เปิดเวทีนางสาวเชียงใหม่ น้อง ''เบน'' คว้าขวัญใจประชาชน


''เสน่ห์เมืองล้านนา มนตราแห่งอาริยธรรม ธรรมชาติสมดุล'' รูดม่านเปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่กัน ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สำหรับงานประจำปีของชาวเมืองล้านนา ภายใต้ชื่อน่าฟังว่า ''งานฤดูหนาว และงานกาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2551'' ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28-30 ธ.ค.50 โดยมี นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ชาวเมืองล้านนา ร่วมใจกันจัดขึ้นเพื่อแสดงให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้เห็นว่า ธรรมชาติความงดงามของแมกไม้ยามหนาว และขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวเหนือ มีความงดงามเหมาะแก่การท่องเที่ยวมากเพียงไร


ซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับงานนี้ ที่กลายเป็นของคู่กันแถมยังเป็นไฮไลต์ที่ใครๆ ต่างก็ให้ความสนใจจับตามองมาตลอดทุกปี นั่นก็คือการประชันสวย บนเวที ''นางสาวเชียงใหม่'' ซึ่งจะเป็นการค้นหาสาวงามที่มีภูมิลำเนาทางภาคเหนือแต้ๆ แบบแม่ให้มา โดยที่ผู้ที่สวยที่สุดบนเวทีภูธรแห่งนี้ นอกจากที่จะได้รับมงกุฎเพชร และทำหน้าที่ทูตวัฒนธรรมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภาคเหนือแล้ว เธอผู้นั้นยังจะได้รับรางวัลเงินสดเป็นจำนวนถึง 300,000 บาทอีกด้วย


จากรางวัลที่มากมายไม่แพ้เวทีใหญ่ระดับประเทศ ทำให้ในปีนี้มีสาวๆ ที่เป็นชาวเหนือแท้ๆ ยื่นใบสมัครเข้ารับคัดเลือกกว่า 81 คน ก่อนที่ฝ่ายจัดจะได้คัดผู้เข้าร่วมประกวดเพื่อร่วมกิจกรรมในรอบแรกจำนวนทั้งสิ้น 60 คน พร้อมกับเริ่มต้นทำกิจกรรมกันทันที ด้วยการพาสาวๆ ที่ผ่านการคัดเลือกร่วมทำความดีด้วยการบริจาคโลหิต, เรียนรู้ประวัติศาสตร์เมืองล้านนา, นั่งรถสามล้อปั่นเพื่อประชาสัมพันธ์งานการชาดไปรอบคูเมือง เป็นต้น


อย่างไรก็ตามก่อนที่เราจะไปทราบผลการประชันสวยรอบตัดสิน ในค่ำคืนสุดท้ายของการจัดงาน เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางกองประกวดได้ให้สาวๆ ที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 60 คน ออกมาอวดโฉมต่อหน้าพี่ๆ สื่อมวลชนและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาร่วมงานกาชาดภายในบริเวณศาลากลาง จ.เชียงใหม่ เป็นครั้งแรก พร้อมกันนี้ยังจัดให้มีการประกวดในรอบขวัญใจประชาชนด้วย โดยจะพิจารณาจากจำนวนดอกไม้ที่สาวงามได้รับจากแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมเป็นสักขีพยานในค่ำคืนนี้


โดยสาวสวยที่ประเดิมคว้ารางวัลแรก กับตำแหน่งขวัญใจประชาชน บนเวที นางสาวเชียงใหม่ ในปีนี้ ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 31...''น้องเบน'' หรือ ชนม์ชนก บุญตรง เจ้าของสัดส่วน 33-24-33. อายุ 22 ปี สูง 170 เซนติเมตร หนัก 48 กิโลกรัม ส่วนรางวัลใหญ่อย่างนางสาวเชียงใหม่ในปี้นี้ จะตกเป็นของสาวงามคนใด ติดตามเกาะขอบกระดาษหนังสือพิมพ์สยามดารา รับรองว่าไม่ผิดหวัง!


ที่มา
สยามดาราCreate Date : 29 ธันวาคม 2550
Last Update : 29 ธันวาคม 2550 11:43:21 น.
Counter : 1536 Pageviews.

0 comments
I'll Never Fall In Love Again - Tom Jones ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(13 ส.ค. 2562 12:25:22 น.)
วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ๒๕๖๒ haiku
(13 ส.ค. 2562 04:40:54 น.)
: ความป่วยไข้ในตน : กะว่าก๋า
(10 ส.ค. 2562 06:22:45 น.)
ของเล่นใหม่ เลนส์YONGNUO 50 mm F1.8 for Nikon สองแผ่นดิน
(9 ส.ค. 2562 00:20:40 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

บทความทั้งหมด