อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
17 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
เบื้องหลังม็อบไม่บุกทบ./บังต่อรอง/ผวาพัลลภ/ระวังสพรั่งซ้อน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน สถานการณ์เบื้องหลัง ม็อบต้านรัฐประหาร ที่ยุติลงอย่างรวดเร็ว(๒๒.๑๐น.)ในช่วงคืนที่ผ่านมา หลังจากที่เกิดฝนตกอย่างหนักช่วงหัวค่ำ และมีประชาชนทะยอยกลับบ้านจนทำให้"มวลชน"ลดลงเหลือประมาณ ๕ พันคน ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีการคาดการณ์จากหลายฝ่าย รวมถึงกำหนดการเดิมของม็อบที่เป็นมติของแกนนำว่าในวันนี้(๑๖มิ.ย.๕๐)จะมีการเคลื่อนขบวนประชาชนที่ชุมนุมบริเวณท้องสนามหลวง ไปยังกองบัญชาการทหารบก และ บ้านสี่เสาเทเวศน์ ของ"พล.อ.เปรม"เพื่อกดดัน คมช.ให้ลาออก หลังจากที่วานนี้(๑๕มิ.ย.๕๐)สามารถระดมวลชนได้นับแสนคน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ตลอดทั้งวันมีกระแสข่าว"การปฏิวัติซ้อน"ที่จะถูกดำเนินการโดย"พล.อ.สพรั่ง"โดยรายงานชิ้นนี้ มีการยืนยันจาก"อดีตนายทหารระดับสูง"ท่านหนึ่ง ซึ่งมีการพาดพิงไปถึง"นายประชัย เลี่ยวไพรัตน์"อีกครั้ง โดยครั้งนี้มีการอ้างว่า มีข้อตกลงที่ให้นายทหารกลุ่มหนึ่ง ในคมช.ทำการปฏิวัติซ้อน"พล.อ.สนธิ"และนายทหารท่านนี้ จะได้เป็น"ผบ.ทบ."ซึ่งปฎิบัติการนี้ถูกกำหนดให้เกิดขึ้นในวันนี้หลังจากที่ม็อบเดินขบวนไปยังกองบัญชาการกองทัพบก และเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือ"หน่วยจรยุทธ์"ที่มีรายงานว่า อยู่ในการดูแลของ"พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี"ซึ่งบัญชาการอยู่ที่"สวนรื่น"ที่ก่อนหน้านี้เมื่อวันพุธ(๑๓มิ.ย.๕๐)ซึ่งมีกระแสข่าว การประกาศเคอร์ฟิวส์ เพื่อควบคุมสถานการณ์ ท่ามกลางข่าวลือ ม็อบมอเตอร์ไซต์เตรียมเผาเมือง ข่าวการลอบสังหารบุคคลสำคัญในคมช.-รัฐบาล ฯลฯ มีรายงานว่า มีความเคลื่อนไหวที่สวนรื่นอย่างคึกคัก ของ"หน่วยจรยุทธ์"แต่มีรายงานว่า หน่วยปฏิบัติการราว ๕๐๐ คน ไม่สามารถออกจากที่ตั้งได้ เพราะมีการส่ง"หน่วยแม่นปืน"จากฝ่ายกำลังที่สนับสนุน"พล.อ.สุรยุทธ์"เข้าควบคุมความเคลื่อนไหวของ"พล.อ.พัลลถ"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า รายงานนี้ มีความสอดคล้องกับปรากฎการณ์เมื่อวานนี้(๑๕ มิ.ย.๕๐)ที่มีการส่งคนที่ไม่ใช่ผู้เข้ามาร่วมชุมุม ออกทำการกว้านซื้อเสื้อยืดที่ระลึกที่สกรีนว่าเป็นกลุ่มรักทักษิณ ต้านเผด็จการ ที่มีการจำหน่ายบริเวณรอบๆสนามหลวงไปกว่าพันตัวโดยไม่ทราบวัตถุประสงค์ ทำให้ หลายฝ่ายกังวลว่าในวันนี้ จะมีการสร้างสถานการณ์และซัดทอดให้กลุ่มผู้ชุมนุม ว่าเป็นผู้สร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินของทางราชการ ซึ่งรายงานนี้สอดรับกับคำประกาศเตือน เกี่ยวกับการที่อาจจะมีกลุ่มบุคคลจะสร้างความวุ่นวายด้วยการใช้ผ้าชุบขวดน้ำมันก๊าซจุดไฟและขว้างปาเข้าใส่สถานที่ราชการสำคัญบนถนนราชดำเนิน..ในช่วงคืนวันนี้ ซึ่งก็สอดรับกับการรายงานผ่านเวปไซต์ของเครือข่ายต้านรัฐประหาร เตือนหลายฝ่ายในม็อบไม่แต่เฉพาะ ๗ แกนนำ ว่าให้ระวังการเคลื่อนไหวมวลชน ที่อาจตกเป็น"เหยื่อ"ของสถานการณ์ได้ เพราะมีการแจ้งว่า เมื่อวันศุกร์(๑๕มิ.ย.๕๐)มีคำสั่งด่วนจากส่วนราชการต่างๆ ที่อยู่ในจุดยุทธศาสตร์ ห้ามไม่ให้ข้าราชการ พนักงาน ที่มีเวรทำงานเสาร์-อาทิตย์ เข้ามาทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ (๑๖-๑๗มิ.ย.)นี้โดยเด็ดขาด

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า เบื้องหลังสถานการณ์การชุมนุมที่ไม่เคลื่อนพลบุก บก.ทบ.ไม่ใช่เป็นเพราะฝนตกหนัก หรือเพราะ"มวลชน"มีจำนวนไม่มากพออย่างเดียว หากแต่มาจากความเคลื่อนไหวที่ไม่น่าไว้วางใจของฝ่ายทหารคมช.โดยเฉพาะ มีรายงานตลอดวันว่า ฝ่ายทหารได้เตรียมสถานที่ควบคุมผู้กระทำผิดไว้จำนวนมากที่กรมสารวัตรทหาร,โรงเรียนพลตำรวจบางเขน และอีกหลายแห่ง ขณะเดียวกันก็มีระแสข่าวว่า เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า"พล.อ.สนธิ"ต้องการให้"พล.อ.มนตรี สังขทรัพย์"เป็นผบ.ทบ.ต่อจากตนเอง ไม่ใช่"พล.อ.สพรั่ง"หรือ"พล.อ.อนุพงศ์"ซึ่งข้อมูลแน่ชัดดังกล่าวทำให้"พล.อ.สพรั่ง"ไม่พอใจ ซึ่งเป็นที่มาของกระแสข่าวเงิน ๕ พันล้าน ที่ถูกเตรียม สำหรับการปฎิวัติ โดยแบ่งออกมาเป็น ๒ พันล้านสำหรับใช้ในการปฏิวัติ ๒ พันล้านสำหรับ"นายทหารระดับสูง"ในคมช.ที่ไม่ใช่"พล.อ.สนธิ"และอีก ๑ พันล้าน สำหรับ"พล.อ."ท่านหนึ่ง ที่มี"หน่วยจรยุทธ์"ราว ๕๐๐ คน ที่พร้อมสำหรับการ"สร้างสถานการณ์"เพื่อกล่าวโทษม็อบก่อความวุ่นวายเผาเมือง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความเคลื่อนไหวนี้ถูกรับรู้โดย"นายทหารระดับสูง"ท่านหนึ่งที่ส่งสัญญานไปยัง"ม็อบต้านรัฐประหาร"ขณะที่นายทหารท่านนี้ ก็กระจายข่าวนี้ผ่านไปยังนายทหารในคมช.ด้วย ทั้งนี้มีรายงานที่ค่อนข้าวงสอดคล้องจาก"หน่วยข่าวทหาร"ว่า ขณะนี้มีการเคลื่อนไหวปลุกเร้าทหารในกองทัพบก เพื่อตีคู่ไปกับ ความไม่พอใจ"พล.อ.สนธิ"ในการปฏิบัติต่อทหาร โดยเฉพาะการลักลั่นระหว่าง"ทหารมุสลิม"และ"ทหารพุทธ"ที่เกิดขึ้น และรวมถึง กรณีการดูแลทหารที่อยู่ในพื้นที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ล่าสุดมีนายทหารถูกลอบทำร้ายเสียชีวิตพร้อมกัน๗ศพที่อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งกลายเป็นเหตุการปกติไปแล้วสำหรับการเสียชีวิตของทหารในพื้นที่ทั้งที่เป็นข่าวแล้วไม่เป็นข่าว ยิ่งมาผนวกกับท่าทีการให้สัมภาษณ์ของ ผบ.ทบ.ที่เปรียบเทียบ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นเหมือนขา ขณะที่กรุงเทพ เหมือนหัวใจ ดังนั้นต้องรักษาหัวใจก่อนที่จะรักษาขาที่แม้กระทั่งอาจต้องยอมตัดขา ซึ่งถูกนำไปแปลความว่าไทยอาจเสียดินแดนทางใต้ และนายทหารส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับท่าทีดังกล่าว โดยมองว่า"พล.อ.สนธิ"ให้ความสนใจ"การเมือง"มากกว่าการทำหน้าที่รักษาความมั่นคง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า กระแสความไม่พอใจ"พล.อ.สนธิ"และ"พล.อ.สพรั่ง"ในกองทัพนั้นไม่ธรรดา และน่าจับตาว่าจะเป็น"ตัวแปรของสถานการณ์"โดยเฉพาะกระแสความไม่พอใจที่คุกรุ่นมาตั้งแต่ครั้งที่นายทหารยศ"พ.อ."ที่ฆ่าตัวตายพร้อมทิ้งจดหมายลาตายกับลูกเมีย สั่งเสียไม่ให้ลูกเป็นทหาร และระบุถึงการไม่ได้รับความเป็นธรรม เหตุเพราะมีความระแวงจากผู้บังคับบัญชาว่าเขาโตมาจากสายทหารของ"ทักษิณ"ทำให้เขาถูกย้ายจากงานสั่งการควบคุมหน่วย ไปทำงาน"ธุรการ" ซึ่งมีรายงานว่าจดหมายดังกล่าว ถูกกระจายเผยแพร่เป็นวงกว้างในกองทัพ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ๓เบื้องหลังม็อบไม่บุกทบ./บังต่อรอง/ผวาพัลลภ/ระวังสพรั่งซ้อน
-๔วันก่อน(๑๓มิ.ย.) มีกระแสข่าวการเข้าควบคุมตัวนายทหารระดับ"นายพล"ของ"กองทัพอากาศ" ๒ ท่าน คือ "พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณฑัต"(ตท.๑๐)นายทหารผู้ทรงคุณวุฒิ(อดีตเสนาธิการทหารอากาศ)และ"พล.อ.ท.สุเมธ โพธิมณี"นายทหารผู้ทรงคุณวุฒิฯ(อดีต ผบ.อากาศโยธิน) โดยรายงานจากกองทัพอากาศแจ้งว่า มีการอ้างจาก"พล.อ.สพรั่ง"ที่ในวันเดียวกันมีกระแสข่าวว่าจะทำการปฏิวัติซ้อน โดยมีการเคลื่อนกำลังเข้ามารอบๆกรุงเทพไม่ต่ำกว่า ๕ กองพัน เพื่อมทบกับกำลังทหารและยุทโธปกรณ์ที่มีอยู่ใน พล.ม.๒ ซึ่งมีรายงานในช่วงเย็นว่า(๑๓มิ.ย.)ว่ามีคำสั่งให้เคลื่อนย้ายอุปกรณ์การทำรายการโทรทัศน์ทั้งหมดจากห้องส่งของสถานี เข้าไปที่
พล.ม.๒ โดยผู้บังคับบัญชาระดับสูงอ้างว่าเพื่อป้องกันม็อบต้านรัฐประหารบุก โดยรายงานว่าได้มีการแจงของ"พล.อ.สพรั่ง"ว่าที่เคลื่อนกำลังออกมาจำนวนมากเพื่อป้องกันสถานการณ์ โดยได้รับรายงานว่า ๒ นายพล ที่ล้วนแล้วแต่เป็น"ตท.๑๐"เตรียมที่จะเคลื่อนไหว ถึงขนาดใช้เครื่องบินยิงถล่ม กองบัญชาการกองทัพบก "หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า รายงานข้างต้นสอดรับกับรายงานอีกชิ้นในวันรุ่งขึ้น(๑๔มิ.ย.)ทีว่ามีการควบคุม นายทหารนักบินของกองทัพอากาศ ๓ นายที่ทำการฝึกบินเครื่องบินขับไล่ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวติดตามมาด้วยการส่งกำลังเข้าไปควบคุมการบินของทอ.

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่ากรณีดังกล่าวทำให้ ทหารอากาศ เริ่มไม่พอใจ เหตการณ์ที่เกิดขึ้นกับกองทัพอากาศ ซึ่งสัญญานนี้สอดรับกับ คืนวันที่ ๑๓มิ.ย. ที่มีการส่งนายทหารของ ทอ.จำนวนมากเข้าไปช่วยกุมสภาพหลังเวทีม็อบต้านรัฐประหารที่มีรายงานว่าเป็นคำสั่งของ"ผู้ใหญ่"ที่ไม่ว้วางใจว่า สถานการณ์ในคืนนั้น(๑๓มิ.ย.)จะมีการเข้าจับแกนนำม็อบและอาจนำมาซึ่งความวุ่นวายหรือไม่

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าช่วงคืนวันที่ ๑๓ มิ.ย.มีการเคลื่อนไหวอย่างมากที่สำนักกฎหมายธรรมนิติ ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวของกลุ่ม"ไพศาล พืชมงคล"มีลักษณะเป้าหมายและภารกิจ คล้ายเมื่อครั้ง ๑๙ ก.ย.๔๙ ขณะที่ที่สวนรื่น ก็มีความเคลื่อนไหวของ"พล.อ.พัลลภ"เช่นกัน ท่ามกลางกระแสข่าวลือการปฏิวัติที่จะเกิดขึ้นในเวลา ๒๓.๐๐น.และกระแสข่าวว่า"พล.อ.อนุพงศ์"จะเข้าซ้อนกับคณะที่จะประกาศบางอย่างในช่วงเวลา๕ทุ่ม ซึ่งในวันดังกล่าวมีรายงานว่ามีการเบิกอาวุธประจำกาย M16 ออกจากคลังอาวุธจำนวนมาก

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ว่าสถานการณ์การชุมนุมวันศุกร์เกือบจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ โดยเฉพาะ การเปิดสายให้"ทักษิณ"พูดกับผู้ชุมนุม ที่ปรากฎว่า ผลที่สุดกลายเป็นเทปภาพเสียง ที่เนื้อหาเป็นภาพรวมการตอบโต้ คมช.-รัฐบาล แต่ไม่ได้มีการแฉเบื้องหลังอย่างที่หลายฝ่ายคาดการณ์ ซึ่งมีรายงานแจ้งว่าจะมีการบล็อคสัญญานหาก"พ.ต.ท.ทักษิณ"จะถ่ายทอดสด ขณะเดียวกันสำหรับเทปที่นำมาออกนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งซึ่งมีเนื้อหาที่ไม่"แตกหัก"ทั้งนี้เนื่องจาก แกนนำม็อบต้านรัฐประหาร ทราบว่า อาจเป็นช่องโหว่ทางกฎหมายได้ โดยมีรายงานว่าก่อนหน้านี้ทางแกนนำตั้งใจจะนำเทปอีกชุดฉายขึ้นโปรเจ็กเตอร์ซึ่งมีเนื้อหาประกาศอิสรภาพ และเรียกร้องให้ประชาชนขับไล่ คมช. แต่ก็ไม่ได้มีการฉายเทปดังกล่าว เนื่องจากมีกระแสข่าวว่าหลังฉายเสร็จจะมีการเข้าสลายการชุมนุมและจับแกนนำทันที

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ในวันเดียวกันนั้น มีกระแสข่าวลือ ว่า เวลาประมาณ ๑๓.๐๐น.(๑๓มิ.ย.)"ทักษิณ"ได้ขึ้นเครื่องบินจากไหหลำ พร้อมกับ"ผู้ใหญ่"และบุคคล อีกท่าน เดินทางเข้ามาบริเวณใกล้ชายแดนประเทศไทยด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า"พล.อ.สนธิ"ได้สั่งให้ทหารเฝ้าระวังการกว้านซื้อยางรถยนต์จำนวนมากจากร้านปะยาง อู่ซ่อนรถ หลังจากมีข่าวมีการกว้านซื้อยางรถยนต์จำนวนมากอย่างผิดปกติในช่วงสัปดาห์ กระทั่งมีการสืบทราบว่า เพื่อนำมาใช้เผาสร้างสถานการณ์ตามถนนต่างๆเพื่อนำไปสู่การประกาศภวะฉุกเฉิน และการเข้าควบคุมสถานการณ์ของทหาร ซึ่ง"หน่วยข่าวลับ"รายงานด้วยว่า ในวันดังกล่าวมีการล่อให้ฝ่าย"พล.อ.สนธิ"เข้าทำซ้ำ และจากนั้นจะมีอีกฝ่าย"ซ้อน" ซึ่งสัญญานเหล่านี้มีการส่งผ่านสื่อของ"นสพ.ผู้จัดการ "และ วิทยุ 92.95 ทั้งนี้"อมร อมรัตนานนท์"ได้ส่งสัญญานผ่านรายการของเขา ว่า "ในคืนนีจะมีข่าวดี"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าเบื้องหลังการยุติลงของม็อบต้านรัฐประหารในเวลา ๒๒.๐๐น.(๑๖มิ.ย.)มีรายงานว่าราว ๒๐.๐๐น."พล.อ.สนธิ"ได้ติดต่อมายังแกนนำต้านรัฐประหาร ทั้ง"น.พ.เหวง"และ"นายวีระ"ขอร้องว่าในวันนี้อย่าได้มีการเดินขบวน เพราะอาจตกเป็นเครื่องมือในสถานการณ์ที่ ทหารขัดแย้งกัน โดย"พล.อ.สพรั่ง"เตรียมที่จะ"ซ้อน" หลังจากมีการสร้างสถานการณ์กับสถานที่ราชการต่างๆตลอดรายทาง ทั้งนี้มีการยื่นเงื่อนไขว่า จะนิรโทษกรรม ๑๑๑ กรรมการบริหารพรรค โดยในส่วนของผู้ที่มีความผิดชัดเจน จะให้กระบวนการของศาลตัดสินต่อไป นอกจากนี้ ยังขอให้ใน ๓ วันอย่าได้มีการเดินขบวน เพื่อจำกัดเงื่อนไขการอาศัยสถานการณ์ทำรัฐประหารซ้อน


Create Date : 17 มิถุนายน 2550
Last Update : 17 มิถุนายน 2550 1:48:31 น. 29 comments
Counter : 426 Pageviews.

 
ขอบอกเลยนะว่าได้เงินจริง ง่ายๆทั้งหมดเลยไม่มีอะไรยุ่งยาก รายได้งามๆ และที่สำคัญไม่เสียหายไม่เดือดร้อนแน่นอนไม่งั้นเราและเพื่อนคนอื่นๆอีกมากมายคงจะไม่ทำอยู่ตอนนี้หรอก.......อย่ายอมให้โอกาสดีๆหลุดลอยไป!!!!
เพียงแค่คุณมีอินเตอร์เน็ตและเวลาว่างหลังเลิกเรียนและงานประจำ
สมัครทำงานกับ thaismaster บริษัทไทยทำงานโฆษณาสินค้าต่างๆรายได้ต่างๆมาจากการโฆษณาสินค้าง่ายๆขั้นตอนไม่ยุ่งยาก จ่ายเงินโดยโอนเข้าบัญชีทุกสัปดาห์
สมัครทำงานนี้ได้ที่เว็บข้างล่าง
รายละเอียดต่างๆศึกษาได้ที่นี่ทั้งหมด

//www.thaismarter.com/aa813.htm=============================================================


โดย: bomberman IP: 222.123.216.204 วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:6:43:04 น.  

 
God damn you, your idiot, mother f....cker. bastard, you r son of the bith. ไอ้ลูก ออ หรี่ ไข่ ไอ้แม้ว เมิง ไม่อายเหรอ เอาข่าวโกหก มาป่วน ไอ้ big lier, you r scandle monger แม่งเอากะหมาเหรอ ป่วเนเมืองอยู่ด้ ไอ้เฮ้


โดย: spirit of thai IP: 203.155.29.60 วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:10:52:49 น.  

 
แม่งมั่งอีกแล้ว 55555


โดย: 55555 IP: 203.113.80.144 วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:13:42:57 น.  

 
hey to you spirit of thai,

If you don't like the article don't come in just to bark like you just did. Does it mater if it's a lie the only thing that matter is you please be quiet all right. And really, I don't think that you should call yourself spirit of thai, you don't deserve that name. Now, go and jerk yourself off.

Have fun while you are doing it ok?


โดย: spur IP: 58.147.94.20 วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:14:38:19 น.  

 
ตอบได้ยอดเยี่ยมมาก spur IP


โดย: sun IP: 58.147.90.36 วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:22:03:12 น.  

 
HPW COME, MY COMMENT IS NOT ON THERE


โดย: spur IP: 58.147.94.20 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:0:33:27 น.  

 
'CAUSE I'm de original, i ya khow what I really mean...
not just as solftie


โดย: SPUR IP: 58.147.94.20 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:0:41:07 น.  

 
Now i know, something is really fishhie, like U know what? Stinck as fuuuxxx like goddamm u git them out off me npse ...pls


โดย: spur IP: 58.147.94.20 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:0:47:17 น.  

 
4git it it all right
]


โดย: spur IP: 58.147.94.20 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:0:53:02 น.  

 
r u really stupid, just by ur command? go home n wanked off , ok. So that 2morrow will b better, when there are no many old mand that's what not what 2 hang out ....
Pls give U...S the DIMOCRACY ....MANโดย: spur IP: 58.147.94.20 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:0:59:21 น.  

 
2 every 1 else,
have u got e'nuff of your wanking. Yeah... well, if ud don't, pls turn around and meet your wife or your g/f and tlhen face it, committed that "I'm a freaking wanker ..OK?
Pls don't say no more, don't want 2 teach u no more , go git a lige, k?


โดย: spur IP: 58.147.94.20 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:1:07:57 น.  

 

not so sure after I go through those, but b safe, all right
i will go 4 de Democracy ... 4 de rest of me life n some more , if Ya know what I mean.
GO 4 DEMOCRACY, N DO WHAT EVER WHAT U HAVE 2 DO 2 CARRY ON....YEAH.. 2 DE DEMOCRacy OF THAILAND


โดย: spur IP: 58.147.94.20 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:1:21:45 น.  

 
I'll b back but

buddddd.. have a great week b4 I'm gunna go n git ya


โดย: spur IP: 58.147.94.20 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:1:31:07 น.  

 
"พล.อ.สนธิ"และ"พล.อ.สพรั่ง"
แย่พอกันค่ะ


โดย: หอมกร วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:12:50:01 น.  

 
ชั่วพอกัน


โดย: .. IP: 124.121.104.214 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:19:57:03 น.  

 
Good evening ka ^^


โดย: what for ^.~ วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:16:10:25 น.  

 
เมื่อไหร่จะอัพเดทข่าวซักทีอ่ะ อยากอ่านต่อแล้วววววว


โดย: อธิบดีกรมข่าวลือ IP: 124.121.106.56 วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:8:44:47 น.  

 
มารออ่านต่อ


โดย: justkitty (justkitty ) วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:0:23:02 น.  

 
ยังไม่เกิด
ซักเรื่อง มั่วป่าวเพ่


โดย: Boy IP: 203.149.47.182 วันที่: 25 มิถุนายน 2550 เวลา:8:59:36 น.  

 
โอ้ยเมื่อไหร่จะอัพเดทซักที...


โดย: ... IP: 124.121.110.80 วันที่: 25 มิถุนายน 2550 เวลา:21:56:09 น.  

 
ข่าวมั่วๆตอนใหม่เสร็จรึยัง อยากอ่านแล้วจ้า

ถึงรู้ว่ามั่ว แต่ก็ยังเป็นความหวังนะ เผื่อมันจะจริงขึ้นมาบ้าง


โดย: รู้ว่าเขาหลอก IP: 124.120.25.39 วันที่: 26 มิถุนายน 2550 เวลา:0:09:49 น.  

 
emo


โดย: หอมกร วันที่: 26 มิถุนายน 2550 เวลา:7:15:04 น.  

 
j


โดย: j IP: 203.146.57.155 วันที่: 26 มิถุนายน 2550 เวลา:17:37:34 น.  

 
ประเทศไทย


โดย: DDD IP: 61.19.199.143 วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:14:56:54 น.  

 


โดย: หอมกร วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:15:27:17 น.  

 
(ขี้หมีแพนด้า)


โดย: .. IP: 124.120.28.155 วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:16:08:12 น.  

 
ดวงเมืองไทยมีคำสาปแช่ง-ระวังความฉิบหาย
โดย ยอดรัก ตวันรอน
“พระโหรา กล่าวโศลกบูชาฤกษ์และพระมหาราชครูอ่านกระแสพระราชโองการตั้งพระมหานคร ขุนโหรเริ่มประกอบพิธีกล่าวอุทิศเทพสังหรณ์ อัญเชิญก้อนดินซึ่งพลีมาแต่ทิศทั้ง 4 แห่งพระนคร กระทำให้เป็นก้อนกลมดุจลูกนิมิตลงสู่ก้นหลุมเป็นลำดับกันไปเริ่มแต่ทิศบูรพา ทักษิณ ปัจฉิมและอุดร จากนั้นนำแผ่นศิลาเลขยันต์สำหรับรับรองหลักวางลงบนก้อนดินทั้ง 4 ก้อนนั้น ส่วนภายในก้นหลุมนั้นเล่าก็ได้ตกแต่งไว้เรียบร้อย กรุด้วยผ้าขาวสะอาดบริสุทธิ์ ดาษไปด้วยใบไม้อันเป็นมงคล 9 ประการ โปรยปรายแก้วนพรัตน์ไว้เรียงรายโดยรอบขอบปริมณฑลภายในก้นหลุมนั้น”


ขณะที่ได้พระฤกษ์ พระโหราย่ำฆ้องบอกกำหนดพระฤกษ์ ชีพราหมณ์เป่ามหาสังข์แกว่งบัณเฑาะว์ เจ้าพนักงานประโคมดุริยางค์แตรสังข์และพิณพาทย์ เจ้าหน้าที่ประจำยิงปืนใหญ่เป็นมหาพิชัยฤกษ์ เริ่มพระราชพิธีอัญเชิญเสาหลักเมืองลงสู่หลุม โดยวางไว้บนแผ่นศิลายันต์


ทันทีนั่นเอง ก็เกิดปรากฏการณ์เป็นมหัศจรรย์ขึ้น โดยปรากฏว่ามีงูตัวเล็กๆ 4 ตัว ปาฏิหาริย์ลงไปอยู่ในหลุมนั้น และก็บังเอิญบันดาลให้ทุกคนที่ไปร่วมชุมนุมประกอบพิธีอยู่ ณ ที่นั่น ได้เห็นงูในขณะที่เคลื่อนเสาหลักเมืองนั้นลงไปในหลุมเสียแล้ว ซึ่งเมื่อก่อนที่จะยกเสาลงสู่หลุมนั้น หาปรากฏว่ามีงู 4 ตัวดังกล่าวนั้นไม่ และก็หมดโอกาสที่จะแก้ไขประการใดๆ ได้ทั้งสิ้น เพราะเมื่อตอนที่เห็นงูนั้น เป็นขณะที่เสาได้เคลื่อนลงหลุมแล้ว จึงจำเป็นจะต้องปล่อยให้เลยตามเลยไป โดยปล่อยให้เสาลงไปในหลุมและกลบดินให้แน่น ทำให้งูทั้ 4 ตัวนั้น ต้องตายอยู่ภายในก้มหลุมนั่นเอง


เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในขณะที่ฝังเสาหลักเมืองนี้ ได้ยังพระวิตกให้แก่สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าฯ เป็นอันมาก ทรงเรียกประชุมเหล่าเสวกามาตย์ราชบัณฑิตปุโรหิตาจารย์ พระราชาคณะและบรรดาผู้รู้ทั้งปวงมาร่วมประชุมวิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่บังเกิดขึ้นครั้งนี้ว่า จะเป็นมงคลนิมิตหรืออวมงคลนิมิต บรรดาผู้รู้ทั้งปวงต่างก็ให้ความเห็นสอดคล้องต้องกันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้จัดว่าอยู่ในจำพวกอวมงคลนิมิต แต่ก็ไม่สามารถจะชี้ลงไปได้ว่า ผลจะปรากฏออกมาในทำนองใด นอกจากจะลงความเห็นว่างูเล็กทั้ง 4 นั่นแหละ จะเป็นมูลเหตุนำความอวมงคลให้แก่บ้านเมือง


แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ถือว่าเป็นการบอกกล่าวของเทพยดาฟ้าดินขึ้นมาในระยะนั้น โดยเกิดฟ้าผ่าไฟไหม้พระที่นั่งอมรินทร์มหาปราสาท ทำให้ทรงพระราชวินิจฉัยออกมาว่าเป็นการสะเดาะเคราะห์เมือง โดยที่เทพยดาบันดาลให้เกิดฟ้าผ่าจนไฟไหม้พระมหาปราสาท ตามธรรมดาต้องเสียเมืองก่อนจึงจะเสียพระมหาปราสาท คราวนี้ได้เสียพระมหาประสาทไปแล้วเท่ากับเสียเมืองไป เพราะเหตุที่ชะตากรุงเทพมหานครในระยะเริ่มตั้งแต่ฝังเสาหลักเมืองมานั้น ชะตาเมืองอยู่ในเกณฑ์ร้ายถึง 7 ปี 7 เดือน เป็นอันเสร็จสิ้นพระเคราะห์เมืองไป และจะถาวรลำดับกษัตริย์ไป 150 ปี (เทพย์ สาริกบุตร “โหราศาสตร์ในวรรณคดี”)

คนไทยทุกคนที่อยู่ในกรุงเทพฯ หรือเคยเดินทางมากรุงเทพฯ ก็คงจะได้พบได้เห็นศาลเจ้าพ่อหลักเมืองที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก เป็นประธานในการทำพิธีฝังตามคัมภีร์ของคนไทยที่ชื่อว่า คัมภีร์พระนครฐาน แต่สำหรับคนธรรมดาสามัญทั่วไป หรือเฉพาะคนรุ่นใหม่ทุกวันนี้ นับจำนวนล้านๆ คน อาจจะไม่เคยทราบว่าการทำพิธีฝังเสาหลักเมืองในวันนั้น เป็นเรื่องไม่ธรรมดา


พิลึกพิลั่นและมีเหตุการณ์อันประหลาดมหัศจรรย์มากมายเพียงใด หรือคนโบราณเขาได้ทำกันอย่างไร และมีอะไรประกอบขึ้นมาบ้างก่อนที่จะมาเป็นศาลเจ้าพ่อหลักเมืองที่มีความสำคัญและศักดิ์สิทธิ์ จึงสามารถทำให้พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าฯ ทรงทำนายทายทักออกมาได้ว่า นับตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2325 เป็นต้นไป ระบอบการปกครองของไทยจะต้องเปลี่ยนจากระบอบราชาธิปไตยไปเป็นประชาธิปไตยอย่างที่ปรากฏอยู่ทุกวันนี้


และยิ่งไปกว่านั้น การเปลี่ยนแปลงในวันทำเสาหลักเมืองนั้น ทุกคนที่ร่วมชุมนุมทำพิธีเหล่านั้น ตั้งแต่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าฯ และบรรดาชีบานาสงฆ์ฐานันดรสูงสุดของประเทศ ได้เห็นเป็นประจักษ์พยานว่า มันมีสิ่งบอกเหตุว่าจะต้องเกิดขึ้น เพราะในหลุมลึกที่ฝังเสาหลักเมืองที่กรองก้นหลุมไว้ด้วยผ้าขาวและสรรพคาถาอาคมและสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายนั้น เมื่อเวลานำเสาลงหลุมเสร็จและกำลังจะกลบด้วยดินตามปกตินั้น ทุกคนก็ได้เห็นว่ามีงูเล็ก 4 ตัวลงไปนอนเล่นอยู่ในหลุม โดยที่ไม่มีทางแก้ไขอะไรได้ นอกจากถมให้ตายลงไป


และงูตัวนั้น โบราณหรือกษัตริย์ของกรุงรัตนโกสินทร์ทรงทราบว่า มันบอกถึงการสิ้นสุดของระบอบราชาธิปไตยของคนไทย ว่าการสิ้นสุดของระบอบนั้นจะเกิดจากการถือกำเนิดของเชื้อพระวงศ์ 4 พระองค์ของกรุงรัตนโกสินทร์ และเหตุการณ์ก็เป็นจริงเพราะว่าจากวันนั้นมาถึงวันที่ 24 มิถุนายน 2475 เป็นวันที่ครบ 150 ปี จากวันที่ฝังเสาหลักเมืองและการตายของงูทั้ง 5 ตัวนั้นเหมือนกับนัด


ในระยะนั้น เจ้านาย 4 พระองค์เป็นผู้รับผิดชอบกิจการของบ้านเมือง ทั้งฝ่ายนอกฝ่ายในคือ (1) พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (2) สมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระนครสวรรค์วรพินิจ (3) กรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน (4) สมเด็จเจ้าฟ้ากรมหลวงเพชรบุรีราชสิรินทร ซึ่งทุกพระองค์ทรงมีพระราชสมภพในปีเดียวกันทั้ง 4 พระองค์คือ ปีมะเส็งซึ่งหมายถึง งูเล็กหรืองูทั้ง 4 ตัวที่ตายอยู่ในหลุมฝังเสาหลักเมืองวันนั้น


ดวงชะตาเมืองที่จัดทำขึ้นวันนั้น มันมีอาถรรพ์และมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของคนไทยโบราณ และมันแสดงให้เห็นเป็นประการแรกที่พิสูจน์ได้


สมัยเจ้าฟ้าทั้ง 4 พระองค์ หรือคนโบราณรู้ดีว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้น หรือไม่เกิดหรือจะสิ้นอายุ 150 อายุพระนครตามที่พระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกทรงให้คำทำนายไว้นั้น ตามประเพณีไทยก็ต้องไปทำบุญแก้เคล็ดหรือสะเดาะเคราะห์ไว้ก่อน เพราะฉะนั้นเจ้าฟ้าทั้ง 4 พระองค์นี้ก็ได้ร่วมกันสร้างตึกขึ้นหลังหนึ่งที่เรียกว่า ตึกสี่มะเส็ง ที่บริเวณโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์หรือที่สถานเสาวภาทุกวันนี้


การที่จะคาดหมายว่าอะไรจะเกิดขึ้นอย่างไรของคนโบราณอย่างที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าฯ ทรงทำนายไว้นั้น ความจริงไม่เพียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้นเท่านั้น แต่ตามประเพณีก็จะดูกันจากดวงชะตาเมือง ซึ่งโหรไทยหรือนักศึกษาโหราศาสตร์ไทยทุกคนก็จะรู้กันดีว่าเอาอะไรมาทำนายทายทักกันอย่างไร


อย่างไรก็ตาม เรื่องของขนบประเพณีในการสร้างบ้านสร้างเมืองหรือหลักการสร้างบ้านสร้างเมืองตามพิธีนครฐานนั้น เต็มไปด้วยกฎเกณฑ์ร้อยแปดที่จะต้องการสองประการคือ (1) จะต้องมีอาถรรพ์หรือคำสาปแช่งนานาประการที่จะป้องกันเสนียดจัญไรหรืออันตรายทุกอย่างที่จะเกิดขึ้นแก่บ้านเมือง ผู้ใดที่ไม่หวังดีหรือได้กระทำความชั่วให้เกิดเหตุร้ายแก่บ้านเมืองจะต้องวินาศฉิบหายไป อริราชศัตรูหรือผู้ไม่หวังดีต่อบ้านเมืองที่กระทำการอันเป็นโทษต่อบ้านเมืองนั้น จงแพ้ภัยแก่ตัวเองและจะประสบความวินาศฉิบหายไป (2) ให้ฝนฟ้าตกต้องตามฤดูกาล ไม่ให้ผู้คนอดอยากและได้รับเวรภัยใดๆ ให้ประสบแต่ความสมบูรณ์พูนสุขทั้งบ้านเมือง ทั้ง 4 มุมเมืองของกรุงเทพมหานครนั้น คนโบราณเล่ากันต่อไปว่าได้มีการฝังอาถรรพ์ไว้ทั้งทิศเหนือ ทิศใต้ ตะวันออกและตะวันตก เพื่อป้องกันคนชั่วและคนที่มีความประสงค์ร้ายต่อบ้านเมืองอย่าได้มีโอกาสเข้ามาพ้นจากมุมที่ท่านฝังอาถรรพ์เหล่านั้นไว้เป็นอันขาด


ว่ากันว่าคนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญทางคาถาอาคมหรือเครื่องลางของขลังแน่นขนาดไหนก็ตาม เพียงแต่เดินผ่านมุมเมืองทั้งสี่มุมใดมุมหนึ่งเข้ามา ท่านก็ว่าวิชาอาคมทั้งปวงก็จะเสื่อมหมด ไม่ว่าจะชื่อเณรแอหรืออาจารย์กู้และหลวงตาจันทร์ก็เถอะ ดีไม่ดีติดคุกเอาง่ายๆ ในชีวิตจะหมดสิริมงคลทำมาหากินไม่ขึ้นเอาทีเดียว


ที่มีการบอกกล่าวกันว่า ได้มีการฝังอาถรรพ์ไว้ทั้ง 4 มุมเมืองในวันนั้น ก็เป็นเพียงรับรู้และบอกเล่ากันมา แต่ความจริงที่ทำอย่างแน่นอนก็คือ การอัญเชิญท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4 เข้ามาประกอบพิธีด้วย ท่านว่า “และให้ปลูกโรงศาลโรงพิธีขึ้นใกล้ๆ กับหลุมที่จะขุด เพื่อจะปักเสาหลักเมืองนั้น ตั้งศาลจตุโลกบาลทั้ง 4 ทิศขึ้น 4 ศาล” ซึ่งอาจจะเป็นการฝังอาถรรพ์ทั้ง 4 มุมเมืองที่บอกกล่าวกันมาก็ได้


เช่นเดียวกับเจ้าขุนมูลนายหรือผู้ปกครองบ้านเมืองที่คิดว่าตัวเองคือพระเจ้าที่อยากจะทำอะไรตามใจตัวเองก็ทำได้นั้น ก็ไม่เคยมีใครประสบความสำเร็จ นอกจากความวิบัติฉิบหายน้อยมากตามกรรมตามเวรของแต่ละคน ก็ได้พิสูจน์กันมาแล้วเป็นลำดับ เฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่หลังจากการเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นต้นมา ดูเหมือนจะอยู่จะตายพร้อมกับเสียงสาปแช่งของผู้คนไม่มากก็น้อย


หรือเอากันว่าโอกาสที่จะตายดีกันอย่างสามัญชนกันนั้น มีน้อยคนทีเดียว!

ตัวอย่างคณะผู้เปลี่ยนแปลงการปกครอง ซึ่งคนสำคัญๆ ล้วนแต่ดื่มน้ำพระพิพัฒน์สัตยากันมาแล้วทั้งนั้น และเมื่อปฏิวัติแล้วก็ได้รับพระราชทานอภัยโทษ แล้วทุกคนก็แตกกระสานซ่านเซ็นกันไปเกือบทุกคน เท่านั้นยังไม่พอ ยังพยายามติดตามจองล้างจองผลาญกันอย่างไม่ลืมหูลืมตาเอาด้วย ไม่ว่าเป็นพระยาทรงสุรเดช พระยาศรสิทธิสงครามและคนอื่นๆ แม้แต่จอมพล ป. พิบูลสงครามเอง ทุกคนใช้ชีวิตสุดท้ายด้วยความทุกข์ยากและตายไม่ดีกันทั้งนั้น แม้แต่หลวงประดิษฐ์มนูธรรม แม้ว่าจะทำบุญกุศลและสร้างเกียรติยศให้แก่บ้านเมืองเพียงไร ก็ไม่มีโอกาสได้ตายอย่างรัฐบุรุษของชาติ แต่ตายนอกประเทศที่ตนเองกอบกู้มันเอาไว้ และที่ร้ายที่สุดก็คือ ความแตกแยกชนิดเอากาวอะไรทาก็ไม่ยอมติด นั่นคือความอาถรรพ์ของดวงชะตาเมือง และรัฐบาลชุดนี้ที่ถือเอาฤกษ์วันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมานั้นเป็นหลัก สิ่งที่จะเกิดก่อนอื่นที่ไม่สามารถจะแก้ไขก็คือ ความแตกแยกที่จะต้องแตกกันขนาดต้องพังไปข้างหนึ่งอย่างไม่ต้องสงสัยอะไร


ถึงแม้ว่ามีโอกาสได้ตั้งกระทรวงต่างๆ มาถลุงเงินประชาชนกันอย่างสนุกมือก็ตาม แต่ก็จะต้องระวังอาถรรพ์และคำสาปแช่งของโบราณนั้นไว้บ้างก็ดี เพราะเสาหลักเมืองยังอยู่ อาถรรพ์และเสียงสาปแช่งจะไม่ไปไหนเสีย ถ้าหากเกิดความสกปรกหรือผิดพลาดอะไรขึ้นมา เจอพิษงูเล็กชุดนี้แน่


ไม่เพียงแต่ตัวรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมเท่านั้น แต่คณะรัฐบาลทั้งชุด ทั้งคณะควรจะรู้เรื่องราวของอาถรรพ์เหล่านี้ไว้บ้าง อาจจะมีประโยชน์บ้างก็ได้


สิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้น ไม่เคยไว้หน้าใครหรอก ไม่ว่าจะเป็นใครหรืออยู่ในตำแหน่งขนาดไหน!


ที่มา : น.ส.พ. ผู้จัดการ ลงวันศุกร์ที่ 4 ต.ค.2545
โดย: test IP: 202.28.27.6 วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:0:28:37 น.  

 


โดย: หอมกร วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:7:12:10 น.  

 
ท่อน้ำเลี้ยงหาย ข่าวหด
งด update จ้า


โดย: -- IP: 124.120.27.197 วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:15:32:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.