วงการขาอ่อนฮือฮา "คุณแดง"สุรางค์ เปรมปรีดิ์ คัมแบ๊ก จัดประกวด "มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์


ฮือฮา! วงการนางงาม "คุณแดง" สุรางค์ เปรมปรีดิ์ หอบเอา "มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส" จากช่อง 7 ไปประชันความงามที่ช่อง 5 เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" เฟ้นหาตัวแทนไปชิงชัยมงกุฏนางงามจักรวาล วงในเผยได้ "แอ็กแซ็กท์" ของ "คุณบอย-ถกลเกียรติ" ทำโปรดักชั่นการประกวด และได้ "สหมงคล" ของ "เสี่ยเจียง" ดูแลเรื่องการตลาด ด้านวิกหมอชิตแก้ลำด้วยการเอา "นางสาวไทย" จากโมเดิร์นไนน์ทีวีกลับมาจัดอีกหน
ปล่อยให้การประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ จัดประกวดอย่างคึกคัก จนเป็นเวทีใหญ่อย่าง "มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส" ซึ่งเดิมทีจัดประกวดสาวงามเพื่อหาตัวแทนไปชิงชัยมงกุฏ "มิสยูนิเวิร์ส" หรือ "นางงามจักรวาล" ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม ถูกจับตามมองว่าทำไมจึงยังไม่มีความเคลื่อนไหวเหมือนเช่นกับทุกปีที่ผ่านมา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 16 มี.ค. 55 ได้เกิดความฮือฮาในวงการนางงามขึ้น และนับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกหน เมื่อ "คุณแดง" สุรางค์ เปรมปรีดิ์ เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ซึ่งหมดวาระในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการช่อง 7 สี เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2554 ได้นำเอาการประกวดเวทีนี้มาจัดร่วมกับช่อง 5 โดยมีการเปลี่ยนชื่อใหม่ จากเดิมที่จัดการประกวดทางช่อง 7 ใช้ชื่อว่า "มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส" เป็น "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์"

ทั้งนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าวันเดียวกันฝ่ายประชาสัมพันธ์กองประกวดได้ส่งจดหมายเชิญสื่อมวลชนร่วมแถลงข่าวการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์อย่างเป็นทางการแล้ว โดยในจดหมายมีข้อความระบุว่า ขอเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ โดย "คุณสุรางค์ เปรมปรีดิ์" ผู้อำนวยการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ในวันจันทร์ที่ 19 มีนาคม 2555 เวลา 14.00 น. ณ ห้องฉัตรา 1 โรงแรมสยามเคมปิเนสกี้

ทั้งนี้ เวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส (Miss Thailand Universe) เป็นเวทีการประกวดนางงามระดับประเทศ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2543 โดยสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 เพื่อค้นหาสาวไทยที่มีความงาม และความรู้ ความสามารถที่เหมาะสม เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปเข้าร่วมประกวดนางงามระดับนานาชาติ คือ การประกวดนางงามจักรวาล หรือมิสยูนิเวิร์ส และรองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวด มิสเอิร์ธ (Miss Earth), มิสเอเชียแปซิฟิก (Miss Asia Pacific International), Miss Intercontinental เป็นต้น โดยลิขสิทธิ์การประกวดเป็นของคุณแดง ซึ่งต่อสัญญากับทางมิสยูนิเวิร์สมาตลอดแบบปีต่อปี

ทำเนียบมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สมี "เหน่ง" กุลธิดา เย็นประเสริฐ ผู้ดำรงตำแหน่งเป็นคนแรกในปี พ.ศ. 2543, ปี 2544 ผู้ดำรงตำแหน่ง "อ้วน" วรินทร ผดุงวิถี, ปี 2545 ผู้ดำรงตำแหน่ง "ลูกจัน" จันทร์จิรา จันทร์โฉม, ปี 2546 ผู้ดำรงตำแหน่ง "เจี๊ยบ" เยาวลักษณ์ ไตรสุรัตน์, ปี 2547 ผู้ดำรงตำแหน่ง "เอมมี่" มรกต กิตติสาระ, ปี 2548 ผู้ดำรงตำแหน่ง "น้อด" ชนันภรณ์ รสจันทร์, ปี 2549 ผู้ดำรงตำแหน่ง "ชาม" ไอยวรินทร์ โอสถานนท์, ปี 2550 ผู้ดำรงตำแหน่ง "กวาง" ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม, ปี 2551 ผู้ดำรงตำแหน่ง "แก้ม" กวินตรา โพธิจักร, ปี 2552 ผู้ดำรงตำแหน่ง "ไข่มุก" ชุติมา ดุรงค์เดช, ปี 2553 ผู้ดำรงตำแหน่ง "ปุ๊กลุก" ฝนทิพย์ วัชรตระกูล และปี 2554 "ฟ้า" ชัญษร สาครจันทร์

สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มีกระแสข่าวแพร่สะพัดออกมาว่าคุณแดง ได้ให้ความไว้วางใจทีมงานแอ็กแซ็กท์ของ "คุณบอย" ถกลเกียรติ วีรวรรณ ซึ่งเป็นทีมงานมืออาชีพอันดับหัวแถวของวงการรับผิดชอบในเรื่องของโปรดักชั่นการประกวดทั้งหมด และได้ทีมงานสหมงคลฟิล์มของ "เสี่ยเจียง" สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ มาช่วยสร้างความแข็งแกร่งในเรื่องของการตลาด โดยสาวงามที่ได้ดำรงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คนแรก จะได้เป็นตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยไปร่วมชิงชัยมงกุฏมิสยูนิเวิร์ส 2012

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้พยามยามติดต่อสัมภาษณ์คุณแดง แต่ฝ่ายประชาสัมพันธ์กองประกวดได้ชี้แจงกลับมาว่า ทางคุณแดงขอเปิดใจทุกรายละเอียดเกี่ยวกับการนำการประกวดเวทีนี้มาจัดร่วมกับช่อง 5 ในวันแถลงข่าวอย่างเป็นทางการวันที่ 19 มี.ค.นี้ทีเดียว

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทางสหมงคลฟิล์ม เพื่อสอบถามถึงการเข้ามาเพิ่มความแข็งแกร่งในเรื่องของการตลาดให้กับการประกวดนางงามเวทีใหญ่ กลับไม่ได้รับการยืนยันว่ามีทางสหมงคลฟิล์มได้เข้ามาร่วมงานนี้แต่อย่างได้

"ทราบข่าวนี้มาเหมือนกัน แต่ถ้าเป็นในส่วนของคุณแดงไม่ได้มีการติดต่อมาทั้งสิ้น เพราะว่าทางคุณแดงก็คงทราบอยู่แล้วว่าการจัดงานของสหฯจะเน้นทางด้านภาพยนตร์มากกว่า แต่ถ้าเป็นในเรื่องของการพูดคุยกัน ก็น่าจะเป็นการปรึกษาหารือกันระหว่างผู้ใหญ่กับผู้ใหญ่เท่านั้น ไม่ได้มีการทาบทามให้ทาสหฯเป็นผู้ร่วมจัดงานดังกล่าวทั้งสิ้น"

ทางฝั่งของค่ายเอ็กแซกท์ฯ ของผู้บริหารไฟแรง "คุณบอย-ถลกเกียรติ วีรวรรณ" ที่ถือเป็นเจ้าใหญ่ที่ผลิตผลงานนำเสนอผ่านทาง ททบ.5 อยู่เป็นประจำ แหล่งข่าววงในก็ได้ยอมรับว่ามีการทาบทามทจากทาง "คุณแดง" จริง แต่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพูดคุยกันเท่านั้น ยังไมได้มีการสรุปแต่อย่างใดทั้งสิ้น

"เท่าที่ได้ตอนนี้ก็มีการทาบทามจากทางคุณแดงจริง เพราะว่าทางผู้บริหารช่อง 5 ก็อยากให้คุณบอยทำให้เพราะเชื่อมั่นในฝีมือการจัดงานของคุณบอย ซึ่งทางคุณแดงก็มีการทาบทามมา แต่ยังไมได้สรุปอะไรทั้งสิ้น เพราะยู่ในระหว่างการพูดคุยกันเท่านั้น"

วันเดียวกันมีรายงานข่าวว่า ทางช่อง 7 สี ที่เคยจัดการประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 จนถึง ปี พ.ศ. 2554 ได้แก้ลำการที่คุณแดงนำการประชันโฉมเวทีนี้ไปจัดร่วมกับช่อง 5 ด้วยการร่วมมือกับสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ นำเอาการประกวดนางสาวไทย กลับมาจัดประกวดที่ช่อง 7 อีกครั้ง

ทั้งนี้เมื่อปี พ.ศ. 2527 สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ โดยนายชาติเชื้อ กรรณสูต นายกสมาคม และเป็นผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 ซึ่งเป็นพี่ชายของ "คุณแดง" สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ได้รื้อฟื้นการจัดประกวดนางสาวไทยขึ้นอีกครั้ง หลังต้องหยุดประกวดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2516 เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ไม่สงบขึ้นในบ้านเมือง เพื่อคัดเลือกตัวแทนไปประกวดนางงามจักรวาล โดยในปี พ.ศ. 2527 ได้จัดการประกวดขึ้นที่ เวทีกลางแจ้ง โรงแรมแกรนด์พาเลซ พัทยา จ.ชลบุรี

ต่อมาในปี พ.ศ. 2528 ได้จัดการประกวดที่เวทีกลางสวนน้ำสวนสยาม ซึ่งในปีนั้นได้เกิดฝนตกอย่างหนัก ทำให้การประกวดต้องหยุดชะงักเป็นช่วงๆ เป็นอุปสรรคต่อการประกวด หลังจากนั้น

ตั้งแต่ พ.ศ. 2529 เป็นต้นมา การประกวดจึงได้จัดในอาคาร ซึ่งจากการเว้นว่างการประกวดไปนานหลายปี ทำให้ช่วงสองปีแรกไม่ได้รับความสนใจจากผู้คนเท่าใดนัก ทั้งผู้สมัครที่มีจำนวนน้อยและหาผู้สนับสนุนการประกวดยาก หลังจากนั้นผู้คนเริ่มรู้จัก "นางสาวไทย" กันมากขึ้น จึงมีผู้สนใจสมัครเข้าประกวด และภาคเอกชนเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนต่างๆกันมาก ภายใต้การดำเนินการของ "คุณแดง" สุรางค์ เปรมปรีด์ ซึ่งดูแลการผลิตรายการของช่อง7สีได้รับผิดชอบการประกวด จนกระทั่งสิ้นสุดการประกวดที่ช่อง7สี ปี พ.ศ. 2542 เนื่องจากเกิดปัญหาเรื่องสิทธิประโยชน์ในชื่อ "นางสาวไทย" ซึ่งเจ้าของลิขสิทธิ์คือสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธฯ กับเจ้าของสิทธิ์ในการจัดการประกวดคัดเลือกตัวแทนสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาล คือ สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 ทั้งสองฝ่ายจึงได้แยกกันจัด

ในปี พ.ศ. 2543 คุณแดงได้ดำเนินการจัดการประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ทางช่อง 7 สี เพื่อเฟ้นหาสาวงามตัวแทนไปชิงชัยมงกุฏมิสยูนิเวิร์ส หรือนางงามจักรวาล โดยทางสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธฯ ยังจัดการประกวดนางสาวไทยต่อไป แต่นางสาวไทยไม่ได้สิทธิ์ไปประกวดนางงามจักรวาล

ทั้งนี้สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธฯ ได้ ให้สถานีโทรทัศน์ไอทีวี เป็นผู้ดำเนินการจัดการประกวด เปิดโอกาส ให้ผู้หญิงไทยทั่วประเทศ ได้มีโอกาสเข้าร่วมการประกวดอย่างทั่วถึง ผู้ที่ได้รับตำแหน่ง นางสาวไทยจะเป็นผู้ดำรงตำแหน่ง "ทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว" ทำหน้าที่เผยแพร่วัฒนธรรม ประเพณีของไทย ให้ชาวต่างชาติได้รู้จัก

ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรและส่วนราชการต่าง ๆ มากมาย อาทิ สภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รวมทั้งจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งต่อมาโมเดิร์นไนน์ได้รับช่วงการจัดต่อจากไอทีวีมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งถ้าห่างช่อง 7 นำมาจัดประกวดใน ปี พ.ศ. 2555 นี้ เท่ากับว่าเวทีนางสาวไทยได้กลับมาประกวดที่ช่อง 7 อีกครั้งในรอบ 12 ปีCreate Date : 16 มีนาคม 2555
Last Update : 16 มีนาคม 2555 21:21:40 น.
Counter : 1266 Pageviews.

0 comments
บันทึกแห่งรัก..ถึงมาเรียม นางฟ้าพะยูนน้อยแห่งท้องทะเลอันดามัน sawkitty
(17 ส.ค. 2562 16:16:03 น.)
วันนี้ขอดราม่าเล็กๆ แต่มีสาระประโยชน์ครับ ...: กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค ขุนเพชรขุนราม
(15 ส.ค. 2562 12:55:19 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 234 :: กะว่าก๋า
(15 ส.ค. 2562 06:19:35 น.)
์No. 810 ไหว้ ที่แปลกจน เขิน (ตะพาบ) ไวน์กับสายน้ำ
(15 ส.ค. 2562 06:21:59 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

บทความทั้งหมด