<<
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
18 พฤศจิกายน 2559

::เอื้อมอโณทัย-เนวิกา::

เรื่องเอื้อมอโณทัย ชุด รักข้ามฟ้า
เขียน เนวิกา
สนพ.ที่รัก
จำนวน  616 หน้า  ราคา 395 บาท
--------------------------------------

♥♥ โปรยปกหลัง♥♥

.

อธินาลูกสาวเจ้าสัวธุรกิจนำเข้าเครื่องจักรและร้านนวดแผนไทยในต่างแดนได้รับมอบหมายให้มาทวงหนี้บรรดาลูกหนี้ที่อาศัยอยู่ในปรากแต่เธอกลับต้องมาเจอเหตุการณ์ร้ายแบบไม่คาดฝันศรัณย์ได้ช่วยชีวิตหญิงสาวไว้โดยไม่รู้มาก่อนว่าเธอเป็นลูกสาวของเจ้าหนี้เขาเอง!


อธินาตกที่นั่งลำบากเมื่อหมอนวดสาวในปกครองหายตัวไปอย่างลึกลับในเวลาไล่เลี่ยกับที่สมบัติลํ้าค่าของปรากหายไปเพราะไม่อยากถูกกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์หญิงสาวจึงใช้หนี้จำนวนนับล้านโครูนาเป็นข้อต่อรองให้ชายหนุ่มมาเป็นมือขวาเพื่อตามแกะรอยคนร้ายและเรื่องราวปริศนาในมหานครแห่งนี้


...สองชีวิตที่ต้องฟันฝ่าความเหน็บหนาวและความหวาดกลัวในรัตติกาลอันยาวนานเพื่อตามหาความจริง อุปสรรคและขวากหนามที่ต้องเจอจะทำให้ชายหนุ่มตัดสินใจหันหลังกลับมาเดินบนเส้นทางเดิมของตน หรือเดินเคียงข้างหญิงสาวไปจวบจนแสงแรกแห่งรุ่งอรุณจะทอประกายใหม่อีกครั้ง♥♥ อ่านแล้วคุย♥♥


เอื้อมอโณทัย เป็นงานเขียนเล่มล่าสุดของเนวิกาซึ่งงานของคนเขียนเราก็อ่านมา 1 เรื่องก่อนหน้านี้นั่นก็คือ หวานลับเล่ห์ และเรื่องนั้นก็ต้องบอกว่าสนุกและประทับใจค่ะ เพราะว่าเอาแค่หนังสือที่พูดถึงเรื่องของ“แคนดี้” ขนมอม ไอ้เราก็อยากจะไปจัดหามาระหว่างvอ่านกันแล้ว มองในแง่นี้ก็เหมือนว่าเค้าเขียนได้ดีสร้างความอยากและชี้ชวนให้อยากลองได้นะคะ สำหรับเรื่องนี้ก็เช่นกัน คนเขียนได้เขียนนิยายที่มีแบกกราวน์คือ ปราก ที่สวยงามและมีสถานที่ท่องเที่ยวติดตรึงใจแต่ไม่พอค่ะเพราะมันยังหนาวจับจิตจับใจเพราะคนเขียนเขาพาเราไปท่องเที่ยวกันในช่วงหน้าหนาวช่วงอุณหภูมิติดลบ4-15 อ่านแล้วไม่หนาวให้มันรู้ไปเนาะและมันก็อยากให้เราเดินทางไปจริงๆ(อีกสักที)


ศรัณย์ หรือ สน ชายหนุ่มวัย 30ที่ประสบความสำเร็จเรื่องการเรียนและสมองไอคิวที่เก่งกว่าคนทั่วไป เป็นเด็กทุนงานการดี แต่แล้วเพราะบิดาชีวิตของสนก็เลยต้องเปลี่ยนไปอย่างมากจนทำให้เขาต้องย้ายจากเมืองไทยมาอยู่กับแม่ที่ปรากโดยการดูแลร้านอาหารไทย“อโณทัย” ของเขาเองส่วนน้องสาว - สันธิตา หรือซัน เรียนหนังสืออยู่ที่เยอรมัน สิ่งที่ทำให้สนต้องย้ายจากเมืองไทยมานั้นว่าเลวร้ายแล้วเพราะมันคือการทำลายความหวังในการก้าวหน้าในหน้าที่การงานกับความเก่งของตัวเอง แต่ว่ามันยังไม่พอตรงที่ว่าพอพ่อเสียชีวิตก็พบว่าพ่อเป็นหนี้ และหนี้นั้นก็หนักหนาสาหัสมากจริงๆ เขาถึงกับต้องทำงานหนักเพื่อพยายามจะใช้หนี้ให้ได้โดยที่เขายอมรับภาระนี้ไว้คนเดียวทำงานหามรุ่งหามค่ำแต่มันก็ยังไม่พอการขาดการจ่ายหนี้ก็ยังมีและทางเจ้าของหนี้ก็ต้องส่งเจ้าหนี้มาทวงตาม แต่ก็ยังไม่ทันทวงหนี้อะไรกันสนก็ได้ช่วย อธินา หรือ เอื้อม ลูกสาวของเจ้าหนี้ตอนไปทวงหนี้คนอื่นในคาสิโนที่สนทำงาน โดยอธินาก็ไม่ได้รู้ล่ะว่าคนที่ช่วยเธอคือใคร จนท้ายที่สุดเมื่อเกิดอุบัติเหตุอีกครั้งศรัณย์ก็ได้ช่วยเหลืออธินาอีกคราวนี้เธอก็เลยรู้ว่าเขาก็คือลูกหนี้คนหนึ่งที่พ่อของเธอมอบหมายให้เธอมาทวงเงิน


การทวงหนี้ระหว่างเจ้าหนี้และลูกหนี้ยังไม่ทันจะเริ่มก็เกิดเหตุการณ์ขึ้นเสียก่อนกับธุรกิจของสปา+การนวดแผนไทยในเครือของวรากิตติ์ของอธินา   เพราะว่าสาวมือนวดนามว่า – เดือนเพ็ญ วัย 22 ปีคนหนึ่งของเธอได้หายไป  แล้วการหายไปมันก็ดันไปมีเอี่ยวกับคดีขโมยเชิงเทียนในโบสถ์เซนต์นิโคลัน ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เหมือนเชื่อมโยงสองคดีเข้าด้วยกันมันก็คือ สถานที่เกิดเหตุมีไพ่เอซทิ้งเอาไว้ ซึ่งเหตุการณ์นี้เพราะชื่อเสียงของวรากิตติ์จะด่างงพร้อยถ้าหากรู้ว่าคนขโมยนั้นคือสาวมือนวดของอธินาเพราะฉะนั้นสิ่งที่จะทำได้ก็คือ นอกจากจะปล่อยคดีให้กับตร.ท้องที่จัดการแล้วเธอเองก็จะต้องร่วมสืบสวนความเป็นมาเพื่อช่วยเหลืออีกทางด้วยและเธอก็ต้องการคนที่ช่วยเหลือได้ทั้งการพูดจาสื่อสารภาษาเชคเพื่อติดตามคดีนั่นก็คือ สถานะจากลูกหนี้เจ้าหนี้ของอธินาและศรัณย์ก็ต้องกลายมาเป็นนายจ้างและลูกจ้างกันเพื่อไขคดีเฉพาะหน้า   คดีก็ต้องทำ ความรักที่เริ่มๆเขยิบเข้ามาทีละนิดก็เป็นเหตุผลเดียวที่ทำให้ทั้งคู่เหมือนจะต้องยอมรับว่ามันค่อยๆเป็นค่อยๆไป  ความอบอุ่นหัวใจทีละน้อยที่เกิดในขณะที่อากาศก็หนาวเหน็บมันเป็นอะไรที่อ่อนไหวและปฏิเสธได้ยากยิ่ง   แต่มันจะเป็นไปได้ยังไงถ้าหากว่า ณตอนนี้ทั้งคู่ต้องเกี่ยวข้องกันแค่ในเรื่องงานเท่านั้น


อ่านเรื่องนี้จบด้วยความรู้สึกอิ่มเอมค่ะแม้จะหนาวเหน็บแต่ความสนุกของเรื่องมันกลับทำให้เราลืมเรื่องความหนาวแต่เพลินไปกับเรื่องของการสอดแทรกข้อมูลเรื่องของการท่องเที่ยวพร้อมกับเรื่องของคดีที่เกี่ยวข้องไปพร้อมๆกัน  เรียกว่าเรื่องนี้คนเขียนเอาอยู่นะคะเพราะว่า จังหวะจะโคน ในการใช้ข้อมูลในการท่องเที่ยวมาประกอบของการดำเนินเรื่องราวนั้นต้องมันมาได้งามและตรงจังหวะอย่างที่เราไม่ได้คิดเลยว่ามันเป็นการยัดเยียดข้อมูลให้เราตรงตามธีมของหนังสือที่ต้องการอิงสถานที่ท่องเที่ยวเอาไว้เลย  อ่านแล้วสนุกจนทำให้เรามองเห็นภาพสถานที่ไปด้วยและยิ่งเห็นภาพก็ยิ่งฟ้องว่าความหนาวจะไขกระดูกสะพรึงมันมีอยู่จริง     พล็อตของเรื่องผูกกับการเขียนที่พาเราดำดิ่งลงไปกับหนังสือ หรือการลากจูงอารมณ์ร่วมของคนอ่านก็ต้องยอมรับเลยว่าทำได้ดีมากด้วยนะคะเพราะว่ายิ่งอ่านมันก็ยิ่งอยากรู้ซึ่งจะว่าไปมันก็ไม่ได้ยากจะเดาอะไรเลยแต่เพราะความที่คนเขียนคอยวางหมากเอาไว้เดิน  ลากให้ความอยากรู้ของคนอ่านค่อยๆเดินไปตามทางนั้นเรียกว่ามีความเฉียบคมได้พอตัว เราเลยไม่ได้ไปพ้อยท์ว่าตรงนั้นต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้แต่เราจะเดินไปตามการวางเรื่องว่าจะให้เดินไปทางนั้นทางนี้ได้อย่างสวยงาม   เรียกว่าตรงนี้เป็นส่วนที่ชอบมากจริงๆ ค่ะ


นอกเหนือจากภาษาดี สำนวนดีแล้วยังมีเรื่องของการวางคาแร็กเตอร์ของตัวละครได้ดีด้วยค่ะ   เรื่องนี้ความหวานหวือหวา เรียกว่าอาจจะน้อย แต่เพราะสถานะและวัยวุฒิของทั้งพระนางมันเป็นพื้นฐานที่ทำให้เรารู้ว่าเค้าผ่านวันคืนอันหนักหนามาแล้วทั้งคู่ ความรักมันเลยไม่ต้องการความหวานมุ้งมิ้งแต่มันคือความรักที่ต้องเดินเคียงข้างไปพร้อมช่วยเหลือกันโดยไม่สร้างเงื่อนไข เพราะฉะนั้นตรงนี้ก็เป็นเรื่องที่ “โดนใจ”คนอ่านอย่างตัวเองเสียเยอะเลยล่ะค่ะเพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องความง้องแง้งทางอารมณ์ของตัวละครเพราะว่าเขาๆเหล่านี้เพราะวัยวุฒิมาดีงามการใช้เหตุผลมันเลยมีพอควรอ่านแล้วเหมือนสร้างความสบายใจให้คนอ่านได้เยอะโขเลยล่ะค่ะ 


ใครชอบอ่านแนวพล็อตดี ไม่น่าเบื่อ ตัวละครน่ารัก มีความเป็นเหตุเป็นผลค่อนข้างสูง  อ่านแล้วชอบความตื่นเต้นในเรื่องคดีการสืบสวนหาความจริง คาดว่าไม่น่าพลาดแม้ว่าจะเจอกับหนังสือหนาไปเสียหน่อยแต่ก็บอกได้เลยค่ะว่าอ่านไปอ่านมามันเพลินจนลืมความหนาเลยล่ะค่ะ
 

Create Date : 18 พฤศจิกายน 2559
3 comments
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2559 17:07:57 น.
Counter : 1654 Pageviews.

 


มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

ดูแล้วเหมือนเขาจะเรียกว่า ไพรัชนิยาย นะครับ คือนวนิยายที่มีฉากในเกินเป็นต่างประเทศ หรือเนื้อเรื่องเกิดขึ้นในต่างประเทศแบบนี้

แต่ดูจากชื่อตัวละครนี้เป็นชื่อไทยมากเลย ส่วนที่บอกว่า "พล็อตทำให้เราดำดิ่งลงไปในเรื่อง" แบบนี้แสดงว่านักเขียนต้องเขียนได้เก่งมากแน่ๆ จึงสามารถสะกดคนอ่านมีอินไปกับเรื่องได้ตลอด อย่างนี้ต้องลองไปหาอ่านดูบ้างแล้วครับ

โหวตให้ครับ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
The Kop Civil Travel Blog ดู Blog
เจียวต้าย Book Blog ดู Blog
Tui Laksi Travel Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
หนีแม่มาอาร์ซีเอ Beauty Blog ดู Blog
JewNid Book Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


อิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง 19 พฤศจิกายน 2559 13:26:22 น.  

 

น่าสนใจ
แถมเป็น ปราก ซะด้วย อิอิ
จดลง List รอโปรงาม ๆ หรือราคาแจ่ม ๆ

 

โดย: Serverlus 21 พฤศจิกายน 2559 20:33:25 น.  

 

ไม่เคยลองงานของนามปากกานี้เลย

รู้สึกจะมาแนวละมุนนะ

ถ้ามีโอกาส คงได้ลองความละมุนนี้ดูซักที

แต่มักจะไปไม่ถึง ระหว่างทาง ก็เลือดสาด ตลอดๆ


กดโหวตใฟ้นะคะ

 

โดย: Prophet_Doll 22 พฤศจิกายน 2559 17:35:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]