อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
เมษายน 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
8 เมษายน 2550
 
All Blogs
 
จราจลกรุงฯ/ระดมทมิฬอาเจะห์บุก?

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานความเคลื่อนไหวการชุมนุมของม็อบ PTVในวันอาทิตย์(8เมย.50)ว่า ได้มีความเคลื่อนไหวของ"กองกำลัง"กลุ่มต่างๆในกองทัพ เพื่อประเมินสภาพความเคลื่อนไหวของม็อบ "กลุ่มคนวันเสาร์"-"พิราปขาว"และมวลชนกลุ่มอื่นๆ โดยใน"ทางเปิด"มีการ
ออกมาระบุ ว่ามีการ"ต่อท่อน้ำเลี้ยง"มาจากนอกประเทศและหาทางป้องกันไม่ให้เกิดสภาพบานปลาย ขณะที่ใน"ทางปิด" ปรากฎความพยายามของกลุ่มทหารของ"พล.อ.สนธิ"ในการเข้า"ล็อค"แกนนำของม็อบรายตัว บางรายมีการส่งคนไปคุกคามถึงบ้านเพื่อไม่ให้เข้าร่วมม็อบ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานด้วยว่าเมื่อวันพฤหัส(5 เม.ย.50)มีรายงานว่า "พล.อ.สนธิ"ได้มีการสั่งการให้นำกำลัง"ทหารป่าหวาย"เข้ามา 2 กองพล เพื่อเข้ามาเตรียมพร้อมในกรุงเทพฯ ในท่ามกลางแรงกดดันอย่างหนักจากม็อบ ที่เตรียมนำข้อมูลการพุ่งเป้าโจมตี"พล.อ.สนธิ","พล.อ.เปรม"และ"พล.อ.สพรั่ง"โดยมีการเปิดเผย"เอกสารลับ"มากมายที่หลุดมาจาก คตส.ที่ทำให้"คุณหญิงจารุวรรณ"ไม่พอใจ และสั่งให้มีการ"สอบ
สวน"เจ้าหน้าที่ภายในที่ปล่อยให้เอกสารรั่วออกมาจากองค์กร...

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ปฏิบัติการของ"ม็อบต้านรัฐประหาร" 7 วัน 7 คืน ที่จะดำเนินไปจนถึง 11 เม.ย.50 นั้น มีการแบ่งบทบาทกันอย่างชัดเจน โดยในส่วนของ"ข้อมูล"หลักฐาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง"การจดทะเบียนสมรสซ้อน"ของ"พล.อ.สนธิ",กรณีการจัดซื้อเสื้อหุ้มเกราะโดยวิธีพิเศษ ของกองทัพบกมูลค่า 1 พันล้าน ,กรณีงบประมาณรัฐ 1 พันล้านที่นำมาใช้ในการปฏิวัติ,กรณี"หลังบ้าน"นายทหาร ที่เข้าไปเกี่ยว
ข้องกับผู้ผลิตรายการทางโทรทัศน์ช่อง 5 และ กรณีค่าเบี้ยเลี้ยงทหารในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้
ที่ล้วนมีเอกสารหลักฐานนั้น ม็อบพีทีวี. โดยอดีตแกนนำพรรคไทยรักไทย จะนำมาเปิดเผยในคืนวันอาทิตย์...

@@ทั้งนี้ยังรวมถึงข้อมูลที่เกี่ยวกับการเรียกรับเงินของนายทหารในคมช.ต่อบรรดาผู้ประกอบการและผู้เกี่ยวข้องในสนามบินสุวรรณภูมิ อันพาดพิงถึง"พล.อ.สพรั่ง"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าสำหรับข้อมูลเรื่อง ช่อง 5 นั้น มีรายงานว่าผู้ที่ส่งข้อมูลเหล่านี้ออกมาคือ"พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร"โดยมีหลักฐานจำนวนมากที่โย่งถึงภริยาของ"บิ๊กทหาร"ในคมช. ขณะที่ข้อมูลเกี่ยวกับการจดทะเบียนสมรสซ้อน จะมีการเปิดข้อมูล การเบิกจ่ายเงินสวัสดิการของกองทัพบอ ของ"พล.อ.สนธิ"ที่มีการเบิกให้กับภริยา2คนและลูกของภริยาทั้ง 2 คน โดยใช้เอกสารใบจดทะเบียน 2 ใบ มาโดยตลอด


@@ขณะที่ข้อมูลที่โจมตี"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์"ที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการเมือง และเหตุการณ์การรัฐประหาร(19 ก.ย.49)นั้นโดยหลัก จะเป็น"หน้าที่"ของ"กลุ่มคนวันเสาร์"และสหพันต้านรัฐประหาร ที่จะนำมาเป็นประเด็นการเคลื่อนไหว ควบคู่ไปที่ การโจมตี คมช."พล.อ.สนธิ"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สิ่งที่เป็นกังวลของทุกฝ่ายคือ แผนการการสร้างสถานการณ์เพื่อให้เกิดการจราจล และจะกลายเป็นเงื่อนไขในการทำ"รัฐประหารซ้ำ-ซ้อน"ของทหารฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ซึ่งขณะนี้ มีการแบ่งออกเป็น 2-3 กลุ่ม ซึ่งรวมถึง"กลุ่มทหารหนุ่ม"(ยังเติร์ก)ที่มีการรวมตัวกันของนายทหารระดับ พ.อ. จำนวนหนึ่ง ภายใต้การสนับสนุนของ"ผู้ใหญ่"ท่านหนึ่ง โดยทหารกลุ่มนี้ ให้การดูแล"ม็อบคนวันเสาร์"..ซึ่งทำให้และหลายฝ่ายในกองทัพ กังวลกับการเคลื่อนไหวของ"ทหารยังเติร์ก"กลุ่มนี้ ว่าเท่ากับมีการ"ส่งสัญญาน"มาอีกครั้งของ"ผู้ใหญ่"ท่านนี้หรือไม่

@@โดยเฉพาะมีรายงานว่า"สัญญาน"นี้มีการส่งไปถึงบรรดา"ข้าราชการระดับสูง"ในส่วนของ"ฝ่ายปกครอง"อาทิ ผู้ว่า,รองผู้ว่า ซึ่งระยะหลังมีท่าทีที่ คมช.ออกมาตำหนิว่า"เข้าเกียร์ว่าง"..โดยกลุ่มข้าราชการเหล่านี้เริ่มมีอาการต่อ คมช.แล้ว ทั้งนี้รวมถึงท่าทีของ"พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์"ที่แม้จะไล่เช็คบิลตำรวจที่เคยอยู่ในสาย"พ.ต.ท.ทักษิณ"ออกมาให้ "พล.อ.เปรม"ต้องแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่หมิ่นประมาทเอง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า แม้จะมีการเคลื่อนไหวกำลังของทหารที่ระบุว่าอยู่ในอาณัติของ"พล.อ.สพรั่ง"ขณะที่ก็มีการเคลื่อนกำลังทหารที่"พล.อ.สนธิ"ไว้ใจได้เข้ามาในพื้นที่กทม.เช่นกัน เช่นกันก็มีการเคลื่อนกำลังของทหารอีกกลุ่ม ที่มีเงาของ"พล.อ.ชวลิต"อยู่ข้างหลัง แต่ทหารอีกกลุ่มที่เคลื่อนไหวที่ทำให้"พล.อ.สนธิ"หนักใจที่สุดดังกล่าวมาแล้วข้างต้นคือ "กลุ่มยังเติร์ก"ที่ ณ ปัจจุบัน มีความเชื่อกันในกองทัพว่า น่าจะกุมสภาพกำลังได้มากที่สุดแล้ว โดยแนวของกลุ่มนี้ ก็คือ หากมีสถานการณ์เกิดขึ้นในระหว่างนี้เช่นการจราจล และทหารของ"พล.อ.สนธิ"เข้าปราบ กำลังทหารกลุ่มนี้ก็จะเข้าดำเนินการ"ซ้ำ"เพื่อ"ยึดอำนาจ"และให้มีการประกาศใช้ รัฐธรรมนูญ 40 พร้อมทั้งเร่งให้มีการเลือกตั้งทันที

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่ามีความเคลื่อนไหวสกัดการรวมตัวกันของม็อบอย่างหนัก โดยเฉพาะการสกัดการต่อท่อ"น้ำเลี้ยง"(ที่ไม่ใช่หมายถึง"ทักษิณ")ไปยังม็อบ โดยมีรายงานว่า"นักธุรกิจ"หลายส่วนที่ทราบถึง"ผลกระทบเศรษฐกิจ"ที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยเวลานี้ บางส่วนไม่กล้า
ที่จะให้การช่วยเหลือกับม็อบสนามหลวง เพราะถูกขู่ว่าจะให้สรรพากรดำเนินการเรื่องภาษี โดยกลุ่มที่โดนขู่คือนักธุรกิจกลุ่มสีลม ที่ภายหลังไม่ได้ใก้การสนับสนุน"พันธมิตร"และคิดจะเข้ามาช่วยด้านทุนทรัพย์กับม็อบต้านรัฐประหาร โดยผู้ที่เข้าไปพูดกับนักธุรกิจสีลมคือ"ประสาร มฤคพิทักษ์"

@@นอกจากนี้ยังมีในรายของ"เสถียร"เจ้าของโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดงที่ได้รับการติดต่อจากม็อบต้านรัฐประหารเพื่อให้ช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่าย แต่ก็ถูกสกัดโดย"พล.อ.สนธิ"โดยใช้เหตุผลเดียวกันที่ให้กับนักธุรกิจสีลมคือ จะให้สรรพากรตรวจสอบเอาผิดด้านภาษีในกิจการ ซึ่งทำให้ ผู้ประกอบการ ไม่ต้องการให้ตัวเองได้รับผลกระทบจึงไม่กล้าเคลื่อยไหวสนับสนุน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มีข้อมูล"วงใน"จากสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.)ว่ามีการประเมินว่าสถานการณ์รุนแรงจากการปะทะที่มาจากม็อบสนามหลวง ต้านรัฐประหาร อาจจะเกิดขึ้นในวันที่ 10 เม.ย.50 โดยสมช.ได้รับรายงานว่าได้มีการขนกำลังรบ"ทมิฬอาเจะห์"เข้ามาที่"ส่วนกลาง"เพื่อเตรียมสร้างสถานการณ์บางอย่างของกลุ่มกำลังในกองทัพบางข้าง จากนั้นจะทำการเข้าปราบและยึดอำนาจของกำลังทหารฝ่ายหนึ่ง(ที่กุมอำนาจอยู่ในปัจจุบัน)..ทั้งนี้ยังมีการรายงานถึงการ"ส่งสัญญาน"จากวิทยุชุมชน 92.25 และ 97.75 ที่ว่าอาจจะเกิดกลียุค ว่าอาจจะมีการเตรียมสร้างสถานการณ์เพื่อล้ม"รัฐบาลสุรยุทธ์"ด้วย

ทหารข่าวCreate Date : 08 เมษายน 2550
Last Update : 8 เมษายน 2550 1:29:43 น. 8 comments
Counter : 330 Pageviews.

 


โดย: ratanamanee IP: 61.19.227.12 วันที่: 8 เมษายน 2550 เวลา:1:50:39 น.  

 


โดย: ... IP: 124.120.27.73 วันที่: 8 เมษายน 2550 เวลา:14:17:59 น.  

 
"กลุ่มยังเติร์ก"ที่ ณ ปัจจุบัน มีความเชื่อกันในกองทัพว่า น่าจะกุมสภาพกำลังได้มากที่สุดแล้ว โดยแนวของกลุ่มนี้ ก็คือ หากมีสถานการณ์เกิดขึ้นในระหว่างนี้เช่นการจราจล และทหารของ"พล.อ.สนธิ"เข้าปราบ กำลังทหารกลุ่มนี้ก็จะเข้าดำเนินการ"ซ้ำ"เพื่อ"ยึดอำนาจ"และให้มีการประกาศใช้ รัฐธรรมนูญ 40 พร้อมทั้งเร่งให้มีการเลือกตั้งทันที


สิ่งที่จะได้รับคือดอกไม้ ครับ อยากให้เกิดเร็วๆ จัง เบื่อเต็มทนแล้ว


โดย: บ้านใกล้วัด IP: 124.157.228.41 วันที่: 9 เมษายน 2550 เวลา:13:42:53 น.  

 
เบื่อ ๆ มาก ๆ กับการปกครองแบบเผด็จการไม่มีอะไรดีขึ้นเลยมีแต่จะเลวลงเรื่อย ๆ


โดย: วาดะ IP: 124.120.83.201 วันที่: 9 เมษายน 2550 เวลา:22:29:31 น.  

 
ขอให้ข่าวนี้เป็นจริงด้วยเถอะ


โดย: มา IP: 58.181.182.63 วันที่: 10 เมษายน 2550 เวลา:0:22:44 น.  

 
"กลุ่มยังเติร์ก"ที่ ณ ปัจจุบัน มีความเชื่อกันในกองทัพว่า น่าจะกุมสภาพกำลังได้มากที่สุดแล้ว โดยแนวของกลุ่มนี้ ก็คือ หากมีสถานการณ์เกิดขึ้นในระหว่างนี้เช่นการจราจล และทหารของ"พล.อ.สนธิ"เข้าปราบ กำลังทหารกลุ่มนี้ก็จะเข้าดำเนินการ"ซ้ำ"เพื่อ"ยึดอำนาจ"และให้มีการประกาศใช้ รัฐธรรมนูญ 40 พร้อมทั้งเร่งให้มีการเลือกตั้งทันที


สิ่งที่จะได้รับคือดอกไม้ ครับ อยากให้เกิดเร็วๆ จัง เบื่อเต็มทน
...ขอสนับสนุนอีก 1 เสียงครับ


โดย: neotion IP: 124.157.201.1 วันที่: 10 เมษายน 2550 เวลา:15:57:26 น.  

 
"ปฏิบัติหน้าที่การงานตามอาชีพของตนเองด้วยความซื่อสัตย์สุจริต
ทำงานเต็มกำลังความสามารถของตนเอง
ไม่ลืมที่จะดูแลเอาใส่ใจคนใกล้ตัว"
ถึงแม้ตนเองจะเป็นเพียงเศษเสี้ยวเล็ก ๆ ของชาติ
แต่สิ่งนั้นเป็นการแสดงออกถึงความรักชาติที่ตนเองสามารถทำได้


โดย: งูใหญ่ IP: 222.123.128.253 วันที่: 11 เมษายน 2550 เวลา:17:21:22 น.  

 
เอาอีก อยากให้ปฎิว้ติปีละหลายๆๆครั้ง
ทหารมีหลาบก๊กหลายเหล่า
แบ่งกันไปใม่พอ ไม่ใช่หรือ
ประเทศไทยจะได้มีชื่อติดอันดับหนึ่งของกินเนสส์บุ๊คไง
เฮ ดีใจจัง
ชนะพม่าได้


โดย: สมน้ำหน้า IP: 202.57.173.230 วันที่: 13 เมษายน 2550 เวลา:0:19:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.