All Blog
ทึ่ง ! "ชลประทาน"โชว์นวัตกรรมความคิดสร้างสรรค์กว่า 100 ชิ้นงาน
"กรมชลประทาน"โชว์นวัตกรรมความคิดสร้างสรรค์พัฒนางานชลประทานกว่า 100 ชิ้นงาน เนื่องในโอกาสครบรอบวันสถาปนากรมฯ 117 ปี มุ่งมั่นสานต่อนวัตกรรมเพื่อการชลประทานอย่างยั่งยืน
นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคล โครงการ สถาบันเกษตรกรผู้ใช้น้ำชลประทานดีเด่นแห่งชาติ และรางวัลสนับสนุนกระบวนการจัดการความรู้ของกรมชลประทาน ประจำปี พ.ศ.2562 เนื่องในงานวันคล้ายวันสถาปนากรมชลประทาน ครบรอบปีที่ 117 ณ กรมชลประทาน ถนนสามเสน กรุงเทพฯ
โดยกล่าวว่า กรมชลประทานเป็นหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ในการที่กรมชลฯ ได้พิจารณาคัดเลือกบุคลากรเข้ารับรางวัลประกาศเกียรติคุณบุคคล โครงการ สถาบันเกษตรกรผู้ใช้น้ำชลประทานดีเด่นแห่งชาติ และรางวัลสนับสนุนกระบวนการจัดการความรู้ของกรมชลประทาน ประจำปี พ.ศ.2562 ในวันนี้นั้น เป็นการแสดงให้เห็นถึงความรู้ความสามารถในการดำเนินการบริหารจัดการน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ จนผลงานดีเด่นเป็นที่ประจักษ์ ก่อให้เกิดการมีส่วนร่วม ได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดี ส่งผลให้แผนพัฒนางานชลประทานประสบความสำเร็จ ตลอดจนถึงผลงานด้านการจัดการความรู้ และการสร้างนวัตกรรมใหม่ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อกรมชลประทานและประชาชนทั้งในปัจจุบัน และอนาคต


  
“ขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับผู้ที่ได้รับรางวัลในวันนี้ทุกท่าน ซึ่งรางวัลนี้จะเป็นกำลังใจสำคัญในการทำงาน ในส่วนของข้าราชการ ขอให้ดำรงตนในการทำงานอย่างเข้มแข็ง ทันต่อเหตุการณ์ และกลุ่มเกษตรกรที่เข้ารับรางวัลก็ขอให้นำความรู้ ประสบการณ์ในการบริหารจัดการน้ำกิน น้ำใช้ ไปขยายผลต่อในพื้นที่ของตนเอง ซึ่งการที่กรมชลฯ ขยายเครือข่ายการบริหารจัดการน้ำไปยังประชาชนนั้น จะช่วยให้บริหารจัดการน้ำในพื้นที่ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญในการทำการเกษตรมีความยั่งยืนต่อไป”

สำหรับสถาบันเกษตรกรผู้ใช้น้ำชลประทานดีเด่น ประจำปี พ.ศ.2562 ได้แก่ รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 กลุ่มบริหารการใช้น้ำชลประทานคลอง RMC. คู 1-10 , 1L-RMC โครงการชลประทานเชียงราย , รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 กลุ่มบริหารการใช้น้ำชลประทานระบบท่อส่งน้ำบ้านชำตาเรือง โครงการชลประทานจันทบุรี , รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 กลุ่มบริหารการใช้น้ำชลประทาน ตำบลคอกกระบือ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาปัตตานี จ.ปัตตานี , รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 กลุ่มบริหารการใช้น้ำอ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน โครงการชลประทานอำนาจเจริญ , และกลุ่มบริหารการใช้น้ำฝั่งซ้ายสามัคคี โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบรมธาตุ จังหวัดชัยนาท


  
ด้านนายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน กล่าวเพิ่มเติมว่า นิทรรศการ 117 ปี กรมชลประทาน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 14 มิถุนายน 2562 ณ บริเวณด้านหน้าอาคาร 99 ปี ม.ล.ชูชาติ กำภู กรมชลประทาน ถนนสามเสน กรุงเทพฯ โดยในวันที่ 13 มิถุนายน 2562 จะมีกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การมอบทุนการศึกษา “กองทุนต้นกล้าคืนถิ่นเพื่อความยั่งยืน” การจัดเวทีเสวนาเรื่อง “ชลประทาน สืบสาน รักษา ต่อยอด พลิกวิกฤต Digital Disruption สู่โอกาสการพัฒนา” เป็นต้น
ส่วนในวันที่ 14 มิถุนายน 2562 จะมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ หัวข้อ “บุคลากรต้นแบบกรมชลประทานกับการขับเคลื่อนนโยบาย RID No.1” การสอนอาชีพมุ่งสู่เศรษฐกิจพอเพียงของบุคลากรกรมชลประทาน หน่วยงานต้นแบบกับความสำเร็จของการจัดการความรู้ เพื่อมุ่งสู่นวัตกรรม และการถอดบทเรียน “สหวิทยาการ + ธรณี หมูป่า ถ้ำหลวง นางนอน” เป็นต้น จึงขอเชิญชวนประชาชนทุกภาคส่วนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อเรียนรู้และเข้าใจในงานชลประทานมากยิ่งขึ้น


 
 
 
 
 
 
 
 

 
 Create Date : 13 มิถุนายน 2562
Last Update : 13 มิถุนายน 2562 15:55:01 น.
Counter : 433 Pageviews.

1 comments
  
It is perfect time to make some plans for the longer term and it_s time to be happy.
I_ve read this post and if I may I wish to recommend
you few interesting things or suggestions. Maybe you can write subsequent articles relating to
this article. I wish to read more things approximately
it! I will right away grasp your rss feed as I can_t find your e-mail subscription hyperlink or e-newsletter
service. Do you_ve any? Kindly permit me know in order that I
could subscribe. Thanks. I really love your blog..
Very nice colors & theme. Did you create this
site yourself? Please reply back as I'm attempting
to create my own personal blog and want to find out where you got this from or what the
theme is named. Many thanks! //samsung.com
โดย: Ona IP: 139.99.104.93 วันที่: 16 มิถุนายน 2562 เวลา:17:51:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3402302
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]contact >> parwnation@gmail.com
hello welcome
contact =>>parwnation@gmail.com
New Comments