<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2 กุมภาพันธ์ 2558

:: จักรพรรดิมังกร - พันราตรี ::

เรื่อง : จักรพรรดิมังกร

เขียน :พันราตรี

สนพ.: คำต่อคำ /พิมพ์ครั้งที่ 1มกราคม 2558

จำนวนหน้า 468 หน้า

ราคา 320 บาท
ปกหลัง

‘
อูเยี่ยนหลาน’ สตรีสามัญชนในตระกูลอันตกต่ำตลอดเส้นทางชีวิตอันโดดเดี่ยวเต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนาม ดรุณีวัยเพียง๑๖ ปีกลับเข้มแข็งไม่ยอมจำนนต่อโชคชะตา จะเรียกลิขิตฟ้าหรือชะตากรรมที่นำพาให้ ‘นาง’ พานพบ ‘เขา’ จักรพรรดิผู้งดงามประดุจเทพจำแลง‘เย่าเฉินจง...หย่งหมิง’ พญามังกรผู้ไม่ยินยลต่ออิสตรีมีเพียงปณิธานอันยิ่งใหญ่เทียมฟ้าเพียงเพื่อแผ่นดินและอาณาประชาราษฎร์ดูเหมือนสวรรค์ได้มอบบุพเพสันนิวาสอันยิ่งใหญ่...ให้อูเยี่ยนหลานได้ใกล้ชิดกับเขาจากเช้าจรดค่ำ ‘บุรุษเหนือบุรุษ’ ผู้ทำให้หัวใจหวั่นไหวไม่หยุดหย่อนแล้วสตรีผู้ไร้จริตมารยาแถมดื้อรั้นขวัญกล้ากว่าสตรีใดอย่างนางที่อาจเอื้อมหมายปองหัวใจจักรพรรดิผู้สูงศักดิ์จะสามารถสั่นคลอนหัวใจพญามังกรผู้สงบนิ่งราวภูผาได้อย่างไรบททดสอบที่รออยู่ช่างหนักหนาดุจขุนเขานักหลังอ่าน

อ่านจบแบบปิดหน้าสุดท้ายลงไปเมื่อไม่ถึง 10 นาทีตั้งหน้าตั้งตาจะรีวิว นั่งลงไปสักแป้ปก็คิดว่า จะเขียนอะไรดีเพราะตอนนี้เหมือนจะได้ยินแต่เสียงกรี๊ดดดดดดดของตัวเองตลอดด้วยเหตุผลไม่เยอะนักเพราะก็แค่ #คลั่งไคล้ผู้ชายหน้าตาดี ก็เท่านั้นเอง จริงๆ นะ บรรพบุรุษ บิดามารดา โดยเฉพาะท้ายๆนี่เล่นทำเอาป้าม้วนต้วนอยากมุดผ้าห่มเลยเชียว กรี๊ดดดดดด


อดีตจักรพรรดิองค์ที่ 5ของราชวงศ์เย่า เย่าเฉินจงหรือ หย่งหมิงเป็นจักรพรรดิที่ถือว่าสั้นที่สุดของราชวงศ์เย่าแห่งแคว้นหยวนหยาง  เป็นจักรพรรดิผู้สูงศักดิ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณธรรมแต่สิ่งที่ทำให้ครองราชย์ได้สั้นที่สุดนั้นเป็นเพราะพระองค์มีเหตุผลและเพื่อจะมอบบัลลังก์ให้กับจักรพรรดิผู้เป็นอนุชาโดยปราศจากการชิงดีชิงเด่นแล้วเขาก็กลับกลายมาเป็นสามัญชนที่ยังทำประโยชน์ให้กับบ้านเมืองได้แม้จะไม่มียศฐาบันดาศักดิ์ และแม้ว่าจะไม่มีตำแหน่งเป็นเจ้าแผ่นดินแต่เขาก็ยังคงเป็นผู้ที่มีความสำคัญและมีผู้ติดตามอยู่ไม่ห่าง  ทั้งราชเลขาธิการส่วนพระองค์ อวี๋เฟิ่ง ที่เมื่อ 15 ปีก่อนได้คัดเลือกมาเองกับมือตอนนี้ก็ยังเป็นคนสนิทที่แม้จะไม่ได้เป็นจักรพรรดิแล้วแต่ก็ยังอยู่ใกล้ชิดกันไม่ห่างทั้งคุณชายรอง อวี๋ซิงและคุณชายเล็ก  อวี๋หลง ซึ่งคุณชายเหล่านี้ก็เรียก หย่งหมิงว่าคุณชายน้อยเพราะว่าทั้งหมดได้อาศัยจวนสกุลอวี๋เป็นที่พำนักพร้อมกับราชองครักษ์ฝีมือดีหน้าตาหล่อไร้ความรู้สึกอย่างอู๋จิ้งอวิ้นฝีมือกระบี่เรียกว่าไร้เทียมทานเรียกว่ามิตรภาพของทุกคนยังคงอยู่ไม่จืดจางห่างไปทางไหนแม้จะต้องเดินทางรอนแรมมิได้ดำรงตำแหน่งยศศักดิ์แต่ก็ยังเหนื่อยยากเพราะยังต้องปราบปรามกบฏที่ยังคงเหลืออยู่และดูแลทุกข์สุขของประชาชนเหมือนเป็นหูเป็นตาให้จักรพรรดิองค์ปัจจุบัน  ส่วนนางเอกอย่าง อูเยี่ยนหลาน สาวน้อยอายุ 16 ปีสาวน้อยอาภัพที่ตอนนี้เป็นเพียงหญิงสาวที่ขาดทั้งพ่อทั้งแม่และแม้อาศัยอยู่กับลุงๆและป้าสะใภ้แต่ก็เหมือนว่าทุกคนต่างก็รังเกียจนางกันทั้งนั้นเพราะถือว่ามีแต่ความย่ำแย่ถึงแม้ว่าเยี่ยนหลานจะเป็นหญิงงามและมีความรู้เพราะการที่มีบิดาเป็นอดีตราชอาลักษณ์ของจักรพรรดิหย่งหมิงและมีมารดามียศฐาที่ถึงแม้จะโดนปลดมาแต่นั่นก็ไม่ได้เป็นส่วนกีดกั้นไม่ให้อูเยี่ยนหลานเป็นคนโง่งมได้เพราะว่ามีบิดาเป็นคนสั่งสอนในองค์ความรู้ต่างๆให้แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้บรรดาญาติจะกลับมาสนใจรักใคร่เพราะต่างก็มองเห็นว่าทุกสิ่งอย่างที่เยี่ยนหลานทำและพูดนั้นเหมือนคนที่พูดตรงไม่เก็บออมคำ ไร้ความอ่อนน้อมไม่น่ารักน่าเอ็นดูแต่ก็ดูเหมือนอูเยี่ยนหลานจะไม่ได้ใส่ใจเพราะนางก็เป็นของนางแบบนี้นั่นแหละ  จนเมื่อวันหนึ่งที่บ้านตระกูลอูจะต้องถูกยึดนั่นก็เลยทำให้นางต้องพาตัวเองไปหาเจ้าหนี้และนั่นก็เป็นการได้พบเจอกับบุรุษรูปงามดั่งเทพสวรรค์อย่างหย่งหมิงและนั่นก็เป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตของนับตั้งแต่นั้นมา


เรื่องราวต่อจากนี้คงบอกเล่าเก้าสิบไม่ได้เยอะเพราะว่าต้อง “อ่านเอง” แต่ขอบอกว่าอ่านแล้วมันเพลินมากเลยค่ะ สำนวนดี อ่านได้ต่อเนื่องแบบสนุกเพลิน และแอบอยากกรี๊ดๆเพราะว่าอ่านไปอ่านมาคนเขียนทำให้เรารู้ว่าเรื่องนี้มีกลิ่นความหอมหวลของผู้ชายหน้าตาดีตลอดเวลา สารภาพไม่อายเลยล่ะค่ะว่าอิจฉานางเอกอย่างอูเยี่ยนหลานเป็นอย่างยิ่งทำไมถึงโชคดีเช่นนี้หนอ แต่เรื่องนี้คงไม่ได้หวานสติแตกอย่างเดียวหรอกค่ะ เพราะว่ากว่าจะหวานกว่าจะอะไรได้เรื่องราวมันชวนจะทำเอาต่อมฮากระจายทำงานหนักเอาการอยู่เหมือนกัน ด้วยความที่คาแร็กเตอร์ของนางเอกเค้านั่นล่ะค่ะ สวยจริง ขำจริงเพราะบางอย่างเหมือนจะฉลาดแต่ว่านางก็เหวอเอาได้หมือนกัน และเรื่องควรรู้นางก็กลับทำเมินทำเป็นไม่รู้ แต่เรื่องของการคิดเองมโนเองของนางก็หลายครั้งหลายคราที่เกี่ยวกับบุรุษก็เล่นเอาอดจะฮาพุงกระเพื่อมไม่ได้เลยเชียว ความน่ารักของนางมีแต่ความน่าหมั่นไส้โดยส่วนตัวอย่างฉันก็บอกได้ว่าน่าหยิกให้เนื้อเขียวแล้วตีหัวนางสลบไปลืมตื่นสัก 3 ราตรีนะ เพราะว่าแหม่เล่นองค์เหลือเกิน ขอบอกว่าแฟนคลับพระเอกหย่งหมิงเคืองนะเคือง ... แต่ก็นั่นล่ะค่ะประเด็นมันไมได้อยู่ตรงนี้หรอกเพราะมันอยู่ที่การเล่าเรื่องของคนเขียนมากกว่าเพราะนอกจากความฮา ความรัก เรายังอินกับ “ มิ ต ร ภ า พ ” ของบุคคลที่เกี่ยวข้อง แม้จะไม่ใช่พี่น้องแต่ก็เป็นน้องพี่กันได้ เพราะอยู่ร่วมบ้านกันแล้วมีสุขร่วมเสพมีทุกข์ร่วมต้านอ่านแล้วก็อ่านอีกแล้วอยากบอกว่าฉันอยากอ่านเรื่องราวของผู้ติดตามหย่งหมิงอีก ทั้งอวี๋เฟิ่ง-ราชเลขาผมสวย หรืออู๋จิ้งอวิ๋น –องครักษ์หน้าตาย... และคุณชายอีกสองคนของตระกูลอวี๋ รวมถึงคุณชายสามหย่งอวี้- ที่สำคัญนักล่ะตัวนี้เพราะว่าถือเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้หย่งหมิงนั้นเกิดอาการหวงหึง และหมดความสุขุมไป แต่ละคนก็ถูกบรรยายมาเสียหน้าตาดีกันหมดชะนีอย่างคนอ่านยังรู้สึกอายเลยว่า อะไรกันว้าผู้ชายเรื่องนี้หล่อ (น่า)ลากกันทุกคนเลย


น่าติดตามน่าอ่านจริงๆ ค่ะ

  

Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2558
14 comments
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2558 16:31:13 น.
Counter : 5629 Pageviews.

 

น่าอ่านจังเลย เห็นพี่พู่รีวิว
ปล.ถ่ายรูปหนังสือกับพร็อพออกมาสวยมาก เข้ากันสุดๆ

 

โดย: sawkitty 2 กุมภาพันธ์ 2558 15:50:19 น.  

 

น่าอ่านนะคะนี่ ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ

 

โดย: ออโอ 2 กุมภาพันธ์ 2558 20:10:11 น.  

 

ปกติจะไม่ค่อยอินกับนิยายจีนที่คนไทยเขียนเท่าไหร่
แต่เรื่องนี้ชอบมาก อ่านลื่น ตัวละครชายชวนกรี๊ดจริงๆ
อ่านไปอิจฉานางเอกไป

ทีแรกนึกว่า จะแต่งภาค2 เป็นคุณชายสาม
กลับกลายเป็นรุ่นลูก แต่พล๊อตน่าสนใจมาก
คงอีกนาน เพราะลงค้างไว้แล้วหายไปเลย ค้างมาก

 

โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ 2 กุมภาพันธ์ 2558 21:51:20 น.  

 

อ๊ะ รีวิวมาเร็วดีจริง แถม จขบ.อุตส่าห์หา prop มาถ่ายรูปให้เข้ากับหนังสือซะด้วย ( แอบชอบคณโฑค่ะ สวย )

อยากรู้เหมือนกันค่ะ ว่า พันดารา จะแตกต่างจาก มณีจันทร์ มากน้อยอย่างไร

งานหนังสือคงได้รู้กัน (เนอะ )

 

โดย: Serverlus 3 กุมภาพันธ์ 2558 10:02:49 น.  

 

อ่านรีวิวของคุณนิดแล้วนึกอยากอ่านนิยายขึ้นมาเลยค่ะ นึก ๆ แล้วอยากให้ทำเป็นซีรีส์ด้วย จะได้เห็นความหล่อของพระเอกแบบชัด ๆ

โหวตหมวดหนังสือให้ค่า

 

โดย: haiku 3 กุมภาพันธ์ 2558 10:46:39 น.  

 

แวะมาเยี่ยมชมครับบบบ... น้องใหม่ขอฝากตัวด้วยคนนะครับ

ว่างๆแวะไปเยี่ยมกันได้นะค๊าบบบ...

 

โดย: Ariawah Auddy 3 กุมภาพันธ์ 2558 11:55:42 น.  

 

แวะมาแจกใจค่ะ
เล่มนี้แค่เห็นปกก็แทบอดใจไม่ไหวแล้วค่ะ

 

โดย: polyj 3 กุมภาพันธ์ 2558 12:10:44 น.  

 

แวะมาแปะหัวใจค่า เล่มนี้แอบเล็งๆไว้แล้วค่า

 

โดย: Sab Zab' 3 กุมภาพันธ์ 2558 14:01:36 น.  

 

แวะมาแปะใจ ข้าวรีวิวไปโล้ดดดดดดด


เดี๋ยวจะกลับไปอ่านเอง 5555 เดี๋ยวไม่มัน

 

โดย: Prophet_Doll 3 กุมภาพันธ์ 2558 14:26:47 น.  

 

แวะมาแปะหัวใจให้จ้า

 

โดย: haiku 3 กุมภาพันธ์ 2558 19:17:27 น.  

 

แนวจีนสมัยก่อนซะด้วย แนวนี้ถ้าสร้างเป็นหนังผมว่าก็ขายได้เหมือนกันนะ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 3 กุมภาพันธ์ 2558 23:38:04 น.  

 

 

โดย: polyj 4 กุมภาพันธ์ 2558 1:53:11 น.  

 

อ่านรีวิวแล้วกิเลสพุ่งปรี๊ดเพราะเสียงกรี๊ดน้องพู่นี่แหละค่ะ ฮ่า ๆ

จดชื่อคนแต่งไว้ก่อน เดี๋ยวต้องถามอนิยายจีนแถว ๆ นี้ว่าเค้ามีหรือยัง อุอุ

แปะใจให้หนึ่งดวงจ้า

 

โดย: แม่ไก่ 5 กุมภาพันธ์ 2558 15:26:10 น.  

 

สวัสดีค่า คุณพู่ ^^
แวบมาอ่านค่ะ
วันนี้ไปซีเอ็ด จดๆจ้องๆ อยากได้ไปหมด
งบก็ร่อยหรอ T T
ได้เรื่องอื่นมาแทน เล่นนี้ติ๊ต่างไว้ก่อนเดี๋ยวอาทิตย์หน้าไปสอยแน่ๆค่ะ

เมื่อก่อนชอบดูซีรีย์จีนมากๆ แต่พอเป็นนิยายกลับความจำสั้น จำชื่อตัวละครไม่ค่อยได้เลย สงสัยแพ้ทางนิยายจีน
แต่ก็มีอ่านจบไปตั้งสองเรื่องแล้ว

อ่านรีวิวแล้วก็น่าอ่านมากค่ะ
ขอบคุณมากๆค่า

แปะหัวใจให้คุณพู่ด้วย เย่

 

โดย: lovereason 6 กุมภาพันธ์ 2558 0:15:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]