สุดระทึก!! ฟิลิปปินส์ยอมรับ “ก่อการร้าย IS” ขู่โจมตีประกวดมิสยูนิเวิร์ส อ้างเตรียมเข็มขัดระเบิดฆ่าต


สุดระทึก!! ฟิลิปปินส์ยอมรับ “ก่อการร้าย IS” ขู่โจมตีประกวดมิสยูนิเวิร์ส อ้างเตรียมเข็มขัดระเบิดฆ่าตัวตายให้เฉพาะ
เอเอฟพี/เอเจนซีส์ - กระทรวงการท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ ออกมายอมรับในวันนี้ (9 ส.ค) ว่า การประกาศขู่โจมตีจากกลุ่มก่อการร้าย IS ต่อการจัดงานประกวดมิสยูนิเวิร์ส ที่มะนิลา จะเป็นเจ้าภาพนั้น ร้ายแรง แต่ยังยืนยันว่า ฟิลิปปินส์พร้อมสำหรับการเป็นเจ้าภาพในปีหน้าที่จะถึง หลังจากกลุ่มก่อการร้ายได้โพสต์วิดีโอคลิปข่มขู่ว่า ได้จัดเตรียมเข็มขัดระเบิดฆ่าตัวตายและระเบิดเป็นพิเศษสำหรับการประกวดนางงามเวทีนี้

       เอเอฟพีรายงานวันนี้ (9 ส.ค.) ว่า SITE กลุ่มเฝ้าระวังก่อการร้าย IS ได้รายงานความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อการร้ายล่าสุด โดยพบว่า ทาง IS ได้ทำการโพสต์วิดีโอคลิปสอนการทำระเบิดสำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส หรือการประกวดนางงามจักรวาล ซึ่งสื่อไปถึงการประกวดมิสยูนิเวิร์สที่จะจัดขึ้นในปี 2017 โดยมีทางฟิลิปปินส์จะเป็นประเทศเจ้าภาพ

       ในวิดีโอคลิปที่ถูกโพสต์ลงบนอินเทอร์เน็ตเมื่อวานนี้ (8 ส.ค.) แสดงวิธีการทำระเบิดเข็มขัดสำหรับภารกิจระเบิดฆ่าตัวตาย ในขณะที่ทางแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่กระทรวงการท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ ออกมายอมรับในวันอังคาร (9 ส.ค.) ว่า “ทางเราพิจารณาว่าคำขู่นี้เป็นเรื่องร้ายแรงมาก”

       โดยในเดือนที่ผ่านมา ทางมะนิลาได้ประกาศว่า ฟิลิปปินส์จะทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดงานประกวดมิสยูนิเวิร์ส โดยทางมะนิลาประสบความสำเร็จในการจัดพิธีต้อนรับการเยือนอย่างเป็นทางการของสมเด็จพระสันตะปาปา ฟรานซิส และรวมไปถึงเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมซัมมิตเอเชียแปซิฟิกอีโคโนมิกฟอรัม ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าทางมะนิลามีศักยภาพในการรับมือต่อฝูงชนจำนวนมหาศาลที่จะหลั่งไหลเข้าสู่ฟิลิปปินส์ เพื่อร่วมงานการประกวดมิสยูนิเวิร์ส

       เอเอฟพีรายงานต่อว่า โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติฟิลิปปินส์ ดิโอนาร์โด คาร์ลอส (Dionardo Carlos) ได้เปิดเผยว่า หลักฐานคำขู่ที่ออกมาจากกลุ่มก่อการร้าย IS จะถูกส่งต่อไปยังหน่วยข่าวกรองที่รับผิดชอบต่อการจัดงานการประกวดให้ทำการศึกษาต่อไป โดยที่คาร์ลอสไม่ได้กล่าวลงไปในรายละเอียด

       ทั้งนี้ ที่ผ่านมา กลุ่มก่อการร้ายท้องถิ่นที่มีฐานปฎิบัติการในภาคใต้ของฟิลิปปินส์ กลุ่ม BIFF และกลุ่มกบฏอาบูไซยาฟ ได้ประกาศสวามิภักดิ์ต่อกลุ่มก่อการร้าย IS สื่อรัสเซีย RT ชี้ แต่ทว่าบรรดานักวิเคราะห์และมะนิลา ต่างระบุว่า กลุ่มก่อการร้ายท้องถิ่นเหล่านี้พุ่งเป้าไปที่การเรียกค่าไถ่จากการลักพาตัวมากกว่าCreate Date : 10 สิงหาคม 2559
Last Update : 10 สิงหาคม 2559 10:42:48 น.
Counter : 923 Pageviews.

0 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - แผลเก่า และ แสนแสบ :: กะว่าก๋า
(12 ส.ค. 2562 06:05:59 น.)
ของเล่นใหม่ เลนส์YONGNUO 50 mm F1.8 for Nikon สองแผ่นดิน
(9 ส.ค. 2562 00:20:40 น.)
: รู้จักประมาณตน : กะว่าก๋า
(8 ส.ค. 2562 06:12:24 น.)
ประกาศผล 10 Young Bloggers ผู้ชนะการแข่งขันโปรโมตชุมชนในโครงการ Thailand Village Academy 2019 อุ้มสี
(1 ส.ค. 2562 00:39:10 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

บทความทั้งหมด