อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
15 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
"สุรยุทธ์"สกัดเกมเตะตัดขา"อนุพงศ์"/"สพรั่ง"ขู่ออก/หน."เพื่อแผ่นดิน"/"สมศักดิ์"กลับพปช./"จิ๋ว"มาแล้ว

"สุรยุทธ์"เร่งทูลเกล้าโผ/สกัดเกมแค้นเตะตัดขา"อนุพงศ์"/"สพรั่ง"ขู่ออกลงการเมือง/"เพื่อแผ่นดิน"วงแตก/"สมศักดิ์"กลับพปช./จับตา"บิ๊กจิ๋ว"รีเทิร์น

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานความเคลื่อนไหว การเมือง การทหาร ว่า หลังจากที่เป็นที่แน่ชัดว่า ผู้บัญชาการทหารบกคนใหม่ ที่ถูกเสนอชื่อโดย"พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์"นายกรัฐมนตรี หลังจากที่ได้รับ บัญชีรายชื่อจาก"พล.อ.บุญรอด สมทัศน์"โดยมีการส่งโผดังกล่าวไปทำการตรวจสอบในส่วนของนายทหารระดับผู้บังคับหน่วยลงมา ที่พบว่ามีรายชื่อนายทหารจำนวนมากโดยเฉพาะในส่วนของ"กองทัพบก"มี"ความไม่ปกติ"ในการก้าวกระโดดขึ้นมาในตำแหน่งสำคัญหลายตำแหน่ง โดยหลายรายมีลักษณะคล้ายเส้นทางของ"พล.อ.มนตรี สังขทรัพย์"เสธ.ผบ.ทบ.ที่มีระยะการเปลี่ยนผ่านตำแหน่ง"พล.ต."มา"พล.ท."และ"พล.อ."ในช่วงสั้นๆ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า โผในส่วนของกองทัพบกแม้ว่าในส่วนของ"๕เสือ ทบ."จะลงตัวแล้วในระดับหนึ่ง แต่ยังคงมีความเคลื่อนไหวของ"พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร"ผช.ผบ.ทบ.ที่ตามโผที่กำลังนำขึ้นทูลเกล้า จะไปนั่งตำแหน่ง รองปลัดกระทรวงกลาโหม ขณะที่"พล.อ.มนตรี"จะไปนั่ง รองผบ.สส. โดยเมื่อวันศุกร์(๑๔ก.ย.๕๐)"พล.อ.สพรั่ง"ได้ประกาศกับ"พล.อ.สนธิ"ว่า ถ้าเขาถูกโยกไปเป็นรองปลัดกระทรวงกลาโหม หรือแม้แต่ รอง ผบ.สส.เขาจะลาออก นอกเสียจากให้เขายังอยู่ในสังกัดของกองบัญชาการทหารบกเหมือนเดิม โดยเขารับได้ที่ไม่ได้ขึ้นตำแหน่ง ผบ.ทบ.แต่รับไม่ได้ที่จะถูกย้ายจาก ทบ.ไปบก.สส.หรือสำนักปลัด เพราะถือว่าขาเป็นคนหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญ เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย ในการทำ"รัฐประหาร ๑๙ก.ย.๔๙"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความเคลื่อนไหวของ"พล.อ.สพรั่ง"สอดรับกับความเคลื่อนไหวของ ม็อบในส่วนของ"พันธิมิตร"ที่เตรียมออกมาแสดงท่าทีกดดันกองทัพ ให้เลือก"พล.อ.สพรั่ง"เป็นผบ.ทบ. และการกระจายข่าวเร่งเร้าสนับสนุน"พล.อ.สพรั่ง"ของคลื่นวิทยุ ๙๒.๒๕ MHz และ การเดินสายอภิปรายโจมตีรัฐบาล และแฉความเป็นไปของบรรดานายทหารระดับสูงในคมช. และผู้เกี่ยวข้องในขบวนการ"ล้มทักษิณ"ในต่างประเทศ ของ"สนธิ ลิ้มทองกุล"ผ่าน ASTV ในห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ในช่วงกลางดึกของวันพฤหัส(๑๓ก.ย.๕๐)มีความเคลื่อนไหวของ"พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา"ผช.ผบ.ทบ. หลังจากที่ได้รับทราบว่ามีการเซ็นต์คำสั่ง ๓ ฉบับ ตั้งกรรมการสอบ กรณีการซื้อ"รถหุ้มเกราะ"จาก"ยูเครน"และกรณีปัญหาบางกรณีในกองทัพ ที่"พล.อ.อนุพงศ์"ถูกกล่าวหา ทั้งนี้โดยปรากฎว่ามีการส่งหนังสือ ๓ ฉบับที่ลงนามคำสั่งโดย"พล.อ.สนธิ"ไปยัง"สภากลาโหม"ในเช้าวันที่๑๔ ก.ย.เพื่อนำเข้าเป็น"วาระ"การพิจารณาควบคู่กับวาระเรื่องงบประมาณ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า กรณีดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับ"พล.อ.อนุพงศ์"ที่เชื่อว่าเรื่องดังกล่าวมีขบวนการสกัดเขาสู่เก้าอี้"ผบ.ทบ."ในนาทีสุดท้าย เพราะวิธีการแบบนี้เคยเกิดขึ้นในยุคการแต่งตั้ง ผบ.เหล่าทัพสมัย"พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร"นายกรัฐมนตรี ที่เกิดกรณี คำสั่งตั้งกรรมการสอบ"แคนดิเดต ผบ.ทอ."ท่านหนึ่งที่ชื่อถูกนำเสนอสู่การพิจารณาแล้ว แต่ปรากฎว่าถูกสั่งตั้งกรรมการสอบเสียก่อน ทำให้ ผบ.ทอ.กลายเป็นอีกคนหนึ่ง เนื่องจากมีระเบียบของกระทรวงกลาโหมที่ว่า นายทหารที่ถูกตั้งกรรมการสอบ หรืออยู่ระหว่างการถูกตั้งกรรมการสอบ จะต้องถูกดึงชื่อออกจากการพิจารณาแต่งตั้งเพื่อตรวจสอบและผ่านกระบวนการสอบสวนไปเสียก่อน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความเคลื่อนไหวนี้ถูกต่อเชื่อมกับท่าทีของ"พล.อ.สนธิ"ที่ต้องการให้"พล.อ.มนตรี"เป็นผบ.ทบ.แต่ต้องจำนนต่อ"เหตุผล"เพื่อบ้านเมืองของ"ผู้ใหญ่"หลายท่าน ต่อเมื่อ"พล.อ.สนธิ"เดินทางกลับจากเวียดนาม และแสดงท่าทีทางการเมืองว่าจะ"ลงเล่นการเมือง"ในแนว"เหมาเจ๋อตุง"ก็มีผู้ใหญ่หลายฝ่าย"ไม่สบายใจ"ถึงท่าทีดังกล่าว เพราะแนวทางของ"เหมา"เป็นแนวทางแบบ"คอมมิวนิสต์"ที่เป็น"ปฏิปักษ์"กับ"ศักดินา-ฝ่ายเจ้า"และมีคการวิเคราะห์ถึงท่าทีดังกล่าวว่าอาจเป็นการส่งสัญญาน"ความไม่พอใจ"ของ"พล.อ.สนธิ"หลังจากที่ทราบว่า โผบัญชีรายชื่อของ ทบ.ที่ถูกนำเสนอไป และเขาก็เข้มงวดกับการ"หลุดรั่ว"ออกไปมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ถูก ส่งกลับลงมา และขอให้มีการ"เปลี่ยนแปลง"ในระดับ"ผู้บังคับหน่วย"ลงมา โดยที่ไม่ผ่านลงมาถึง ผบ.ทบ.แต่เป็นการพิจารณาของ"พล.อ.บุญรอด-พล.อ.สุรยุทธ์"ภายใต้การปรึกษา"พล.อ.อนุพงศ์" ที่พบว่ามีการสับเปลี่ยนกำลังจำนวนมาก แม้แต่ผู้บังคับหน่วยที่เป็นกำลังของ"พล.อ.อนุพงศ์"ในพื้นที่กองทัพภาคที่ ๑ ก็ถูกเปลี่ยนแปลง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ท่าทีดังกล่าวจึงเป็นที่มาของการเซ็นต์คำสั่งกรณี"รถหุ้มเกราะ"และพยายามเสนอเรื่องนี้สู่สภากลาโหม ในห้วงที่โผทหารกำลังจะถูกนำขึ้นทูลเกล้าฯ อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวถูก"ยับยั้ง"ไว้โดย"พล.อ.บุญรอด"ที่วินิจฉัยว่าคำสั่งดังกล่าว"ผิดระเบียบ" เพราะ"พล.อ.สนธิ"ไม่มีอำนาจเซ็นคำสั่งตั้งกรรมการสอบนายทหารระดับ ผช.ผบ.ทบ.ได้ เพราะ ผบ.ทบ.มีอำนาจเพียงสั่งตั้งกรรมการสอบในระดับกองพล ผู้บังคับการกรม และนายทหารระดับ"พ.อ."ลงไป ไม่ถึงระดับ"เสธ.ทบ."หรือ ผช.ผบ.ทบ. ที่ต้องให้ รมว.กลาโหม เป็นผู้ลงนามในคำสั่ง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า โดยการหารือกับ"พล.อ.มงคล อัมพรพิสิษฎ์"ก่อนจะมีการเข้าพบ"พล.อ.เปรม"(๑๔ก.ย.)หลายฝ่ายเห็นพ้องว่า เพื่อไม่ให้เกิดปัญหายุ่งยาก จะรีบนำรายชื่อทูลเกล้า โดย"พล.อ.สุรยุทธ์"เป็นผู้นำขึ้นทูลเกล้าโดยตรง(โดยมีรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำของวันศุกร์(๑๔ก.ย.)พล.อ.สุรยุทธ์ ได้เดินทางเข้าเฝ้าพร้อมกับราชเลขาธิการ ที่มีการคาดกันว่าอาจจะประมาณต้นสัปดาห์ถัดไปที่โผทหารจะออกมาอย่างเป็นทางการ) หลังจากที่มีการเซ็นต์ของนายกฯโดยไม่สนใจความพยายาม"ปล่อยข่าว"ที่สอดรับกันกับคำสั่งตั้งกรรมการสอบ ที่ปรากฎการปล่อยใบปลิวโจมตี"พล.อ.อนุพงศ์"กรณีดังกล่าว ไปยังกองทัพภาคและหน่วยทหารต่างๆ ขณะเดียวกันก็มีการนำข้อมูลเกี่ยวกับปัญหา"รถหุ้มเกราะ"มาโจมตีผ่านวิทยุ ๙๒.๒๕ ของ"ประชัย เลี่ยวไพรัตน"เป็นระยะๆด้วย..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สาเหตุที่ มีการเปลี่ยนแปลงโผ ที่ทำให้"พล.อ.มนตรี"และ"พล.อ.สพรั่ง"ต้องถูกโยกไปยัง บก.สส.และ สำนักปลัดกระทรวงกลาโหม มีความเกี่ยวพันกับ ความเคลื่อนไหวกำลังพลเมื่อวันที่ ๒๕ ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ในช่วงกลางดึก"พล.อ.สนธิ"ต้องรีบไปที่ ค่ายรบพิเศษฯ จ.ลพบุรี ขณะที่ ไม่มีใครสามารถติดต่อกับ"พล.อ.สพรั่ง"ได้ในห้วง ๑-๒วันนั้น

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าให้จับตาความเคลื่อนไหวของ"สมักดิ์ เทพสุทิน"แกนนำกลุ่มมัชฌิมา ในระยะ ๒-๓วันนี้... ให้ดีว่าอาจจะมีการกลับเข้าสู่พรรคพลังประชาชน(พปช.)ภายใต้การนำของ"สมัคร สุนทรเวช"โดยมีรายงานว่า"สมศักดิ์"มีการติดต่ออย่างลับๆกับแกนนำ พปช.เพื่อขอย้ายเข้าสังกัด โดยจะนำ อดีตส.ส.ในสังกัดที่เหลือ ๒๐กว่าคนเข้าไปด้วย ทั้งนี้โดยสาเหตุมาจากความเปลี่ยนแปลงสำคัญในพรรคเพื่อแผ่นดิน ที่แม้จะเปิดตัวไปแล้วแต่ยังไม่นิ่งและล่าสุดเมื่อวันศุกร์๑๔ก.ย.เกิดการกระเพื่อมอย่างแรง จากการที่มีข่าวคอนเฟิร์มจากสายพันธมิตรว่า"พล.อ.สพรั่ง"จะลาออกจาก รองปลัดกระทรวงกลาโหม หลังจากนี้ และจะเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน ทั้งนี้โดยที่"ผู้ใหญ่"ที่ให้การสนับสนุน"พล.อ.สพรั่ง" ต้องการใช้อิทธิพลของ"พล.อ.สพรั่ง"ที่ยังมีอยู่ในกองทัพดำเนินการการทางการเมือง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ตามแผนของ"ผู้ใหญ่ระดับสูง"ต้องการให้"พรรครวมใจไทยชาติพัฒนา"มาเป็นพรรค"ข้อต่อ"โดย"พล.อ.ชวลิต"จะมาเป็น"ที่ปรึกษา"โดยที่มีการมองเกมการเลือกตั้งว่า ใน ๒ ขั้ว ระหว่าง "ประชาธิปัตย์"กับ"พรรคพลังประชาชน"นั้น พรรค"รวมใจไทยชาติพัฒนา"จะเป็น"ตัวแปรสำคัญ"สุดท้าย หลังการ"จับขั้ว"ที่"พรรคเพื่อแผ่นดิน"จะเข้ากับฝ่าย "ปชป."เพื่อจัดตั้งรัฐบาล ขณะที่"รวมใจไทยชาติพัฒนา"ที่แม้จะยังหา"หัว"ไม่ได้ แต่จะมีจำนวนส.ส.พอที่จะต้องทำให้ฝ่ายจัดตั้งรัฐบาล โดย พรรคประชาธิปัตย์ต้องยอม ให้เป็นแกนนำ เพื่อไม่ให้"พรรคพลังประชาชน"ที่ความจริงตั้งใจเป็นฝ่ายค้านอยู่แล้ว ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลด้วยเสียงที่มากกว่าหาก"รวมใจไทยชาติพัฒนา"ไม่ไปรวม และที่สุด"พล.อ.ชวิต"จะมีบทบาท ในการเป็น"ผู้นำรัฐบาล"ในระยะ ๑ ปี เพื่อจัดองค์ประกอบของประเทศใหม่ทั้งหมด ทั้ง"การแก้ไขรัฐธรรมนูญ"การนิรโทษกรรม ๑๑๑ นักการเมือง การปรับปรุงฝ่ายบริหาร การจัดรูปกองทัพที่ต้องกลับเข้ากรมกอง การสร้างความสัมพันธ์กับต่างประเทศ ที่จะสั่งผลโดยสภาพกับเศรษฐกิจ ที่แนวทางนี้ เป็นที่รับทราบกันดีว่า ชนชั้นสูงในสังคมจะยังประโยชน์ทางเศรษฐกิจ แต่ชนชั้นกลาง-ล่าง จะยังลำบากอีก ๑-๒ปี เพราะในห้วง ๑ ปีที่ผ่านมา ระบบเศรษฐกิจฐานรากถูกทำลาย ประกอบกับภาวะเศรษฐกิจโลก และสหรัฐฯอยู่ในช่วง"ขาลง"ด้วย


Create Date : 15 กันยายน 2550
Last Update : 15 กันยายน 2550 17:04:52 น. 11 comments
Counter : 466 Pageviews.

 
มีใครทำเพื่อรากหญ้าบ้าง.....................
.....................................................


โดย: mooarka IP: 125.27.114.177 วันที่: 15 กันยายน 2550 เวลา:17:54:00 น.  

 
มาเป็นกำลังใจให้คนข่าวของชาติเหมือนเคย
emoemo


โดย: หอมกร วันที่: 15 กันยายน 2550 เวลา:20:07:20 น.  

 
ฝนตกขี้หมูไหล ขี้เม่ากระจาย 555

"กลุ่มเพื่อแผ่นดิน"ส่อเค้าวงแตก "ประชัย"ยันไม่เอา"ศุภชัย"นั่งหัวหน้าพรรคใหม่ ขัดแย้งแนวนโยบายพรรคประชาราช ชูหลานน้าชาติ "กร ทัพพะรังสี"นายกฯคนที่ 25

ล่าสุดนายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ แกนนำพรรคประชาราช และแกนนำผู้ก่อตั้งกลุ่มเพื่อแผ่นดิน ยืนยันว่า จะไม่มีการทาบทามให้ นายศุภชัย มารับตำแหน่งดังกล่าว โดยจะให้นายเสนาะ เทียนทอง หัวหน้าพรรคประชาราชรักษาการไปก่อน

"คุณศุภชัยเป็นผู้ออกกฏหมายขายชาติ 1ใน 11 ฉบับ จึงไม่สอดคล้องกับนโยบายที่ กลุ่มเพื่อแผ่นดิน ต้องการทำลายกฏหมายทั้ง 11ฉบับ " นายประชัย กล่าวให้เหตุผล

ขณะนี้ได้เกิดความขัดแย้งภายในกลุ่มเพื่อแผ่นดินในซีกพรรคประชาราช ที่มีนายเสนาะ หัวหน้าพรรค และมีนายประชัย นายทุนของพรรค กับแกนนำของกลุ่มเพื่อแผ่นดินในซีกของนายนายสุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำคนสำคัญของกลุ่มมัชฌิมา ทวีความรุนแรงขึ้นเป็นลำดับ

"คุณสมศักดิ์เขาหมดสิทธิที่จะทำการเมืองไปแล้ว แต่ได้ส่งมอบคนมาให้เท่านั้นเอง ต้องเข้าใจว่านักการเมืองหรือการเมืองก็เหมือนกับสิ่งมีชีวิต ต้องกรอาหารหล่อเลี้ยงตลอดเวลา ถ้าคุณเลิกเล่นการเมืองอาหารที่หล่อเลี้ยงก็หายวูบไป ต่อไปอีก 5 ปีให้หลัง ถ้าคุณสมศักดิ์จะมาเล่นการเมืองก็เล่นไม่ได้ เขาให้เราช่วยชุบเลี้ยงคนเหล่านี้เอาไว้ อีก 5 ปีข้างหน้าเมื่อเขากลับมาเล่นการเมืองได้ เราก็ให้เขามีบทบาทได้ "นายประชัย ระบุ

เช่นเดียวกับบทบาทของนายสุรเกียรติ์ และนายสุรนันทน์ สองตัวประสานในการรวมกลุ่มการเมืองกับพรรคประชาราช ที่นายประชัยมองว่า เปรียบเหมือนพ่อสื่อแม่ชัก เมื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาวเจอกันแล้วก็หมดหน้าที่ มีบทบาทไม่ได้เด็ดขาด ต้องพ้นกระดานไปเลย จะมายุ่งการเมืองไม่ได้แล้วแม้แต่นิดเดียวโดย: pat IP: 58.136.57.71 วันที่: 16 กันยายน 2550 เวลา:13:15:01 น.  

 
แล้วแบบนี้ บ้านเมืองจะหาความสามัคคีได้เมื่อไหร่ ยังไงก็จะติดตามต่อไปนะครับ


โดย: ok IP: 222.123.72.145 วันที่: 17 กันยายน 2550 เวลา:10:58:57 น.  

 
ติดตามตลอดชอบมากๆ ขอบคุณคับ


โดย: ฟ้าโปร่ง IP: 125.25.228.65 วันที่: 17 กันยายน 2550 เวลา:12:16:08 น.  

 
The Show must go on...โดย: toor36 วันที่: 19 กันยายน 2550 เวลา:9:50:19 น.  

 
พี่พรั่งวืดจาก ทบ.
ไปเป็นรองปลัดกระทรวงกลาโหมแล้วนี่
ดูซิว่าแก่จะออกจริงอย่างที่พูดหรือเปล่า
ลูกผู้ชายคำไหนคำนั้นนะ อิอิ

emoemo


โดย: หอมกร วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:7:32:21 น.  

 
thanks


โดย: drunkcat (drunkcat ) วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:23:48:12 น.  

 
หายไปเลย หรือว่าหมดหน้าที่แล้ว


โดย: a IP: 203.209.28.57 วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:11:13:05 น.  

 
นั่นสิ


โดย: เหฟอ IP: 124.120.87.113 วันที่: 28 กันยายน 2550 เวลา:16:03:33 น.  

 
ผมเป็นตุ๊ดตู่กระแตชอบจับผู้ชาย


โดย: เต้สามย่าน IP: 117.47.33.96 วันที่: 25 ตุลาคม 2550 เวลา:18:11:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.