<<
ตุลาคม 2559
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
24 ตุลาคม 2559

:: มธุรสโลกันตร์ - อุมาริการ์ ::


เรื่อง มธุรสโลกันตร์ ชุด สุภาพบุรุษจอมโจร

เขียน อุมาริการ์

สนพ. พิมพ์คำ

จำนวน 496 หน้า ราคา 350บาท

--------------------------------------

♥♥ ปกหลัง ♥♥

โจรป่า...ดอกฟ้า...ความรัก

ชั่วชีวิตหนึ่งของเขา...ความหวานล้ำอย่างเดียวที่ได้พบเจอคือเธอเท่านั้น

.....

ถ้าเพียงแต่เขาไม่ใช่ไอ้เสือผาขุนโจรใหญ่แห่งไพรวารี

และหล่อนไม่ใช่หม่อมหลวงเพชรน้ำผึ้งคู่หมั้นนายตำรวจหนุ่มคู่อริ

เขาก็คงไม่ฉุดคร่าหล่อนมาเก็บไว้ในรังโจร...

ถ้าเพียงแต่โชคอยู่ข้างเขาสักหน่อยได้เจอหล่อนช้ากว่านี้สักนิด

เสือผาคนนี้คงบอกได้เต็มปากเต็มคำว่าเพชรน้ำผึ้งคือ...ผู้หญิงของเขา

เป็นคนที่เขาจะดูแลไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่

และจะไม่มีวันพาอีกฝ่ายมาตกนรกโลกันตร์เช่นนี้

.....

ในตอนนั้นหล่อนเพิ่งอายุเต็มสิบเจ็ดจึงไม่อยากเป็นเจ้าสาวของผู้ชายคนไหนทั้งนั้น

ทว่าโชคชะตากลั่นแกล้งให้หล่อนกลายเป็น‘เมีย’ โจรโฉดแห่งไพรวารี

หญิงสาวสาบานว่าจะเกลียดเขาไปจนตายจะไม่ให้อภัยอีกฝ่ายไปจนโลกหน้า

แต่สุดท้ายกลับหลั่งน้ำตาเมื่อถึงเวลาต้องพรากจากกัน

ตำนานรักระหว่างโจรป่ากับดอกฟ้าแห่งไพรวารีจะปิดฉากเช่นนี้จริงหรือ

.

.

♥♥ อ่านแล้วคุยกัน ♥♥


เรื่องนี้เป็นหนึ่งใน ชุดสุภาพบุรุษจอมโจร ซึ่งอีกเล่มคือเรื่อง ดวงใจขบถ งานเขียนของคุณณาราค่ะ


อ่านเรื่องนี้จบด้วยความรู้สึกอิ่มเอมความรักระหว่างโจรแห่งไพรวารีเสือผา และน้ำผึ้ง หรือหม่อมหลวงเพชรน้ำผึ้งราชนิกูลสาวเลือดสีน้ำเงินที่ไม่ควรจะได้มาเจอกันแต่เมื่อโชคชะตาชีดเขียนมาจากเบื้องบนแล้วก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เพราะความที่ ม.ล.เพชรน้ำผึ้ง มีความกล้า แก่นห้าวหาญเกินผู้หญิงวัย 17 ปีเพราะการถูกเลี้ยงดูและตามใจ เธอได้นั่งรถบขส.ลุยข้ามจังหวัดมาคนเดียวจากพระนครเพื่อจะไปยังไพรวารี เพื่อจะไปเจอกับคู่หมั้น หรือร้อยตำรวจโทเผ่าเทพ เพื่อที่จะมาบอกว่าขอให้เขายกเลิกการหมั้นหมายไปเสียเพราะทั้งสองไม่ได้มีความรู้สึกชอบพอกันมากกว่าการเป็นพี่เป็นน้อง ในระหว่างที่เดินทางก็ได้เจอกับกลุ่มโจรที่ประกาศตัวว่า“เสือผา” มาปล้นเอง นั่นแหละที่ทำให้น้ำผึ้งในคราบของเด็กหนุ่มได้เจอกับ “พี่”ชายหนุ่มที่จะต้องต่อสู้ต่อความไม่ถูกต้อง นั่นคือ การอ้างชื่อเสือผามาใช้ทำผิดโดยการปล้นคนแบบนี้ ....นั่นเป็นครั้งแรกเพราะเมื่อผ่านพ้นเหตุการณ์น้ำผึ้งก็ได้ไปพบเจอกับคู่หมั้นคือหมวดเผ่าเทพ แต่นั่นก็ดูเหมือนว่าฟ้าเบื้องบนยังลงมือไม่พอ ครานี้เสือผาตัวจริงเสียงจริงบุกบ้านนายตำรวจคนเก่งเพื่อที่จะปล้นเอาของมีค่าที่นั่นกลับรังโจร ปรากฏว่าเขาก็ได้เจอกับน้ำผึ้งเด็กหนุ่มบอบบางคนนั้นอีกครั้ง และน้ำผึ้งเองก็รู้ว่า เขาคนนั้นก็คือ “พี่”คนที่นั่งข้างๆ เธอในรถ บขส. และแน่ๆ เขาคือ เสือผา เสือที่ใครๆ บอกว่าร้าย เหี้ยมโหด แห่งไพรวารี


น้ำผึ้งถูกจับตัวไปยังรังโจรของเสือผา ที่มีพ่อคือ เสือผัน และลูกชายอีกคนคือผจง นั่นเหมือนนรกสำหรับเธอแล้วเพราะแต่ละคนก็โหดร้ายเหลือเกิน แต่ดูเหมือนว่าคนที่ดูแลเธอดีกลับเป็นคนที่ลักพาตัวเธอมา เพราะเธอเข้ามาอยู่ในนามเมียเสือผาที่ทำงานทำการอะไรก็ไม่เป็น การลักพาตัวมาครั้งนี้ก็เหมือนมาเพื่อทำความปวดหัวให้แก่ตัวเองไม่น้อย แถมยังต้องมาเจอกับผู้หญิงคนเก่าของเสือผาในซ่องโจรอีกงานนี้งานทาสมางานหึงหวงมี แล้วม.ล.เพชรน้ำผึ้งจะทำอย่างไร เพราะว่านั่นก็ยังไม่รอดพ้นจากอันตรายเพราะความน่ากลัวของ ผจง พี่ชายที่โหดเหี้ยมแล้วจิตวิปริตยังจ้องจะเคลมเธออีก แล้วแบบนี้น้ำผึ้งจะทำอย่างไร เรื่องอันตรายทางร่างกายก็มีน่าห่วงแต่เรื่องอันตรายของหัวใจก็มีไม่น้อย ชายหญิงที่ว่าอยู่ใกล้กันยังว่าเหมือนไฟกับน้ำมัน เสือร้ายเหมือนหมีกับน้ำผึ้งก็เหมือนว่าจะกินกันไม่ลง ยิ่งใกล้ยิ่งเกิดความรู้สึก แล้วแบบนี้จะทำอย่างไรเพราะลักพาเขามาก็มีแผนจะส่งตัวกลับแต่เมื่อความรู้สึกรักมันเริ่มครอบงำก็คิดอยากจะเก็บกักเธอไว้คนเดียว แล้วเสือผาล่ะจะต้องทำอย่างไร


เรื่องนี้อ่านจบด้วยความรู้สึกอิ่มเอมค่ะ สนุกด้วยสำนวนของอุมาริก้าร์เหมือนเคยกับผลงานอื่นๆที่อ่านมา แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อ่านแล้วอาจจะได้อารมณ์แตกต่างนิดหน่อยจากบรรยากาศฉากหลังของเรื่องที่พาเราย้อนเข้าไปราวๆปี 2500 โน่นแน่ะค่ะ แต่มันก็ไมไกลเกินกว่าเราจะจินตนาการได้เพราะยิ่งถ้าอยู่ต่างจังหวัดการเดินทางไปเที่ยวตามท้องถิ่น ต่างอำเภอบรรยากาศบ้านเก่า ตึกแถว มันยังมีเหลือเราก็ยังพอจินตนาการออกได้ค่ะว่ามีสภาพอย่างไรในสมัยนั้น แล้วยิ่งก่อนจะอ่านเรื่องนี้พอจะตามรอยคนเขียนไปดูฉากหลังที่ไปเขียนด้วยยิ่งเหมือนว่าภาพมันแจ่มชัดจนไม่ยากที่คนอ่านจะสร้างบรรยากาศสนุกให้เราเองไปกับเรื่องราวของเสือผาแห่งไพรวารีค่ะ


เรื่องนี้สารภาพก่อนว่านอกจากการตามอ่านช่วงต้นๆที่คนเขียนเค้าพาไปเสพบรรยากาศฉากที่เก็บมาก็ไม่ได้อ่านเรื่องย่อหรือว่าพล็อตที่ไหนอีก เพราะตั้งใจว่าจะอ่านเรื่องนี้แน่นอนผลคือพออ่านแล้วมันได้อารมณ์ดีงามค่ะ เพราะตัวคนอ่านตั้งข้อสงสัยแล้วว่า จะยังไงกันล่ะเนี่ยความรักของโจรปล้นคนกับราชนิกูลเลือดสีน้ำเงิน มันช่างต่างกันราวฟ้ากับเหว เราจะไปจับเค้ามาลงหลักปักฐานกันยังไง คิดไปต่างๆ นานาก็จะได้เรื่องเดาทางนั้นทีทางนี้ที แน่นอนว่าได้ผลหรอกค่ะว่าเรื่องเดามันก็ถูกแหละแต่มันก็ไม่ถูกทั้งหมดเพราะว่าเรืองราวมันยังมีให้ลุ้นและติดตาม เราคงไม่บอกกล่าว ไม่เล่าเรื่องให้เสียอรรถรสเพราะบอกเลยว่ามันต้องอ่าน ตรงที่ว่าอ่านแล้วมันน่ารักดีค่ะ

เสือผา ...ขึ้นชื่อว่าเสือ ดุ ห้าว กร้าว แกร่ง แต่เสือผาคนนี้ค่อนข้างเป็นโจรคุณธรรม อ่านไปแล้วต้องบอกว่าส่งใจให้เขาเลยค่ะ ไม่แปลกใจว่าทำไมคนเขียนถึงบอกว่าสงสารมากพระเอกคนนี้ อ่านจบแล้วก็เออ จริงค่ะ น่าสงสารจริงล่ะค่ะแต่ในส่วนของความห้าวกร้าวกับนางเอกของเรานั้นก็เล่นเอาฮากันหลายฉากเหมือนกัน อ่านไปก็เขิน อ่านไปก็อมยิ้ม


น้ำผึ้ง หรือ เพชรน้ำผึ้ง นางเอกคนนี้น่ารักมาก เรียกว่าประทับใจในความเป็นเหตุเป็นผลที่คนเขียนสร้างคาแรคเตอร์แบบนี้ให้ เพราะถึงเธอจะมีวัย 1 7 ปี แต่ด้วยฉากหลังของตัวละครคือ เรียนเมืองนอกมีการศึกษา ก็คงไม่แปลกใจว่าทำไมบุคลิกลักษณะส่วนตัวของเธอจะค่อนข้างเป็นคนมั่นใจในตัวเองได้แบบนี้ ที่สำคัญความเป็นเหตุเป็นผลจัดเต็มมากอ่านแล้วไม่งี่เง่า และอ่านแล้วรู้สึกว่าเธอนั้นเป็นหญิงสาวที่แม้จะรู้ตัวว่าเป็นดั่งไม้กระดานไม่อวบอัดรัดติ้ว ก็ยอมรับและเข้าใจ แต่ใครอยากเรียกเธอว่ากระเทยนะเธอโกรธเลยล่ะ5555 น่ารักมากค่ะ อ่านบทสนทนาของเธอทีไร เรารู้สึกว่าเธอเหมือนน้องนุ่งที่น่ารักคนหนึ่งเลยเชียวล่ะ แถมถูกจับตัวไปแต่ก็เหมือนไปเข้าค่ายพักแรมจริงๆ 5555 แต่ว่าพอโดนขู่บางอย่างเข้าไปก็แอบมีเกรงๆเหมือนกันนะ


แม้ว่าพล็อตอาจจะไม่ยากต่อการคาดเดาหรือว่าซับซ้อนประหนึ่งต้องแก้ปริศนา แต่มันไม่สำคัญเลยค่ะ เพราะคิดว่าคนอ่านคงสนุกกับเรื่องราวของเสือผาและน้ำผึ้งและกลุ่มโจรที่วางแผนจะทำการใหญ่อะไรสักอย่าง แล้วก็หนทางการแก้เกมระหว่างโจรกับตำรวจที่มุ่งมั่นจะปราบคนร้ายล่ะใครจะอยู่ใครจะไป ความรักของโจรและหญิงสูงศักดิ์ที่แอบรักโจรล่ะจะทำอย่างไร ..... 


ต้องอ่านค่ะ  มธุรสโลกันตร์ 

 


 

Create Date : 24 ตุลาคม 2559
2 comments
Last Update : 24 ตุลาคม 2559 17:42:45 น.
Counter : 10656 Pageviews.

 

แค่ชื่อก็อยากอ่านแล้วค่ะ

 

โดย: sawkitty 24 ตุลาคม 2559 19:59:18 น.  

 

พล๊อตเรื่องน่ารักมาก แลกุ๊กกิ๊กมากค่ะ
ุถ้าทำเป็นละคร น่าจะทำออกมาได้สนุกไม่เบา

 

โดย: nikanda 29 ตุลาคม 2559 1:36:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]