<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
21 กุมภาพันธ์ 2558

:: สาปปฏิญญา - ณวลี::

เรื่อง : สาปปฏิญญา

เขียน :ณวลี

สนพ.: แจ่มใส

จำนวนหน้า 484 หน้า

ราคา 289 บาท


ปกหลัง


คำสัญญากลายเป็นคำสาป...ดาบเล่มเดียวพันธนาการหลายชีวิตให้ต้องทนทุกข์ทรมานข้ามชาติภพและด้วยรักเพียงคำเดียว เขาจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปลดเปลื้องโซ่ตรวนนั้น...


ศศวรรธน์เคยคิดว่าสตรีร่างบอบบางในชุดไทยที่เห็นทุกค่ำคืนมาตลอดยี่สิบกว่าปีเป็นเพียงนางในฝัน หากถึงอย่างนั้นเมื่อยามตื่น...ความรู้สึกอิ่มเอมและผูกพันก็ตราตรึงอยู่ในใจเขาเสมอกระทั่งเธอผู้นั้นปรากฏให้เห็นอยู่ตรงหน้าในฐานะ ย่าทวด ของเพื่อนสนิท...ทว่าเธอกลับไม่มีเลือดเนื้อไม่มีตัวตน ไม่มีแม้แต่ลมหายใจเป็นเพียงแค่ดวงวิญญาณที่ต้องทนทรมานอยู่ในบ้านโบราณมาเนิ่นนานหัวใจของศศวรรธน์เจ็บปวดกระวนกระวายและรู้เพียงแต่ว่าจะต้องช่วยเหลือเธอจนพ้นบ่วงกรรมนี้แต่สิ่งที่เขาคิดจะทำกลับไม่ง่ายดาย เมื่อวิญญาณร้ายผู้เป็นศัตรูจากอดีตชาติยังวนเวียนคอยขัดขวางและหมายจะเอาชีวิตทุกคนที่พยายามปลดปล่อยเธอ หากศศวรรธน์ไม่เคยหวั่นเมื่อนั่นคือการทำเพื่อหญิงสาวผู้เป็นที่รัก สาปแห่งปฏิญญานี้ต้องสูญสลายไม่ว่าจะต้องแลกด้วยเลือดหรือชีวิตของเขาก็ตาม!


หลังอ่าน


และแล้วการรอคอยก็สิ้นสุดเพราะว่ารออ่านมาสักพักแล้วค่ะกับงานใหม่ของ ณวลี เมื่อมาอยู่ในมือและเราอ่านแล้วก็สมค่ากับการรอคอยเลยเพราะว่ามาแบบจัดเต็มกับงานเขียนแนวนี้ของคุณนุ้ยกันเลยทีเดียวเพราะเจ้าตัวบอกว่า
กลัวผีเป็นที่สุด แต่ขนาดว่ากลัวนะคะยังเขียนงานแนวหลอนๆออกมาได้อย่างน่ากลัวเลยทีเดียว เพราะว่าอ่านไปก็เห็นภาพลอยมาเลยล่ะเพราะนอกจากตัวหนังสือบรรยายมาดีบรรยากาศรอบตัวคนอ่านยังได้แรงบิ๊วอารมณ์เสริมต่อกับหมาแถวบ้านเห่าหอนกันเป็นคุ้งแควเมื่อคืนนี้ มันน่ากลัวน้อยเสียเมื่อไหร่กันหนอ 


จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากว่าเราฝันถึงหรือคำนึงถึงคนๆ หนึ่งมาตลอดเวลาหลายปี ฝันซ้ำซากถึงคนๆ นั้นด้วยความรู้สึกรัก คิดถึง หวงแหน อยากอยู่ใกล้ๆ ทั้งๆ ที่มันอาจจะเป็นไปไม่ได้เลยว่าคนๆนั้นจะมาปรากฏตัวอยู่ต่อหน้าเราแต่เราก็ห้ามคิดไม่ได้แม้จะรู้ว่าเขาอาจจะเป็นใครก็ตามที่อยู่เพียงแค่ในความฝันหรือจินตนาการ ก็คงเหมือนที่เกิดกับพระเอกของเรื่องนี้
ศศวรรธน์ที่ก็ฝันถึงหญิงสาวคนหนึ่งมาตลอดเวลาด้วยมีความรู้สึกผูกพันกันมากซึ่งเขาเองก็ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไรวันหนึ่งต้องมีเหตุไปบ้านเก่าของเพื่อนเรียกว่าเพื่อนชวนไปเป็นเพื่อนเพราะนอกจากจะบอกว่าบ้านเก่าสวยงามแล้วแต่ที่อยากให้มาด้วยเพราะว่าบ้านนี้มีผีด้วยซึ่งตัวเขาเองนั้นบอกว่าไม่ได้กลัวอะไรยินดีไปด้วยและเมื่อเขาไปถึงก็พบว่าบ้านเก่าหลังนี้เป็นบ้านมรดกตกทอดของตระกูลเพื่อนเขาถึงได้เล่าประวัติของบ้าน ย่าทวด และเรื่องผีๆ ที่เป็นตำนานของบ้านนี้ให้กับศศวรรธน์ ฟังเพราะการมาซ่อมบ้านเก่าอย่างนี้เมื่อก่อนก็จะเป็นหน้าที่ของปู่ พ่อและตอนนี้ก็เป็นเขาที่ต้องถ่ายทอดมาทำแบบรุ่นต่อรุ่น และน่าตกใจที่สุดท้ายแล้วเขาก็มารู้ว่าหญิงสาวในฝันที่เขาเจอมาทุกคืนนั้นคือย่าทวดของเพื่อน นั่นเอง

แต่การได้รับรุ้เรื่องนี้มันไม่ได้เริ่มต้นด้วยโล่งใจนักเพราะว่าตั้งแต่เขาเจอกับรูปภาพ เจอกับบรรยากาศของความอุ่นเอมที่ได้รู้ว่าหญิงสาวเป็นใครและรู้สึกว่าเธออยู่ใกล้ๆเขา แต่ความร้อนร้ายแอบแฝง มากับกลิ่นความสยดสยองก็เข้ามาเยือน พร้อมกันเพราะตัวเขาเองก็แทบจะเอาตัวไม่รอดแถมคนใกล้ตัวก็เจ็บตัวและตายไปด้วยเพราะอำนาจลึกลับของเจ้าผีร้ายที่อาฆาตแค้นเอามากๆ แต่นั่นก็ทำให้เกิดความสงสัยว่าเพราะเหตุใดและเมื่อเขามารู้ว่า ย่าทวดที่อยู่ในบ้านเก่านั้นทรมานกับการถูกจองจำเพราะผีร้ายเฝ้ามองอยู่นั่นยิงทำให้เขาอยากเข้าไปช่วยเหลือให้ได้เร็วที่สุด และในที่สุดสิ่งที่บ่งบอกว่าทำไมเขาถึงได้รู้สึกผูกพันกับย่าทวดมากมาย นั่นก็เป็นเพราะว่าเมื่อก่อนนั้นเองทั้งสองเป็นคู่ครองกันและเมื่อยามนี้เขาก็ยังจำได้อีกว่าเขาเป็นใครนั่นก็หมายถึงว่าเขาระลึกชาติได้ว่าเขานั่นเองคือคุณหลวงนพรุทอินทรณรงค์กุล หรือ ปู่ทวดของเพื่อนเขานั่นเองและสิ่งที่สร้างความบาดหมางและรอยร้าวให้เกิดจนเป็นความอาฆาตแค้นนั่นก็เป็นเหตุเพราะรักสามเส้าแต่หนหลังของคุณหลวงนพรุทกับคุณพระธุวชิตนฤนาทดินทร์และ คุณย่าทวด -อรนลิน นั่นเองซึ่งความคั่งแค้นที่คนหนึ่งสมหวัง อีกคนไม่สมหวังมันก็ก่อให้เกิดความพยาบาทแค้นไม่ไปไหนแต่กลับเดินวนเวียนเป็นบาปกันอยู่แบบนี้เป็นชาติไป ยอมรับว่าอ่านเรื่องแล้วเหนื่อยตรงเรื่องผีอาฆาตนี่ล่ะค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าจะมีพล็อตแค่ตรงนั้นนะคะเพราะว่ามันยังมีอะไรซับซ้อนข้างในอีกเยอะ สำคัญการดำเนินเรื่องนี้ต้องบอกว่ามีหวานกรุ่นละมุนรอยยิ้มกับพระเอกปัจจุบันกับความฝันและการระลึกถึงนางในฝันและความรักความสัมพันธ์ของพระนางในอดีต .. แต่ก็ยังคงสงสัยกันไปว่า อ้าวแล้วแบบนี้มันจะจบกันยังไง พระนางจะครองคู่กันยังไงเพราะหนึ่งก็คนหนึ่งก็วิญญาณ น่าๆมันจะต้องมีทางเพราะสงสัยมาตั้งแต่อ่านเริ่มต้นเลยล่ะค่ะ จนกว่าอ่านจบ อ้อมันมีเฉลยของมันล่ะว่าทำยังไงสองเราเขาถึงครองรักกันได้ 


น่าติดตามนะคะ 
 

Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2558
6 comments
Last Update : 22 มีนาคม 2558 7:19:06 น.
Counter : 1472 Pageviews.

 

เรื่องนี้เห็นว่าน่ากลัวอยู่นะคะ แปะใจให้ค่ะ

 

โดย: ออโอ 22 กุมภาพันธ์ 2558 10:37:17 น.  

 

เห็นว่าน่ากลัวนี่แบบต้องเล็งให้ดีไม่อ่านตอนกลางคืนเลยค่ะ
… น่าสนใจอยู่นะคะ

 

โดย: polyj 22 กุมภาพันธ์ 2558 18:43:56 น.  

 

,yovk0gxHovki,IN-v'8og-upodHwfh,yh'8iy[ gik,yd0tg0v8omuj8]hkpq c[[ouh r;dd]y;zu c9jvpkdg0v c[[ouhdH,u8iy[

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 22 กุมภาพันธ์ 2558 22:13:12 น.  

 

มาแปลคห.ของนายคุณต่อให้ครัช แหม่ ทำเอาเราคันไม้คันมืออยากรู้รหัสลับไปด้วยว่าส่งซิ๊กอะไรกัน อิอิ

"มันอาจเป็นอารมณ์ของคนเขียนก็ได้มั้งครับ เรามักจะเจอคนที่คล้ายๆ แบบนี้ พวกกลัวผี แต่อยากเจอ แบบนี้ก็มีครับ"

คนกลัวผีเนี่ยแหละถึงจะเขียนผีๆได้หลอนสุดขีด

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 23 กุมภาพันธ์ 2558 9:32:10 น.  

 

คำสัญญากลายเป็นคำสาป...เดี๋ยวนี้เลยไม่กล้าสัญญากับใครเลยค่ะ ^^ ไม่รู้สมัยสาวๆ ไปสัญญากับใครบ้างก็ไม่รู้เนี่ยค่ะลืมไปหมดแล้ว

 

โดย: kae+aoe 23 กุมภาพันธ์ 2558 16:52:02 น.  

 

เอิ่ม ถ้าไม่มีคอมเม้นต์คุณน้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา นี่
เราคิดว่าคุณต่อ เป็น bug แน่เชียว

ปล. นกฮุกน่ารักจัง ( ไม่เกี่ยวกะหนังสือเค้าเร้ย )

 

โดย: Serverlus 25 กุมภาพันธ์ 2558 7:53:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]