สาวจีนแผ่นดินใหญ่คว้ามงกุฎ "มิสเอเชีย" ประจำปี 2009 ไปครอง


เวทีประกวดสาวงาม “มิสเอเซีย” ได้จัดขึ้นอีกครั้งเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา จากผู้ประกวดในรอบสุดท้าย 12 คน สาวที่ได้รับการขานชื่อให้เป็น มิสเอเชียคนใหม่ เป็นสาวงามวัย 21 ปีจากแผ่นดินใหญ่ และเช่นเดียวกับทุกครั้งที่ผ่านมา เครื่องแต่งกายสุดวาบหวิว หรือชุดว่ายน้ำประเภทปิดไม่มิด ยังคงเป็นเอกลักษณ์สำหรับเวที มิสเอเซีย เช่นเคย

ครูสอนเต้นรำวัย 21 ปี สวี่อิง กลายเป็น มิสเอเซีย คนใหม่ในการประกวดเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ซึ่งเป็นรอบสุดท้ายของการประกวด ที่มีสาว 12 คน ขึ้นเวลา หลังจากผ่านรอบแรกในปลายเดือน ต.ค.

สวี่อิง ที่มีพื้นเพมาจากเมืองอันฮุย จีนแผ่นดินใหญ่ ได้รับรางวัลไปทั้งสิ้นประมาณ 2 ล้านเหรียญฮ่องกง ยังจะได้เซนต์สัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดของ ATV ที่ผู้จัดการประกวดครั้งนี้ด้วยด้วย ขณะที่สาววัย 26 ปี สวี่เจียเหว่ย นักศึกษาจากไต้หวัน ครองรางวัลรองอันดับ 3

มิสเอเซีย ของสถานีโทรทัศน์ของฮ่องกง ATV ถือว่าเป็นเวทีประกวดความงามเวทีหลักอีกแห่งของฮ่องกง เคียงคู่มากับ มิสฮ่องกง ของสถานีโทรทัศน์ TVB

มิสเอเชียจัดขึ้นครั้งแรกในปี 1985 โดยรับสมัครสาวงามจากในฮ่องกงเอง ผู้ชนะนอกจากจะได้รับเงิน และของรางวัลแล้ว ยังได้เข้าเป็นดาราในสังกัดของ ATV ด้วย การประกวดงดไปชั่วคราวระหว่างปี 1999 - 2003 จนกระทั่งปี 2004 จึงกลับมาอีกครั้ง และมีการเปลี่ยนกติกา โดย ไม่ได้จำกัดผู้ประกวดแค่ชาวฮ่องกงเท่านั้นแล้ว แต่ยังเปิดโอกาสให้สาวๆ จากประเทศต่างๆ ในเอเชียรวมถึง ไทย, ฟิลิปปินส์, เกาหลี, ญี่ปุ่น, อินเดีย, เลบานอน, เวียนนาม ไปจนถึงสาวที่มีเชื้อสายตะวันตกอย่าง อูสเบกิสสถาน หรือคาซักสถาน ให้มีส่วนร่วมด้วย

นอกจากนั้นหลังปี 2004 ทางกองประกวดยังจัดให้มีรอบคัดเลือกรอบแรกขึ้น สำหรับการคัดเลือกสาวงามชาวจีน ในภูมิภาคต่างๆ รวมถึงในฮ่องกง ก่อนที่จะถึงรอบตัดสินในช่วงปลายปีด้วย

การประกวด มิสเอเซีย มีจุดเด่นอยู่ที่กติกาการรับสมัครสาวงาม ที่แตกต่างจากการประกวดความงามที่ใดๆ ในโลก ตรงที่ไม่มีการจำกัดอายุ สาวสวยคนไหนที่มีความมั่นใจก็สามารถเดินเข้ามาสมัครได้ทันที ในปีนี้มีผู้เข้าประกวดปีนี้สาวงามวัย 26 สามารถคว้าตำแหน่งสำคัญมาครองได้ ขณะที่เมื่อปี 1995 สาวใหญ่วัย 46 สามารถทะลุเข้ามาในการประกวดรอบสุดท้ายได้สำเร็จ

แต่สิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับเวที มิสเอเซีย ในระยะหลังๆ อย่างแท้จริงก็คือ ก็คือ การออกแบบเครื่องแต่งกายที่ ค่อนข้างเปิดเผยเนื้อหนังของสาวงามผู้เข้าประกวด ตั้งแต่รอบคัดเลือก จนมาถึงรอบตัดสิน เช่นเดียวกับการประกวดในปีนี้ เมื่อวันที่ อาทิตย์ ที่ผ่านมาซึ่งสาวงามทั้ง 12 คนต้องโชว์ตัว และแสดงการเต้น ในชุดว่ายน้ำสีทองตัวจิ๋ว, ชุดนางโชว์ในการแสดงเลียนแบบหนัง Moulin Rouge! และชุดนางฟ้าสีขาวสีทรูที่บาง จนเห็นไปถึงไหนต่อไหน

การสร้างจุดเด่นในทางเซ็กซี่ทำให้ เวที มิสเอเชีย ถูกวิจารณ์อยู่บ่อยๆ เช่นเดียวกับปีล่าสุดนี้ ที่ยังสร้างเสียงวิจารณ์จากทั้งผู้ชม และสื่อมวลชนเช่นเคย แต่ถึงกระนั้น การประกวดนางงามเวทีนี้ ก็ยังมีผู้ชมติดตามชมอยู่จำนวนมาก เฉพาะฮ่องกงในค่ำคืนดังกล่าว ก็มีผู้ติดตามการถ่ายทอดสด อยู่ถึง 850,000 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่มากกว่าปีก่อนถึงสองเท่า


Miss Asia คนใหม่ในชุดว่ายน้ำ


ผู้ได้รับตำแหน่ง Fashion style Award


ขวัญใจช่างภาพ


รางวัลพิเศษ นางงามผิวใส Miss Beautiful crystal clear skinที่มา
manager.co.thCreate Date : 04 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2552 10:31:13 น.
Counter : 1020 Pageviews.

1 comments
แม็กกี้จัดเวิร์คช็อปสอนคุณแม่ทำอาหารพร้อมเปิดตัว Maggi All-in-one ซอสผัดปรุงครบรสในขวดเดียว นกสีเทา
(8 ส.ค. 2562 00:57:51 น.)
ททท.ภูมิภาค ภาคกลาง เชิญชวนส่งภาพถ่ายมาประกวด BANGPONG PHOTO CONTEST 2019 จันทร์ใส
(6 ส.ค. 2562 14:15:51 น.)
No. 807 คนหน้าโหด กับคนสวย ใครหน้ากลัวกว่ากัน... ไวน์กับสายน้ำ
(5 ส.ค. 2562 05:23:45 น.)
2 สิงหานี้ เซ็นทรัลเอ็มบาสซี เปิดตัวนิทรรศการศิลปะ ANIMA MUNDI :Soul of the World เจ้าหญิงไอดิน
(27 ก.ค. 2562 15:26:56 น.)
  
สัญญาณคู่แท้
1. เวลานึกถึงเค้า เค้าจะโทรมาพอดี หรือไม่ก้อโผล่มา
2. เวลามองหน้ากันใจจะเหมือนโดนอารายบางอย่างสะกดจิต
3.เวลาเราอยากได้ใครสักคนมาเป็นเพื่อนเค้าก้อจะโผล่มาพอดี
4.ครั้งแรกที่เจอกันจะรู้สึกว่าเคยเจอกันมาก่อน แต่นึกไม่ออกว่าใคร
5.เวลาอยู่กับเค้าเราจะไม่รู้สึกเกร็งแต่จะรู้สึกดีที่สุด
คนที่อ่านกระทู้นี้ต้องเอาไปโพสไม่งั้นเธอจะต้องมนตราน่ากลัวมาก
แต่ต้องโพสแค่5 อันแล้วคุณจะพบกับสิ่งอัศจรรย์บางอย่าง
โดย: อิอิ IP: 124.157.145.70 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:2:36:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

บทความทั้งหมด