มิถุนายน 2557

1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
4 มิถุนายน 2557
All Blog
เกาะตาชัย ไปกระโดดถ่ายรูปกันเถอะ 1 มีนาคม 2557
1มีนาคม 2557 เกาะตาชัย ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ทริปนี้เกิดจากการที่เพื่อนซี้สาวอีกคนนึงอยากจะกำจัดวันหยุดของนางให้หมดๆประมาณว่าเยอะจัด แล้วอยากมาชิวๆตามทะเลแถวใต้ ไอ้เราก็นะ นึกไม่ออกว่าจะไปไหนดีบวกกับความที่อยากไปเกาะตาชัยเพราะได้ยินเสียงร่ำลือว่าสวยสดงดงามขนาดหนักก็เลยต้องจัดการอะไรสักอย่างแล้วพอดีว่าน้องที่ทำงานเพิ่งไปมาเมื่อเร็วๆนี้เลยขอให้น้องเค้าช่วยติดต่อบริษัททัวร์ให้เนื่องจากเราจะไปกันเป็นหมู่คณะ ส.ว. โดยมีสมาชิกทั้งหมด 10 คนด้วยกัน (แต่ละคนวัยรุ่นตอนปลายๆกันทั้งนั้นเลย)

ได้วันได้เวลาเรียบร้อยก็ถึงเวลาเตรียมตัวไปดำน้ำดูปะการังคนอื่นๆก็คงสบายๆมีแต่ดิชั้นที่นั่งวิตกกังวลว่าไอ้คนใส่เหล็กในปากอย่างเราจะงาบอุปกรณ์ดำน้ำได้รึป่าวไปแล้วให้ไปโยกตัวแจกอาหารเลี้ยงปลาเพราะนั่งโคลงเคลงอยู่บนเรือก็คงหมดสนุกเลยกลายเป็นโรคจิต เจอหมอก็ถามหมอ เจอคนมีประสบการณ์จัดฟันก็ถามไปเรื่อยๆจนได้ข้อสรุปว่า กัดไปเหอะถ้าปากไม่แหก อุอุ

บริษัททัวร์ที่เราใช้บริการชื่อว่า"เม็ดทราย" ซึ่งเป็นบริษัททัวร์ บริษัทเดียวที่มีรถมารับ-ส่งที่ กระบี่พวกเราสิบคนนั่งอัดกันไปในรถตู้คันเดียวด้วยความที่อยากจะนั่งเมาท์มอยกันไปเรื่อยๆตลอดระยะเวลาประมาณสองชั่วโมงจากตัวเมืองกระบี่ไปถึงท่าเทียบเรือทับละมุจ. พังงา เราออกจากบ้านกันตอนประมาณ 6.30 ของเช้าวันเสาร์ ไปถึงที่ออฟฟิศของ บ.เม็ดทรายที่ ท่าเรือทับละมุตอนประมาณ เกือบๆเก้าโมง ไปถึงปั๊บก็จัดแจงชำระค่าเสียหายสำหรับทัวร์วันนี้พร้อมรับกำไลยางมาสวมลงข้อมือของลูกทัวร์แต่ละคนพวกเราอยู่ทีมสีม่วง (เอ๊ะ ชั้นจะเลี่ยงสีม่วงบ้างไม่ได้เลยรึไงเนี่ย ปล.มันคือสีที่ทำงานอิชั้นเอง) ในขณะที่จัดการโน่น นี่ นั่นก็ปล่อยให้ลูกทัวร์ที่เหลือกินกันตามอัธยาศัย เพราะว่าที่ออฟฟิศของบ.ทัวร์มีมุมสำหรับขนมปัง ชา กาแฟ เอาไว้คอยบริการลูกทัวร์ทุกคน

ในฐานะที่ได้รับการยัดเยียดให้เป็นหัวหน้าทัวร์ไปโดยปริยายก็ต้องทำหน้าที่ไปรับหน้ากากดำน้ำเพื่อมาแจกจ่ายให้ลูกทัวร์ทุกคนโดยที่ทุกคนต้องรักษาสมบัติของตัวเองเวลานำกลับมาคืนหลังเสร็จกิจแล้วไม่งั้นเค้าจะปรับค่าเสียหายเพิ่มอีกแล้วพวกเราก็เคลื่อนพลไปรวมกับคนอื่นๆเพื่อฟังรายละเอียดของทัวร์ในวันนี้ทัวร์เกาะตาชัยเป็นทัวร์แบบไปเช้ากลับเย็น โดยนั่งเรือสปีดโบ้ทไปบนเรือลำที่พวกเรานั่งไปมีสมาชิกทั้งหมด 27 คน เป็นคนไทยทั้งสิ้น 27 คนเช่นเดียวกัน ฮาๆๆๆ

ไกด์ชื่ออู๋เป็นคนที่คอยดูแลพวกเราโดยระยะเวลาในการนั่งเรือไปถึงเกาะตาชัยกินเวลาประมาณชั่วโมงนิดๆกัปตันโม้พวกเราว่าเรือที่พวกเค้าใช้วิ่งตอนนี้สมรรถนะเทียบเท่ากับรถฮอนด้าแอคคอร์ด (ทำไมต้องรุ่นนี้วะ ไม่เข้าใจ แต่ไม่ได้ถาม)อยากบอกว่าระดับการกระแทกของเรือกับผิวน้ำนั้นขั้นเทพเลยทีเดียวเชียว นั่งไปโยกไปโอว มายด์ ก๊อดดดด แต่ก็ถึงจุดหมายโดยไม่ต้องให้อาหารปลาในขณะที่มีเพื่อนร่วมขบวนบางคนก็ต้องเตรียมให้อาหารปลาโดยเอาถุงพลาสติกมาใส่อาหารเตรียมไว้เรียบร้อย

มาถึงตัวเกาะตาชัยปั๊บไกด์จะถามว่าใครอยากจะไปดำน้ำให้รออยู่ที่เรือ ส่วนใครที่คิดว่าอยากจะชิวๆบนเกาะลั้นลา ถ่ายรูปสวยๆก็เชิญลงไปก่อนได้เลย ในทริปเรา 10 คน มีลูกทัวร์ 2 คนที่ตัดสินใจไม่ไปต่อ เนื่องจากเกิดอาการปวดเศียรเวียนเกล้า เลยต้องส่งลง ณเกาะตาชัยเป็นทัพแรก พวกเราที่เหลืออีก 8 คนตัดสินใจลุยต่อไปยังจุดดำน้ำจุดแรก ถ้าถามว่า สวยไม๊ โดยส่วนตัวเฉยๆนะมีปลาเยอะกว่าที่หมู่เกาะสุรินทร์ช่วงที่ไปตอนเพิ่งเปิดเกาะแรกๆแต่ก็ไม่ได้ถึงกับทำให้ ว๊าวววว หนักๆได้

ไกด์เองก็ถ้าให้วิจารณ์ก็คงบอกว่าไม่ค่อยให้ความสนใจกับลูกทัวร์เท่าไหร่นางมารร้ายอย่างเราก็เลย เรียกแล้วเรียกอีก ให้หันมาเล่นๆโทษฐานที่ชอบว่ายน้ำปลีกวิเวกไม่ยอมมาชักชวนบอกเล่าว่าอะไรเป็นอะไรดีนักผ่านจากจุดแรกไปดำน้ำจุดที่สอง ไกด์บอกว่าจุดนี้ดีกว่า อลังการงานสร้างกว่าแต่สำหรับข้าพเจ้าคนที่ไม่ประสีประสาเรื่องโลกใต้ทะเลแต่ใจรักการส่องน้ำตื้นก็เห็นว่ามันก็คล้ายๆกันนี่นา เพียงแต่มาจุดที่สองไกด์ทำตัวน่าสนใจเพิ่มขึ้นมาหน่อยโดยการชี้ให้ดูหอยยักษ์ ชี้ให้ดูแมงกะพรุนแล้วก็อธิบายสภาพความสัมพันธ์ของปลาสีเหลืองๆคู่นึงที่ไกด์บอกว่ามันจะต้องว่ายน้ำกันเป็นคู่เสมอเออ ถึงได้รู้

จบจากดำน้ำทั้งสองจุดก็กลับมายังเกาะตาชัยเพื่อรับประทานอาหารเที่ยงรสชาดอาหารถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว กับข้าวก็มีประมาณ ห้าหกอย่าง แล้วก็มีขนมหวานไอติม น้ำผลไม้ ผลไม้สด ให้บริการกันตลอดเวลาที่อยู่บนเกาะพวกเราก็เดินตามไกด์ไปตามหาเจ้าปู่ไก่ (ใครอยากรู้ว่าหน้าตามันเป็นอย่างไรไปถามป๋ากูกันเอาเอง) แล้วก็หอยทากมรกต (เออ อันนี้สีสวยดีชอบๆ)หลังจากเสร็จจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ใช้ระยะเวลาประมาณ ยี่สิบนาทีก็เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย แต่น แตน แต๊นน

ถ่ายรูปท่ากระโดดกลางหาดทรายละเอียดสีขาวตัดกับท้องฟ้าสีโค-ตะ-ระ ฟ้า แจ่มจริงๆ โดยไกด์เป็นคนกดชัตเตอร์ให้พวกเรา ขอบอกว่ามืออาชีพจริงๆรูปเดี่ยวของแต่ละคน ถ่ายเทคเดียวผ่านไม่ต้องซ่อมกันเลย แล้วออกมาสวยโดนใจจริงๆยกเว้นรูปกระโดดกลุ่มที่ค่อนข้างลำบาก ออกมาไม่พร้อมเพรียงกัน(อาจเป็นด้วยอายุอานามแต่ละคนนั่นหล่ะนะ 555+) จากนั้นก็ใครใคร่ถ่ายอะไรก็ถ่ายกันไปใครอยากไปแหวกว่ายเล่นน้ำก็ไป แล้วค่อยกลับมาเจอกันตอน 15.00 น. เพื่อรวมตัวกลับฝั่ง

ขากลับทุกคนก็หมดเรี่ยวแรงหลับคาเรือกันมาถึงฝั่งปั๊บก็เตรียมตัวขึ้นรถตู้กลับกระบี่ แล้วก็เลยแวะไปกินข้าวเย็นกันที่ร้านเรือนไม้ หลังจากนั้นก็แยกย้ายกันไป อิชั้นกับเพื่อนสาวก็ไปยืนฟัง Krabi Love & Jazz ชิวๆกันต่อที่ลานปูดำเพราะว่าวันนี้มีป้าตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย มาขับกล่อมให้ฟัง แล้วปิดท้ายด้วย ป๊อบปองกูล (แคลอรี่ บลา บลา) มาแสดงตลก เอ้ย มาร้องเพลงให้ฟัง สนุกสนานมากมายถือเป็นงานคอนเสิตครั้งแรกของกระบี่ทีจัดได้น่าประทับใจในบรรยากาศสบายๆจริงๆขอยกนิ้วให้กับทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จริงๆหวังว่าจะมีอีกในปีหน้านะค๊าบบบ

หมดแรง สลบขอลากร่างที่เกือบแหลกไปเล่นเกมส์แล้วนอนก่อนนะ เจอกันใหม่ ทริปหน้า ไม่นานเกินรอกู๊ดดด ไนท์

ปล.ขอบคุณผู้ร่วมเดินทางทุกท่านที่ทำให้ทริปนี้สนุกสนานและจบด้วยรอยยิ้มและความสนุกสนานCreate Date : 04 มิถุนายน 2557
Last Update : 4 มิถุนายน 2557 0:55:57 น.
Counter : 356 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

tabokrabi
Location :
กระบี่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตคือการเดินทางตลอดเวลา