อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
30 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
ปมนปก.แผ่ว/เกมเล่นป๋า/จับตานิธินำทัพน.ศ../บี้ไทยรัฐ/2ก.ค.ทีวีใหม่ไล่คมช.

เรียนมิตรรักแฟนเพลง"ข่าวลับ"

"กรมหมื่นข่าว" ผู้เป็น"ทหารข่าว"ที่ประกาศตัวรับใช้ประชาชน และสภาบันอันเป็นที่รัก... ต้องขออภัยมิตรรักแฟนเพลง ที่หยุดกิจการนำเสนอ"ข่าวลับ"มาเป็นระยะเวลาหนึ่ง เพราะด้วยเหตุผลหลายประการอันเกี่ยวข้องกับ"แหล่งข่าว"ใน"หน่วยข่าวลับ"ที่ให้ข้อมูล มีความยากลำบากมากขึ้นกับสภาพการณ์ในสภาวะที่ประเทศชาติอยู่ในระหว่าง"รอยต่อ"การพลิกผันอันสำคัญ..

แต่นับแต่วินาทีนีไป"กรมหมื่นข่าว"หรือ"ทหารข่าว"จะกลับมารับใช้"มิตรรักแฟนเพลง"ประเภท"ฮาร์ทคอร์การเมือง"อีกครั้ง...อย่างต่อเนื่อง(ในจังหวะอันเหมาะสมของแต่ละปรากฎการณ์)..

ส่วนผู้ที่ต่อว่าต่อขานว่าเป็น"ข่าวไม่ได้กรอง"หรือ"มั่ว"นั้น ไม่ขอเถียงหรือชี้แจงอันใด นอกจากจะขอได้โปรดกลับไปพิเคราะห์ให้ดีว่าสถานการณ์ที่ผ่านมากับ"ข่าวลับ"ของ"หน่วยข่าวลับ"นั้น"สอดคล้องกัน"ในลักษณะ
ใด และ"เชื่อมโยง"กับ"ตัวละคร"ที่อยู่ในชั้นบนของ"อำนาจรัฐ"ในปัจจุบันนี้อย่างไร...?..\

ที่สำคัญอย่าลืมว่า"ปรากฎการณ์"นั้นเปลี่ยนแปลงไปจากที่ผู้ที่ต้องการให้เกิด"ปรากฎการณ์"กำหนดได้เสมอ จะด้วยเพราะมีคนรู้ก่อนดักคอ หรือจะด้วยเพราะ มีข้อผิดพลาด หรือมีภาวะที่มิอาจบรรลุผล ฯลฯ ดังนั้น สิ่งที่คุณๆได้จาก"ข่าวลับ"ที่"กรมหมื่นข่าว"นำมารายงานนั้น ขอบอกว่าเป็นข้อมูล"ชั้นในสุด"ของข่าวระดับลึกจริงๆ ไม่ได้โม้...

และที่สำคัญอีกเรื่องคือ ขอใหสังเกตให้ดีว่า แต่ละครั้งในการนำเสนอข้อมูล"กรมหมื่น"ไม่เคยมีการ"ใช้ความเห็นส่วนตน"ในทางอคติเข้ามาครอบงำทางความคิด แม้แต่ครั้งเดียว สิ่งที่นำมา จึงเป็น"ข้อมูลลับ"ล้วนๆโดยส่วนใหญ่เป็นข้อมูลที่ได้มาจาก"หน่วยข่าวลับ"ที่ทำงานเชิงจรยุทธในแต่ละอณูของ"อำนาจ"ตั้งแต่ทหารระดับสูง,ตำรวจ,นักวิชาการ,อดีตนักเคลื่อนไหว,อดีตแกนนำ น.ศ.เดือนตุลา,อดีต ทปท.,พคท.,นักการเมือง ฯลฯ ที่ล้วนมีจิตใจปรารถนาดีต่อประเทศชาติ เพียงแต่คนเหล่านี้ ยังไม่เปิดเผยตัวเองในสถานะ"ปฏิปักษ์"กับ"อำนาจรัฐ"ปัจจุบัน ในขณะนี้เท่านั้น

ด้วยจิตคารวะ...และด้วยรักซึ่ง แผ่นดินไทย -ประชาชน-ประชาธิปไตย
**********

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานสถานการณ์ความเคลื่อนไหวของม็อบ นปก.ตามแผน"ดาวกระจาย"ที่จะปฏิบัติการ(๓๐มิ.ย.๕๐)ที่สยามพารากอนและในหลายจุดชานเมืองและหัวเมืองต่างจังหวัด ว่า สถานการณ์ของ"ม็อบ นปก."ขณะนี้
อยู่ในสภาพกระปลดกระเปลี้ย ดังที่มีการวิเคราะห์จาก คมช."พล.อ.สนธิ"และทีมงาน"วอร์รูม"ของรัฐบาล"พล.อ.สุรยุทธ์"จริง แต่ทั้งนี้ไม่ได้เกิดจากสภาพการถูก"ตัดท่อน้ำเลี้ยง"จาก"ทักษิณ"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า "ท่อน้ำเลี้ยง"ดังกล่าวแต่เดิมทีนั้นผู้ที่ส่งผ่านหลักคือ"เนสกาแฟ"ของ"ประยุทธ์"ต่อเมื่อมีการประกาศชัดจาก คมช.ผ่านไปยัง คตส.ที่จะให้"อายัดทรัพย์"ของ"กลุ่มทุน"ที่ทำตัวเป็น"เจ้าภาพ"(แทน)"ทักษิณ"และรวมถึงบรรดาอดีต"แกนนำ"ของพรรคที่อยู่"วงรอบชั้นใน"ของ"บ้านจันทร์ส่องหล้า"อย่าง"น.พ.สุรพงศ์""เนวิน ชิดชอบ""เยาวภา วงศ์สวัสดิ์""สุดารัตน์ เกยราพันธ์"เบ็ดเสร็จที่ส่งสัญญานเตือนออกมาจาก คมช.ส่งตรงถึง"นักการเมือง"ที่เคลื่อนไหว มีทั้งสิ้น ๑๗ คน ที่จะเป็น"รายต่อไป" ซึ่งการประกาศดังกล่าวทำให้"ประยุทธ์"และ"ทุน"อีกหลายส่วน ต้องออกมามาแสดงตัวว่าไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ"ม็อบ"

@@ขณะเดียวกันก็ส่งผลกระทบกับการเคลื่อนไหวของ"คุณหญิงสุดารัตน์"กับ"เยาวภา"ที่ใช้จังหวะที่ คมช.เริ่มคลายสภาพประกาศ คปค.ที่เกี่ยวกับ"นักการเมือง"และเป็นจังหวะหลังจากคำวินิจฉัยของ"ตุลาการรัฐธรรมนูญ"ที่ให้"ยุบพรรคไทยรักไทย"และ"ตัดสิทธิ์"๑๑๑ กรรมการบริหารพรรค โดย"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มีความเคลื่อนไหวของ"คุณหญิงสุดารัตน์"และ"เยาวภา"ในการใช้กระสุนดินดำและเสบียงกรังที่มีกว้านซื้อ อดีต ส.ส.ของพรรคไทยรักไทย ที่ไหลออกไปกับกลุ่มของ"สมศักดิ์ เทพสุทิน"นับร้อยๆชีวิตให้กลับมาสู่ไทยรักไทย ด้วยค่าตัวที่เหนือกว่าที่"สมศักดิ์"ให้..

@@ดังนั้นปรากฎการณ์ของ"ไทร"กับ"มัชฌิมา"และ"พรรครวมใจไทย"และ"รักชาติ"จึงเกิดขึ้น ภายใต้"เงื่อนไข"บางอย่าง..ที่เกี่ยวข้องไปยังความต้องการของ"พล.อ.สนธิ"ในการที่จะลงสู่สนามการเมืองเต็มตัวหลังเกษียณ ซึ่งความเคลื่อนไหวนี้ สอดรับกับความเคลื่อนไหวของ"สุเทพ เทือกสุบรรณ"ที่เตรียมจะดันตัวเองขึ้นมาสู่การเป็น"หัวหน้าพรรค"แทน"อภิสิทธิ์"ที่อาจมีปัญหาจากข้อมูลที่ นปก.นำมาโจมตี และกำลังมีขบวนการจัดตั้งนำไปเป็นประเด็นทางกฎหมาย เกี่ยวกับการเกณฑ์ทหารเมื่อ ๒๐ ปีที่แล้ว

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความกระปลดกระเปลี้ยของ"ม็อบนปก."เกิดจากสาเหตุของการบริหารจัดการภายใน โดยเฉพาะการที่งบประมาณการจัดม็อบซึ่งมีการบริจาด"ลงขัน"จาก"ทุนใหม่"และอดีตนักการเมือง ที่จะผ่านมาทาง"พีทีวี." ขณะที่แนวร่วมอื่นๆอย่าง"หมอเหวง"และกลุ่มต่างๆที่ไม่ใช่พีทีวี.ที่ตอนแรกจะถูกชูร่วมกับ"มานิตย์ จิตต์จันทร์กลับ"แต่ระยะหลังเกิดปัญหา ในการบริหารจัดการที่ไม่มี"เซ็นเตอร์"ที่จะตัดสินใจได้เด็ดขาด เพราะส่วนใหญ่ของผู้จัดการ"ม็อบ นปก."ไม่ว่าจะเป็น ทางฝั่ง พีทีวี.ที่มี"วีระ มุกสิกพงศ์","จตุพร""ณัฐวุฒิ" หรือ ฝั่งองค์กรแนวร่วม"สมาพันธ์ปชต."ที่มี"น.พ.เหวง""น.พ.สันต์"และ"ครูประทีป" ส่วนใหญ่ ไม่ใช่"นักจัดการม็อบ"ที่สามารถกำหนดยุทธศาสตร์หรือวางแผนการจัดการทั้งหมดได้ หากแต่เป็น"นักไฮปาร์ค"ถนัดแต่การปราศรัยตรึงคน ทำให้หลายครั้งที่ม็อบพลาดในการ"จุดติด"ประชาชน จนกระทั่งมาสู่ยุทธวิธี"ดาวกระจาย"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า จุดสำคัญที่ทำให้ระยะหลังม็อบ นปก.แผ่วลงไปทั้งที่มีประเด็นที่สามารถ"จุดติด"ประชาชนกับ ข้อพิรุธการทุจริตของ คมช.-รัฐบาลสุรยุทธ์ และยังสามารถเชื่อมโยงเรื่องเทปลับ ไปยัง"พล.อ.เปรม" เพราะตั้งแต่ช่วงครั้งก่อนที่มีข่าวจะมีการสลายม็อบจับแกนนำ "ผู้ใหญ่"ได้มีการส่งกำลังทหารนอกเครื่องแบบเข้ามาดูแลความปลอดภัยหลังเวที แทนทหารนอกเครื่องแบบของ ตท.๑๐ ซึ่งจุดนี้เป็นที่ทราบของฝ่าย คมช.โดยเฉพาะ"พล.อ.สนธิ" ดังนั้นสถานการณ์ของม็อบจึงสามารถดำเนินมาได้ ทั้งที่มีความตั้งใจที่จะเข้าจัดการโดยใช้กำลังจากฝ่าย"พล.อ.สพรั่ง"และ"พล.ท.ประยุทธ์"(มทภ.๑)ในหลายต่อหลายครั้งนับตั้งแต่ก่อนที่ม็อบจะสามารถระดม"มวลชน"ได้เรือนแสน ซึ่งคมช.ทำได้แค่เพียงการสกัดใน"ชั้นนอก ๒-๓ ชั้นจากรอบสนามหลวง รอบกรุงเทพ ปริมณฑล และบางจังหวัดที่มีการเคลื่อน"มวลชน" เท่านั้น

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า แผนสกัด"มวลชน"ที่รักทักษิณ เข้ามายังส่วนกลางกรุงเทพ ของ คมช. ดำเนินไปอยางเข้มข้น โดยบล็อคตัวอดีต ส.ส. "หัวคะแนน"และแกนนำชุมชน ผ่านไปยัง อบต.โดยใช้ กอ.รมน.ที่มีการใช้งบประมาณขยายกำลังเข้าแทรกซึมลงไปในระดับ อำเภอ จนถึงตำบล โดยหากมีความเคลื่อนไหวจะเข้าบล็อคที่แกนจัดตั้งทันที และวิธีการเข้าหาก็ไม่ใช่วิธีการปกติ แต่มีลักษณะที่"คุกคาม"ถึงครอบครัว ทำให้ไม่มีใครกล้าเข้าร่วมจัดตั้ง และส่งผลให้มวลชนไม่สามารถจัดตั้งในต่างจังหวัดได้ด้วยตัวเอง จน นปก.ต้องใช้แผน"ดาวกระจาย"ลงไปจัดตั้งนำ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า กำลังทหารของ"ผู้ใหญ่"ได้ก่อปัญหาให้กับการจัดการม็อบของ"นปก."โดยเฉพาะการกระทบกระทั่งกับ"นักข่าว"เนื่องจาก ทหารที่มาทำหน้าที่ รปภ.เวทีไม่สนใจสิ่งอื่นนอกจากการ รปภ.และแม้แต่
แกนนำหรือทีมงานที่เข้าไปหลังเวทีก็ยังมีปัญหากระทบกระทั่ง เนื่องจาก ทหารเหล่านี้มีความเข้มงวดในการรปภ.ระดับสูงเพราะมีข่าวตลอดระยะเวลาว่าจะมีการนำกำลังของอีกฝ่าย(คมช.)เข้าจัดการ เพราะทุกวันมีการแทรกซึมม็อบผ่านมวลชน และ สื่อมวลชนบางค่าย ตลอดเวลา โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่มีการนำภาพการแจกเงินหลังเวที ก็มาจากการแทรกซึมของหน่วยจิตวิทยา ของ ฝ่าย คมช.เพื่อดิสเครดิตม็อบ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานโดยให้ตั้งข้อสังเกตว่าทำไม ม็อบนปก.ระยะหลัง มีการมุ่งไปที่"พล.อ.เปรม"นอกจากแกนนำ คมช.โดยถือเป็นประวัติศาสตร์ว่า"พล.อ.เปรม"ถูกโจมตีอย่างหนักทั้งบนเวที ผ่านสื่อของ นปก.และสื่อกระแสหลักประปราย แต่ทางการหรือฝ่ายทหาร(คมช.)ยังรีรอเข้าจัดการกับผู้ที่กล่าวพาดพิง"พล.อ.เปรม"บนเวที ทั้งที่ก็มีบรรดานายทหาร"ลูกป๋า"แอบไปสังเกตการณ์และฟังการปราศรัยของ นปก.ที่โจมตี"พล.อ.เปรม"เกือบทุกวันเพื่อรายงานไปยัง"พล.อ.เปรม"กระทั่งเรื่องราวบานปลายไปถึงขั้นมีการบุกบ้านสี่เสาตะโดนขับไล่เมื่อหลายวันที่ผ่านมา และรวมถึงการไปแจ้งความดำเนินคดี"พล.อ.เปรม" ทั้งนี้เพราะ"พล.อ.เปรม"ทราบดีว่า ขณะนี้ม็อบ นปก.มี"ผู้ใหญ่"ท่าหนึ่งเข้ามาหนุนหลัง และมีความพยายามที่จะให้สถานการณ์กดดันไปสู่การปลดเขาออกจากตำแหน่ง"ประธานองคมนตรี"ให้ได้โดยใช้การหล่อเลี้ยงของม็อบนปก.กดดัน(โดยไม่สนว่าจะมีปริมาณแค่ใดขอให้เลี้ยงกระแสเป็นเงื่อนไขไว้ก็พอ)

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า"พล.อ.เปรม"มีการพูดถึง"ผู้ใหญ่"ท่านนี้ในทางไม่ดีต่อนายทหารใกล้ชิดและพร้อมจะสู้ โดยใช้วิธี"สงบสยบความเคลื่อนไหว"แต่ในส่วนของ"พล.อ.สนธิ"ก็ยังลังเลที่จะให้มีการใช้กำลังเข้าปะทะกับกำลังของ"ผู้ใหญ่"ท่านนี้ เพราะยังไม่แน่ใจบางอย่าง ซึ่งการพูดดังกล่าวทำให้"ผู้ใหญ่"โกรธอย่างมากและนำมาสู่การสั่งการอันเป็น"ปฏิปักษ์"กับ"พล.อ.เปรม"เต็มที่

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานถึง"เทปลับ"ที่มีการเชื่อมโยงสู่"พล.อ.เปรม"และผู้พิพากษาที่ใกล้ชิดอดีตประธานศาลฎีกา ว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการวางแผนนำไปสู่การทำรัฐประหาร ภายใต้การใช้กำลังของ"พล.อ.สนธิ"และการเข้า
ร่วมตั้งรัฐบาลของ"พล.อ.สุรยุทธ์"เพื่อที่จะแสดงให้เห็นว่าสถานการณ์หลังการทำรัฐประหาร ไม่"บังเอิญ"หรือมีเหตุผลอย่างที่ คปค.อ้าง หากแต่มาจาก"ผลประโยชน์"ของกลุ่ม"ทุนศักดินา"(ทุนเก่า)ที่ต้องการโค่นล้ม"ทุนใหม่"ฝั่ง"ทักษิณ"โดย"ทุนเก่ามี"พล.อ.เปรม"เป็นแกน เชื่อผ่านบรรดา"ลูกป๋า"ที่ยังมีอิทธิพลในกองทัพ ผนวกเข้ากับนายทหารระดับสูงที่ไม่ใช่รุ่น๑๐ที่อึดอัด และได้รับผลกระทบจากการแต่งตั้งโยกย้าย โดยเฉพาะ"พล.อ.สนธิ"ในขณะนั้นกำลังถูก"พ.ต.ท.ทักษิณ"ย้ายจาก ผบ.ทบ.เนื่องจากไม่สามารถจัดการปัญหาภาคใต้ได้ทั้งที่ไปอยู่ตั้งแต่สมัยเป็น ผช.ผบ.ทบ.และทั้งที่เป็น ผบ.ทบ.มุสลิม

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า คณะนายทหารทั้งใน คมช.และรัฐบาล จึงเป็นกลุ่มศัตรูเก่าของ"ทักษิณ"ทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็น"พล.อ.สุรยุทธ์"ที่เคยถูก"ทักษิณ"ย้ายจาก ผบ.ทบ.ไปเป็น ผบ.สส.หรือแม้แต่"พล.อ.สพรั่ง"ที่กำลังถูกย้ายจากแม่ทัพภาคที่๓(เวลานั้น)และ"พล.อ.สนธิ" ซึ่งสถานการณ์ในกองทัพดังกล่าวทำให้"พล.อ.เปรม"กลายเป็นแม่เหล็กในการประกาศสู้กับฝ่ายการเมือง จนนำมาสู่การปลุกความฮึกเหิมของทหารให้อย่ายอมกับนักการเมือง ซึ่งขณะที่มีการเคลื่อนไหวของกระแสในกองทัพเวลานั้น ตท.๑๐ กลับชะล่าใจว่ากุมกำลังไว้หมดไม่น่าจะมีเหตุการณ์ปฏิวัติตามที่มีการลือ แต่ด้วยการสนับสนุนเข้ามาจาก"ทุน"(ปฏิปักษ์)ที่ได้รับความเจ็บแค้นนจาก"ทักษิณ"อย่าง"ประชัย"และ กลุ่มทุนธนาคาร(เก่า)บางส่วน ทำให้กลุ่มทหารมีการก่อตัวและทำการปฏิวัติอย่างฉับพลันระหว่างที่"ทักษิณ"ไปต่างประเทศ(๑๙ก.ย.๔๙)

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าในเทปลับ"พ.ต.อ.พีรพันธ์"(ขรก.ซี๑๑)พยายามที่จะถามฝ่ายเลขานุการศาลฎีกา ถึงการเข้าเฝ้าของประธานศาลฎีกาที่มีการออกมาให้ข่าวในช่วงนั้น และการพูดถึง"พล.อ.เปรม"ที่ขณะนั้นมีข่าวรายงานว่าเป็นผู้ที่อ้างว่าเข้าเฝ้าในหลวงและมีรับสั่งต่างๆ โดยนปก.พยายามจะชี้ให้เห็นว่า"พล.อ.เปรม"ที่มีสถานะ"ประธานองคมนตรี"อาจใช้สถานะ นำไปสู่การกำหนดสถานการณ์โดยที่ไม่เคยมีความทราบถึงเบื้องบนตามอ้าง โดยเชื่อมโยงถึงการที่ คมช.ต้องเปลี่ยนชื่อภาษาอังกฤษที่ระบุว่าภายใต้พระมหากษัตริย์ออกเพื่อไม่ให้ต่างประเทศเข้าใจผิดในสถาบันกษัตริย์ของไทย

@@"หน่วยข่าวลับ"ขอให้จับตาสถานการณ์ความขัดแย้งในวงการยุติธรรมไทยโดยเฉพาะใน"ศาล"ที่ปรากฎท่าที่ของ"ประธานศาลฎีกา"คนปัจจุบัน"ปัญญา ถนอมรอด"กับฝ่ายของ"จรัญ ภักดีธนากุล"ในปีของ"อดีตประธานศาล
ฎีกา"ชาญชัย"ที่ดำรงตำแหน่ง รมว.ยุติธรรมปัจจุบัน โดยเฉพาะให้จับตา กรณีการที่ประธานศาลฎีกาเป็น"ตุลาการเสียงข้างน้อย"คดี"ยุบพรรค-ตัดสิทธิ์กก.บริหารพรรค" และกรณี การระบุให้อัยการส่งที่อยู่เป็นหลักแหล่งของ"
ทักษิณ"ก่อนจึงจะฟ้องได้ ซึ่งปฏิกริยานี้มีส่วนสัมพันธ์กรณีการออกมาแฉว่ามีการให้"สินบน"ในศาล ของ"จรัญ"และมีความเกี่ยวพันไปถึง"ขั้วอำนาจ"ในศาล ระหว่างผู้พิพากษาสาย"ประมาณ ชันซื่อ"กับสาย"ประภาศน์ อวยชัย"ที่เคยมีความขัดแย้งกันในอดีต โดยเฉพาะมีการเชื่อมโยงมาถึงปัจจุบัน ที่นับตั้งแต่"ศึก กต."เมื่อปี ๒๕๓๔ มา ผู้พิพากษาสาย"ประมาณ"ได้ดีเป็นใหญ่ ขณะที่สาย"อ.ประภาศน์"ถูกบอนไซ กระทั่งมาถึงยุคของ"มธ.๐๙"ซึ่งเป็นรุ่นที่เป็นลูกศิษย์ของ"ประภาศน์"โดยมี"สมชาย วงศ์สวัสดิ์"อยู่ในนั้นด้วย ผงาดขึ้นยุคหลัง ก่อนจะมีการปฏิวัติ ที่ทำให้ประทุความขัดแย้งในอดีตถูกจุดขึ้นอีกครั้ง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ในทางลึกจากข่าวทหารมีการรายงานว่า ในวันที่ ๒ ก.ค.๕๐ ทีจะถึงนี้ ฝ่ายม็อบ นปก.เตรียมที่จะเปิดตัวสื่อโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมที่มีการยิงสัญญานมาจากซานฟานซิสโก สหรัฐ และจะมีการขายจานรับสัญญานเหมือน เอเอสทีวี.,DMC ที่จะทำให้เนื้อหาของม็อบ นปก.ที่กำลังมีการปรับวิธีการนำเสนอไม่ให้ซ้ำหลังถูกวิจารณ์อย่างมากจากหลายฝ่าย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ฝ่ายทหาร คมช.กำลังจับตา"นิธิ เอียวศรีวงศ์"และเครือข่ายอาจารย์มหาวิทยาลัย ราว ๓๐๐ คน ที่กำลังรวมตัวและเตรียมประกาศตัวแยกต่างหากจาก นปก.ในการเคลื่อนไหวต่อต้านคณะรัฐประหารอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ โดยการเคลื่อนไหวของ นศ.ธรรมศาสตร์"โดมแสบ"และ"น.ศ.จุฬา"ก็มาจากกลุ่มนี้ ที่กำลังมีการกระจายไปยังมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ในช่วงที่มีการประชามติรัฐธรรมนูญ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าขณะนี้ ทีมสกัดสื่อของ คมช.ดำเนินการอย่างเข้มข้น มีการส่งกำลังทหารเข้าตรวจสอบข่าวโทรทัศน์ วิทยุ ที่อยู่ในกำกับ แม้กระทั่ง นสพ.หลายแห่งก็มีการเข้าไปกดดัน โดยมีรายงานว่า นสพ.ไทยรัฐ
บรรณาธิการต้องส่งต้นฉบับข่าวที่รายงานเกี่ยวกับ ม็อบ และ คมช.ให้ฝ่ายทหารตรวจด้วย ขณะที่บางสื่อมวลชนที่เป็นวิทยุ ได้ถูกหนังสือเตือนจากทหารต้นสังกัดเจ้าของสถานีให้ระงับการเสนอข่าวการด่า คมช. ของแกนนำ นปก.โดยมีการตรวจสอบข่าวจากนายทหารระดับผู้ใหญ่ด้วยตัวเองทุกวันเพื่อรายงานต่อ คมช.


Create Date : 30 มิถุนายน 2550
Last Update : 30 มิถุนายน 2550 9:14:24 น. 33 comments
Counter : 494 Pageviews.

 
ขอบคุณครับ


โดย: aaa IP: 202.183.185.226 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:10:14:59 น.  

 

ขอบคุณครับ


โดย: รออ่านมานาน ได้อ่านซะที IP: 124.121.56.95 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:10:48:25 น.  

 
ไม่ต้องเขียนยาวก็ได้ แต่น่าจะเขียนให้ต่อบ่อย-เนื่อง


โดย: -- IP: 124.120.27.79 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:12:36:34 น.  

 
แวะมาเยี่ยมเยือน ฮับ


โดย: drunkcat IP: 203.146.63.185 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:14:33:55 น.  

 
รออ่านทุกวันเลยครับ


โดย: ท่าทราย IP: 222.123.165.156 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:15:56:45 น.  

 
นึกว่าจะไม่ได้อ่านซะแร้ว


โดย: แฟนตัวจิง IP: 124.121.104.159 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:21:19:16 น.  

 
thank you very much . I really like to read a lot


โดย: Mang Mao IP: 58.9.177.63 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:21:45:10 น.  

 
มาดูทุกวันอ่ะ


โดย: แจ่ม IP: 203.113.50.141 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:21:47:37 น.  

 
สนุกดี ได้รู้อะไรอีกเยอะ
ถ้าเดาถูก...
ปธ.ที่ปรึกษา ซัดกับ เลขาฯ
ใครทำให้สถาบันฯเสื่อมลง ผู้นั้นต้องรับผิด(ลาออกไปซะ)
ชอบไม่มีให้แน่
ทหารอยู่ข้างปชช.และในหลวงครับ


โดย: อดีต IP: 125.25.87.128 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:21:54:49 น.  

 
รออ่านข่าวตั้งนาน


โดย: แฟนพันแท้ IP: 203.113.36.8 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:37:43 น.  

 
สุดยอด


โดย: คนคอน IP: 222.123.144.186 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:27:56 น.  

 
ดีใจจังได้อ่านตอนใหม่แล้ว


โดย: justkitty (justkitty ) วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:4:08:44 น.  

 
ขอบคุณครับ เห็นหายไปนึกว่าโดน............ซะแล้ว


โดย: ภัท IP: 158.108.133.220 วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:38:18 น.  

 
ทำไมม๊อบที่ออกมาต่อต้าน คมช ถึงได้มาต่อต้านตอนนี้ ไม่เห็นใครที่คิดจะออกมาต่อต้านในวันที่ ๒๐ กย. มันน่าจะมีอะไรแฝงนะ ตอนนี้พวกแกนนำม๊อบทำเพื่อตัวเองทั้งนั้น หลอกแดกเงินทักษิณ ปลุกม๊อบ ตอนนี้ จตุพร ซื้อบ้านราคา 2 ล้าน ได้ค่าจ้างจากทักษิณหลายตังค์ ถามว่าไล่ คมช แล้วอะไรจะเกิดขึ้นบ้างล่ะ ม๊อบไม่ได้หาทางออกไว้เลยไล่ คมช. อะไรจะเกิดขึ้น อีกอย่างการปฏิวัติ ถ้าสำเร็จ ก็ถูกกฏหมาย ถ้าไม่สำเร็จก็ผิดกฏหมาย ตอนนี้ทำสำเร็จแล้วไม่เห็นว่าจะผิด กฏหมายตรงไหนเลย ม๊อบทั้งหลายคิดหน่อยนะ ประชาชนไม่เล่นด้วยกับคุณ


โดย: รักแผ่นดินไทย IP: 58.181.140.1 วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:36:36 น.  

 
หลังจากที่เบื่อกับ....ทหารข่าวที่ปิดประตูในครั้งก่อน วันนี้ได้กลับมาอ่านข้อความออกตัวได้น่ารักดีจัง..ช่างมีสัมมาคารวะต่อผู้ที่มาเสพข่าวได้เป้นทางการดีมากคะ และอยากจะขอนำมาอ้างดังนี้......

ส่วนผู้ที่ต่อว่าต่อขานว่าเป็น"ข่าวไม่ได้กรอง"หรือ"มั่ว"นั้น ไม่ขอเถียงหรือชี้แจงอันใด นอกจากจะขอได้โปรดกลับไปพิเคราะห์ให้ดีว่าสถานการณ์ที่ผ่านมากับ"ข่าวลับ"ของ"หน่วยข่าวลับ"นั้น"สอดคล้องกัน"ในลักษณะ
ใด และ"เชื่อมโยง"กับ"ตัวละคร"ที่อยู่ในชั้นบนของ"อำนาจรัฐ"ในปัจจุบันนี้อย่างไร...?..\\

ที่สำคัญอย่าลืมว่า"ปรากฎการณ์"นั้นเปลี่ยนแปลงไปจากที่ผู้ที่ต้องการให้เกิด"ปรากฎการณ์"กำหนดได้เสมอ จะด้วยเพราะมีคนรู้ก่อนดักคอ หรือจะด้วยเพราะ มีข้อผิดพลาด หรือมีภาวะที่มิอาจบรรลุผล ฯลฯ ดังนั้น สิ่งที่คุณๆได้จาก"ข่าวลับ"ที่"กรมหมื่นข่าว"นำมารายงานนั้น ขอบอกว่าเป็นข้อมูล"ชั้นในสุด"ของข่าวระดับลึกจริงๆ ไม่ได้โม้...
=========================

ที่อยากตำหนิก็ตำหนิไปแล้วสำหรับม็อบสนามหลวง แต่ที่ยากชมก้มีแพ้กันคือ(รถ)ห้องน้ำติดแอร์ที่เตรียมไว้ให้สำหรับผู้มาชุมนุมสะอาดและใช้น้ำยาระดับโรงแรม ห้าดาวชักโครกซะด้วย ที่ต้องการความสะอาดขนาดเป็นเพราะ พี่จักรภพ ตะหาก ที่พี่ท่านกลัวว่าเวลาพี่ท่านเข้าไปนั่งยองๆฉี่ แล้ว ...จิ๊.... ของพี่ท่านอาจจะเปื้อนได้ เลยทำให้ชาวม็อบพลอยได้อานิสงค์ไปด้วยเลย งานนี้น้อง ตุ๊ดตู่ จตุพร ก็เห็นด้วยร้อยเปอร์เซนต์ ....เพราะ ตุ๊ดตู่กลัว...จิ๊..เปื้อนเหมือนกัน

รายงานโดย........สุนิสา พารากอน คู่ปรับหมอเหวง

ขอปรบมือดังๆให้คะกับความกล้าในครั้งนี้


โดย: บรรณาธิกี้ IP: 124.120.1.48 วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:18:59 น.  

 
นึกว่าเลิกเขียนไปแล้ว ดีใจที่กลับมา จะรออ่านไปเรื่อบๆจนกว่าจะถูกปิด


โดย: SOS IP: 125.25.128.44 วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:01:35 น.  

 
ชอบมากเลยกับคำพูดนี้ของ จขบ.
ด้วยจิตคารวะ...และด้วยรักซึ่ง แผ่นดินไทย -ประชาชน-ประชาธิปไตย
นึกว่า จขบ. ถูกหิ้วไปเสียแล้ว
เกลียดมากเลย ทหาร(บางคน)ที่ทำตัวเป็น เจ้าของประเทศแทนประชาชน 60 ล้านคน


โดย: หอมกร วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:7:55:12 น.  

 
ข่าวในนี้จัดได้ว่าเป็นข่าวลือ หรือข่าวไม่ได้กรอง แต่ผมเชื่อครับว่าอยุ่บนพื้นฐานที่มาจากแหล่งข่าวจริง ๆ ขึ้นอยุ่กับว่าแหล่งข่าวให้ข่าวเท็จหรือจริง และอีกสิ่งหนึ่งที่ผมขอนับถือ คุณกรมหมื่นข่าว ก้อคือคุณกรมหมืนข่าวไม่ได้ใส่สี ตีไข่ ใส่ความเห็นความรู้สึกของตัวเองลงในเนื้อข่าวเลย ซึ่งหาไม่ได้เลยจากข่าวยุคนี้ไม่ว่าจากฟากไหน( คมช หรือ ฟาก นปก) คนอ่านจะเชื่อไม่เชื่ออันนี้ขึ้นอยู่กับวิจารนญาณของคนอ่านเอง ผมจึงแวะเข้ามาดูที่นี่บ่อย ๆ เสียอย่างเดียว ที่นี่อัพเดทช้าจังไม่ทันใจวัยรุ่นอ่ะคับ


โดย: ... IP: 124.121.106.12 วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:25:45 น.  

 
ทำไมม๊อบที่ออกมาต่อต้าน คมช ถึงได้มาต่อต้านตอนนี้ ไม่เห็นใครที่คิดจะออกมาต่อต้านในวันที่ ๒๐ กย. มันน่าจะมีอะไรแฝงนะ ตอนนี้พวกแกนนำม๊อบทำเพื่อตัวเองทั้งนั้น หลอกแดกเงินทักษิณ ปลุกม๊อบ ตอนนี้ จตุพร ซื้อบ้านราคา 2 ล้าน ได้ค่าจ้างจากทักษิณหลายตังค์ ถามว่าไล่ คมช แล้วอะไรจะเกิดขึ้นบ้างล่ะ ม๊อบไม่ได้หาทางออกไว้เลยไล่ คมช. อะไรจะเกิดขึ้น อีกอย่างการปฏิวัติ ถ้าสำเร็จ ก็ถูกกฏหมาย ถ้าไม่สำเร็จก็ผิดกฏหมาย ตอนนี้ทำสำเร็จแล้วไม่เห็นว่าจะผิด กฏหมายตรงไหนเลย ม๊อบทั้งหลายคิดหน่อยนะ ประชาชนไม่เล่นด้วยกับคุณโดย: รักแผ่นดินไทย IP: 58.181.140.1 วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:36:36 น.กลุ่ม 19 กย ต้านรัฐประหาร กลุ่มคนวันเสาไม่เอาเผด็จการ เค้าออกมาตั้งแต่วันที่ 20 แล้วคุณ
โดนปิดหูผิดตาก็แบบนี้แหละ บ้านเมืองเราตอนนี้


โดย: x IP: 61.90.149.29 วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:15:05 น.  

 
มาตามอ่านอย่างต่อเนื่อง รีบๆเขียนหน่อยจ้า


โดย: ผู้ติดตาม (justkitty ) วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:39:51 น.  

 
อ่านมาพักนึงแล้ว ทำให้รู้เรื่องราวมากขึ้น ดีครับ


โดย: แฟนเพลง IP: 203.121.129.133 วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:34:52 น.  

 


โดย: หอมกร วันที่: 6 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:02:21 น.  

 


โดย: -- IP: 124.120.28.195 วันที่: 6 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:59:49 น.  

 
Do you have any news about the bomb?


โดย: BA IP: 129.24.185.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:02:21 น.  

 
ขอบคุณ


โดย: A IP: 58.9.121.140 วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:5:32:32 น.  

 
คตส.องค์การถ่อนและเถื่อน


โดย: 256 IP: 203.155.224.208 วันที่: 16 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:00:48 น.  

 
รักกันไว้นะคนไทย อย่าแตกแยก เพื่อพ่อหลวงของเรา


โดย: เทพ IP: 125.24.203.213 วันที่: 24 สิงหาคม 2550 เวลา:16:07:59 น.  

 
รักันไว้นะจ๊ะ


โดย: นายรักชาติ IP: 125.24.201.95 วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:10:05:21 น.  

 
รักพี่บี้


โดย: k IP: 203.172.199.254 วันที่: 4 กันยายน 2550 เวลา:16:17:37 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดน่ะค่ะพี่บี้


โดย: นุช & เบญ IP: 203.172.199.254 วันที่: 4 กันยายน 2550 เวลา:16:20:27 น.  

 
ใจจ้าที่รัก


โดย: mast IP: 118.175.162.96 วันที่: 17 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:37:06 น.  

 
ใจจ้าสาวๆๆๆ


โดย: เบส IP: 118.175.162.96 วันที่: 17 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:38:56 น.  

 
กลุ่มเพื่อน 5.63 โรงเรียนอุตรดิตถ์ ขอเชิญชวนชาวไทย ร่วมใจพร้อมกันไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 3 ก.ค. 2554 ตั้งแต่ 08.00-15.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งทั่วประเทศ


โดย: กลุ่มเพื่อน 5.63 อ.ต. IP: 210.246.186.4 วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:7:12:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.