มิสฟิจิ” ยอมลาตำแหน่ง เหตุยังเด็กเกินไป ซ้ำโดนเพื่อนร่วมชาติเหยียดผิว
สาวน้อยลูกครึ่ง “โทริกา แวทเทอร์ส” ที่เพิ่งได้รับตำแหน่งมิสฟิจิ ไปครองมีอันต้องเศร้ายอมสละตำแหน่ง หลังถูกเพื่อนร่วมชาติประท้วง เหตุสีผมของเธอบลอนด์เกินไป ไม่คมเข้มสมเป็นสาวฟิจิ และอายุยังน้อย ส่งให้เธอต้องยอมถอดมงกุฎ

โทริกา แวทเทอร์ส สาวน้อยที่มีเชื้อชาติผสมระหว่างยุโรป และ ฟิจิ ได้รับการบอกกล่าวว่า เธอไม่สามารถดำรงตำแหน่งสาวงามของประเทศได้อีกต่อไป แต่งานนี้ทางกองประกวดออกมาแก้ตัว ว่า ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องสีผิว และสีผมเธอแต่อย่างใด หากแต่เป็นเพราะเธอยังเด็กเกินไป อายุไม่ถึงที่จะเข้าร่วมประกวดมิสเวิล์ดที่เธอต้องเป็นตัวแทนของประเทศไปประกวดยังเวทีดังกล่าว

โดยกองประกวด ระบุว่า ผู้ที่จะเข้าประกวดมิสเวิลด์ได้นั้นต้องมีอายุอย่างน้อย 16 ปี 11 เดือน โดยสาวสวยโทริกา อายุยังขาดอยู่หลายเดือนเลยทีเดียว ทำให้เธอต้องถูกถอดออกจากตำแหน่ง

โทริกา สาวน้อยลูกครึ่งลงประกวดโดยสามารถเอาชนะสาวพื้นเมืองชาวฟิจิไปได้อย่างขาดลอย รับตำแหน่งนางงามของประเทศไปเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งงานนี้ดำเนินการประกวดโดย ราเชล ฮันเตอร์ ซูเปอร์โมเดลชื่อดังของนิวซีแลนด์

ทาง ฟิจิ ไทมส์ หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นยังรายงานด้วยว่า ความโกรธเคืองเกิดขึ้นในประเทศที่การแบ่งเชื้อชาติค่อนข้างเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และเป็นประเด็นที่หยั่งรากลึกในสังคมฟิจิมาช้านาน ส่งให้การแสดงความเห็นผ่านทางหน้าเฟซบุ๊กของมิสเวิลด์ฟิจิ มีแต่ความเห็นแสดงความเกลียดชัง ซึ่งทางกองประกวดได้จัดการลบความเห็นเหล่านั้นออกไปจนหมดแล้ว

ทางโทริกา ที่ต้องเสียตำแหน่งไปได้ระบุกับสื่อดังกล่าว ว่า ทาง แอนดี เบลค ผู้อำนวยการกองประกวดนางงามฟิจิ ได้บอกกับเธอว่า ทางองค์กรการประกวดมิสเวิลด์บอกกับเขา ว่า เธอมีอายุน้อยเกินไปที่จะเข้าประกวดในเวทีระดับโลก แต่ทางแอนดี เบลค ได้พยายามชี้แจง และแก้ไขปัญหาทุกอย่างแล้ว พร้อมระบุว่า เรื่องอายุของเธอไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน “คุณเบลค บอกฉันค่ะว่าฉันมีคุณสมบัติเหมาะสมสามารถประกวดได้ และเขาเป็นคนพาฉันเข้าไปประกวดจนเข้าถึงรอบสอง” นางงามสาว กล่าว

ทางนางงามสาวยังกล่าวต่อไปด้วยว่าเธอไม่สนใจ และไม่ขอต่อสู้ใดๆ อีกเพื่อให้ได้มงกุฎและตำแหน่งคืนมา “ฉันยินดีที่จะสละตำแหน่ง ฉันรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่กับสถานการณ์แบบนี้”

นอกจากนั้น เธอยังระบุด้วยว่า การโกหก, การหลอกลวง และการขาดความโปร่งใส และขาดความเป็นมืออาชีพ เป็นเหตุผลที่ทำให้เธอยอมออกจากซูวา เมืองหลวงของฟิจิ และยอมถอนตัวจากความล้มเหลวของกองประกวดเพื่อกลับไปใช้ชีวิตที่นิวซีแลนด์

“ฉันอยากจะบอกว่า ฉันไม่ขอมีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ในเล่ห์เหลี่ยม หรือกระบวนการที่ทำอย่างลับๆพวกนี้และฉันไม่รู้ไม่เห็นในเรื่องดราม่าทั้งหมดที่เกิดขึ้นหลังฉากนี้เลย” นางงามสาว กล่าวอย่างเหลืออด

แม้กองประกวดจะออกมายืนยันว่า เป็นเรื่องของอายุเธอที่น้อยเกินไป แต่เมื่อกล่าวถึงประเด็นเรื่องการเหยียดเชื้อชาติ ซึ่งคาดว่าส่งผลต่อการแข่งขันครั้งนี้ เธอระบุว่า เธอภูมิใจกับการเป็นคนฟิจิ และไม่คิดว่าคนในประเทศนี้เหยียดเชื้อชาติเธอแต่อย่างใด

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นใหญ่ เมื่อคนท้องถิ่นต่างระบุว่า เธอไม่ควรชนะได้ตำแหน่ง เพราะว่าเธอไม่ได้มีสีผมและทรงผมแบบคนท้องถิ่น ซึ่งหมายถึงทรงผมหยิกหยอง ซึ่งนับเป็นความงามแบบธรรมชาติของชาวฟิจิ

ทางด้านโฆษกของกองประกวด ออกมาระบุถึงสาเหตุที่ลบข้อความเป็นร้อยๆ ข้อความในเฟซบุ๊กนั้น เป็นเพราะว่ามีการแสดงความเห็นไม่เหมาะสม “มันไม่มีอะไรเลยนอกจากการวิจารณ์เสียหายทางลบ”

ตอนนี้ตำแหน่งดังกล่าวได้ตกเป็นของ โคอินี วากาโลโลมา สาวสวยวัย 24 ปี รองอันดับหนึ่ง ซึ่งเธอจะเป็นสาวงามตัวแทนของประเทศไปประกวดมิสเวิลด์ 2012 ที่มองโกเลีย ในเดือน ส.ค.ที่จะถึงนี้Create Date : 17 พฤษภาคม 2555
Last Update : 17 พฤษภาคม 2555 7:43:39 น.
Counter : 1316 Pageviews.

0 comments
🐶🐾จูงได้แค่ครั้งละตัวดัชชุน🐾🐶 โอน่าจอมซ่าส์
(10 ส.ค. 2562 01:27:40 น.)
ททท.ภูมิภาค ภาคกลาง เชิญชวนส่งภาพถ่ายมาประกวด BANGPONG PHOTO CONTEST 2019 จันทร์ใส
(6 ส.ค. 2562 14:15:51 น.)
เชียงใหม่ ... แป้นเกล็ดคอฟฟี่ - อาจารย์ศรีใจ กันทะวัง tuk-tuk@korat
(6 ส.ค. 2562 08:08:48 น.)
No. 807 คนหน้าโหด กับคนสวย ใครหน้ากลัวกว่ากัน... ไวน์กับสายน้ำ
(5 ส.ค. 2562 05:23:45 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

บทความทั้งหมด