All Blog
น้อมนำพระราชดำรัสในหลวงร.10 พัฒนาสหกรณ์
อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ น้อมนำพระราชดำรัสในหลวงร.10 ทรงสืนสานต่อยอด ในหลวงร.9พัฒนาขบวนการสหกรณ์ไทย ปลูกฝังเยาวชนสหกรณ์รุ่นใหม่ได้น้อมนำแนวคิดจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อมมาขยายผลการทำความดีคืนแผ่นดินเกิด


นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการสหกรณ์รวมใจภักดิ์ พัฒนาสิ่งแวดล้อม น้อมนำพระราชปณิธานความดี เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ ศูนย์สาธิตสหกรณ์โครงการหุบกระพง อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยมีผู้แทนจากสหกรณ์ในจังหวัดเพชรบุรี บุคลากรของกรมส่งเสริมสหกรณ์ บุคลากรของส่วนราชการต่างๆ และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว จำนวนกว่า 600 คน เพื่อแสดงพลังความจงรักภักดีและเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลบรมราชาภิเษก โดยร่วมกันจัดโครงการสหกรณ์รวมใจภักดิ์ พัฒนาสิ่งแวดล้อม น้อมนำพระราชปณิธานความดี เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพร้อมกันทั่วประเทศ และได้จัดกิจกรรมเปิดตัวโครงการขึ้นภายในพื้นที่โครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง จังหวัดเพชรบุรี

 
    
 
 
ภายในงานดังกล่าวมีการจัดนิทรรศการและซุ้มเฉลิมพระเกียรติ นำเสนอพระราชกรณียกิจเกี่ยวกับงานสหกรณ์ ภายใต้หัวข้อ “ต่อยอด สืบสาน ปณิธานพ่อ สหกรณ์สานต่อ สู่ความยั่งยืน” กิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยร่วมกันปลูกต้นไม้ในแปลงอนุรักษ์พันธุกรรมพืชในพื้นที่ศูนย์สาธิตโครงการหุบกะพง พร้อมทั้งดูแลรักษาต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 จากนั้นได้ร่วมกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ร่วมกันเก็บขยะบริเวณถนนในพื้นที่โครงการจัดพัฒนาที่ดินตามพระราชประสงค์หุบกะพง และกิจกรรมอาสาพัฒนาพลับพลาที่ประทับ ซึ่งเป็นสถานที่ที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เคยมาเสด็จฯมาประทับและทรงงาน เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินที่โครงการไทย-อิสราเอล
 
 
  
เพื่อพัฒนาชนบทหุบกะพง ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เมื่อปี 2507 และซ่อมแซมบ้านหลังแรก ซึ่งเป็นบ้านจำลองของเกษตรกรกลุ่มแรกที่ได้อพยพครอบครัวเข้ามาอาศัยอยู่ในพื้นที่ของโครงการไทย-อิสเราเอล เพื่อพัฒนาชนบทหุบกะพง ซึ่งทุกกิจกรรมจะช่วยปลูกฝังให้บุคลากรสหกรณ์และเยาวชนสหกรณ์รุ่นใหม่ได้น้อมนำแนวคิดจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อมมาขยายผลการทำความดี และบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ให้แก่สังคมพร้อมทั้ง น้อมนำแนวพระราชดำริในการสืบสาน รักษาและต่อยอด ในพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มาขยายผลในการสร้างจิตสำนึกสาธารณะให้กับทุกภาคส่วน เป็นการสืบสานพระราชปณิธานบำเพ็ญตนเป็นผู้ให้ ภายใต้โครงการจิตอาสา “เราทำดี ด้วยหัวใจ” เพื่อให้ขบวนการสหกรณ์และพสกนิกรชาวไทยทุกคนได้แสดงร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่ทรงมีต่อขบวนการสหกรณ์

 


 

 Create Date : 25 พฤษภาคม 2562
Last Update : 31 พฤษภาคม 2562 20:01:15 น.
Counter : 350 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3402302
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]contact >> parwnation@gmail.com
hello welcome
contact =>>parwnation@gmail.com
New Comments