ใหม่สดถอดด้าม Miss Vietnam Tourism

สเหวียม (สองจากขวา) สูงเด่นเป็นสง่าในชุดอ๋าวหย่ายสีแดงเพลิง ในการประกวดรอบสุดท้ายคืนวันเสาร์ (2 ส.ค.) ที่ผ่านมา (ภาพ: Tintuc Online)
ผู้จัดการออนไลน์ -- คอลัมนิสต์ในเวียดนาม บ่นกันว่า การประกวดความสวยความงามหลากหลายเวทีในปีนี้จะทำให้มีแต่หญิงสาวหน้าเดิมๆ หมุนเวียนเดินสาย แต่การประกวด Miss Vietnam Tourism 2008 สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาบ่งบอกว่า ประเทศนี้ไม่มีวันแล้งสาวสวย

นับเป็นครั้งแรกที่มีการจัดประกวดเวทีนี้ในเวียดนาม ประเทศที่การท่องเที่ยวกำลังเฟื่องฟู

ฟาน-ถิ-หง็อก-สเหวียม (Phan Thi Ngoc Diem) นักศึกษาสาวจากมหาวิทยาลัยการค้าต่างประเทศ (Foreign Trade University) นครโฮจิมินห์ สาวหน้าใหม่ถอดด้ามบนเวทีประกวดคว้ามงกุฎสาวงามการท่องเที่ยวประจำปีนี้ไปครอง เธออาจจะต้องเป็นตัวแทนไปประกวด Miss Tourism Queen International

สเหวียมคว้าชัยชนะเหนือสาวงามอีก 35 คน ในการประกวดรอบสุดท้ายที่จัดขึ้น ณ หอประชุมฟานดิ่งฟุง (Phan Dinh Phung) นครโฮจิมินห์ ศูนย์กลางเศรษฐกิจในภาคใต้ของประเทศ เธอเป็นชาว จ.แค๊งหว่า (Khanh Hoa) ในภาคกลางตอนล่าง

สเหวียมได้รับรางวัลเป็นเงินสด 100 ล้านด่ง (17,200 ด่ง = 1 ดอลลาร์) กับทุนการศึกษาภาษาอังกฤษ และ เพ็คเกจทัวร์ไปยุโรป เทพีคนใหม่ของประเทศกำลังจะทำหน้าที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งในประเทศและบนเวทีต่างประเทศ ทั้งนี้เป็นรายงานของสถานีวิทยุกระจายเสียงเวียดนาม
หง็อกเจิ่ม (Ngoc Tram) รองอันดับ 1 สาวงามชาวใต้จาก จ.เบ๊นแจ ในเขตที่ราบปากแม่น้ำโขง (ภาพ: Tintuc Online)


รองอันดับหนึ่ง Miss Vietnam Tourism 2008 คือ เหวียนมิงหง็อกเจิ่ม (Nguyen Minh Ngoc Tram) เป็นสาวชาวใต้จาก จ.เบ๊นแจ (Ben Tre) ส่วนรองอันดับสอง เหวียนถิเฟือง (Nguyen Thi Phuong) เป็นชาวเหนือจากนครหายฟ่อง

เช่นเดียวกันเวทีอื่นๆ การประกวด Miss Vietnam Tourism จะมีรางวัลข้างเคียงอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่งให้กับสาวงาม ที่สามารถเอาชนะใจกรรมการตัดสินได้

การประกวดเวทีนี้เริ่มมาตั้งแต่เดือน มี.ค.มีสาวงามไปสมัครกว่า 700 คน แต่ไม่ค่อยเป็นข่าวเนื่องจากถูกการประกวดเวทีใหญ่บดบัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งปีนี้เวียดนามเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด Miss Universe ที่เพิ่งจะแล้วเสร็จเดือนที่แล้วในเมืองญาจาง (Nha Trang)


นับเป็นครั้งแรกที่มีการประกวด Miss Vietnam Tourism เพื่อให้มีสาวงามทำหน้าที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวของชาติ (ภาพ: Tintuc Online)


นอกจากนั้น ก็ยังมี Miss Vietnam 2008 เวทีระดับชาติอีกเวทีหนึ่ง ที่กำลังจะเริ่มขึ้นที่เมืองดาลัท (Dalat) งานนี้มีสาวงามสมัครเข้าประกวดกว่า 1,000 คน

นับเป็นครั้งแรกที่มีการจัดประกวดสาวงามเวทีนี้ โดยความร่วมมือระหว่างองค์การบริหารการท่องเที่ยวแห่งชาติ บริษัท ไซ่ง่อนทัวริสต์ สายการบินเวียดนามกับบริษัทเอกชนอีกแห่งหนึ่ง ทั้งนี้เป็นรายงานของสำนักข่าวเวียดนาม (VNA) ซึ่งเป็นสำนักข่าวของทางการ

สื่อของทางการบางฉบับรายงานก่อนหน้านี้ ว่า ทุกเวทีการประกวดจะมีสาวหน้าเก่าวนเวียน “ล่ารางวัล” ไปเรื่อย รวมทั้งบรรดาหญิงสาวที่ผ่านเวทีแฟชั่นโชว์ มาแล้ว หลายคนเป็นถึงระดับรองๆ ในการประกวดสาวงามเวียดนามในต่างแดน การประกวดทำให้การประกวดขาดรสชาติ

การประกวด Miss Vietnam Universe ทีผ่านมาได้มีนางแบบเวียดนาม ที่เคยผ่านการประกวดเวทีระดับนานาชาติเข้าร่วมการประกวดอย่างน้อย 3 คน ซึ่งสามารถผ่านเข้าถึงรอบรองสุดท้าย

ที่มา
ผู้จัดการออนไลน์Create Date : 04 สิงหาคม 2551
Last Update : 4 สิงหาคม 2551 20:17:20 น.
Counter : 866 Pageviews.

1 comments
No. 809 ป่าทึบ..ก่อนจะโปร่งสวยหรือ...? ไวน์กับสายน้ำ
(12 ส.ค. 2562 04:46:19 น.)
วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ๒๕๖๒ haiku
(13 ส.ค. 2562 04:40:54 น.)
My Special Angel - Bobby Helms ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(8 ส.ค. 2562 14:41:11 น.)
: รู้จักประมาณตน : กะว่าก๋า
(8 ส.ค. 2562 06:12:24 น.)
  
สวย มาก ค่ะ หนู ก็ เป็น คน ไทย แต่ หนู ว่า พี่ ชาม สวย กว่า
โดย: pinky IP: 74.222.98.88 วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:4:22:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

บทความทั้งหมด