All Blog
ผุด“โครงการตู้เย็นข้างบ้านต้านภัย COVID-19”
กรมส่งเสริมการเกษตรร่วมกับอีสท์ เวสท์ ซีด ผุด “โครงการตู้เย็นข้างบ้านต้านภัย COVID-19” สนับสนุนเมล็ดพันธุ์พืชผักสวนครัว แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

 


 
กรมส่งเสริมการเกษตรร่วมกับบริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด จัดทำโครงการ “ตู้เย็นข้างบ้านต้านภัย COVID-19” สนับสนุนเมล็ดพันธุ์พืชผักสวนครัวโตเร็วอายุสั้นถึงอายุปานกลางให้แก่เกษตรกรและประชาชนทั่วไปที่สนใจทำการเกษตรในการปลูกพืชผักสวนครัวและได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมส่งมอบให้เกษตรกรและผู้สนใจภายในเดือน พฤษภาคมนี้

นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า กรมส่งเสริมการเกษตร ให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนงานตามนโยบายของรัฐบาล และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในการช่วยเหลือดูแลและสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกร เพื่อสร้างความเข้มแข็งของภาคการเกษตรและทำให้เกษตรกรอยู่ดีมีสุขอย่างยั่งยืน


ตระหนักถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นกับภาคการเกษตรของเกษตรกร จึงได้จัดทำโครงการ “ตู้เย็นข้างบ้านต้านภัย COVID-19” ภายใต้ความร่วมมือระหว่างกรมส่งเสริมการเกษตรกับบริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด

โดยสนับสนุนเมล็ดพันธุ์พืชผักสวนครัวที่มีลักษณะเติบโตเร็วอายุสั้นถึงอายุปานกลางให้แก่เกษตรกรและประชาชนทั่วไปที่สนใจทำการเกษตรในการปลูกพืชผักสวนครัวและได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)


ถือเป็นความจำเป็นเร่งด่วนในภาวะวิกฤตดังกล่าวในการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์ในระยะเวลาอันรวดเร็ว มีพืชอาหารบริโภคในภาวะวิกฤตดังกล่าวในการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์ในระยะเวลาอันรวดเร็ว มีพืชอาหารบริโภคสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการพึ่งพาตนเอง

 


 
โครงการตู้เย็นข้างบ้านต้านภัย COVID-19 มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้เกษตรกรและประชาชนทั่วไป ที่สนใจทำการเกษตรปลูกพืชผักสวนครัวและได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (COVID-19) มีพืชอาหารเพาะปลูกในช่วงการแพร่ระบาดของโรคฯ

สำหรับบริโภค โดยสนับสนุนเมล็ดพันธุ์พืชผักสวนครัวที่จำเป็นภายในครัวเรือนให้แก่เกษตรกรและประชาชนทั่วไปที่สนใจทำการเกษตรปลูกพืชผักสวนครัว รวมทั้งสิ้นจำนวน 10,000 ชุด ใน 1 ชุดประกอบด้วยเมล็ดพันธุ์พืชผักสวนครัว จำนวน 5 ชนิด ได้แก่ เมล็ดพันธุ์ผักบุ้ง โหระพา แตงกวา พริกขี้หนู และมะเขือพวง

เกษตรกรและผู้สนใจสามารถสมัครลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ ผ่านทางเว็บไซต์หรือช่องทางการสื่อสารของกรมส่งเสริมการเกษตร ผู้ลงทะเบียนสามารถลงทะเบียนได้ 1 ครัวเรือน (ทะเบียนบ้าน)/1สิทธิ์/เมล็ดพันธุ์พืชผักสวนครัว 1 ชุด


สามารถศึกษาเรียนรู้องค์ความรู้และข้อมูลทางด้านการเกษตร เช่น เรื่องการดำรงชีพตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง การปลูก การดูแลรักษา การผลิตและขยายพันธุ์พืชผักตามชนิดพืชในโครงการฯ ผ่านทางเว็บไซต์หรือช่องทางการสื่อสารของ กรมส่งเสริมการเกษตร

นอกจากนี้บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด จะมีการพัฒนาองค์ความรู้ ทักษะวิชาการด้านการเกษตร ให้แก่กำลังคนภาคการเกษตร เกษตรกรรุ่นใหม่ Young Smart Farmer และ Smart Farmer องค์กรเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน


 


 
โดยสนับสนุนทรัพยากร บุคลากร และงบประมาณในลักษณะบูรณาการ เพื่อให้สามารถนำไปถ่ายทอดในการดำเนินงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เกษตรกรและผู้สนใจสามารถสมัครลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ ผ่านทางเว็บไซต์ได้ภายในเดือน พฤษภาคม 2563

 
 Create Date : 29 เมษายน 2563
Last Update : 29 เมษายน 2563 17:36:55 น.
Counter : 154 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3402302
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]contact >> parwnation@gmail.com
hello welcome
contact =>>parwnation@gmail.com
New Comments