แถลงข่าวเปิดตัวสาวไทย กัลย์ธิดา ทาดะ เข้าร่วมประกวด Miss Leisure World 2009
ส่งผู้แทนสาวไทยรณรงค์ต้านไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009
ฟื้นฟูการท่องเที่ยวบนเวทีประกวดนางงามระดับนานาชาติ
จากการที่ภาครัฐ โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้รณรงค์ให้องค์กร หน่วยงานต่างๆ ตลอดจนประชาชนชาวไทยให้เป็นส่วนหนึ่งของการมีส่วนร่วมในส่งเสริมและสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวไทย โดยเฉพาะในช่วงเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ไปทั่วโลก ทำให้นักท่องเที่ยวลดลง ซึ่งทั้งๆ ที่ประเทศไทยได้ทำการรณรงค์ป้องกันโรคนี้ และสถานการณ์ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด

ลูกปลาร้องเพลง My Heart Will Go On เป็นการเปิดตัวดังนั้นภาคเอกชน โดยเว็บไซต์ THAILANDBEAUTIES.COM ร่วมกับ สถาบันสร้างสรรค์ศิลปิน พิกัด พร้อมด้วยพันธมิตร จึงได้ขอมีส่วนร่วมการรณรงค์ดังกล่าว ด้วยการส่งผู้แทนสาวไทย ซึ่งนอกจะเป็นทูตการท่องเที่ยวไทยแล้ว ประการสำคัญยังช่วยชี้แจงเรื่องสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ของไทยบนเวทีการประกวดนางงามท่องเที่ยวนานาชาตินายประดิษฐ์ ประดินันท์ Thailand National Director เวที MISS LEISURE WORLD และเว็บมาสเตอร์ THAILANBEAUTIES.COM เปิดเผยว่า ภายหลังที่ได้รับความไว้วางใจจากกองประกวด MISS LEISURE WORLD 2009 ของจีนกับสิงคโปร์ ให้เป็นผู้คัดเลือกผู้แทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดนางงามท่องเที่ยวนานาชาติ MISS LEISURE WORLD 2009 ณ นครฉางชุน มณฑลจี๋หลิ๋น สาธารณรัฐประชาชนจีน ในระหว่างวันที่ 15 กรกฏาคม-20สิงหาคม 2552 จึงได้ปรึกษากับหลายฝ่าย กระทั่งมีความเห็นชอบต่อกิจกรรมสำคัญดังกล่าว

ชุดไทยประจำชาติ


โดยมีเหตุผลสำคัญคือ จะได้เป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวไทย ในโอกาสที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ประกาศให้ปี 2552 เป็นปี Visit Amazing Thailand 2009 ทั้งนี้หนึ่งในภารกิจสำคัญที่จะให้ผู้แทนสาวไทยได้ทำหน้าที่นอกเหนือจากการเป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวคือ การส่งเสริมความเข้าใจอันดีต่อสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ของเมืองไทยที่คลี่คลายไปทางที่ดีกว่าอีกหลายประเทศ หลังจากที่ก่อนหน้านั้นอาจทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเกิดอาการกลัว ทำให้งดการเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองไทย ทำให้ภาคเศรษฐกิจการท่องที่ยวซบเซาไปชั่วขณะหนึ่ง

ชุดราตรี : คุณแมนวทัญญูขับร้องเพลง Lady ประกอบการเดินนายปิ่นศิริ ศิริปิ่น ผู้อำนวยการสถาบันสร้างสรรค์ศิลปิน พิกัด ในฐานะผู้มีส่วนร่วมในการคัดเลือกผู้แทนสาวไทย กล่าวว่า สำหรับผู้แทนสาวไทยที่คณะกรรมการได้คัดเลือกคือ ลูกปลา-กัลย์ธิดา ทาดะ ลูกครึ่งไทย–ญี่ปุ่น ปัจจุบันอายุ 25 ปี เป็นบุตรของ นายแพทย์เคอิจิ ทาดะ และ นางชนินทร กัลยาณมิตร สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก AOYAMA GAKUIN UNIVERSITY ประเทศญี่ปุ่น เคยได้รับตำแหน่ง Miss Thailand Road show Beauty Pageant 2004 , รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ธิดาโดม แอลเอ ประจำปี 2004 และ Miss Thailand in Japan 2005ปัจจุบันลูกปลาดำรงตำแหน่งประชาสัมพันธ์ของสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรม-ราชินูปถัมภ์ ลูกปลามีความสามารถพิเศษในการร้องเพลง และสามารถพูดได้ 5 ภาษาด้วยกันคือ ภาษาไทย ภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส และภาษาอิตาลี

“ทั้งนี้เรามีความมั่นใจว่าเธอจะทำหน้าที่ได้ดีที่สุด และสามารถเผยแพร่ความเข้าใจและทัศนคติที่ดีของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มีต่อเมืองไทย โดยการจัดการประกวดในครั้งนี้จัดขึ้นโดยหน่วยงานของรัฐบาลจีนและ Exclusive Resources Marketing Pte Ltd ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ชมการแพร่ภาพการประกวดทางสถานีโทรทัศน์ (CCTV) กว่า 1,000 ล้านคนทั่วโลก ถือเป็นครั้งแรกที่มีตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมประกวดอย่างเป็นทางการ”

วันเกิดเป้และอาจารย์ปิ่น

ทางด้าน นางสาวกัลย์ธิดา ทาดะ กล่าวว่า นับเป็นโอกาสที่ดีที่ลูกปลาจะได้เป็นผู้แทนสาวไทยไปประกวดบนเวทีระดับนานาชาติอย่าง MISS LEISURE WORLD 2009 ซึ่งเวทีนี้เน้นเรื่องการท่องเที่ยว ดังนั้นจึงไม่มีปัญหา เพราะขณะนี้ลูกปลาก็ทำหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์อยู่แล้ว ส่วนทางด้านการท่องเที่ยวได้ศึกษาหาข้อมูลใหม่ ๆ มานำเสนอ เพื่อดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

“ที่จะไม่ลืมกล่าวเลยคือ การบอกให้คนต่างชาติเข้าใจว่า สถานการณ์ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ในเมืองไทยไม่ได้เลวร้ายอย่างที่ดี เนื่องจากทุกฝ่ายได้ช่วยกันหาวิธีป้องกันกันอย่างเข้มแข็ง ขอให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมั่นใจได้ว่า การเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยจะมีความสุขสบายและได้ประสบการณ์อันประทับใจกลับไปบ้านเกิดของตัวเอง พร้อมทั้งมีโอกาสกลับมาท่องเที่ยวใหญ่อีกครั้ง”สำหรับผู้ให้การส่งเสริมและสนับสนุนในการส่งผู้แทนสาวไทยไปประกวด MISS LEISURE WORLD 2009 ครั้งนี้ประกอบด้วย สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, โรงแรมแพนแปซิฟิค กรุงเทพฯ, The Bonanza Khao Yai Hotel, คลีนิคนายแพทย์สมชาย, หนังสือพิมพ์บางกอกทูเดย์, บริษัท เมคอัพเทคนิคอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (MTI), ห้องเสื้อวันชายน์, ห้องเสื้อภูดิท,เครื่องประดับ 9 STAR DIAMONDS, เบิร์ดอายวิวสตูดิโอ, โรงเรียนภาษาและภูมิปัญญาตะวันออก OKLS


ขอขอบคุณ : ประดิษฐ์ ประดินันท์ และ ThailandBeauties.comภาพ-ข่าวโดย t-pageant.comCreate Date : 03 กรกฎาคม 2552
Last Update : 3 กรกฎาคม 2552 12:32:41 น.
Counter : 1180 Pageviews.

2 comments
วันนี้ขอดราม่าเล็กๆ แต่มีสาระประโยชน์ครับ ...: กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค ขุนเพชรขุนราม
(15 ส.ค. 2562 12:55:19 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ปฏิวัติยุคสมัยด้วยฟางเส้นเดียว :: กะว่าก๋า
(13 ส.ค. 2562 06:13:08 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - แผลเก่า และ แสนแสบ :: กะว่าก๋า
(12 ส.ค. 2562 06:05:59 น.)
No. 809 ป่าทึบ..ก่อนจะโปร่งสวยหรือ...? ไวน์กับสายน้ำ
(12 ส.ค. 2562 04:46:19 น.)
  
แวะมาเยี่ยมคะ
โดย: kobnon วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:22:03 น.
  
สวย ยิ้มมีเสน่ห์ บุคลิกภาพดี งานนี้มีสิทธิ์ลุ่นรับตำแหน่ง
โดย: เอาใจเชียร์เพื่อคนไทย IP: 118.172.123.110 วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:19:14 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

บทความทั้งหมด