มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
เที่ยว ช็อกโกแลตวิลล์
เที่ยว ช็อกโกแลตวิลล์ CHOCOLATE VILLE

ท่านผู้อ่านที่รัก

ปัจจุบันนี้ กรุงเทพฯก็มีที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจสวย ๆ งาม ๆ พร้อมทั้งร้านอาหารอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งราคาค่อนข้างแพงมาก ก็เป็นธรรมดาของอาหารในแหล่งท่องเที่ยวนั่นเอง

วันนี้ ฉันมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาเล่าสู่กันฟัง (อ่าน) ลูกศิษย์เพิ่งพาไปเที่ยวมาเมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิ.ย. 56 นี้เอง สถานที่ที่จะกล่าวถึงนี้ ก็คือ ช็อกโกแลตวิลล์ CHOCOLATE VILLE ที่แห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวของคนกรุงเทพฯ ที่ตั้งขึ้นประมาณปีกว่า ไม่ถึงสองปีค่ะ
ส่วนใหญ่อาหารที่นี่ ขายดีกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ คนไทยที่ฐานะปานกลาง กินไม่ค่อยลง เพราะราคาค่อนข้างสูงค่ะ อิอิ

ช่วงสาย ๆ ของวันเสาร์ที่ 15 นี้ เมี่ยงออนไลน์มาชวนไปเที่ยวที่นี่ ถามว่า สนใจไปไหม เหอเหอ มีหรือที่ฉันจะปฏิเสธ ฉันตอบรับทันที อิอิ เมี่ยงนัดว่า ประมาณบ่ายสามโมงจะมารับฉันที่บ้าน แต่มาจริง ๆ โน่นเลยค่ะ เกือบ ห้าโมงเย็นแล้ว เพราะรถติดมากและเมี่ยงกับอ๊อดแวะไปหา กรวิภา ด้วย ฉันรอจนง่วงนอน กำลังหาวหวอด ๆ อยู่ เมี่ยงและอ๊อดก็มาพอดี พร้อมขนมจีบ ซาลาเปา และไส้อั่วมาฝาก ฉันกำลังหิว เพราะใกล้เวลาอาหารมื้อเย็นของฉันแล้ว เลยซัดไส้อั่วไปสองชิ้น ชวนอ๊อดกิน แต่อ๊อดทานแค้ปของ กรวิภา อิ่มท้องไปแล้ว เมี่ยงทานซาลาเปาไปลูกหนึ่ง แล้วพวกเราก็ออกเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่ตั้งใจไว้ ซึ่งอ๊อด ต้องใช้ จีพีเอส เป็นตัวนำทางไปยัง แถวนวมินทร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ สถานที่ ช็อกโกแลตวิลล์ ( CHOCOLATE VILLE )

โอ้โห! เห็นสถานที่นี้แล้ว ก็ต้องบอกว่า ใหญ่โตมากพอควร มีกังหันลมตัวใหญ่อยู่ด้านหน้า เนื้อที่ด้านใน น่าจะหลายร้อยไร่อยู่ ด้านนอกมีรถเก๋งจอดอยู่สองฝั่งถนนมากมาย พวกเราขับเข้าไปด้านใน วนรถไปน่าจะไม่ต่ำกว่า สิบกว่านาที จึงได้ที่จอดตรงซอกหนึ่งที่ยามดูแลรถมาช่วยดูรถให้ เฮ้อ! โชคดีหน่อย ที่พวกเราเดินเข้าไปยังภายในไม่ไกลนัก

ด้านใน มีคนมาเที่ยวมากมาย ทุกคน ทุกกลุ่ม มีกล้องถ่ายรูปกันทั้งนั้น และทุกคนที่มาเที่ยว ต่างก็โพสต์ท่าถ่ายรูปกันวูบวาบ เวลานั้น พระอาทิตย์เพิ่งจะลับขอบฟ้า ยังมีแสงสว่างพอที่จะให้เราถ่ายรูปได้สวยงามอยู่ พวกเราก็รีบนำกล้องออกมาถ่ายสถานที่สวย ๆ งาม ๆ กันก่อนที่แสงสุริยาลำสุดท้ายจะมืดมิดลงแล้วรูปออกมาจะไม่สวยนัก ฉันไม่อยากบรรยายอะไรมาก จะไปบรรยายในรูปให้ท่านผู้อ่านชมก็แล้วกันนะคะ ท่านผู้อ่านจะได้ไม่เบื่อที่จะต้องอ่านอะไรมาก ๆ ค่ะ อิอิหลังจากที่เดินชมสถานที่สวย ๆ งาม ๆ ของช็อกโกแลต วิลล์แล้ว พวกเราก็ไปอุดหนุนอาหารของเขาหน่อย แต่ไม่สั่งเยอะหรอกนะ เพราะของที่นี่แพงมากที่เดียว ปีกไก่ทอด 8 ปีกเล็ก ๆ ไม่ใช่ทั้งปีกนะ แค่ท่อนเดียว 150 บาท สปาเก๊ทตี้ ผัดขี้เมาทะเล จานละน่าจะ225 บาท อ๊อดจะสั่ง 3 อย่าง แต่ฉันบอกว่าสั่งสองอย่างพอ แล้วก็น้ำเปล่า อุดหนุนเท่านี้แหละเนอะ แล้วไปหาของกินข้างนอกที่ราคาปรกติดีกว่า การสั่งอาหารที่นี่ เขามีระเบียบดีนะ เราจะต้องไปขอเบอร์คิว ได้คิวแล้ว เขาจะมอบ เครื่องมือสื่อสารให้อันหนึ่ง เมื่อเครื่องมือนี้สั่น แสดงว่า เราได้โต๊ะแล้ว ให้เอาเครื่องมือสื่อสารนี้ไปรับบัตรคิวเบอร์โต๊ะ ซึ่งสถานที่ที่มีโต๊ะอาหารนั้น มีอยู่หลายแห่ง แต่ก็อยู่รอบ ๆ กันไป ติดสระน้ำบ้าง กลางแจ้งบ้าง อยู่ในศาลาบ้าง ของเราอยู่หลังโดม (ที่พวกเราถ่ายรูปนั่นแหละ) และฮยู่ในศาลาด้วย อยู่ติดสระน้ำ เป็นบรรยากาศที่ดีทีเดียว แล้วสักครู่ จึงมีพนักงานนำเมนูอาหารมาให้เราสั่ง ซึ่งเราดูมาแล้ว จึงเลือกได้เร็ว รอสักพักใหญ่ ๆ ก็ได้ สปาเก๊ตตี้ มาก่อน มีนิดเดียว กุ้งสองตัว ปลาหมึกประมาณ 3 ชิ้น อิอิ รสชาติก็อร่อยใช้ได้ อีกพักใหญ่ ๆ ก็ตามด้วยปีกไก่ ชามเล็ก ๆ ดูแล้วมี 8 ชิ้นอย่างที่เล่าให้อ่านแล้ว ฉันก็ถ่ายรูปบรรยากาศที่ศาลาอาหารและอาหารที่สั่งมาให้ชมด้วย ค่ะหลังจากทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็สองทุ่มน่าจะได้แล้ว พวกเราเดินไปเจอแหล่งถ่ายรูปที่เขาจัดเป็นสวนดอกไม้ ต้นไม้ เลยถ่ายไว้อีกรูปสองรูปก่อนออกจากที่นี่ อิอิ

หลังจากถ่ายรูปแล้ว พวกเราก็ออกจากช็อกโกแลตวิลล์ไปเพื่อขึ้นรถ ยามก็มาช่วยเอาหินที่กั้นล้อรถไว้ อ๊อดทิปไป 20 บาท เท่ากับทิปเด็กเสิร์ฟอาหาร แล้วเราก็มุ่งหน้าตามเป้าหมาย คือ บะหมี่หมูแดงและโจ๊กหมูร้านอร่อยของเมี่ยง ซึ่งพวกเขาเคยพาฉันมากินเมื่อกลับจากลอยกระทงปีที่แล้ว นั่นเอง สั่งกันคนละ สองชาม คือ บะหมั่แห้งและโจ๊ก กินกันจนพุงกาง ฉันทานโจ๊กไปชามหนึ่งแล้ว ดูท่าบะหมี่แห้งคงไม่หมดแน่ เลยตักแบ่งให้อ๊อดช่วยกินไปครึ่งหนึ่ง กินเสร็จพุงกางเลย

อิ่มแล้ว ก็สามทุ่มกว่าแล้ว สองสามีภรรยาพาฉันไปส่งที่บ้าน ฉันกล่าวขอบใจเขาทั้งสองอย่างมาก อวยพรเขาให้มีความสุข ความเจริญในชีวิตที่เขากตัญญูและดีกับฉันมาพาฉันไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดใหม๋อยู่เสมอ ทำให้ฉันมีเรื่องมาเล่า มาเขียนให้ชาวบล็อกแก๊งค์ได้อ่านกันไง คะ อิอิ

เวลาแห่งความสุขของคนเรามันช่างผ่านไปเร็วเหลือเกินเนอะ ความสุขของฉันในวันนี้ก็หมดไปอีกวันหนึ่งแล้ว เป็นความสุขที่ไม่มีพิษมีภัยจริง ๆ ฉันก็ขอให้ท่านผู้อ่านมีความสุขร่วมกับฉันไปด้วยนะคะ อิอิ

แล้วเราพบกันใหม่นะคะ สวัสดี ค่ะCreate Date : 16 มิถุนายน 2556
Last Update : 8 ตุลาคม 2556 10:03:59 น.
Counter : 1155 Pageviews.

1 comments
  
ตามมาเที่ยว ช็อกโกแลตวิลล์ กับอาจารย์ด้วยค่ะ
บรรยากาศเหมือนเมืองนอกเลยค่ะ
ถ้าอาจารย์ไม่บอกว่าอยู่ไทย กาญคงนึกว่าอาจารย์มาเที่ยวต่างปท.ค่ะ
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:3:34:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

อาจารย์สุวิมล
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 45 คน [?]เป็นครูสอนภาษาไทยที่เกษียณอายุราชการแล้ว สนใจเรื่องการเขียนหนังสือให้ความรู้ ชอบการท่องเที่ยว หากท่านที่เข้ามาชมและอ่านแล้ว มีความสนใจและต้องการสอบถามเรื่องความรู้ด้านภาษาไทย ถ้ามีความสามารถจะให้ความรู้ได้ ก็ยินดีค่ะ
http://i697.photobucket.com/albums/vv337/dd6728/color_line17.gif
New Comments