อดดู! กองประกวดยัน “มิสเวิลด์ 2013” งดบิกินี


กองประกวดตกลงที่จะตัดการประกวดในรอบชุดว่ายน้ำบิกินีของ “มิสเวิลด์” ในปี 2013 ออกไปเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจตามมาได้จากเหล่ามุสลิมหัวรุนแรง เพราะในปีนี้การค้นหาสาวงามจากทั่วโลก จะมีขึ้นในประเทศอินโดนีเซียที่มีประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม

กองประกวดมิสเวิลด์ ได้ยืนยันว่าการประกวดประจำปี 2013 ที่จะมีขึ้นในอินโดนีเซียในเดือน ก.ย.ที่จะถึงนี้จะไม่มีช่วงการเดินโชว์ตัวของตัวแทนจากประเทศต่างๆ ในชุดบิกินี เพราะเชื่อว่าอาจสร้างกระแสประท้วงในประเทศขึ้นมาได้ ซึ่งตัวแทนของ RCTI ผู้รับผิดชอบการถ่ายทอดสดการประกวด ได้เปิดเผยว่า สาวๆ จะขึ้นเวทีเพื่อโชว์รูปร่างในชุดว่ายน้ำวันพีซ และมีผ้าโสร่งแบบบาหลีคลุมทับเอาไว้อีกชั้นแทน

“เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อประเพณี และค่านิยมของอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ในปีนี้จึงจะไม่มีบิกินีในมิสเวิร์ล ซึ่งเราได้ปรึกษาหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้มาตั้งแต่ปีก่อน และตัดสินใจได้ในที่สุด” ตัวแทนของ RCTI ยืนยัน

จูเลีย มอร์ลีย์ ประธานขององค์กรมิสเวิลด์ ได้ยืนยันถึงการตัดสินใจตัดการประกวดรอบชุดว่ายน้ำบิกินีออกว่า ทางกองประกวดคงต้องเคารพในความแตกต่างของแต่ละประเทศ และมองว่าเมื่อเข้าไปในประเทศอื่น ก็ควรต้องปฏิบัติตัวด้วยความเคารพต่อกฎ และประเพณีของประเทศนั้นๆ

“อินโดนีเซียได้ออกแบบชุดว่ายน้ำวันพีซสุดสวยเอาไว้สำหรับเราแล้ว และฉันก็ยินดีกับมันมาก” มอร์ลีย์ กล่าวพร้อมเปิดเผยว่าในปีนี้แม้สาวงามจะไม่ได้เดินโชว์ตัวอวดสัดส่วนในชุดบิกินี แต่เวทีประกวดก็อาจจะมีช่วงแฟชั่นโชว์ชายหาดแบบพิเศษขึ้นแทน

สำหรับอินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีประชากรส่วนใหญ่ประมาณ 90% เป็นชาวมุสลิม ส่วนที่เหลือประกอบไปด้วยชาวคริสต์, ฮินดู และศาสนาพุธ ซึ่งแม้อินโดนีเซียจะได้ชื่อว่าเป็นสังคมมุสลิมที่ค่อนข้างหัวก้าวหน้า และสามารถเปิดรับวัฒนธรรมจากต่างชาติได้มากพอสมควร แต่กลุ่มเคร่งศาสนาในประเทศก็มีอิทธิพลต่อสังคม และการเมืองอยู่ค่อนข้างสูง และพวกเขาก็มักจะออกมาแสดงจุดยืนในเรื่องต่างๆ อย่างรุนแรง ทั้งประท้วงต่อต้านเรื่องการแสดงออกของคนรักร่วมเพศ และการเปิดเผยเนื้อหนังของสตรี ที่เชื่อว่าขัดต่อศีลธรรมของประเทศ

สำหรับการเดินทางมาเข้าจัดประกวดของเวทีความงามระดับโลก สภาอูลามาองค์กรทางศาสนาที่ทรงอิทธิพลของอินโดนีเซีย ได้เปิดเผยว่าพวกเขาจะส่งจดหมายไปหาประธานาธิบดี เพื่อขอให้มีการยกเลิกการประกวด เพราะคิดว่าเวทีความงามแบบนี้ ไม่ได้มีความสำคัญอะไรมากไปกว่าเป็นการโชว์ตัวของหญิงสาว ในชุดเปิดเผยเนื้อหนัง ที่สมควรปกปิด

ย้อนหลังไปเมื่อปีก่อน เลดี้ กาก้า ก็เคยต้องยกเลิกคอนเสิร์ตในกรุงจาการ์ตา ซึ่งขายบัตรหมดไปแล้ว เพราะการประท้วงของมุสลิมหัวรุนแรงในอินโดนีเซีย โดยในตอนนั้นกลุ่มเคร่งศาสนา Islamic Defenders Front (FPI) ถึงกับกล่าวโจมตีการเข้ามาแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินหญิงคนดังแห่งยุค ว่าจะสร้างความเสียหายถึงขั้นหายนะขึ้น นอกจากนั้นพวกเขาก็ยังเรียกเธอว่าเป็น “ผู้ถือสารจากปิศาจ” ที่สวมใส่เพียง “ยกทรงและกางเกงใน” ขึ้นแสดงบนเวที และขู่ว่าถ้า เลดี้ กาก้า จะขึ้นแสดงที่นี่ก็โปรดเตรียมพร้อมสำหรับความวุ่นวายในจาการ์ตาเอาไว้เลย “เราพร้อมแล้วที่จะติดคุก หรือถูกฆ่า เราจะทำทุกอย่างเพื่อหยุดยั้งคอนเสิร์ต”

ส่วน บียอนเซ และ The Pussycat Dolls ก็ต้องลดความร้อนแรงของการแสดง และเสื้อผ้า สำหรับการขึ้นโชว์ในอินโดนีเซียมาแล้วCreate Date : 11 มิถุนายน 2556
Last Update : 11 มิถุนายน 2556 13:23:42 น.
Counter : 1613 Pageviews.

0 comments
์No. 810 ไหว้ ที่แปลกจน เขิน (ตะพาบ) ไวน์กับสายน้ำ
(15 ส.ค. 2562 06:21:59 น.)
ไทยประกันภัย จัดกิจกรรม “พี่ช้างวิ่งด้วยใจ...ให้ศรีธัญญา” ชวนคนรักสุขภาพ ร่วมกิจกรรมตอบแทนสังคม จากเพื่อนถึงเพื่อน
(13 ส.ค. 2562 00:08:45 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - แผลเก่า และ แสนแสบ :: กะว่าก๋า
(12 ส.ค. 2562 06:05:59 น.)
No. 809 ป่าทึบ..ก่อนจะโปร่งสวยหรือ...? ไวน์กับสายน้ำ
(12 ส.ค. 2562 04:46:19 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

บทความทั้งหมด