สาวพยาบาล สถานพยาบาลพิเศษ มช. คว้านางสาวเชียงใหม่


เปิดเวทีเฟ้นหาสาวงามตัวแทนเมืองล้านนา มานานหลายสัปดาห์ ในที่สุดการประกวดความงามเวทีภูธรอย่าง ''นางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2551''

ซึ่งถือได้ว่าเวทีที่สร้างปรากฏการณ์ และเป็นตำนานของเมืองล้านนา ก็ได้จัดให้มีการประกวดในรอบตัดสินกันไปแล้ว เมื่อค่ำคืนวันที่ 30 ธ.ค. 50 ที่ผ่านมา ที่เวทีชั่วคราวบริเวณด้านหลังศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่เข้ามาเที่ยวชมงานกาชาด และงานฤดูหนาวประจำปี 2551 โดยการประกวดครั้งนี้ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ช่อง 9 อสมท ก็ได้ก็ทำการถ่ายทอดสดให้แฟนๆ ได้รับชม พร้อมเป็นสักขีพยานในการมาค้นหาทูตวัฒนธรรมคนที่ 77 ของแม่หญิงเมืองล้านนาครั้งนี้ด้วย

วันนี้สยามดาราขอขันอาสาพาคุณๆ ท่านๆ ย้อนกลับไปดูบรรยากาศการประชันสวยเวทีดังกล่าวกัน งานนี้รับประกันว่าต้องถูกใจหนุ่มๆ ทั้งหลายเป็นแน่ เพราะแหม...ขึ้นชื่อว่าสาวเหนือแล้ว เรื่องความสวยไม่เคยทำให้ใครต้องผิดหวัง โดยการประกวดเริ่มขึ้นเมื่อเวลา 19.30 น. ด้วยการปรากฏตัวของเหล่าสาวงามที่ผ่านเข้ารอบมาได้ทั้ง 20 คน ในชุดพื้นเมือง ภายใต้การแสดงชุด อื่อประกอบฟ้อน พร้อมกับการแสดงแฝงวิถี ชุดฟ้อนเล็บ และ กลองตึงโนง ก่อนที่จะมีการแนะนำตัวผู้เข้าประกวดทั้ง 20 คน เพื่อให้คณะกรรมการได้พิจารณาให้คะแนน

ต่อจากนั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของงานในค่ำคืนนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อทางกองประกวดได้จัดให้สาวๆ ร่วมแสดงแฝงวิถีในชุดกีฬาพื้นเมือง ประกอบกับนักเพาะกาย ซึ่งคอนางงามทั้งหลาย คงจะไม่มีโอกาสได้เห็นภาพแบบนี้เท่าใดนัก เพราะนอกจากจากจะจับเอาความน่ารักของน้องๆ ผู้เข้าประกวดมาอวดด้วยชุดที่หาดูได้ยากแล้ว คนจัดเค้ายังคิดได้ เอานักเพาะกายมาผสมผสานกันกับสาวงามได้อย่างลงตัว ไอเดียเลิศๆ แบบนี้ต้องปรบมือให้ แปะ แปะ แปะ!!

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา พิธีกรก็ได้ประกาศตำแหน่งขวัญใจสื่อมวลชน ซึ่งรางวัลนี้ก็ตกเป็นของผู้เข้าประกวดหมายเลข 46 ''น้องก้อย'' วิลาวัณย์ เป็งปัน อายุ 22 ปี สูง 167 ซม. น้ำหนัก 52 กก. สัดส่วน 32-24-35 ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งที่ผ่านมาน้องก้อยก็เคยคว้าตำแหน่ง รองอันดับ 1 ธิดาโดม ปี 49 และ มิสมอเตอร์โชว์ ปี 49 มาแล้วด้วย ต่อจากนั้นก็มีการประกาศผลในรอบ 10 คนสุดท้าย โดยสาวงามพกดีกรี ที่เคยผ่านเวทีความงามระดับภูธร ทั้งนางนพนาศ, ธิดาสงกรานต์ หรือแม้กระทั่งนางงามยี่เป็ง ต่างฝ่าด่านผ่านเข้ารอบกันถ้วนหน้า

หลังจากนั้น ก็คั่นเวลาแห่งความตื่นเต้นกับบทเพลงของวงดนตรีพื้นเมืองย้อนยุค ที่มาพร้อมกับผู้เข้าประกวดที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 10 คนในชุดร่วมสมัย ก่อนจะถึงเวลาการประกวดในช่วงสุดท้าย ซึ่งเป็นการประกาศผลสาวงามที่ผ่านเข้ารอบ 5 คนในปีนี้ ซึ่งประกอบไปด้วยหมายเลข 3 ''น้องอ้อม'' สิทธิดา แก้วรัตน์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ซึ่งน้องอ้อมเคยผ่านเข้าสู่รอบ 40 คนสุดท้ายเวทีใหญ่อย่าง มิสไทยแลนด์เวิลด์ มาแล้วด้วย, หมายเลข 16 ''น้องแป้งร่ำ'' เสาวลักษณ์ พรหมศร, หมายเลข 46 ''น้องก้อย'' วิลาวัณย์ เป็งปัน, หมายเลข 30 ''น้องเนท'' วรางคณา มงคลทวีกุล และหมายเลข 7 ''น้องบี'' มนัฐษญา จินเจา พร้อมกันนี้ สาวงามทั้ง 5 คน ก็ได้จับสลากตอบคำถาม เพื่อให้คณะกรรมการดูปฏิภาณไหวพริบของผู้เข้าประกวดด้วย

ต่อจากนั้นก็เป็นการปรากฏตัวอย่างยิ่งใหญ่ของ ''น้องมิ้น'' รยากร สุวรรณ์ สาวใสวัย 21 ปี จากมหาวิทยาลัยพายัพ เจ้าของตำแหน่ง นางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2550 ที่เคยตกเป็นข่าวทางหน้าหนังสือพิมพ์ กรณีถูกโยงเข้าเป็นมือที่ 3 ระหว่างดาราชื่อดังอย่าง เจนี่ เทียนโพธ์สุวรรณ และ พี่บั๊ด ที่ต้องเลิกลากันมาก่อนหน้านี้ แต่ใครอยากจะรู้ข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร ก็ไปถามคุณเธอเองนะจ๊ะ ซึ่งงานนี้น้องมิ้นเค้าก็ได้ออกมากล่าวอำลาตำแหน่งพร้อมส่งมอบหน้าที่ทูตวัฒนธรรมเมืองล้านนา ให้กับสาวงามคนต่อไป เรียกว่า ภารกิจนางสาวเชียงใหม่ตลอด 1 ปี ได้จบลงไปอย่างเป็นทางการแล้วนั่นเอง

หลังจากนั้นก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย เมื่อพิธีกรได้ประกาศผลสาวงามที่จะมาดำรงตำแหน่ง นางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2551 ซึ่งรางวัลแห่งเกียรติยศบนเวทีแห่งศักดิ์ศรีสตรีเมืองล้านนา ในปีนี้ก็ตกเป็นของผู้เข้าประกวดหมายเลข 16 ''น้องแป้งร่ำ'' เสาวลักษณ์ พรหมศร พยาบาลสาววัย 24 ปี ที่เพิ่งจะสำเร็จการศึกษาจาก คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา และปัจจุบันน้องแป้งร่ำก็ประกอบอาชีพพยาบาลอยู่ที่สถานบริการสุขภาพพิเศษ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ส่วนดีกรีความสวยที่ผ่านมา น้องแป้งร่ำเป็นถึงเจ้าของตำแหน่ง ธิดาร่มบ่อสร้าง ปี 50, นางงามบุพผากาชาด เชียงใหม่ ปี 50, มิสเชียงใหม่ไชน่าทาวน์ ปี 49, แม่หญิงขี่รถถีบงามกางจ้อง ปี 50 และรางวัลรองอันดับ 1 เทพียี่เป็ง ปี 50 ด้วย

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดใจหลังได้รับตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่คนล่าสุดว่า ตนแทบไม่อยากจะเชื่อว่าตัวเองจะทำได้ เพราะเวทีนี้มีเพื่อนๆ ที่สวยและมีความสามารถกันหลานคน แต่ที่ทำให้ตนสามารถพิชิตใจคณะกรรมการก็คงเป็นการตอบคำถาม ส่วนเงินรางวัลจำนวน 3 แสนบาทที่ได้มา ตนอยากจะนำส่วนหนึ่งไปทำบุญซื้อที่ดินให้กับวัดจอมทอง เอาไปสร้างกุฏิ เพื่อให้ประชาชนได้มาปฏิบัติธรรมกัน และยังจะนำส่วนหนึ่งไปเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาอาการป่วยของบิดา ซึ่งจะต้องเข้าห้องผ่าตัดรักษาโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทในช่วงต้นเดือนมกราคมนี้ด้วย ทั้งสวยทั้งจิตใจดีแบบนี้สิ น่าหนับหนุน!!

โดยรางวัลที่นางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2551 จะได้รับนั้นประกอบไปด้วย เงินรางวัลมูลค่า 3 แสนบาท, มงกุฎเพชร, สายสะพาย, ถ้วยเกียรติยศ พร้อมด้วย รางวัลอื่นๆ จากผู้สนับสนุนการประกวดอีกมากมาย

ส่วนรองอันดับ 1 ตกเป็นของผู้เข้าประกวดหมายเลข 16 ''น้องก้อย'' วิลาวัณย์ เป็งปัน ผู้ที่คว้ารางวัลขวัญใจสื่อมวลชนมาหมาดๆ โดยรางวัลที่น้องก้อยจะได้รับนั้น ประกอบไปด้วยเงินรางวัล 100,000 บาท สายสะพาย และ ถ้วยเกียรติยศ, รองอันดับ 2 ได้แก่ผู้เข้าประกวดหมายเลข 30 ''น้องเนท'' วรางคณา มงคลทวีกุล อายุ 20 ปี สูง 170 ซม. น้ำหนัก 52 กก. ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 ม.เทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ซึ่งที่ผ่านมาน้องเนทเคยได้รับตำแหน่ง ธิดาร่มบ่อสร้าง ปี 49 และนางสาวสันกำแพง มาแล้ว ส่วนรางวัลสำหรับการประชันสวยครั้งนี้ที่น้องเนทจะได้รับ ประกอบไปด้วยเงินรางวัล 50,000 บาท ถ้วยเกียรติยศ และสายสะพาย, รองอันดับ 3 ''น้องบี'' มนัฐษญา จินเจา, รองอันดับ 4 ''น้องอ้อม'' สุทธิดา แก้วรัตน์


ขอบคุณภาพ ข่าวจาก
//www.cm108.com
สยามดาราCreate Date : 31 ธันวาคม 2550
Last Update : 1 มกราคม 2551 12:22:03 น.
Counter : 1489 Pageviews.

3 comments
ถนนสายนี้ มีตะพาบ หลักก.ม.ที่ 234 ไหว้พระ วัดเขาสูงแจ่มฟ้า อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี สองแผ่นดิน
(16 ส.ค. 2562 00:15:18 น.)
์No. 810 ไหว้ ที่แปลกจน เขิน (ตะพาบ) ไวน์กับสายน้ำ
(15 ส.ค. 2562 06:21:59 น.)
ไทยประกันภัย จัดกิจกรรม “พี่ช้างวิ่งด้วยใจ...ให้ศรีธัญญา” ชวนคนรักสุขภาพ ร่วมกิจกรรมตอบแทนสังคม จากเพื่อนถึงเพื่อน
(13 ส.ค. 2562 00:08:45 น.)
Review เพลงวันแม่.."ถ้าแม่ฟังอยู่" โดยเด็กจากสถานสงเคราะห์ฯ katoy
(10 ส.ค. 2562 05:34:05 น.)
  
งามแต๊ๆเจ้า
โดย: thaispicy วันที่: 31 ธันวาคม 2550 เวลา:2:04:42 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: ความเจ็บปวด วันที่: 31 ธันวาคม 2550 เวลา:6:09:36 น.
  
นส.เชียงใหม่" ฉาว แฉปล้นตำแหน่งขวัญใจสื่อผู้เข้าประกวดหมายเลข 16 ''น้องก้อย'' วิลาวัณย์ เป็งปัน
โดย: ijj IP: 58.8.239.234 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:49:21 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

บทความทั้งหมด