อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
เมษายน 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
25 เมษายน 2550
 
All Blogs
 
บึ้มคลังแสงลบหลักฐาน/30รถถังขู่ม็อบพระ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานความเคลื่อนไหวหลังคลังแสงที่ จ.ลพบุรี ระเบิดเมื่อคืนที่ผ่านมา(24เม.ย.) ว่า จากรายงานที่ได้รับ ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ระเบิด ได้มีคำสั่งลับผ่านไปยัง"พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา"ผช.ผบ.ทบ.ในฐานะที่ดูแลกรมสรรพวุธทหาร ให้ทำการตรวจสอบ"บัญชีอาวุธ"ในคลังอาวุธ ที่จ.ลพบุรี ที่มีรายงานก่อนหน้านี้ว่า ได้มี"นายทหารผู้ใหญ่"บางท่านในกองทัพ สั่งลักลอบนำอาวุธในคลังแสงไปทำการจัดตั้ง"กองกำลังแฝง"ของตนเองในการเตรียมรับมือกับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นทางการเมืองหลังจากนี้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ก่อนเหตุการณ์ระเบิด ในวันเดียวกันมีการหารือกันของนายทหารหลายฝ่าย แสดงความเป็นห่วงว่าจะมีการทำลายหลักฐานด้วยการสร้างสถานการณ์ให้คลังแสงระเบิดเหมือนกับเมื่อหลายปีก่อนที่โคราช หลังจากที่มีการตรวจสอบพบว่า มีอาวุธในคลังแสงที่ ลพบุรี หายไปจำนวนมาก ซึ่งปรากฎว่าในช่วงดึกก็เกิดเหตุขึ้นจริง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มีข้อน่าสงสัยที่ผู้เกี่ยวข้องกำลังตรวจสอบ ว่า สาเหตุของการระเบิดไม่น่าจะมาจากความร้อนตามที่"พล.อ.สนธิ"อ้าง เพราะ คลังแสงที่ระเบิด 2 ห้องในพื้นที่ติดกันดังกล่าว มีรายงานว่าเป็นอาวุธปืน และ คลังกระสุนไม่ใช่ระเบิดขนาดที่มีอานุภาพสูง ซึ่งกระสุนปืนนั้น จะต้องใช้ความร้อนเผาไหม้สูงจึงจะระเบิด ขณะเดียวกัน ได้มีการตรวจสอบพบว่า ความจริงคลังเก็บอาวุธปืนจะแยกอยู่อีกที่อาคารหนึ่ง ไม่ใช่อยู่ห้องติดกันดังกล่าว ดังนั้นเชื่อว่าอาจจะมีการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ดังกล่าวเพื่อ ทำลายหลักฐาน ที่ทำให้ไม่สามารถตรวจเช็คจำนวนในบัญชีได้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า คำสั่งลับ ที่ส่งผ่านมายัง"พล.อ.อนุพงษ์"นั้นเป็นคำสั่งจาก"ผู้ใหญ่"ท่านหนึ่งที่เคยสั่งการผ่านผู้บังคับบัญชาให้เคลื่อนย้ายกำลังเข้าไปรายงานตัวใน ร.1 พัน 4 รอ.เพื่อเป็นการเทสต์กำลังทหาร โดยปรากฎผลที่น่าพอใจ ซึ่งในวันเดียวกันนั้นมีการสั่งเคลื่อนกำลังฝ่าย"พล.อ.สนธิ"ด้วย ทำให้"พล.อ.สนธิ"ไม่พอใจ และอีกวันหนึ่งปรากฎว่าได้มีการสั่งเคลื่อนกำลังทหาร"จู่โจม"จาก จ.พิษณุโลก เข้ามากรุงเทพฯ 1กองพัน ..

@@โดยคำสั่งลับนี้เกี่ยวข้องไปถึงความขัดแย้งที่ประทุใน คมช.ระหว่าง"พล.อ.สนธิ"กับ"พล.อ.อนุพงษ์"ที่ในช่วงหลัง เป็นที่รับรู้กันแล้วว่า"พล.อ.สนธิ"เตรียมดัน"พล.อ.วินัย"เป็น ผบ.ทบ. และต่อด้วย"พล.อ.มนตรี สังขทรัพย์"โดย"พล.อ.อนุพงษ์"อาจถูกโยกเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งการโยกย้ายนายทหารระดับ พ.อ.พิเศษ 171 ตำแหน่งช่วงกลางเดือนมี.ค.50 ที่ผ่านมาโดยไม่มีการประกาศออกมาเป็นทางการ กระทั่งมามีข่าวเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ก็เป็นส่วนหนึ่งของความขัดแย้งนี้ด้วย โดยเฉพาะตำแหน่งที่โยกย้ายส่วนใหญ่เพื่อรองรับการขึ้นมาของ"พล.อ.วินัย"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สิ่งที่ทำให้"พล.อ.อนุพงษ์"เคลื่อนไหวคือ กรณี มีการปล่อยข้อมูลตรวจสอบ"พล.อ.อนุพงษ์"ออกไปแพร่ในเวป
Hi-Thaksin โดยเบื้องหลังของปฏิบัติการนี้ มาจากอีกฝ่ายที่ปักใจเชื่อว่าเอกสารข้อมูล ทุจริตจัดซื้อเสื้อเกราะ ,12 ล้านประชาสัมพันธ์เชิงรุก,และเรื่องทะเบียนสมรสซ้อน พร้อมหลักฐานการเบิกจ่ายค่าเล่าเรียนบุตร และค่ารักษาพยาบาล ของภริยา 2 คน ต่อกองทัพฯของ"พล.อ.สนธิ "ที่หลุดออกไปก่อนหน้านี้อาจจะมาจากฝ่ายของ"พล.อ.อนุพงษ์" จึงทำการเอาคืนด้วยการปล่อยข้อมูลดังกล่าวออกมาบ้าง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การเคลื่อนไหวอย่างรีบเร่งในการเอาผิดกับ"ยิ่งลักษณ์"น้องสาว"พ.ต.ท.ทักษิณ"และการปล่อยข่าวว่ามีการ"ต่อท่อน้ำเลี้ยง"จากกลุ่มอำนาจเก่าทางภาคเหนือ-อีสาน โดยเชื่อมโยงถึง"เจ๊แดง" รวมถึงเรื่องเงิน 3 ล้าน ผ่าน อดีต ส.ส. และการเร่งการสรุปไปสู่"การยึดทรัพย์"ว่า การปล่อยข่าวดังกล่าวมีความสัมพันธ์กับ ความเคลื่อนไหวก่อนหน้านี้ของ"ผู้ใหญ่"ท่านหนึ่ง เบิกถอนเงิน2-3พันล้าน มาใช้ในปฏิบัติด้านกำลังทหาร และม็อบ การผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ โดยหน่วยข่าวทหาร ของฝ่าย คมช.ปักใจว่าเม็ดเงินดังกล่าวมาจาก"ทักษิณ"ที่อยู่นอกประเทศ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มีการจับสัญญานผ่านความไม่พอใจของ"พายัพ ชินวัตร"ที่ว่าจะเอาคืนทั้งตระกูล กับฝ่ายที่เล่นงานตระกูล"ชินวัตร-ดามาพงษ์"ซึ่งก็หมายถึง"พล.อ.สนธิ"และคณะ ซึ่งความเคลื่อนไหวข้างต้นของ"เงินดังกล่าว"ทำให้ฝ่าย คมช.พยายามสกัด ด้วยการรีบเร่งสรุปเอาผิดเพื่อนำไปสู่การ"ยึดทรัพย์"ดังกล่าว

@@"หน่วยความลับ"รายงานว่า ได้มีการเคลื่อนไหวของกำลังทหารที่ พล.ม.2 สนามเป้าช่อง 5 (25เม.ย.50)โดยสายหนึ่งรายงานว่าช่วงเวลา 13.35 น.มีประชาชนพบเห็นรถหุ้มเกราะสายพานลำเลียง จากนอกถนนหน้าช่อง 5 พร้อมกำลังทหาร เคลื่อนย้ายเข้าไปในพล.ม.2 ขณะที่อีก
สายรายงานว่าได้เห็นรถถังประมาณเกือบ 30 คันภายใน พล.ม.2
อย่างไรก็ตาม"ผู้สื่อข่าว"ที่ติดตามทำข่าว"พล.อ.สนธิ"ซึ่งในวันเดียวกันใน
ช่วงสายขึ้นเครื่องปินเฮลิคอปเตอร์จาก พล.ม.2 ไปตรวจ"คลังแสงระเบิด"ที่ลพบุรี ยืนยันว่าในช่วงสายยังไม่มีใครเห็นการเคลื่อนรถถังออกมาดังกล่าว

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า จากการเปิดเผยของนายทหารระดับสูง ว่า การเคลื่อนของรถถังดังกล่าวซึ่งเป็นรุ่น G85 เป็นการฝึกซ้อมตาม"วงรอบ"เพื่อเตรียมส่งขึ้นรถไฟไป จ.ลพบุรี โดยรถถังกลุ่มดังกล่าวเคยกลับเข้ามาที่กรุงเทพจากจ.กาญจนบุรี และเคลื่อนผ่านสะพานควาย เข้ามาที่สนามเป้าจนผู้คนแตกตื่นมาแล้ว ซึ่งครั้งนี้ เตรียมที่จะมีการเคลื่อนย้ายกลับไปที่ลพบุรีในอีก 2 วันข้างหน้า(27เม.ย.) ซึ่งจะมีการวิ่งผ่านถนนพหลโยธิน และผ่านสี่แยกสะพานควายไปยังสถานีรถไฟสามเสน(น่าสังเกตว่าเป็นวันเดียวกับที่จะมีม็อบ พีทีวี.ที่สนามหลวง)

@@อย่างไรก็ตาม"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า แต่จากรายงาน"วงใน"กองทัพ ระบุว่าการเคลื่อนกำลังดังกล่าวมี"นัยยะ"ของการปรามม็อบพระและม็อบกลุ่มต่างๆ(25-27เม.ย.) ว่าหากยังไม่หยุดเคลื่อนไหวต่อต้านคมช.-รัฐบาล ทั้งที่ฝ่าย คมช.มีการยอมที่จะถอยด้วยการสนับสนุนประเด็น"พุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ"แล้ว ฝ่ายทหารอาจจะมีการทำรัฐประหารซ้ำเพื่อควบคุมสถานการณ์ม็อบที่ถึงที่สุด อาจนำไปสู่การจับกุมแกนนำ และนำมาซึ่งเหตุการณ์"นองเลือด"ตามที่หลายฝ่ายกังวลได้Create Date : 25 เมษายน 2550
Last Update : 25 เมษายน 2550 15:57:42 น. 13 comments
Counter : 347 Pageviews.

 
รวดเร็ว ฉับไว เด็ดสาระตี่


โดย: บรรณาธิกี้ IP: 202.41.187.247 วันที่: 25 เมษายน 2550 เวลา:16:44:35 น.  

 
มั่วโคด จับแพะชนแกะ
เมื่อวานเพิ่งบอก วันนี้จะมีระเบิดม๊อบพระ จะคอยดูว่ามีจริงเปล่า

ระเบิดคลังแสง เกิดเหตุแล้วถึงเขียน

ส่วนไอ้ที่เขียนก่อน ไม่เคยเกิดซักที


โดย: 555 IP: 124.120.28.189 วันที่: 25 เมษายน 2550 เวลา:17:16:07 น.  

 
มั่วไม่มั่ว ไม่ช้าความจริงก้อจะปรากฏ
ไม่เข้าใจจริงๆ เลยว่าคนไม่เห็นด้วยเค้าจะเข้ามาอ่านทำไม
หรือกลัวว่าคนอื่นเค้าจะรู้ความจริง อิ อิ


โดย: หอมกร วันที่: 26 เมษายน 2550 เวลา:8:05:07 น.  

 
อ่านเพราะบางวันมันมั่วได้สนุกดี


โดย: --- IP: 124.120.27.202 วันที่: 26 เมษายน 2550 เวลา:9:24:19 น.  

 
blog ok ที่ nation เข้าไม่ได้แล้วเหรอครับ


โดย: hoihoi IP: 58.136.72.122 วันที่: 26 เมษายน 2550 เวลา:12:12:42 น.  

 
Thank You
แหมการข่าวมันคือการต่อจิกซอว์ ต้องเดาถึงจิ๊กซอว์ตัวที่เราไม่เห็น ก็มีผิดบ้างถูกบ้าง ใครมันจะไปรู้ทุกเรื่องได้
ทำต่อไปเถิด ขอให้กำลังใจ


โดย: พลเมือง IP: 125.25.143.247 วันที่: 26 เมษายน 2550 เวลา:20:10:10 น.  

 
โต้ข้อวิพากษ์
จาก
คอลัมน์วิภาคแห่งวิพากษ์
หนังสือพิมพ์มติชน วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2550
โดย...... นักรบสีแสด
จากคอลัมน์ วิภาคแห่งวิพากษ์ หัวข้อ “6 เดือน 19 ก.ย. สภาวะภาคใต้ เศรษฐกิจ คือคำตอบสุดท้าย” ที่ลงตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์มติชน ฉบับวันที่ 20 มีนาคม 2550 ที่ได้เขียนวิจารณ์การเข้ามายึดอำนาจของทหารว่า ไม่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางเศรษฐกิจ หรือปัญหาความไม่สงบทางภาคใต้ และจบลงด้วยการด่วนสรุปว่า การปฏิวัติไม่ได้ทำให้อะไรให้ดีขึ้นนั้น นับเป็นการวิพากษ์ที่เต็มไปด้วยอคติอย่างแท้จริง
จะเห็นได้ว่า คอลัมนิสต์ ผู้นี้ มุ่งค้นหาประเด็นมาโจมตีทหารโดย “ตั้งใจ” ละเลย ต้นเหตุ ที่ทำให้ทหารต้องเข้ามาแทรกแซง ซึ่งก็คือ ความเลวร้ายทั้งหลายทั้งปวงที่รัฐบาลทักษิณได้กระทำไว้กับประเทศชาติ นับเป็นที่น่าเสียดายที่สื่อมวลชน แทนที่จะช่วยกันเป็นปากเป็นเสียง ประณามความเลวที่พวกอำนาจเก่าได้ทำไว้กับประเทศชาติ และสังคมโดยรวม กลับมาจ้องทำลายการกอบกู้วิกฤติของชาติโดยทหาร เนื่องมาจากอคติ และการขาดความเข้าใจในความหมายของคำว่าประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ เพราะมัวแต่ไปยึดเพียงแค่รูปแบบของประชาธิปไตยในรูปแบบการเลือกตั้งที่ฝ่ายอำนาจเก่าได้สร้างภาพไว้นั่นเอง
ตลอดเวลาที่ระบอบทักษิณครองอำนาจอยู่ ได้ทำลายชาติบ้านเมืองไว้อย่างเลวร้าย โดยแอบอ้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยเป็น “เครื่องมือ” ในการแสวงหาประโยชน์เพื่อตนและพวกพ้อง เพราะสามารถอ้างความชอบธรรมทางกฎหมายในตักตวงผลประโยชน์เข้าตนเอง พวกอำนาจเก่าทราบดีว่าประชาธิปไตยในประเทศไทยยังมีจุดอ่อนอยู่ 2 ประการ คือ ปัญหาความยากจน กับปัญหาการขาดโอกาสในการศึกษา และเข้าถึงข้อมูลข่าวสารในหมู่คนรากแก้ว พวกอำนาจเก่าจึงใช้จุดอ่อนเหล่านี้เข้ามาซื้อเสียง และใช้พวกรากแก้วเหล่านี้เป็นฐานเสียงให้ตน
ในขณะที่พรรคการเมือง และประชาชนในประเทศประชาธิปไตยที่เจริญแล้ว มุ่งที่จะรักษาผลประโยชน์ของชาติ แต่นักการเมืองในระบอบทักษิณกลับนึกถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้องเป็นหลัก และที่สำคัญคือ ขาดจริยธรรม ความหมายของคำว่าประชาธิปไตยที่สมบูรณ์นั้น ไม่ใช่ เพียงแค่ การไปใช้สิทธิออกเสียงการเลือกตั้ง แต่ ต้องมีคุณธรรม และ จริยธรรมของผู้ปกครองเกี่ยวข้องด้วย หรืออีกนัยหนึ่ง ก็คือ ประชาธิปไตย ต้องหมายถึงการเมืองที่ดีด้วย ซึ่งการเมืองที่ดีก็คือ การเมืองที่มีธรรมาภิบาลนั่นเอง
อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ระบอบทักษิณได้ทำมาตลอดช่วงเวลาที่อยู่ในอำนาจ คือ เอาคำว่าประชาธิปไตย ในรูปแบบของการเลือกตั้งมาบังหน้า ผสมผสานกับการ “มอมเมา” นโยบายประชานิยมกับพวกรากแก้ว ด้วยวิธีการตลาดอันแยบยล (เพราะทักษิณฯ มองประเทศชาติเป็นบริษัท) ซึ่งรากแก้วไม่อาจรู้ว่า ระบอบทักษิณได้เปลี่ยนพวกเขาให้เป็น “นักบริโภคนิยม” ที่มีความฟุ้งเฟ้อฟุ่มเฟือย จนติดเป็นนิสัย เหมือนกับติดยา แต่เป็น “การติดยาทางเศรษฐกิจแห่งลัทธิบริโภคนิยม” ที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อหาเงินมาบริโภค จนในที่สุดก็ขายชีวิต
จิตวิญญาณของตนเอง กลายเป็นทาสของลัทธิบริโภคนิยมโดยสมบูรณ์
สำหรับประเด็นเรื่องเศรษฐกิจที่คอลัมนิสต์ผู้นี้ได้กล่าวโจมตีว่า การเข้ามายึดอำนาจของทหารทำให้เกิดการชะลอตัวของการลงทุนจากต่างชาติ ซึ่งในข้อนี้ถ้าเราพิจารณาให้ดีแล้ว จะเห็นว่า สาเหตุนั้น เริ่มมาจากรัฐบาลทักษิณนั่นเอง เริ่มตั้งแต่การแปรรูปกิจการพลังงานของชาติเป็นของเอกชน เช่น ปตท. ที่ขายเป็นหุ้นเข้าไปในตลาดหลักทรัพย์เรียบร้อยแล้ว และได้กลายเป็นปมขัดแย้งทางการเมืองที่บาดลึกระหว่างประชาชนและรัฐบาลทักษิณ ซึ่งถ้าทหารไม่เข้ามาแทรกแซงยึดอำนาจเสียก่อน ก็จะมีการขายสมบัติสาธารณะด้านอื่นๆอีก อย่างเช่น ช่องสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ ความถี่ของโทรศัพท์เคลื่อนที่โครงข่ายโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ต ทางด่วน ขนส่งมวลชน สนามบิน ท่าเรือ วงโคจรดาวเทียม เส้นทางการบิน ประปา รวมถึง โครงข่ายระบบไฟฟ้า เมื่อเป็นเช่นนี้ ทหารจำเป็นต้องเข้ามาดำเนินการ เพื่อให้มีการตรวจสอบ เอาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี (เพราะไม่มีรัฐบาลประเทศใดในโลก ที่จะขายสมบัติสาธารณะให้เป็นของเอกชน โดยเฉพาะกิจการที่กระทบต่อความมั่นคง และความภูมิใจของชาติ ยกเว้นรัฐบาลที่ไร้คุณธรรมเช่นรัฐบาลทักษิณ) และระหว่างอยู่ในช่วงตรวจสอบนี้ อาจจะทำให้บรรยากาศการลงทุนชะงักงันไปบ้าง แต่ในระยะยาวจะเป็นผลดีต่อประเทศ เพราะสามารถรักษาสมบัติของชาติไว้ได้ เหมือนกับยอมเสียอวัยวะบางส่วนเพื่อรักษาร่างกายไว้ เพราะถ้าทหารมัวแต่ห่วงบรรยากาศการลงทุนแล้วปล่อยให้นักการเมืองฉ้อฉลกินบ้านกินเมืองต่อไป ประเทศไทย และประชาชนคนไทยคงลำบากกว่านี้แน่ ดังนั้นคนวิจารณ์ อย่าสักแต่พูดบั่นทอน จงใช้สติพิจารณา แล้วจะตระหนักได้เองว่า ทหารได้เข้ามากอบกู้วิกฤติของชาติ เพื่อจะนำพาประเทศชาติไปสู่ระบอบประชาธิปไตยอย่างสมบูรณ์โดยมีผู้ปกครองมีคุณธรรม และ จริยธรรม
สำหรับประเด็นเรื่องความไม่สงบในภาคใต้ สาเหตุที่ปัญหาทวีความรุนแรงขึ้นนั้นล้วนเกิดจากการบริหารงานที่ ผิดพลาด ของรัฐบาลทักษิณ ตลอดห้วงเวลาที่ครองอำนาจอยู่ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการยุบหน่วยงาน ศอ.บต. ที่ทำไปเพราะเพียงกลัวพรรคการเมืองอีกฝ่ายจะได้เปรียบด้านฐานเสียงมวลชน การพยาพยายามทำให้เป็นรัฐตำรวจ ซึ่งก่อให้เกิดการอุ้มฆ่าอย่างมหาศาล (รวมทั้งการหายตัวไปของทนาย สมชาย นีละไพจิตร) การมองปัญหาอย่างตื้นเขิน และ คับแคบทางสติปัญญา ว่า โจรใต้เป็นเพียงโจรกระจอก และคิดแก้ปัญหาความเป็นความตายของชาติ ตามแบบของธุรกิจการค้า นอกจากนั้นยังมีนโยบายปราบปรามยาเสพติด ซึ่งนำมาสู่การฆ่าตัดตอนมากกว่า 2,000 คน โดยทำให้ผู้คนหลงผิด คิดว่าเป็นความสำเร็จ แต่แท้ ที่จริงเป็นการสร้างภาพ ซึ่งยิ่งทำให้ปัญหายาเสพติดเพิ่มความซับซ้อนยุ่งยากมากยิ่งขึ้น เพราะเน้นผลงานแบบ นับเม็ดยา จึงเกิดการล่ารางวัลจากยาเสพติดมากกว่าการปราบปรามยาเสพติด จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากกลุ่มสิทธิมนุษยชนไปทั่วโลก (แต่สื่อมวลชนในไทยบางรายกลับนิ่งเฉย เสมือนว่าไม่รับรู้) ซึ่งการกระทำเหล่านี้ได้สร้างความแตกแยกระหว่างชาวไทยพุทธ กับชาวไทยมุสลิมในประเทศไทยอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และเมื่อทหารก้าวเข้ามารับผิดชอบปัญหาภาคใต้ต่อการดำเนินการต่างๆ เป็นไปด้วยความยากลำบาก และต้องใช้เวลา เพราะปัญหาที่รัฐบาลทักษิณก่อไว้ในภาคใต้นั้น ร้ายแรงมาก และ แน่นอนว่าเมื่อเวลาเปลี่ยน สถานการณ์ก็ย่อมเปลี่ยน แม้จะมีการฟื้นฟูนำเอาแนวความคิด ศอ.บต. เข้ามาอีกแต่องค์ประกอบหลายอย่างก็ไม่เหมือนเดิม การจะเข้ามาแก้ปัญหาที่รัฐบาลทักษิณก่อไว้จึงไม่ใช่เรื่องที่จะทำให้สำเร็จในชั่วข้ามคืน แทนที่จะมองเห็นโทษของคนที่จุดไฟเผาเมือง กลับมากล่าวโทษแก่คนที่กำลังดับไฟ
ผู้เขียนขอเน้นย้ำว่า ถ้าบ้านเมืองเรามีภาคประชาชน และพรรคการเมืองที่เข้มแข็ง โดยมุ่งเห็นแก่ ผลประโยชน์ของชาติเป็นสำคัญ แล้ว ก็ไม่มีความจำเป็นที่ทหารจะเข้ามาแทรกแซง แต่ตราบใดที่นักการเมืองที่ไร้คุณธรรมยังแอบอ้าง นำเอารูปแบบประชาธิปไตยมาบังหน้าเพื่อกอบโกยผลประโยชน์ และยังสามารถครอบงำสื่อมวลชนได้ ทหารก็ยังจำเป็นที่จะเข้ามากอบกู้วิกฤติของบ้านเมือง แม้ว่า การยึดอำนาจจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการประชาธิปไตย แต่ถ้าพิจารณาถึงสิทธิธรรมชาติในอันที่จะล้มล้างรัฐบาลหรือการปกครองที่ไม่เป็นธรรม โดยเฉพาะเมื่อผู้นำขาดจริยธรรม และคุณธรรม เช่นคราวที่ โธมัส เจฟเฟอร์สัน ยกร่างคำประกาศอิสรภาพของอเมริกาใน ค.ศ.๑๗๗๖ การยึดอำนาจการปกครองจึงเป็นสิ่งที่มิอาจหลีกเลี่ยงได้ หรือที่บางทฤษฎีใช้คำว่า "ภาวะอันสุดแสนจะทนทาน" เพราะหากปล่อยทิ้งไว้จะเกิดความเสียหายใหญ่หลวงต่อประเทศชาติและประชาชนจนไม่อาจแก้ไขเยียวยาได้โดยง่าย
ทหาร ไม่ได้ ต้องการเข้ามาบริหารประเทศแต่อย่างใด แต่สิ่งที่ต้องทำคือ การแก้ไขวิกฤติ และ นำพาประเทศ สู่ความเป็นประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขให้ได้โดยเร็วที่สุด และใน ระหว่างหัวเลี้ยวหัวต่อนี้ ต้องไม่ยอมให้ คนเลว ยังคงมีโอกาสทำร้ายชาติบ้านเมืองอีก กับ ต้องให้โอกาสและสนับสนุนคนดี สื่อมวลชน ก็ต้องเป็นมืออาชีพ เสนอข่าวด้วยจิตสำนึกของความรักชาติ อย่าตกเป็นแนวร่วมทรราช


โดย: โต้ข้อวิพากษ์ (พญางูใหญ่ ) วันที่: 27 เมษายน 2550 เวลา:22:29:18 น.  

 
คนชอบก้อเชียร์ คนเสียผลประโยชน์ก้อ ออกมาปกป้อง


โดย: ไม่เอาเผด็จการ IP: 203.114.108.241 วันที่: 27 เมษายน 2550 เวลา:22:42:34 น.  

 
มั่วเก่งจิงๆ


โดย: มั่วมันจิงๆ IP: 124.120.12.124 วันที่: 28 เมษายน 2550 เวลา:11:11:43 น.  

 
ไอ้ที่ไม่รู้ก็บอกตรงๆว่าไม่รู้

ไอ้ที่คาดการณ์การบอกตรงๆว่าคาดการณ์

เวลามันไม่เป็นไปตามนั้นจะได้ไม่หน้าแตก
ข่าวจะได้ไม่กลายเป็นตลกคาเฟต์


โดย: นักข่าวรุ่นพ่อ IP: 124.120.28.199 วันที่: 28 เมษายน 2550 เวลา:11:15:41 น.  

 
อยากให้ปรับมาเป็นข่าวรายวัน หรือสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพราะอ่านมันส์เหมือนอ่าน ซ้อฯ ทั้งๆ ที่รู้ว่ามั่วแต่อ่านมันส์แต่เป็นแนวการเมืองและใช้ภาษาดีกว่า ไม่น้ำเน่าและไม่หยาบคาย


โดย: a IP: 203.209.28.37 วันที่: 28 เมษายน 2550 เวลา:14:08:47 น.  

 
ถึง "พญางูใหญ่" ผู้ซึ่งไม่ยอมแสดง IP
1) ความเข้มแข็งของภาคประชาชนที่ไม่ยอมรับกฎหมาย ไม่ต่างจาก "การยกพวก+ข่มขู่"
2) การอ้างภาคประชาชน / ชาวไทย ทั้งๆ ที่มาชุมนุมเพียงหลักแสน พูดตรงๆ ว่ายังน่าเชื่อถึงกว่า 10 ล้านเสียงจากการเลือกตั้ง
3) ภาคประชาชนที่เข้มแข็ง หากเข้มแข็งจากการสนใจการเมือง การร่วมกันป้องกันการซื้อเสียง การไปใช้สิทธิ์อย่างเต็มที่ การมีพรรคการเมืองที่เข้มแข็งที่สะท้อนความเห็นของประชาชนในทุกภาคส่วน ไม่ใช่ยกพวกกันมาทั้งที่จ้างและไม่ได้จ้าง
4) เรื่องปฏิวัติ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าไม่มี พฤษภาทมิฬ นักการเมืองที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 2535 ดีขึ้นไหม การขายเสียงลดลงไหม คนส่วนใหญ่ของประเทศมีความอยู่ดีกินดีขึ้นไหม จุดแข็งของรัฐบาลก่อน คือ จัดทำนโยบายที่สอดคล้องกับนโยบาย และเห็นผลในปฏิบัติชัดเจน การนำสิ่งที่ดีของคนอื่นมาใช่แล้วปรับลดสิ่งทีไม่ดี มันไม่ดีกว่าการยกเลิกทั้งหมด
5) บริบททางเศรษฐกิจในปัจจุบันที่เป็นพลวัตรและเกี่ยวเนื่องกับโลกทั้งโลกต่างหากคือสิ่งที่เราต้องเฝ้าระวังและปรับตัวมิใช่โดยภาครัฐบาล แต่โดยภาคประชาชนเพราะเป็นปัญหาทั้งเชิงโครงสร้าและระบบ
6) ช่วยบอกหน่อยดิ ทำไงถึงไม่ต้องแสดง IP


โดย: a IP: 203.209.28.37 วันที่: 28 เมษายน 2550 เวลา:14:22:17 น.  

 
ภูเด็กแนว ศิลปินเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตสไตล์แนวแนว
ภูมิลำเนา อ.หนองแซง จ.สระบุรี
กับเพลงสาวมัธยมที่กำลังมาแรงกับกลุ่มวัยรุ่นวัยเรียนในขณะนี้
www.poodeknaew.com
หรือเข้าgoogleพิมพ์คำว่า ภูเด็กแนว แล้วค้นหาครับ
ขออนุญาติฝากเว็บไซต์นะครับ ขอบคุณครับ


โดย: admin IP: 124.120.75.20 วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:1:20:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.