สื่อจีนอึ้ง น้องแก้มทั้งสวย ทั้งเก่ง
เป็นตัวแทนสาวไทยบินลัดฟ้าไปประชันสวยบนเวทีความงามนานาชาติ ''มิสไชนิส อินเตอร์เนชั่นแนล 2008'' ที่ เมืองฝอซาน ประเทศจีน ตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา สำหรับสาวไทยเชื้อสายจีน ที่มีนามว่า ''น้องแก้ม'' สกาว เอื้อวิวัฒน์สกุล วัย 23 ปี ที่พกดีกรีรองมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2006 และเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะเศรษฐศาสตร์บัณฑิต ภาคภาษาอังกฤษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไปสู้กับสาวสวยทั่วโลกในครั้งนี้

สำหรับเวทีนี้ในปีที่ผ่านมา ตัวแทนสาวไทยอย่าง ''น้องนกยูง'' ปาริชาติ วิสุทธิพัฒน์ ก็สามารถฝ่าด่านผ่านเข้าไปถึงรอบ 6 คนสุดท้าย พร้อมกับได้รับตำแหน่ง
Miss Friendship (นางงามมิตรภาพ) มานอนกอด ทำให้ปีนี้ในฐานะคอนางงามไทย ก็อดคาดหวังไม่ได้ว่าน้องแก้มจะสามารถทำได้ดีกว่ารุ่นพี่ๆ ในปีที่ผ่านๆ มา
โดยผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากที่บรรดาสาวๆ ผู้เข้าประกวด ได้เข้าพบกรรมการตัดสินกันอย่างเป็นทางการ พร้อมกับมีการเดินทางไปแถลงข่าวพบสื่อที่ประเทศฮ่องกงแล้ว ทางกองประกวดมิสไชนิสฯ ก็ได้พาคณะนางงามลัดฟ้าต่อไปที่เมืองซูโจว ประเทศจีน เพื่อทำกิจกรรม พร้อมกับหาโลเกชั่นและบันทึกภาพกิจกรรมผู้เข้าประกวด พร้อมกันนี้ได้มีการจัดหมายเลขสาวงามอย่างเป็นทางการ โดย น้องแก้ม ได้หมายเลข 6 จากผู้เข้าประกวดทั้งหมด 23 คน พร้อมกับเริ่มต้นเดินเครื่องทำกิจกรรมอื่นๆ ทั้งการเรียนแต่งหน้าทำผม ออกแบบเครื่องแต่งกาย ถ่ายรูปลงสูจิบัตร และท่องเที่ยวไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ของประเทศจีน
ซึ่งกิจกรรมต่างๆ นานา ตั้งแต่น้องแก้มก้าวขาเข้ารายงานตัวกับทางกองประกวด ต้องบอกว่าเธออวดความสวย และจ้อภาษาจีน จนบรรดานางงามเจ้าถิ่น รวมถึงบรรดาสื่อมวลชนคนแผ่นดินใหญ่ถึงกับอึ้งกิมกี่กันมาแล้ว
นอกจากนี้ยังมีกระแสออกมาในทางที่ดี เพราะบรรดาหนุ่มตี๋ อาหมวย ที่เฝ้าติดตามการประชันสวยเวทีนี้ ต่างก็ร่วมกันจัดอันดับตัวเก็ง ก่อนจะมีการตัดสินในวันที่ 26 ม.ค.ที่จะถึงนี้ ว่าสาวงามจากเมืองไทยน่าจะมีรางวัลใหญ่ติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่นอน เพราะหน้าตาสาวเจ้า ดันไปละม้ายคล้ายกับนางเอกละคร ความรักในหอแดง ที่จัดว่าเป็นวรรณกรรมคลาสสิกของจีน โดนกองเชียร์เจ้าถิ่นชมขนาดนี้ อ้าว ! คนไทยช่วยลุ้นกันหน่อย


ที่มา
สยามดารา
Create Date : 20 มกราคม 2551
Last Update : 20 มกราคม 2551 10:03:06 น.
Counter : 1068 Pageviews.

0 comments
์No. 810 ไหว้ ที่แปลกจน เขิน (ตะพาบ) ไวน์กับสายน้ำ
(15 ส.ค. 2562 06:21:59 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ปฏิวัติยุคสมัยด้วยฟางเส้นเดียว :: กะว่าก๋า
(13 ส.ค. 2562 06:13:08 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - แผลเก่า และ แสนแสบ :: กะว่าก๋า
(12 ส.ค. 2562 06:05:59 น.)
Review เพลงวันแม่.."ถ้าแม่ฟังอยู่" โดยเด็กจากสถานสงเคราะห์ฯ katoy
(10 ส.ค. 2562 05:34:05 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

บทความทั้งหมด