ผู้เข้าประกวด “Miss Czech 2008” เก็บตัวที่พัทยา
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผู้เข้าประกวดนางงามสาธารณรัฐเช็ก รอบสุดท้าย 12 คนเดินทางเข้าประเทศไทยเก็บตัวชิงตำแหน่ง “Miss Czech 2008” ร่วมลงนามแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระนี่นางเธอฯ ที่สวนนงนุช พัทยา จังหวัดชลบุรี

วันนี้ (9 ม.ค.) ประเทศไทยโดย สวนนงนุช พัทยา ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้รับเกียรติจากกองประกวดนางงาม Miss Czech 2008 คัดเลือกให้เป็นสถานที่เก็บตัวและทำกิจกรรมประชาสัมพันธ์ของผู้เข้าประกวดรอบสุดท้าย 12 คน ก่อนที่จะมีการประกวดตัดสินรอบสุดท้ายในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2551 ที่สาธารณรัฐเช็ก ซึ่งการเดินทางเข้ามาประเทศไทย ณ สวนนงนุช

ในวันนี้ทางคณะผู้เข้าประกวด และคณะนางงามได้ทราบข่าวถึงการสสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ และทราบว่าสวนนงนุช ได้จัดโต๊ะหมู่ตั้งพระฉายาลักษณ์ พร้อมเครื่องทองน้อยบูชาร่วมแสดงความไว้อาลัยถวายฯ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างใหญ่หลวงนานัปการ ณ หน้าอาคารวัตถุโบราณ จึงได้ขอให้คณะกองถ่ายและผู้เข้าประกวดทั้งหมด 30 คน เข้าร่วมลงนามแสดงความอาลัยถวายฯ ร่วมกับคนไทยทุกคนด้วย

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุช หรือสวรรค์บนดิน เปิดเผยว่า สวนนงนุชได้รับเกียรติจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแฟรงก์เฟิร์ต โดยนายอานุภาพ ธีรรัฐ ผู้อำนวยการ ได้ทำหนังสือแจ้งขอความอนุญาตขอถ่ายทำภาพยนตร์สารคดีของผู้เข้าประกวดรอบสุดท้าย Miss Czech 2008 จำนวน 12 คน พร้อมคณะอีก 18 คน รวมเป็น 30 คน ภายในสวนนงนุช พร้อมกับชมการแสดงช้างแสนรู้ เพื่อเป็นการนำกิจกรรมเหล่านี้ไปประชาสัมพันธ์ที่ประเทศสาธารณเชกได้ทราบถึงความสวยงาม และศักยภาพของแหล่งท่องเที่ยวอันดับ 1 ของแถบอาเชี่ยน

โดยเฉพาะเมืองพัทยา และสวนนงนุช ซึ่งผู้เข้าประกวดจะได้เก็บภาพความทรงจำกลับไป และเผยแพร่ทางสื่อต่างๆ จะทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักของชาวต่างประเทศมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

พร้อมกล่าวอีกว่า สำหรับประเทศไทยมีเสน่ห์หรือจุดเด่นการท่องเที่ยวหลายอย่างสำหรับนักท่องเที่ยว เช่นทะเล ที่สามารถสัมผัสได้ ถึงแม้ว่าในแถบประเทศรัสเซียจะมีทะเลบ้างบางส่วน แต่ก็เป็นประเทศที่มีอากาศหนาวเย็น ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้เหมือนประเทศไทย จึงเป็นจุดหนึ่งของการท่องเที่ยวไทยที่ได้รับความสนใจอย่างมากในขณะนี้ และถ้ามาเที่ยวเมืองพัทยา ก็ต้องมาที่สวนนงนุช จึงจะถือว่าเที่ยวแบบครบวงจร จึงได้รับการคัดเลือกให้มีการถ่ายทำภาพยนตร์สารคดีของกองประกวด Miss Czech 2008 ครั้งนี้

Create Date : 09 มกราคม 2551
Last Update : 9 มกราคม 2551 19:02:03 น.
Counter : 937 Pageviews.

0 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ปฏิวัติยุคสมัยด้วยฟางเส้นเดียว :: กะว่าก๋า
(13 ส.ค. 2562 06:13:08 น.)
ไทยประกันภัย จัดกิจกรรม “พี่ช้างวิ่งด้วยใจ...ให้ศรีธัญญา” ชวนคนรักสุขภาพ ร่วมกิจกรรมตอบแทนสังคม จากเพื่อนถึงเพื่อน
(13 ส.ค. 2562 00:08:45 น.)
No. 809 ป่าทึบ..ก่อนจะโปร่งสวยหรือ...? ไวน์กับสายน้ำ
(12 ส.ค. 2562 04:46:19 น.)
แม็กกี้จัดเวิร์คช็อปสอนคุณแม่ทำอาหารพร้อมเปิดตัว Maggi All-in-one ซอสผัดปรุงครบรสในขวดเดียว นกสีเทา
(8 ส.ค. 2562 00:57:51 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

บทความทั้งหมด