All Blog
เตรียมจัดกิจกรรมวันดื่มนมโลกกระตุ้นคนไทยบริโภคมากขึ้น
กระทรวงเกษตรฯ โดย กรมปศุสัตว์ เตรียมจัดกิจกรรมวันดื่มนมโลก ประจำปี 2563 หวังกระตุ้นให้คนไทยบริโภคนมมากขึ้น โดยการจัดกิจกรรมผ่านระบบออนไลน์ มีกิจกรรม Learn,Challenge,Share และ Shopตามมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคมของรัฐบาล

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมบูธนิทรรศการ "วันดื่มนมโลก (World Milk Day) ประจำปี 2563" นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เปิดเผยว่า ตามที่องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ได้กำหนดให้วันที่ 1 มิถุนายนของทุกปี เป็น “วันดื่มนมโลก” หรือ “World Milk Day” เพื่อให้ประเทศและองค์กรต่าง ๆ ให้ความสำคัญและร่วมกันจัดกิจกรรมรณรงค์บริโภคนม  
โดยในปี 2020 ได้กำหนดแคมเปญไว้ว่า #EnjoyDairy ดังนั้นกิจกรรมวันดื่มนมโลก ประจำปี 2563 จึงกำหนดคำขวัญไว้ว่า “สร้างความสุข เสริมภูมิคุ้มกัน ดื่มนมทุกวัน ดื่มได้ทุกวัย บริโภคนมได้หลากหลายเมนู” และด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงมีอยู่ ทำให้ต้องคำนึงถึงมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม จึงได้จัดกิจกรรมรณรงค์วันดื่มนมโลก ประจำปี 2563 ผ่านระบบออนไลน์ขึ้น

นายสัตวแพทย์สรวิศ  ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในวันดื่มนมโลกปีนี้ กรมปศุสัตว์มีการกิจกรรมผ่านระบบออนไลน์ทั้งหมด 4 กิจกรรม ได้แก่

- Learn เป็นเรียนรู้การทำเมนูต่างๆ จากผลิตภัณฑ์นม เป็นหลักสูตรที่สอนผ่านระบบออนไลน์ โดยได้รับเกียรติจากผู้มีประสบการณ์การทำผลิตภัณฑ์ประเภทนมจากหลายสาขา ร่วมเป็นผู้สาธิตการทำเมนูต่างๆ จากนมโคของเกษตรกรไทย ระหว่างวันที่ 4 – 29 พฤษภาคม 2563 หากท่านที่สนใจสามารถเข้าไปรับชมได้ที่เว็บไซต์ product.dld.go.th หรือ แฮชแท๊ก #LearnWorldMilkDayThailand  
- Challenge เป็นการโพสต์คลิปวิดีโอลง Facebook ของตนเองโดยเปิดเป็นสาธารณะ พร้อมท้าเพื่อนๆ ให้ทำตาม 5 คน ตามคอนเซปต์ “การบริโภคนมโคแท้ 100% ที่สร้างสรรค์แปลกใหม่ในแบบของคุณ” วิดีโอที่บันทึกจะต้องมีความยาวไม่เกิน 1 นาที โดยต้องติดแฮชแท๊ก #ChallengeWorldMilkdayThailand โดยผู้ที่ต้องการร่วมกิจกรรมสามารถโพสต์ภาพถ่ายได้ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 คลิปวิดีโอที่ถูกใจกรรมการ 10 คลิป จะได้รับนมบริโภคฟรี 1 เดือน

- Share กิจกรรมแชร์ภาพถ่ายของตนเองขณะดื่มนมโคแท้ 100% หรือถ่ายรูปคู่ผลิตภัณฑ์นมต่างๆ พร้อมทั้งคิดแคปชั่นโดนใจ โพสต์ผ่าน Facebook ของตนเองและติดแฮชแท๊ก #ShareWorldMilkDayThailand โดยผู้ที่ต้องการร่วมกิจกรรมสามารถโพสต์ภาพถ่ายได้ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ภาพถ่ายที่มียอดกดแชร์ กดถูกใจและกดแสดงความรู้สึกรวมกันมากที่สุด จำนวน 10 รางวัล จะได้รับนมบริโภคฟรี 1 เดือน  
- Shop กิจกรรมการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นมในราคาพิเศษ แบ่งการจำหน่ายเป็นสองประเภท ผ่านระบบออนไลน์ต่างๆ และจำหน่ายผ่านระบบออฟไลน์ จากร้านค้าสวัสดิการกรมปศุสัตว์ และห้างสรรพสินค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

ทั้งนี้ กิจกรรม Challenge และ Share จะมีการประกาศผลผู้ชนะ ในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมกิจกรรมและสอบถามรายเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์ พญาไท โทร.02-6534444 ต่อ 3377 และขอเชิญชวนทุกหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน ทุกครอบครัว ร่วมกันบริโภคผลิตภัณฑ์นม พร้อมแชร์ภาพผ่านสื่อออนไลน์ ในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ซึ่งเป็นวันดื่มนมโลก World Milk Day พร้อมติด #WorldMilkDay  #EnjoyDairy  #WorldMilkDayThailand

 


 

 


 Create Date : 26 พฤษภาคม 2563
Last Update : 26 พฤษภาคม 2563 15:50:05 น.
Counter : 116 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3402302
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]contact >> parwnation@gmail.com
hello welcome
contact =>>parwnation@gmail.com
New Comments