"น้องจูน"ซิวมิสสลิมมิ่งยู-ชาลเลนจ์


''น้องจูน'' พัทธนันท์ ภักดี สาวสวยวัย 19 ปี ดีกรี รองมิสทีนไทยแลนด์ 2006 จากม.ศรีปทุม คว้าตำแหน่ง ''มิสสลิมมิ่ง ยูชาลเลนจ์ 2008'' เจ้าตัวเผยสุดตื้นตัน จะได้นำเงินรางวัลกว่า 2 แสนบาท ไว้รักษาอาการป่วยของแม่แล้ว ส่วนสาเหตุที่ทำให้ตำแหน่ง เชื่อ!! เป็นเพราะการเสริมดวงจากการเปลี่ยนชื่อและนามสกุล


สร้างสีสันให้กับการแข่งขันมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเหล่านิสิต-นักศึกษา ''ไทยแลนด์ ยูนิเวิลด์ซิตี้ ชาลเลนจ์ 2008'' ได้ไม่น้อย สำหรับการประกวด ''มิสสลิมมิ่ง ยูชาลเลนจ์ 2008'' เวทีประชันสวย ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหา สาวงามในระดับอุดมศึกษา ซึ่งต้องมีความเพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติ ทั้งความฉลาด ความสวย สุขภาพดี ทั้งนี้เพื่อเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ในการปฏิบัติหน้าที่ตอบแทนสังคม และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนต่อไป

ซึ่งหลังจากที่ บ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ดำเนินการประกวด ได้พาสาวงามที่ผ่านเข้ารอบ 60 คนสุดท้าย ร่วมทำกิจกรรมต่างๆ มาแล้วมากมาย พร้อมกับประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งประกอบไปด้วย น.ส.กัญญาพัชร ชีวประภาวงศ์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย , น.ส. อริสา บรรณา จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์, น.ส. ธนาภรณ์ มโนปิยอนันต์ จากม.อัสสัมชัญ, น.ส. จุรีภรณ์ บุตรพิมพา จากม.มหิดล, น.ส. อาชิรญาณ์ ภีระภัทร์กุญช์ชญา จากม.ศรีปทุม, น.ส. ภาวิดา เดชากรจาก ม.มหิดล, น.ส. พินทุสร ภู่กฤษณา จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, น.ส.อรนันท์ แสงทอง จากม.กรุงเทพ, น.ส. พัทธนันท์ ภักดี จากม.ศรีปทุม และ น.ส.ศิริลักษณ์ สายสินธุ์ จากม.ธรรมศาสตร์

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดของการประกวดเวทีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 ก.ย.51 ที่ผ่านมา ทางกองประกวด ได้จัดให้มีการประกวดในรอบตัดสินขึ้น ที่ ศูนย์กีฬาในร่ม อาคาร 9 ชั้น 12 ม.ศรีปทุม พร้อมๆ กับการแข่งขันฟุตซอล ไทยแลนด์ ยูนิเวิลด์ซิตี้ ชาลเลนจ์ 2008 คู่ชิงชนะเลิศ ประเภทลีก ระหว่างทีม ม.รัตนบัณฑิต พบกับทีมม.รามคำแหง ท่ามกลางเสียงเชียร์ของนิสิต-นักศึกษา จากสถาบันต่างๆ ให้ความสนใจเดินทางเข้าร่วมชมและร่วมเชียร์สถาบันของตัวเอง ในพิธีปิดครั้งนี้กันอย่างคับคั่ง โดยมี ฯพณฯ พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เดินทางมาเป็นประธานในพิธีด้วย

ซึ่งการประกวดมิสสลิมมิ่ง ยูชาลเลนจ์ 2008 รอบตัดสิน เริ่มขึ้นหลังจากที่การแข่งขันฟุตซอลคู่ชิงชนะเลิศจบลง โดยทางกองประกวดได้เปิดตัวสาวงามที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 10 คน ก่อนที่จะใช้วิธีให้ผู้เข้าประกวดทั้งหมดจับสลาก เพื่อเลือกคำถาม จากสปอนเซอร์ผู้สนับสนุน ทั้งนี้เพื่อเป็นการทดสอบปฏิภาณไหวพริบของผู้เข้าประกวดแต่ละคนด้วย

หลังจากนั้นก็ได้มีประกาศผลรางวัลพิเศษต่างๆ ซึ่งประกอบไปด้วย รางวัลมิสสลิมมิ่ง ซูเปอร์โหวต โดยผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ได้แก่ น้อง ''ลูกปลา''ปาริฉัตร อัศดรเทพไท จากม.เกษตรศาสตร์, รางวัลชนะเลิศกองเชียร์ประเภทสวยงาม ได้แก่ ม.ธรรมศาสตร์, ชนะเลิศรางวัลกองเชียร์ประเภทสร้างสรรค์ ได้แก่ ม.รามคำแห่ง, ชนะเลิศเชียร์ลีดเดอร์ ประเภทสวยสาม ได้แก่ ม.เซนต์จอห์น และ รางวัลเชียร์ลีดเดอร์ ประเภทสร้างสรรค์ ได้แก่ เจ้าภาพ ม.ศรีปทุม โดยทั้งหมดจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัลจากผู้สนับหนุนรางวัลละ 2 แสนบาทด้วย

ต่อมาก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย เมื่อผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ''แอ๊ดดี้'' วีรศักดิ์ นิลกลัด ที่มารับหน้าที่เป็นพิธีกรในงาน ได้ประกาศชื่อสาวงามที่ก้าวขึ้นมาคว้าตำแหน่ง มิสสลิมมิ่ง ยูชาลเลนจ์ 2008 พร้อมกับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 200,000 บาท และโอกาสในการถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารสลิมมิ่งในปีนี้ ซึ่งก็เป็นไปตามคาด เมื่อผู้เข้าประกวดหมายเลข 38 ''น้องจูน'' พัทธนันท์ ภักดี ที่มีดีกรีเป็นถึง รองมิสทีนไทยแลนด์ 2006 ที่ใช้ความสวยใส และความเฉลียวฉลาดพิชิตใจคณะกรรมการได้สำเร็จ โดยปัจจุบันน้องจูน อายุ 19 ปี สูง 167 ซม. น้ำหนัก 45 กก.กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม

อย่างไรก็ตามหลังจากได้รับตำแหน่ง มิสสลิมมิ่ง ยูชาลเลนจ์ 2008 ''น้องจูน-พัทธนันท์'' ก็ได้เปิดเผยความรู้สึกกับผู้สื่อข่าวว่า

''ยังตกใจอยู่เลยค่ะ ไม่คิดว่าตัวเองจะก้าวมาถึงตรงนี้ ดีใจมากกับรางวัลที่ได้ เพราะเพื่อนๆ แต่ละคน ต่างก็มีความสวย และมีความสามารถกันทั้งนั้น ที่ได้รับตำแหน่งในครั้งนี้ คงเป็นเพราะว่าจูนเป็นคนยิ้มง่าย สดใส ร่าเริง เป็นตัวของตัวเองตลอด และที่สำคัญจูนว่าคงเป็นเพราะว่าจูนเปลี่ยนชื่อใหม่ด้วย เพราะตอนประกวดมิสทีนไทยแลนด์ 2006 จูนยังชื่อ เกศสุดา มานะทวีเกียรติ อยู่เลย แต่เมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา พี่ชายจูนบวช แล้วเค้าบอกว่าชื่อจูนไม่ค่อยดี ให้รีบไปเปลี่ยน ก็เลยมาเป็น พัทธนันท์ นี่แหละค่ะ ส่วนนามสกุล ก็กลับมาใช้นามสกุลของคุณแม่ ซึ่งแยกทางกับคุณพ่อมาหลายปีแล้ว ซึ่งอาจจะเป็นเพราะชื่อใหม่นี้ก็ได้ ที่เสริมดวงให้จูนก้าวมาถึงจุดนี้ ส่วนเงินรางวัลจำนวน 200,000 บาทที่ได้ จูนตั้งใจจะนำไปช่วยค่ารักษาพยาบาลแม่ ที่สุขภาพไม่ค่อยดี มีปัญหาเรื่องสายตา และป่วยอยู่บ่อยๆ อย่างวันนี้แม่ก็ไม่ได้ดูถ่ายทอดสดที่จูนประกวด เพราะแม่ต้องไปตรวจโรคมะเร็งลำไส้ที่โรงพยาบาล แต่จูนเชื่อว่าแม่คงจะดีใจ ถ้ารู้ว่าลูกสาวคนเดียวของท่านทำได้แล้ว'' น้องจูนกล่าว

สำหรับรองมิสสลิมมิ่ง ยูชาลเลนจ์ 2008 ทั้ง 4 คนประกอบไปด้วย หมายเลข 48 ''น้องน้ำตาล'' ศิริลักษณ์ สายสินธุ์ ม.ธรรมศาสตร์, ''น้องหนูจ๋า'' อาชิรญาณ์ ภีระภัทร์กุญช์ชญา ม.ศรีปทุม, ''น้องเพียซ'' จุรีภรณ์ ชีวประภาวงศ์ ม.มหิดล และ ''น้องแพร'' พินทุสร ภู่กฤษณา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยทั้ง 4 คนจะได้รับสายสะพาย พร้อมกับเงินรางวัลคนละ 30,000 บาท และร่วมถ่ายแบบกับนิตยสารสลิมมิ่งด้วย

ที่มา
สยามดาราCreate Date : 18 กันยายน 2551
Last Update : 18 กันยายน 2551 2:06:47 น.
Counter : 1392 Pageviews.

0 comments
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 234 :: กะว่าก๋า
(15 ส.ค. 2562 06:19:35 น.)
เซ็นทรัล เอ็มบาสซี นำเสนอนิทรรศการศิลปะ Soul of the World ชมได้จนถึงวันที่ 1 ก.ย.62 อุ้มสี
(14 ส.ค. 2562 18:40:56 น.)
ของเล่นใหม่ เลนส์YONGNUO 50 mm F1.8 for Nikon :: 2 สองแผ่นดิน
(12 ส.ค. 2562 00:26:30 น.)
: ความป่วยไข้ในตน : กะว่าก๋า
(10 ส.ค. 2562 06:22:45 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

บทความทั้งหมด