อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
20 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
เกมซ้อนปฏิวัติซ้ำบิ๊กบัง/เบื้องหลังโจ้/สุรยุทธ์/ทักษิณสู้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานความเคลื่อนไหวทางด้านกำลังทหารของฝ่ายต่างๆในช่วงค่ำวันศุกร์(๑๗พ.ค.๕๐)ที่ผ่านมาว่า ได้มีการเคลื่อนไหวของ"นายทหารชั้นผู้ใหญ่"หลายฝ่าย โดยเฉพาะในส่วนของ"พล.อ.สนธิ"มีรายงานจาก"
วงในข่าวทหาร"ว่าได้เดินทางเข้าไปยังพระตำหนักจิตรลดารโหฐานเพื่อเข้าเฝ้าฯพร้อมกับ"พล.อ.สุรยุทธ์" หลังจากมีข่าวสะพัดตั้งแต่ช่วงเช้าของวันเดียวกันว่า อาจจะเกิดการ"ปฏิวัติซ้อน"โดย"คนใกล้ชิด"พล.อ.สุรยุทธ์ บอกกับอดีตนักข่าวสายทหาร รายหนึ่ง ก่อนที่"พล.อ.สุรยุทธ์"จะไปพูดบนเวทีช่วงบ่าย ว่า "พล.อ.สุรยุทธ์"ต้องการจะให้เลื่อนการเลือกตั้งข้นมาเร็วขึ้นอีก ๑ เดือน ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าเดือนใด แต่จะต้อง"มีเงื่อนไข"ของสถานการณ์

@@ขณะเดียวกัน"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ในช่วงบ่าย ได้มีความเคลื่อนไหวของทหารจากราบ๑๒ แบ่งกระจายกำลังไปตามสถานีตำรวจนครบาลทุกโรงพักๆละ ๑ หมู่ทั่วกรุงเทพฯทั้งนี้โดยอ้างว่าเป็นการปฏิบัติตามแผน"สนธิกำลังร่วม"เพื่อป้องกันเหตุ ระหว่าง ตำรวจนครบาล ทหาร และกรุงเทพมหานครฯ ซึ่งทำให้"พล.ท.ประยุทธ์"รีบออกมาปฏิเสธผ่านสื่อว่า ไม่มีอะไร นอกจากการ"สับเปลี่ยนกำลัง"ตามแผนสนธิกำลังดูแล กทม.

@@อย่างไรก็ตามความเคลื่อนไหวนี้นำมาสู่การวิเคราะห์ในหมู่นายทหารระดับสูงกลุ่มหนึ่งว่า กำลังของ ราบ๑๒ ที่เป็นของ"พล.อ.อนุพงศ์"ซึ่งมี"ผู้ใหญ่"ท่านหนึ่งให้การสนับสนุน และระยะหลัง ที่ความสัมพันธ์ระหว่าง"พล.อ.สุ
รยุทธ์"ไม่เป็นที่"ปลื้ม"สำหรับ"พล.อ.เปรม"กำลังส่วนนี้ก็หันมาให้การสนับสนุนฝ่ายของ"พล.อ.สุรยุทธ์"ด้วยนั้น จะเกี่ยวกับกระแสข่าว"การปฏิวัติซ้อน"หรือไม่ ทั้งนี้ในวงการวิเคราะห์ไม่ได้ให้น้ำหนักกับ"พล.อ.สพรั่ง"เพราะจาก
กรณี "โจ้ พาวเวอร์เจล"แห่งพันธมิตรฯ และกรณีพบระเบิดจำนวนมากที่บริษัทปูน ย่านสระบุรี ทำให้"พล.อ.สพรั่ง"ระวังตัวเองมาก โดยทหารระดับ"พล.อ."หลายท่านที่ติดตามสถานการณ์การเมือประเมินว่า ได้มีการเคลื่อนกำลังของทั้งฝ่าย"พล.อ.สนธิ"และ"พล.อ.อนุพงศ์"มาก่อนหน้านี้หลายวันแล้ว โดยเฉพาะการที่มีผู้ไปพบเห็นยุทโธปกรณ์ของทหารตาม"จุดยุทธศาสตร์"หลายแห่ง และรวมถึงการที่มีการระดมกำลังทหารจากหลายจังหวัด เข้ามาในกรุงเทพฯโดยมาพักกับ"ลูกเมียและญาติ"ตามสถานที่ต่างๆ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า นอกเหนือไปจากความเคลื่อนไหวดังกล่าว แล้ว ในช่วงค่ำราว ๒๑.๐๐น. มีรายงานว่า ได้มีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาระดับสูงในกองทัพบก สั่งการไปยังนายทหารระดับ"คุมกำลัง"ยศ พ.อ.ให้ทำการเข้ากรมกองเพื่อเตรียมพร้อมกำลังในที่ตั้งหน่วย อย่างไรก็ตาม ต่อมาได้มีคำสั่งตรงจากผู้บังคับบัญชาระดับสูง เป็นนายทหารยศพล.อ.ได้สื่อสารไปยังบรรดา "ผู้บังคับหน่วย"ต่างๆที่มีการเตรียมพร้อมกำลัง ว่า "พล.อ.สุรยุทธ์"ได้เตรียมเซ็นต์คำสั่ง ปลด"พล.อ.สนธิ"จากตำแหน่ง ผบ.ทบ.แล้ว ดังนั้น ไม่จำเป็นที่"ผู้บังคับหน่วย"ที่คุมกำลังดังกล่าว จะต้องเชื่อฟังคำสั่งของ"พล.อ.สนธิ"และขอให้ยกเลิกการ"เตรียมพร้อมกำลัง"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าว ทำให้สถานการณ์ระหว่าง"พล.อ.สนธิ"และ"พล.อ.สุรยุทธ์""เขม็งเกลียว"มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมื่อมีกระแสข่าวลือสะพัดตลอดวัน ว่า จะมีการเลือกตั้งเร็วขึ้น ๑ เดือน และก่อนที่จะมีการเลื่อนการเลือกตั้งขึ้นมา จะมีเหตุการณ์บางอย่างที่เป็น"เงื่อนไข"ของสถานการณ์เกิดขึ้น(ตามรายงานข้างต้นที่คนสนิทพล.อ.สุรยุทธ์คุยกับอดีตนักข่าวสายทหารเช้าวันเดียวกัน) ซึ่งรายงานนี้สอดคล้องกับ"แหล่งข่าวทางทหาร"ที่รายงานว่า"พล.อ.อนุพงศ์"มีความเคลื่อนไหว โดยได้มีการพูดกับคนใกล้ชิดเมื่อเร็วๆนี้ ถึงสถานการณ์ที่อาจจะเกิดการปฏิวัติขึ้นเพื่อนำรัฐธรรมนูญปี ๒๕๔๐ มาใช้ และจัดการเลือกตั้งทันที เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ปัญหาของบ้านเมือง โดยข่าวนี้สะพัดไปทั่วในหมู่นักการเมืองต่างจังหวัดที่สั่งหัวคะแนนเตรียมการสำหรับเลือกตั้งที่จะมีเร็ววันนี้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สถานการณ์ที่บีบรัด "พล.อ.สุรยุทธ์"ทำให้เกิดปรากฎการณ์"ตอบโต้"ระหว่างกัน โดยเหตุการณ์การจับกุม"โจ้"หลานของ"เพียร ยงหนู"ก็เป็นส่วนหนึ่งของ"หมากการเมือง"เช่นเดียวกับการพบระเบิดพาวเวอร์เจลจำนวนมหาศาล ที่บริษัทปูน จ.สระบุรี อันเชื่อมโยงกับ ทีพีไอ.ของ"ประชัย เลี่ยวไพรัตน์"ที่มีรายงานว่า ยังคงมีความพยายามที่จะทวงคืนกิจการ ทีพีไอ.จากกระทรวงการคลัง กระทั่งเป็นที่มาของข่าวการให้"น.ต.
ประสงค์"และ"ทหารเก่า"ใน สนช.ทำการติดต่อประสานกับ"พล.อ.สุรยุทธ์"เพื่อให้"ประชัย"ได้คุยกับ"สุรยุทธ์"โดยมีตัวเลขเงิน ๒๐ ล้าน เป็น"ตัวตั้ง"หากใครประสานได้ และยิ่งเมื่อเจรจาสำเร็จได้กิจการคืน จำมีการจ่ายเงินให้กับผู้
เกี่ยวข้องอีก ๒,๐๐๐ล้าน

@@ทั้งนี้"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าสำหรับ"โจ้"หลานของ"เพียร ยงหนู"นั้น มีรายงานจาก"หน่วยข่าวทหาร"ว่า เป็นหนึ่งในชุดการ์ด รปภ.พันธมิตร ภายใต้การดูแลของ"หน่อง"ซึ่งเป็นน้องชายของ"ไพศาล พืชมงคล"กุนซือสำคัญ
ของ"สนธิ ลิ้มทองกุล"แห่งพันธมิตรฯ โดย"โจ้"นั้นถูกติดตามร่องรอยมาตั้งแต่เมื่อครั้งเหตุการณ์ระเบิด ๙ จุดในกรุงเทพฯ ว่าอาจจะมีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับเหตุการณ์ระเบิดที่ปากซอยราชวิถีตรงข้าม วังสวนจิตรฯ ซึ่งในวันดัง
กล่าวมีรายงานจากทหารหลายส่วนตรงกันว่า จะมีการเคลื่อนกำลังของฝ่าย"พล.อ.สพรั่ง" แต่ได้ถูกกำลังของอีกฝ่ายสกัด ที่หลังจากนั้นมีรายงานว่ารถของ"พล.อ.สพรั่ง"ถูกลอบยิงระหว่างออกมาจาก"สวนมิกสวัน"กระทั่งเป็นเหตุให้ระยะหลังมีข่าวการเคลื่อนกำลังในการกุมสภาพกันของกำลังหลายฝ่าย รวมถึงการเพิ่มกำลังอารักขา พระตำหนักจิตรลดาลโหฐาน หลังจากที่"ผู้ใหญ่"และนายทหารระดับ"พล.อ."หลายส่วน พยายามกราบบังคมทูลเสนอเรื่องการแปรพระราชฐานก่อนวันที่ ๑๐ พ.ค.

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ฝ่ายของ"เพียร ยงหนู"เริ่มลังเลที่จะให้"โจ้"เข้ามามอบตัวตามหมาย เพราะไม่มั่นใจการใน"รีดเค้น"ของตำรวจ ที่อาจทำให้ประเด็นกระจายไปกว่าที่จะ"ควบคุม"ทำให้มีการนำเรื่องนี้เข้าไปยังรรมาธิการตำรวจที่มี"ไพศาล"กุมสภาพอยู่...

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการเคลื่อนไหวกันอย่างคึกคักของทหาร โดยมีการนำรถสายพานลำเลียง(ขนาดเล็ก) และรถฮัมวี่ ไปจอดคลุมผ้าใบในหลายจุดตั้งแต่วันพฤหัส(๑๗พ.ค.)อาทิ หน้ากองทัพภาคที่ ๑ ใน พาณิชยการพระนครข้างทำเนียบฯ บริเวณช่อง ๙ อส.มท. กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์ โดยมีการกันเชือกไม่ให้เข้า แต่มีผู้แอบเข้าไปเปิดผ้าใบดู พบว่าเป็นรถของทหารจริง..ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นที่มาของข่าวลือว่าจะมีการ"ปฎิวัติซ้อน"ตลอดวัน ซึ่งกระแสข่าวของวันศุกร์แรงมากถึงขนาดมีรายงานว่า รัฐมนตรีหลายส่วนทราบ และบางรายเก็บข้าวของแล้ว ซึ่งก่อนหน้านั้น ช่วงเที่ยงคืนวันพฤหัส(๑๗พ.ค.)"พล.อ.สุรยุทธ์"ได้เข้าไปยังทำเนียบเพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นการส่วนตัวด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าการเคลื่อนในช่วงวันศุกร์ มีรายงานว่า"พล.อ.สนธิ"จะชิงประกาศซ้ำก่อนที่"พล.อ.สุรยุทธ์"จะประกาศปลด ผบ.ทบ.โดยนายทหารระดับ"พล.อ."หลายนายได้รับการติดต่อจาก"พล.อ.สนธิ"ที่อ้างว่าจะทำการรัฐประหารซ้ำ เพื่อใช้รัฐธรรมนูญ ๔๐ และเร่งให้มีการเลือกตั้ง แต่ยังมีอีกเงื่อนไขคือจะคืน ทีพีไอ.ให้"ประชัย"ด้วย อย่างไรก็ตามเงื่อนไขอันสำคัญคือท่าทีและกระแสความไม่พอใจของ"พล.อ.สุรยุทธ์"ที่ส่งผ่าน สนช.บางส่วนที่แอบมีการเข้าชื่อกันอย่างลับๆในการที่จะเสนออภิปรายนายกฯโดยไม่ลงมติ โดยท่าทีนี้ส่งผ่านไปยัง"พล.อ.สนธิ"และคมช. ซึ่งข้อมูลนี้มาผนวกเข้ากับ การเคลื่อนไหวของ"มวลชน"หลายส่วนที่ได้รับ"สัญญา"จาก"ทักษิณ"รวมไปถึงการส่งสัญญานผ่าน"ต่อพงศ์ ชัยสาสน์"การพบกับคนไทยในอังกฤษและโฟนอินเสียงผ่านวิทยุชุมชน ๓ แห่ง รวมไปถึงการส่งสัญญานมาเป็นละลอกเตือน คมช.ให้ระวังว่า"มวลชน"จะไม่พอใจ ทั้งนี้ไม่นับรวมถึงการเซ็นต์ซื้อ"แมนซิตี้"และข่าวการกลับประเทศไทยวันที่ ๒๙ พ.ค.๕๐ ซึ่งบ่งบอกได้ชัดเจนว่า "ทักษิณ"พร้อมแล้วกับการ"สู้"และอาจมีสัญญานบางอย่างให้กลับมาต่อสู้คดผ่านกระบวนการศาล หลังจากที่ คตส.ตัดสิใจ ส่ง"คุณหญิงพจมาน"ฟ้องศาล และหลายต่อหลายคนมีการส่งสัญญาณถึงปรากฎการณ์ที่จะเกิดขึ้นหลังมีการตัดสินคดียุบพรรค เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของ"ม็อบ"ต่างๆ ที่ทำให้"พล.อ.สนธิ"ก็ไม่แน่ใจในสถานการณ์ และกำลังที่จะควบคุม อีกทั้ง"พล.อ.สนธิ"ก็
ยังอ้างกับหลายส่วนว่า สถานการณ์เศรษฐกิจ น้ำมัน และรัฐธรรมนูญที่มีแนวโน้มจะไม่ผ่านแน่นอน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าสถานการณ์ข่าวปลด"พล.อ.สนธิ"ที่ดังขึ้นทำให้เกิดการเจรจาดังกล่าว หลังจากนั้นคาดว่าจะมีการเคลียร์กันได้ในระดับหนึ่งแต่ไม่ถึงกับหมดสิ้นจ้อคาใจระหว่างกัน โดย"พล.อ.สนธิ"ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อที่โทรศัพท์สอบถามไปในช่วงเกือบเที่ยงคืน(๑๘พ.ค.)ว่า "สถานการณ์ยังปกติ"ไม่มีการปฏิวัติซ้อน..โดยก่อนหน้าช่วงหัวค่ำมีข่าวสะพัดไปทั่วว่าจะมีการประกาศสถานการณ์ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ทำให้สื่อหลายสำนักสั่งสแตนบาย"นักข่าว"ด้วย

@@อย่างไรก็ตาม"หน่วยข่าวลับ"รายงานเพิ่มเติมเข้ามาว่า ในการเข้าเฝ้าของทั้ง"พล.อ.สนธิ"และ"พล.อ.สุรยุทธ์"มีผลออกมาที่ทำให้ฝ่าย"พล.อ.สนธิ"ไม่สบายใจโดยเฉพาะ การได้รับ"สัญญาน"ที่สอดคล้องกับ ท่าทีของ"พล.อ.สุรยุทธ์"ในช่วงเช้าวันนั้น นั่นคือ การที่ในราชสำนักต้องการให้มีการจัดการเลือกตั้งให้เกิดขึ้นโดยเร็ว และให้มีการดำเนินการต่อรัฐธรรมนูญออกมาตามกระบวนการ โดยมี"สัญญาน"ออกมาอย่างชัดแจ้งแล้วว่าหากมีการปฏิวัติซ้ำเกิดขึ้น คณะนายทหาร หรือนายกฯจะไม่ได้รับการโปรดเกล้าฯแน่นอน ซึ่ง"สัญญาน"นี้ได้ถูกส่งต่อเป็นที่รับทราบของหมู่นายทหารระดับสูงแล้ว

@@อย่างไรก็ตาม"หน่วยข่าวลับ"รายงานอีกว่า ส่วนหนึ่งที่"พล.อ.สนธิ"หนักใจคือ ขณะนี้"ดุลกำลัง"ในกองทัพ ถูกแบ่งแยกออกเป็นหลายส่วน ซึ่งหลังจากคืนวันที่ ๑๘ พ.ค. ทำให้"พล.อ.สนธิ"ได้เห็นอย่างชัดเจน ว่า"พล.อ.อนุพงศ์"นั้นพร้อมที่จะเคลื่อนหากได้รับคำสั่งจาก"ผู้ใหญ่"ในการเข้าปฏิบัติการซ้อน และยึดกุมสภาพทันที หากมีการสร้างสถานการณ์และเข้ากระทำของฝ่ายใด ไม่ว่าจะเป็นของ"พล.อ.สพรั่ง"หรือ"พล.อ.สนธิ"ซึ่ง"พล.อ.สนธิ"เอง
ก็ยังไม่มั่นใจว่ากำลังปัจจุบันเป็นอย่างไร โดยเฉพาะขณะที่เขาทราบว่ามีการบั่นทอนกำลังของเขาตลอดเวลา และมีการประกาศออกมาจากฝ่ายของ"ผู้ใหญ่"แล้วว่า กำลังในกองทัพขณะนี้ อยู่ทางฟากของ"พล.อ.อนุพงศ์"เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเรื่องนี้เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้"พล.อ.สนธิ"หันมาให้ความสำคัญกับ"มวลชน"ที่ขยายผ่านงานด้านจิตวิทยามวลชน ของกอ.รมน.

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สำหรับการให้"พล.อ.พัลลภ"เข้ามาใน กอ.รมน.นั้น มีรายงานความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมว่า ได้มีการเคลื่อนไหวของ"พล.อ.พัลลภ"ในการไปติดต่อกับบรรดากองกำลังที่มีส่วนในคกี"ลอบฆ่าทักษิณ"รวมไปถึง"กลุ่มไล่ล่า"ชุดของ"พี่ชาย"ของ"เพียร ยงหนู"(มีความเชี่ยวชาญการวางระเบิด)ประมาณ ๒๐ คน ให้เข้ามาร่วม ทั้งนี้รวมไปถึง"กองกำลัง"ประมาณ ๓๐๐ คน ที่"พล.อ.พัลลภ"ดูแล โดยมีการติดต่อประสานขอกำลังเหล่านี้ไปยัง หาดใหญ่ จ.สงขลา และเตรียมมอบหมายงานบางอย่างให้ทำ ทั้งนี้มีรายงานว่าแผนที่ได้รับคือ การ"หักหลัง"พันธมิตร และนำไปสู่การ"ลอบสังหาร" ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เป็นที่มาของการช่วย"โจ้"หลาน"เพียร"โดยใช้กรรมาธิการตำรวจที่"ไพศาล"ดูแล เข้าจัดการกับกระบวนการยุติธรรมที่กำลังดำเนินอยู่ ในการกัดไม่ให้มีการ"มอบตัว"เพราะกลัวการ"เค้น"และอาจเชื่อมโยงกับแกนนำหลายส่วนที่ดูแลด้านการ รปภ.พันธมิตร ซึ่งกำลังถูกเชื่อมโยงคดีพยายามสร้างสถานการณ์เพื่อนำไปสู่การเคลื่อนกำลังของ"พล.อ.สพรั่ง"หลายต่อหลายครั้ง
Create Date : 20 พฤษภาคม 2550
Last Update : 20 พฤษภาคม 2550 8:24:59 น. 25 comments
Counter : 710 Pageviews.

 
เมื่อไรจะมีข่าวลับ คมช. โดนสอยยกคณะ


โดย: fairy_tells วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:9:09:31 น.  

 
ข่าวลับ-ข่าวลือ ก็ล้วนน่าอ่อนอกออ่นใจสำหรับดิฉันเมื่อเห็นสภาวะบ้านเมืองและคามเดือดร้อนของประชาชน
แต่เชื่ออยู่อย่างว่าหลายๆ กระแสย่อมเป็นที่มาของข้อเท็จจริง จริงเท็จอย่างไรก็มีส่วนไม่น้อย

หดหู่ใจในปัจจุบัน-อนาคตของชาติไทย ชาวไทยมากกว่าค่ะ
ตั้งแต่มีม็อบพันธมารของนายสนธิลิ้ม เราจะพบข่าวดี สิ่งดีๆ ในแต่ละวันไม่ได้เลย ยิ่งหลังๆ นานวันเข้าข่าวดีไมต้องหวังจะได้พบ แต่ละวันคือข่าวร้าย ข่าวบั่นทอนใจชวนสมเพชสังเวชใจในคนไทยเกือบทั้งหมดมากๆ กว่า...พร้อมๆ กับเดินไปไหนทุกหย่อมหย้าหลังคาเรื่อนต้องได้ยินเสียงบ่นด่า รำพันของคนไทยที่เดือดร้อนอย่างหนักตั้งแต่น้ำท่สมปีที่แล้วก็ไม่มีคนใส่ใจ มาจนผลผลิตการเกษตรก้ไม่มีคนช่วยเหลือขาดทุนทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นข้าว ยางพารา สวนต่างๆ ดังข่าวมังคุด กก. ละ 5 นั่นแหละ ระบบการค้า ระบบจำนำข้าว ทุกระบบของการช่วยเหลือประชาชนไม่มีหรอก ไม่เพียงทุกวันที่ท่านคุย-ทำ แต่สิ่งที่ไร้สาระสืบทอดอำนาจ

เพราะ
ทุกๆ ชั่วโมงความคิดการกระทำพวกเผด็จการและพวกพ้องมันร้องหา มันคิด มันทำแต่การเดินสายประชาสัมพันธ์เหตุผลการยึดอำนาจ การพยายามเอาผิดอดีตนายกและคนในครอบครัว การเมือง การคงไว้วึ่งอำนาจ 108 พันประการของเรื่องไร้สาระประชาชน-ประชาธิปไตย

ไม่เพียงปากท้องประชาชนคนไทยที่ถูกละเลยอย่างร้ายกาจยิ่งกว่าย้อนหลังไปกว่า 30 ปี สิทธิเสรีภาพทุกอย่างมันล้าหลังยิ่งกว่าคนกัมพูชา

ดิฉันอยู่อิสานและเป็นข้าราชการจนๆธรรมดา ยังเจ็บปวดใจ สังเวชใจทุกๆครั้ง ทุกๆวันที่เห็นข่าวคนไทยชายแดนใต้ถูกฆ่า ถูกทอดทิ้งอย่างไม่น่าเชื่อว่านี่คือสังคมโลกในปี 2000 ชีวิตคนไทยแทบไม่ต่างจากผักปลา

เปิดเทอมก็แล้ว ปิดเทอมก็แล้วนักเรียนนักศึกษาแม้ค้า ชาวเกษตรหรือใครๆ ก็เหมือนอยู่ไปตามยถากรรม

ใครเชิญพวกแกมาปฎิวัติเล่า
หน้าที่พวกคุณมีในการปกปักรักษาบ้านเมืองประชาชน พัฒนาวิชาการอาวุธเทคโนโลยี-วิชาการทหาร เสือ-กไม่ทำ

กว่า 1ปีมีแต่ข่าวร้ายรายวัน กับการหมดสิ้นเนื้อตัวของคนนับล้าน บ้านถูกยึดรถถูกยึดเด็กเสียโอกาสดีๆทางการศึกษา ความทุกข์ใจคนไทยกว่า 60 ล้านคน มันไม่กระเทือนความรู้สึกที่ด้านเพราะหลงในอำนาจแสวงหาผลประโยชน์ที่คนโง่ๆ เลวๆ ไม่มีปัญญาหามาได้โดยวิถีประชาธิปไตยนั่นแหละ

รถถังอาวุธต่างๆ พวกคุณเอามาไว้ที่กรุงเทพทำไม มาอวดบารมีและศักยภาพอันน่าสมเพชทำไม เปลืองเงินเดือนกองกำลัง เปลือเบี้ยเลี้ยงค่าน้ำมันเสียเปล่า บ่อนทำลายบรรยากาศเสียเปล่า

ดิฉันขอเรียกร้องมายังนายตำรวจ นายทหารน้อยใหญ่ กลุ่มแกนนำในองค์กรและคนไทยทุกๆ เราต้องหันกลับมาสนใจในเรื่องการเมืองมากๆ ในช่วงนี้ละร่วมกันต่อต้านอำนาจเผด็จการ ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ปลดแอกเมืองไทยให้พ้นจากคนบ้าอำนาจพวกนี้ ตอนนี้ต่างชาติหันหลังให้เมืองไทยหมดแล้ว เมืองไทยเรา เสียหายหนักตั้งแต่พวกคนชั่วมาครองเมือง ให้เมืองไทยกลับมาใช้รัฐธรรมนูญปี 40 อันมาจากประชาชนและกลับมาเลือกตั้งตามวิถีประชาธิปไตยอีกครั้ง ก่อนที่ เราและลูกหลานในภาคหน้าจะแย่หนักไปกว่านี้


โดย: โซไรดา IP: 203.113.57.101 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:9:32:04 น.  

 
กรูจ่ายภาษีให้พวกมันเอาเงินมารบกันหรือ ช่วยรู้หน้าที่ของตัวเองกันหน่อย


โดย: ภัท IP: 58.136.62.10 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:15:25 น.  

 
ขอบคุณครับ


โดย: aaa IP: 202.183.185.226 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:11:18 น.  

 
เงินค่าน้ำมันรถถังมันเงินพวกกูประชาชนตาดำๆ
พวกแกทำไรกันจะรบกันก้อใช้มือตืนของตัวเองดิ
สันดอนเอ๊ย...


โดย: กะทิ IP: 124.120.40.126 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:54:26 น.  

 
อีกเมื่อใหร่เผด็จการจะรู้สำนึกเสียที ว่าที่ทำลงไปมันปาบมากๆ


โดย: นราเส IP: 124.157.158.31 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:39:11 น.  

 
ไมได้เรียกให้พวกมันมาหรอกครับ
มันเสล่อมากันเอง


โดย: ไม่ได้เรียกให้มา IP: 165.21.154.15 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:32:25 น.  

 
พวกพันธมิตรนี่แหละคือตัวสร้างความแตกแยก เหตุระเบิดในกรุงเทพฯก็ฝีมือพวกมัน


โดย: คนดี IP: 125.26.54.164 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:54:54 น.  

 
เฮ้อ...น่าเบื่อจริงๆ


โดย: คนรักประเทศ IP: 203.107.199.153 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:40:48 น.  

 
มาให้กำลังใจ จขบ.
และสนับสนุนการเลือกตั้งเร็วขึ้นค่ะ


โดย: หอมกร วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:7:41:49 น.  

 
เซ็ง...


โดย: บรรณาธิกี้ IP: 202.41.167.246 วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:13:23 น.  

 
เราเข้าไปในคอลัมไม่ได้ทำยังไงถึงจะเข้าเข้าได้อ่ะ ( ฉันจึงมาหาความหมาย ) ช่วยที


โดย: orrawuns วันที่: 23 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:10:48 น.  

 
แต่งนิยาย


โดย: ขำ IP: 202.142.193.21 วันที่: 23 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:41:26 น.  

 
ล็อคสำหรับสมาชิกครับ


โดย: sun (สุริยาอัสดง ) วันที่: 23 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:09:55 น.  

 
เรื่องนี้มันเป็นได้แค่ข่าวลือ ครับผม


โดย: อย่าปล่อยข่าวลือ IP: 125.24.167.92 วันที่: 23 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:45:52 น.  

 
เตือนคุณแล้วนะ..ให้ระวังไว้


โดย: ผมเตือนคุณแล้ว IP: 125.24.167.92 วันที่: 23 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:47:07 น.  

 
สงสารประเทศและคนไทยค่ะ ขอให้ผ่านวิกฤติไปได้


โดย: รามเกียรติ์ วันที่: 24 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:12:08 น.  

 
เจ้าประคู้น


โดย: ดา ดา วันที่: 24 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:48:41 น.  

 


โดย: ... IP: 124.120.25.100 วันที่: 24 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:23:22 น.  

 
ประเทศมีแต่เรื่องวุ่นวาย เมื่อไหร่น้า...จะสงบสุขกันสักที


โดย: ไม้โทไม้เท้า วันที่: 24 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:51:33 น.  

 
ข่าวแว่วมาว่า ไอ้พวกกบถ เตรียมล้มล้างสถาบัน มีการเคลื่อนกำลังทหารเข้ากรุงเทพอย่างมหาศาล คุณสุริยาอัสดงช่วยตรวจสอบข่าวลับด่วน แล้วกรุณาเผยแพร่ด้วย มันเป็นภัยมหาศาลต่อชาติ


โดย: xyz IP: 203.146.255.106 วันที่: 25 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:24:15 น.  

 
Please update your secret news accordingly.

Thank...


โดย: Freedom IP: 69.80.226.83 วันที่: 25 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:11:51 น.  

 
มีการฟ้องศาลปกครองให้การยกเลิกรัฐธรรมนูญที่ผ่านมาเป็นโมฆะ ศาลปกครองก็รับฟ้องในวันที่ 23 พอวันที่ 24 ก็ทรงมีพระราชดำรัสให้ศาลปกครองช่วยแก้วิกฤติ งานนี้อาจมีอะไรสนุกๆก็ได้ อาจเป็นตุลาการภิวัฒน์รอบ 2


โดย: Thai IP: 125.25.135.164 วันที่: 26 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:57:59 น.  

 
บ้านกูไม่มีข้าวจะแดกอยู่แล้วเป็นภาษีของพ่อแม่และเพราะพวกมันเอาแดกกันเองเรียนก้ไม่ได้เรียนกูกำลังจะได้ทุนเรียนอยู่พอดีเลยมีงกูกินข้าวกับอะไรเอารถถังมาทำไรวะไม่เห็นได้เรื่องอะไรขึ้นมามีแต่บ้านเมืองฉิบหาย ทำไรอยู่วะคนใต้ตายห่ายหมดแล้วรถถังไม่เอาไปใช้วะใช้อะไรที่กรุงเทพวะ พวกฉิบหายผลาญเขาไม่หมด


โดย: ลับๆจากเด็กดี IP: 203.156.27.130 วันที่: 1 มิถุนายน 2550 เวลา:19:00:20 น.  

 
ขอบอกเลยนะว่าได้เงินจริง ง่ายๆทั้งหมดเลยไม่มีอะไรยุ่งยาก รายได้งามๆ และที่สำคัญไม่เสียหายไม่เดือดร้อนแน่นอนไม่งั้นเราและเพื่อนคนอื่นๆอีกมากมายคงจะไม่ทำอยู่ตอนนี้หรอก.......อย่ายอมให้โอกาสดีๆหลุดลอยไป!!!!
เพียงแค่คุณมีอินเตอร์เน็ตและเวลาว่างหลังเลิกเรียนและงานประจำ
สมัครทำงานกับ thaismaster บริษัทไทยทำงานโฆษณาสินค้าต่างๆรายได้ต่างๆมาจากการโฆษณาสินค้าง่ายๆขั้นตอนไม่ยุ่งยาก จ่ายเงินโดยโอนเข้าบัญชีทุกสัปดาห์
สมัครทำงานนี้ได้ที่เว็บข้างล่าง
รายละเอียดต่างๆศึกษาได้ที่นี่ทั้งหมด

//www.thaismarter.com/aa813.htm=============================================================


โดย: bomberman IP: 222.123.216.204 วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:6:56:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.