น้องมิ้นต์ นางงามเก็บขยะ ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์การศึกษา
IMG_2404

หลังจากที่น้อง “มิ้นต์-ขนิษฐา ผาแสง” มิสอันเซนเซอร์ นิวส์ ไทยแลนด์ และเดซี่ สมชาย เล็กน้อย ผู้อำนวยการกองประกวดฯ ได้ออกมาแถลงข่าวขอโทษสังคมในเรื่องวุฒิการศึกษาที่คาดเคลื่อนจากความเป็นจริงจนกลายเป็นกระแสสังคมที่เรียกว่านางงามโกงวุฒิการศึกษา

ซึ่งทางกองประกวดก็ไม่สามารถยึดหรือปลดน้องมิ้นต์ ออกจากตำแหน่งได้ เนื่องจากกฎระเบียบของกองประกวดไม่ได้กำหนดในเรื่องวุฒิการศึกษาตั้งแต่แรก เพียงแต่น้องมิ้นต์ให้ขอมูลที่ผิดพลาดจากความเป็นจริงผิดจริยธรรม จึงได้แค่ตักเตือนสั่งสอน และสั่งให้น้องมิ้นต์ ต้องบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม รณรงค์เรื่องการศึกษาเป็นเสมือนเป็นพรีเซนเตอร์ฟรีไปเลย

ล่าสุดกองประกวดฯได้พาน้องมิ้นต์ ขนิษฐา ผาแสง มิสอันเซนเซอร์ นิวส์ ไทยแลนด์ และน้องฟ้า เกศรินทร์ ไชยโชค นางงามรองอันดับ 3 ซึ่งมีวุฒิการศึกษาสิ้นสุดแค่ ม.3 เหมือนกัน จูงมือไปสมัครเรียนที่ กศน. อ.เมืองสมุทรปราการ โดยมีอาจารย์ชุติสรา ชูประเสริฐ ซึ่งเป็นตัวแทนของท่านผู้อำนวยการศูนย์การศึกษา นาย เขษมศักดิ์ แก้วประเสริฐ ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวก ตรวจสอบหลักฐานและยืนยันว่าเอกสารว่าครบตามกฎระเบียบ และได้มีการนัดหมายปฐมนิเทศน์ ในวันที่ 15 พ.ย. นี้ ที่อิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง ชั้น 6 ซึ่งต้องมิ้นต์และน้องฟ้า ต้องเป็นตัวแทนขึ้นกล่าวสนับสนุนในเรื่องของการศึกษาด้วย

ด้านน้องมิ้นต์ ขนิษฐา ผาแสง หรือเจ้าของฉายานางงามเก็บขยะ ได้เปิดเผยว่า

“รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเรียนจริงๆอีกครั้ง จากนี้ไปน้องมิ้นต์จะตั้งใจเรียนเพื่อให้จบการศึกษาม.6 จริงๆ และอยากจะเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยด้านนิเทศศาสตร์ ตอนนี้ทางกองประกวดได้ลงโทษมิ้นต์ด้วยการให้มิ้นต์ต้องบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม ไม่ว่าไปรายการใด ให้ต้องให้พูดถึงความสำคัญของการศึกษา ชักชวนให้เยาวชนตระหนักถึงการศึกษามาขึ้น เป็นเสมือนพรีเซนเตอร์ไปเลย

ถามว่าอายไหมที่ต้องมาเรียน กศน. ไม่อายนะค่ะ เพราะ กศน.เป็นอีกหนึ่งสถาบันที่เปิดโอกาสให้คนที่ไม่มีโอกาสทางการศึกษาได้มาศึกษาต่อกัน บางคนอาจมีปัญหาเรื่องครอบครัวอย่างน้องมิ้นต์ เราไม่สามารถเรียนต่อรอบปรกติเหมือนเพื่อนได้ แต่เราก็สามารถมาเรียนที่ กศน.ได้ ”

ด้านน้องฟ้า เกศรินทร์ ไชยโชค รองอันดับ 3 มิสอันเซนเซอร์ นิวส์ ไทยแลนด์ ได้เปิดเผยว่า

“ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง ขอบคุณกองประกวดมากที่ให้โอกาสฟ้า อีกทั้งยังพาฟ้ามาเรียนอีก ต่อจากนี้ ฟ้าจะตั้งใจเรียนและเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจการศึกษามากขึ้น อยากจะชักชวนเพื่อนๆที่ยังเรียนไม่จบ ม.6 ให้มาเรียนต่อกันเถอะ เพราะการศึกษามันสำคัญต่อเรามากค่ะ”

น้องฟ้า เกศรินทร์ ไชยโชค ลูกสาวแม่ค้าขายเร่ โดยการขี่มอเตอร์ไซด์พ่วง ขายของกินทุกสิ่งที่หลายๆคนเรียกว่ารถพุ่มพวง ส่วนคุณพ่ออยู่จังหวัดร้อยเอ็ดติดเหล้าไม่ทำงาน อดีตเธอเคยเป็นเด็กเสริฟอาหารในร้านเหล้า มาจากครอบครัวที่แตกแยก พอเธอเรียนจบ ม.3 เธอก็ตัดสินใจเข้ากรุงเทพเพื่อหางานทำส่งเสียทางบ้านช่วยเหลือครอบครัว เริ่มจากทำโรงงานจิวเวอร์รี่ได้ค่าแรงวันละ 200 บาทค่าแรงน้องเพราะความเป็นเด็ก

จากนั้นเธอก็ผันตัวเองมาเป็นเด็กเสิร์ฟอาหารร้านเหล้าถูกโขกสับด่าจิกเวลาทำอาหารตกลงพื้น เก็บเงินได้ก้อนหนึ่งก็มาลงทุนขายเสื้อผ้าตามข้างถนนได้กำไลบ้างเจ๊งบ้างและแต่โอกาส ก่อนที่จะตัดสินใจขึ้นประกวดมิสอันเซนเซอร์ นิวส์ ไทยแลนด์ 2015 จนได้ตำแหน่งรองมาครอง

_MG_4188

IMG_2095

IMG_2149

IMG_2157

IMG_2390

IMG_2401

IMG_2423
Create Date : 07 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2558 12:04:18 น.
Counter : 1161 Pageviews.

0 comments
ของเล่นใหม่ เลนส์YONGNUO 50 mm F1.8 for Nikon สองแผ่นดิน
(9 ส.ค. 2562 00:20:40 น.)
กรมการพัฒนาชุมชนกับกิจกรรม ม่วนคักฮัก ISAN สุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยว สุดยอดภาพถ่าย อุ้มสี
(7 ส.ค. 2562 00:47:13 น.)
รมว.พม. นายจุติ ไกรฤกษ์ มาเยี่ยมเด็กพิการบ้านเฟื่องฟ้า พร้อมให้กำลังใจและเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กๆ อุ้มสี
(31 ก.ค. 2562 06:16:37 น.)
ต้นกำเนิดแม่น้ำโขงวิกฤต นับถอยหลังจุดจบสายน้ำอันยิ่งใหญ่ Turtle Came to See Me
(24 ก.ค. 2562 09:31:07 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

บทความทั้งหมด