<<
ตุลาคม 2559
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
28 ตุลาคม 2559

:: คดีร้าย สุภาพบุรุษอันตราย-ติงโม่ :: เรื่อง คดีร้ายสุภาพบุรุษอันตราย1-2

ขียน ติงโม่

สนพ.แจ่มใส

จำนวน 1021หน้า ราคา 629 บาท

--------------------------------------

♥♥ โปรยปกหลัง ♥♥

ปิดเทอมฤดูหนาวครั้งสุดท้ายกับงานพิเศษที่ได้รับการแนะนำพาเธอไปรู้จักกับเส้นทางชีวิตสายแปลกใหม่ที่ไม่เคยแม้แต่จะเฉียดผ่าน และเมื่อเธอพลัดถลำเข้าไปแล้วก็ไม่สามารถกลับสู่หนทางสามัญได้อีกเลยทั้งตัวและหัวใจ...

‘เจี่ยนเหยา’ เพียงรับงานแปลเอกสารเป็นเวลายี่สิบวันแต่ใครจะคาดว่าภายในช่วงเวลาสั้นๆนี้หญิงสาวดันจับพลัดจับผลูต้องไปเป็นผู้ช่วยให้กับนายจ้างผู้แสนจะแปลกประหลาด

‘ป๋อจิ้นเหยียน’ คือผู้เชี่ยวชาญวิชาอาชญาวิทยาที่อายุน้อยที่สุดในโลกเขากลับมาประเทศจีนเพื่อรับตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษของกลุ่มงานคดีอาญาชายหนุ่มมาดดีผู้มีคติว่าจะไม่ยอมสิ้นเปลืองสมองให้กับคดีบ้านๆเพราะความโปรดปรานของเขาคืออาชญากรโหด พวกฆาตกรฆ่าต่อเนื่อง!

จากคดีเด็กหายบานปลายกลายเป็นคดีสะเทือนขวัญซึ่งเจี่ยนเหยาก็ไม่เคยนึกฝันมาก่อนว่านี่จะไม่ใช่คดีแรกและคดีสุดท้ายของเธออีกทั้งสัญญาว่าจ้างยี่สิบวันก็ถูกนายจ้างสุภาพบุรุษอันตรายผู้นี้ต่ออายุออกไปแบบไม่มีกำหนดตามอำเภอใจ!♥♥ อ่านแล้วคุยกัน ♥♥


ชอบค่ะเรื่องนี้อาจจะเพราะว่าเป็นแนวที่ถูกใจอยู่แล้วเพราะว่ามีเรื่องของคดีเรื่องเกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวน แล้วก็บวกพ่วงเรื่องโรแมนติกของพระนาง เรียกว่าใครชอบแนวนี้แล้วล่ะก็คิดว่าก็ไม่น่าพลาดค่ะเพราะเราว่ามันก็สนุกกรุ้มกริ่นพร้อมกับหวั่นระแวงกับเรื่องของฆาตกรต่อเนื่องได้มากเหมือนกันนะคะ


ความสนุกเหมือนที่บอกเพราะมันมีคดี  เพราะพระเอกของเรื่องเค้าเป็นผู้เชี่ยวชาญทางอาชญาวิทยา   เรียกว่าเป็นอัจฉริยะทางด้านนี้เลยดีกว่า   ป๋อจื้อเหยียน    ด้วยบุคลิกของอัจฉริยะของเขาที่แสดงออกมาตั้งแต่เด็กมันเลยทำให้บุคลิกของเขาแปลกแยกจากคนอื่นเล็กน้อย   นอกจากความเลิศเลอในเรื่องของ ความเก่งความหล่อ  ความภูมิฐานรัศมีเรืองรองเป็นส่วนดีของเขาแล้วส่วนแย่ของเขาก็เรียกว่าไม่น้อยหน้า  เพราะเขามีความหยิ่งยโส โอหัง  เย็นชา ปากเสีย พูดตรงจนถึงขั้นไม่ถนอมน้ำใจคน  นางเอกของเราเจี่ยนเหยาก็ได้บอกเลยว่าคำพูดของเขานี่เล่นชวนเอาคนฟัง “ของขึ้น” แต่ว่าก็ดีที่ตัวนางเอกเขาเข้าใจตรงนี้  หลายต่อหลายครั้งเธอเองก็มีแอบเคืองเขาบ้างเหมือนกัน แต่ว่าก็เมื่อรู้จักกันไปสักพักก็เลยทำให้เธอเข้าใจเขามากขึ้น


ส่วน เจี่ยนนเหยา   นางเอกของเรื่องก็สวย เก่งมีความเป็นมิตรมีชีวิตชีวา เรียกว่าช่างเป็นบุคลิกตรงกันข้ามกับป๋อจื้อเหยียนเรียกว่าทั้งหมด    การทำงานที่รับทำเพียงแค่การกลับบ้านมาเพื่อเป็นนักแปลงานเพื่อช่วยเหลือชั่วคราวเท่านั้นแต่มันกลับเปลี่ยนชีวิตของนศ.ปีสุดท้ายที่กำลังจะจบอย่างสิ้นเชิงเมื่อได้ทำงานร่วมกับป๋อจื้อเหยียน  นั่นเพราะว่าด้วยความรู้ด้วยความช่างสังเกตุและพร้อมจะเรียนรู้ เลยทำให้ความสามารถถูกใจก็เลยเป็นการเริ่มต้นที่ผูกเธอเอาไว้กับป๋อจื้อเหยียนชนิดที่ห่างกันไม่ได้ไปเลยล่ะคำว่าชั่วคราวเลยต้องโยนลงถังขยะไป


หลักๆ ของเรื่องนี้จริงๆ คดีจะมีแบบ main bigcase อยู่ 1 คดีที่มันมีผลต่อเนื่องมาจากอดีตของพระเอก ซึ่งนั่นก็เป็นคดีหลักที่ว่ามันจะเกี่ยวเนื่องสลัดไม่หลุดแต่ในระหว่างนั้นก็จะมีคดีเล็กๆแทรกเข้ามาให้พระนางเขาได้ร่วมกันแก้ปัญหา  ว่าไปแล้วทั้งหมดไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่การแก้ปัญหามันสนุกตรงที่ว่าพระเอกเค้าจะค่อยๆวิเคราะห์ พินิจหาโปรไฟล์ของฆาตกรออกมาให้ได้ ซึ่งตรงนี้คนที่ชอบแนวทางของความสนใจทางอาชญวิทยาน่าจะชอบตามแนวทางของการสืบหาแบบ CSI  / Criminal Mind อันนี้ล่ะค่ะสนุก  เพราะมันจะมีหลักการ    เพราะเหมือนพระเอกจะค่อยๆ สอนนางเอกเขาไป ส่วนเราก็ไม่ได้ตั้งใจอยากเป็นนางเอกหรอกนะแต่เพราะมันสนุกไงพระเอกถามมาเราตอบไปด้วยก็เลยกลายเป็นอิฉันก็เก่งเหมือนกันแฮะ5555+ ยืดๆ (อันนี้บุคลิกขี้โอ่ชักจะติดมาจาก อ.ป๋อ)   ส่วนที่รองลงมาที่ชอบต่อเนื่องคือความสัมพันธ์ของพระนางที่แบบว่าชวนขำฮามากเพราะโดยบุคลิกของอีตาป๋อนี่ล่ะค่ะที่เล่นเอาเราเพลียใจ   เพราะว่าเขาค่อนข้างเย็นชา หยิ่งๆ  คือนึกออกว่ามันน่าจะเป็นพวกฉลาดวิชาการแต่เรื่องทั่วไปแบบมนุษยสัมพันธ์กับสังคมทั่วไปต่ำเตี้ยเรี่ยราดค่ะ  เรียกว่าแทบไม่อยากจะฟังเค้าพูดด้วยหรอกเพราะไม่งั้นชวนให้คุณมีอาการเป๋เพราะโดนความมึนของแกทำอารมณ์รวนแน่ๆแต่นี่ล่ะค่ะที่เราอ่านแล้วเราตลกกับมัน เพราะพระเอกเขาก็เป็นแนวเอาสิใครจะคิดยังไงแต่ก็ไม่สนใจเพราะว่าเป็นพวกไม่เอาใครเป็นทุน   แต่ยังดีว่าก็มีเพื่อนสนิทอีกคนที่ยังทนคบค้ากับเขาด้วย( เพราะมีเหตุ ) .. มาเจอนางเอกก็เหมือนจะไม่สนแต่ไปๆ มาๆ อัจฉริยะหัวใจน้ำแข็งก็ดันมาตกหลุมรักสาววสวยน่ารักอย่างผู้ช่วยนักแปลของเขาเข้าอย่างจัง    แรกๆ ก็ไม่รู้ใจตัวก็เล่นเอาฮาตรงความไม่รู้แต่แหม่ พอรู้ตัวแล้ว ศจ.ป๋อ จัดเต็มค่ะ   ตรงนี้น่ารัก อ่านแล้วฮาและหน้าแดง   5555   อ่านไปก็เขิน อ่านไปก็สนุกดี


เล่ม 1 อ่านไปแบบเพลินๆ คดีเล็ก คดีน้อย พอเข้าเล่ม 2 ตัดกลับมาเรื่องส่วนตัวแล้วก็ค่อยเข้าคดีหลักที่อ่านไปแล้ว คดีโหด ใหญ่ น่าติดตามเลยล่ะค่ะ อ่านแล้วมันก็สะท้อนหัวใจคนป่วยจิตได้เยอะเหมือนกัน แล้วชวนทำให้เราคิดว่าเฮ้อ คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจความน่ากลัวมันมีแทรกซึมอยู่กับผู้คนที่เราเจอได้ตลอดเวลา น่ากลัวไม่น้อยค่ะ แต่ความน่ากลัวมันก็มีผ่านไปก็มีปิดท้ายด้วยเรื่องเล็กๆน้อยๆ เป็นตอนพิเศษส่วนนี้เล่นเอาต่อมเครียดผ่านไปต่อมฮาแตกอีกรอบ กลายเป็นเล่มนี้สำหรับตัวเองถือว่าอ่านได้ทุกรสล่ะค่ะ อิ่มเอมดีจริงๆ ชอบแนวนี้ของแจ่มใสนะคะแล้วก็ลุ้นๆว่าจะมีงานเขียนของ ติงโม่ ที่แจ่มใสจะเอามาแปลอีกหรือเปล่าเนาะ รอลุ้นค่ะ ( เพราะมีก็อ่านล่ะ ) 

 

Create Date : 28 ตุลาคม 2559
6 comments
Last Update : 28 ตุลาคม 2559 17:26:19 น.
Counter : 5889 Pageviews.

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
polyj Book Blog ดู Blog
JewNid Book Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
.
.
.
.
เค้ามากดโหวต เค้ายังไม่อ่านรีวิว รอเค้าแป้บนึงนะ

 

โดย: Prophet_Doll 29 ตุลาคม 2559 8:43:57 น.  

 


มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

เพิ่งจะรู้นะว่าคุณพู่ก็เป็นสาวกแจ่มใสเหมือนกัน เรียกว่ากระชากวัยเลยนะ

ช่วงนี้ผมแทบจะไม่ได้อ่านเรื่องในสไตล์แบบนี้เลย จำได้ว้าเมื่อสัก 7-8 ปีที่แล้วเคยอ่านอยู่ 2-3 เรื่อง รู้สึกว่าจะเป็นนักเขียนไตหวันเขียนเรื่องจีนย้อนยุคแบบกำลังภายใน แต่เรื่องที่รีวิวนี้ดูน่าจะร่วมสมัยมากกว่า และเชื่อว่าสาว ๆ ชอบอ่านครับ

โหวตให้ครับ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
JewNid Book Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง 30 ตุลาคม 2559 22:34:26 น.  

 

เพิ่งอ่านจบไปเหมือนกันค่ะ
แต่โอชอบเล่มหนึ่งมากกว่าเล่มสองนะคะ โอว่าเล่มสองขาดเสน่ห์ตัวละครของเล่มหนึ่งไป และค่อนข้างไม่ลึกทั้งที่เรื่องมันรุนแรง

 

โดย: ออโอ 31 ตุลาคม 2559 0:43:53 น.  

 

มีดองไว้อุ่นใจแล้วค่ะ

 

โดย: kunaom 31 ตุลาคม 2559 17:03:12 น.  

 

เรื่องนี้น่าอ่านจังค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Food Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
JewNid Book Blog ดู Blog

 

โดย: newyorknurse 4 พฤศจิกายน 2559 3:47:36 น.  

 

ตามอ่านในเว็บอยู่ค่ะ เพิ่งทราบว่าออกเป็นเล่มเรียบร้อยแล้ว สงสัยต้องรีบไปตามเก็บละ ชอบมากๆ ค่ะ

 

โดย: NickyOkawa 5 ธันวาคม 2559 18:27:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]