อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
13 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
เบื้องหลังไชยวัฒน์/อานันท์-สนธิ/จับตาพัลลภ/จับตา๑๕พ.ค./บิ๊กบัง/สพรั่ง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานสถานการณ์ และเบื้องหลังความเคลื่อนไหวของทหาร หลังมีการเคลื่อนกำลังออกมาจากที่ตั้งต่อเนื่องในช่วงต้นถึงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วงวันพฤหัสและศุกร์(๑๐-๑๑พ.ค.๕๐)ที่มีการเคลื่อนกำลังทหารออกมาหลายส่วน และมีการเคลื่อนรถถัง ๔๐ คัน จากย่านสะพานควายไปยัง พล.ม.๒ สนามเป้า ว่า เบื้องหลังการเคลื่อนกำลังดังกล่าว มีผลต่อเนื่องเชื่อมโยงมาจาก สถานการณ์ความขัดแย้งครั้งล่าสุดระหว่าง"พล.อ.สุรยุทธ์"นายกฯกับ "พล.อ.สนธิ"ประธานคมช.ผบ.ทบ. โดยมี"พล.อ.เปรม" ,"พล.อ.สพรั่ง" และ"พล.อ.อนุพงศ์"เป็น"ตัวแปร"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าก่อนหน้าที่จะมีการเคลื่อนกำลังอย่างชัดเจนของทหาร โดยอ้างว่ากลับจากการฝึกเหมือนหลายๆครั้งที่ผ่านมา มีความเคลื่อนไหวที่น่าจับตาเป็น"นัยยะ"ไม่แต่เฉพาะความเคลื่อนไหวของ"ไชยวัฒน์ สินสุวงศ์"ที่เข้ายื่นหนังสือต่อ"พล.อ.สนธิ"ขอให้ปลด"พล.อ.สุรยุทธ์"หากแต่ในความเคลื่อนไหวของ"สื่อพันธมิตร"ก็มีการเคลื่อนตัวกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะ"สนธิ ลิ้มทองกุล"ที่มีการต่อเชื่อมรายการ"ยามเฝ้าแผ่นดิน"ทาง ASTV เข้ากับวิทยุ คลื่น ๙๒.๒๕ ของ"ประชัย เลี่ยวไพรัตน์"(ที่ก่อนหน้านี้ช่วง ๒ สัปดาห์ก่อน "ประชัย"ประกาศผ่านรายการกลางดึกหลายคืนไล่"พล.อ.สุรยุทธ์"หลังจากที่ ไม่ยอมขายหุ้มคืนให้เขา) เพื่อลิงก์ไปยังสถานีวิทยุชุมชนอีก ๒๐๐ แห่ง หลังจากที่"สนธิ"พักการจัดไประยะหนึ่ง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าสำหรับ"ไชยวัฒน์"นั้นจากการติดตามเบื้องหลังการเคลื่อนไหวภายใต้กลุ่มอีสานใต้ของพวกเขานั้นพบว่ามีการเชื่อมโยงกับ"พล.อ.สพรั่ง"และสายพันธมิตร โดยพบว่าความสัมพันธ์ระหว่าง"พล.ต.จำลอง"กับ"ไชยวัฒน์"ยังดีอยู่ ซึ่งความเคลื่อนไหวนี้ของ"ไชยวัฒน์"มีการต่อเชื่อมกับ ความเคลื่อนไหวของ"น.ต.ประสงค์"และบรรดา"ที่ปรึกษาพันธมิตร"อย่าง"ไพศาล พืชมงคล""ประพันธ คูณมี"และอีกหลายๆคนที่เชียงใหม่ ในห้วงวันก่อนที่จะมีการเคลื่อนกำลังของทหารจากภาคเหนือ(กองทัพภาคที่๓)ที่ได้รับคำสั่งให้เตรียมพร้อม ขณะที่"ผู้บังคับบัญชา"เดินทางไปประชุมลับกันที่เชียงใหม่(๙ พ.ค.)(ในวันเดียวกันนีมีการรายงานจากหลายพื้นรอบกรุงเทพฯที่ว่าพบเห็นการเคลื่อนกำลังทหาร) โดยเฉพาะในช่วงวันที่ ๘ พ.ค.มผู้พบเห็นกำลังทหาร ๒ หมู่ เข้าไปปักหลักตรึงพื้นที่บริเวณด่านเข้ากรุงเทพ ภายในหน่วยงานของกรมทางหลวง ข้างร้านเจ้เล้ง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ในหมู่ทหารชั้นผู้ใหญ่ รวมถึง"ผู้ใหญ่ระดับสูง"มีความกังวลใจกับสถานการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นที่บริเวณปากซอยราชวิถี ๒๔ (๕ พ.ค.๕๐)ซึ่งอยู่ด้านหน้าพระตำหนักจิตรลดารโหฐาน สถานทีประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทั้งนี้มีการวิเคราะห์สถานการณ์ดังกล่าวว่าต่อเชื่อมกับ ความไม่พอใจของ"พล.อ.สนธิ""พล.อ.สพรั่ง"ต่อ ปฏิบัติการ"กลืนกำลัง"ของ"ผู้ใหญ่"ผ่าน"พล.อ.อนุพงศ์"ในช่วง ๒-๓ สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่แม้ว่า"พล.อ.สนธิ"จะมีความพยายามสลายกำลัง เปลี่ยนแปลงดุลสภาพทหาร ในจุดต่างๆจนถือว่า"ยึดกุมสภาพ"ไว้ได้แล้ว(โยกย้ายนายพันระดับคุมกำลัง ๑๗๑ ตำแหน่ง ที่หนังสือลงไว้กลางเดือนมีนาคม๒๕๕๐ แต่มีการประกาศผ่านสื่อสารณะช่วงเม.ย.)แต่ก็ถูกแผน"ตัดสภาพกำลัง"ของ"ผู้ใหญ่"ที่ให้"ผู้บังคับหน่วย"แต่ละหน่วย เข้ารายงานตัวกับ"ผู้ใหญ่"ภายใน ร.๑พัน ๔ ดังที่"หน่วยข่าวลับ"เคยรายงานไปแล้ว โดยปรากฎว่ามีเพียง"พล.ท.ประยุทธ์ จันทร์โอชา"แม่ทัพภาคที่ ๑ เท่านั้นที่ไม่ยอมนำกำลังที่มีอยู่ใน "พล.ม.๒"เข้ารายงานตัว ซึ่งเป็นที่มาของภาพรถถังและยุทโธปกรณ์จำนวนมากใน พล.ม.๒ ที่แพร่ออกมาเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความกังวลนี้ เชื่อมโยงกับแผน"ปฐพี ๑๔๙"และแผนการจัดกำลังของกองทัพภาคที่ ๑ ซึ่งเคยนำมาใช้ในการ"รัฐประหาร"(๑๙ก.ย.๔๙)ที่ปรากฎมีการตรึงกำลังในจุดยุทธศาสตร์สำคัญหลายจุดตามแผน"การปฏิบัติการของกำลังระลอกแรก"(จุดศูนย์ดุลและที่หมายสำคัญตอนเหนือ)ที่มีผู้นำมาเปิดเผยภายหลัง ระบุโค้ดว่า เป็น พื้นที่CG มีหน่วย ม.พัน๔ รอ.สมทบ ป.พัน๑ รอ. และ ร้อย.ม.ลว.๑ รอ. ปฏิบัติภารกิจ -ควบคุมพื้นที่หน้าพล ๑ รอ.,,แยก พล.๑ รอ. - ถ.ศรีอยุธยา ,ถ.พิษณุโลก,สถาบันราชภัฎสวนดุสิต ลานพระบรมรูป ร.๕ ,แยกวัดเบญจมบพิตร-หน้าทำเนียบรัฐบาล หน่วย ของ ร.๒ พัน๓ รอ.ควบคุมพื้นที่สำคัญบริเวณทำเนียบรัฐบาลหน่วย ร้อย ตถ.๒พล.ร.๒-รปภ.,ลานพระราชวังดุสิต,UN,บ้านสี่เสาเทเวศร์หน่วย พัน สห.๑๑ รักษาความปลอดภัย บก.กองทัพภาคที่ ๑ และหน่วยข่าว ร.๒๑ รอ. ดูและ พระตำหนักจิตรลดา

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานด้วยว่า สำหรับบริเวณ บ้านสี่เสาเทเวศร์ ของ"พล.อ.เปรม"ภายหลังสถานกาณ์ที่มีการระดมกำลังมาจำนวนมาเพื่อสกัดม็อบที่มีข่าวว่าจะบุก ปรากฎว่า ในห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมาท่ามกลางสถานการณ์ความไม่แน่นอนของกำลังทหาร มีความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ โดยช่วงกลางคืนรอบบริเวณบ้านสี่เสา ได้มีการนำตาข่ายดักอาวุธหนัก มากางรอบบริเวณบ้านด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า กลุ่มทหารเก่า กลุ่มผลประโยชน์ ที่"พล.อ.สุรยุทธ์"กล่าวถึงในรายการเปิดบ้านพิษณุโลก(๑๒พ.ค.๕๐)ว่าอยู่เบื้องหลังการ"ขับไล่เขา"หลังจากที่เขาได้ถามกลับ"พล.อ.สนธิ"กลางวงประชุม(๙พ.ค.)ว่าจะปลดเขาไปแล้ว ก็คือ"ตัวละคร"ข้างต้น ที่ยังมีองค์ประกอบจากปีกของ"ทุนอนุรักษ์"ซึ่งนำโดย"อานันท์ ปันยารชุน"เข้าร่วมด้วย ที่"อรวรรณ กลิ่มวิรัตนกุล"ประธานสหภาพพนักงาน อส.มท.กล่าวถึงในรายการของเธอ ว่า"พวกทุนอนุรักษ์ใช้จังหวะนี้เข้ายึดกุมสภาพ อส.มท."โดย"หน่วยข่าวลับ"ได้เคยรายงานไปแล้วว่า มีการเชื่อมต่อภาพนี้ผ่าน"วสันต์ ภัยหลีกลี้"อดีตผู้บริหารข่าววิทยุผู้จัดการ ที่หลายฝ่ายเข้าใจว่ามีความขัดแย้งกับ"จิตนาถ ลิ้มทองกุล"ลูกของ"สนธิ"แต่กับ"พ่อ"นั้นยังดีกันอยู่

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ๒๐๐ สถานีวิทยุชุมชนที่จะมาต่อเชื่อมกับวิทยุของ"ประชัย"(ก่อนหน้านี้ตามแผนปฏิบัติการของ"พล.ท.ประยุทธ์"และตามแพลนของ"ดร.เชียรช่วง กัลยาณมิตร"น้องชายของ"พล.อ.สพรั่ง"ต้องการให้มีการลิงก์สัญญานรายการของ"สนธิ"ผ่านรายการของกองทัพที่ถ่ายทอดผ่านสถานีวิทยุทั่วประเทศเวลา ๑๘.๐๐น.ด้วย) นั้นอยู่ภายใต้การสนับสนุนของ Zip ซึ่งเป็นทุนที่ไหลผ่านมาจากต่างประเทศผ่าน"อานันท์"ไปยัง เอ็นจีโอ.ต่างๆ ที่แต่เดิมมีการบริหารจัดการผ่าน"สภากระจก"หรือ"สภาที่ปรึกษาฯ"ยุคแรกที่"อานันท์"เป็นประธานฯ โดยสามารถยึดฐาน"มวลชน"ที่ขึ้นอยู่กับแกนนำ NGO กลุ่มต่างๆในประเทศไทยไว้ได้หมด แต่เพราะเกิดปัญหาภายใน"สมาชิก สสร."ยุคนั้น ทำให้ไม่ปรากฎผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่ากระแส"ปฏิวัติซ้อน"และ"ปฏิวัติซ้ำ"มีการไถถามจนลือและลุกลามไปทั่ว ตามออฟฟิศเอกชน และบรรดานักธุรกิจตั้งแต่เปิดวันทำการในวันอังคาร(๘พ.ค.๕๐)แม้กระทั่งในทำเนียบรัฐบาลในวันที่มีการรายงานข่าวการเปลี่ยนรถในขบวนรักษาความปลอดภัย"พล.อ.สุรยุทธ์"ที่มี"ตัวตัดสัญญานวิทยุบังคับ"ทีอาจจะมีผู้วางระเบิด และรวมถึงรถป้องกันการวางระเบิดและจรวดอาพีจี. ที่"พ.ต.ท.ทักษิณ"เคยใช้ และสามารถตัดสัญญานระเบิดที่ กลุ่มทหาร"คาร์บ๊องค์"ทำได้ โดยเจ้าหน้าที่หลายส่วนในทำเนียบ มีการเตือนในเรื่องของการเก็บรักษาอาหาร และเตรียมพร้อมหากกรณีมีการปิดล้อมสถานที่ราชการ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ประเด็นสถานการณระเบิดหน้าสวนจิตร ในวันฉัตรมงคล มีหลายฝ่ายในกองทัพไม่พอใจท่าทีของ ประธานคมช. และรวมถึงผู้มีหน้าที่รักษาพื้นที่อย่าง ม่ทัพภาคที่ ๑ ยิ่งเหตุการณ์วางระเบิด ๗ ศพทหารที่ภาคใต้ ก็ยิ่งทำให้กระแสนี้ลุกลามไปมากขึ้นในหมู่ทหาร โดยมีรายงานว่า การไปร่องเรือของ"พล.อ.สนธิ"เพื่อทำให้เห็นว่า ตท.๖ ยังมีเอกภาพ ทั้งที่แท้จริงขณะนี้หลายฝ่ายเริ่มถอยฉากจาก"พล.อ.สนธิ"แม้แต่"พล.อ.อ.ชลิต"จะมีก็เพียง"พล.อ.วินัย"ที่ยังช่วยอยู่

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า กรณีฟ้าผ่ายอดอุโบสถวัดกัลยาณมิตร ซึ่งเป็นอารามหลวง และเป็นวัดของตระกูล"กัลยาณมิตร"ของ"พล.อ.สพรั่ง"สร้างความไม่สบายใจให้กับหลายฝ่ายไม่แต่เฉพาะ"พล.อ.สพรั่ง"เท่านั้น โดยมีความกังวลต่อสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วง หลังจากที่มีความพยายามขอพระราชทานกราบบังคมทูลให้มีการแปรพระราชฐานก่อนวันที่ ๑๐ พ.ค.๕๐ แล้ว

@@อย่างไรก็ตามมีทหารผู้ใหญ่หลายส่วน โดยเฉพาะใน ตท.๗ แจ้งว่าได้รับการชักชวนจาก"พล.อ.สพรั่ง"ให้เข้าร่วมดำเนินการบางอย่าง โดยมีการระบุว่าจะให้ ตท.๗ ขึ้นมามีบทบาทแทน ตท.๖ แต่พวกเขาปฏิเสธ..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าเบื้องหลัง ที่"พล.อ.พัลลภ "อ้างว่าได้รับคำชักชวนจาก"
"ให้เข้ามาช่วยงาน กอ.รมน.ต่อไป นั้น แท้ที่จริงก่อนหน้านี้"พล.อ.สพรั่ง"เป็นผู้ไปคุยกับ"พล.อ.พัลลภ"ก่อนที่จะชงให้"พล.อ.สนธิ"ชักชวน โดยใช้เหตุผลอ้างว่าให้มาช่วยในสถานการณ์ใต้ที่รุนแรง โดยให้ไปปฏิบัติการ"จรยุทธ์"ตามที่"พล.อ.พัลลภ"ถนัด แต่แท้จริงแล้วลึกๆ ต้องการให้เข้าปฏิบัติการในพื้นที่กรุงเทพฯกรณีดุลสภาพกำลังมีปัญหาและจำต้องพึ่งกำลัง"มวลชน"ซึ่งมีลักษณะคล้าย"จรยุทธ์"เผาสถานที่ราชการที่เคยเกิดขึ้นในเหตุการณ์เดือนพฤษภาคม ๒๕๓๕ ทั้งนี้เพราะก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า "พล.อ.สพรั่ง"ได้สั่งเคลื่อนกำลังจาก เพชรบูรณ์ เข้ามา ๒ กองพัน แต่ถูก"ผู้ใหญ่"สั่งกำลังของ"พล.อ.อนุพงศ์"เข้าสกัดได้ที่ นครสวรรค์ ทั้งนี้มีรายงานว่าขณะนี้"พล.อ.สพรั่ง"ใช้กำลังผ่าน"มือขวา"ของเขาคือ"พล.ต.สุทัศน์ จารุมณี"ราว ๑๐ กองพัน (การรัฐประหารที่ผ่านมาใช้ทหารประมาณ ๓๐ กองพัน,เมษาฮาวาย ๕๔ กองพัน)

@@"หน่วยข่าวลับ"ยังขอให้จับตาการประชุม OIC ที่จะมีขึ้น ๑๕-๑๖ พ.ค. ซึ่งมีรายงานว่าอาจจะมีการเสนอของบางฝ่ายให้ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทยเป็น"เขตปกครองพิเศษ"ก่อนจะแยกตัวเป็นอิสระ ซึ่งรายงานข่าวนี้มาจากนาทหารชั้นผู้ใหญ่ และในวันดังกล่าว มีรายงานว่าสถานการณ์"ส่วนกลาง"ก็อาจมีการผันแปรโดย"พล.อ.สนธิ"ด้วย โดย มีรายงานว่าเขาตั้งใจจะให้มีการดุลสภาพต่อไปอีก ๒ ปี เพื่อไม่ให้กลุ่มอำนาจเก่ากลับมาเล่นงานได้ ซึ่งกรณีนี้"วีระ มุกสิกพงษ์"มีการวิเคราะห์กับหลายส่วนว่า ในห้วงเวลาดังกล่าว"พล.อ.สนธิ"อาจทำรัฐประหารตัวเอง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ขณะนี้บุคคลสำคัญหลายส่วนใน คมช.มีความหลาดระแวงต่อกัน โดยเฉพาะ"พล.อ.สนธิ"และ"พล.อ.สพรั่ง"แม้ภาพที่ปรากฎจะมีความร่วมมือแต่ เบื้องหลังมีข่าวว่าต่างก็ไม่แน่ใจความเคลื่อนไหวของอีกฝ่าย ซึ่งเป็นที่มาของการ เตรียมการรับมือด้วยรถกันระเบิด และการเคลื่อนไหวที่ปิดลับหมายของ"พล.อ.สนธิ"ในบางครั้ง ซึ่งข่าวที่มีการรายงาน ว่ามีการลอบยิงรถของ"พล.อ.สพรั่ง"ขณะออกมาจาก"สวนมิกวัน"เมื่อไม่กี่วันก่อน(๑๑พ.ค.๕๐ เวลา ๒๑.๐๐น.)นั้นมีมูล และมีการวิเคราะห์กันไปต่างๆนาๆ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ในคืนวันที่ ๑๑ ที่ปรากฎการเคลื่อนไหวอย่างคึกคัก ทั้งที่ประชาชนเห็นและไม่เห็นนั้น ปรากฎว่ามีการประจันหน้ากันระหว่างกำลังของ"พล.อ.สนธิ"กับ"พล.อ.สพรั่ง"ที่ ไทยคม และ กระทรวงไอซีที.หลังจากทีมีการพบว่า"พล.อ.สพรั่ง"ได้ยึดกุม"หัวใจ"ในการเปลี่ยนแปลง แบบ"เมษาฮาวาย"นั่นคือ"ข่ายการสื่อสาร"ทั้งหมด ไว้ อย่างไรก็ตามสถานการณ์จบลงได้ โดย"พล.อ.สนธิ"สามารถกุมสภาพในที่สุด
Create Date : 13 พฤษภาคม 2550
Last Update : 13 พฤษภาคม 2550 23:34:52 น. 21 comments
Counter : 600 Pageviews.

 
แวะมาเยี่ยมเยียน blog คะ

ว่าง ๆ เชิญที่ blog นะคะ


โดย: goodpeople วันที่: 13 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:07:16 น.  

 
ยอดเยี่ยมครับ


โดย: จากใจ IP: 58.8.11.122 วันที่: 13 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:43:14 น.  

 
ทหารข้างเจ๊เล้งนั่นเค้าไปซื้อแหนมเนืองนะ ไม่ได้ไปซ้อนไปซ้ำใดๆทั้งสิ้น


โดย: ผัวเจ๊ IP: 124.120.25.220 วันที่: 14 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:45:34 น.  

 
บ้าน สี่เสา สำคัญกว่า ฝั่งตรงข้าม ราชวิถี 24 มากหรือไง


โดย: CK IP: 203.144.165.254 วันที่: 14 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:23:04 น.  

 
ทำตะกวดอะไรกัน ตะหานหาร


โดย: CK IP: 203.144.165.254 วันที่: 14 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:25:27 น.  

 
แจ่มเชียวคะข่าวลับครั้งนี้ ขอเด็ดแบบนี้อีกเน๊ะคะ เพราะมันใกล้ปลายเดือนแล้วคาดว่าความเคลื่อนไหวเด็ดๆ และลับๆยังมีอีกมาก แต่เราๆ จะรู้หรือไม่เท่านั้นเอง เพราะ เวทีเชือดแบบเลือดสาดรอปิดคดีอีกหลายๆกรณีนะคะเด้อ.....

ขอบคุณหลายๆเด้อคะ


โดย: บรรณาธิกี้ IP: 202.41.167.246 วันที่: 14 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:45:02 น.  

 
ขอให้ไอ้พวกทำลายชาติ อญุ่อยางไม่มีความสุข


โดย: romeo IP: 58.10.158.64 วันที่: 14 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:10:57 น.  

 
เรื่องวุ่นวายในบ้านเมืองเกิดขึ้นเพราะ
พวกเหล่าทหารประเภทที่รักชาติจนน้ำลายไหล
พลอยทำให้ทหารดีดีเค้าเสียไปด้วย
ในที่สุด ประชาชนก้อจะเบื่อหน่ายทหาร
ที่ไม่ได้ทำตัวเป็นทหารอาชีพอย่างแท้จริง


โดย: หอมกร วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:32:52 น.  

 
ยอดเยี่ยม และสุดยอดมากในข้อมูล แวะมาเยี่ยมและขอให้กำลังใจต่อไปครับ


โดย: คนรากหญ้า IP: 124.121.21.85 วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:10:20 น.  

 
เราเพิ่งเคยเข้ามาในบล็อกนี้ เนื้อหาดีมากๆๆ เราก็มีเรื่องเดือนร้อนจากรัฐบาลชุดนี้ เพราะเราสอบได้ครูที่ 3 จว. ภาคใต้ ( ขึ้น บช. ) ไว้ แต่หน.คมช.กลับเอาแต่พวกของตนเองบรรจุเข้ารับราชการ โดยคัดเฉพาะครูอัตราจ้างเข้าบรรจุ แคนที่เสียเงินไปสอบล่ะ ไม่เห็นรับผิดชอบเลย แล้วครุอัตราจ้างทั้งประเทศเค้าไม่ใช่คนหรือ ไม่มีความยุติธรรมอีกแล้วประเทศไทยเพราะ หน.คมช.เค้ารักพวกของเค้าถ้าใครติดตามคงรู้ว่า เค้านับถือศาสนาอะไร ทุกวันนี้ปัญหาภาคใต้แก้ไม่ได้เพราะเค้าต้องการให้คนของเค้าเข้ามามีบทบาทในประเทศไทย ทักษิณเปิดโอกาสให้ขึ้นมาเป็น หน.คณะปฏิวัติ คิดว่า จะเอาคนที....มาแก้สถาณการณ์แต่ใครจะรุ้ว่า พอได้อำนาจ กลับเอาเฉพาะพวกของตนเองตอนนี้คน 3 จว.เค้าเป็นใหญ่แล้ว อยากได้อะไรก็ได้ อยากฆ่าใครก็ฆ่า สงสารเจ้าหน้าที่ที่ลงไปปฏิบัติหน้าที่ เงินเบี้ยเลี้ยงก็โดนนายใหญ่ๆๆอม ขรก.ผู้น้อยแทบจะไม่มีเงินกลับบ้าน ไกลบ้านก็ไกล พวกเค้าน่าสงสารมากๆๆ ถ้าใครได้มาสำผัสจะรู้ว่าชีวิตที่อยู่แบบไปวันๆๆ หลบๆๆ ซ่อนๆๆ มันเป็นอย่างไร ต้องขอโทษนะค่ะที่มาระบายให้ฟังแค่อยากหาคนช่วยไม่รู้จะไปพึ่งใครที่ไหนแล้ว ขอบคุณค่ะ


โดย: pig IP: 125.24.239.1 วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:30:27 น.  

 
มันของบลับไปอีก สองพันล้านแล้ว...


โดย: ฃัย IP: 203.218.184.31 วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:35:03 น.  

 
ขอบคุณเจ้าของ blog แวะเข้ามาอ่านเสมอ


โดย: Klass IP: 124.120.224.232 วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:29:27 น.  

 
ไม่อยากจะเชื่อเลยน่ะเนี่ย...นอกจากเวป Hithalsin และผมยังได้ที่นี่ความรู้ความกระจ่างจากที่นี่อีก


โดย: อ็อด กทม. IP: 203.146.150.130 วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:21:59 น.  

 
เราเป็นทหาร แต่ไม่ชอบเลยที่ทหารทำแบบนี้ มันทำเพื่อพวกมันเท่านั้นแหละ ไม่มีหรอกเพื่อชาตินะ


โดย: เปี๊ยก IP: 203.170.166.203 วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:22:22 น.  

 
แล้วคุณสุริยาอัสดงรับค่างานนี้มาเท่าไหร่ครับ


โดย: หมอหรอ IP: 124.120.80.50 วันที่: 16 พฤษภาคม 2550 เวลา:9:01:45 น.  

 
เข้ามาอ่าน
ถ้าจริง..ก็คงม่วนดี

แต่ว่า.. "หน่วยของลับ" นี่
มันมีลักษณะพิเศษยังไง

ก็คงคล้าย ๆ ที่
ตะหานอีสาน..เอิ้นว่า "บักเขียบ" ละน้อนายเอย!

5555


โดย: a_somjai วันที่: 16 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:35:19 น.  

 
ข่าวลับ หรือข่าวลือกันแน่ ถ้าแน่จริงขอ 3 ตัวบนหน่อยได้ไหม เพราะดูท่าทีแล้วนั่งนางในเก่งจริง ๆ


โดย: สงสัย IP: 203.113.41.4 วันที่: 17 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:02:32 น.  

 
หวัดดดีค่ะเเวะมาทักทายเเละทำความรู้จักค่ะ


โดย: หลิน (linlin47 ) วันที่: 18 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:30:56 น.  

 
อัปเรื่องใหม่ๆไวๆหน่อยดิ หรือเทียนหมดแล้วจะซื้อไปให้


โดย: จอย IP: 124.120.28.113 วันที่: 18 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:11:12 น.  

 
...ตามแพลนของ"ดร.เชียรช่วง กัลยาณมิตร"น้องชายของ"พล.อ.สพรั่ง..

-----------------------

เป็นหลานคะ ไม่ใช่น้องชาย บังเอิญเจอเข้ามาครั้งแรกแบบว่า Skip and skim เลยพลาดไม่เห็น ลองไปสืบดูใหม่อะคะ หลานจริงๆ


โดย: บรรณาธิกี้ IP: 202.41.167.246 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:48:22 น.  

 
โดยปกติแล้วเข้ามาอ่านเฉยๆ ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากมาย
แต่วันนี้ 27/5/50 หลังจากเกิดเหตุระเบิดที่หาดใหญ่ เลยเข้ามาอ่านทุกหัวข้ออีกครั้ง แบบคิดทบทวนย้อนหลัง
ทำให้เห็นภาพในมุมมองที่กว้างขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของทหาร


โดย: คนรักป่า IP: 124.157.197.71 วันที่: 28 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:22:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.