อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
7 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
สัญญานผ่านพจมาน๑๙มิ.ย./มวลชนทรท.เคลื่อน/ระวังนองเลือด/สพรั่งอ่วมญี่ปุ่นฟ้อง/ใต้อันตราย/ระแวงบิ๊กบัง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานสถานการณ์ความเคลื่อนไหวการชุมนุมทางการเมืองและควมเคลื่อนไหวของทหารในระยะหลังจากที่"ตุลาการรัฐธรรมนูญ"มีคำวินิจฉัย ให้"ยุบพรรคไทยรักไทย"และตัดสิทธิ์ทางการเมือง ๑๑๑ กรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ๕ ปี แต่"ไม่สั่งยุบพรรคประชาธิปัตย์"ว่า สถานการณ์นับจากนั้นได้มีการส่ง"สัญญาน"จาก"พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร"อดีตหัวหน้าพรรค ให้แกนนำ สมาชิก หลายฝ่าย เตรียมแผนเดิมที่เคยเตรียมนำมาใช้เมื่อครั้งก่อนการถูก"ยึดอำนาจ"นั่นคือ "แผนระดมมวลชน"ของพรรคไทยรักไทย ที่สามารถจัดตั้งได้ไม่ต่ำกว่า ๑-๒ ล้านคนทั่วประเทศ ซึ่งสอดรับกับที่"น.พ.วิชัย ชัยจิตวนิชกุล"อดีตส.ส.ระบุว่าจะสามารถระดมคนได้ถึง ๑๕ ล้านคนทั่วประเทศ ภายใต้ยุทธศาสตร์ป่าล้อมเมือง ในขณะที่บรรดาสมาชิกได้ทำการตั้งกลุ่ม"คนรักทักษิณ ต้านเผด็จการ"เพื่อเป็นการประกาศตัวชัดว่าจะต่อต้าน คมช. หลังจากที่ก่อนหน้ามีเพียงการเคลื่อนไหวของ ๑๒ องค์กรต้านรัฐประหารที่ขับเคลื่อนโดย"น.พ.เหวง โตจิราการ""น.พ.สันต์ หัตถีรัตน์"และ"นางประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ"แห่งสมาพันธ์ประชาธิปไตย กลุ่มคนวันเสาร์ และกลุ่ม ๑๙ กันยาต้านรัฐประหารของ"อ.ใจ"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ตามแผนที่ว่านั้น จะให้อดีต ส.สแต่ละจังหวัดของพรรคไทยรักไทย ที่แม้จะกระจัดกระจายไปตามกลุ่มต่างๆเช่น มัชฌิมา กลุ่มสมานฉันท์ ฯลฯ บ้างแล้ว ทำการจัดตั้งมวลชน ผ่านหัวคะแนนให้ได้ ตามเป้าหมายที่เคยมีการทดลองมาแล้ว ทั้งนี้"สัญญาน"การสู้ของ"ทักษิณ"สะท้อนผ่านการขอเลื่อนคดีไปศาลของ"คุณหญิงพจมาน ชินวัตร"ที่ คตส.ฟ้อง ไปวันที่ ๑๙ มิ.ย. เพราะสถานการณ์ระหว่างนี้ไมน่าไว้วางใจโดยเฉพาะ แม้จนถึงวันนี้ ยังคงมีการตรึงกำลังทหาร ไว้ทั่วกรุงเทพฯโดยอยู่ตามค่ายทหาร รวมถึงรอบๆบริเวณของพระตำหนักจิตรลดารโหฐาน ที่มีการเพิ่มกำลังทั้งอาวุธยุทโธกกรณ์ และกำลังพล ที่มีการตั้งเตนท์ทหาร ไม่เพียงแค่การรักษาความปลอดภัยโดยรอบของรั้วอย่างเดียวเหมือนที่ผ่านมา

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานด้วยว่า ฝ่ายทหารภายใต้การกำกับดูแลของประธานคมช. ผ่านไปยัง "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา"แม่ทัพภาคที่ ๑ และ"พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร"ผช.ผบ.ทบ.ได้เคยซักซ้อม ทดสอบการเคลื่อนกำลังปฏิบัติการ ในสถานการณ์วิกฤติ ตามแผน"พิทักษ์๑"เมื่อครั้งวันที่ ๒๙ ต่อเนื่องวันที่ ๓๐ พ.ค.๕๐ ที่มีการตัดสินคดีของ"ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ"โดยมีการเคลื่อนกำลังเข้าประจำจุดยุทธศาสตร์ สถานีโทรทัศน์ และสถานที่ราชการสำคัญ พร้อมทั้งให้แต่ละสถานีทั้งฟรีทีวี ๓ -๕-๗-๙-๑๑ ไอทวี -เนชั่นทีวี ยูบีซี มีการถ่ายทอดสัญญานการวินิจฉัยคดี ตลอดกว่า ๑๐ ชั่วโมง รวมทั้งมีการบล็อกสัญญานเวปไซต์การเมืองหลายแห่ง โดยเฉพาะเวปไซต์พันทิพ ที่ฝ่ายเคลื่อนไหวใช้เป็นอีกหนึ่งช่องทางการสื่อสารระดมคนชั้นกลางไปชุมนุม เพื่อแสดงให้เห็นว่าสามารถกุมสภาพการสื่อสาร และควบคุมสถานการณ์ได้ทั้งหมด ขณะเดียวกันในส่วนของแกนนำพรรค อดีตส.ส.ก็ถูกสั่งประกบ ๕ ต่อ ๑ ด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นขณะนี้ มีสัญญานจากการที่"พล.อ.สุรยุทธ์"เข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อ ๒ วันก่อน ซึ่งสัญญานนี้มีควมเกี่ยวพันไปถึงการไม่ยกเลิกประกาศ คปค.ฉบับที่ ๒๗ มีเพียงการแก้ไข ประกาศคปค.ฉบับที่ ๑๕ ที่ให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมทางการเมืองได้เท่านั้น

@@"หน่วยข่าวลับ"ขอให้จับตาสถานการณ์ที่กำลังนำไปสู่เหตุการณ์คล้ายกับเหตุการณ์ ๑๔ ตุลาคม ๑๖ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เมื่อชนชั้นปกครองยุคสมัยนั้น มีการใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือ ที่จะทำให้สถานการณ์ดำเนินไปสู่สภาพการณ์"นองเลือด"โดยข้อมูลนี้ กำลังเป็นที่กังวลของนายทหารระดับสูงในกองทัพ เพราะสภาพเหตุการณ์การชุมนุมของ พีทีวี.ที่แปรรูปขบวนเป็น ม็อบต้านรัฐประหารเต็มรูปแบบ ได้รับการสนับสนุนจาก"กลุ่มทุนใหม่"หลายส่วนในการส่งกำลังบำรุง ที่ไม่ได้มีแต่เพียงท่อน้ำเลี้ยงจาก"พ.ต.ท.ทักษิณ"เท่านั้น

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ว่า จากผลคำตัดสินของ"ตุลาการรัฐธรรมนูญ"ที่กำลังมีการขยายผลจาก นักวิชาการด้านนิติศาสตร์ อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา และกลุ่มนักศึกษานิติศาสตร์หลายมหาวิทยาลัย มีการต่อเชื่อมไปยังเครือข่ายนักกฎหมาย และองค์กรด้านกฎหมาย รวมถึงสถาบันวิชาการในต่างประเทศ ต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อแวดวงกฎหมาย และกระบวนการยุติธรรมของไทย ที่ถูกลากดึงเชื่อมโยงมาสู่เกมการเมืองของกลุ่มอำนาจ ที่ปรากฎว่าได้เริ่มมีองค์กรระดับโลกหลายแห่งส่งสัญญานบางอย่างผ่าน ฑูตไทย มายังกระทรวงการต่างประเทศจำนวนมาก ที่แม้ไทยจะมีการจัดชี้แจงโดยให้"จรัญ ภักดีธนากุล"ไปชี้แจงแต่สถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น ทั้งนี้เพราะมีการติดภาพว่ารัฐบาลปัจจุบันยังไม่เป็นประชาธิปไตย และคณะตุลาการ ยังคงอยู่ภายใต้ คมช.

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าการเคลื่อนไหวของ"พล.อ.สพรั่ง"ที่ว่าจะมีการเปลี่ยนบอร์ดการท่าอากาศยาน(ทอท.)หรือแม้กระทั่งการลาออกจากบอร์ดของเขานั้น ไม่ใช่มีผลจากเพียงการฟ้องร้อง๗ หมื่นล้าน ของ"คิงพาวเวอร์"หากแต่ ขณะมีได้มี เจ้าหน้าที่ และ นักธุรกิจหลายส่วนที่ได้รับผลกระทบจากการที่ทหารเข้ามาดูแลผลประโยชน์ในบอร์ดทอท.เริ่มแสดงปฏิกริยา และที่น่าจะเป็นประเด็นทีจะเป็นเรื่องใหญ่เร็วๆนี้ คือ การเตรียมเคลื่อนไหวฟ้องร้องการท่าอากาศยานไทย และรัฐบาลไทย ต่อศาลประเทศญี่ปุ่น ของกลุ่มธุรกิจก่อสร้างบริษัทโคบายาชิ ที่ร่วมกับอิตาเลียนไทย ก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งหากมีการฟ้องร้องเกิดขึ้นประเทศไทยจะได้รับความเสียหาย ในด้านความน่าเชื่อถือ และต้องเสียค่าปรับมหาศาล โดยประเด็นที่เป็น"จุดตัด"คือ กรณีที่ฝ่ายบอร์ด ภายใต้การดูแลของทหาร จะให้บริษัทผู้ทำการก่อสร้างรับผิดชอบทำการซ่อมแซมสนามบินที่มีรอยร้าว โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งปรากฎว่าฝ่ายวิศวกรของบริษัทตรวจพบหลักฐาน"อันเชื่อได้ว่า"ในช่วงเกิดสถานการณ์น้ำท่วม(หลังจากมีการรัฐประหาร ๑๙ก.ย.๔๙ไปแล้วหลายเดือน) ได้มีขบวนการลักลอบปล่อยน้ำจากภายนอกเข้ามาท่วมแท็กซี่เวย์ของสนามบิน โดยมีหวังผลทางการเมือง และผลประโยชน์ ในการจัดการกับกลุ่มอำนาจเก่า(รัฐบาลเก่า)และผลประโยชน์จากการย้ายสนามบินในประเทศไปยังดอนเมือง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ข้อมูลและความเคลื่อนไหวดังกล่าว ทำให้มีนายทหารหลายนายที่อยู่ในบอร์ด ยื่นใบลาออกอย่างเงียบๆจำนวนมาก เพราะหวั่นเกรงว่าจะกระทบถึงพวกตน เมื่อมีการฟ้องร้องต่อศาลญี่ปุ่น ที่นอกจากจะต้องมีการตั้ง"อัยการ"ไปว่าความที่ขณะนี้ยังไม่มีใครรับอาสา แล้วอาจจะต้องมีการสืบสวนสอบสวนไปถึงบรรดาผู้เกี่ยวข้อง ระหว่างที่เกิดน้ำท่วมทั้งหมด ซึ่ง"หน่วยข่าวลับ"เคยรายงานไปแล้วว่า คณะนายทหารที่เข้ามาเป็นบอร์ดหลายท่าน รวมไปถึงคณะบุคคลหลายฝ่าย เกี่ยวข้องอย่างไรกับเรื่องนี้ โดยเฉพาะก่อนหน้านี้มีความพยายามที่จะหาผู้รับเหมาใหม่เข้าไปซ่อมแซมโดยใช้งบประมาณรัฐบาล แต่ถูกทักท้วงว่า ควรจะให้บริษัทญี่ปุ่นที่ก่อสร้างรับผิดชอบซึ่งเมื่อมีการมาเรียกร้องกดดันต่อบริษัทญี่ปุ่น จึงทำให้เกิดความไม่พอใจจาก"เจบิก"รวมถึงรัฐบาลญี่ปุ่น ต่อรัฐบาลไทย อันทำให้การเดินทางไปญี่ปุ่นของ"พล.อ.สุรยุทธ์"ก่อนหน้านี้ไม่ประสบผลอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ในขณะที่"พ.ต.ท.ทักษิณ"กลับมีการเคลื่อนตัวสานสัมพันธ์กับรัฐบาลญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าสัญญานความเสียหายต่อประเทศหลายด้านจากทั้งภายใน(กรณีปัญหา ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้) และภายนอก ทำให้"ผู้ใหญ่"และบรรดานายทหารระดับสูง หลายฝ่ายไม่สบายใจ โดยเฉพาะสถานการณ์ที่"ผู้ใหญ่"ระดับสูง เป็นห่วงอย่างมากคือ สถานการณ์ภาคใต้ ที่มีการกระจายตัวของ"มวลชน"ที่อยู่ฝ่ายตรงข้าม"อำนาจรัฐ"ไปเป็นวงกว้าง จนหลายพื้นที่กลายเป็น"พื้นที่สีแดง"และกำลัง"ตีโอบ"การปฏิบัติการ และการสร้างสถานการณ์ เข้ามาในเมือง ผ่านสถาบันการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ที่พบว่ามีนักศึกษามุสลิมทั้งจาก ม.รามคำแหง และ มอ. รวมไปถึงสถาบันการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยอิสลาม เข้าร่วมในการปฏิบัติการชุมนุม กดดันขับไล่เจ้าหน้าที่รัฐ ทหารออกจากพื้นที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สถานการณ์ที่ไม่สงบในพื้นที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นประเด็นที่"ผู้ใหญ่"แสดงความกังวลกับ"พล.อ.สุรยุทธ์"ถึงขนาดมีการระบุว่า หากไม่เกิดเหตุการณ์ที่นำไปสู่การเปลี่ยนตัว ผบ.ทบ."พล.อ.สนธิ"จะไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ซึ่งก่อนหน้านี้"พล.อ.สุรยุทธ์"ก็เคยพยายามที่จะส่งสัญญานนี้ให้กับ"พล.อ.สนธิ"ทราบแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการดำเนินการใด จนเป็นที่วิพากษวิจารณ์ว่า"พล.อ.สนธิ"ให้ความสำคัญกับกาต่อสู้ทางการเมืองกับกลุ่มอำนาจเก่า"ทักษิณ"มากกว่า การลงไปดูสถานการณ์ใต้ ซึ่งเป็นที่มาของกระแสข่าว"ปลด ผบ.ทบ."ประกอบกับ มีการแสดงท่าทีเกาเหลาเกิดขึ้นระหว่าง"พล.อ.สนธิ"กับ"พล.อ.สุรยุทธ์"เมื่อหลายเดือนก่อน ที่ทำให้เกิดข่าวว่าประธานคมช.เตรียม”ปลด นายกฯ”เช่นกันด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าสาเหตุที่ทำให้"ผู้ใหญ่"ไม่ไว้วางใจว่า"พล.อ.สนธิ"จะจัดการกับปัญหาความรุนแรง ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ นอกจาก คำร้องเรียนจากบรรดานายทหารชั้นผู้ใหญ่หลายนายที่ได้รับการร้องเรียนจากนายทหารชั้นผู้น้อยนับตั้งแต่เรื่องการถูกหักค่าเบี้ยเลี้ยงสงคราม ความล่าช้าในการเบิกจ่าย รวมไปถึง"ความไม่เป็นธรรม"ของทหารหลายหน่วยที่ถูกโยกไปประจำการในพื้นที่เกือบทั้งหน่วย เพราะเหตุว่ากำลังของหน่วยนั้นขึ้นตรงต่อ"พล.อ.อนุพงศ์"โดยตัวอย่างที่เกิดขึ้นชัดเจนคือ การย้ายทหารทั้งกรมจาก ราบ๑๑ ลงไปในพื้นที่ และนำทหาร รบพิเศษ เข้ามาแทน เพื่อตรึงสภาพกำลังในกรุงเทพฯ ขณะที่"พล.อ.สนธิ"มีการย้ายบ้านเข้าไปอยู่ใน ราบ ๑๑ และไม่ค่อยจะลงพื้นที่ ๓ จังหวัดภาคใต้มากไปกว่าการเดินสายพบปะกับ"มวลชน"ของ กอ.รมน.ที่จัดตั้งในพื้นที่ ภาคอีสาน เหนือ และรวมถึงการให้ความสนใจภัยจาก"ทักษิณ"มากกว่าภัยจากความรุนแรงในพื้นที่ภาคใต้ ที่มีทหาร พลเรือนเสียชีวิตจำนวนมาก

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า นอกจากเรื่องนี้ แล้ว ประเด็นที่"พล.อ.ณพล"เคยมีการหารือกับนายทหารชั้นผู้ใหญ่หลายส่วน คือ ความกังวลที่ทุกฝ่ายมีต่อทีมงานของ"พล.อ.สนธิ"โดยเฉพาะ คณะที่ปรึกษาที่ ๓ ใน ๔ ส่วนเป็นชาวมุสลิม โดยมี"อิสมาแอลรุซฟีร์ จาปากียา"อธิการบดีวิทยาลัยอิสลามยะลา เป็นหนึ่งในคณะ ซึ่งเกี่ยวกับ"นายอิสมาแอล"ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับความเชื่อถือจากนักวิชาการด้านอิสลามหลายฝ่ายในภาคใต้ และในภูมิภาคเอเซียนั้น จากรายงานลับ ของ “หน่วยข่าวกรอง” ที่เคยทำงานให้กับ"พล.อ.ชวลิต"เคยรายงานไว้เมื่อปี ๔๗ ว่า อาจมีการเชื่อมต่อกับฐานฝึกกำลังที่บ้านบาโอ และอาจโยงเชื่อมต่อกับ"อิสลามบริสุทธิ์"(วาหะบีย์) ซึ่งมีอิทธิพลอย่างสูงในภูมิภาคนี้ โดยเชื่อมกับขบวนการมุสลิมใน อินโดนิเซีย มาเลเซีย และยังต่อเชื่อมกับคนไทย ที่เป็นตัวแทนฝ่าย"ทุนอนุรักษ์"ซึ่งเคยเป็นอดีตผู้บริหารในรัฐบาล ผ่าน"กองทุน"บางกองทุน ซึ่งขบวนการชั้นบนนี้"หน่วยข่าวกรองทางทหาร"เคยติดตามความเคลื่อนไหวและต่อเชื่อมกับ ขบวนการแบ่งแเยกดินแดน ที่แตกตัวเป็นกลุ่มเล็กๆ ที่บางส่วนรับงานจากนักการเมือง ทหาร ตำรวจ ผู้มีอิทธิพล ปฏิบัติการในพื้นที่มาช้านาน จนบางส่วนมีการ"เพาะกำลัง"ผ่านงบประมาณจากรัฐ โดยมีภารกิจ"สร้างสถานการณ์"เพื่อให้เกิดการเพิ่มงบประมาณในแต่ละปี แต่ในสถานการณ์ปัจจุบัน ได้พัฒนาเลยมาจากจุดนั้นแล้ว ซึ่ง"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าด้วยว่า ข้อมูลหลายส่วน มีการ"ต่อเชื่อม"กับเอกสารลึกลับ ที่ถูกปล่อยออกมาโจมตี"พล.อ.สนธิ"ซึ่งกระจายไปตามชนชั้นกลาง และแหล่งชุมชนต่างๆ เมื่อไม่นานมานี้ด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า "พล.อ.สนธิ"ไม่ได้เกรงกลัวต่อ"ผู้ใหญ่"และพร้อมที่จะสู้อย่างแตกหัก ทำให้ระยะหลังมีการส่งสัญญานจาก"ผู้ใหญ่"ไปถึง"พล.อ.ชวลิต"ให้เข้ามาช่วยจัดกำลังนอกรูปแบบเพื่อพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น โดยมีฉากหน้าว่า "พล.อ.ชวลิต"เคลื่อนไหวทางการเมืองโดยมี"ร.ต.อ.เฉลิม"สนับสนุนให้มีการรวมศูนย์ฝ่ายการเมืองต่างๆเข้ามาตั้งพรรคการเมือง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าการ ยืนยันขอลี้ภัยทางการเมืองของ"ทักษิณ"และขอตั้ง"รัฐบาลพลัดถิ่น"ในต่างประเทศ นั้นเป็นเรื่องจริง ซึ่งกระบวนการดำเนินการดังกล่าวจะต้องมีการยื่นคำร้องต่อองค์กรสหประชาชาติ อธิบายถึงเหตุผล และสถานการณ์ที่เป็นเงื่อนไขที่เกิดขึ้นในประเทศ ซึ่งความเคลื่อนไหวนี้เกิดปฏิกริยาไปยังรัฐบาลหลายประเทศ ทั้งอเมริกา ญี่ปุ่น อังกฤษ แม้กระทั่งหลายประเทศใน อียู ซึ่งกรณีดังกล่าวสอดรับกับการที่ล่าสุด อียู.ได้ออกมาแสดงท่าทีต่อคำวินิจฉัยของตุลาการรัฐธรรมนูญ ว่าอยู่ภายใต้ คมช.

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ตัวแทนจากเยอรมันนี ที่ทำหน้าที่ประธาน EU ได้ ออกมาประณามและประท้วงการตัดสินของเก้าตุลาการรัฐธรรมนูญที่ออกคำสั่งยุบพรรคไทยรักไทย โดยสหภาพยุโรปได้เชิญทูตไทยในประเทศต่างๆเพื่อประท้วงคำวินิจฉัยของตุลาการรัฐธรรมนูญที่ผ่านมา และแสดงความผิดหวังกับท่าทีของไทยที่บอกว่าจะพัฒนาประชาธิปไตยแต่กำลังทำสิ่งที่ตรงข้าม กำจัดคู่แข่งทางการเมือง 111 คนซึ่งเป็น สส. สำคัญของประเทศ ทำให้การแข่งขันในระบอบประชาธิปไตยของไทยไม่มีความเป็นธรรม

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การจัดตั้งกองกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.ที่กระจายไปยังจังหวัด ของ"พล.อ.สนธิ"สามารถแทรกซึมผ่านเข้าไปใน ตำบล และหมู่บ้าน ในหลายพื้นที่แล้ว ซึ่งกำลังส่วนนี้นี่เองที่นอกจากจะใช้สกัด"มวลชน"ของพรรคไทยรักไทย แล้ว ยังจะสามารถขยายฐานทางการเมืองให้กับ"พล.อ.สนธิ"ในอนาคตได้ด้วย

@@อย่างไรก็ตาม"หน่วยข่าวลับ"ให้จับตาความเคลื่อนไหวของ"องค์กรครู"ที่ยืนยันการเข้าร่วมกิจกรรมการเคลื่อนไหวกับฝ่ายต้านรัฐหารแล้ว โดยเร็วๆนี้ จะมีการแสดงปฏิกริยาในรูปแบบของการ"หยุดสอน"เดินขบวนใหญ่เพื่อขับไล่เผด็จการ ทั้งภาคเหนือ อีสาน และกลาง ขณะที่เครือข่ายโรงงาน ที่มีการรวม"มวล"ได้เริ่มเตรียมที่จะหยุดการผลิต และเดินขบวน โดยจะกระจายความเคลื่อนไหวไปทั่ว ในรูปแบบเดียวกับที่"พันธมิตร"เคยทำเมื่อครั้งไล่"ทักษิณ"ซึ่งสถานการณ์เหล่านี้จะเกิดขึ้นในช่วงตั้งแต่นี้ไปจนถึงวันที่ ๑๙ มิ.ย.


Create Date : 07 มิถุนายน 2550
Last Update : 7 มิถุนายน 2550 12:31:18 น. 17 comments
Counter : 388 Pageviews.

 
อ่านแล้วตื่นเต้นดีนะคับ

ขอให้ล้มทหารให้ได้นะคับ

นักการเมืองจะเลวจะชั่วยังไง

ก็ขอให้ประชาชนช่วยกันจัดการดีกว่า ไม่ใช่หน้าที่ทหารเลย

บ้านเมืองต้องก้าวไปข้างหน้านะคับ

ไม่ใช่ก้าวถอยหลังอย่างทุกวันนี้


โดย: ฉทร IP: 203.150.194.69 วันที่: 7 มิถุนายน 2550 เวลา:13:17:29 น.  

 
มาเป็นกำลังใจให้ จขบ. เหมือนเคย
สำหรับข้อมูลดีดี ที่ยังทำให้สังคมไทยดูมีความหวัง


โดย: หอมกร วันที่: 7 มิถุนายน 2550 เวลา:16:19:01 น.  

 


โดย: .. IP: 124.120.24.58 วันที่: 7 มิถุนายน 2550 เวลา:16:39:20 น.  

 


โดย: *-* IP: 124.121.125.179 วันที่: 7 มิถุนายน 2550 เวลา:17:13:38 น.  

 
ยอด


โดย: Ninja IP: 125.25.145.182 วันที่: 7 มิถุนายน 2550 เวลา:18:51:10 น.  

 
ระบบทหารทำลายความเชื่อมั่นด้านเศรษฐกิจ
กลับกรมกองไปได้แล้ว
ก่อนที่ชาติจะย่อยยับอับจนยิ่งกว่านี้
3จังหวัดภาคใต้ลงไปดูแลได้แล้ว
ก่อนที่จะต้องสูญเสีย
และจารึกในประวัติศาสตร์ว่า
การปฏิวัติในครั้งนี้ทำลายประเทศได้รับความเสียหายมากที่สุด อย่ามอมเมาประชาชนผ่านสื่อในอำนาจทหารต่อไปอีกเลย


โดย: แวะมาเยี่ยมให้กำลังใจ IP: 202.5.82.200 วันที่: 7 มิถุนายน 2550 เวลา:21:10:08 น.  

 
อนิจจัง เมืองไทย จะสู้รบกันไปใย คนไทย ทั้งนั้น


โดย: ประชาชนหญิง IP: 58.9.58.179 วันที่: 7 มิถุนายน 2550 เวลา:22:53:06 น.  

 
ไทยฆ่าไทย ให้ชาติอื่นครอง วิญญานปู่ จะร้องให้ลูกหลาน ใครฟัง
ถ้ากลุ่มอำนาจเก่ากลับมาแล้ว ถามหน่อยประเทศชาติจะสงบไหม ทักษิณกลับมา ก็มีคนขับไล่อีก ก็จะเป็นปัญหาไม่รู้จบ ขอร้องเถอะวางมือซะเพื่อชาติ


โดย: สงสารประเทศไทย IP: 58.181.140.1 วันที่: 8 มิถุนายน 2550 เวลา:9:48:50 น.  

 
แล้วทำไมสนธิไม่วางมือเพื่อชาติบ้างล่ะ


โดย: คอมอชอ ออกไป IP: 124.120.27.27 วันที่: 8 มิถุนายน 2550 เวลา:14:11:44 น.  

 
นึกยังไงถึงเปิดบล็อกให้เข้ามาได้แล้วหละคะ แต่งัยก็เสียอารมณ์ไปแล้ว ไม่สนุกเลยที่เข้ามาอ่านอีก แบบว่าทำให้เสีย mood ที่จะเข้ามาแล้วอะน๊ะ

เขียนไปเรื่อยๆเต๊อะ แต่เรานะเสียมูสกับตัวเองแล้วหละคะ พี่ ...อาทิต.....


โดย: บรรณาธิกี้ IP: 58.10.128.55 วันที่: 8 มิถุนายน 2550 เวลา:15:24:00 น.  

 
ทำมัยพวกผู้ใหญ่ถึงได้ปัญญาอ่อนกันทั้งนั้นเลย แทนที่จะช่วยกันรักษาความสงบของประเทศกลับมาทำให้บ้านเมืองไม่สงบ ไอ้พวกผู้ใหญ่บ้าพวกนี้เหละจะทำให้ชาติล่มจมปากก็บอกว่ารักชาติแต่ที่จริงแล้วรักแต่ตัวเอง โอ๋ยโมโห
https://www.bloggang.com/data/tawan-pink/picture/1154801281.gif


โดย: neo IP: 202.28.181.9 วันที่: 10 มิถุนายน 2550 เวลา:19:27:34 น.  

 
อะไรมันจะเกิดก้อคงต้องเกิดละก้างานนี้
ช่วงนี้พวกอาชีพทหารทำทหารอาชีพเสียชื่อเสียงไปมากเลย


โดย: หอมกร วันที่: 11 มิถุนายน 2550 เวลา:7:28:41 น.  

 
ทหารชุดนี้เป็นทหารของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไม่ใช่ทหาร ตำรวจเตรียมรุ่น ๑๐ ทหารรับใช้ทักษิณ แต่นี่ทหารเข้ามาขัดตาทัพไม่ให้คนไทยฆ่ากันเอง หัดคิดกันหน่อย อย่าไปยึดติดกับตัวบุคคลให้มากนัก เขารวยมาก ๆ ทุกวันนี้เขาอยู่สุขสบาย แต่กับพวกเราซิต้องมาทะเลาะกันเองทำไม เพื่อใครกันเหรอ


โดย: สงสารประเทศไทย IP: 58.181.140.1 วันที่: 11 มิถุนายน 2550 เวลา:9:51:52 น.  

 
คุณ"สงสารประเทศไทย" ครับ.. คุณไม่ประสาจริงๆ เลยหรือว่าทหารที่เป็นเหลือบเศรษฐกิจและหลงกลิ่นเงินในเมืองกรุงอยู่ตอนนี้น่ะ มันเข้ามาช่วยขัดตาทัพ? มันเข้ามาแล้วอะไรดีขึ้นไหม? ทั้ง 4 ข้อที่เป็นข้ออ้างการกบฎ? ทั้งระบบเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นจากต่างประเทศ นอกจากว่าบรรดาผู้นำเหล่าทัพพวกนั้นหลงคารมสนธิลิ้มแล้ว ยังงั่งอีก เฮ้อ.. "สงสารประเทศไทย" หยั่งคุณว่า


โดย: สงสารกองทัพไทย IP: 192.55.18.36 วันที่: 11 มิถุนายน 2550 เวลา:14:02:27 น.  

 
สภาพเศรษฐกิจเป็นอย่างไร
ปัญหาใต้ทวีคูณแค่ไหน
เมือ คมช. เข้ามา

เป็น ทหารแท้ ๆ
ไม่เคยคิดที่จะปกป้อง
ชีวิตคนในชาติเลย

ขนาดคนที่ไม่ชอบคุณทักษิณ
ที่อยู่ในสามจังหวัดภาคใต้
ว่าเหตุการณ์ดีขึ้นหรือเลวลง

หลีกเลี่ยงที่จะบอกว่ามันแย่
ไม่ได้เพราะมันสุดจะแย่

ถูกโอบล้อม ประชิดเมืองเข้าไปทุกวัน ๆ


โดย: เห็นกันจะ จะ จะให้ชอบไหวรึ IP: 203.188.58.112 วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:1:07:04 น.  

 


โดย: หมา IP: 125.26.189.172 วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:12:10:01 น.  

 
ทหารเป็นองค์กรที่มีเครือข่ายใหญ่ มีระเบียบวินัย ง่ายต่อการสั่งรวมพลอย่างรวดเร็ว ทหาร คือ ประชาชนคนหนึ่งเช่นกันอยู่บ้านก้อใส่กางเกงขาสั้นเสื้อยืด มีชีวิตไม่ได้แปลกไปจากที่คนธรรมดาจะเป็น ภาคใต้ถ้าไม่มีทหารลงไปปฎิบัติการแล้วใครเล่าจะไปกันหล่ะ เกิดภัยภิบัติที่ใดกัอตาม ทหารไปช่วยได้ทันที คิดในแง่ดีทหารก้อดี คิดในแง่ไม่ดีก้อไม่ดี แล้วจะเอางัยกันดี อย่าอ้างประชาชน อย่าอ้างทหาร เพราะเราทั้งหมด คือ คนไทยเป็นคนที่อยู่ในประเทศเดียวกัน นิ่ง นิ่ง ไว้บ้างจะดี


โดย: จะเอางัยกันดี IP: 203.170.170.122 วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:12:14:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.