All Blog
ติวเข้มอนุกก.กฟก.จังหวัดสร้างองค์ความรู้การขึ้นทะเบียน-จัดการหนี้-ฟื้นฟู
เลขา กฟก.เดินหน้าติวเข้ม อนุกรรมการ กฟกจังหวัด สร้างองค์ความรู้การขึ้นทะเบียน-จัดการหนี้-ฟื้นฟูเกษตรกรเต็มแม็ค ปูพรมเวทีสัมมนา 4 ภาคตลอดเดือนสิงหาคม

นายสไกร พิมพ์บึง รองเลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.)ในฐานะรักษาการเลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดโครงการ สัมมนาสร้างความเข้าใจเพื่อให้คณะอนุกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรจังหวัด มีความรู้ ความเข้าใจ ในบทบาทหน้าที่ของตนและสามารถสนับสนุนการปฏิบัติงานของสำนักงานสาขาจังหวัด และเกษตรกรสมาชิกในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ  
โดยบอกว่า สืบเนื่องจากระเบียบคณะกรรมการ กฟก.ว่าด้วยการกระจายอำนาจการบริหาร พ.ศ. 2556 ข้อ 4 ให้มีคณะอนุกรรมการระดับจังหวัดคณะหนึ่ง เรียกว่า “คณะอนุกรรมการ กฟก.จังหวัด” ประกอบด้วยผู้แทนองค์กรเกษตรกร จำนวน 8 คน ผู้แทนภาคราชการและผู้แทนภาคเอกชน จำนวน 8 คน เป็นอนุกรรมการ และให้หัวหน้าสำนักงานสาขาจังหวัดเป็นอนุกรรมการและเลขานุการ


  
ให้คณะกรรมการบริหาร กฟก.เป็นผู้แต่งตั้งอนุกรรมการในส่วนของผู้แทนองค์กรเกษตรกร ผู้แทนภาคราชการและผู้แทนภาคเอกชน โดยให้มีบทบาทและอำนาจหน้าที่ในการเสนอนโยบาย แผนงานและงบประมาณประจำปีของสำนักงานสาขาจังหวัด กำกับดูแล ให้คำปรึกษา และแนะนำแก่สำนักงานสาขาจังหวัด และสนับสนุนงานในด้านการฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร  ด้านการจัดการหนี้ของเกษตรกร และด้านการประชาสัมพันธ์ผลงาน ตลอดจนการเชื่อมประสานกับหน่วยงานภาคีภายนอก  


  
รักษาการเลขาธิการ กฟก. กล่าวอีกว่าทั้งนี้เพื่อให้คณะอนุกรรมการ กฟก.จังหวัด มีความรู้ ความเข้าใจ ในบทบาทของตนเองและสามารถทำงานเป็นไปในทิศทางเดียวกัน สำนักงาน กฟก.จึงจำเป็นต้องจัดทำโครงการสัมมนาดังกล่าวตามที่ระเบียบประกาศที่เกี่ยวข้อง และคำสั่งกำหนดไว้ รวมทั้งให้สร้างความรับรู้ถึงขั้นตอน วิธีการการจัดการหนี้ของเกษตรกรทุกสถาบันการเงินเจ้าหนี้ มีความเข้าใจหลักเกณฑ์การขึ้นทะเบียนหนี้และหลักเกณฑ์การจัดการหนี้ของเกษตรกรอีกทั้งมีความเข้าใจในขั้นตอน วิธีการด้านการฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรให้กับอนุกรรมการฯ จังหวัดด้วย
 
"จะเริ่มดำเนินการประเดิมเวทีแรกที่ภาคใต้  ภาคกลาง  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และจัดเวทีสุดท้ายที่ภาคเหนือ  ภายหลังการสัมมนาแล้วกองทุนฟื้นฟูฯ จะเดินหน้าเพื่อแก้ไขปัญหาให้พี่น้องเกษตรกรอย่างเต็มรูปแบบในทุกพื้นที่" นายสไกร กล่าว


 

 Create Date : 17 กรกฎาคม 2563
Last Update : 17 กรกฎาคม 2563 19:16:24 น.
Counter : 431 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3402302
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]contact >> parwnation@gmail.com
hello welcome
contact =>>parwnation@gmail.com
New Comments