อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
28 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
ปมเอกสารลับเหี้ยม/ซุ้มมือปืนพิจิตรฆ่านายกฯอบจ.แพร่/ทหารใหญ่เตือน"ประชัย"/วิทยุชุมชนปลุกระดม

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานสถานการณ์ความเคลื่อนไหวทางการเมือง-การทหาร กรณีเบื้องหลัง"เอกสารลับ"ที่"สมัคร สุนทรเวช"นำมาแถลง หลังเวปไซต์"ไฮทักษิณ"โดย"ประดาบ"นำมาเปิดเผยโดยอ้างว่าได้มาจาก"พันเอก"ท่านหนึ่งในกองทัพ ที่เป็น"พันเอก"คนเดียวกับที่เคยให้ข้อมูล"ประดาบ"เมื่อครั้ง มีการเปิดข้อมูลกรณี"เชียรช่วง กัลยาณมิตร"น้อง"พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร"ที่ได้รับงบ10ล้านบาท ในการดำเนินแผนประชาสัมพันธ์ของ"คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ"(คมช.)ที่มีการต่อเชื่อมกับ แผนขั้นตอนการจัดการกับ"กลุ่มอำนาจเก่า"ตามเอกสารลับของกองทัพบก ที่ในขณะนั้นยังอยู่ในห้วงที่ คมช.ยังสามัคคีกับ"ฝ่ายพันธมิตร"ผ่าน"พล.อ.สพรั่ง"(ที่ภายหลังขัดแย้งไม่พอใจกรณีโผ ผบ.ทบ.ไปออกที่"พล.อ.อนุพงศ์") และมีการเดินหน้านำไปสู่กระบวนการประชามติ"รัฐธรรมนูญ50"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าแผนปฏิบัติการทีมีการนำมาเปิดล่าสุดดังกล่าว เป็นเพราะยังถือว่า เวลานั้น(ก่อน ๓๐.ก.ย.๕๐-แผนนี้ลงนามคำสั่งประมาณกลางเดือนกันยายน 2550) ผบ.ทบ.คนเดิมในฐานะ ประธานคมช. คือ"พล.อ.สนธิ"(เกษียณ-ลาออก)ยังคงดูแล"ภาพรวม"ของ คมช.และถือว่ามีความรับผิดชอบกับปฏิบัติการที่ถูกส่งผ่านลงไปใน กอ.รมน. หรือเครือข่ายสายข่าว และฝ่ายปฏิบัติการ"จรยุทธ์"ของกองทัพ ที่ขณะนั้น"ดุลกำลัง"ในกองทัพมีการเคลื่อนขยับตามข่าว"ปฏิวัติซ้ำ-ซ้อน"อยู่ตลอดเวลา

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การที่"เอกสารลับ"(ของจริง)ชุดนี้ถูกนำมาเปิดอย่างเป็นเรื่องเป็นราวในระยะนี้ ส่วนหนึ่งเพราะมีคดีการฆ่าหัวคะแนน แกนนำทางการเมืองในพื้นที่ภาคเหนือ-อีสาน ที่ส่วนใหญ่เป็นคนของ"ไทยรักไทย"ในอดีต(ปัจจุบัน-พรรคพลังประชาชน)หลายคดี โดยเฉพาะขณะนี้กำลังมีการ"โฟกัส"ที่คดีการลอบสังหาร"นายแพทย์ชาญชัย ศิลปะอวยชัย" นายก อบจ.แพร่ (22 ต.ค.50) ซึ่งตำรวจมุ่งประเด็นการเมืองเป็นประเด็นหลัก โดยทราบกันดีอยู่ว่าได้เกิดควมขัดแย้งภายในกลุ่มการเมืองท้องถิ่น ที่มีนายแพทย์ชาญชัย ศิลปะอวยชัย เป็นหัวหน้าทีมคือ “กลุ่มฮักเมืองแป้” อันประกอบด้วยแกนนำคนสำคัญๆของพรรคประชาธิปัตย์ อาทิ "นายพงษ์สวัสดิ์ ศุภศิริ" น้องชายของ"แม่เลี้ยงตี๊ก"-"นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู" ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่, "นายประสงค์ ชุ่มเชย" เลขานุการนายก อบจ.แพร่ เป็นต้น ได้เกิดความขัดแย้งอย่างรุนแรงในกรณีของการกู้เงิน 120 ล้านของ อบจ.แพร่

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า"น.พ.ชาญชัย"อดีตหมอจุฬา นักพัฒนาคนสำคัญของถาคเหนือ ที่ถือว่าเป็นผู้ที่เป็น"แม่เหล็ก"สำคัญที่ดึงดูด"ความนิยม"ในพื้นที่ภาคเหนือเพราะไม่ว่าสนับสนุนหาเสียงให้ใครคนนั้นหรือพรรคใดก็จะได้รับการเลือกตั้ง โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.แพร่ นั้นถือว่า มีการแข่งขันรุนแรงระหว่าง ไทยรักไทย-ประชาธิปัตย์ เดิม ซึ่ง"น.พ.ชาญชัย"นั้นยังคงเคลื่อนไหวเพื่อฝ่ายพรรคพลังประชาชน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าการตายของ"น.พ.ชาญชัย"มีการต่อเชื่อมกับการออกมาเปิดข้อมูล"เอกสารลับ"ของ คมช. (เร็วๆนี้ ฝ่ายพรรคพลังประชาชนจะออกมาเปิดข้อมูลซุ้มมือปืนที่เกี่ยวโยงการสังหารอันเชื่อมโยงกับทั้งฝ่ายการเมืองและทการ) หลังจากที่ตำรวจพอได้เบาะแสแล้วว่า มือปืนที่ถูกส่งไปนั้นถูกส่งมาจาก"หน่วยงานลับ"ที่เกี่ยวกับความมั่นคง เป็นมือปืนของหน่วยงานที่ไม่ใช่สีเขียว มาจาก ต.หนองเต่า อ.บางบุนนาค จ.พิจิตร และมีการเชื่อมโยงกับนักการเมือรายหนึ่งใน จ.พิจิตร

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ข้อมูลนี้ มีการทราบถึงในกองทัพภาคที่ 3 ถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังของเรื่องนี้ ว่ามาจากสาเหตุใด และใครเป็นสะพานในการต่อเชื่อมนำมาสู่การสังหาร"นายกฯอบจ.แพร่"ดังกล่าว ทั้งนี้โดยข้อมูลในเอกสารของ"พ.อ."มีการเชื่อมโยงกับข้อมูลที่"หน่วยข่าวลับ"ได้รับจากเพื่อนผู้ใกล้ชิดกับ "น.พ.ชาญชัย"ที่รู้จักนายทหารในกองทัพภาคที่ 3 ด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มีเมื่อเร็วๆนี้ คำเตือนจากนายทหารระดับสูงเตือนอัน"หนักหน่วง"จากนายทหารท่านหนึ่ง ไปยัง"นายประชัย เลี่ยวไพรัตน์"ให้เลิกคิด และหยุดการเคลื่อนไหวทั้งหมดมิเช่นนั้นอาจเกิดปัญหากับเขาได้ กับความตั้งใจของเขาในการทวงคืน ทีพีไอ.โดยการที่เขาจะเข้ามาเล่นการเมืองด้วยตัวเอง และที่ผ่านมากลุ่มคนทั้งฝ่ายการเมือง-นายทหาร หลายส่วนไหลเข้าไปหาเขา ในการผลักดันตั้งพรรคการเมือง ด้วยหวังว่าจะสามารถเข้าไปมีบทบาทใน"อำนาจรัฐ"เพื่อแก้ไขความไม่ชอบธรรม ที่เขาได้รับจาก"กลุ่มทุน"บางกลุ่ม ที่กระทำต่อเขา แต่คำเตือนดังกล่าว ไม่เป็นผลกับ"นายประชัย"ที่ยังคงเดินหน้าสู้กับอำนาจที่มองไม่เห็น ภายใต้"กลุ่มทุน"บางกลุ่มต่อไป ซึ่งที่ผ่านมาของสถานการณ์บ้านเมืองที่นำมาสู่การ"รัฐประหาร" ส่วนหนึ่ง เป็นที่รับทราบกันว่ามีการเชื่อมโยงถึงตัวละครการเมืองปัจจุบัน ที่รวมถึง"นายประชัย"ด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การปั่นป่วนไม่ลงตัวทางการเมืองของกลุ่มการเมืองของ"ชฌิมาธิปไตย"หรือกลุ่มการเมืองอื่นๆที่"ประชัย"เข้าไปเกี่ยวข้อง เป็นเพราะ หลายคนต่างเซฟตัวเองในการใช้เงินสำหรับการเลือกตั้งหนนี้ ทำให้ต่างไหลเข้าหา"ประชัย"แต่เขาก็เขี้ยวพอ(เนื่องจากที่ผ่านมาเขารู้สึกว่าถูกฝ่ายการเมืองหลอกหลายครั้ง)ในการให้บรรดาอดีตส.ส.ที่จะสมัครต้องทำ"สัญญาเงินกู้"กับเขา โดยเบื้องแรก 3 แสน ต่อเมื่อมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งและมีการลงสมัครแล้ว จะมีกระสุนดินดำอีกคนละ 2-3 ล้านบาท ที่ส่วนหนึ่งก็ทำให้มี นักการเมือง ไหลเข้ามามากมาย แต่ก็ไหลผ่านออกไปเช่นกันเพราะความไม่ลงตัว อีกทั้งด้วยเนื้อหาในการประกาศนโยบาย"ประชานิยม"แบบ"
ทักษิณ"ที่ทำให้"พันธมิตร"บางส่วนที่เข้ามาเกดอาการอิหลักอิเหลื่อ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ขณะนี้ในหมู่ชนชั้นนำ ทั้งในฝ่ายศักดินา รัฐบาล ประชาชน กองทัพ เต็มไปด้วยความขัดแย้ง ที่หลายฝ่ายกังวล สถานการณ์เฉพาะหน้า หากเกิดเหตุการณ์บางอย่าง อันนำมาซึ่งการแย่งชิงอำนาจอย่าง

รุนแรงของโครงสร้างชั้นบน ที่อาจลุกลามกลายเป็น"สงครามจรยุทธ์"ในเมือง ที่อาจลุกลามไปสู่การล่มสลายทางสังคมได้ ทั้งนี้เพราะขณะนี้ มีความพยายามช่วงชิง"กองทัพ"จากชนชั้นบน 2-3 ฝ่าย ที่ล้วนแล้วแต่มีเป้าหมายเพื่อรักษา"ผลประโยชน์-อำนาจ"ของฝ่ายตน ที่ทำให้"พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา"ผบ.ทบ.ลำบากใจ ในสถานการณ์ที่คนไทยขัดแย้งกันเอง...

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ขณะนี้หลายฝ่ายมีความเป็นห่วงกับ ปรากฎการณ์ ที่อาจนำไปสู่วามแตกแยกทางสังคม และนำไปสู่เหตุการณ์ไม่พึงปรารถนา โดยพบว่าขณะนี้ได้มีการปฏิบัติการด้านจิตวิทยา อย่างหนักหน่วงจาก ฝ่ายความมั่นคง ผ่านไปยัง กอ.รมน.ที่ต่อเชื่อมไปยัง"สื่อวิทยุชุมชน"ผ่าน"สมาคมวิทยุชุมชน"โดยเฉพาะพื้นที่รอบนอกกรุงเทพฯและตามหัวเมืองทั่วประเทศ มีการนำเสนอเนื้อหาลักษระ"ปลุกระดม"ทางความคิด โดยมีการให้ข้อมูล สาเหตุของการ"รัฐประหาร"วันที่ ๑๙ ก.ย.๔๙ เพราะวันที่ ๒๐ ก.ย.๔๙ ถ้าทหารไม่ยึดอำนาจ จะมีเหตุการณ์จราจลปะทะกันและจะมีคนตาย ก่อนจะสอดแทรกเนื้อหาโจมตี"กลุ่มอำนาจเก่า"ที่พยายามกลับเข้ามาสู่อำนาจ ว่า ควรช่วยกันป้องกัน เพราะถ้ากลับเข้ามาจะเกิดเหตุการณ์รุนแรง และนำไปสู่การรัฐประหารอีก

Create Date : 28 ตุลาคม 2550
Last Update : 28 ตุลาคม 2550 11:36:54 น. 15 comments
Counter : 716 Pageviews.

 

อืมม์โดย: Big Spender วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:13:02:25 น.  

 
จริงอะ

แต่ก้อพอมีมูลอยู่บ้างนะคะ


โดย: บรรณาธิกี้ IP: 58.10.128.206 วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:17:53:04 น.  

 
update ไวๆหน่อยน่ะ อ่านแล้วต่อจิ๊กซอร์ของตัวเองเกือบครบแล้ว แต่ยังงงอยู่นิดหน่อย ตรงคำว่าผู้ใหญ่อ่ะเนี้ย
ใช้บ่อยเหลือเกิน ใช้ชื่อ ย่อก้อดีน่ะครับ


โดย: fd IP: 203.150.117.159 วันที่: 29 ตุลาคม 2550 เวลา:3:12:58 น.  

 
emoemoemoemoemo
เฮ้อ ปลงอนิจจัง นี่แหละน้าประเทศไทย


โดย: หอมกร วันที่: 29 ตุลาคม 2550 เวลา:16:27:38 น.  

 
น้อยไปนิดคับแต่ก้อโอเค คุณภาพยังคับแก้ว


โดย: ฟ้าโปร่ง IP: 125.24.57.177 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:11:43:50 น.  

 
หลังจากการออกมาเปิดเผยกรณีเอกสารลับของนายสมัครฯ ทำให้รู้ถึงความพยายามของฝ่าย คมช. ที่พยายามสกักกั้นการกลับมาของ ทรท. ผ่าน พปช. แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องกลับมาย้อนคิดอีกหลังจากที่เห็นเนื้อหารายละเอียดในเอกสารลับ ว่าจะมีการดำเนินการอย่างไร สิ่งๆนั้นคือ เกมส์การเมืองที่ พล.อ.สนธิฯ ได้วางไว้ เพื่อสืบทอดอำนาจทางการเมืองของตนเอง เนื้อภายในเอกสารลับอาจจะพออ้างอิงความเป็นจริงที่กำลังดำเนินการอยู่ได้บ้างแม้ไม่มากก็พอเห็นเป็นรูปธรรมชัดเจน กลุ่มก้วนการเมืองต่างๆที่กระจัดกระจายเป็นกลุ่มเป็นก๊วนต่างๆอยู่ในขณะนี้คือเกมส์ที่ พลอ.สนธิฯได้วางไว้ เพื่อเป็นแนวทางอีกแนวหนึ่งเอาเพื่อรองรับในกรณีที่ ปชป. ที่ใครๆหมายมั่นปั้นมือว่าจะมาหลังการเลือกตั้งแต่ความจริงแล้วใช่เป็นอย่างนั้นไม่ ปชป.เองก็มองออกว่าไม่เป็นอย่างที่คิด แต่ก็จ้องเดินเกมส์ตามที่ถูกวางไว้ ปชป.รู้ว่าตัวเองเป็นได้แค่เบี้ยไม่ใช่โคนหรือขุน ในหน้ากระดานหมากรุก หากมองกันดีจะเห็นว่าทำมความพยายามในการจัดซื้อในส่วนของกองทัพถึงได้เร่งรีบจนเกินเหตุ เพราะว่าส่วนต่างในการจัดซื้อคือทุนทางการเมืองที่ จะนำมาใช้ดำเนินกิจกรรมทางการเมือง เพื่อเป็นใบเปิกทางให้ พล.อ.สนธิฯ สืบทอดอำนาจตัวเอง ผ่านทาง พรรคเพื่อแผ่นดิน ปชป. ชท. ซึ่ง ณ เวลานี้ได้เห็นกันชัดเจนแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่อาจจะมีการประเมินสถานการณืผิดพลาดไปหากว่าไม่เป็นอย่างเช่นนั้นจริง การเลือกตั้งในวันที่ 23 ธ.ค. 50 พปช.สู้เต็มกำลังเพื่อเข้ามเป็นรัฐบาลและก็ชนะจริงๆไม่ใช่สู้แบบหยั่งเชิงตามเกมส์ของคนไกลในอังกฤษ ความพยายามของ พล.อ.สนธิฯก็ไม่มีผล สภาวการณ์ขณะปัจจุบัน ไม่เป็นอย่างที่ใครๆคิด ความพลิกผันทางการเมืองได้เกิดขึ้นแล้วจนไม่อาจที่จะควบคุมคอนโทรนได้อย่างที่ใครคิด สัจจะไม่มีในหมู่โจร ก็ไม่มีในหมู่นักการเมืองเช่นกัน เพื่อผลประโยชน์พี่น้องยังฆ่ากันได้ แล้วนักการเมืองล่ะ จะฆ่ากันไม่ได้เชียวหรือ หากย้อนกลับไปมองอดีตการเมืองที่ผ่านมาในรอบ 10 ปี คนในก๊วนต่างๆนี้ฆ่ากันมาแล้วทั้งนั้น สงสารบิ๊กบัง จะทันเกมส์ตรงนี้ไหม ขอตัวนะง่วงค้างไว้ก่อนพรุ่งนี้มาต่อมีอีกเยอะ


โดย: zombie IP: 202.47.237.156 วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:4:09:19 น.  

 
ยังติดตามอยู่นะ


โดย: ok IP: 222.123.8.225 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:35:35 น.  

 
ทำไมต้องเป็นประชาธิปัตย์!!! ทำไมต้องเป็นประชาธิปัตย์!!!ทำไมต้องเป็นประชาธิปัตย์!!!
ทำไมไม่ให้พรรคแข่งขันกันด้วยนโยบาย ทำไมไม่ให้ประชาชนตัดสินใจ อยากได้ผู้นำที่มีความสามารถ รับผิดชอบ พาประเทศสู่ความเจริญทัดเทียมนานาประเทศ


โดย: a IP: 203.209.28.2 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:22:09 น.  

 
ระวังเด้อ งบลับ เงิน ออกจากใหน มือปืนไม่มีโอกาสรู้ว่ามาจากใหน แต่เป้าหมาย คือ ทำให้ พปช ไม่มีโอกาส ทหารย่อมยอมไม่ได้ ถ้า สมัครได้ ความผิดก็จะปรากฎ โทษประหาร แน่นอน อดีต วางระเบิด อำนาจทำลายสูงยังเตรียมได้ ไม่สนใจประชาชน หวังทำลายทักษิณ พอ พลาด ก็แบบจ่ายักษ์ พูด ปฎิวัติ สงสัย จ่ายักษ์ จะหัวใจวายโดยเฉียบพลันในเวลาต่อมา


โดย: KK IP: 124.121.182.159 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:47:26 น.  

 
เมื่อไหร่จะอัพซะทีครับ ...กระหายข่าวงัย


โดย: jEarthquaje IP: 124.121.107.83 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:33:55 น.  

 
อย่าหายไปไหนนะ


โดย: ภัท IP: 58.136.245.73 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:32:10 น.  

 
นี้แหล่ะ....เวรกรรมของประเทศไทย..ที่มีคนบ้าอำนาจ..บ้าบารมีนอกกฎหมาย..เราชาวไทยเลยซวยแลนด์ซวยตลอดชีวิต..ต้องทำจั๊ย
** ไอ้บังธิ..แอด..เปรมหัวงอก เจ๊กกบทลิ้มทองกุล...พวกนี้แหล่ะ...พาชาติฉิบหาย..ไล่มันออกไปๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ท้อแต้ IP: 125.25.204.148 วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:13:27:14 น.  

 
สรุป
ทักษิณมีวามผิดรงใหน


โดย: เอ IP: 61.19.220.5 วันที่: 13 มิถุนายน 2551 เวลา:9:46:37 น.  

 
เห็นด้วยกับคุณท้อแต้ครับ จริงๆแล้วมันน่า...ให้หมด


โดย: ชินคุก IP: 114.128.89.100 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:03:41 น.  

 
เหตุที่ เพชรบุรีซอย 7 เมื่อครั้งกลุ่มชุมนุมเสื้อแดง กระจกมัสยิดแตกหนึ่งรู ไม่รู้ว่าเป็นฝีมือฝ่ายใด มีหนังสือเรียกร้องถึงองค์กรอิสลามโลก

เหตุที่ แดนใต้ บ้านไอปาแย อ.เจาะไอร้อง จว.นราธิวาส ยิงถล่มในมัสยิดมีคนตาย 11 ราย บาดเจ็บ นับสิบ นอนร้องครวนครางเกลื่อนมัสยิด มัสยิดพรุนด้วยรูกระสุน เป็นฝีมือผู้ไม่หวังดี เงียบเป่าสาก


โดย: เอ IP: 10.106.83.46, 122.154.11.67 วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:12:28:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.