<<
มีนาคม 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
27 มีนาคม 2558

:: เงื่อนเสน่หา - คีตา ::
เรื่อง :เงื่อนเสน่หา

นักเขียน: คีตา

สนพ.:คำต่อคำ /พิมพ์ครั้งแรก มีนาคม 2558

จำนวนหน้า: 472หน้า...

ราคา 320 บาท


“ถ้าวันหนึ่ง...เราต้องฝืนโชคชะตาเพื่อที่จะกุมมือใครสักคนไว้ผมจะกุมมือคุณ” คำมั่นจากคนคนหนึ่งที่ยอมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้หัวใจของเธอ

ใครจะคาดคิด เมื่อจู่ๆ ชวินนักร้องสุดฮอตที่สาวๆ ตามกรี๊ด และเป็นไอดอลของใครหลายคนจะเป็นฆาตกรโหดภายในชั่วข้ามคืน จากที่มีแต่คนรักและเทิดทูนกลับกลายเป็นถูกเกลียดชังและด่าทอหัวใจของเขาต้องเหน็บหนาวและเจ็บปวดด้วยคมมีดแห่งความเกลียดชัง


ท่ามกลางเรื่องราววุ่นวายตำรวจหญิงท่าทางแปลกๆ ได้เข้ามาดูแลคดีนี้เป็นพิเศษเธอแสดงให้เห็นชัดเจนว่าอยู่ข้างชวิน และไม่เชื่อว่าเขาคือคนร้าย ทั้งที่นายตำรวจผู้ร่วมทีมทักท้วงว่ามีหลักฐานหลายอย่างบ่งชี้ไปที่นักร้องหนุ่มแต่ยิ่งเธอสืบลึกลงไป ทุกอย่างก็ยิ่งแน่ชัดว่าฆาตกรคือชวิน!


นาทีนี้หมวดศีรณาจะยังเชื่อใจและช่วยเหลือเขาต่อไปหรือไม่ ชวินชักหวั่นๆทว่าเมื่อเขาสบตาเธอ ดวงตาคู่นั้นกลับบอกชัดว่ายังคงอยู่ข้างเขาและมีแววบางอย่างที่อ่านได้ว่า...หัวใจเธอก็รู้สึกแบบเดียวกันหลังอ่าน

เชน
นักร้องนำชื่อดังแห่งวงไฟท์ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตายซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหนเพราะว่าเธอคือ นันทิดา หรือเจี๊ยบน้องสาวของ โอม ผจก.ของวงซึ่งเป็นบุคคลที่เชนและเพื่อนๆ ในวงนับถือดั่งพี่ชาย เหตุฆาตกรรมครั้งนี้อยู่ในความรับผิดชอบของ หมวดศีรณา– รณาและหมวดดุลวัต(จุน) การตามเงื่อนงำในการทำคดีก็ทุกอย่างพุ่งตรงไปทางเชนหมดเพราะว่าผู้ตายเองก็เป็นผู้ที่คลั่งไคล้ชอบพอโดยใช้ความรู้จักคุ้นเคยอ้างเชนคือแฟนเธอทั้งๆที่ก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลยเพราะว่าเชนมีคนรักแล้ว ด้วยความที่ทั้งพยานบุคคลที่เชนอ้างถึงก็ปฏิเสธและพยานหลักฐานหลากหลายก็บ่งบอกไปที่เชนคนเดียวเขาก็เลยเหมือนเป็นผู้ถูกกระทำ เพราะเขาต้องเจอกับปัญหาไปเสียทุกอย่างทั้งงานการ ทั้งเรื่องของหัวใจ แต่เพียงคนเดียวที่ไม่เชื่อว่าเชนคือฆาตกรเลยทั้งๆที่หลักฐานก็พร้อมสรรพนั่นก็คือหมวดรณา ผู้หมวดสาวที่มุ่งมั่นหาหลักฐานแก้ต่างให้เชนเสมอ และเพราะเหตุนี้เองก็ทำให้หมวดจุนไม่พอใจนักเพราะว่าเขาเองหลงรักหมวดรณามานานแล้วและก็มุ่งมั่นในการตามหาหลักฐานมางัดข้อและพิสูจน์ว่าทำไม หมวดรณาถึงได้เชื่อมั่นนักว่าเชนไม่ได้เป็นฆาตกร และด้วยความสงสัยนี้เองเขาก็ได้ตามหาหลักฐานที่พ่วงโยงใยไปยังความสัมพันธ์ที่ผูกพันของทั้งคู่กับคดีฆาตกรรมเมื่อ10 ปีก่อนด้วย

เรื่องนี้ยอมรับว่า
รอคอยและคอยรอ กับงานเขียนของคีตา มานานเลยค่ะเพราะว่าหลังจากอ่าน หลงกลิ่นจันทร์และซ่อนใจไว้ใต้ดาว ในนามปากกา ณิชนิตา มาแล้วเพราะว่าเป็นแนวตร.และการสืบหาฆาตกรคดีต่างๆ มาก็ติดใจกันล่ะคะกับพล็อตแบบนี้และเมื่อคีตาได้เริ่มโพสงานนี้ทางเน็ตก็ตามแต่เมื่อตามได้ 2 ตอนก็พบว่า ‘พอดีกว่า’ เพราะว่าอยากรออ่านและจับหนังสือเป็นเล่ม พอเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์กรี๊ดไปสองตลบว่ามาแล้วมาแล้ว และแล้วเราก็ได้จับต้องคล้องรักกันจนได้ และเมื่ออ่านเสร็จก็อิ่มค่ะ ชอบเลยเพราะว่าเรื่องราวของการผูกปมโดนใจ แม้มันจะไม่ลึกลับสะแด่วแห้วไปก็ตามแต่ด้วยเพราะคนเขียนทำให้เราเกิดการเดาว่าใครคือคนทำ แล้วมันก็ดันเดาไปเสียทุกคนเพราะว่าทุกคนมีโอกาสและเหตุผลจะเป็นฆาตกรได้ทั้งนั้น นั่นล่ะค่ะมันสนุกตรงนี้ ส่วนการเดา “สารภาพว่าเดาผิด” ค่ะเพราะว่ามุ่งมั่นเป็นอีกคนมากแม้ว่าจะรู้กันแล้วว่าใครเป็นฆาตกรแต่จิตใจอิฉันฝักใฝ่มากว่ามันน่าจะเป็นคนนี้มากกว่านะด้วยแน่ะ 5555 ส่วนเหตุผลก็นั่นล่ะค่ะด้วยความที่มันเป็นเรื่องของจิตใจและเรื่องของความซับซ้อนทางความคิด และการกระทำของบุคคลอื่นๆ มีส่วนร่วม ฉันมองว่าทั้งตัวฆาตกรและบุคคลที่เราไม่ชอบนั้นเป็นคนน่าสงสารไม่หยอกเพราะถือว่าเป็นเรื่องพื้นฐานทางจิตใจที่จะต้องได้รับการดูแลและเยียวยามากๆเพื่อจะไม่ให้เกิดปัญหาแบบนี้ ... และเรื่องคดีที่เกิดมันก็ยังไม่จบสิ้นเพราะคดีเก่าซ้อนทับจากอดีตของความผูกพันของพระเอกนางเอกยังต้องแก้ไขและสืบหาเพราะเรียกว่า“คดีเก่าไม่จบ + คดีใหม่เกิด” มันเลยพ่วงทับกันไปกับอดีตที่อยากจะลืมแต่ลืมยากเพราะมันเกี่ยวพันของสองคนไม่น้อยเลยแถมมาได้ตัวแปรเพิ่มกับความรักของหมวดจุนเข้าไปอีก รักสามเส้าจึงบังเกิด โอ้เย แล้วจะยังไงกันล่ะนี่ ...

ความรักของพระนางเป็นอะไรที่ชอบมาก อ่านแล้วมันซึมซับมาตั้งแต่ต้น การแสดงออกบางคนอ่านจะบอกว่าแข็งขืนไม่นุ่มนวลแต่ฉันกลับอ่านแล้วอินดีเพราะว่ามันเป็นความเข้มแข็งที่ถูกสร้างเพื่อกลบความอ่อนไหวแม้จะไม่มีใครเห็นแต่ขอเพียงแค่ “คนเดียว” เท่านั้นล่ะที่จะสร้างพลังให้กันและกันได้...นั่นคือความรักของพระนางที่เราชอบล่ะเพราะน่ารักดี ....ว่าแล้วอ่านจบไปฟินต่อกับเพลง ที่ในเรื่องยกมาให้เราได้ฟังกัน และขอบอกว่าเพลงนี้ล่ะ เคยฟังติดต่อวนกันเป็น 10 กว่ารอบเพราะมันมีพลังมากจริงๆ
ขอบคุณที่รักกัน

 

Create Date : 27 มีนาคม 2558
4 comments
Last Update : 27 มีนาคม 2558 18:30:49 น.
Counter : 2788 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะคุณน้องพู่.

นานๆจะเห็นน้องพู่ up blog..

ต้องรีบมาอ่านซะหน่อย..

เรื่องราวน่าติดตามนะ..

สงสัยเชนไม่ได้เป็นฆาตกรล่ะมัง..?

ลงมาเที่ยวงานสัปดาห์หนังสือที่ศูนย์สิริกิตต์ไหม๊..?

 

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) 27 มีนาคม 2558 15:19:32 น.  

 

กำลังเริ่มอ่านค่ะ

 

โดย: lek IP: 171.101.50.176 1 เมษายน 2558 20:28:31 น.  

 

มาทักทายคุณพู่ทางนี้มั่ง
มัวแต่คุยกันทางเฟสอย่างเดียว
เด๋วบล๊อกหงอยเหงาแย่เลย

ชื่นชมนักอ่านอย่างคุณพู่มากค่ะ

มีความสุขมาก ๆ นะคะ

 

โดย: พรหมญาณี 2 เมษายน 2558 10:33:20 น.  

 

หน้าปกสวยมากๆเลยครับ ชอบหน้าปก

 

โดย: PZOBRIAN 3 เมษายน 2558 15:39:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]