<<
ตุลาคม 2559
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
2 ตุลาคม 2559

:: บุปผาสีชาด 1-3 (ภาค 1) ::


 เรื่อง บุปผาสีชาดภาค1 (3เล่ม)
เขียน  ปิงหลันซา / Honey Toast แปล
สนพ.แจ่มใส
จำนวนหน้า ภาค 1 จำนวน 3เล่ม 497+509+495 =1501 หน้า
ราคารวม 927 บาท

 

***********

♥♥ คำโปรย ♥♥

.

นางถูกหย่าถูกบังคับให้กินยาขับเลือดจนต้องสูญเสียลูกในครรภ์ไป ซ้ำร้ายบิดา มารดา พี่ชายและคนในสกุลยังถูกใส่ร้ายจนต้องโทษประหารชีวิตทั้งสกุล และผู้ตัดสินคือสามีของนาง 'กู้ชิงหง'!

เคยมีคนผู้หนึ่งกล่าวว่า

'เจ้าต้องรู้ไว้ว่ารูปโฉมของเจ้าคือาวุธพิฆาตคนได้โดยไม่ต้องใช้ดาบ'

เนี่ยอู่ซวงรู้เหตุผลข้อนี้ดีและนางจะใช้ทักอย่างที่มีเพื่อล้างกนี้เลือดให้สกุลแม้ต้องเดินไปบนเส้นทางที่ไม่อาจหันหลังกลับ โดยการถวายตัวและเป็นสนมชายาของฮ่องเต้รัฐอื่นนางก็หาได้เสียใจไม่!

เส้นทางสู่อำนาจทอดยาวอยู่เบื้องหน้าแต่ระหว่างทางคือสนมชายานับร้อยพันและเพื่อสิ่งที่ปราถนาเนี่ยอู่ซวงจะต้องฝ่าฟันและข้ามผ่านเล่ห์เหลี่ยมกลลวงทั้งหลายในตำหนักในมากมายเท่าใดกันเล่า


♥♥ อ่านแล้วคุยกัน ♥♥


ในที่สุดก็อ่านจบแล้วค่ะ ภาค 1อ่านไปแบบสามเล่มรวดไม่คิดว่าจะมีโอกาสได้นั่งอ่านแบบตัวเกร็งตาเจ็บไปเบลอไปอย่างนี้เลย ไม่คิดว่าจะจริงจังจนเรียกว่าเกินควรไปหน่อย อารมณ์ตอนอ่านซินเดอเรลล่าแต่นั่นก็ต่างกันที่ว่าความเกร็งของเรื่องนี้น่าจะมากกว่าด้วยเรื่องราวและพล็อตที่ชวนบีบคั้นค่อนข้างเยอะเหมือนกัน


บุปผาสีชาดถือว่าเป็นเรื่องราวที่คนเขียนจัดมาดีในแง่ของการลากให้คนอ่านอยากรู้อยากเห็นถึงขนาดที่ว่าไม่อยากวางแต่อยากอ่านต่อไปเรื่อยๆเพื่อนสนองความอยากรู้ในเรื่องนั้นๆ แล้วไม่ใช่มีแค่ประเด็นเดียวเรื่องเดียวแต่มันมาแทบจะทุกทิศทางและหลากเรื่องมันเลยสร้างความสนุกเพลิดเพลินในการอ่านไปเรื่อยๆ ชนิดที่ว่าแทบไม่อยากวางเลย


เรื่องราวโดยรวมๆ ของภาค 1นี้ เรื่องเริ่มต้นด้วยตัวเอกอย่างเนี่ยอู๋ซวง ที่เป็นถึงลูกสาวคนเล็กของสมุหกลาโหมของรัฐฉี ดื้อดึงแต่งงานกับสามีที่ใครๆก็เหมือนว่าอาจจะไม่เหมาะสมกับนาง แต่ด้วยความรักนางบอกว่าเขาคือรักแท้ แต่แล้ววันหนึ่งนางถูกหักหลังด้วยวิธีการที่หักหาญน้ำใจและแทบจะเรียกว่าเลวร้ายที่สุดจนนางสูญสิ้นทุกอย่างถึงขนาดจะต้องหนีออกนอกรัฐเพื่อรักษาชีวิตของตัวเองและการสูญเสียนี้เองที่เป็นแรงขับให้นางมีชีวิตอยู่จนไปเจอกับบ่อน้ำแหล่งหน้าที่เป็นแรงผลักให้นางได้ก้าวข้ามผ่านช่วงชีวิตร้ายระดับต่ำสุดไปจนถึงการต่อสู้ในวังหลังของอีกรัฐหนึ่ง เพื่อสิ่งสำคัญอย่างเดียวที่นางหวังนั่นคือ การเติบโตเพื่อแก้แค้น ....


อย่างที่บอกค่ะว่าเรื่องราวมันสนุก คนเขียนได้พาเราให้เดินไปเรื่อยๆ กับเนี่ยอู๋ซวง ได้ทำให้เราเห็นว่าชีวิตของนางมีหนทางก้าวหน้าไปอย่างไร นิสัยใจคออุปนิสัย ผู้คนที่ก้าวเข้ามาเกี่ยวข้องเป็นอย่างไร อ่านแล้วก็ชวนให้เราค่อนข้างปลงได้ดีว่า ม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวร รู้หน้าไม่รู้ใจ ไม่มีใครหวังดีแบบไร้ผลประโยชน์ และอื่นๆ เรียกว่านอกจากความงามปานล่มถล่มจมเมืองของนางเอกที่เป็นแม่ม่ายนีล่ะที่เป็นเงื่อนไขทำให้เราคนอ่านเกิดความสงสัยและลุ้นมากๆว่านางจะก้าวหน้าไปถึงขั้นไหน ซึ่งตรงนี้ล่ะคือความสนุกและน่าติดตามเพราะทุกอย่างมันพลิกผันได้เสมอ นอกจากความงามที่นางเอกมีนางก็มี ไหวพริบ รู้คิดรู้ทัน ไม่ใช่ฉลาดหลักแหลมใครทำร้ายอะไรไม่ได้ตรงนี้เลยทำให้เราชอบเพราะมันคือ ความเรียล ที่มีเจ็บมีปวดและมีพลาด เพราะฉะนั้นมันเลยเป็นความสนุกที่ทำให้เราค่อนๆลุ้นไปกับนางเอกของเราด้วย


ความก้าวหน้าของนางเอกมันค่อยๆ ไต่ระดับ ส่วนความรักมันก็เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องนี้เรียกว่ามากๆ เอาด้วย ความเจ็บปวดของนางเอกค่อนข้างเข้าถึงได้เรียกว่าค่อนข้างลึก หน่วงในแต่ละครั้งที่อารมณ์พาไปแต่ความจริงก็ต้องเก็บกัก มันไม่มีอะไรง่ายเลยและความเรียลที่บอกข้างต้นนี่ล่ะค่ะมันเลยทำให้คนอ่านอินหน่วงได้มากกว่าปกติ อ่านจบภาคแรกคือเล่ม 3ก็ถูกแนะนำว่าจะต้องอ่านภาคสอง คือ เล่ม4-5 ด่วนๆ แน่นอนค่ะว่าต้องทำอย่างนั้นอารมณ์จะไม่ขาดตอน เราก็ต้องเชื่อค่ะ เพราะเล่ม 3เค้าทำให้เรารู้ว่าชีวิตพลิกผันไปในทางที่ไม่คาดฝันมันคงเป็นการเริ่มต้นของสิ่งหนึ่งเสมอ และเชื่อว่าภาคสองมันคง ไม่ธรรมดา ว่าแล้วก็จงเตรียมใจก่อนล่ะว่ามันคงพาอารมณ์คงอ่านหวิวไปทางใดทางหนึ่งแน่นอน


แม้ว่าจะมีความชอบในเรื่องนี้แต่คนอ่านอย่างเราก็ยังมีข้อกังขาในบางเรื่องราวที่เหมือนดูไม่ค่อยสมเหตุผลไปบ้าง อาจจะเป็นความจงใจใส่ลงไปทำให้เกิดความแตกต่างมาคิดว่าจะปล่อยผ่านแต่ว่าเราก็ยังคงค้างกับประเด็นนี้ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน เอาว่าก็ไม่เป็นไรถือว่าเป็นบางจุดที่คิดว่ามันไม่ได้ทำลายอรรถรสของเรื่องแต่มันแค่ขมวดคิ้วเองว่าก็ได้เหรอนั่น ไปจนจบภาค 1 เหมือนกันนะ 

 

Create Date : 02 ตุลาคม 2559
4 comments
Last Update : 2 ตุลาคม 2559 8:42:30 น.
Counter : 1196 Pageviews.

 

สวัสดีคะคุณน้องพู่..

วาว..ได้มาเจิมน้องพู่ล่ะ..

ห่างหายไปนานมากๆนะคะ

แต่ยังเห็นที่ FB ทุกวัน..ก็ยังดี

น่าสนใจนะคะเรื่องบุปผาสีชาด..แรกก็โหดเลย

 

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) 2 ตุลาคม 2559 15:43:54 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
JewNid Book Blog ดู Blog

แวะมาโหวตให้น้องพู่จ๊ะ

 

โดย: อุ้มสี 2 ตุลาคม 2559 22:51:41 น.  

 

น่าอ่านค่ะพี่พู่

 

โดย: sawkitty 9 ตุลาคม 2559 19:28:01 น.  

 

เข้ามาเยี่ยมชมค่ะ

 

โดย: นาฬิกาสีชมพู 10 ตุลาคม 2559 15:50:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]