กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ฮ่องกง เก้า ก.ค. ห้าสี่

วันนี้ไปแบบสบายๆเริ่มต้นด้วยการตื่นสายๆไปกินโจ๊กที่หม่อมถนัดศรีไปออกใบการันตีเอาไว้อยู่ตรงข้ามโรงแรม Novotel ลงที่สถานี Jordan ร้านชื่อ Nathan Noodle ก็สั่งโจ๊กเป๋าฮื้อโจ๊กเครื่องใน โน่นนั่นนี่ แล้วก็สั่งบ๊ะจ่างมาลองชิมดู ผลปรากฎว่าไม่มีใครถูกใจทั้งรสชาดโจ๊กและรสชาดบ๊ะจ่าง ของร้านนี้เลย เฮ้อออ เอาแล้วไงนี่ขนาดร้านแนะนำเลยนะเนี่ย

ออกจากร้านอาหารก็เริ่มต้นด้วยการเอาใจผู้สูงวัยอีกกลุ่มที่อยากไปดูตลาดขายเสื้อผ้าส่งตามแหล่งขายส่งที่มีคนไปซื้อเยอะๆก็เลยพาไปตามที่เค้าแนะนำเอาไว้ พอไปเดินๆก็ไม่ค่อยมีอะไรที่เราจะซื้อได้ก็เลยได้แค่เดินตามพวกผู้ใหญ่ซื้อของกันไป สถานีที่ไปชื่อว่า Lai Chi Kok ไม่เคยไปมาก่อนในชีวิต แต่ก็ต้องมั่วๆพาเค้าไปถ้าหลงก็ค่อยถามเค้าเอาแล้วกัน โชคดีที่พอออกจาก MRT ปั๊บก็ขึ้นมาบริเวณนั้นเลยโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาหาว่าอยู่ถนนไหนอีกใช้เวลาไม่นานมากกับที่นี่เพราะว่าไม่รู้จะซื้ออะไรจริงๆก็เลยตัดสินใจไปหาข้าวเที่ยงกิน

ตามแผนที่เขียนเอาไว้ก็กะจะมากินข้าวที่ Langham Place ก็เลยมาที่ห้างนี้ หาร้านกินมั่วๆดันไปเจอร้านอาหารจีนร้านหนึ่ง คนเยอะต้องรอคิวสักหน่อยแต่ไม่เสียดายที่ต้องยืนรอเล็กน้อยถึงปานกลางเพราะว่าอาหารเค้าอร่อยเกือบทุกจานเลย(ที่บอกว่าเกือบเพราะว่าบางจานเราไม่ได้ชิมด้วย เนื่องจากมันมีต้นหอมเยอะ เลยขอบายไปก่อน)จำชื่อร้านไม่ได้แต่ถ่ายรูปเอาไว้แล้วเดี๋ยวค่อยเอามาแปะต่อท้ายเรื่องที่เขียนก็แล้วกันงานนี้ลูกทัวร์ผู้ร่วมขบวนการทุกท่านแฮปปี้ เพราะว่าได้กินของอร่อยถูกปาก (จริงๆ)เป็นมื้อแรกของทริป

หลังเสร็จจากกินอาหารก็เลยแยกย้ายกันไปดูของ กลุ่มแรกเลือกที่จะเดินอยู่ในบริเวณห้างส่วนกลุ่มเราก็เลือกที่จะไปเดินข้างนอกของ Mong Kok เริ่มด้วยการเดินหารองเท้าให้เพื่อนที่ฝากซื้อสุดท้ายก็แห้วกลับมาเพราะว่ารองเท้ารุ่นที่หาไม่มีขาย สงสัยรุ่นนี้จะขายดีมากแต่ไซส์ผู้หญิงยังมีให้ซื้อนะ สำหรับเรา เราว่าถ้าจากราคาที่รู้มาที่เอาเข้ามาขายในเมืองไทยกับราคาที่เค้าบอกเราที่ฮ่องกง ไม่ได้ต่างกันเลย เหมือนว่าของจะไม่ค่อยลดเท่าไหร่อ้อ ลืมบอกว่าแหล่งที่เรามาเดินดูรองเท้าคือแถว Fa Yuen Street เป็นโซนที่ขายรองเท้าเกือบทั้งถนนเลย ผ่าน Ladies Market ก็ไม่ได้เดินเข้าไป ป้าเดินไปกะแม่ กลับออกมาภายในไม่ถึงสิบนาทีบอกว่าไม่มีอะไรเลย ฮ่าๆๆๆ ก็บอกแล้วตั้งแต่แรกไม่มีใครเชื่อ เดินออกมาจากบริเวณนี้ก็ไปเจอะเข้ากับร้าน Bossini / Giodano /Esprit ก็เลยต่อกันอีกรอบเข้าร้านนั้นออกร้านนี้ทำเวลากันไปส่วนเราก็แวะไป G2000

ได้เวลากลับไปรวมตัวที่ห้างก็เลยแว๊บไปหาของหวานกินกันก่อนก็ร้านเดิม Honeymoon Dessert ได้เวลากลับโรงแรมมาเก็บของนอนพักสักแป๊บก็เลยลงไปกินข้าวกัน ร้านอาหารก็อยู่ติดกับโรงแรมนี่เอง ชื่อร้าน KingLodge พอไปถึงตอนแรกกะจะสั่งอาหารเป็นจานๆมาแต่ไม่รู้นึกยังไงเลยตัดสินใจเลือกเป็นเมนูอาหารเซตใหญ่ สำหรับ 12 คนกิน ในขณะที่เรามีกันแค่ 10 คนเท่านั้นอาหารแต่ละจานใหญ่มากมาย กินกันไม่หมด อาหารที่ออกมาทั้งหมดมี 11 อย่าง (รวมของหวาน) แต่ด้วยความน่ารักของสมาชิกในกลุ่มทำให้เราได้อาหารแถมมาอีกอย่างหนึ่งเป็นหมูสามชั้นนึ่งหรืออบซอสนี่หล่ะ อร่อยดี มื้อนี้จบไปด้วยค่าใช้จ่ายหมื่นกว่าบาทแต่คิดว่าคุ้มนะ เพราะว่าได้กิน หูฉลาม เป๋าฮื้อ หอยเชลล์ ฯลฯ

หมดไปอีกวันสำหรับทริป เหลือพรุ่งนี้อีกวันก็จะได้กลับบ้านแล้ว เย้ๆๆๆความรู้สึก ณ ขณะ ตอนนั้น คิดว่า อยากกลับเมืองไทยเร็วๆคงเพราะมีอะไรให้เราอยากกลับไปเจอCreate Date : 04 กันยายน 2555
Last Update : 4 กันยายน 2555 22:12:14 น.
Counter : 264 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tabokrabi
Location :
กระบี่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตคือการเดินทางตลอดเวลา