กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
11 พ.ค. 2555 ชมเมืองเก่า Takayama แวะนอน Toyama

เริ่มต้นวันนี้ด้วยการตื่นมากิน buffet breakfast ของโรงแรมไม่ได้รวมอยู่ในค่าโรงแรมแต่ก็อยากหรูบ้างอะไรบ้างยอมกัดฟันกันให้เลือดไหลซิบๆกินอาหารเช้าในโรงแรมแต่อยากจะบอกว่าแอบผิดหวังเล็กน้อยสำหรับอาหารเพราะว่าไม่ค่อยมีอะไรมากมายนักให้เลือกเราเลยเลือกกินแค่ข้าวกะซุบแล้วก็ปลาย่างแถมด้วยสาหร่ายกรอบๆมาม้วนข้าวก่อนจะไปจ่ายตังค์ค่าโรงแรมเจอ Khun Suter อีกรอบนึงเค้าก็เลยใจดีให้คูปองขึ้นรถTaxi จากโรงแรมไปยังสถานีเกียวโตทำให้ได้ประสบการณ์การขึ้นรถ Taxi (ที่เค้าบอกว่าแอบแพง)ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีคนนี้อีกรอบ 


พอไปถึงสถานีเราก็แค่จดราคาค่า taxi ตาม meter ที่ขึ้นมาแล้วยื่นส่งให้คนขับเดี๋ยวเค้าจะไปเรียกเก็บเอง J ดีเหมือนกันนะเนี่ยมาถึงสถานีเกียวโตก็แวะเดินเล่นแป๊บๆแล้วก็ไปจัดการจองที่นั่งสำหรับรถไฟ Shinkansen(Hikari) เพื่อไป Nakoya แล้วก็ต่อรถจาก Nakoyaไปเมือง Takayama (Wide View) ใช้เวลาเดินทางเกือบสามชั่วโมงสำหรับงานนี้แต่วิวจากเมือง Nakoya ไป Takayama สวยดีโดยเฉพาะรถไฟขบวนนี้จะเป็นแบบหน้าต่างบานใหญ่เพื่อให้คนที่นั่งไปได้ชมวิวรอบๆเส้นทางที่รถไฟวิ่งผ่านไปเรื่อยๆด้วย 


ถึงเมืองทาคายามะ ก็เริ่มจากแวะไปสวัสดีเจ้าหน้าที่ tourist information เพื่อจะได้ขอแผนที่เที่ยวภายในเมืองเจ้าหน้าที่ก็แนะนำว่าควรจะเดินจากไหนไปไหน เราก็เริ่มเดินไปก่อนเลยอากาศวันนี้หนาวอีกแล้ว พวกเราเลยจัดการแวะร้านราเมนสั่งกันมาคนละชาม (โตๆ)อร่อยเหาะเหมาะกับอากาศหนาวๆได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวเชียวหลังจากนั้นก็เดินชมรอบๆเมืองเก่าแห่งนี้ บ้านเรือนยังคงเป็นแบบเก่าๆแล้วก็มีเจ้าตุ๊กตาไม่มีหน้าตัวสีแดงๆให้เลือกซื้อหลายๆร้านในเมืองนี้กันเลยทีเดียวเป็นตุ๊กตาประจำเมืองนี้เลยประมาณนั้น


เดินผ่านสะพานแดงที่เกือบทุกคนต้องแวะมาถ่ายรูปก็เลยต้องเอาอย่างคนอื่นเค้าบ้างเดินต่อไปด้อมๆมองๆศาลาว่าการของเมืองนี้แต่ไม่ได้เข้าไปเพราะว่าเค้ากำลังจะปิดแล้วก็เลยเดินไปหาชาเขียวไข่มุกเย็นกินกันแก้หนาว (บรื๋ออออ) ถึงหนาวก็ขอสั่งเย็น อิอิเสร็จแล้วก็กลับมาที่สถานีรอขึ้นรถต่อไปยังเมือง
Toyamaคืนนี้เราจะนอนกันที่นี่เพื่อรอขึ้นกำแพงหิมะ ถึงเมืองนี้ก็ค่ำแล้ววันนี้ไม่ค่อยได้เก็บที่เที่ยวอะไรมากๆ เพราะว่าเราเป็นทัวร์เฉื่อยถึงตอนไหนก็ตอนนั้นมาถึงเมืองนี้ฝนเจ้ากรรมก็ดันตกลงมาเราสองคนก็แบกสัมภาระไปสอบถามการเดินทางสำหรับวันพรุ่งนี้ที่tourist information เจ้าเก่า ที่นี่เค้าให้คำแนะนำดีมากคุยกันนานพอสมควรเพราะว่าคำถามเยอะสำหรับจะขึ้นเขาพรุ่งนี้เลยได้ความว่าควรจะต้องตื่นแต่เช้าเพื่อไปรถไฟรอบแรกหรือรอบสองเพื่อหนีฝูงชนตอนแย่งกันขึ้นช่วงสายๆ 

ออกจากสถานีโทยามะเราก็เดินประมาณไม่เกินสิบนาทีถึงที่พักของเราที่ JRToyoko Inn. ห้องแอบเล็กนิดหน่อยแต่สิ่งอำนวยความสะดวกมีครบแถมฟรีไวไฟให้เราได้โม้กะคนที่เมืองไทยได้ด้วยแวะเก็บของเข้าที่พักเรียบร้อยก็ออกไปหาข้าวค่ำกินกันไปเจอร้านนึงเป็นพวกอาหารตามสั่งเป็นเซตเมนู แล้วก็มีเครื่องเคียงให้เลือกกินกิมจิจานแรกอร่อยมากกกก ก็เลยสั่งมาอีก สองถ้วย สองคนโซ๊ยกันใหญ่อารามฝนตกกินได้เยอะขึ้นอยากจะออกสำรวจเมืองแต่คงไม่ไหวแล้วอากาศแย่แบบนี้กลับห้องไปนอนดีกว่าเก็บแรงเอาไว้ทรหดอดทนวันพรุ่งนี้กันใหม่ดีกว่าเนอะCreate Date : 04 กันยายน 2555
Last Update : 4 กันยายน 2555 22:26:56 น.
Counter : 545 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tabokrabi
Location :
กระบี่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตคือการเดินทางตลอดเวลา