อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
13 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
สรุป"มนตรี"ผบ.ทบ./จับตา"สพรั่ง"/รักชาติระดมทุน/เบื้องหลังล้มนปก.๑/หมอมิ้งปักหลักออสเตรเลีย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานความเคลื่อนไหวทางการเมือง-การทหาร ช่วงก่อนถึงวันลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ๕๐ ในวันที่ ๑๙ส.ค.๕๐ (อีกราว ๑ สัปดาห์)ว่า สถานการณ์ขณะนี้ มีความเข้มข้นแหลมคม ทุกแนวรบ โดยเฉพาะแนว
รบด้าน"ทหาร"ที่มีความเคลื่อนไหวกันอย่างคึกคักในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะมีสัญญานจากวงประชุมนายทหารระดับสูงใน บก.ทบ.ที่ให้คำปรึกษากับ"พล.อ.สนธิ"ต่อผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งสืบต่อในตำแหน่ง ผู้
บัญชาการทหารบก ที่ระยะหลัง มีความเคลื่อนไหวของ"พล.อ.สพรั่ง"ผ่านไปยัง"ผู้ใหญ่"บางท่าน และแม้แต่ที่บ้านสี่เสาเทเวศน์ของ"พล.อ.เปรม" แต่"พล.อ.สนธิ"ก็ยังไม่ยอมแสดงท่าทีใดๆผ่านนายทหารคนสนิทหรือใครแม้กระทั่งผู้ใหญ่ที่เขาให้ความนับถือ ซึ่งเป็นที่มาของข่าวที่ว่า ในวันที่ ๑๕ ส.ค.๕๐ ที่เบื้องแรกมีการกำหนดจากกระทรวงกลาโหม ว่าทุกเหล่าทัพจะต้องส่งโผบัญชีรายชื่อการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปีให้กับปลัดกระทรวงกลาโหม ก็อาจจะยังไม่มีการนำเสนอรายชื่อในระดับ"ผู้บัญชาการทหารบก"และตำแหน่งลดหลั่นลงไป แต่อาจจะมีการส่งบางส่วนไปก่อนเพื่อพิจารณา

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า วงหารือในทหารระดับสูงของ บก.ทบ.สรุปตรงกันว่า ผบ.ทบ.คนใหม่ ที่"พล.อ.สนธิ"ควรพิจารณาคือ"พล.อ.มนตรี สังขทรัพย์"เสธ.ทบ.ที่"พล.อ.สนธิ"น่าจะไว้ใจได้มากกว่า"พล.อ.สพรั่ง"ที่หลายคนให้ความเห็นว่า ไม่ว่าจะออกหัวหรือก้อย คือ"พล.อ.สพรั่ง"จะได้เป็นหรือไม่ได้เป็นผบ.ทบ. ก็จะไม่เป็นผลดีกับ"พล.อ.สนธิ"เพราะด้วยเหตุผลเดิมคือ"ยากที่จะควบคุม"แม้ว่า ระยะหลัง"พล.อ.สพรั่ง"จะพยายาม"เก็บตัว"ไม่เป็นข่าวเพื่อถนอมตัวไม่ให้เกิดการปะทะจนช้ำโดยไม่จำเป็นแล้วก็ตาม ทั้งนี้โดยเหตุผลที่อาจจะนำมาเป็นข้ออ้างคือการที่กองทัพต้องการมี ผบ.ทบ.ที่อยู่ในตำแหน่งต่อเนื่อง ซึ่ง"พล.อ.สพรั่ง"จะเหลือเวลาประมาณ ๑ ปี ขณะที่"ตัวเลือกอื่น"ที่"พล.อ.สนธิ"จะเลือก มีอายุเวลาการอยู่ในตำแหน่งได้นานและต่อเนื่องไม่เกิดช่องว่างช่องโหว่การเชื่อมต่องานกองทัพ ขณะที่"พล.อ.มนตรี"นั้นนอกจากมีฐานะเป็น"ญาติ"กับ"พล.อ.สนธิ"ยังถือว่าอยู่กลางๆที่"พล.อ.สนธิ"จะต่อเชื่อมในการ"กุมสภาพ"กองทัพจาก"ภายนอก"ได้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การเก็บเนื้อเก็บตัวของ"พล.อ.สพรั่ง"ที่ทำถึงขนาดให้มีการกั้นเชือกนักข่าวๆไม่ให้เข้าใกล้ในรัศมีประชิด ที่ ทอท.และออกกฎที่จะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องงานในฐาประธานบอร์ด ทอท.เท่านั้น โดย
ห้ามถามประเด็นทางการเมือง...แต่ในขณะเดียวกันก็มีรายงานการเคลื่อนไหวของ"พล.อ.สพรั่ง"ในการขอให้"ผู้ใหญ่"ท่านหนึ่งเจรจากับ"พล.อ.สนธิ"โดยมีความพยายามนัดหมายกันเมื่อช่วงประมาณก่อนวันที่ ๓ ส.ค.๕๐ที่ผ่านมา ที่"พล.อ.สพรั่ง"ก็เข้าไปพบกับ"ผู้ใหญ่"ท่านนี้ด้วย แต่"พล.อ.สนธิ"ไม่ยอมไป..นอกจากนี้ยังมีความเคลื่อนไหวของ"พล.อ.สพรั่ง"ในการประสานผ่าน"ผู้ใหญ่"อีกท่านหนึ่ง ผ่านนายทหารผู้ใกล้ชิด โดยมีการนัดหมายเจอกันหลายครั้งเพื่อยื่นข้อเสนอเงื่อนไขหลายประการต่อกัน..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความเคลื่อนไหวเหล่านี้เกี่ยวข้องไปถึงเบื้องหลังการที่"พล.อ.สพรั่ง"ได้รับมอบหมายให้ลงไปในพื้นที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้...ทั้งนี้มีรายงานจากนายทหารระดับสูงว่า มีความพยายามจากหลายฝ่าย
ที่ไม่ใช่จากฝ่ายของ"พล.อ.สนธิ"ในการผลักดัน"พล.อ.สพรั่ง"ทุกวิถีทางแม้แต่วิธีการ"เปลี่ยนโผ"ในบางขั้นตอนที่พ้อนจากการควบคุมของกองทัพไปแล้ว

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สถานการณ์ก่อนจะสรุปโผกองทัพ เป็นส่วนหนึ่งของปรากฎการณ์ความขัดแย้งที่ส่งผ่านข่าวด้าน"ลบ"ของ"พล.อ.สนธิ"ในระยะนี้ โดยเฉพาะการเคลื่อนไหวของ"พล.อ.สนธิ"ในการปูพื้นสำหรับลง
เล่นการเมือง ที่เริ่มมีการส่ง"สัญญาน"จากขั้วภายในกองทัพที่มี"ผลประโยชน์"ต่อการแต่งตั้งโยกย้าย ผ่านไปยัง"สื่อ"ในสังกัดที่เคยร่วมงานกันมา ให้นำเสนอข่าว บทความ ในทางไม่เห็นด้วยที่"พล.อ.สนธิ"จะลงเล่นการเมือง ไม่ว่าจะเป็นข่าวปัญหาการจัดซื้อ"รถหุ้มเกราะ"จากยูเครน รัสเซีย หรือจะเป็นกรณีข่าวของพรรครักชาติ ที่ปรากฎ"พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี"ยอมรับว่า"พล.อ.สนธิ"มีความสนใจในพรรคนี้ที่มี"ร.อ.ขจิต"ผู้ที่สนิทกับ"พล.อ.วินัย ภัทยะกุล"เป็นแกนนำ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า กระแสข่าวการโจมตี"พล.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน"กมธ.คมนาคม จาก สนช.หลังจากมีหนังสือเตือนจาก"ฝ่ายบริหาร"โดย"พล.อ.สุรยุทธ์"ถึงการทำงานที่ก้าวล่วงฝ่ายบริหาร ก็เป็นส่วนหนึ่งของ"เกม"
ความขัดแย้งภายในที่เกิดขึ้นในกองทัพ..ทั้งนี้เพราะทราบกันดีอยู่ว่า"พล.อ.บรรณวิทย์"นั้นเป็นเพื่อนสนิทกับ"พล.อ.สพรั่ง"และเคยมีบทบาทร่วมกันหลายต่หลายสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องหลายกรณีสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นกรณีสนามบินสุวรรณภูมิร้าว กรณีผลประโยชน์ที่ดินการรถไฟที่ห้างเซ็นทรัลเช่าระยะยาว

@@อย่างไรก็ตาม"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มีรายงานอีกกระแสว่ ความเคลื่อนไหวของ"พล.อ.บรรณวิทย์"นั้นไม่ธรรมดาในความสัมพันธ์ทางอ้อมกับ"พล.อ.สนธิ"โดยเฉพาะกับกระแสข่าวที่มีการประสานเจรจากับทางเซ็นทรัล ผ่านนายทหารใน ตท.๖ ที่ใกล้ชิดกับผู้บริหารเซ็นทรัล ที่เป็นที่มาของการที่เซ็นทรัลอาจเป็นหนึ่งในผู้ให้การสนับสนุนทุนของพรรคการเมืองบางพรรคอย่าง"รักชาติ" ขณะที่อีกกระแสมีการระบุว่าผู้บริหารระดับสูงมีการเคลื่อนไหว
ผ่าน"พล.อ.วินัย"ในฐานะที่มีความสัมพันธ์ และผ่านทาง"ผู้ใหญ่"ที่ทำให้"พล.อ.บรรณวิทย์"ต้องเฟดถอยไปตั้งหลัก

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าขณะนี้ในแวดวงทหารเริ่มมีการพูดถึงไทม์มิ่งนับถอยหลังของสถานการณ์แตกหักทางการเมืองในห้วงก่อนถึงวัน"ลงประชามติ"(๑๙ส.ค.)ว่าอาจจะเกิดสถานการณ์ที่บานปลายได้หาก มีการเคลื่อนไหว
ของบางฝ่ายที่เป็นปฏิปักษ์กับ"คมช".ตามแผน"ยึดเมือง"ก่อนการลงประชามติ โดยแผนของกลุ่มนี้ ต้องการให้มีการเลือกตั้งภายใน ๑ เดือน พร้อมๆกับปฏิบัติการปราบฝ่ายที่เคยร่วมกันทำรัฐประหาร..โดยรายงานนี้สอดรับกับท่าทีของ"พ.ต.ท.ทักษิณ"หลังจากที่มีการส่งสัญญานที่จะจัดการกับ"คุณหญิงพจมาน"ด้วยการออก"หมายจับ"หากไม่ไปรายงานตัวตาม"หมายเรียก"ของเจ้าหน้าที่ ในคดีที่ดินรัชดา ในวันที่ ๑๗ส.ค.ซึ่งความเคลื่อนไหวนี้เกี่ยวข้องกับการออกมาของ"วีระ สมความคิด"ในการจี้ให้มีการดำเนินคดีกับ"พ.ต.อ.ชาญชัย"ที่ถูกระบุว่าเป็น"ม้าใช้"วิ่งเต้น"สินบนตุลาการ"ในคดียุบพรรคไทยรักไทย ที่"จรัญ ภักดีธนากุล"เป็นผู้เปิดเรื่องนี้เป็นคนแรกเมื่อราวกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา..ขณะเดียวกันมีรายงานอีกชุดระบุว่า "พ.ต.อ.ชาญชัย"อาจเป็น"เครื่องมือ"ในการขยายประเด็นเข้าจัดการกับ"คุณหญิงพจมาน"ที่นอกเหนือไปจากประเด็น ฆ่าตัดตอน ๒ พันศพ ที่มีความพยายามโยง"พ.ต.ท.ทักษิณ"ให้เข้าไปเกี่ยวข้องโดยตรงในทางคดี เพื่อกระจายการลดความน่าเชื่อถือไปยังต่างประเทศที่"พ.ต.ท.ทักษิณ"มีความสัมพันธ์..ซึ่งกรณี"พ.ต.อ.ชาญชัย"มีรายงานว่าสร้างความไม่พอใจให้กับ"พ.ต.ท.ทักษิณ"อย่างมาก เพราะมีการโยงผ่าน"นิติมธ.๐๙"และเชื่อมโยง"สมชาย วงศ์สวัสดิ์"และ"เยาวภา วงศ์สวัสดิ์"ขณะที่ก็เป็นการเชื่อมโยงตุลาการฝ่ายที่อยู่ตรงข้ามกับสายของ"ประมาณ ชันซื่อ"อดีตประธานศาลฎีกา ที่กำลังมีบทบาทในปัจจุบัน เพราะสาย"นิติ มธ.๐๙"ทราบกันในวงการนักกฎหมายว่าเป็นสายของบรรดาลูกศิษย์ของ"ประภาส อวยชัย"ที่เคยมีปัญหากับ"ประมาณ"สมัยวิกฤติตุลาการในอดีต...

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานกรณี"วีระ สมความคิด"ว่า วันที่ ๖ ส.ค.ที่ผ่านมา เครือข่ายคนเดือนตุลา ราว๒๐๐คนมีการนัดประชุมกันที่ คณะนิติศาสตร์ มธ. และมีมติเรียกร้องให้มีการสลายกลุ่มนเดือนตุลา เพราะถูกหลายฝ่ายนำไปอ้าง
สร้างความชอบธรรม ซึ่งในวงประชุมได้มีการจี้ถาม"นายวีระ"ที่เข้าไปเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับ"พล.อ.สนธิ"และ"พล.อ.สพรั่ง"ในหลายกรณีด้วย ขณะเดียวกันในที่ประชุมก็มีสมาชิกที่เป็นสาย"คอมฯใหม่"ไม่เห็นด้วยที่จะสลายบทบาทของคนเดือนตุลา โดยต้องการที่จะให้เกิดเงื่อนไขบางประการ(รุนแรง)ในสถานการณ์หลังวันลงประชามติรัฐธรรมนูญ

@@"หน่วนข่าวลับ"รายงานว่า ขณะนี้มีการเคลื่อนไหวจากทหารกลุ่ม ตท.๖ อย่างคึกคักโดยเฉพาะกลุ่มนายทหารที่จะลงเล่นการเมืองที่ถูกมอบหมายให้"ระดมทุน"หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าว่าบางพรรคการเมืองที่จะมารอง
รับกลุ่มทหาร มีการระดมทุนได้หลายพันล้าน และอยู่ในขั้นตอนการหาคนมาลงสมัคร ส.ส.

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า เบื้องหลังการสลายการชุมนุมหน้าบ้าน"พล.อ.เปรม"(๒๒ก.ค.๕๐)กระทั่งนำมาสู่เกมจัดการกับ "นปก.๑" ทางคดี นั้นมีรายงานว่าล่าสุดว่า มีการางแผนไว้ล่วงหน้า และเป็นที่แน่ชัดว่า มีการเดินเกม
จาก"ผู้ใหญ่"(อีกท่านหนึ่ง)ทั้งนี้โดยผ่านคำสั่งจาก"บ้านสี่เสาฯ"ที่มีอิทธิพลต่อ"นายทหารคนสนิท"ของ"ผู้ใหญ่"ที่ส่งมาให้การดูแลแกนนำ นปก.(๑)โดยเฉพาะ"น.พ.เหวง"โดยได้มีการสับเปลี่ยนนายทหาร และถือเอาจังหวะอ้างถึง"
ผู้ใหญ่"ในการเสนอให้ทำการบุกไปยังบ้านสี่เสาเทเวศน์ ก่อนจะถูกปิดล้อมและ ดำเนินคดีเพื่อจัดการกับ แกนนำ นปก.๑ ให้สิ้นสภาพการนำ...ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นได้เพราะ"ผู้ใหญ่"เดินทางไปต่างประเทศ โดยมีการลวงว่าแผนบุกบ้านสี่เสาเป็นความต้องการของ"ผู้ใหญ่"จากนั้นก็มีการซ้อนให้"กองกำลังลึกลับ ๖นาย"แฝงเข้าไปอยู่ในกลุ่มนำขบวนฝ่าแนวกั้น ปะทะกับตำรวจ และทำลายทรัพย์สินของทางราชการ(ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากำลังทหาร ๖นายถูกจับกุมได้และถูกปล่อยไป)ทั้งนี้โดยมีเป้าเพื่อทำลาย"นปก.๑"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานความเคลื่อนไหวของบรรดาผู้ใกล้ชิดกับ"พ.ต.ท.ทักษิณ"ว่า ในส่วนของ"น.พ.พรหมมินทร์"ได้แจ้งกับบรรดาเพื่อนสนิทมิตรสหายแล้วว่าจะเลิกเล่นการเมืองแน่นอนแล้ว โดยได้เตรียมนำเงินเก็บที่มี
ประมาณ ๑๕ ล้านบาทไปซื้อบ้านที่ ออสเตรเลียและปักหลักอยู่ที่นั่นโดยจะไปทำกิจการโรงพยาบาลเอกชนและหันหลังให้กับการเมืองอย่างถาร เพราะรับไม่ได้และรู้สึกผิดหวังกับสภาการเมืองประเทศไทย ที่ทำให้บ้านเมืองยากที่จะฟื้นในระยะอันสั้นนี้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานความคืบหน้า กรณีความพยายามเคลื่อนไหวของ นปก.และเหล่าบรรดานักวิชาการหลายส่วนที่เข้าชื่อยื่นถวายฎีกาปลด"พล.อ.เปรม"ออกจากตำแหน่งประธานองคมนตรี และองคมนตรี ว่ากรณีดังกล่าวยังไม่มีความคืบหน้า เพราะก่อนหน้านี้มีความพยายามติดต่อประสานงานไปยังฝ่ายที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย แต่ไม่มีใครกล้าดำเนินการ เนื่องจาก"ผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้อง"ยอมรับว่า"ไม่กล้า"เพราะยังมีความเชื่อว่า"พล.อ.เปรม"ยังมีบทบาทอย่างสูงในบรรดาหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าว ถึงขนาดเอ่ยปากว่า"ไม่กล้าเพราะกลัว"โดยปัดให้ผู้ที่ต้องการยื่นฎีกาไปยื่นผ่าน"พล.อ.เปรม"เอง
Create Date : 13 สิงหาคม 2550
Last Update : 13 สิงหาคม 2550 10:39:46 น. 9 comments
Counter : 464 Pageviews.

 
เป็นกำลังใจให้คับ ยังเร้าใจเหมือนเดิมอิอิ


โดย: ฟ้าโปร่ง IP: 125.25.238.205 วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:11:08:01 น.  

 


โดย: เก่งกว่าผมตายไปหมดแล้ว วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:11:42:19 น.  

 


โดย: 10 IP: 58.64.123.141 วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:12:13:58 น.  

 
ฮิฮิ 55555


โดย: ฮิฮิ IP: 203.113.80.144 วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:14:29:04 น.  

 
ฮิฮิ 55555


โดย: ฮิฮิ IP: 203.113.80.144 วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:14:58:49 น.  

 
55555555555555


โดย: yaitattoos IP: 125.27.106.80 วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:2:32:27 น.  

 
มาติดตามความคืบหน้าหละ


โดย: หอมกร วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:20:10:20 น.  

 
แฟนประจำครับ


โดย: ภัท IP: 158.108.134.88 วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:11:02:19 น.  

 


โดย: v IP: 125.24.31.220 วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:11:30:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.