อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
1 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
จับตา"สพรั่ง"อกหัก/หึ่งอีกซ้อน-ซ้ำก่อน๑๙ส.ค./"สมัคร-พปช."ขวา-ซ้าย เป้า"ป๋า"/จับตากลุ่ม๑๙ก.ย.รุกคมช.

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานความเคลื่อนไหวทางการเมือง-การทหาร ว่า ขณะนี้มีความเคลื่อนไหวของ"พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร"ผช.ผบ.ทบ.หลังจากได้รับรายงานแล้วว่าจะไม่ได้ขึ้นสู่ตำแหน่ง ผบ.ทบ.สืบต่อจาก"พล.อ.สนธิ"แน่นอน เพราะ"พล.อ.สนธิ"ก็ไม่ไว้ใจว่าจะควบคุม"พล.อ.สพรั่ง"ได้หากปล่อยให้ขึ้นสู่ตำแหน่ง"คุมกำลัง"ที่แน่นอนจะมีผลต่อสถานะของ"พล.อ.สนธิ"ที่จะดำรงตำแหน่ง ประธานคมช.เพียงตำแหน่งเดียว..โดยผู้ที่"พล.อ.สนธิ"ไว้ใจและมีการกล่าวถึงมากที่สุดผ่านสื่อคือ"พล.อ.มนตรี สังขทรัพย์"ที่ถือว่าใกล้ชิดเสมือนญาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีชื่อของ"พล.อ.วินัย"และ"พล.อ.บุญสร้าง"ขึ้นมาให้หลายฝ่ายเสนอต่อ"พล.อ.สนธิ"โดยเแพาะ"พล.อ.วินัย"นั้นเป็นเพื่อนรักที่ไว้ใจได้ที่สุด..ขณะที่"พล.อ.บุญสร้าง"ก็มีผู้เสนอว่าดู"กลางๆ"ที่จะมานั่งเก้าอี้ผบ.ทบ.และให้"พล.อ.สพรั่ง"ไปนั่ง ผบ.สส. อย่างไรก็ตามความเคลื่อนไหวของ"พล.อ.สพรั่ง"ก็ถูกจับตาจากหลายฝ่ายโดยเฉพาะความพยายามต่อเชื่อมกับกำลังของฝ่าย"ผู้ใหญ่"ที่"พล.อ.สนธิ"เพิ่งประกาศความขัดแย้งไปก่อนหน้านี้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การเคลื่อนไหวของ"พล.อ.สพรั่ง"ที่ต่อเชื่อมกับ"ผู้ใหญ่"เป็นการต่อเชื่อมผ่านนายทหารระดับสูง ทั้งนี้สาเหตุสำคัญมาจากการที่"พล.อ.สพรั่ง"ได้รับทราบรายงานอีกชิ้นต่อกรณีปัญหาสนามบินสุวรรณภูมิที่เกิดปัญหา"แท็กซี่เวย์"ร้าว ที่มีรายงานผลทางวิศวกรรมจากหลายฝ่ายทั้งในและต่างประเทศที่เข้าไปตรวจสอบ ว่าเกิดจากน้ำท่วมขังในระยะเวลานาน ซึ่งมีรายงาน"ทางลับ"ทาง"วงในทหาร"ว่าสาเหตุของน้ำท่วมขังอาจเกี่ยวพันถึงกรณีพิพาท และความขัดแย้ง"ผลประโยชน์"ของกลุ่มนายทหารใน ทอท.-สนช.พันธมิตร-ทหาร(กมธ.ตรวจสอบ)ที่โยงใยกับนายทหารใน คมช.ที่ในขณะนั้นมีการพาดพิง"พล.อ.สพรั่ง"ที่เข้ามารับบทบาทสำคัญในทอท. ทำให้"พล.อ.สพรั่ง"ไม่พอใจ นายทหารระดับสูงบางราย ทีเหมือนจะโยนบาปให้เขา เพราะช่วงนั้นเขาออกมา"ชน"และเป็นข่าวในการสัปยุทธ์กับฝ่าย"อำนาจเก่า"อย่างหนัก จึงกลายเป็น"เป้า"ที่ต้องรับผิดชอบในทุกอย่างที่เกิดขึ้น

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า จาก การรายงานการสืบสวนสาเหตุ"ทางลับ"ระบุว่า ก่อนหน้าที่จะมีการออกข่าว"รันเวย์ร้าว"จนกระทั่งนำไปสู่โครงการย้ายสนามบินในประเทศบางส่วนไปที่ดอนเมือง นั้น มีการแจ้งจาก"พยาน"หลายส่วนว่ามีการปล่อยน้ำเข้าไปในสนามบินสุวรรณภูมิ โดยใช้รถน้ำของหน่วยงานท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องกับการจัดการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในช่วงเวลาขณะนั้น(หลังรัฐประหาร ๑๙ ก.ย.๕๐-น้ำเหนือจ่อกรุงจากลาดกระบัง)และ"พยาน"ยังพบเห็นว่าระหว่างนั้นมีการควบคุมพื้นที่จากกองกำลังของทางการบิเวณคูน้ำล้อมรอบสนามบินสุวรรณภูมิ ที่ก่อนหน้านี้เป็นปริศนาว่าทำไมหากน้ำเข้าท่วมสนามบินระบบ"เซ็นเซอร์ระดับน้ำ"ถึงไม่แจ้งเตือนและตัดสัญญานให้มีการถ่ายน้ำออก..แต่กลับปล่อยให้น้ำเข้าท่วมและละเลยเป็นเวลานับเดือนกระทั่งส่งผลกระทบต่อพื้นผิวสนามบิน และกลายเป็นที่มาของการตั้ง"ธง"ให้สนามบินสุวรรณภูมิเป็น"หลุมฝังศพทักษิณ"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า จากรายงานชิ้นล่าสุดที่ต่อเชื่อมกัน ยังมีรายงานอีกชิ้นที่"พล.อ.สพรั่ง"เพิ่งได้รับทราบ กรณี ข่าวการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี๒๕๔๙ (ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ปฏิวัติ๑๙ก.ย.๔๙-ขณะที่ ตท.๑๐ (เพื่อนทักษิณ)มีบทบาทในกองทัพ)ที่มีข่าวลือสะพัดในการย้าย"พล.อ.สนธิ"และก่อนหน้านี้มีการย้าย"พล.อ.สพรั่ง"จาก"แม่ทัพภาคที่๓"ไปเป็น"ผู้ทรงคุณกองทัพบก" ซึ่งมีการระบุว่ากรณีดังกล่าวเป็น"สาเหตุสำคัญ"อันหนึ่งที่เกิดการ"รัฐประหาร"นั้น..."หน่วยข่าวลับ"รายงานว่ามีการรายงานให้"พล.อ.สพรั่ง"ทราบเมื่อเร็วๆนี้ว่าเป้าหมายของ"พ.ต.ท.ทักษิณ"ในขณะนั้นที่ไม่พอใจการแก้ปัญหา"๓จว.ชายแดนใต้"ของ"พล.อ.สนธิ"ต้องการที่จะเปลี่ยนให้"พล.อ.สพรั่ง"ลงไปเป็น"แม่ทัพภาคที่๔"เพื่อดูแลปัญหาภาคใต้ ซึ่งข้อมูลนี้สอดรับกับ"ท่าที"ของ"ทักษิณ"ที่พูดถึง"พล.อ.สพรั่ง"ในหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊คที่ทำโดย ร.ท.หญิง ของกองทัพบก ที่กำลังเป็นที่ฮือฮาขณะนี้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าขณะนี้มีความเคลื่อนไหวของ"ผู้ใหญ่"ในการวางแผนสั่งการให้ยึด"จุดยุทธศาสตร์สำคัญ"ในพื้นที่ภาคเหนือ-อีสานและใต้ โดยเมื่อวันพุธที่ ๒๕ก.ค.๕๐ ที่ผ่านมามีการปล่อยข่าวในหมู่นายทหารว่ากำลังทหารของ"ผู้ใหญ่"ได้เข้ายึดจุดยุทธศาสตร์ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก ขณะเดียวกันก็มีรายงานว่า"ผู้ใหญ่"ได้สั่งให้จัดการกับคณะที่ทำรัฐประหารเมื่อ ๑๙ก.ย.๔๙ อย่างเด็ดขาด...

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ต่อมาวันศุกร์ที่ ๒๗ก.ค.๕๐ ได้มีรายงานการเคลื่อนกำลังทหารในพื้นที่ อีสาน และภาคเหนือ โดยมีลักษณะเป็นการทดสอบกำลังซึ่งปรากฎมีการพบว่า ได้มีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาระดับสูง ในกองทัพ
ฝ่าย"พล.อ.สนธิ"ทำการดึงกำลังของฝ่าย"ผู้ใหญ่" โดยเจาะไปที่"ผู้บังคับหน่วย"ที่คุมกำลัง ให้ไปปฏิบัติภารกิจที่สวนจิตฯเพื่อเป็นการ"ตัดกำลัง"..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่ามีการจับตาการเก็บเนื้อเก็บตัวของ"พล.อ.สพรั่ง"ในระยะนี้(การเป็นข่าว)กับการเคลื่อนไหวเชื่อมต่อกำลังส่วนต่างๆของบางฝ่าย ท่ามกลางกระแสข่าวการ"ปฏิวัติซ้อน-ซ้ำ"ที่เริ่มดังขึ้นอีกครั้งในกองทัพทั้งนี้ส่วนหนึ่งได้มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องของ"ผู้ใหญ่"(การวัดสอบกำลัง)และรวมถึงการเคลื่อนไหวต่างๆของ"พล.อ.เปรม"ในระยะนี้..ทั้งนี้ยังรวมไปถึงการหยั่งความคิดเห็นของนายทหารในกองทัพต่อสถานการณ์"ข่าวลือ"เมื่อ ๒ สัปดาห์ก่อนด้วย.

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มีการส่งสัญญานมาจาก"ผู้ใหญ่"อีกท่านให้"ผู้ใหญ่"ท่านที่เป็น"ปฏิปักษ์"กับฝ่าย"พล.อ.สนธิ"รวมถึง ๙ แกนนำม็อบ นปก.ขอโทษ"พล.อ.เปรม"แต่ไม่มีใครยอม ซึ่งเป็นที่มาของเหตุการณ์ที่"พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์"ซ้อนเกมด้วยการให้พนักงานสอบสวนยื่นขอหมายศาลและทำการควบคุม ๙ แกนนำ นปก.กลางศาล(๒๗ก.ค.)ทีต่อมาก็มีอีกเงื่อนไข คือหากปล่อยตัวแล้วห้ามไม่ให้มีการชุมนุมอีก ซึ่ง ๙ แกนนำ นปก.ก็ไม่ยอม

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า เบื้องหลังที่ ๘ แกนนำ นปก.ยอมนอนคุกคลองเปรม เพราะเพื่อส่งสัญญานไปยังสำนักข่าวต่างประเทศ ทั้งนี้เพราะก่อนหน้านี้ "น.พ.เหวง"โดยภริยาของเขาก็เตรียมหลักทรัพย์มาประกันตัวแล้ว ๒ แสน แต่เขาไม่ยอมให้ประกันโดยจะขอต่อสู้ เพื่อประจานภาพแกนนำ นปก.ติดคุก โดยกระบวนการยุติธรรมของไทย ออกไปยังต่างประเทศ และองค์กรของสหประชาชาติ ที่จะมีผลต่อรัฐธรรมนูญ และต่อการเลือกตั้ง รวมไปถึงคณะ คมช.และรัฐบาลปัจจุบัน ทั้งนี้ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าสถานฑูตหลายแห่งในประเทศไทย อาทิ อเมริกา ญี่ปุ่น ก็ได้มีการประสานและพร้อมจะให้แกนนำนปก.ขอความช่วยเหลือในกรณีเกิดสถานการณ์รุนแรงและมีการไล่ล่าแกนนำ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานด้วยว่า เบื้องหลังสถานการณ์วันม็อบนปก.บุกบ้านสี่เสาฯนั้น มีรายงานอีกสายหนึ่งว่าแท้จริงแล้ว"พล.อ.เปรม"ไม่ได้อยู่ในบ้านพัก แต่ไปอยู่ที่บ้านรับรองใน กรมทหารราบที่ ๑๑ ที่เป็นสถานที่ที่"พล.อ.
สนธิ"ใช้เป็นที่พักและบัญชาการสถานการณ์ ทั้งนี้เพราะทางการข่าวทหารมีการรายงานสถานการณ์ต่อ"พล.อ.สนธิ"และ"พล.อ.เปรม"อยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงบรรดานายทหารคนสนิท ที่ไม่ไว้วางใจว่าจะมีการสร้างสถานการณ์บุกเข้าไปในบ้านสี่เสาฯหรือไม่

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่ากรณีของ"พรรคพลังประชาชน"นั้นเป็นการั้งขึ้นเพื่อรองรับ"แผนสอง"ของ"กลุ่มไทยรักไทย"ภายใต้ความเชื่อ(ตามที่"พล.อ.สนธิ"ระบุ)ที่ว่าไม่ว่ารัฐธรรมนูญ๕๐ จะเกิดขึ้นหรือไม่ หรือจะมีการใช้รัฐธรรมนูญ๔๐ก็ยังจะมีการเลือกตั้ง...ซึ่งการตั้งพรรคดังกล่าว และดึง"นายสมัคร"และอาจรวมถึง"พล.อ.ชวลิต"เข้ามาร่วมนั้น เป็นแผนการทางการเมือง"รักษากำลัง-ตีโต้"ที่ถูกดำเนินการโดย"สายตรง"จาก"บ้านจันทร์ส่องหล้า"ผ่าน"
แกน"อย่าง"เยาวภา-สุดารัตน์-หมอมิ้ง-หมอเลี๊ยบ" โดยเป็นการแตะสลับมือกับ"จาตุรนต์"มีมีภาพบทบาทนำในการผนึกกำลังสู้ครั้งแรกกับฝ่ายทหาร ทั้งนี้เพื่อตอกย้ำความมั่นใจของ"ทุนสนับสนุน"และบรรดา"ลูกพรรคทรท.เดิม"ที่
กระจัดกระจายให้"ไหลกลับ"...ขณะเดียวกันก็ยังเป็นการ"ตีกัน"ความเคลื่อนไหวทางการเมืองของ"พรรคทหาร"และ"พล.อ.สนธิ"ที่กำลังเชื่อมโยงหลายกลุ่มการเมือง ซึ่งการเคลื่อนไหวนี้ส่งผลถึงกำลังของ"สมศกดิ์ เทพสุทิน"ที่หวังจะใช้"ชัยอนันต์ สมุทรวณิช"มาช่วย และส่งผลกระทบกับกลุ่ม"พินิจ-สุวัจน์-ปรีชา"โดยพบว่ามีสมาชิก อดีตส.ส.จำนวนไม่น้อยที่ไหลออกจากกลุ่มเหล่านี้กลับไปยัง พรรคพลังประชาชน ที่ทำให้"กกต."ต้องออกมา"สกัด"โดยชี้ถึงกติกาการตั้งพรรคการเมือง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การดึง"สมัคร"มาของพรรคพลังประชาชน เพื่อปูภาพของ"ความจงรักภักดี"กับสถาบันฯแต่เป็นปฏิปักษ์กับ"พล.อ.เปรม" ขณะเดียวกันก็เป็นการเสริมฐานทางการเมือง เพื่อรับกับการเลือกตั้งในพื้นที่ กทม.-และเขตทหาร ซึ่งจะผนึกเข้ากับพื้นที่ภาคอีสาน-เหนือ ของ"บิ๊กจิ๋ว"..ที่แม้ฝ่ายคมช.-พันธมิตรฯ จะออกมาแฉว่าเป็นการพลิก"อุดมการณ์"ของ"ฝ่ายซ้าย" แต่แกนนำ ที่เคยเป็น"ฝ่ายซ้าย"ใน พปช.ก็ยังยืนยันเดินหน้า หนุนให้"สมัคร"เข้ามาเปิดเกม"รุก"ตีโต้ โดยเฉพาะจะมีการ"แยกภาพ"นักการเมืองฝ่าย"อำนาจเก่า" ออกจาก "กลุ่มพลัง"ที่"ต่อต้านคมช.-รัฐบาล"บางส่วนใน นปก. อย่าง"กลุ่ม ๑๙ก.ย."ที่กำลังเป็นที่"จับตา"ในบทบาทการเคลื่อนไหวหลังจากนี้กับการผนึกกับ"นักวิชาการอาจารย์มหาวิทยาลัย"ที่นำโดย"มหาวิทยาลัยเที่ยงคืน"ของ"นิธิ เอียวศรีวงศ์",จุฬา,ธรรมศาสตร์ และบรรดาองค์กรนักศึกษา ที่เริ่มมีการเคลื่อนไหวในทางวิชาการที่แหลมคมมากขึ้นเรื่อยๆผ่านประเด็นการไม่รับกระบวนการประชามติ"รัฐธรรมนูญ๕๐"(๑๙ส.ค.๕๐)

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานด้วยว่า กระแสเคลื่อนไหวในหมู่นักวิชาการ อาจารย์ ในส่วนของมหาวิทยาลัยหลายแห่งรวมถึงนักศึกษาที่มี จุฬา-ธรรมศาสตร์ เป็นแกนหลักๆโดยเฉพาะบรรดานักศึกษาที่เป็นลูกหลานของ นปก.ต่อกรณี
การควบคุมตัว นปก.แต่ทั้งนี้ จะมีการเคลื่อนไหวในลักษณะ"แยกกันเดิน-ร่วมกันตี"ที่มีการประสานกับ"องค์กรสิทธิมนุษยชน"ในต่างประเทศ โดยเชื่อมโยงกับประเด็นเนื้อหา"บางประเด็น"ในรัฐธรรมนูญ๕๐ โดยเมื่อวันศุกร์ที่
ผ่านมามีการประชุมของอาจารย์หลายฝ่าย ที่ส่วนใหญ่มีบทบาทสมัย ๑๔ตุลา๒๕๑๖-๑๙ โดยเฉพาะบรรดา"อดีตกรรมการศูนย์นิสิต"เพื่อกำหนดยุทธศาสตร์การเคลื่อนไหวในสถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบัน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า แนวทางของ กลุ่มนักวิชาการ-นิสิตนักศึกษา ที่ก่อตัวรวมมวลและเคลื่อนไหวกันในทางวิชาการต่อเชื่อมแต่ละสถาบันและเตรียมเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ก่อนถึงวาระประชามติรัฐธรรมนูญ ที่นอกจากจะรณรงค์"ไม่ไปลงประชามติ"แล้วยังรณรงค์ให้"ไม่รับ"รัฐธรรมนูญ และเรียกร้องหากว่าต้องเอารัฐธรรมนูญ ๔๐ มาใช้ ก็ขอให้"ประชาชน"เป็นผู้แก้ไข ไม่ใช่ คมช.ดำเนินการ โดยให้มีการเลือกตั้งผ่านไปก่อนและให้มาแก้ไข...อย่าง
ไรก็ตามมีการวิเคราห์ในหมู่"นักวิชาการฝ่ายซ้าย(ในอดีต)"ว่า สถานการณ์ที่แหลมคมมากขึ้นเรื่อยๆอาจจะมีความพลิกผันบางอย่างที่เกิดจาก"ทหาร"ก่อนจะถึงวันที่มีการลงประชามติก็ได้...
Create Date : 01 สิงหาคม 2550
Last Update : 1 สิงหาคม 2550 13:15:22 น. 33 comments
Counter : 488 Pageviews.

 

๙๙๙ เจิม ๙๙๙

มาเป็นกำลังใจให้เหมือนเคยโดย: หอมกร วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:13:38:54 น.  

 
รออ่านต่างนานนะขอรับ เมื่อไหร่ประเทศไทยจะสงบสักที สู้กันตามกติกา แล้วก็ยอมรับผลและช่วยกันทำให้ชาติไทยพัฒนา ก็หวังว่าศึกครั้งนี้ขอให้มีผลกระทบชาติไทยน้อยที่สุด


โดย: รออ่านต่างนาน IP: 58.9.110.94 วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:14:03:03 น.  

 
รสชาติยังแข็มข่นเหมือนเดิม ให้กำลังใจเต็ม100คับป๋ม


โดย: ฟ้าโปร่ง IP: 125.25.183.182 วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:16:56:26 น.  

 
กังวลมากกับทหารบ้าอำนาจ ขอให้สยามเทวธิราชคุ้มครองประเทศด้วย
ขอให้ผู้ใหญ่ที่อยู่ตรงข้ามเปรมกับบังประสบชัยชนะด้วย


โดย: ผ่านมาอ่าน IP: 58.9.139.228 วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:17:45:09 น.  

 
สุดยอด


โดย: ภัท IP: 58.136.61.86 วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:19:29:08 น.  

 
ตามมาเชียร์


โดย: ดอกจาน IP: 203.113.50.10 วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:21:26:23 น.  

 

สาธุ ขอให้เป็นอย่างที่วิเคราะห์ นะครับ


โดย: 111 IP: 67.15.183.20 วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:22:33:05 น.  

 
รออ่านประจำ แต่เราว่ามีเค้านะ ขอให้พระคุ้มครอง เพื่อให้ได้ประชาธิปไตยคืนมา คมช ออกไป


โดย: ใบเตย IP: 203.151.240.83 วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:22:46:53 น.  

 
การเมืองเหมือนหนังเกาหลีเรื่องยาวไม่มีโฆษนา
ในที่สุดธรรมะก็ชนะอธรรม ผู้ใหญ่ เป็นพระเอกตัวจริง
ท่านรอบครอบมากใช้ ฝีมือสมองไม่ใช้อำนาจ ทั้งที่ท่านมีบารมีและอำนาจแท้จริง


โดย: สมชาย IP: 202.28.27.3 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:0:13:42 น.  

 
ขอให้ผู้ใหญ่ที่อยู่ตรงข้ามเปรมชนะ เปรมแก่แล้วยังบ้าอำนาจ แต่ละปีต้องมีพวกทหารไปให้ดอกไม้ ประจบสอพอเพื่อขอตำแหน่ง บังอาจแข่งบารมีกับฟ้า ไม่มีความซื่อสัตย์ต่อฟ้า พูดอย่างทำอย่าง ใจคอจะบังคับให้ประชาชนเลือกพรรคใต้ปชป โดยพยายามทำลายล้างพรรคที่ประชาชนนิยม ไม่แน่จริง ถ้ามีความเป็นชายชาติทหารต้องเปิดให้แข่งขันอย่างเป็นธรรม อย่าใช้สื่อล้างสมองประชาชน
เวรกรรมมีจริงนะจะบอกให้ ขันทีเอ๋ย


โดย: เกลียดบัง IP: 58.9.146.234 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:10:48:01 น.  

 
ผู้ใหญ่ที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามคือใคร ไม่ใช่ร่างทรงไอ้เหลี่ยมเหรอ สุดท้ายบ้านเมืองก็ฉิบหายอีก ไอ้เหลี่ยมกลับมาเมื่อไร ประชาชนก็ไล่อีก ปัญหาก็ไม่รู้จักจบสิ้น ความสง่างามของมันไม่มีเหลือแล้ว ตอนนี้ก็สร้างภาพอยู่ ซื้อแมนซิ PR เก่งมากหวังผลวันข้างหน้า สารเลวจริง ๆ


โดย: รักแผ่นดินไทย IP: 58.181.140.1 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:11:51:09 น.  

 
ถึงคุณรักแผ่นดินไทย รักแต่ชื่อเปล่าครับ หรือว่าเสพสื่อastvจนหลงไหลศรัทธา ตาบอดหูหนวกไปหมด คุณลองไปหาสาเหตุของการยึดอำนาจมานะจ๊ะ เรื่องข้อเท็จจริงของอาร์เจนติน่าที่มานเอามาหลอกพวกควายๆๆๆ พวกควายๆก็หลงเชื่อ แล้วไม่รู้ว่าผู้ใหญ่คือใคร ผุ้ใหญ่ท่านนี้ที่ ขับเครื่องบินกลับมาจากสหรัฐๆเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ถ้าคุณรักเมืองไทยจริง หาข้อมุลทั้งสองด้านนะครับ อย่ามีหูแค่เอาไว้ใส่ตุ้มหู


โดย: ถึงคุณรักแผ่นดินไทย IP: 58.9.111.15 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:12:01:22 น.  

 
ถึงคุณรักแผ่นดินไทย

คุณไม่ลองคิดอีกด้านนึงบ้างหรือว่า "ถ้า" ทักษิณไม่ได้ผิดจริงอย่างที่คุณเข้าใจ มันยุติธรรมแล้วหรือสำหรับเขา ที่ผมใช้คำว่า "ถ้า" ก็เพราะว่าเขาอาจผิดจริง หรือไม่ผิดเลยก็ได้ ซึ่งความเห็นแบบนี้มันทำให้เราสามารถมองและศึกษาข้อมูลได้ทั้ง 2 ฝ่าย

ประเดนมันก็มีอยู่แค่นี้ คือผิดจริงหรือไม่ แต่น่าเสียดายที่มีคนอย่างคุณไม่น้อย คือตัดสินอะไรไปก่อนโดยใช้ข้อมูลของฝ่ายตรงข้ามที่มาล้มล้าง

ผมให้ข้อสังเกตคุณด้วยตรรกะความเป็นเหตุเป็นผลนะครับว่า การใช้กำลังทหารทำรัฐประหาร ถ้าทำพลาดแพ้ขึ้นมาก็กลายเป็นกบฏ มีโทษร้ายแรงถึงประหารชีวิต ข้อกล่าวหาที่มีต่อทักษิณร้ายแรงทั้งหลายแหล่ ที่ใช้มาเป็นเหตุผลในการทำรัฐประหาร เมื่อผู้ยึดอำนาจเข้ามาแล้ว ก็ต้องทำให้เหตุผลที่กล่าวร้ายนั้นเป็นจริงขึ้นมา การตั้ง คตส เพื่อตรวจสอบ คุณแน่ใจหรือว่าเขาจะตั้งคนที่เขาไม่มั่นใจว่าจะพิจารณาให้ทักษิณผิดแน่ๆ เพราะถ้าคนที่เป็นกลางเข้ามาแล้วเกิดข้อมูลที่แท้จริงออกมาว่าทักษิณไม่ผิด ผมถามหน่อยว่า คมช มันจะแต่งตั้งกันเข้ามาทำทรากอะไรแบบเป็นกลางน่ะ เพราะมันคือการกุดหัวตัวเอง ดังนั้นการที่ คมช แพ้ไม่ได้ จึงต้องตั้งธงให้ทักษิณผิดประตูเดียว หากทักษิณถูกการกระทำของ คมช ก็จะกลายเป็นกบฏ

แล้วอย่างนี้หรือที่เราจะเชื่อมั่นในการวินิจฉัยของ คตส และ ศาลรัฐธรรมนูญได้ เพราะคนพวกนี้ถูกแต่งตั้งจาก คมช ทั้งสิ้น

ตรรกะง่ายๆอย่างนี้คุณคงคิดออกนะครับ " ... อย่างไร คมช ต้องตั้งธงให้ทักษิณผิดตามข้อกล่าวหา เพราะถ้าทักษิณไม่ผิด การทำรัฐประหารที่ผ่านมาก็เป็นเรื่องที่ไม่ชอบธรรมอย่างยิ่ง และพวก คมช ก็จะกลายเป็นกบฏ ... "


โดย: Unforgetable IP: 58.8.152.92 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:12:28:37 น.  

 
ฮิฮิ ฮฺ


โดย: ฮิฮิ IP: 203.113.80.16 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:14:30:37 น.  

 
บางคน ยังเป็นพวก กู้ชาติ ผิดยุค หลงเพ้อละเมอหา ผูกผ้าแดงหน้ารถ
ผมเป็นห่วง .. สุริยาอัสดง ซะเหลือเกิน
อย่างน้อย blog นี้ยังให้เห็น คน สอง หน้า ศาสนา 2 หาง มารนรกในเครื่องแบบ ปากบอกรักชาติ สาบานทุกวันสวนสนาม แต่ประพฤติ เฉกเช่น ผีตากฟ้า ..สุนัขบ้ายิ้มเฉยเมยในทีวี เฮ้อ ...เบื่อ ทุกวันนี้ก็เลยดู จูมง แหวนดอกไม้ กลิ่นแก้วกลางใจ ดาก้อนบอล ไปวันๆ


โดย: เดรัจฉานการเมือง IP: 125.24.105.97 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:15:40:53 น.  

 
U r right unforgetable


โดย: unbreak my heart IP: 58.11.9.156 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:20:57:14 น.  

 
น่าเสียดาย ตุลาการ 9 ที่เสียไปกับขบถ ขายวิญญาณ แห่งคำว่าหัวหน้าศาล ต่าง ๆ แต่วิญญาณสูญสิ้น พลิกหลักกฎหมายเป็นกฎ กู ศาลก็หักหลัง มาไม่ครบกะจะหลอกจับ ล่อให้มาครบ แล้วสบัดลิ้น ถุ้ย ความยุติธรรม


โดย: sombn IP: 124.121.194.70 วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:17:59:58 น.  

 
แวะมาอ่านเช่นเคยค่ะ


โดย: Black cat IP: 125.25.75.128 วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:19:59:42 น.  

 
คอยอ่านตลอด


โดย: Dr IP: 125.26.146.43 วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:20:10:34 น.  

 
test


โดย: Contact Us IP: 125.26.146.209 วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:20:59:05 น.  

 
join them


โดย: ddr IP: 58.64.58.56 วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:16:33:51 น.  

 
มาถึงวันนี้คนไทยแยกเป็น (อย่างน้อย) 2 ฝ่าย คือฝ่ายเห็นว่าทักษิณผิด และฝ่ายที่เห็นว่าทักษิณไม่ผิด

ทั้งสองฝ่ายต่างยึดมั่นอยู่กับความเชื่อของตัวเอง และรับแต่ข่าวสารจากสื่อที่สอดคล้องกับความเชื่อของตัวเอง ทำให้เห็นว่า "ฝ่ายตรงข้าม" ถ้าไม่โง่ก็เลวอย่างผิดมนุษย์

ถ้าไม่ละวางความยึดมั่นถือมั่นของตนลงเสียบ้าง ก็คงถึงคราว
ต้องพินาศฉิบหายไปด้วยกันทั้งหมดโดย: ผมไม่ใช่คนไทย IP: 124.120.26.108 วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:16:48:20 น.  

 
มาถึงวันนี้คนไทยแยกเป็น (อย่างน้อย) 2 ฝ่าย คือฝ่ายเห็นว่าทักษิณผิด และฝ่ายที่เห็นว่าทักษิณไม่ผิด

ทั้งสองฝ่ายต่างยึดมั่นอยู่กับความเชื่อของตัวเอง และรับแต่ข่าวสารจากสื่อที่สอดคล้องกับความเชื่อของตัวเอง ทำให้เห็นว่า "ฝ่ายตรงข้าม" ถ้าไม่โง่ก็เลวอย่างผิดมนุษย์

ถ้าไม่ละวางความยึดมั่นถือมั่นของตนลงเสียบ้าง ก็คงถึงคราว
ต้องพินาศฉิบหายไปด้วยกันทั้งหมด


มานไม่ถึงขนาดนั้นครับ ใจผมก็ไม่ใช่ว่าจะชอบทักษิณ แต่ตั้งแต่ยึดอำนาจติดตามข้อมุลสองด้าน มานทำให้เห็นว่าก็แค่การแย่งอำนาจจากอีกคนหนึ่ง แล้วคนที่ได้มาก็มือถือสากแต่ปากบอกถือศีล คนตรงข้ามทำอะไรผิดก็จะจับมานมาลงโทษ ส่วนพวกเดียวกันทำอะไรได้ตามใจ แล้วบ้านเมืองจะสงบได้ยังไงล่ะ แล้วทหารเข้ามาทุกยุคทุกสมัย
ไมได้ทำให้บ้านเมืองดีขึ้นแต่พอภายหลังทหารก็รวยเกือบทุกคน เรื่องการแปรรูปอาร์เจนติน่า นิตินรกก็เอามาทำคลิปอาร์เจน แล้วทางม๊อบกู้ชาติก็เอามาขยายความจนเกิดการต่อต้าน ทั้งๆที่ข้อเท็จจริงอาร์เจนติน่าล้มสลายเพราะเรื่องอื่นๆ ทักษิณจะผิดก็ต้องให้ศาลตัดสินในสภาวะบ้านเมืองที่ไม่มีการครอบงำโดยระบอบทหาร
ก็หวังว่าอนาคตข้างหน้า น่าจะตรวจสอบทั้งสองฝ่าย ฝ่ายคมช.กับพวกสนับสนุน กับฝ่าย รบ.เก่า ใครโกงกินทำผิดก็ว่าไปตามศาลที่ไม่มีการครอบงำ สื่อมีหลายด้านๆหาเลือกเสพนะ ทางinternetอาจจะได้หลายด้าน ถ้าทางทีวีนสพ.มานมักไปด้านเดียวเป็นส่วนใหญ่
ก็หวังว่าชาติไทยจะบอบช้ำน้อยที่สุด


โดย: ผมคนไทยเชื้อสายจีนแต่รักชาติไทย IP: 58.9.113.29 วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:17:02:01 น.  

 
ไปลงนรกเสียเถิดไอ้ ค.ม.ช.


โดย: คนว่ายาก IP: 125.24.162.109 วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:20:32:44 น.  

 
เบื่อจริงไอ้พวก ASTV มันจ้องใส่ร้ายไม่รู้สิ่งไหนควรไม่ควร บ้านเมืองฉิบหายก็ไอ้พวกจังไรพวกนี้แหละ ยังจะมีหน้ามาด่าเขาอีก หมดปัญญาแก้ไขแล้ว มือไม่พายเอาเท้าลาน้ำเหมือนสุภาษิตว่า


โดย: DR.WIT IP: 125.26.239.2 วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:20:45:35 น.  

 
อ่านสนุก ๆ ได้ครับ แต่มีมูลเหตุความจริงน้อยมาก ผมอ่านจากของเก่า ๆ มาดูเหตุการณ์ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่ก็ไม่ตรงกับข้อเท็จจริงในปัจจุบันครับ จะอย่างไรก็ตามแต่ ต้องขอขอบคุณผู้เขียนที่ได้กรุณาเขียนมาให้อ่านกัน


โดย: Chatupong IP: 125.24.193.69 วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:21:37:45 น.  

 

จากบทวิเคราะห์ เริ่มเห็นเรื่องราวที่สอดคล้องกันบ้างแล้ว โดยเฉพาะการเคลื่อนไหวของ อาจารย์ นักวิชาการ นักศึกษา....


โดย: 999 IP: 67.15.183.14 วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:23:13:09 น.  

 
ความเคลื่อนไหวทางวิชาการยิ่งใกล้ลงประชามติยิ่งเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆว่า ไม่รับ


โดย: ชาวนา IP: 61.19.199.143 วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:11:19:41 น.  

 
เมื่อไหร่จะอัพซักที วัยรุ่นรอจนเซ็งแร้ว


โดย: ... IP: 124.121.108.169 วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:13:11:09 น.  

 
รอนานแล้ว


โดย: ติดตามอยู่ IP: 202.28.246.2 วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:16:41:47 น.  

 
ยังไม่ออกอีกหรอคับอิอิ


โดย: ฟ้าโปร่ง IP: 125.25.236.110 วันที่: 11 สิงหาคม 2550 เวลา:13:15:42 น.  

 
กระบือ แปร๋น ๆ ๆ


โดย: ert IP: 125.24.27.4 วันที่: 11 สิงหาคม 2550 เวลา:14:40:02 น.  

 
ประทับใจมากครับ กับการวิเคราะห์และข้อมูลที่ไม่สามารถถามไถ่กับใครได้ ขอเป็นกำลังใจครับ


โดย: ลูกกา วันที่: 11 สิงหาคม 2550 เวลา:16:10:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.