All Blog
อสป.เร่งเปิดตลาดกลางทะเลแห่งแรกของไทย ผุดแลนด์มาร์คตะวันออก
ผอ.อสป.ลุยแก้ปัญหาเรื้อรัง4ปี เร่งเปิดตลาดกลางทะเลแห่งแรกของไทย ผุดแลนด์มาร์คแห่งใหม่ภาคตะวันออก สร้างงานสร้างอาชีพ ให้ชุมชน ประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา จ.ชลบุรี รมช.ประภัตร สั่งให้แล้วเสร็จทันต้นฤดูหนาวนี้ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว หลังโควิด-19 คลี่คลาย

นายมณเฑียร อินทร์น้อย ผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา(อสป.)กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่าได้เร่งรัดดำเนินการปรับโฉมใหม่โครงการท่าเทียบเรือประมง สะพานปลาอ่างศิลา จ.ชลบุรี โดยเข้าไปก่อสร้างใหม่

จากเดิมที่ถูกทิ้งร้างเป็นปัญหารื้อรังมา 4-5 ปี เพราะมีปัญหาในการบริหารจัดการของอสป. เมื่อตนมารับตำแหน่งผอ.อสป.รับนโยบายจากนายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ ให้เร่งก่อสร้างแล้วเสร็จทันก่อนต้นฤดูหนาวปีนี้ ได้รับงบจากรัฐบาล 167ล้านบาท
  
โดยไฮไลท์เป็นตลาดกลางทะเลแห่งแรก เปิดพื้นที่ให้ ชาวประมงพื้นบ้าน เมื่อจับปลาได้นำขายได้เอง อีกทั้งมีพ่อค้าแม่ค้า เข้ามาทำมาค้าขาย  รวมกว่า283ราย  เพื่อเป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่สำคัญของจ.ชลบุรี และได้รับการสนับสนุนชื่นชมจากเขตระเบียบเศรษฐกิจพิเศษ อีอีซี ที่จะเกิดแหล่งสร้างงานสร้างอาชีพ กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากให้เข้มแข็งมั่นคง และจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว ฟื้นฟูเศรษฐกิจของภาคตะวันออกด้วย หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

ตลาดสะพานปลาอ่างศิลา จะเป็นตลาดอาหารทะเลสดใหม่ ไม่แช่สาร ผู้บริโภคจะได้รสชาดดีที่สุด บนทำเลตลาดที่อยู่กลางทะเลแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งมีความยาวลงไปในทะเลกว่า300เมตร สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ในการส่งเสริมฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยว  
อีกทั้งได้รับการส่งเสริม จากอีอีซี ด้วยให้เป็นจุดขายสำคัญของภาคตะวันออก รวมถึงหน่วยงานท้องถิ่นให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ซึ่งเล็งเห็นประโยชน์ร่วมกันที่จะเกิดกับคนในชุมชนอย่างแท้จริงอสป.มีสะพานปลา18แห่งทั่วประเทศ เตรียมที่จะเข้าปรับโฉมใหม่ ทำตลาดกลางทะเลให้เป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่จังหวัดแนวชายทะเล ตามนโยบายไทยแลนด์ริเวียร่า 

“ชาวประมงพื้นบ้าน ได้นำของทะเล มาขายมีที่ระบายสินค้าอย่างเป็นธรรม ขณะเดียวกัน การจัดมีตลาดให้ท้องถิ่น ในชุมชนช่วยเหลือกันมีความเข้มแข็ง สร้างงานสร้างอาชีพมั่งคงขึ้น จะทำทั่วประเทศ“ นายมณเฑียร กล่าว
 Create Date : 29 มิถุนายน 2563
Last Update : 29 มิถุนายน 2563 16:31:42 น.
Counter : 91 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
This is a topic that is close to my heart... Thank you!

Where are your contact details though? I
could not resist commenting. Exceptionally well written!
Ahaa, its nice conversation on the topic of this piece of writing at this place at this weblog, I have read all that,
so at this time me also commenting here. http:cars.com
โดย: Priscilla IP: 139.99.104.95 วันที่: 11 กรกฎาคม 2563 เวลา:12:34:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3402302
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]contact >> parwnation@gmail.com
hello welcome
contact =>>parwnation@gmail.com
New Comments