อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
19 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
ไพ่ไฟ/โพลกอ.รมน."ไม่ผ่าน"/"สพรั่ง"รุกถาม"บิ๊กบัง"/"อนุพงศ์"ขวาง"มนตรี/ดึง"จิ๋ว"สัปยุทธ์/รักชาติแตก

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การออกมาของ"น.ต.ประสงค์"เพื่อแฉกรณี เสื้อแดง และการแจกเงินเพื่อล้ม รัฐธรรมนูญ ๕๐ เพราะส่วนหนึ่งจากผลสำรวจโพลหลายสำนัก ไม่ว่าจะทั้งจากโพลของ กอ.รมน.ที่เป็นที่เปิดเผยในหมู่ทหารระดับสูง รวมถึง"พล.อ.สนธิ"พบว่า ส่วนใหญ่"ไม่รับ"รัฐธรรมนูญฉบับนี้ ที่เป็นที่มาให้"พล.อ.สนธิ"ต้องพยายามออกมาส่ง"สัญญาน"ไปยังผู้บังคับหน่วยในเหล่าทัพ และฝ่ายรัฐบาลเพื่อกระจายไปยังบรรดาข้าราชการ ว่า ผลการลงประชามติที่เขามั่นใจคือ ๖๐-๗๐ เปอร์เซ็นต์ในการที่ประชาชนจะให้รัฐธรรมนูญ๕๐ ผ่าน เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้ง ทั้งนี้เพราะเขาหวั่นวิตกจากผลสำรวจที่ออกมา และทั้งยังทราบถึงผลโพลของหลายพรรคการเมืองรวมถึงพรรคพลังประชาชน ที่ก็สรุปผลตรงกันว่าประชาชนจะ"ไม่รับ"มากกว่ารับ และก็ยังไม่แน่ว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักวิชาการที่มี ม.เที่ยงคืน เป็นแกนนำการเคลื่อนไหวที่ จ.เชียงใหม่ ขยายเข้าสถาบันราชภัฎ ๓๖ แห่ง และกระจายสู่กรุงเทพผ่านเครือข่ายของนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์-จุฬา ที่รณรงค์ไม่ให้ประชาชนไป"ลงคะแนน"จะทำให้ยอดการไปใช้สิทธิ์ถึง ๕๐ เปอร์เซ็นต์หรือไม่

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า จากผลโพลสำรวจ ที่ทำให้ "พล.อ.สนธิ"และ"พล.อ.สุรยุทธ์"ต้องเร่งให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องทำการรณงค์ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อของรัฐ และพยายามที่จะให้มีเวทีดีเบตในช่วงโค้งสุดท้ายเพื่อให้เกิดความชอบธรรมมากขึ้น และก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้"จาตุรนต์ ฉายแสง"ออกมา"ดักคอ"ฝ่าย คมช. และฝ่ายราชการ ในการที่จะทำให้วันที่ ๑๙ ส.ค.มีเหตุ"ผิดปกติ"ทั้งรูปแบบของ บัตรผี,การเวียนเทียน,ไพ่ไฟ และไฟฟ้าขัดข้องฯลฯ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงาน ว่าได้มีคำสั่งจากผู้บริหารระดับสูง ให้ทำการสั่งพิมพ์บัตรลงประชามติเพิ่มจากโรงพิมพ์จำนวนมาก เพราะหวั่นเกรงว่ากระบวนการประชามติครั้งนี้หาก"ไม่ผ่าน"จะสร้างปัญหาให้กับ คมช.-รัฐบาล โดยเฉพาะไม่ว่าจะอย่างไร คมช.ก็ไม่สามารถที่จะทำให้เกิดความพึงพอใจในการหยิบรัฐธรรมนูญฉบับใดมาปรับแก้เพื่อประกาศใช้ได้ อีกทั้งจะเป็นการ"วัดผล"ถึงการดำเนินการที่ผ่านมาของ คมช.-รัฐบาล นับตั้งแต่ ๑๙ก.ย.๔๙ ด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สถานการณ์การประชามติรัฐธรรมนูญครั้งนี้มีเดิมพันสูงสำหรับหลายฝ่ายไม่แต่เฉพาะในส่วนของ คมช.-รัฐบาล หากแต่ในส่วนของ"ผู้ใหญ่"เองก็กังวลต่อ"ผล"ที่จะออกมาไม่น้อย โดยเฉพาะในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ"หน่วยงานองค์กรระดับสูง"บางหน่วย..ทีจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหากรัฐธรรมนูญ๕๐ผ่านประชามติ..ที่เป็นที่มาใน"เงื่อนไข"ที่"ผู้ใหญ่"พูดคุยกับ"พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ์"ในการเข้ามาช่วยวางหมากเกมการสัปยุทธ์ โดยมีการรื้อฟื้นถึงตะเข็บความขัดแย้งลึกๆที่"พล.อ.ชวลิต"ไม่พอใจ ที่"พล.อ.เปรม"เคยขวางไม่ให้เขาเป็น"องคมนตรี" ที่จนถึงขณะนี้ในด้าน"กองกำลัง"แม้จะยังเป็นรอง แต่ก็เริ่มมีเหล่าทัพที่ไม่ใช่ ทบ.หันมาให้การสนับสนุนฝ่ายผู้ใหญ่ ทั้งนี้ยังไม่รวมถึงการเก็บเกี่ยวความขัดแย้งกรณีการตั้ง ผบ.ทบ. ที่"พล.อ.อนุพงศ์"และ"พล.อ.สพรั่ง"อาจถูกบีบให้เข้าไปอยู่ฝ่าย"ผู้ใหญ่"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ช่วงต้นสัปดาห์(๑๔ส.ค.๕๐) ก่อนที่"พล.อ.สพรั่ง"จะออกมาพูดเรื่อง"ถ้าน้องเป็นผบ.พี่ต้องลาออก"(๑๖ส.ค.๕๐)และก่อนที่"พล.อ.อนุพงศ์"จะออกมาให้สัมภาษณ์สื่อว่าไม่ได้ขัดแย้ง"พล.อ.สพรั่ง"รวมถึงพร้อมหนุน"พล.อ.สพรั่ง"เป็นผบ.ทบ. มีรายงานความเคลื่อนไหวของ"พล.อ.สพรั่ง"ที่บุกเข้าพบ"พล.อ.สนธิ"และถามตรงๆว่า"พี่จะเอายังไง"ซึ่ง"พล.อ.สนธิ"ก็บอกว่า"ให้ใจเย็นๆพี่กำลังดูอยู่" ขณะเดียวกันฝ่าย"พล.อ.อนุพงศ์"ก็ประกาศต่อหน้า ตท.๑๐ หลายคนในวงสนทนา ว่าหาก"พล.อ.สพรั่ง"เป็นผบ.ทบ.เขาพอรับได้ แต่หากมีการให้"พล.อ.มนตรี"เป็นเขารับไม่ได้..ทั้งนี้เพราะตั้งแต่ช่วงปลายสัปดาห์ก่อนหน้านั้น มีข่าวว่า"พล.อ.สนธิ"ตัดสินใจแล้วว่าจะให้"พล.อ.มนตรี"เป็นผบ.ทบ.ต่อจากเขา เพราะยังไงเขาก็ไม่แน่ใจหรือไว้ใจใน"พล.อ.สพรั่ง"ที่มีท่าทีหลายครั้งว่าเป็นคนที่ยากจะควบคุมได้..ซึ่งจุดนี้เองที่เป็นที่มาในการที่"พล.อ.สนธิ"ตั้งใจจะไม่ส่งโผแต่งตั้งโยกย้ายตามกำหนดของกระทรวงกลาโหม( ๑๕ ส.ค.๕๐)แต่จะเลื่อนไปจนถึงกลางเดือนกันยายน ๒๕๕๐ ขณะที่ก็มีรายงานทางลับมาว่า "พล.อ.สนธิ"อาจถอยเวลาไปถึงก่อนวันมีผลเกษียณของเขาเพียง ๑-๒วัน(๓๐ก.ย.๕๐)ซึ่งจุดนี้เป็นเหตุให้มีการปล่อยข่าวเรื่องการ"ต่ออายุ ผบ.ทบ."ของ"พล.อ.สนธิ"ออกมาเป็นละลอกในระยะสัปดาห์ที่ผ่านมา

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มีความเคลื่อนไหวจาก สนช.สายพันธมิตรที่สนิทสนมกับ"พล.อ.สพรั่ง"พยายาม ลุ้นให้เขาเป็นผบ.ทบ.ให้ได้ โดยมีความพยายามก่อกระแสให้"พล.อ.สนธิ"หนักใจว่าหาก"พล.อ.สพรั่ง"ไม่ได้เป็นผบ.ทบ.กลุ่ม"พันธมิตรฯ"จะออกมาเคลื่อนไหวบนท้องถนนอีกครั้งเพราะไม่เชื่อว่าหากเป็นคนอื่นขึ้นมาจะคุมสถานการณ์หรือสู้กับ"กลุ่มอำนาจเก่า"ของ"ทักษิณ"ได้ อีกทั้งพวกเขาก็ไม่ไว้ใจ"พล.อ.วินัย"ที่เคยมีการเชื่อมต่อกับ"ทักษิณ" ซึ่งความพยายามนี้มีถึงระดับขั้นที่พวกเขาหลายคนในหมู่นายทหารเชื่อว่าจะชักนำสถานการณ์ไปสู่เงื่อนไขการปฏิวัติซ้อนขึ้นได้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มีกระแสต้าน"คนนอก"ที่จะมาเป็นผบ.ทบ.ตามที่"พล.อ.สนธิ"ออกมาหยั่งกระแส อย่าง"พล.อ.วินัย"อย่างหนัก แต่จากเมื่อ ๒ วันก่อนปรากฎว่ามีการเจรจากันในระดับหนึ่ง "พล.อ.วินัย"ตกลงที่จะลาออก และไปลงลุยพรรคการเมืองอย่างเต็มตัวแล้ว และมีแนวโน้มว่าสามารถคลี่คลายความขัดแย้งโดยจะให้"พล.อ.สพรั่ง"ไปนั่งเป็นปลัดกระทรวงกลาโหมโดย"พล.อ.มนตรี"ยังคงมานั่ง ผบ.ทบ.

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า "บรรหาร ศิลปอาชา" มีการโทรศัพท์ไปหา"ทักษิณ"เมื่อเร็วๆนี้ และมีการพูดถึงแกนนำการจัดตั้งแนวร่วมพรรครัฐบาล โดยระบุว่าถ้าเป็น"สมัคร"มาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชาชน(พปช.)เขาจะรับได้มากกว่าการที่"อภิสิทธิ์"จะมาเป็นแกนนำ เพราะ"อภิสิทธิ์"ยังมือไม่ถึง...และเขาไม่เชื่อว่าจะนำพาไปได้.....ซึ่งความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีการประเมินหยั่งเสียงและจำนวนอดีตส.ส.ของ"ไทยรักไทย"ที่ถูก"ดูดกลับ"และนวณจาก"หัวคะแนน"และ"โพล"แล้วว่าจะทำให้ไทยรักไทยตั้งเป้าว่าจะได้ ส.ส.ถึง ๑๘๐ เสียง โดยเฉพาะในพื้นที่อีกสานที่ยัง"กุมสภาพ"ได้และภาคเหนือที่แม้จะถูกรุกอย่างหนักจาก คมช.-รัฐบาลก็ตาม

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สำหรับพื้นที่กรุงเทพฯที่เป็นจุดยุทธศาสตร์ เพราะมี"คนชั้นกลาง"ที่มีผลต่อการชี้นำทางความคิด ก็มีความกังวลจากหลายฝ่ายกับบทบาทความเคลื่อนไหวอง"นายสมัคร"มาก ว่าจะส่งผลกระทบกับพรรคประชาธิปัตย์ และส่งผลกระทบกับ คมช.-รัฐบาล หรือแม้กระทั่งกลุ่มการเมืองของทหาร ยิ่งเมื่อผนวกกับในพื้นที่ภาคอีสาน ตอนนี้ ก็มีความกังวลจากเงาของ"พล.อ.ชวลิต"ที่บรรดานายทหารใกล้ชิดของเขามีการเคลื่อนไหวกันอย่างคึดคัก หลังจากี่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า"ผู้ใหญ่"ได้พบกับ"พล.อ.ชวลิต"และขอให้ช่วยเหลือโดยเฉพาะในพื้นที่อีสาน เพราะหลายพื้นที่มีการยอมรับจากฝ่ายทหารว่าเข้าไม่ถึงประชาชน เพราะไม่ได้รับความร่วมมือ แม้กระทั่ง แม่ทัพภาคที่ ๒ ที่ไปรณรงค์รัฐธรรมนูญก็เข้าพื้นที่ได้เฉพาะบางตำบลรอบนอก

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มีความพยายามเสนอทางออกของสถานการณ์ทางการเมือง โดยให้"อภิสิทธิ์"เสียสละโดยทำเซอร์ไพร์สด้วยการประกาศยกเก้าอี้ผู้นำรัฐบาล นายกฯให้กับ"ชวน หลีกภัย"ที่ประชาชน และรวมถึงบรรดาพรรคร่วมฯ จะรับได้มากกว่า จากนั้นค่อยขึ้นมาอีก ๒ ปี เพื่อทำให้รู้สึกว่าอภิสิทธิ์มีความเป็นผู้ใหญ่ หลังจากที่หนังสือพ็อกเก็ตบุ๊คของเขาเปิดไต๋ไปแล้วว่าช่วง ๑๕ ปีนี้เขาเดิมพันกับการขึ้นสู่จุดสูงสุดทางการเมือง ที่ถ้าไม่ได้ก็จะ"ปิดฉาก"ทางการเมือง ขณะที่ก็ยังไม่มีท่าทีอย่างไรจาก"อภิสิทธิ์"แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเคลื่อนไหวของ"สุเทพ เทือกสุบรรณ"ในการเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์แล้วหลายประการ แม้กระทั่งการเตรียมนำผู้สื่อข่าวของพรรคเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเร็วๆนี้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ความเคลื่อนไหวเป็นไปของพรรครักชาติ ว่า ขณะนี้ภาพของพรรคเกิดความขัดแย้งอย่างหนัก จนทำให้"พล.ต.มนูญกฤติ"และ"พล.อ.พัลลภ"ถอยฉากออก ทั้งนี้เพราะส่วนหนึ่งจากการที่"ร.อ.ขจิต"มีกระแสข่าวหนึ่งว่า เป็นเพื่อนสนิทของ"พิเชษฐ์ สถิรชวาล"ซึ่งมีความพยายามเชื่อมโยง"ทักษิณ" หลังจากที่ก่อนหน้านี้อีกระแสระบุว่า"ร.อ.ขจิต"มีความใกล้ชิดกับอดีตผอ.สนามบินสุราษฎร์ธานี ที่มีความสนิทสนมกับ"สุเทพ เทือกสุบรรณ"ในฐานะเพื่อนร่วมรุ่นนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ก็ผูกโยงเข้ากับ"พล.อ.วินัย"ผ่าน"ร.อ.ขจิต"แต่ที่เป็นประเด็นคือ การที่"ร.อ.ขจิต"ถูกมองว่าไม่ค่อยฟังใครเพราะถือว่าเป็นฝ่ายจัดหา"ทุน" จนทำให้เกิดความขัดแย้งใน"
พรรครักชาติ"


@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มีประเด็นความขัดแย้งในบริษัท ทศท.ที่"พล.อ.สพรั่ง"เป็นประธานบอร์ด ที่กำลังถูกเชื่อมโยงไปสู่ประเด็นการสกัดการขึ้นสู่เก้าอี้ ผบ.ทบ.ของ"พล.อ.สพรั่ง" โดยเฉพาะมีการจับตาว่ากำลังมีการเตรียมปลด ผอ.ทศท."นายสมควร"ออกจากตำแหน่ง โดยอ้างคำสั่งของศาลปกครองฯซึ่งเรื่องนี้อาจมีการนำเข้าสู่ที่ประชุม ครม.อังคารหน้า และจะทำให้"นายสมควร"จำเป็นต้องฟ้องร้อง ทศท.และบอร์ด ที่รวมถึง"พล.อ.สพรั่ง"ซึ่งประเด็นนี้ก็จะถูกขยายไปสู่การที่"พล.อ.สพรั่ง"ไม่สามารถบริหารจัดการความขัดแย้งได้ จนส่งผลกระทบความเหมาะสมต่อเก้าอี้ ผบ.ทบ.


Create Date : 19 สิงหาคม 2550
Last Update : 19 สิงหาคม 2550 8:15:46 น. 13 comments
Counter : 502 Pageviews.

 
ตามคนแรกเลย
Thanks so muchคมฃ ออกไป คมช ออกไป คมช ออกไป


โดย: คมช ออกไป IP: 64.62.138.25 วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:14:20:23 น.  

 
very good มากๆ


โดย: ฟ้าโปร่ง IP: 125.25.238.1 วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:15:24:46 น.  

 
เผด็จการทักษิณ อย่ากลับมา ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ฟ้ามืด IP: 122.154.33.62 วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:15:40:59 น.  

 
ประเด็นนายเตี้ยสุพรรณโทรศัพท์คุยกับนายกทักษิณนาจะมีมูลความจริงเพราะได้รับการบอกเล่าจากทหารระดับสูงคนหนึ่ง


โดย: ฟ้ามัว IP: 124.121.104.184 วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:21:21:11 น.  

 
มาให้กำลังใจ จขบ. หละ อิอิ


โดย: หอมกร วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:22:07:26 น.  

 
เสียใจด้วยนะบัง

ตอนนี้ 56 ต่อ 41 ว่ะ

หุหุ


โดย: อีทึกน่ารัก IP: 203.150.138.92 วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:23:26:56 น.  

 
ก็ ใช้ 50ไปก่อน เห็นโลงศพค่อยหลังนำตากันนะ


โดย: คิดก่อนทำ IP: 202.28.27.3 วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:23:56:30 น.  

 
ไอ้เตี้ยยังหน้าด้านโทรไปคุยกับทักษิณอีก แหวะ Tui


โดย: แฟนขนมปัง IP: 125.25.91.252 วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:0:59:01 น.  

 
คิดอยู่แล้วว่า ยังไงฝ่าย คมช ต้องชนะมติแน่นอน ส่วนตัวคิดว่าโกงแน่นอน ก็อย่างที่คุณ "คิดก่อนทำ" กล่าวว่า เห็นโลงศพก่อนแล้วค่อยหลั่งน้ำตา

แย่แน่นอน ปทท ของฉัน


โดย: spur IP: 58.147.89.126 วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:11:44:21 น.  

 
แล้วสำเนียก เรียกรัก พรรคประชา ต่างออกมา ลงประชา รับร่าง ประสานเสียงสำเนียงผ่าน ทุกย่างก้าวเริ่มต้น ทุกย่างก้าว มุ่งหน้า เพื่อเวลาข้ามผ่านอันเลวร้าย จ้องทำลาย ประเทศ เขตอาศัย ผ่านพ้นไป ไม่กลับ....จับ...นิรันดร์


โดย: บรรณาธิกี้ IP: 58.10.128.235 วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:15:09:15 น.  

 
ควรจะหัวเราะมากกว่า..


โดย: บรรณาธิกี้ IP: 58.10.128.235 วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:15:10:20 น.  

 
ขออีกนิดนะคะ ขอทักเพื่อนเก่าก่อน คุณ Stimulate ซำบายบ้อค้ะ หายหัวไปเลย ยังไงก็คิดถึงคะ

อย่างน้อยก็ Chat กันมานานปี คงยุ่งๆอยู่นะซิคะ ยังหายยุ่งแล้วก็กลับมาพร้อมหัวด้วยนะคะ


คิดถึงโดย: บรรณาธิกี้ IP: 58.10.128.235 วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:15:15:11 น.  

 
มีการตั้งข้อสงสัย สังเกตุกันบ้างหรือไม่
เช้า 12 สิงหา หลังลงนามถวายพระพรแล้ว
ประธาน คมช.หายไปใหนทั้งวัน ทั้งคืน
อ้อ...
วันนั้นที่ อินโดนีเซีย มีการชุมนุมใหญ่กลุ่มอิสลามหัวรุนแรงของประเทศอินโดนีเซีย จัดในสถานที่เปิดเผย
และเผยแพร่
..จะเอาอย่างไร กันดี
มันน่าเกรง และแขยงอย่างเต็มที่ กรณี ที่ ...ไม่มีความวางใจในการปฏิบัติของแนวทาง..ระบบอิสลามิกชนในประเทศไทยที่ชอบตามแนวทาง มุสลิมที่เลวโดยไม่ใช้ความคิด...
ก้ในเมื่อ ประธาน คมช. ประธานมหาดไทย เลขาอาเซี่ยน ประธานมหาเด่ เป็นบุคคลนอกศาสนาพุทธ..


โดย: เดรัจฉานการเมือง IP: 125.24.102.209 วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:13:45:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.