อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
9 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
สุรยุทธ์-ประสงค์/ปมขัดใจ"ป๋า"/"อนุพงศ์"ผวาบึ้มป่วน/เลื่อนเลือกตั้ง/จับตา"พล.อ.พ."

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานความเคลื่อนไหวการเมือง-การทหาร ว่า เบื้องหลังความขัดแย้งระหว่าง"น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ" กับ"พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์"มีความบานปลายมาจากท่าทีอันแข็งกร้าวของ"พล.อ.สุรยุทธ์"ในการให้"พล.อ.บุญรอด"และ"พล.อ.วินัย"จัดการกับ"พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน"ที่ออกมาเคลื่อนไหวอย่างหนัก กรณีโผทหารประจำปี โดยวิพากษ์วิจารณ์"พล.อ.วินัย"กรณีตำแหน่งในกระทรวงกลาโหมทั้งที่เป้าหมายเพื่อแสดงความไม่พอใจมาจากกรณีการโยก"พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร"ไปเป็นรองปลัดกระทรวงกลาโหม ที่ก่อนหน้านี้ปรากฎปฎิกริยาจาก"พันธมิตร"พร้อมๆกับข่าว"พล.อ.สพรั่ง"จะลาออกจากตำแหน่งรองปลัดฯ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สาเหตุสำคัญจากปฏิกริยาของ"น.ต.ประสงค์"มีการส่งสัญญานมาจากบ้านสี่เสาฯด้วยส่วนหนึ่ง โดยเป็นผลพวงจากท่าทีของ"พล.อ.สุรยุทธ์"ในการประสานงาน"ตรง"กับเจ้านายในราชสำนัก โดยไม่ผ่านทาง"พล.อ.เปรม"อย่างเคย ซึ่งเป็นผลให้"โผทหาร"ที่ผ่านมา ลงเอยในลักษณะดังกล่าว โดยมีการแสดงท่าทีของ"พล.อ.สุรยุทธ์"และ"พล.อ.บุญรอด"อย่างชัดเจนในการสนับสนุน"พล.อ.อนุพงศ์"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ปรากฎการณ์ที่ถูกวางอย่างมีระบบ ในช่วงที่"พล.อ.สนธิ"จะตัดสินใจลาออกจากตำแหน่ง ประธานคมช.หลังจากเกษียณอายุในตำแหน่ง"ผบ.ทบ."(๓๐ก.ย.๕๐) โดยมีการแพลมข้อมูลออกมาจาก ปปช.เกี่ยวกับ"รัฐมนตรี"ที่ถือหุ้นเกิน ๕ % ที่ติดตามมาด้วยการลาออกของรัฐมนตรีหลายคน และเป็นที่มาของกระแสข่าว การตั้งรัฐมนตรีจากบุคคลต่างๆในพันธมิตรฯ คมช. โดยเฉพาะ"พล.อ.สนธิ"ที่มีผู้ปล่อยข่าวว่าจะมาเป็นรองนายกฯด้านความมั่นคงควบ มท.๑ เพื่อคุมเลือกตั้ง ก่อนที่จะลงเอยที่"พล.อ.สุรยุทธ์" ทั้งๆที่"ผู้ใหญ่"ในราชสำนักต้องการดัน"นายบัญญัติ จันทร์เสนะ"รมช.เป็นมท.๑เพื่อคุมสภาพการเลือกตั้ง โดยพยายามผลักดันผ่าน บ้านสี่เสาฯแต่"พล.อ.สุรยุทธ์"กลับควบตำแหน่งนี้เสียเอง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ท่าทีต่อมาคือการที่"ผู้ใหญ่"และ บ้านสี่เสาฯ พยายามที่จะเคลื่อนตัวผ่าน กกต. ในประเด็นที่กกต.ออกมาแสดงความกังวล กับการตั้ง กกต.จังหวัด เขต ที่มีปัญหา ไม่เรียบร้อย ในขณะประเด็นกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ ๓ ฉบับ ก็ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา ของสนช.(ขณะนั้น) ซึ่งมีแนวโน้มว่า อาจส่งผลต่อกำหนดวันเลือกตั้ง(๒๓ธ.ค.๕๐)ที่กกต.อาจต้องเลื่อนออกไป...ตามที่ สนช.สายพันธมิตร ออกมาแสดงความเห็น ซึ่งท่าทีความเคลื่อนไหวดังกล่าว "พล.อ.สุรยุทธ์"ได้บุกไปที่ กกต.เป็นครั้งแรก(๔ต.ค.๕๐)ก่อนจะเปิดแถลงข่าวร่วม เพื่อกดดันให้กกต.รับปาก ว่าจะจัดให้มีการเลือกตั้งตามกำหนดดังกล่าว ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าการดำเนินการของ"พล.อ.สรยุทธ์"หลังจากกลับจากเวทียูเอ็น มีการจัดการกับ"ข่าว"ได้อย่างรวดเร็ว นับตั้งแต่เกิดกระแสข่าวลือระหว่างที่เขาอยู่ในต่างประเทศเกือบ๑๐ วัน แต่ปรากฎว่า"พล.อ.สุรยุทธ์"ยังสามารถบริหารจัดการกับข่าวความขัดแย้ง และกลับมาจัดการกับสถานการณ์ได้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานการปะทะกันในโครงสร้างชั้นบน ขณะนี้เป็นไปอย่างรุนแรงระหว่าง บ้านสี่เสาฯกับ"ผู้ใหญ่" ถึงขั้นที่มีความพยายามเปลี่ยนกำลังทหาร ที่ดูแล"ผู้ใหญ่"แต่ ถูกขวางจาก"ผู้ใหญ่"อีกท่าน ที่กำลังตกเป็นเป้าถล่มผ่านเครื่องมือตรวจสอบ"ทักษิณ"ไม่ว่าจะเป็นกรณี กุหลายแก้ว หรือ กรณีปรับสัญญาบริษัทยามของบ.ล็อกเลย์ ที่ดูแลสนามบินสุวรรณภูมิ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า "บ้านสี่เสาฯ"และ"ผู้ใหญ่"พยามถึง"พล.อ.อนุพงศ์"มาเข้าฝ่ายตน แต่"พล.อ.อนุพงศ์"มีความเกรงใจ"พล.อ.สุรยุทธ์"อย่างมาก ที่ช่วยเสนอชื่อของเขา ทั้งที่ถูกขัดขวาง และมีขบวนการเตะตัดขา(บัตรสนเทห์,หนังสือสั่งตั้งกรรมการสอบ กรณีรถหุ้มเกราะ(ที่ลงนามคำสั่งโดย"พล.อ.สนธิ")ก่อนหน้าการพิจารณาโผไม่กี่วัน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ในห้วง ๒-๓ วันที่ผ่านมา "ผู้ใหญ่"และ"พล.อ.สุรยุทธ์"มีความต้องการให้มีการประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งก่อนถึงวันที่ ๑๐ ต.ค. เพื่อที่จะทำให้สถานะรัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลรักษาการ และมีผลต่อกระบวนการ"ซักฟอก"ของสนช. อย่างไรก็ตาม แมว่าจะมีการอภิปรายเรื่องเขายายเที่ยงอย่างไร "พล.อ.สุรยุทธ์"ก็ยังจะอยู่ต่อจนถึงการประกาศพระราชกฤฎีกาเลือกตั้ง(ราว ๑๖ต.ค.)

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ขณะนี้มีการสั่งการจาก"พล.อ.อนุพงศ์"ไปยังหน่วยคุมกำลังทุกหน่วย ให้อยู่ในสภาพเตรียมพร้อมในที่ตั้ง ๑๐๐% หลังจากที่ทราบว่ามีการเคลื่อนไหวเตรียมกำลังของนายทหารบางท่านใน คมช.ในพื้นที่ภาคเหนือ (กองทัพภาคที่ ๓)ขณะเดียวกัน การเขย่าเปลี่ยนกำลังระดับผบ.พัน กว่า ๒๐๐ คน ในส่วนของกองทัพภาคที่๑-๒ โดย"พล.อ.อนุพงศ์"ได้ส่งผลสะเทือนกับขุมกำลังที่นายทหารระดับสูงซึ่งสัมพันธ์กับ"บ้านสี่เสา"วางไว้ก่อน"พล.อ.สนธิ"จะเกษียณ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ขณะนี้"พล.อ.อนุพงศ์"อยู่ระหว่างการพิจารณานายทหารระดับ"พ.ท."หลายส่วน เพื่อเตรียมปรับขยับใหม่ หลังจากที่โผที่ออกมา พบว่ามีการวางขุมกำลังของบางฝ่ายในกองทัพ อันจะเชื่อมโยงไปถึงการทำงานของ เครือข่าย กอ.รมน.ที่ฝ่าย คมช.(พล.อ.สนธิ)วางไว้สำหรับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สิ่งที่"พล.อ.อนุพงศ์"กังวลอย่างมากในขณะนี้ นอกเหนือไปจากการเขย่ากำลัง แล้ว ก็คือ การสร้างสถานการณ์ระเบิด ที่พบว่ามีความเคลื่อนไหวอย่างผิดปกติของ"ทีมระเบิด"ของ"นายพล พ."ซึ่งเชื่อมโยงกับ"พล.อ.ส.เสือ"และ"พล.อ.ป.ปลา"รวมถึง"พล.ต."ม.ม้า" โดยขณะนี้ทีมหาข่าวสามารถเชื่อมโยงชนิดระเบิดและผู้ก่อการ ที่ จ.สงขลา เมื่อเร็วๆนี้ เข้ากับระเบิดข้าง บก.ทบ.และรวมไปถึงเหตุการณ์ช่วงต้นปี(เคาน์ดาวน์)...

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน กรณีการพบระเบิดที่ หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่ครั้งแรกมีการออกข่าวว่ามีจำนวนกว่า ๒๐ลูก แต่ตอนหลังระบุว่า ๕ ลูก ว่า จากการตรวจสอบของฝ่ายเกี่ยวข้องพบว่าระเบิดดังกล่าวมีวิธีการประกอบเหมือนกับระเบิดที่พบด้านหน้า โรงเรียนแผนที่ทหาร ข้าง บก.ทบ.(๓๐ก.ย.๕๐) และยังพบว่ามีการเชื่อมโยง ไปถึงระเบิดที่หน้าเมเจอร์ และหน้าซอยราชวิถี ตรงข้าม สวนจิตรฯ โดยเมื่อมีการเชื่อมโยงกับสถานการณ์ความเคลื่อนไหวต่างๆ ทำให้"พล.อ.อนุพงศ์"ไม่สบายใจกับ ความพยายามของฝ่ายเสียประโยชน์ ที่เตรียมสร้างสถานการณ์"วางระเบิด"ในสถานที่สาธารณะ เช่นห้างสรรพสินค้า และตลาด เหมือนอย่างที่เคยทำห้วงปีใหม่ โดยพบว่ามีบางฝ่ายต้องการสร้าง"เงื่อนไข"ของสถานการณ์ เพื่อทำให้เกิดความวุ่นวายและตามมาด้วยความเปลี่ยนแปลง และส่งผลให้ต้องชะลอการเลือกตั้งออกไปอีก

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความกังวลที่พบ คือระเบิดที่พบที่หาดใหญ่ พบว่ามีการผลิตจากกรุงเทพฯ ซึ่งทำให้ฝ่ายความมั่นคงกังวลว่าจากหาดใหญ่จะลามเข้ากรุงเทพฯ เพราะระเบิดมีลักษณะที่"ซับซ้อน"กว่าระเบิดแสวงเครื่องทั่วไป เนื่องจากมีการประกอบอุปกรณ์จุดชนวน รวมถึงสวิชต์เชื่อมต่อถึง ๓ ชั้น ยากต่อการเก็บกู้ ซึ่งหากมีการวางพร้อมกันหลายๆจุด และหากมีการเข้าไปเก็บกู้อาจเกิดความผิดพลาดเหมือนกรณีที่หน้า ร.ร.แผนที่ทหารได้ ซึ่งการประกอบระเบิดชนิดนี้ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญด้านระเบิดอย่างสูง ที่มีแต่ในแวดวงทหารเท่านั้นที่จะทำได้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานด้วยว่า ขอให้จับตาในห้วงวันที่ ๑๐ ต.ค. ที่นอกจากกฎหมายหวย และการขออภิปราย"นายกฯ"แล้ว อาจจะมีการ"ลักไก่"เข็นพรบ.ความมั่นคง ที่หลายฝ่ายคัดค้าน ผ่าน สภานิติบัญญัติฯ ๓ วาระรวด ทั้งนี้โดยอาศัยเสียงของ สนช.สายพันธมิตร และสายบ้านสี่เสาฯ ทั้งนี้จะไม่รอถึงรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง โดยต้องการนำมาเป็นเครื่องมือรับมือกับ"อำนาจเก่า" ซึ่งเรื่องนี้มีการส่ง"สัญญาน"มาจาก"ผู้ใหญ่"ผ่านไปยัง แกนนำ นปช.ว่ากำลังมีการเคลื่อนไหวเรื่องนี้กันอย่างชัดเจน


Create Date : 09 ตุลาคม 2550
Last Update : 9 ตุลาคม 2550 18:24:45 น. 7 comments
Counter : 405 Pageviews.

 
มาอ่านเป็นคนแรกเลยครับ


โดย: ภัท IP: 58.136.61.177 วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:19:36:17 น.  

 
ข่าววันนี้น้อยจังครับ แต่ก้อเข้มข้นมาก ๆ


โดย: earthaquake IP: 124.121.105.244 วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:19:53:22 น.  

 
นั่งดู ตะกวดกัดกันไป กัดกันมา มันก็เพลินดีนะ ....

แต่ที่แย่ คือประเทศ ฉิบหายหมด แต่ก็ช่างมันเถอะ ...

เพราะศึกนี้ จะเป็นการกระชาก หน้ากาก หัวหน้าใหญ่ ....

บ้านเมือง จะได้เจริญก้าวหน้า ทันโลกเค้าบ้าง ...

ประเทศชาติ จะได้เป็นประชาธิปไตย กันจริงๆซะที ..โดย: Honwoo IP: 125.26.166.123 วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:22:05:17 น.  

 
ที่ผ่านมาสงสัยมาโดยตลอดว่า blog นี้ จัดทำขึ้นเพื่ออะไร โดยใคร จนกระทั้งตอนนี้เริ่มเห็น"ควันลาง" ของผู้ที่อยู่เบื้องหลังแล้ว


โดย: a IP: 203.209.28.76 วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:10:53:36 น.  

 
ยังมันส์และเข้มข้นเหมือนเดิมสู้สู้คับ


โดย: ฟ้าโปร่ง IP: 125.25.187.233 วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:13:05:18 น.  

 
จะติดตามต่อไป อย่างไม่ลดละ ครับ


โดย: ok IP: 222.123.72.208 วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:10:50:38 น.  

 

emoemoemo


ฮะ ฮะ มันใกล้จะรบกันเองแล้ว
พวกปากประชาธิปไตยใจเผด็จการโดย: หอมกร วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:21:02:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.