เปิดใจ น้องฟิล์ม สาวประเภท 2 งามที่สุดในโลก
"ฟิล์ม" หรือ ธัญญรัศม์ จิราภัทรภากร สาวประเภท 2 ผู้คว้าตำแหน่ง Miss International Queen พร้อมกับรองอันดับ 1 คือ "เอลิกา บารอส" จากบราซิล และรองอันดับ 2 "ชาแนล มาดิกรัล" จากฟิลิปปินส์มาแนะนำตัวกับ "มติชนออนไลน์"

"ธัญญรัศม์" หรือ ฟิล์ม นิสิตปี 1 คณะการจัดการสาขาธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ผู้คว้าตำแหน่ง Miss International Queen มาครองแบบไม่ต้องสงสัยกับรูปร่างหน้าตาไม่ว่าจะมองมุมไหนแทบจะไม่รู้เลยทีเดียวว่าเธอผู้นี้มีคำนำหน้าว่า" นาย " หรือที่คนทั่วไปมักจะกล่าวชมกันว่า "สวยขนาดที่ผู้หญิงยังอาย" จะจริงหรือไม่ก็คงขึ้นอยู่กับว่าคนคนนั้นเคยเจอผู้หญิงสวยระดับไหนมาบ้าง

"ฟิล์ม" เล่าถึงการก้าวเดินขึ้นมาครองตำแหน่ง "Miss International Queen" กับ "มติชนออนไลน์" ว่า การเข้ามาประกวดครั้งนี้ไม่ได้มีความฝันหรือแรงบันดาลใจอะไรเป็นพิเศษ เพียงแค่อยากลองดูเท่านั้นเพราะก่อนหน้านี้เคยประกวดในเวทีอื่นมาก่อนแล้ว และที่สำคัญคิดว่าหากได้ขึ้นประกวดเวทีนี้ก็ถือว่าเป็นเวทีใหญ่ครั้งหนึ่งในชีวิตก็น่าจะลองดู จึงได้ตัดสินใจเข้าประกวดมิสทิฟฟานี(พัทยา) ก่อนพร้อมกับคว้ารางวัลชนะเลิศมาครอง จากนั้นจึงจะขึ้นสู่เวทีที่สูงขึ้นระดับโลก ในการประกวด Miss International Queen และชนะเลิศเช่นกัน

"ความรู้สึกแรกที่ได้รับรางวัล คือ รู้สึกดีใจ ที่เราได้อยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ของการประกวด ได้เป็นผู้ชนะ ได้ทำความฝัน และความตั้งใจให้สำเร็จ" ฟิล์ม กล่าวพร้อมกับยิ้มด้วยสีหน้าปลื้มปีติกับความสำเร็จของตัวเองกว่าที่จะคว้ารางวัลนี้มาได้สำหรับฟิล์มแล้วมันไม่ง่ายที่จะสามารถชนะใจคณะกรรมการได้ทั้งหมดเพราะเพื่อนที่ร่วมประกวดแต่ละคนก็ล้วนมีความสามารถด้วยกันแทบทั้งนั้น สิ่งหนึ่งที่ฟิล์มบอกว่าทำให้กรรมการเทคะแนนให้เพราะความตั้งใจ เวลาที่ทำอะไรจะตั้งใจอย่างเต็มที่ซึ่งกว่าจะผ่านมาได้ก็ต้องเผชิญกับอุปสรรคเรื่องของเวลาที่กระชั้นชิดไปหมดทำให้มีเวลาดูแลตัวเองน้อย ต้องเก็บตัวถึง 5 วัน จึงทำให้เหนื่อยแต่เมื่อได้รับรางวัลแล้วความเหนื่อยก็หายไปหมด

ภารกิจของสาวงามประเภท 2 ที่ "ฟิล์ม" บอกว่าจะทำต่อจากนี้ คือ การทำหน้าที่เป็นตัวแทนของสาวประเภท 2 ทุกคนในการช่วยเหลือสังคม ร่วมทั้งสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสังคม และเชิญชวนให้คนไทยไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 23 ธันวาคมนี้ด้วย

ขณะที่ เอลิกา บารอส สาวงามจากประเทศบราซิล เปิดใจถึงการมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรกว่า เคยทราบมาก่อนว่าเมืองไทยเป็นประเทศที่สวยงามมาก และเมื่อได้มาเยือนด้วยตัวเองจึงยอมรับว่าคำบอกเล่าเหล่านั้นล้วนเป็นเรื่องจริง คนไทยน่ารักมาก มีความประทับใจอะไรหลายๆ อย่างในเมืองไทย เช่น อาหารไทยก็มีรสชาติดีมาก แตกต่างจากอาหารอื่นที่เคยรับประทานมา นับเป็นเรื่องน่ามหัศจรรย์ที่ได้มาเมืองไทย

"ประสบการณ์ครั้งนี้ทำให้ดิฉันได้ทำอะไรที่แตกต่างออกไปจากเดิม รวมทั้งได้เจอนางงามจากต่างประเทศ เช่น ฟิลิปปินส์ มาเลย์เซีย เม็กซิโก เปอร์โตริโก้ ทำให้รู้ว่าเป็นการประกวดนางงามสาวประเภท 2 ระดับโลก ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับดิฉัน และการแข่งขันในเมืองไทยครั้งนี้ ก็เป็นเรื่องดี ที่ได้มาสัมผัสตรงนี้" สาวงามจากบราซิลกล่าว

ทางด้านชาแนล มาดิกรัล สามงามจากประเทศฟิลิปปินส์ กล่าวว่า มีเพื่อนที่เคยเข้าประกวด Miss International Queen มาบอกว่าการประกวดในครั้งนี้จะเป็นประสบการณ์ที่ดีของชีวิต จึงทำให้มีการเตรียมตัวไว้ล่วงหน้า แต่ก็เพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนการประกวด กระทั่งได้ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบสุดท้ายจนกลายเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน และในที่สุดก็สามารถคว้าตำแหน่ง 1 ใน 3 ซึ่งถือว่าเป็นความทรงจำที่ดี และจะติดตรึงไว้ในความรู้สึกของชีวิตที่เหลือตลอดไปเป็นความรู้สึกที่สามารถสัมผัสได้จริง พร้อมกับฉีกยิ้ม

"รู้สึกที่งกับคนไทย ที่พวกเขาได้ปฎิบัติต่อดิฉันและเพื่อนๆ อย่างเท่าเทียม และดิฉันก็ชอบที่นี่ อย่างเช่นเมืองพัทยา ในอนาคตหลังจากนี้ ดิฉันอาจจะกลับมาเยือนที่นี่อีกครั้ง แต่ครั้งหน้าจะมาพร้อมกับเพื่อนและครอบครัว" สาวงามฟิลิปินส์กล่าวCreate Date : 17 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2550 12:54:09 น.
Counter : 1250 Pageviews.

3 comments
: เบื้องหลัง คือ เบื้องหน้า : กะว่าก๋า
(17 ส.ค. 2562 06:12:45 น.)
ถนนสายนี้ มีตะพาบ หลักก.ม.ที่ 234 ไหว้พระ วัดเขาสูงแจ่มฟ้า อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี สองแผ่นดิน
(16 ส.ค. 2562 00:15:18 น.)
ขับรถชมประเทศไทย ... บึงสามพันไปหนองบัวระเหว tuk-tuk@korat
(15 ส.ค. 2562 08:02:21 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ปฏิวัติยุคสมัยด้วยฟางเส้นเดียว :: กะว่าก๋า
(13 ส.ค. 2562 06:13:08 น.)
  
สวยมากและเก่งมาก
โดย: รัคนไทย IP: 203.154.50.22 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:32:15 น.
  
สวยมากค่ะจากกระเทยประเทศไทย
โดย: แนน IP: 125.27.21.188 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:01:40 น.
  
สวยค่ะ ชอบสุดอ่ะ ทำอะไรก้อสู้ๆแล้วกัน
โดย: เนส IP: 182.53.110.121 วันที่: 10 มกราคม 2554 เวลา:19:56:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

บทความทั้งหมด