างรุนแรง และในบางครั้งถึงกับด่าอย่างสาดเสียเทเสียกับท่าทีแทงกั๊ก ที่ไม่ออกมาช่วยพันธมิตรฯในช่วงเหตุการณ์วันที่ 7 ต.ค.51 ทำให้ พล.อ.อนุพงษ์ ตัดสินใจที่ไม่เลือกฝ่ายไหน โดยเฉพาะพันธมิตรฯ เพราะส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่า “เสียความรู้สึก” และไม่อยากอยู่ภายใต้การกดดันหรือบงการของแกนนำพันธมิตรฯ

การประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก โดยมีผู้บังคับกองพันทั่วประเทศ มาร่วมรับฟังนโยบายที่หอประชุมกิตติขจร สิ่งหนึ่งที่ พล.อ.อนุพงษ์ เน้นย้ำ คือไม่ยอมให้ทั้งสองฝ่ายดึงสถาบันลงมาเกี่ยวข้องทางการเมือง โดยกองทัพจะยึดสิ่งที่เป็นประโยชน์สูงสุดกับประเทศชาติ โดยหลีกเลี่ยงที่จะใช้คำว่าเป็นกลาง

ท่าทีเหล่านี้ สะท้อนว่า พล.อ.อนุพงษ์ เองก็ไม่อยากให้กองทัพถูกจัดวางไว้เป็นพวกหนุนพันธมิตรฯ ส่วนหนึ่งมาจากข้อมูลที่ได้รับฟังจากเอเอสทีวี และฝ่ายอำนวยการ ที่ต้องยอมรับว่าในยุคนี้ บางห้องทำงานภายในกองบัญชาการกองทัพบก “บอยคอต” เอเอสทีวี ไม่มีการเปิดสถานีรับฟัง และติดตามสถานการณ์อย่างเช่นเคย แม้กระทั่งการรวบรวมข่าวสารจากฝ่ายอำนวยการที่เริ่มเบื่อหน่ายการด่าทอ และงัดสารพัดข้อมูลที่มีทั้งจริง และเท็จขึ้นมากล่าวบนเวที ก็จะใช้ทัศนคติส่วนตัวในการนำเสนอข้อมูล ที่ทำให้ ผบ.ทบ.เองก็ได้รับรายงานไม่ครบถ้วน

แต่เหนืออื่นใด พล.อ.อนุพงษ์ ก็รู้ดีว่า ม็อบพันธมิตรฯ มีแบ็กอัพที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำคนสำคัญฯ ก็มี “แหล่งข่าว” ส่วนตัวถึง 3 คน ซึ่งล้วนแต่เป็นบุคคลที่เป็น “สายแข็ง” และเข้าถึง “วงใน” อย่างแท้จริง

ส่วนสายของ พล.อ.อนุพงษ์ นั้น อาจถือได้ว่าเป็น “สายรอง” ที่ตีคู่การทำงานมากับสายแรก แต่ความ”ปึ้ก” นั้น ต้องยอมรับว่ายังห่างอยู่หนึ่งระยะ

สายสัมพันธ์ของ พล.อ.อนุพงษ์ น่าจะจัดได้ว่าเป็น “ขุมอำนาจใหม่” แต่การเชื่อมต่อกับวงใน ยังต้องผ่าน agent อีกทอด

ที่แน่นอนว่า ในเป้าหมายของทุกเครือข่ายมีเป้าหมายเดียวกันคือการรักษาสถาบันฯ หากแต่มีแม่น้ำแยกเป็นหลายสาย เพราะสมาชิกของแต่ละสายนั้น มีเรื่องราว ความรัก ความแค้น ในกองทัพอดีตฝังใจกันมา

หากแกะรอยจากมูลนิธิรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ที่เคยแจกรางวัล “คนดีมูลนิธิรัฐบุรุษ” โดยครั้งนั้นมี “ลูกป๋า” และอดีตนายทหารที่ได้รับใช้เบื้องพระยุคลบาท ได้รับรางวัลหลายคน ซึ่งแต่ละคน ต่างมีประวัติศาสตร์ให้ต้องรำลึกถึงกันทั้งด้านบวกและด้านลบ โดยเฉพาะในด้านลบที่มีบางเหตุการณ์ได้สร้าง “บาดแผล” ฝากฝังไว้ระหว่างกันพอสมควร


ไล่ตั้งแต่ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ซึ่งถือเป็นสายตรงของ “ป๋าเปรม” และ พล.อ.สุรยุทธ์ ก็ได้เป็นประธานมูลนิธิรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ที่ขณะนี้มีชื่อย่อติดที่หน้าประตูทางเข้าว่า “มรป.”
นอกจากนั้น ยังมี พล.อ.ณพล บุญทับ รองสมุหราชองครักษ์ ที่ทรงถวายงานโครงการพระราชดำริใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมทั้งเป็นผู้ผลักดันโครงการอาสาสมัครรักษาและป้องกันหมู่บ้าน อรป. โดยให้ไทยพุทธได้ฝึกอาวุธป้องกันตัวเอง โดยไม่เห็นด้วยกับแนวทางของรัฐบาลพล.อ.สุรยุทธ์ เมื่อครั้งที่เป็นนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาโดยใช้การเจรจา
และยังมีอีกสายที่กำลังเติบโตโดยมีมูลนิธิที่ทำโครงการเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมเป็นเครือข่ายสำคัญ นั่นคือมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ซึ่งล้วนแต่มีอดีตนายทหารที่เติบโตมาใรสายของ “นักรบบูรพา” และ “ทหารเสือพระราชินี” ลูกหม้อสายตรงของกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ค่ายนวมินทร์ฯ จ.ชลบุรี เป็นแกนหลักในการดำเนินการ
โดยผู้จุดประกายโครงการในการอนุรักษ์ป่าต้นน้ำลำธารคือ “บิ๊กฮวบ” พล.อ.นิพนธ์ ภารัญนิตย์ อดีต ผช.ผบ.ทบ. และเป็นทหารเสือราชินีหัวใจสีม่วงของแท้ ซึ่งหากผลิกดูประวัติในอดีตแล้ว เป็นแม่น้ำคนละสายกับ พล.อ. ณพล
แต่สายของ “บิ๊กฮวบ” นั้น คนที่ “เวิร์กงาน” และมีเครือข่ายที่ทรงพลัง คือน้องรัก อย่าง “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการทหารบก ประธานรุ่นนักเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้ารุ่นที่ 17 ตลอดกาล และถือเป็น “บิ๊กเบิ้ม” มาตั้งแต่เรียนเตรียมทหารรุ่น 6 หรือที่เรียกกันว่ารุ่น “ฝนแรก” เพราะเพื่อนให้การยอมรับ และเป็นลูกของนายทหารชั้นผู้ใหญ่
เส้นทางรับราชการที่พลิกผันได้ขึ้นเป็นผู้บัญชาการทหารบก ในยุคที่ พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร ดำรงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เขาต้องเจอกับ “บาดแผล” ในชีวิตรับราชการครั้งสำคัญ จากมือของ “ลูกป๋า” อย่าง พล.อ.สุรยุทธ์ โดยย้ายเข้ากรุประจำ ก่อนที่จะส่งไปเป็นผู้ช่วยเสนาธิการทหารบก พร้อมให้เหตุผลว่า “เร็วเกินไป”

ที่ในครั้งนั้น เขามองว่า พล.อ.สุรยุทธ์ “เอาคืน” จากครั้งที่นายเก่า อย่าง “บิ๊กเหวียง” พล.อ.เชษฐา เคยย้าย พล.อ.สุรยุทธ์ ออกมาประก่อนที่ นายชวน หลีกภัย รมว.กลาโหมพลเรือนจะฝ่าประเพณีกองทัพ ดึง พล.อ.สุรยุทธ์ จากกรุขึ้นมาเป็นผู้บัญชาการทหารบก
แต่ด้วย “โปรไฟล์” และ “นายเก่า” ก็ทำให้ “บิ๊กป้อม” ขึ้นมาเป็น ผบ.ทบ.ได้ ซึ่งเป็น 1 ปีของผบ.ทบ.ที่เพลย์เซฟที่สุด เพราะนอกจากต้องเกรงใจรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ แล้ว ในรัฐบาลยังมี นายเสนาะ เทียนทอง รวมถึง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่สนิทสนมคุ้นเคยกันหลังเกษียณ “บิ๊กป้อม” ไม่มีข่าว แต่ก็ทำงานบุกเบิกมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดอย่างต่อเนื่อง จนเมื่อ พล.อ.อนุพงษ์ ได้เป็น ผบ.ทบ.มูลนิธิได้เปิดตัวสถานที่ทำงานอย่างเป็นทางการในกรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ ทั้งนี้ การทำงานของมูลนิธิได้รับการสนับสนุนจากกองทัพบกอย่างดีเยี่ยม
และยิ่งเมื่อเข้าไปดูองค์ประกอบของคณะกรรมการ แล้วก็ยิ่งทำให้เห็นว่าเครือข่ายของมูลนิธินี้ไม่ธรรมดา ไล่ตั้งแต่ พล.อ.ประวิตร ที่นั่งเป็นประธานหัวโต๊ะ
ตามมาด้วย “หม่อมอุ๋ย” ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีต รมว.คลัง และผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย และ “บิ๊กเขียว” พล.อ.พัฒฑะนะ พุฑานานนท์ อดีต รอง ผบ.ทบ. ปัจจุบันเป็นบิ๊กของงานประชาสัมพันธ์ของเบียร์ช้าง โดยทั้งคู่นั่งเป็นรองประธานคณะกรรมการ
ทั้งนี้ กรรมการประกอบด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. นายสถิตย์ สวินทร์ อดีตอธิบดีกรมป่าไม้ นายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ เพื่อนเวนต์คาเบรียล ของบิ๊กป้อม และเป็นหนึ่งใน “บิ๊กคอมลิงค์” นายจรูญ จันทร์จำรัสแสง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างนายทุนเก่าพรรคทานตะวัน ตามมาด้วย นายกมล เอี้ยวศิวะกุล นายบำรุง ล้อเจริญวัฒนา
ยังมี อดีตนายทหาร ทั้งในและนอกราชการอีกหลายคน ไล่ตั้งแต่ พล.อ.ไพศาล กตัญญู อดีตรองผบ.ทบ. พล.อ.นพดล อินทปัญญา ที่โดนพล.อ.สุรยุทธ์ เด้งประจำ จากกรณี “กอล์ฟคุนหมิง” พล.อ.เลิศฤทธิ์ เวชสรรค์ เพื่อน ตท.6 และอดีตผอ.ททบ.5 พล.อ.อภิชัย ทรงศิลป์ อดีตปลัดบัญชีทหารบก ตท.10 ที่กระเด็นกระดอนหลังปฏิวัติ 19 ก.ย. 49
และคนสำคัญที่สุดคือ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เสนาธิการทหารบก
ในระดับโครงการสำคัญฯที่จัดขึ้น ผบ.หน่วยในพื้นที่ก็จะมาร่วมประชุมด้วย เช่น พล.ท.คณิต สาพิทักษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 อดีตผบ.พล.2 รอ. และ พล.ต.วลิต โรจนภักดี ผบ.พล.2 รอ. คนปัจจุบัน
โดยนายทหารที่ยังอยู่ในราชการทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นผู้คุมกำลังในกองทัพอยู่ในขณะนี้และได้รับการจับตามองจากหลายฝ่าย โดยเฉพาะฝ่ายการเมือง ยิ่งเมือผนึกกำลังกับกลุ่มทุน ที่เข้ามาสนับสนุน และบุคคลที่มีชื่อเสียงอย่าง “หม่อมอุ๋ย” ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ใครๆ ก็อยากเข้ามาอยู่ในเครือข่ายนี้
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สายที่เคยอกหักจากสาย “ลูกป๋า” มาก่อน หรือแม้กระทั่งกลุ่มที่อยู่ในเครือข่ายของ “ขั้วทักษิณ” เดิมก็พยายามมาเชื่อมสัญญาณต่อเอาไว้ โดยหวังผลในทางการเมืองในวันข้างหน้า เพราะทราบดีว่าขุมอำนาจและพลังที่เกิดขึ้น แม้จะมาจากต้นน้ำสายเดียวกันที่มุ่งรับใช้สถาบัน และสนองงานตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ แต่ทั้งมูลนิธิรัฐบุรุษฯ และมูลนิธิอนุรักษืป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ต่างมาจาก สายที่มี “บาดแผล” ซึ่งกันและกันมาแล้ว
ในขณะนี้ชื่อของ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร จึงถูกจับตามองเป็นอย่างมาก แน่นอนว่า พล.อ.อนุพงษ์ และ พล.อ.ประยุทธ์ ต่างเกรงใจเขา เพราะเป็น “นายเก่า” และ “พี่เลิฟ” ที่นอนบ้านเดียวกันมาตั้งแต่รับราชการที่ ร.21 รอ. ไม่นับรวม “น้องป๊อด” พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร.น้องชายแท้ๆ ที่ต้องประสานงาน
ยังไม่นับสารพัดเครือข่ายในสายการเมือง-ธุรกิจ เลยไปถึงสายสัมพันธ์กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ผ่านทางคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ที่มีคนใกล้ใจ เป็นตัวเชื่อมในฐานะเพื่อนของคุณหญิงอ้อ
ซึ่งนั่นเป็นเหตุที่มีชื่อพล.อ.ประวิตร ในการปรับครม.ทุกครั้งตั้งแต่รัฐบาล สมัคร สุนทรเวชา ถึงรัฐบาล สมชาย วงศ์สวัสดิ์ ทว่า พล.อ.อนุพงษ์ ทราบดีว่า เป็นเกมของพ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ต้องการสร้างให้เกิดการแยกขั้วมากขึ้น โดยใช้ภาพ “บิ๊กป้อม” แหย่พันธมิตรฯ ให้โจมตี “บิ๊กป๊อก” มากขึ้น ประกอบกับข้อมูลที่มาจาก “สายตรงข้าม” ที่เป็นแหล่งข่าวของ สนธิ ลิ้มทองกุล ที่มักใส่ข้อมูลทางลบ
นี่เป็นเกมที่ ทักษิณ-พจมาน เล่นมาอย่างคุ้นเคย ไม่เช่นนั้น คงไม่เกิดประเด็นการให้ข้อมูลการ “จ่ายเงินซื้อ-ถุงขนม 2 ล้านบาท” เลยไปถึงการสร้างภาพ เข้าหา-กราบกราน “ป๋าเปรม” ไม่นับรวมของกำนัลที่ส่งถึง บิ๊กๆ อาวุโสทางการเมืองหรือแม้กระทั่งการที่ คุณหญิงอ้อ ยอมมุดบ้านปิ่นประภาคม ลงทุนปลอกมะม่วงอกร่องให้ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ กินกับข้าวเหนียวมูนมาแล้ว
แต่สำหรับตัว พล.อ.ประวิตร ในเวลานี้ “การหารผลประโยชน์ร่วมกัน” ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ เพราะจากเครือข่ายที่แข็งแกร่ง ภายใต้การชู พล.อ.อนุพงษ์ เป็นแกนหลักนั้น กำลังคิด “แผนงานใหญ่” ระดับชาติด้วยปลดแอกจาก “สายทักษิณ-และสายป๋าเปรม” อย่างสิ้นเชิง ซึ่งต้องรอสถานการณ์และจังหวะเวลาเท่านั้นโดย: torn IP: 203.146.78.198 วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:10:12:42 น.  

 
จริงง่ะ ช่างเป็นคนน้ำนิ่งไหลลึกจริงๆ


โดย: kira7 IP: 58.137.97.178 วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:12:54:31 น.  

 
17-7-52 วันเปลี่ยนโลก


โดย: ยอดหญ้า IP: 125.27.115.220 วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:20:30:36 น.  

 
ทักษิณวันนี้เรามาเป็นเพื่อนกันก่อนแล้วเดินไปพร้อมๆกันประชาธิปไตอยู่แค่เอื้อมนายเชื่อเรา มาเถิดใด้เวลาที่เหมาะสมแล้วเพื่อน


โดย: ยอดหญ้า IP: 125.27.115.220 วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:20:38:04 น.  

 
บ้าเอามาก รักจนแยกถูกผิดไม่เป็น น่าสงสารอนาคตจัง


โดย: 555 IP: 124.120.173.20 วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:36:38 น.  

 
เป็นเทวดาแล้วใยต้องมาเดินดิน....


โดย: ฅนไท IP: 125.26.69.89 วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:8:09:32 น.  

 
บอกว่า รวยแล้วไม่โกง....เสื้อแดงบอกแล้วว่า "ใครล่ะไม่โกงบ้าง"

บอกว่า เลิกยุ่งเกี่ยวกับการเมือง......ทั้งโฟนอิน ทั้งวิดีโอลิงค์ แบบนี้เสื้อแดงเข้าใจว่าคืออะไร

บอกว่า จงรักภักดี...แต่แกนนำที่เจตนาปล่อยหลุดขึ้นเวทีแต่ละคน
หนีคดีไปเท่าไหร่ อยู่ในคุกอีกกี่คน และสัมภาษณ์ล่าสุดมีอะไรไม่ชัดอีกไหม เสื้อแดง

บอกว่า กระบวนการยุติธรรมถูกแทรกแซง.....ค่าขนมสองล้านแบบนี้เสื้อแดง คิดยังไงล่ะ

บอกว่า "ผมไม่อ้างสถาบันฯ".....แต่บอกว่า จะกลับเมืองไทยได้ก็ด้วยพระบารมี นอกจากแอบอ้างแล้วยังไม่ปกป้องด้วย

บอกว่า "รักประชาธิปไตย"......แต่จังหวัดไหนเลือกพรรคเรา เราจะดูแลให้เป็นพิเศษ
- ไม่เคยไปตอบกระทู้ในสภาด้วยตนเองเลย
- ไม่เคยดีเบทซึ่งหน้าในสภาฯ
- ยุบสภาหนีซักฟอก
- หลอกพรรคอื่นว่าจะลงสัตยาบรรณว่าจะแก้รัฐธรรมนูญ แต่หลบลีก
- โกงเลือกตั้งซ้ำซาก ถีง สองพรรค


โดย: +++copy IP: 124.120.163.132 วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:56:33 น.  

 
เสื่อม......


โดย: * IP: 125.26.73.121 วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:12:51:34 น.  

 
เห้นเขาจับ cd และ ของ ก้อปที่ผิดกฎหมายในหลายพื้นที่ผมก็เห็นด้วย,,,,,,,,,,แฅ่ทําไมไม่กล้ามาจับแถวเพ็ชรบุรึและชะอําบ้าง ผมมาเที่ยวเห็นฅามเปิดท้ายกลางคืนสงสัยครับ ถ้าจับจริงฅ้องจับให้เหมื่อนๆกัน อย่าเลื่อกปฎิบัฅิครับคนไทยเหมื่อนกันครับ


โดย: tui IP: 202.149.25.235 วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:13:17:06 น.  

 
กรกฎาคม พ.ศ. 2552
ขอเดชะใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทปกเกล้าปกกระหม่อม
ข้าพระพุทธเจ้าผู้มีนามและที่อยู่ข้างท้ายนี้ ขอทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาเพื่อกราบบังคมทูลทรงทราบฝ่าละอองธุลีพระบาท ดังนี้
1.ข้าพระพุทธเจ้ามีความทุกข์แสนสาหัสจากปัญหาเศรษฐกิจ อันมีปฐมเหตุมาจากการยึดอำนาจทางการเมืองเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 เพราะนั่นเป็นการทำลายระบอบการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ให้กลายเป็นระบอบเผด็จการทหารที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข
การยึดอำนาจการปกครองครั้งนั้น ส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรง และส่งผลต่อเนื่องมาจนปัจจุบันนี้เมื่อมาประสบกับเหตุภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลก ทำให้เราไม่สามารถรับมือกับสถานการณ์นั้นได้ ต้องเดือดร้อนสาหัสทุกหย่อมหญ้า
เมื่อประกอบกับรัฐบาลปัจจุบันนี้เกิดขึ้นด้วยความไม่ชอบธรรมตามหลักประชาธิปไตย จึงไม่ได้รับความรักและความร่วมมือจากประชาชน รัฐบาลไม่อาจเป็นองค์กรหลักในการนำประเทศสู้ภัยเศรษฐกิจครั้งนี้ได้ แม้ตัวนายกรัฐมนตรีเองก็ไม่สามารถเดินทางไปในหลายพื้นที่ของประเทศ
2. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ถูกทำรัฐประหารแย่งอำนาจไป เป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ และเป็นที่เชื่อถือศรัทธาของข้าพระพุทธเจ้าว่าจะช่วยแก้ปัญหาบรรเทาความทุกข์ความเดือดร้อนได้ ก็ต้องลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศเพราะถูกกระทำโดยอำนาจเผด็จการ ใช้กฎหมายที่ไม่ต้องด้วยหลักนิติธรรมดำเนินคดี เป็นเหตุให้ไม่มีโอกาสที่จะใช้กำลังสติปัญญา ความสามารถช่วยเหลือประเทศชาติและประชาชนได้นับเป็นความสูญเปล่าซึ่งทรัพยากรบุคคล
อีกทั้งการใช้ชีวิตอยู่ในต่างแดนเป็นระยะเวลานานๆ ไม่ว่าในซีกหนึ่งส่วนใดของโลกที่จะให้ความสุข ความอบอุ่นเท่าบ้านเกิดเมืองมารดรย่อมไม่มี
3.การยึดอำนาจการปกครองเมื่อวันที่19 กันยายน พ.ศ.2549 นอกจากก่อให้เกิดผลเสียทางเศรษฐกิจ ทางความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและทางด้านความมั่นคงแล้ว ยังมีผลกระทบโดยตรงต่อกฎหมายและกระบวนการยุติธรรมของประเทศ จนนักกฎหมายผู้เคารพต่อศักดิ์ศรีวิชาชีพต่างเห็นพ้องต้องกันว่าจากปี 2549 ถึงปัจจุบันนี้ ประเทศเรามีปัญหาด้านนิติรัฐและ นิติธรรม เป็นที่น่าอับอายแก่นานาอารยประเทศ
ข้าพระพุทธเจ้าและชาวบ้านทั่วไปต่างรู้ซาบซึ้งดีว่าการใช้กฎหมาย 2 มาตรฐานกับคน 2 พวก การไม่ใช้กฎหมายโดยเสมอภาคเป็นวิธีการอนารยะ เป็นเรื่องไม่อาจยอมรับได้ จึงได้นัดชุมนุมประท้วง และเรียกร้องหาความถูกต้อง และความชอบธรรมเสมอมา แต่รัฐบาลกลับยัดเยียดความอยุติธรรม และความไม่เสมอภาคมากยิ่งขึ้นจนใกล้ถึงขีดสุดแห่งความอดทนที่มนุษย์จะพึงมี
4.ทั้งหมดนี้ข้าพระพุทธเจ้าขอกราบทูลใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทเพื่อทรงทราบว่า เวลานี้เหลือที่พึ่งสุดท้ายหนึ่งเดียวที่ข้าพระพุทธเจ้าจะพึ่งได้คือใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท เพราะทรงบำเพ็ญกรณียกิจบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ทวยราษฎร์เสมอมา ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงทศพิธราชธรรม มีสายพระเนตรยาวไกล คงจะไม่ปล่อยปละละเลยพสกนิกรให้จมอยู่กับความระทมทุกข์เป็นเวลายาวนานเกินไป
ข้าพระพุทธเจ้าจึงกราบบังคมทูลถวายฎีกามา เพื่อทรงพระกรุณาอภัยโทษให้แก่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีในคดีที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก 2 ปีนั้นเสีย เพื่อจักได้อิสรภาพกลับมาเป็นข้าทูลละอองธุลีพระบาททำประโยชน์ต่อแผ่นดิน อย่างน้อยก็เป็นที่ปรึกษาเศรษฐกิจช่วยบรรเทาความทุกข์ยากของปวงข้าพระพุทธเจ้า ผู้ยังเชื่อมั่นและศรัทธาในความสามารถของเขา
การทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาครั้งนี้ ข้าพระพุทธเจ้ามุ่งหวังให้เกิดความสามัคคี เป็นการสมานฉันท์คนในชาติให้กลับมาเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันดังเดิม เพื่อรวมกันเป็นเอกภาพ สู้ภัยหลายๆรูปแบบจากทิศานุทิศให้ปลาศนาการไป นำความสุขความร่มเย็นมาสู่พสกนิกรเสริมพระบารมีใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทให้สูงส่งไพศาล

แต่ทั้งนี้ก็สุดแต่พระบรมราชวินิจฉัย

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

ข้าพระพุทธเจ้า(นาย/นาง/นางสาว)..................................................................................................................................
บัตรประชาชนเลขที่...........................................................ออกที่..........................................อยู่บ้านเลขที่.....................
หมู่ที่............ถนน....................................................ซอย........................................แขวง/ตำบล......................................
เขต/อำเภอ.............................จังหวัด.............................รหัสไปรษณีย์....................หมายเลขโทรศัพท์..........................

ข้าพระพุทธเจ้า(นาย/นาง/นางสาว)..................................................................................................................................
บัตรประชาชนเลขที่...........................................................ออกที่..........................................อยู่บ้านเลขที่.....................
หมู่ที่............ถนน....................................................ซอย........................................แขวง/ตำบล......................................
เขต/อำเภอ.............................จังหวัด.............................รหัสไปรษณีย์....................หมายเลขโทรศัพท์..........................

ข้าพระพุทธเจ้า(นาย/นาง/นางสาว)..................................................................................................................................
บัตรประชาชนเลขที่...........................................................ออกที่..........................................อยู่บ้านเลขที่.....................
หมู่ที่............ถนน....................................................ซอย........................................แขวง/ตำบล......................................
เขต/อำเภอ.............................จังหวัด.............................รหัสไปรษณีย์....................หมายเลขโทรศัพท์..........................

ข้าพระพุทธเจ้า(นาย/นาง/นางสาว)..................................................................................................................................
บัตรประชาชนเลขที่...........................................................ออกที่..........................................อยู่บ้านเลขที่.....................
หมู่ที่............ถนน....................................................ซอย........................................แขวง/ตำบล......................................
เขต/อำเภอ.............................จังหวัด.............................รหัสไปรษณีย์....................หมายเลขโทรศัพท์..........................

ข้าพระพุทธเจ้า(นาย/นาง/นางสาว)..................................................................................................................................
บัตรประชาชนเลขที่...........................................................ออกที่..........................................อยู่บ้านเลขที่.....................
หมู่ที่............ถนน....................................................ซอย........................................แขวง/ตำบล......................................
เขต/อำเภอ.............................จังหวัด.............................รหัสไปรษณีย์....................หมายเลขโทรศัพท์..........................


ผู้ลงชื่อต้องอ่านข้อความให้เข้าใจโดยละเอียด หากเห็นชอบและมีความสมัครใจ กรุณาเซ็นชื่อและกรอกข้อความตามแบบที่แนบให้ครบถ้วนแล้วส่งกลับไปรวบรวมที่ สำนักงานความจริงวันนี้ เลขที่ 2539 อาคารอิมพีเรียลเวิลด์ลาดพร้าว ชั้น 6 แขวง/ เขต วังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310


โดย: nun IP: 203.146.78.198 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:50:28 น.  

 
บ้าไปแล้ว ลงชื่อช่วยนักโทษ อย่างนี้ต่อไปใครเจอคดีอาญา ก็ถวายฎีกาบ้างซิ ทั้งที่ศาลตัดสินแล้ว


โดย: ใช้อะไรคิด พวกรากหญ้า IP: 124.120.171.229 วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:35:23 น.  

 
.............


โดย: ........... IP: 124.120.163.50 วันที่: 18 กรกฎาคม 2552 เวลา:1:24:55 น.  

 
ไอ้เหลี่ยมมันยังไม่ติดคุกเลยดันขออภัยโทษตรูว่าพวกนปช.มันบร้าไปแล้วเฉพาะไอ้สามเ้กลอหัว...นี้ดิมันคอยเอาใจนายใหญ่ของมันหวังรางวัลพวกมันนักล่ารางวัลทำแต้มพยามยามออกหน้าออกตาให้นายใหญ่ของพวกมันชื่นชมพวกสามเกลอและนปช.ทำตัวเหมือนสุนัขรับใช้เลียก้นนายใหญ่ของพวกมัน5555ไอ้พวกจัญไร


โดย: เกลียดเหลี่ยม IP: 203.155.150.60 วันที่: 20 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:06:26 น.  

 
ข่าวใหม่เมื่อไรจะมา


โดย: เสื้อดํา IP: 210.213.47.122 วันที่: 25 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:57:39 น.  

 
นั่นดิ เมื่อไรข่าวจะมา


โดย: Cesc IP: 114.128.29.56 วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 เวลา:2:06:10 น.  

 
เล่นโพสแบบนี้เลยหรอ ใบขออภัยโทษ......ข้อ 3 นายทักษิน ยังไม่ทำเลย แล้วยังมาพูดได้ว่าไม่ยุติธรรม......เด็กอนุบาลยังรู้เลยว่า....อะไรเป็นอะไร.....


โดย: hamas IP: 67.159.44.138 วันที่: 28 กรกฎาคม 2552 เวลา:7:07:32 น.  

 
รอข่าวใหม่อยู่นะครับ


โดย: toor36 วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:23:40:49 น.  

 
รอข่าวใหม่ด้วยคน

คนเขียนข่าวสงสัยไปร่วมวางแผนอะไรอยู่ พอเวลาจะมีเรื่องทีไรหายไปทุกทีเลย น่าสงสัย


โดย: kira7 IP: 58.64.119.15 วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:20:37:06 น.  

 
ผู้ใหญ่บ้านเราไม่ยอมรับความจริงไม่วิเคราะห์ตามเหตุผลห่วงแต่ผลประโยชน์ของเพื่อนพ้องไม่คิดถึงประชาชนเรื่องจึงบานปลายจนแก้ไม่ได้เหมือนฟางเส้นสุดท้ายเอาความจริงมาพูดกันเถอะสงสารประเทศไทยทุกคนต่างก็รู้ว่าทำอะไรกันมันช้ำกันมากแล้วหลอกประชาชนไม่ได้หลอกที่ทำอยู่ทุกวันมันก็ผิดกติกาอยู่แล้ว เช่น นายกมาจากเสียงข้างน้อย ประชาชนส่วนใหญ่เขาไม่ได้เลือกแต่ คุณอภิสิทธิ์ ฯ ก็เสี่ยงเป็น ผลก็ออกมาเช้นนี้ คนก็ออกมาต้าน ข่าวสารต่างๆ ประชาชน มองทุกอย่างเป็นแง่ลบ แล้วใครจะแก้ปัญหานี้ได้ รีบดำเนินการแก้ไขซะ ก่อนหมดโอกาสทำ เป็นห่วงจริง ๆ รู้แต่พูดไม่ออก ที่นี่ประเทศไทยนะ ไม่ใช่โรงละคร ที่จะมาจัดการแสดงให้ประชาชนดู สงสารประเทศไทยเถอะ มันจะล่มจมเพราะพวกท่าน เล่นละครหลอกประชาชน ขอบคุณครับ


โดย: คนกลาง IP: 192.168.96.29, 192.168.0.10, 58.11.28.157 วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:16:17:34 น.  

 
บ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาลบ้านเมืองพินาศ มาถึงบัดนี้ เพราะ ผู้ใหญ่เข้าข้างอันธพาล


สำนึกบ้างเถอะนะท่าน....หมดศรัทธาท่านแล้วรู้ไหม


โดย: charn IP: 112.143.5.202 วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:21:16:56 น.  

 
ทุกวันนี้ตนไทยทะเลาะกัน ก็เพราะบุคคลที่เปิดเผยไม่ได้ คนไทยเหมือนคนปัญญาอ่อนที่สุดในโลก กฏหมายก็ไม่มีมาตรฐาน นับวันประเทศก็จะตกต่ำ โดยบุคคลลึกลับ เสื้อแดงกับเสื้อเหลือง ก็ตีกันเหมือนไก่ ฝ่ายไหนตายก็เอาไปต้มกิน คนไทยเหมือนควายโง่ รู้แต่พูดไม่ได้ สรุปแล้วน่าสงสารประเทศไทยจัง ที่ประชาชนมาตีกันเองกับสิ่งลึกลับโรคจิต


โดย: น้ำท่วมปาก IP: 118.173.248.122 วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:5:51:41 น.  

 
มาได้แล้ว 19-20กย.52 จะมีการประลองกำลังจากเบื้องบนและอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น.............


โดย: v.ห้วยขวาง IP: 124.122.149.180 วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:0:43:27 น.  

 
Please break the political issue for a while.
I have the bad news to tell.

Mary Travers has been passing away since yesterday. She is 72 and still beautiful of her age.
Leukemia brings her to the paradise of god.


See you in Bangkok Sept 19,2009 for democracy and dictator elimination.

โดย: ม้าห้อ (cm-2500 ) วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:19:24:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.